GUNDAM SQUARE @EXPOCITY Osaka

หลังจากลั่นวาจาไว้คราวก่อนโน้นนนนว่าจะไปดูกันดั้ม Iron-Blooded Orphans ในที่สุดเราก็ไปดูจนถึงตอนล่าสุดอย่างรวดเร็ว (ดู 45 ตอนภายในสามวัน) และกระโดดลงหลุมอย่างรวดเร็วอีกเช่นกัน ช่วงนี้วันๆ ไม่ได้พูดถึงเรื่องอื่นเลยนอกจากกันดั้ม 55555555

และเมื่อวันก่อนก็ไปกันดั้มสแควร์ที่ Expocity มาแหละ!

ความจริงแล้วกันดั้มสแควร์นี่ก็ไม่ได้ไกลหอเราเท่าไหร่ ก่อนหน้านี้เคยเดินผ่านหลายหนแล้วแต่ไม่ได้เข้าซะที คอยส่องๆ รอให้มีเมนูพิเศษของภาคที่เคยดูก็ไม่มีมาให้เห็นเลย (ดันเคยดููอยู่ไม่กี่ภาคซะด้วย) ในที่สุดช่วงนี้ก็มีเมนูของออร์แฟนส์พอดิบพอดี อย่ากระนั้นเลย รีบพุ่งไปกันดีกว่า!

กันดั้มสแควร์ที่นี่แบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนร้านค้ากับคาเฟ่ บรรยากาศคาเฟ่ที่นี่ดูไม่ลึกลับเท่าที่อากิบะ สาขาโน้นจะมืดๆ มีแสงม่วงๆ ตลอดเวลา ในร้านมีกั้นแบ่งเป็นสัดส่วน แต่ที่นี่จะสว่างและไม่มีอะไรมากั้นกลาง เราชอบบรรยากาศทั้งสองสาขา แต่สาขานี้ดีกว่าตรงที่มีทีวีให้ดูเยอะกว่า

ระบบของร้านนี้เหมือนที่อากิบะคือให้ไปสั่งที่เคาน์เตอร์แล้วจ่ายเงินตอนสั่ง ตอนเราเข้าไปพนักงานให้เลือกโต๊ะนั่งเองแล้วมาถามว่าเคยมามั้ย? รู้ระบบของร้านรึเปล่า? พอบอกไม่รู้เค้าก็อธิบายให้ฟัง แล้วก็แนะนำว่าช่วงนี้มีเมนูอะไรพิเศษบ้าง

เท่าที่พอจำเมนูของสาขาอากิบะได้ เมนูที่นี่ไม่เหมือนกับที่โน่นหลายอย่าง (จะเทียบกับสาขาโอไดบะกับสถานีโตเกียวก็นึกไม่ออกแล้ว ไปสาขาอากิบะบ่อยสุด…) มีเมนูที่อยากกินเยอะแยะเลย วันหลังผ่านไปแถวๆ นั้นคงได้ไปลองอีกหลายเมนู ปกติที่เมื่อก่อนไปสาขาอากิบะบ่อยๆ ก็ใช่ว่าจะไปทำกิจกรรมโอตาคุนะ เข้าสาขานั้นเหมือนเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ ร้านนึงไปแล้ว 55555555

อย่างไรก็ตาม ในเมื่อออร์แฟนส์เป็นแรงผลักดันให้เราพุ่งมาในวันนี้ เราก็ต้องเน้นสั่งเมนูออร์แฟนส์เท่านั้น!

ช่วงนี้จนถึงต้นเดือนหน้ามีเมนูพิเศษของออร์แฟนส์พอดี มีให้เลือกทั้งของคาวของหวาน ชากาแฟ ไปจนกระทั่งเหล้า พอเราสั่งชาหน้ากาเอลิโอกับไอน์ พนักงานหญิงAที่รับออเดอร์ก็พูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า “คู่นี้ดีเนอะคะ!” …..ตอนนั้นยังตั้งตัวไม่ถูกเลยได้แต่ตอบไปว่า “ค่ะ! ชอบมากค่ะ!” จบ ไม่ได้เมาท์อะไรกันต่อ

ความจริงอยากกินกาแฟมากกว่าชา แต่กาแฟจะเป็นหน้าเทกกะดัน ถึงเราจะชอบยูจีน แต่เราอยากกินกาลิกับไอน์มากกว่าง่ะะะ ขอโทษนะยูจีน (TωT)

ของเพื่อนร่วมโต๊ะมีทั้งแมกกี้ ชิโนะ และฮัช (ที่ช่วงแรกๆ โดนเราเรียกว่าน้องม็อบไซโค) พอถ่ายรูปหมู่แล้วดูเป็นแก๊งที่งุนงงบอกไม่ถูก 5555555555

