MBS Anime OP&ED 応援シアター

เคยคิดอยู่หลายครั้งเวลาเห็นนักพากย์ที่ชื่ออุเมะฮาระ ยูอิจิโร่ผ่านหน้าจอว่า อยากไปพิสูจน์ออร่าความหล่อของตัวจริงดูสักครั้ง

ในที่สุดวันนี้ความคิดนั้นก็สำเร็จผลแล้ว!

อีเวนท์ที่ไปวันนี้เป็นอีเวนท์ที่จัดโดยช่อง MBS เนื้อหาหลักของอีเวนท์คือการเปิด OP&ED ของอนิเมะเรื่องต่างๆ ในโรงหนังแล้วให้ผู้ชมช่วยกันโบกเพนไลท์เชียร์ ร้องเพลง ตบมือ กรีดร้องกันตามแต่จิตศรัทธา

img_2945

งานนี้มีนักพากย์มาร่วมสามคนได้แก่ คาวานิชิ เคนโงะซัง มุราตะ ไทชิซัง และอุเมะฮาระซังนี่แหละ (เห็นว่าเจ้าตัวไม่ชอบให้คนไม่สนิทเรียกว่าอุเมะจังต่อหน้า ถึงตอนนี้เราจะอยู่ลับหลัง แต่เราก็ไม่ได้ตามผลงานเค้าเยอะแยะเท่าไหร่ ยังไม่ค่อยสนิทขนาดนั้น เรียกซังแล้วกัน) 

สารภาพกันตรงๆ ว่าไม่ได้สนใจอีกสองคนเลย 555555555 งานนี้ไปเพื่ออุเมะฮาระซังจริงๆ ขอบพระคุณจ.ซังที่มาชักชวนและเป็นผู้กดตั๋วรอบอิปปังได้ ไม่งั้นเราคงอดไปยลโฉมอุเมะฮาระซัง เป็นมนุษย์ที่กดตั๋วอิปปังอะไรไม่เคยจะได้เลย (T∇T)

งานวันนี้เริ่มทุ่มครึ่ง ไปถึงโรงหนังตอนเกือบๆ ทุ่มนึง เจอคนที่ดูท่าทางน่าจะมางานเดียวกันอยู่หลายคน มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายปนๆ กัน แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงอยู่ดี (แหงสิ ถ้าส่วนใหญ่เป็นผู้ชายเราจะตกใจมาก มีแต่นักพากย์ชายนะงานนี้ 5555555) ตอนแรกว่าจะหาซื้ออะไรที่โรงหนังกินก่อนเข้าไป แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้ออะไร ส่วนจ.ซังซื้อน้ำแก้วใหญ่เข้าไปแก้วนึง แต่ตอนงานเลิกเหลือเกินครึ่งแก้วเพราะมัวแต่โบกเพนไลท์กันจนไม่ได้กินน้ำ เป็นงานที่ไม่มีช่วงเวลาให้ได้พักได้ผ่อนเลย ไม่เหมือนตอนไปดูไลฟ์วิวคุณมิยาโนะที่นั่งจกป๊อปคอร์นรัวๆ

ตอนใกล้ๆ ได้เวลาเริ่ม พนักงานโรงหนังก็จะเรียกให้เข้าโรง ที่นั่งเราอยู่แถว K ซึ่งเป็นแถวเกือบหลังสุด พอนั่งแล้วก็บ่นกันสองคนว่าไกลจัง แต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่ได้ไกลเลยเมื่อเทียบกับที่นั่งชั้นบนสุดของไซตามะซูเปอร์อารีน่า (เวลาดูอีเวนท์ใดๆ จะชอบเอาที่นี่มาเทียบตลอด เพราะไกลสุดเท่าที่เคยไปอีเวนท์มา…) ตั้งรกรากที่แถว K เสร็จแล้วก็นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ คนก็ทยอยเข้ามากันเรื่อยๆ

