(Live Viewing) MAMORU MIYANO LIVE in TAIWAN ~REMIXING!~

เมื่อวันก่อนไปดูไลฟ์วิวคุณมิยาโนะ มาโมรุมาแหละ!

img_2771img_2770

ไลฟ์วิวรอบนี้คือไลฟ์วิวคอน Remixing! ที่ไต้หวัน ซึ่งจริงๆ แล้วก็เซ็ตลิสท์เกือบจะเหมือนๆ ทัวร์ Mixing! นั่นแหละ มีเปลี่ยนนิดหน่อย มีกู๊ดส์ใหม่เล็กน้อย (แต่แค่นี้ก็น่าอิจฉาชาวไต้หวันมากแล้ว ทำไมสเปเชียล ฮือออออออ) ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะไปดูเลย แต่วันก่อนโน้นนนน ไปดูการ์ดแคปเตอร์ซากุระในโรงหนังกัน แล้วดันบังเอิญหันไปเจอใบปลิวโฆษณาไลฟ์วิวคราวนี้เข้า หลังจากนั้นภายในสิบนาทีต่อมาก็จ่ายตังค์และออกตั๋วที่แฟมิลี่มาร์ทกันเสร็จเรียบร้อย สติอยู่ไหนเห่นโลวววววว

อันที่จริงเมื่อเดือนตุลาปีที่แล้วเราไปดูไลฟ์ Mixing! รอบโกเบมาด้วย แต่ตอนนั้นไม่ได้เขียนรีพอร์ทเพราะคุณมิยาโนะบอกว่าไม่อยากให้สปอยล์ ยังเหลืออีกหลายรอบ ไม่อยากให้คนที่ยังไม่ได้ดูหมดสนุก เราก็โอเคๆ ไว้จบรอบสุดท้ายแล้วค่อยเขียนก็ได้ แต่กว่าจะจบรอบสุดท้ายที่โยโกฮาม่าอารีน่าก็หลังจากนั้นเกือบสองเดือน จากที่ตอนแรกอยากเขียนรีพอร์ทเก็บไว้ละเอียดๆ ก็หมดอารมณ์จะเขียนไปละ ฮาาา

แต่ไหนๆ เมื่อวานก็ไปดูรอบไต้หวันมา คราวนี้ก็พูดถึงคราวก่อนรวมๆ กันไปด้วยเลยแล้วกัน

แปะเซ็ตลิสท์ก่อน อันนี้ของรอบไต้หวัน วันแรก

SHOUT!
Burning Point -TRAP REMIX-
Sugar, Sugar
Tempest
BLACK OR WHITE
Kiss×Kiss
HOW CLOSE YOU ARE
passage
FRONTIER
J☆S
UPSIDE DOWN
STY Non Stop Remix (DISCOTIQUE09/EGOISTIC/BODY ROCK/MOONLIGHT /UNSTOPPABLE/BREAK IT!/NEW ORDER)
Identity
Crazy Wonder Night
Shine
The Birth

(Encore)
Kanon
Gravity

ของรอบโกเบก็ไม่ได้ต่างจากนี้เท่าไหร่ แค่ไม่มีเพลง Kanon แต่มีเพลง Don’t Stop แทน กับช่วงบัลลาดเป็นเพลงรินเนะกับ Rain ไม่ใช่ passage กับ FRONTIER ถึงจะต่างกันนิดเดียวแต่ชอบเซ็ตลิสท์ไต้หวันมากกว่าอะะะ ฮืออออ

ไลฟ์วิวนี่เราไปดูที่โรง Toho ซึ่งได้โรงใหญ่พอสมควร ที่นั่งเหลือเยอะอยู่ เราได้นั่งแถว D อันสุดแสนใกล้จอ ใกล้ระดับนอนเงยหน้ามองจอ สามแถวหน้าเรามีคนนั่งคนเดียวเอง แต่ด้านหลังเราคนเยอะนะ น่าจะมีคนประมาณ 4/5 ของในโรง ใช่ว่าที่จะเหลือเยอะถึงขั้นโหรงเหรง