ส่วนของคาวที่เราสั่งไปเป็นเมนูของออร์แฟนจุ (おるふぇんちゅ) เป็นสปินออฟของออร์แฟนส์ที่เปลี่ยนตัวละครเป็นหนูกับแมว ฝ่ายกาลาร์ฮอร์นก็เปลี่ยนชื่อเป็นเนี้ยลาฮอร์น น่าร้ากกกกกกกกก (≧ω≦)

เมนูออร์แฟนจุมีให้เลือกสองอย่างคือของฝ่ายหนู (เทกกะดัน) กับฝ่ายแมว (กาลาฮอร์น) แน่นอนว่าชอบฝ่ายกาลาฮอร์นมากกว่าก็ต้องเลือกเมนูของบรรดาเหมียวๆ

เมนูนี้มีแซลมอน ซอสทาร์ทาร์ และพายรูปปลากรอบ ใส่ผักแซมๆ มาด้วย ซึ่งเราไม่ชอบกินผัก…….. แต่ก็กินจนหมดนะ รสชาติพอกินได้ ไม่ได้รู้สึกประทับใจว่า ว้าว อร่อย! ส่วนที่คิดว่าอร่อยที่สุดคือแซลมอนกับพาย

กินของคาวจนหมดก็เดินไปสั่งของหวานที่เคาน์เตอร์อีกรอบ คราวนี้พนักงานเปลี่ยนเป็นอีกคนนึง เมนูที่เราสั่งจะมีให้เลือกชาระหว่างชาตระกูลฟารีดกับตระกูลโบโดวิน เราชอบทั้งสองคนแต่ชอบกาเอลิโอมากกว่า (แมกกี้ชอบเพราะตลกดี 55555555) ดังนั้นจึงเลือกตระกูลโบโดวินโดยไม่ต้องเสียเวลาคิด (ขอโทษนะแมกกี้) พอสั่งเสร็จพนักงานก็ชวนคุยอีกแล้ว

พนักงานหญิง B: ชอบออร์แฟนส์เหรอคะ!
เรา: ชอบค่ะ (แต่ไม่บอกหรอกนะว่าเพิ่งเริ่มดูประมาณสิบวันที่แล้ว)
พนักงานหญิง B: ชอบใครเป็นพิเศษเหรอคะ
เรา: กาเอลิโอค่ะ!!!!!!
พนักงานหญิง B: เหมือนกันค่ะ!!!!!!!!!! (ความกระตือรือร้นของพนักงานหญิง B↑↑↑↑↑) ถึงตอนนี้ที่มัดผมจะเป็นรูปชิโนะ (พูดพลางชี้ที่มัดผมให้ดู เป็นเข็มกลัดรูปชิโนะจริงๆ ด้วย… ว่าแต่เอามามัดผมได้ยังไงคะนั่น) แต่กาเอลิโอก็เป็นที่หนึ่งนะคะ! เนี่ย ดูนี่สิคะ!! (หยิบกู๊ดส์กาเอลิโอที่วางอยู่ตรงเคาน์เตอร์คิดเงินขึ้นมาโบก) น่ารักใช่มั้ยคะ!! น่ารักเนอะคะ!!!
เรา: น่าร้ากกกกกกกกก อยากได้อันที่เป็นแมวด้วย แต่ขายหมดแล้วสินะคะ (;ω;)
พนักงานหญิง B: หมดแล้วค่ะ (ทำหน้าเสียใจด้วยอย่างสุดซึ้ง) ว่าแต่ทั้งโต๊ะชอบออร์แฟนส์กันหมดเลยเหรอคะ?
เรา: ใช่ค่ะ! เมื่อกี้ก็คุยกันแต่เรื่องออร์แฟนส์ อ๊ะ แต่เราชอบภาคซี้ดมากที่สุดนะคะ
พนักงานหญิง B: เอ๋ คิระหรืออัสรันคะ (ไม่คิดว่าเราจะชอบคนอื่นมั่งเลยเหรอ…..)
เรา: อัสรันค่ะ!!!!!!!!!!! (คุณคิดถูกแล้วค่ะ พนักงานหญิงB)
พนักงานหญิง B: เหมือนกันอีกแล้วค่ะ!!!! อัสรันเนี่ยเท่เนอะคะ
เรา: นั่นสิคะะะะะ (แต่ไม่บอกหรอกนะว่าทั้งชีวิตนี้พูดคำว่าอัสรันโง่มาแล้วกี่ร้อยกี่พันครั้ง)

ประทับใจในความอินของพนักงาน บางทีเราอาจเคยเจอกันมาแล้วในพิกซีฟหรือทวิตเตอร์ก็เป็นได้ 555555555555