แล้วอยู่ดีๆ คุยไปคุยมา นักพากย์ทั้งสามคนก็เดินเข้ามาในโรงหนังแบบไม่มีการเกริ่นอะไรก่อนเลย 555555555555 ตอนนั้นไฟในโรงหนังก็ไม่มีการเปิดให้สว่างขึ้นหรือหรี่ลงหรืออะไรที่ดูเหมือนจะเริ่มงาน คนดูบางคนก็ยังนั่งกันไม่เสร็จเรียบร้อยดี ไม่มีซึ่งพิธีกรมากล่าวเปิดงานใดๆ มีแต่นักพากย์สามคนนี้แหละ ถือไมค์คนละตัวเดินเข้ามาแบบไม่เปิดโอกาสให้คนดูตั้งตัว

เพราะงั้น วินาทีแรกที่ได้เห็นอุเมะฮาระซังเลยรู้สึกว่า เอ๊ะ? อ๊ะ? หือ? นี่จะไม่มีการเกริ่นนำอะไรกันก่อนเลยเหรอ…?

งานนี้ทั้งสามคนใส่เสื้อคลุมกันดั้ม Iron-Blooded Orphans มาร่วมงาน

↑ สามคนที่มาวันนี้คือสามคนซ้าย เราเพิ่งมารู้หลังเลิกงานว่าเค้าไปอีเวนท์ที่อนิเมทแถวนั้นกันก่อนแล้วค่อยมางานนี้ ตอนแรกนึกว่าถ่อมาถึงคันไซเพื่องานนี้อย่างเดียวซะอีก

อีเวนท์วันนี้เหมือนกันดั้มภาคนี้จะเป็นตัวชูโรง ช่วงทอล์กก่อนเริ่มอันสุดแสนสั้นก็เลยคุยกันเรื่องกันดั้มเยอะมาก มีพูดบทพูดจากในเรื่องด้วย แล้วเราก็ไม่เข้าใจเพราะไม่ได้ดูภาคนี้……. เล็งๆ จะดูมาหลายทีแล้วตั้งแต่ตอนเห็นในทวิตเตอร์กรี๊ดๆ คู่ชิโนะยามะกัน แต่ป่านนี้ยังไม่ได้ดูจนมันจะฉายจบอยู่แล้วเนี่ย (´・ω・`)

อยากเขียนรีพอร์ทช่วงทอล์กโดยละเอียดนะ แต่มานึกๆ ดูแล้วทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และเค้าคุยสิ่งที่เราไม่เข้าใจกันเยอะมากเลยไม่รู้จะเขียนอะไร 5555555555 รู้แต่ว่าได้เจออุเมะฮาระซังแล้วแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ คืองานนี้ทอล์กไม่น่าจะถึงยี่สิบนาทีด้วยซ้ำมั้ง ไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ คืออุเมะฮาระซังหล่อจริง! (จริงๆ แล้วที่มาเขียนนี่แค่อยากบันทึกไว้เป็นอนุสรณ์ว่าได้ไปเจออุเมะฮาระซังตัวจริงมาแล้ว 55555555555)

ช่วงทอล์กส่วนที่เราพอเข้าใจเพราะมันไม่เกี่ยวกับกันดั้ม คือตอนที่ทั้งสามคนช่วยกันพูดเกี่ยวกับงานวันนี้ มีการอธิบายมารยาทในการร่วมงาน บอกให้ทุกคนช่วยกันทำให้งานวันนี้สนุกสนาน แล้วก็แนะนำว่าวันนี้จะมีเพลงจากอนิเมะเรื่องอะไรบ้าง ตอนที่บนจอฉายลิสท์เพลงให้ดู ทั้งสามคนก็คุยกันว่าชอบเพลงไหน ชอบศิลปินคนไหน อันนี้เราจำได้แต่ว่าเคนโงะซังชอบลาร์ค ส่วนอุเมะฮาระซังชอบใครสักคนที่เราจำชื่อไม่ได้ แป่ววว

ทั้งสามคนมาพูดนิดพูดหน่อยแล้วก็จากไปอย่างรวดเร็ว ยังไม่ทันดื่มด่ำกับอุเมะฮาระซังตัวเป็นๆ จนสาแก่ใจเลย ฮือออออ แต่เจอตัวจริงแล้วก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกที่มีต่อเค้าเปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่นะ คือหล่อยังไงก็หล่ออย่างงั้น เท่าที่เราดูรายการของเค้าไม่กี่รายการจะรู้สึกว่าเค้าเป็นคนนิ่งๆ เนิบๆ ไม่ค่อยมีช่วงไฮเทนชั่นขึ้นมาเท่าไหร่ และอุเมะฮาระซังที่เจอในวันนี้ก็เป็นแบบที่เจอตามรายการต่างๆ นั่นแหละ คือนิ่งๆ เนิบๆ 5555555555 สมฉายา 梅爺 จริงๆ!