คราวนี้ไปกับจ.ซังและม.ซัง ซึ่งตอนแรกก็ลุ้นกันว่าแถวที่เรานั่งหรือด้านหน้าเราจะมีคนมานั่งมั้ย และสุดท้ายแถวเราก็มีคนมานั่ง! ด้านข้างจ.ซังเป็นผู้ชายสองคน ผู้หญิงหนึ่งคน มาถึงเค้าก็หยิบหุ่นอุลตร้าแมนออกมาวางตรงที่วางแก้วและควักเพนไลท์ออฟฟิเชียลออกมา ฟิตเวอร์! ในขณะที่พวกเราไม่มีใครมีเพนไลท์ออฟฟิเชียลเลย มีคิงเบลดธรรมดาคนละอัน คือมากันแบบงงๆ และไม่คิดจะลงทุนซื้อกู๊ดส์ 55555555555

ระหว่างรอเวลาเริ่มตอนทุ่มนึงก็มีโฆษณาไลฟ์วิวต่างๆ นานา มีโฆษณาเทนิมิวด้วย แต่เด็กๆ รุ่นนี้เราไม่รู้จักใครแล้ว ไม่ได้ติดตามเลย รอริคไคมาแล้วค่อยไปติดตามละกันนะ TvT

สักพักโฆษณาก็ตัดภาพไปที่เวทีที่ไต้หวัน บรรยากาศเป็นไลฟ์เฮาส์เล็กๆ ดูใกล้ชิดมากกกกกกก ฮือออออออ อิจฉาาาาาาา ตอนเราไปดูที่โกเบนี่อยู่โคตรห่างไกล อยู่โซนหลังสุดของอารีน่าเลย TωT แต่เอาเถอะ วันนี้เราได้ดูผ่านจอ เห็นชัดเห็นใกล้ยิ่งกว่าแถวหน้าสุดในนั้นอีกนะเออ!! (เป็นการคิดปลอบใจตัวเองที่น่าเศร้ามาก)

