Universal Jump Summer 2017

เมื่อวันก่อนไป USJ มาอีกแล้ว! ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นเพิ่งเข้าหน้าร้อน USJ เลยจัดคอลลาโบะกับโชเนนจัมป์ในชื่อเทศกาล Universal Jump Summer อีกเช่นเคย ซึ่งปีนี้เรื่องที่คอลลาโบะกับ USJ ได้แก่วันพีซเจ้าเก่าซึ่งมาทุกครั้งที่จัด, ดราก้อนบอล, กินทามะ และโจโจ้

อันที่จริงเราไม่ได้ตั้งใจจะไปติ่งหรอก แต่มีเพื่อนมาเที่ยวแล้วเพื่อนชวนไปก็โอเค ไปด้วย อยากไปเล่นฟลายอิ้งไดโนซอร์ (ใครมาชวนเราไป USJ แล้วยอมไปเล่นอันนี้กับเรา เราก็ไปด้วยหมดแหละ 555555555) แต่พอไปเห็นบรรยากาศในสวนสนุกแล้วก็เริ่มจะติ่งขึ้นมาเอง เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่วันพีซ วันพีซ และวันพีซเต็มไปหมด ตื่นตาตื่นใจ (* v *)

พูดถึงวันพีซก่อนละกัน ถึงวันพีซจะเป็นเหมือนตัวชูโรง แต่วันพีซไม่มีเครื่องเล่นนะ มีแค่พรีเมียร์โชว์ที่ต้องซื้อตั๋วแยกซึ่งเราไม่ได้ซื้อเพราะไม่มีตังค์ (แปลว่า ยังติ่งไม่พอ เพราะถ้าติ่งหนักมากก็จะมีตังค์งอกออกมาเอง) แล้วก็มีโชว์ด้านหน้าวอเตอร์เวิร์ลเป็นรอบๆ อันนี้ไม่เสียตังค์ ให้ยืนมุงๆ ดูได้เลย เราไปดูอันนี้มารอบนึงแล้วรู้สึกเฉยเมยมากเพราะมีแต่ตัวละครจากช่วงบิ๊กมัมซึ่งเรายังอ่านไม่ถึง….. แต่ตอนโทราโอะออกมาก็กรี๊ดอยู่เหมือนกัน (> <)

แต่ถึงจะไม่มีเครื่องเล่นและไม่ดูโชว์ เราก็มีหนทางให้ดื่มด่ำกับวันพีซอีกมากมาย เช่น ไปเดินเล่นในโซนวันพีซ ซึ่งก็คือโซน Jaws กับด้านหน้าวอเตอร์เวิร์ลนั่นแหละ แถวนั้นจะตกแต่งเป็น theme กองทัพเรือ มีป้ายโน่นนี่นั่นของกองทัพเรือ ทั้งรับสมัครคนเข้ากองทัพ ป้ายคำขวัญกองทัพ กับป้ายประกาศจับแก๊งหมวกฟางแปะเต็มไปหมด ร้านค้าเป็นร้านของกองทัพเรือ แน่นอนว่าพนักงานล้วนใส่ชุดและหมวกที่มีเครื่องหมาย MARINE ส่วนร้านอาหารก็ทำเป็นร้านของกองทัพเรือที่ขายเมนูวันพีซด้วย

 

นอกจากโซนนี้ ร้านอาหารในโซนจูราสสิกก็โดนวันพีซดูดกลืนไปเหมือนกัน ในขณะที่ร้านโซนนี้เป็นร้านของกองทัพเรือ ร้านในโซนจูราสสิกจะเป็นของแก๊งหมวกฟาง หน้าร้านกับในร้านประดับธงของลูฟี่ เมนูก็จะเป็นเมนูกินเลี้ยงฉลองของแก๊งลูฟี่หมดเลย

 

ตอนเที่ยงเดินเข้าไปในร้านแล้วตกใจ คนเยอะมากกกกกกกก ปกติเวลาไป USJ เราชอบไปกินร้านนี้แหละเพราะคนน้อยดี แต่คราวนี้คนเยอะจนไม่มีที่นั่ง คิวก็ยาวมากกกกกกก เราเลยไปเล่นเครื่องเล่นฆ่าเวลาแล้วค่อยกลับมากินอีกทีตอนบ่ายสอง ซึ่งคนก็ยังเต็มร้านอยู่ดี… ยังดีที่คราวนี้คนต่อคิวน้อยลงแล้ว ด้วยความหิวและมุ่งมั่นว่าจะกินที่นี่ก็เลยต่อคิวซื้อข้าวแล้วระเห็จไปนั่งที่นั่งด้านนอกซึ่งไม่มีแอร์ T_T