ถึงจะได้เจอกันแค่แว้บๆ แต่ก็ดีใจที่ได้พบนะคะอุเมะฮาระซัง (〃ω〃) เอาไว้สตามิวซีซั่นสองฉายเมื่อไหร่เราคงสนิทกันมากขึ้นจนถึงขั้นเรียกอุเมะจังลับหลังได้ (เหรอ….)

พอจบช่วงทอล์กแล้วก็เข้าช่วงเปิด OP&ED ให้ดู รวมทั้งหมด 42 เพลง ภาพที่ฉายจะเป็นแบบไม่มีเครดิตและมีเนื้อเพลงให้ด้านล่าง นี่มันงานคาราโอเกะเป็นหมู่คณะชัดๆ

เรื่องที่เปิดในงานนี้มีหลายเรื่องมาก ความจริงแล้วเราก็เคยดูไม่กี่เรื่องนะ แต่เรื่องที่ไม่เคยดูก็สามารถมันส์ไปกับคนอื่นได้ ขอเพียงบรรยากาศในโรงมันส์ อะไรๆ ก็มันส์หมด 5555555555 ยิ่งพอถึงเรื่องที่เราเคยดูหรือติ่งอยู่แล้วนะ โอ้โห สนุก!

ขอเขียนถึงบางเพลงและเรื่องที่นึกออกเป็นข้อๆ

 • เพลงที่มันส์สุดสำหรับเราคือมาจิเลิฟ 1000% และ 2000% สองเพลงนี้คอลสนุกมาก! ทุกคนในโรงดูร้องเพลงนี้ได้ เสียงกรี๊ดเร็นกับมาซาโตะเยอะมาก
 • พวกเพลงแนวสงคราม หุ่นยนต์โน่นนี่นั่นก็สนุก!! เราชอบตอนเพลง invoke ของกันดั้มซี้ดมากๆๆ คือตอนคิระออกมาคนดูก็แค่โบกเพนไลท์ร้องเพลงกัน แต่ฝั่งซาฟท์ออกมาปุ๊บ โอ้โหหหหห สาวๆ ในโรงแข่งกันกรี๊ด อัสสุรานนนนนนนน อิซ้ากกกกกกกกก ดีอักก้าาาาาาาาา นิโคลลลลลลลลล กรี๊ดกันจนเราสงสารฝั่งพระเอก 555555555555 (แน่นอนว่าเราก็กรี๊ดอัสรันไปเยอะมาก)
 • ตอนก่อนเริ่มงานมีโฆษณามาครอสเดลต้า แต่งานนี้ไม่มีเพลงภาคเดลต้า มีแต่ภาคฟรอนเทียร์ ซึ่งดีมากเพราะเราชอบเชริล แล้วช่วงก่อนเริ่มเพลงมันจะมีภาพให้ดูก่อนว่าต่อไปจะเป็นเพลงอนิเมะเรื่องอะไร พอขึ้นมาเป็นมาครอสฟรอนเทียร์ปุ๊บ ได้ยินเสียงคนกรี๊ดว่า อารุโตะซาม้าาาาาาาาาาา ก่อนเลย สมแล้วที่ประชากรส่วนใหญ่ในโรงวันนี้เป็นผู้หญิง มาเพื่อกรี๊ดผู้ชายกันจริงๆ 555555555555
 • อีกเรื่องที่กรี๊ดกันเป็นบ้าเป็นบอทั้งโรงคือคุโรบาส เรื่องนี้ฉายสองเพลงคือ Can Do กับ The Other self กรี๊ดคิเซกิกันสนุกสนาน เราว่าเรื่องที่กรี๊ดกันสติหลุดสุดคืออุตะปุริกับคุโรบาสนี่แหละ (มั้ง หรือเป็นแค่เราคนเดียวไม่รู้นะ……)