คุยกันเสร็จก็กลับมานั่งที่ พนักงานตะเบ๊ะให้ด้วย แต่จำไม่ได้แล้วว่าตะเบ๊ะตอนสั่งอาหารเสร็จหรือคุยเสร็จหรือตอนไหนยังไง จำได้แต่เค้าตะเบ๊ะให้หลายรอบอยู่

ของหวานที่สั่งมาเป็นเมนูของแมกกี้ พนักงานยกชามาให้ก่อน ให้ซองชากับกาน้ำร้อนมาชงเองเลย ส่วนลายถ้วยชาจะตรงกับชาที่เลือกไป

ชาของตระกูลโบโดวินเป็นเอิร์ลเกรย์ ส่วนของฟารีดเป็นดาร์จีลิง ตอนแรกกะว่าถ้าเจอชาวางขายจะซื้อกลับมาด้วย แต่หาในช็อปไม่เจอและไม่ได้อยากซื้อขนาดต้องถามพนักงาน อันที่จริงก็ไม่ได้ประทับใจรสชาเป็นพิเศษนะ แค่มันเป็นชาตระกูลโบโดวิน เป็นชาบ้านกาเอลิโอ สีม่วงเป็นสีที่เราชอบ แถมยังชอบตราประจำตระกูลนี้มากสุดในตราเซเว่นสตาร์แล้วด้วย (80% เป็นความมืดบอด นาทีนี้อะไรเป็นกาเอลิโอก็ดีหมด)

ตัวของหวานเป็นเค้กช็อกโกแลต (ความแมกกิลิส อะไรๆ ก็ต้องช็อกโกแลตไว้ก่อน น้ำหอมยังกลิ่นช็อกโกแลตเลย 555555555) มีผลไม้มาให้นิดๆ หน่อยๆ

นั่งกินนั่งเมาท์ไปเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็อยู่ในร้านกันราวๆ สามชั่วโมง นั่งแช่กันรากงอก คือในร้านมันมีทีวีที่จะเปิด OP/ED กันดั้มภาคต่างๆ ไปเรื่อยๆ เราเลยนั่งเมาท์กันได้เรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงภาคซี้ดนี่จะด่า เอ้ย แซะอัสรันกันสนุกเป็นพิเศษ

ทางด้านการตกแต่งในร้านก็… มีแต่กันดั้ม ก็นี่มันกันดั้มคาเฟ่ 55555555 มีทั้งรูปหุ่น รูปตัวละครปนๆ กันไป รูปออร์แฟนจุก็มีนะ

ตรงเคาน์เตอร์มีออร์แฟนจุวางไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย ฮือออออออ อยากได้ เสียดายจังที่สั่งเซ็ตแรกไม่ทัน เราพบกันสายไปปปปป (T__T)

ไฮไลท์ของการตกแต่งร้านคือ ช่อดอกไม้ที่เขียนว่า ขอบคุณชิโนะ โดยมีริวเซโกตั้งอยู่ข้างๆ

ขอบคุณนะคะ ชิโนะ (TωT)

ทางด้านของช็อปที่อยู่ติดกับคาเฟ่จะมีทั้งกันพลาและกู๊ดส์อื่นๆ ทั่วไป ช็อปที่นี่ใหญ่กว่าที่อากิฮาบาระมากกกก ที่อากิบะเดินเข้าไปหมุนตัวทีนึงก็เห็นทั่วร้านแล้ว ที่นี่เดินดูได้นานกว่าเยอะ

ปกติเวลาเราเข้าร้านกันดั้มจะไม่ค่อยดูพวกกันพลาหรอก แต่คราวนี้เดินหาทุกตัวที่เกี่ยวข้องกับกาเอลิโออย่างขยันขันแข็งมาก 55555555555 สมัยที่ชอบล็อคออนยังไม่เห็นสนใจกันพลาขนาดนี้เลย เกิดอะไรขึ้นกับตัวฉัน ไปต้องมนตร์กาเอลิโออะไรขนาดนั้น ไม่เข้าใจ

เสียดายในร้านไม่มีบาเอลแบบต่อเสร็จแล้ว สงสัยเป็นเพราะเพิ่งวางขายไม่กี่วัน ตั้งแต่เห็นคนบอกว่าหน้าผากบาเอลเหมือนหน้ายิ้ม แถมยังกลายเป็นที่ล้อเลียนในทวิตเตอร์ทุกตอน เราก็ชอบบาเอลขึ้นมากเลย

ทว่า! ถึงยังไงออร์แฟนจุก็น่าสนใจกว่ากันพลาอยู่ดี ในร้านมีมุมแสดงภาพของออร์แฟนจุกับมุมตัวอย่างสินค้าของจริงด้วย ฮือออออออออ นุ้งเหมียวกาเอลิโอกับหนูไอน์น่ารักจังเลยยยยยยยยยย (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