เมนูที่เราสั่งมาชื่อว่า よーし!!宴だァ!!!鶏食うぞ~っ!!! (ดีล่ะ!! ปาร์ตี้!!! จะกินเนื้อล่ะนะ!!!) ตอนสั่งกับพนักงานรู้สึกทำตัวไม่ถูกนิดนึง ไม่รู้ว่าควรเรียกชื่อเมนูเต็มๆ มั้ย? แล้วต้องสั่งด้วยความกระตือรือร้นตามจำนวนเครื่องหมายอัศเจรีย์หรือไม่?? สุดท้ายเลยสั่งไปว่า ไก่ที่นึงค่ะ จบ….

เมนูนี้เป็นไก่อบ มีซอสแกงกะหรี่มาให้ด้วย อร่อยและกินง่ายดี เมนูเดิมของจูราสสิกกินยากกว่านี้เพราะมีกระดูกแล้วกินลำบาก แต่ไก่ลูฟี่(?)นี่ไม่มีกระดูกเลย เป็นมิตรมาก

นอกจากนี้ถ้าเดินเลยโซนจูราสสิกออกไปอีกหน่อยจะเจอร้านอาหารของซันจิด้วย แต่อันนี้เราไม่ได้เข้า ยืนกรี๊ดป้ายเฉยๆ 555555555555

ทางด้านของสินค้าวันพีซที่ขายรอบนี้มีทั้งฝั่งโจรสลัดและฝั่งกองทัพเรือ ความร้ายกาจคือสินค้าเอสเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก คงเพราะโชว์ปีนี้เป็นตอนของเอสด้วยแหละ ของที่วางขายเลยมีเอสเต็มไปหมด เราไปยืนจับจ้องหมวกหลายรอบด้วยความอยากได้อยากมี แต่รู้สึกว่าซื้อมาแล้วคงไม่ได้เอาไปใส่ที่ไหนนอกจากในสวนสนุกนี่แหละ สุดท้ายเลยไม่ได้ซื้อกลับมา ฮือ T_T

งวดนี้นอกจากค่าข้าวแล้วไม่ได้ซื้ออะไรเลย พร่ำบอกตัวเองซ้ำไปมาว่า เราไม่ได้ติ่งวันพีซ เราไม่ได้ติ่งวันพีซ เราไม่ได้ติ่งวันพีซ (เราจะไม่พูดว่าเมื่อก่อนเคยตั้งอกตั้งใจเก็บพวงกุญแจเอสตามจังหวัดต่างๆ ที่ไปเที่ยว) ส่วนเพื่อนที่บินมาจากไทยเพื่อมาติ่งวันพีซที่นี่โดนไปหลายตังค์อยู่

ยืมแก้วโทราโอะเพื่อนมาถ่ายรูปหนึ่งแชะ น่ารักกกกกกกกกกก(〃▽〃)

นอกจากวันพีซแล้วเรื่องที่กรี๊ดรองลงมาในงานนี้คือกินทามะ ตอนแรกไม่ค่อยสนใจเพราะเห็นว่ามีแค่ไลฟ์ทอล์กซึ่งไม่รู้ว่ามันคืออะไร เดาเอาว่าอาจจะมีคนแต่งคอสเพลย์เป็นกินซังออกมาพูดๆๆ ไรงี้มั้ง แต่หลังจากเดินตากแดดฤดูร้อนมาครึ่งวันก็เริ่มเหนื่อย พอเห็นว่าไลฟ์ทอล์กของกินทามะอยู่ในที่ร่มและดูน่าจะมีแอร์เย็นๆ มีที่นั่งให้นั่ง เราเลยชวนเพื่อนเข้าไปนั่งตากแอร์เล่นๆ ซะหน่อย

ด้านหน้าตึกที่ใช้จัดไลฟ์ทอล์กตกแต่งเป็นหน้าร้านโยโรซึยะ สาขา USJ ระหว่างต่อคิวมีพนักงานยืนแจกใบปลิวให้ด้วย

คนต่อคิวอันนี้ไม่เยอะเท่าไหร่ รอให้ถึงเวลาโชว์เริ่มก็ได้เข้าเลย ไม่ต้องรอกันหลายๆ รอบเหมือนอันที่เป็นเครื่องเล่น 4D