 • มีหลายเรื่องมากที่พอเพลงขึ้นมาแล้วทุกคนดูงงๆ ไม่รู้จะเปิดเพนไลท์สีอะไรดี บางทีคนข้างๆ ก็หันมามองเรา แต่เราก็งงๆ อยูเหมือนกัน 55555555555 เรื่องไหนเราไม่ได้ดูก็เปิดๆ ตามคนส่วนใหญ่ไปนั่นแหละ
 • เสียดายตอนเพลงนานะสึโนะไทไซขึ้นมา เพนไลท์เราดันถ่านหมดพอดี!!!! อุตส่าห์อยากเปิดสีชมพูของกิลธันเดอร์อปป้า ฮืออออออออ
 • แล้วระหว่างเปลี่ยนถ่านเพนไลท์ เพลงชินเกคิโนะเคียวจินก็ดังขึ้นมา อ๊ากกกกกก
 • เพลงกุเรนโนะยูมิยะตลกมาก เพลงนี้ไม่มีเนื้อร้องมาให้ (ไม่รู้ว่าเพลงนี้มีปัญหาอะไรกับเนื้อร้อง ในคาราโอเกะก็ไม่มีเนื้อร้องให้เหมือนกัน) แต่พอใกล้ๆ ถึงท่อน “เย้กาาาาา” มันจะมีตัวอักษรขึ้นมาตรงมุมจอว่า อีกสามวินาทีจะถึงท่อน เยเกอร์ แล้วก็นับถอยหลังให้ทุกคน เย้กาาาาาา!!!! พร้อมกัน ขำก๊ากกันทั้งโรง เยเกอร์กันเสียงดังมากแบบน่าจะได้ยินไปถึงสามโรงถัดไป
 • เพลงที่มันส์อย่างไม่น่าเชื่อคือเพลงของเซนโกคุบาซาร่า ซึ่งเราไม่เคยดูและไม่เคยฟังเพลงเรื่องนี้เลย แต่ความที่เพลงมันส์ คนดูมันส์ เราเลยมันส์ไปด้วยแบบงงๆ
 • เพลงโฮสึกิโนะเรเทตสึสนุกมากกกกกกกกก เพลงนี้น่ารักมากๆๆอยู่แล้ว พอทุกคนมาช่วยกันร้องในโรงหนังแล้วยิ่งได้บรรยากาศสนุกสนานร่าเริง ชอบมาก
 • เพลงอัสลานเซนคิก็กรี๊ดผู้ชายกันสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนภาพขึ้นมาว่าต่อไปจะเป็นเพลงนี้ เรานี่ตะโกนเด็งกะะะะะะ!!!คนแรกเลย แล้วพอบนจอฉายภาพดารูน คนข้างหลังเราก็ตะโกนว่า โฮโซยะ!!!!! เค้าตะโกนโฮโซยะกันหลายรอบมาก พอถึงฉากที่กีฟออกเราเลยตะโกนว่า เคนนุ!!!!! รู้สึกเหมือนเป็นการแข่งขันอะไรสักอย่าง 55555555555