ฮือออออ น่ารักกกกกก เศร้า ทำไมเราไม่ดูภาคนี้ให้เร็วกว่านี้ ดันมาเริ่มดูตอนมันฉายจะจบละ ไม่งั้นก็สั่งทันไปแล้วแท้ๆ (T___T) ไปตามหาที่ร้านของเล่นทุกที่เท่าที่เดินทางผ่านก็ไม่เจอเลย เสียใจ ผลิตออกมาขายอีกรอบเถอะะะ พลีสสสสส

นอกจากนี้ก็มีสินค้าโน่นนี่นั่นหลากหลาย เครื่องเขียน ของกิน ขนม ตุ๊กตา ฮาโล่ ฯลฯ

กู๊ดส์ออร์แฟนส์เน้นเทกกะดันมากกว่าเลยไม่ได้เงินเรา กู๊ดส์หน้ากาเอลิโอก็ทำอะไรเราไม่ค่อยได้หรอก อยากได้แมวมากกว่า แงงงงงงง

อ้อ แต่ก็โดนกู๊ดส์หน้ากาเอลิโอมาแล้วชิ้นนึง 55555555 ไม่ได้ซื้อที่คาเฟ่ แต่ซื้อผ่านเว็บพรีเมียมบันได ซึ่งจริงๆ แล้วที่คาเฟ่ก็มีขายเพราะมันเป็นสินค้าจำกัดเฉพาะคาเฟ่ (แล้วทำไมมีขายในเว็บ มันจำกัดเฉพาะคาเฟ่ตรงไหน ไม่เข้าใจ) ดันใจร้อนสั่งผ่านเว็บเลยเปลืองค่าส่งอีก OTL

กู๊ดส์ที่ว่าคือชิ้นนี้ เกาะแก้วกาลาฮอร์น!

กาลิขยิบตาน่ารักจังเลย (〃ω〃) น้องไอน์ก็คิ้วท์ ส่วนแมกกี้… เราอยู่ในจุดที่แมกกี้ทำอะไรก็ตลกไปหมดแล้ว ไม่สามารถพูดถึงด้วยคำอื่นได้ (ถึงจะชอบแซะแต่ก็รักนะคะแมกกี้♥)

ช่วงที่เริ่มลงหลุมใหม่ๆ อุตส่าห์ประกาศกร้าวว่าเราจะไม่ซื้อกู๊ดส์เรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็โดนจนได้ นาทีนี้โดนไปแล้วทั้งเกาะแก้ว น้ำหอมสองขวด ออร์แฟนจุเซ็ตสอง ไหนจะนิตยสารทุกเล่มที่กาเอลิโอลงเดือนนี้อีก โดจินก็โดนมาแล้ว ตั้งแต่ดูออร์แฟนส์ก็รู้สึกว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วไปหมด เงินปลิวเร้วเร็ว เป็นหลุมที่น่ากลัวมาก

ออร์แฟนส์อาจจะไม่ใช่อนิเมะที่ดีเลิศอะไรมากขนาดนั้น แต่มันสนุกจริงๆ นะ!

Advertisements

3 comments on “GUNDAM SQUARE @EXPOCITY Osaka

 1. キラキラ says:

  มันเป็นการลงหลุมลึกและเร็วมหาศาลมากเลยค่ะ 5555555555555555
  นี่กำลังจะไปเยี่ยมที่อากิบะเหมือนกัน เดินผ่านหลายรอบแต่ไม่เคยคิดจะเข้าร้านจนกระทั่งเจอเหล่าน้องเหมียวนี่แหละ แงงงงงงง ส่วนกู๊ดอื่นๆ ก็เป็นผลพลอยได้เจ๋ยๆ คงไม่ซื้ออะลัยกลับมาร้อกกกกก /แล้วมาดูกัน…

  Like

  • chutipuk says:

   ระวังรู้ตัวอีกทีออกมาจากร้านพร้อมเกาะแก้ว ถ้วยชาตระกูลฟารีดพร้อมกล่องชาดาร์จีลิงสูตรบ้านฟารีด และกู๊ดส์กาลาฮอร์นต่างๆ นานานะคะ 5555555555 แต่แมวเซ็ตแรกหายากมากเลยค่ะ ไม่รู้แถบโตเกียวจะยังเหลือบ้างมั้ย แถวคันไซแม้แต่มือสองยังไม่มีเลยค่ะ ฮืออออ T__T

   Like

   • キラキラ says:

    เกาะแก้วมันไม่น่ารักอ่ะค่าาา แหง่มๆๆๆ แต่เซทน้องเหมียวน่ารักมากจริมๆๆ แต่อยากได้แมวอะ.. ไม่อยากได้หนู 555 แต่ถ้ามันไม่มาด้วยกันทั้งเซทมันก็ไม่น่ารักอีกแหละ /เรื่องมากเข้าไว้ตังค์จะได้อยู่ในกะเป๋าตังค์ต่อไป

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s