ทว่า!!! ไลฟ์ทอล์กกินทามะพีคผิดคาดมากกกกกกกกกกกกกก ชอบมากๆๆๆๆ ชอบตั้งแต่ตอนเดินเข้าไปด้านใน คือด้านในจะมีเวทีอยู่ด้านหน้าแล้วมีที่นั่งรอบเป็นครึ่งวงกลม บนเวทีตกแต่งเป็นโยโรซึยะคล้ายๆ ทางเข้า ส่วนรอบๆ เวทีและที่นั่งจะเต็มไปด้วยหน้าตัวละครจากกินทามะ เดินเข้าไปเจอหน้าโซโกะคุงกับโทชิซังก็แฮปปี้ละ (≧∇≦)

พอผู้ชมเข้ามานั่งที่กันเรียบร้อยก็จะมีพิธีกรคนนึงโผล่มา บอกว่าชื่อ USJの介 เรียกสั้นๆ ว่า เจโนะสุเกะ โดยเจโนะสุเกะซังคนนี้จะเป็นคนดำเนินรายการ คอยเป็นคนกลางระหว่างคนบนเวที(?)และผู้ชม ตอนแรกเจโนะสุเกะซังจะออกมาทักทายแล้วก็เตี๊ยมว่าถ้าพูดอะไรไปให้ตอบว่า โซ่เดสเนะ หรือถ้ายกมือให้พูดว่า โอ้! อะไรประมาณนี้ คือเราต้องเล่นไปกะเค้าด้วยถึงจะสนุก

เจโนะสุเกะซังเตี๊ยมโน่นนี่เสร็จแล้วก็เชิญโยโรซึยะทั้งสามคนออกมา ตอนนั้นลุ้นเบาๆ เพราะไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไร ปรากฏว่าฉากบนเวทีเปิดออก กลายเป็นจอที่มีกินซัง ชินปาจิ และคางุระจังอยู่ในจอ!! ทั้งสามคนหันหน้ามาหาผู้ชมแล้วก็เริ่มพูดโน่นนี่นั่น สรุปว่าไลฟ์ทอล์กไม่ใช่คนแต่งคอสเพลย์ออกมาคุยกะเรานะ แต่เป็นพวกกินซังตัวจริงเสียงจริงมาคุยกะเรา แค่เค้าไม่ได้ออกมาจากจอ 5555555555555

นอกจากพวกกินซังแล้วสักพักจะมีคนอื่นๆ โผล่มาด้วย สึร้งสึระอะไรก็มาหมด ตอนสึระแร็ปออกมาเรานี่ขำแบบล้มลงไปกองที่พื้น ประทับใจโชว์นี้มาก!!!

มีช่วงนึงเป็นช่วงทอล์กของเอลิซาเบธโดยเฉพาะ อันนี้ค่อนข้างล้ำ เพราะเอลิซาเบธจะถือป้ายที่ใช้แทนคำพูดออกมา แล้วถามคำถามคนดู โดยให้เจโนะสุเกะซังเป็นคนเลือกว่าจะให้คนดูคนไหนตอบ พอคนดูตอบแล้วป้ายของเอลิซาเบธก็จะคุยโต้ตอบกับคนดูแบบสดๆ คือต้องมีคนคอยคิดมุกให้เอลิซาเบธเดี๋ยวนั้นเลย และสกิลเล่นมุกของคนนั้นต้องสูงมากเพราะคิดมุกได้รวดเร็วและตลกด้วย ชอบมากๆๆ ขำเยอะมากแบบไม่คิดว่าจะขำขนาดนั้น

ในไลฟ์ทอล์กกินทามะนี่คอนเทนต์เยอะเกินคาดจริงๆ เหมือนเข้าไปนั่งดูอนิเมะตอนพิเศษที่พูดคุยโต้ตอบกันได้และมีกิจกรรมให้เล่น (เช่น เป่ายิงฉุบกับกินซัง!) หลังช่วงเอลิซาเบธมีพวกชินเซนโผล่มาด้วย อันนี้น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คือตอนแรกมาแต่เสียงแล้วพูดว่า บาบาบาบา แค่นี้ก็ขำละเพราะรู้ว่าเลียนแบบอะไร 55555555555555 แล้วพอภาพโผล่มาในจอ ปรากฏว่าคนโดซัง โทชิซัง และโซโกะคุงใส่เสื้อเหลืองนุ่งเอี๊ยมน้ำเงินจ้าาาา มิเนี่ยนจ้าาาาาาา โคตรรรรรรรน่ารัก อันนี้ขำหนักกว่าเอลิซาเบธล้านเท่า 555555555555555 โชว์นี้มุกพาโรดี้เครื่องเล่นในยูเอสเจเยอะมากกกกก แฮร์รี่ เทอร์มิเนเตอร์ มิเนี่ยน ฯลฯ มาหมด