 • ช่วงคั่นรายการมีวิดีโอเมสเสจจากซากุไรซังด้วย! ซากุไรซังก็พูดถึงกันดั้ม Iron-Blooded Orphans อีกเหมือนกัน (โอย เราควรไปดูกันดั้มภาคนี้ซะที ตัวที่ซากุไรซังพากย์หล่อด้วยไงประเด็น ไหนจะน้องยามางิสุดน่ารักอีก) ซากุไรซังบอกว่าเค้าชอบเพลงคิมิโนะชิราไนโมโนกาตาริ กับเพลงของซิโดเนีย แล้วก็บอกว่าเพลงที่จะได้ฟังกันเป็นเพลงต่อไปเนี่ย มาจากเรื่องที่เค้าผูกพันมาก เราเลยเดาว่าอาจเป็นโค้ดเกียส แล้วก็ใช่จริงๆ!
 • แต่เพลงเกียสเนี่ยเราไม่ได้กรี๊ดสุซาคุหรอกนะ 555555555 ตอนนั้นเริ่มๆ จะหมดแรงเพราะก่อนหน้านั้นมีเพลงพีคๆ ติดกันรัวๆ พอถึงเพลงเกียสเลยนั่งโบกเพนไลท์อย่างเดียว เปิดสีม่วงของลูลูชไปเพราะไม่รู้ว่าสีของสุซาคุควรจะเป็นสีอะไร………
 • ตอนเพลงกันดั้ม 00 เราเปิดสีเขียวของล็อคออนแบบไม่ต้องลังเลใดๆ แล้วพอถึงเพลงของซีซั่นสอง จ.ซังก็หันมาบอกว่า เค้าไม่ใช่ล็อคออนคนเดิมแล้วนะ….. เออจริงด้วย เศร้าเลยทีนี้ (TωT) แต่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินก็สงสารล็อคออนเบอร์สอง สุดท้ายเลยเปิดๆ สีเขียวไปจนจบเพลงแม้เราจะไม่ได้ชอบล็อคออนเบอร์สอง
 • เพลง Preserved Roses อาดรายหล่อมากเลยฮือออออออออ เลิฟฟฟฟฟฟฟ♥♥♥ น้องแอลเอลฟ์ก็น่ารักจัง (≧ω≦) เราไม่ชอบอนิเมะเรื่องนี้เท่าไหร่ ดูไม่จบด้วย แต่ปู้จายเค้าดีจริง อยากกรี๊ดอาดรายให้คนทั้งโรงรู้อยู่เหมือนกัน แต่ชื่อออกเสียงยากจัง กรี๊ดเงียบๆ ในใจพอ
 • เพลงสุดท้ายคือเพลงของกันดั้ม Iron-Blooded Orphans ตอนช่วงทอล์กทั้งสามคนบอกไว้แล้วว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้าย ขอให้ทุกคนช่วยกันร้องด้วย อุเมะฮาระซังบอกว่าอาจจะร้องยากไปหน่อย ถ้าร้องไม่ได้อย่างน้อยก็ร้องตรง “โอ—” ช่วงขึ้นท่อนฮุคพอ แล้วเค้าก็ร้องว่า “โอ—-” แบบลากเสียงยาวๆ ให้ฟัง ตลกดี 55555555
 • สิ่งที่ตลกสุดในเพลงสุดท้ายคือหลังจากคนข้างหลังกรี๊ดว่า โฮโซยะ!! มาหลายเพลง พอมาถึงเพลงนี้เค้าก็ซุบซิบๆ กันว่า โฮโซยะ? โฮโซยะ? เสียงเบาๆ แบบไม่ค่อยแน่ใจ พอมั่นใจว่าใช่โฮโซยะแน่ๆ แล้วถึงตะโกนขึ้นมาว่าโฮโซย้าาาาาาา!!!!! เราขำแบบที่นั่งสั่นหนักมาก 5555555555555