ขอพูดถึงไลฟ์เป็นข้อๆ ละกัน อาจจะพูดถึงไม่ครบทุกเพลง เอาเท่าที่จำได้และประทับใจ

 • ตอนเริ่มมาจะมีวิดีโอเปิดไลฟ์ก่อน ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเป็นราวนิดนึง แบบเป็นคุณมิยาโนะโดนจับโยนเข้าไปในกรง ซึ่งมันจะโยงมาต่อกับการเปิดตัวจากในกรงบนเวทีด้วยเพลง Shout! (ฟังแล้วก็นึกได้ว่าดองอนิเมะแวนการ์ดไว้ ฮือ อิบุกิเราขอโทษ)
 • ตอนไปดูสดที่โกเบเรากรี๊ดฉากเปิดตัวมากกกกกกกกกก เป็นการเปิดตัวที่เท่มากเลยนะ มายืนร้องเพลงในกรง ชุดก็เท่ ท่าเต้นก็เท่ แต่พอมาดูผ่านจอแล้ว………. นั่งขำ 55555555555555 เป็นไลฟ์ที่เราขำเยอะมาก ตอนดูสดกรี๊ดแบบลืมขำเลยนะ แต่ดูผ่านจอแล้วเหมือนมีสติมากขึ้น จิตใจสงบนิ่งขึ้น พอใจนิ่งเราก็เลิกกรี๊ดลืมหูลืมตา เปลี่ยนมาขำแทน
 • บางทีก็คิดว่าเอ๊ะ เราเส้นตื้นเกินไปรึเปล่า ทำไมเห็นคุณมิยาโนะทำอะไรก็ขำ แต่พอมาดูในโรงกลับพบว่าทุกคนขำ มีเสียงหัวเราะดังมาจากในโรงตลอดเวลา อย่างตอนคุณมิยาโนะถลกเสื้อ คนที่ไต้หวันกรี๊ด แต่คนในโรงหนังขำ ขำกันอย่างจริงจัง บรรยากาศเหมือนมาดูตลก
 • เพลง Sugar, Sugar น่ารักมากกกกกกกกก (สีเพนไลท์เพลงนี้คือสีชมพูแหละ น่ารัก!) เพลงน่ารัก ท่าน่ารัก คุณมิยาโนะยิ้มน่ารัก เล่นหูเล่นตาเยอะมาก มีการขยิบตาใส่กล้องด้วย ฮึ้ยยย แต่เกลียดการเดินไปเด้งเป้าริมขอบเวที 55555555555555 เด้งเป้าทีคนก็กรี๊ดที แต่ขอโทษ เราขำอีกแล้ว
 • และ Tempest ฮืออออออออออออ รักเพลงนี้มาก ชอบที่สุดในทั้งสองรอบที่ดู เราชอบเพลงนี้มากๆ อยู่แล้ว ตอนไปดูรอบโกเบก็ประทับใจมากๆ แต่พอมารอบนี้เราดูโดยที่ตีความเพลงไม่เหมือนเดิมแล้ว (เพราะได้ดูตอนโอโตยะแล้ว เข้าใจแล้วว่าเพลงสื่อถึงโอโตยะยังไง) คราวนี้เลยฟังเพลงนี้ด้วยใจที่ร้าวกว่าเดิม (;__;) เป็นเพลงที่ไม่ได้ขำอะไรเลย แม้จะมีเอฟเฟคต์ลมเป่าๆ จนผมและชุดคุณมิยาโนะปลิวสลวยสวยเก๋ตลอดเวลาก็ตาม
 • แต่เราชอบ Tempest รอบโกเบมากกว่านิดหน่อย สาเหตุแรกคือเพราะฟังสด อีกสาเหตุคือเวทีที่โกเบอลังการกว่า เป็นเวทีใหญ่ๆ ที่มีบันไดให้เดิน มีภาพฉากหลังเป็นเสากรีกโบราณหักๆ พร้อมเอฟเฟคต์ฝนตก พอดูไกลๆ แล้วเลยดูเป็นการร้องเพลงที่อีปิคกว่า ในขณะที่รอบไต้หวันร้องในไลฟ์เฮาส์ เวทีเล่นโน่นนี่มากไม่ได้ เลยมีแค่ลมเป่าๆ พอเป็นพิธี แต่เราชอบที่คุณมิยาโนะร้องๆ แล้วก็ทรุดลงคุกเข่านะ ดูเศร้าดี บีบหัวใจ (;__;)
 • เพลง BLACK OR WHITE นี่อื้อหืออออออออ อื้อหือแบบอื้อหือออออออออ ไม่รู้จะบรรยายยังไง คุณมิยาโนะร้องเพลงอยู่ดีๆ ก็รูดซิปเสื้อลงมาเกือบสุดก่อนจะ…. ลูบไล้ตัวเอง……. จ.ซังที่นั่งข้างๆ ถึงกับหันมาถามข้าพเจ้าว่า “นี่ลูกเมียเค้าดูอยู่รึเปล่า?” อืม น่าคิด
 • HOW CLOSE YOU ARE เพราะมากกกกกกกกกกก
 • HOW CLOSE YOU ARE เพราะมากกกกกกกกกกกกกกกกก (สำคัญมากเลยต้องพูดสองรอบ)
 • ขนาดไม่เคยดูอะจินยังอินมาก ฮืออออออ ชอบเพลงนี้ ชอบคุณมิยาโนะร้องแนวนี้มากกว่าเพลงตื๊ดๆ อะะะะ (แต่แนวตื๊ดพอเป็นไลฟ์ก็มันส์ดี สรุปก็ชอบหมดแหละ)