ตอนสุดท้ายพอทอล์กจบแล้วจะมีภาพตัวละครในกินทามะเที่ยวยูเอสเจกันด้วย น่ารักมากๆๆทุกภาพเลย เป็นภาพทุกๆ คนไปเล่นเครื่องเล่นโน่นนี่นั่นในยูเอสเจ รูปแก๊งชินเซนในชุดมิเนี่ยนก็มี เสียดายที่ไม่มีทำออกมาเป็นโปสการ์ดหรือกู๊ดส์ขาย อยากซื้อเก็บอะะะ ;___;

สรุปว่าจากที่แค่จะเข้าไปนั่งพักตากแอร์เฉยๆ ดันพบว่าสนุกมาก ตลกมาก น่ารักมาก ขำเยอะมาก ชอบบบบบบ เสียดายที่กู๊ดส์กินทามะมีน้อยมาก หาเจอแค่เสื้อยืดลายกินซัง ถ้าเจอกู๊ดส์เยอะๆ อาจจะหน้ามืดเผลอซื้อติดมือกลับมาบ้าง

ออกจากไลฟ์ทอล์กกินทามะก็ไปรอเล่นเครื่องเล่นโจโจ้ต่อ เราไม่เคยอ่านหรือดูโจโจ้มาก่อนเลย แต่ตอนที่รู้ว่าจะมีเครื่องเล่น 4D โจโจ้ก็อยากเล่นมากเพราะรู้ว่าโคยาสุซังพากย์ดิโอ อยากไปฟังเสียงโคยาสุซังแบบ 4D (เหตุผลแบบ…..)

เครื่องเล่น 4D ของโจโจ้เอาฉากที่โจทาโร่สู้กับดิโอมาปรับเนื้อเรื่องนิดหน่อย ให้คนเล่นได้มีส่วนร่วม เป็นตัวประกอบไปคอยซุ่มยิงดิโอทีเผลอ (ฟังดูไม่มีศักดิ์ศรีเลยให้ตายเถอะ……….) แต่ตัวประกอบคนนี้จะใช้อุปกรณ์เข้าไปสิงร่างโจทาโร่ได้ด้วย ส่วนใหญ่แล้วเลยเหมือนกับเราเป็นโจทาโร่ที่กำลังต่อยกับดิโออยู่นั่นแหละ

ถึงจะไม่เคยอ่านหรือดูโจโจ้มาก่อนก็สนุกแบบแปลกๆ ดี ขำไปหลายฉาก ไม่รู้ว่าตั้งใจทำมาให้ตลกรึเปล่าแต่ก็ขำ (โดยเฉพาะฉากที่ดิโอเลือดออกที่ขาแล้วเค้นพลังดีดเลือดให้กระเด็นใส่โจทาโร่ โคตรพีค) ดูจบแล้วถึงกับกลับมาศึกษาที่มาที่ไปของดิโอกับโจทาโร่เพิ่มเติม ก่อนจะคิดได้ว่าเราไม่ควรศึกษามากไปกว่านี้รึเปล่า เดี๋ยวรู้ตัวอีกทีไปนอนอยู่ก้นหลุมโจโจ้แล้วงี้ จะน่ากลัวเกินไปหน่อย ก็เลยหยุดศึกษาไปภายในห้านาที

ในส่วนของสินค้าโจโจ้นั้นทำอะไรเราไม่ได้เลยเพราะไม่ติ่ง แต่เราว่าหมวกโจทาโร่เท่ดีนะ

ส่วนดราก้อนบอลก็มีเครื่องเล่น 4D เหมือนโจโจ้ ฉายโรงเดียวกันนี่แหละแต่ตอนเช้าจะเป็นดราก้อนบอล แล้วหลังบ่ายสองถึงจะเป็นโจโจ้ เราไม่ได้เล่นเครื่องเล่นดราก้อนบอลเพราะตอนเช้าไปต่อแถวเล่นฟลายอิ้งไดโนซอร์อยู่ บวกกับไม่ได้ติ่งดราก้อนบอลเลยไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่ แค่ไปเดินสำรวจของในร้านค้ากับไปกรี๊ดเบจิต้าพอเป็นพิธี จบ

ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่าทำไมสวนสนุกของยูนิเวอร์แซลถึงโดนการ์ตูนญี่ปุ่นยึดครองอย่างต่อเนื่อง แต่ชอบการคอลลาโบะแบบนี้จัง สนุก! เอาอีก!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s