พอจบเพลงสุดท้ายก็จบแล้วจบเลย นักพากย์ทั้งสามคนไม่ได้กลับมาหาอีก ลาก่อน คนดูก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่เป็นงานที่สนุกเกินคาดมากกกกกกกก สนุกแม้แต่ช่วงเพลงที่ไม่รู้จัก กรี๊ดเยอะมาก ร้องเพลงสนุกมาก เยเกอร์มันส์มาก โบกเพนไลท์หนักมากจนถ่านหมดคามือ เรื่องที่เอามาฉายวันนี้มีหลายเรื่องมากที่เคยดูแล้วอยากกลับไปดูอีก เรื่องที่ยังไม่ได้ดูแล้วคิดไว้ว่าจะดูก็เยอะแยะ แต่อันดับแรกเลยควรไปดูกันดั้มก่อน แมกกี้รอเราก่อนนะ!

Advertisements

4 comments on “MBS Anime OP&ED 応援シアター

 1. luktanblog says:

  บรรยากาศน่าสนุกมากเลนค่ะ อ่านแล้วยังขำ+พยักหน้าเห็นด้วยหลายรอบ ทางนี้เคยแต่ตะโกน+เหวี่ยงเพนไลท์ตอน Live View Love Live อยากไปกรี๊ดผู้ชายบ้างง่า…
  อุเมฮาระซังเป็นนักพากย์หน้าใหม่ที่เราจำหน้า+ชื่อได้ตั้งแต่ไปหาข้อมูลครั้งแรก หล่อมากกกก หลังจากนั้นก็ตามผลงานมาตลอด ใจจดจ่อรอ Starmyu SS2 มากค่ะ การลงแดงเวลารอเพลงใหม่ออกทุกอาทิตย์มันจะกลับมาแล้ว 5555 ส่วนกันดั้มภาคใหม่นี้เราก็ว่าจะดู แต่ก็ไม่ได้ดูซักที เอาไว้หลังสอบ
  สวัสดีค่า~ เพิ่งมาติดตามบล็อก แต่อ่านย้อนหลังไปเกือบหมดเลย สนุกดีค่ะ
  อิจฉาจริงๆ อยู่ในญี่ปุ่น ไปติ่งได้ตามใจชอบ 5555 อยากไปดูไลฟ์สดๆซักครั้งนึง (Uta Prince คงหมดหวังไปแล้ว) อ่านรีพอร์ท Live Viewของมาโมะของไต้หวันแล้วอยากไปดูบ้างจังค่ะ มาอ่านแล้วหายสงสัยซักทีว่ามาโมะร้องไห้เพราะอะไร สงสัยมากตอนเห็นรูปจาก Official แต่เดี๋ยวนี้ในไทยก็มี Live View มาบ้าง แต่ก็ยังไม่เยอะ
  จริงๆมาโมะนี่แปลกมากเลยนะคะ ตอนเรารู้จัก+จำชื่อได้ เราคิดว่า ‘ผู้ชายอะไร๊ ลัลลาเป็นบ้า น่าหมั่นไส้จริง’ แต่ไปๆมาๆ ผลงาน+เพลง+เห็นหน้านางบ่อยมากกกก เพราะอัพบล็อกตลอดเว เเทบจะทุกวันพร้อมหน้าหล่อๆ 55555 ก็เลยกลายเป็นแฟนคลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ น่ารัก+ตลกจริงๆ เวลาไปออกรายการทีวีทีไรเราขำหน้าหงายทุกที เวลาดูไลฟ์ เรามักจะคิดอยู่ในใจบ่อยๆ ‘ภรรยา+ลูกเธอจะดูอยู่มั้ยเนี่ยยย ใส่เต็มที่เหลือเกินพ่อคุณณณณ’ ตอนเราฟัง Drama CD Gundam00 ที่เซ็ตสึนะเปลี่ยนบุคลิก หน้ามาโมะลอยมาเลยค่ะ
  ช่วงตุลานี้เราจะไปญี่ปุ่นค่ะ ไปเองกับครอบครัว ไม่เคยไปมาก่อน+พูดญี่ปุ่นไม่ได้(ได้ตามประสาจากอนิเมบ้าง) กล้ามากกก ว่าจะไปโยโกฮาม่าเพื่อตามรอย Starmyu กับ Bungo Stray Dogs ค่ะ Starmyuได้บล็อกนี้นำทางเลย ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ เครียดอย่างเดียว หาเด็กๆพกไปด้วยไม่ได้เลย อยิเมทของไทยไม่มีสินค้า Starmyu เลยค่ะ ฮืออออ อยากได้ไคโตะคุงไปติ่งด้วย เราชอบเพลง Hoshikuzu Movement มากกก พอตั้งใจจะไปติ่งแล้วฟังเพลงนี้ทีไรจะมโนล่วงหน้าตอนตัวเองฟังเพลงนี้ที่สวนสาธารณะยามาชิตะ 5555
  เพ้อมานานมากค่ะ สอบถามนิดนึง บล็อกตอนตามรอยชินเซ็นกุมิที่อิเคะดายะ ตอนนี้ร้านยังเป็นธีม Hakuoki อยู่รึเปล่าคะ ตอนไปเกียวโตกะว่าจะไปทานข้าวกลางวันที่นั่น (พ่อแม่อาจจะตะลึง แต่ไม่เป็นไร)
  ขอบคุณนะคะสำหรับบล็อกดีๆ เราชอบอ่านรีพอร์ทกับรีวิวของมากเลย อยากเล่นเกมมากกก ถ้าเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ตั้งใจว่าจะเล่น Uta Prince ให้ได้ ตอนนี้ส่องบล็อกนี้ไว้เป็นกำลังใจก่อน

  Like

  • chutipuk says:

   สวัสดีค่า ขอบคุณที่อ่านและขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ยาวๆ นะคะ (^^)

   อุเมะฮาระเป็นนักพากย์ที่เราจำหน้าได้ก่อนเสียงเหมือนกันค่ะ 555555 มีช่วงนึงเค้าขึ้นปกนิตยสารบ่อยมากจนเราตกใจว่าเอ๊ะ คนนี้เป็นนักพากย์เหรอเนี่ย!? แต่พอมาดูงานเค้าจริงๆ ก็พบว่าเสียงจำง่ายมากๆ เลย มีเอกลักษณ์ดีเนอะคะ

   สินค้าสตามิวมาหาที่นี่ไม่น่าจะยากนะคะ เท่าที่เข้าอนิเมทหลายๆ สาขาก็มีกู๊ดส์สตามิวกันหมด แต่อาจจะไม่เจอคนที่ต้องการเพราะหมดไปแล้ว บางอย่างต้องแย่งชิงกันนิดนึงค่ะ (TvT) ไปตามรอยให้ได้นะคะ! โยโกฮาม่าสวยมากๆ เลย อย่าลืมแวะกินขนมจีบที่ไชน่าทาวน์ด้วยนะคะ 555555

   ส่วนอิเคะดะยะ ตอนนี้ยังเป็นฮาคุโอคิอยู่นะคะ แต่ถ้าเดือนตุลาคมเราไม่แน่ใจเพราะมันยังอีกนาน มีเว็บของทางร้านอยู่ค่ะ https://www.chimney.co.jp/shop/kansai/0633ikedaya/ ถ้าในเว็บลงพวกเมนูฮาคุโอคิไว้ก็น่าจะยังมีอยู่นะคะ

   ถ้ามีอะไรให้ช่วยเรื่องทริปถามได้เลยนะคะ! เรื่องที่เที่ยวทั่วไปเราไม่ค่อยรู้ แต่ถ้าเรื่องติ่งถามได้เสมอค่ะ 5555555555

   Like

   • luktanblog says:

    อุเมะฮาระเสียงมีเสน่ห์จริงๆค่ะ เดี๋ยวนี้ได้ยินเสียงแล้วรู้เลย บางครั้งได้ยินเสียงคุ้นเคยแต่นึกชื่อนักพากย์ไม่ออกมันหงุดหงิดจริงๆ+รู้สึกผิดกับนักพากย์ด้วยริดหน่อย 55555
    สงสัยเราไปช้าไปละมั้งคะ สินค้า Starmyu เลยหมด ไม่ได้ไปถามพนักงานซะด้วย เดินวนๆหาหนุ่มเป็นสิบรอบไม่เจอ พอซีซั่น2ฉายจะไปเดินดูอีกรอบดีกว่า
    เรื่องไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องเตรียมตัวเยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องรถไฟ (สายรถไฟในไทยยังจำไม่ค่อยจะได้เล้ยย) พอสอบเสร็จเดือนเมษาจะเริ่มวางแผนค่ะ ตอนนั้นคงจะได้มารบกวนสอบถามบ่อยๆนะคะ 555555
    ปล. ถามรอย Starmyu ในเกียวโตกับโตเกียวมีที่ไหนบ้างเหรอคะ เผื่อเป็นทางผ่านพอดีจะได้แวะไป

    Like

   • chutipuk says:

    ในเกียวโตจริงๆ แล้วมันไม่เชิงว่าเป็นสถานที่ที่ตรงกับในเรื่องเป๊ะๆ นะคะ แต่มันหน้าตาเหมือนลานที่โฮชิทานิเจอกับรุ่นพี่โอโทริครั้งแรก เราเคยเห็นคนญี่ปุ่นถ่ายรูปลงไว้ในทวิตเตอร์ แต่ไม่ได้เซฟไว้ว่าเป็นที่ไหน จำไม่ได้แล้วเหมือนกันค่ะ T__T

    ส่วนในโตเกียวมีโรงแรม New Otani เป็นโรงแรมที่พี่ฮารุโตะรับรางวัลในตอนที่ 4 ค่ะ โผล่มาในเรื่องแค่แว้บเดียว นอกนั้นสถานที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในโยโกฮาม่าซะมากกว่า

    เรื่องรถไฟไม่ต้องห่วงค่ะ งงแน่นอน 55555555 แนะนำว่านอกจากวางแผนให้ดีๆ แล้ว เวลาเปลี่ยนสายไม่ควรเดินมั่วๆ นะคะ ถ้าไม่ชัวร์ถามนายสถานีเอาดีที่สุด เราก็เคยหลงมาแล้วหลายรอบค่ะ 5555555555

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s