 • ส่วน passage กับ FRONTIER เป็นเพลงในช่วงบัลลาด ซึ่งช่วงนี้จะมีนักดนตรีออกมาด้วย! จุดนี้ที่ไต้หวันก็ต่างจากที่โกเบอีกแล้ว คือที่โกเบเนี่ยจะมีวงดนตรีเล่นด้วยทุกเพลง แต่ที่ไต้หวันจะมีนักดนตรีออกมาเล่นให้แค่ช่วงบัลลาด ซึ่งจะมีแค่กีตาร์กับคีย์บอร์ด
 • มือกีตาร์กับคีย์บอร์ดตลกมากกกกกกก ความจริงแค่ตอนมือกีตาร์ออกมาแล้วม.ซังกล่าวว่า “เหมือนสิงโตนำโชค” เราก็ขำมากแล้ว พอเค้าเปิดปากพูดก็ตลกมากอีก ไลฟ์คุณมิยาโนะนี่ตลกกันทั้งหมด ทั้งศิลปิน นักดนตรี แดนเซอร์ คนดู ทุกคนพร้อมใจกันฮา เราชอบมาก!!
 • บัลลาดทั้งสองเพลงดีมาก (จริงๆ แล้วทุกเพลงในไลฟ์ก็ดีมาก)  passage จะร้องกับกีตาร์อย่างเดียว ส่วน FRONTIER มีคีย์บอร์ดมาเพิ่ม สองเพลงนี้เป็นเพลงที่สต๊าฟฝั่งไต้หวันให้แฟนๆ ทำแบบสอบถามว่าอยากฟังเพลงไหนกัน แล้วแฟนๆ ตอบสองเพลงนี้เยอะสุด
 • ที่จริงตอนได้ยินว่าจะร้องเพลงจากแบบสอบถาม เราแอบลุ้นให้มีเพลง Kuon นิดนึง ฝากความหวังไว้กับชาวไต้หวันเต็มที่ แล้วสุดท้ายก็ไม่มี เสียดายยยยยย ฮือ ฮือออออออ ไต้หวันนีสสสสสสส ทำไมล่ะะะะะ พวกเธอไม่ชอบเพลงนี้กันเหรออออออออ เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ทำให้เราหลงรักเสียงร้องเพลงของคุณมิยาโนะเลย อยากฟังสดๆ สักครั้งจัง ฮืออออ ลกซุนของปร้าาาาา (จะว่าไปแล้วฟังในไลฟ์วิวก็ไม่นับเป็นฟังสดนี่หว่า….)
 • ขำการที่ขนาดคุณมิยาโนะนั่งร้องเพลงช้าๆ อยู่บนเก้าอี้ก็ยังจะเตะขาเป็นระยะๆ ทำไมถึงเป็นคนที่ร้องเพลงแล้วชอบเตะขาขนาดนี้คะ!?
 • เพลง J☆S จะมีเนื้อเพลงให้แฟนๆ ร้องไปพร้อมๆ กันด้วย คุณมิยาโนะพูดก่อนเริ่มเพลงว่ามาร้องด้วยกันนะ แล้วแฟนๆ ไต้หวันร้องเพลงนี้กันเต็มที่มาก มากจนคุณมิยาโนะร้องไห้! แบบพอเพลงจบแล้วคุณมิยาโนะก็บอกสุโก้ยๆ ทุกคนร้องได้ด้วย! แล้วก็ยืนเช็ดน้ำตากลางเวที โถๆๆ พ่อคุณ แต่เห็นแล้วดีใจจังที่คนบนเวทีก็ประทับใจ เราชอบเวลาเห็นศิลปินเล่นไลฟ์แล้วมีความสุขนะ (^^)
 • แอนี่เวย์ แฟนไต้หวันพลังงานล้นมากจริง สมควรประทับใจ 55555555555 คือเท่าที่กล้องถ่ายให้เห็นแถวหน้าๆ เนี่ยทุกคนมีกู๊ดส์เต็มตัวไปหมด โบกแท่งไฟกันเต็มที่ พอให้ร้องก็ร้องกันเต็มที่ ให้เต้นก็เต้นกันเต็มที่ เป็นไลฟ์ที่สนุกมาก อยากไปอยู่ตรงนั้นด้วยจัง ฮือออออออออ /ตัดภาพมาที่ข้าพเจ้านอนแผ่อยู่ตรงเบาะโรงหนัง
 • พอจบเพลง J☆S จะมีวิดีโอคั่นรายการนิดนึง เป็นเรื่องราวของแม่มดสาว Mamonsa (รับบทโดยคุณมิยาโนะ) ที่แต่งงานกับชายหนุ่มหน้าหนวดชื่อ Mamo (รับบทโดยคุณมิยาโนะ) ทั้งสองจะจัดปาร์ตี้กันที่บ้าน แต่ปัญหาบังเกิดเมื่อแม่ของ Mamonsa (จำชื่อไม่ได้ว่าขุ่นแม่ชื่ออะไร แต่แน่นอนว่ารับบทโดยคุณมิยาโนะ) มาเยือน นอกจากนี้ยังมีตัวละครป้าข้างบ้าน (รับบทโดยคุณมิยาโนะ) และตำรวจ (รับบทโดยคุณมิยาโนะ) อีกด้วย บ้าบอมาก ขำเยอะมากกกกก ขำแบบตายไปเลย ดูสองรอบก็ยังขำอยู่ แผ่นออกเมื่อไหร่ได้เห็นคลิปนี้เป็นไวรัลแน่นอน
 • เกลียดมุก 奥さまもマモ 555555555555555555555555
 • Mamonsa น่ารักนะ! มีเสียงคนดูตะโกนคาวาอี้ๆๆๆๆ ตลอดเวลา แม้จะแอบหมั่นไส้ในจริตจะก้านแต่ก็น่ารักมากจริง!
 • พอจบคลิป Mamonsa ก็จะเสกให้คุณมิยาโนะมาโผล่บนเวทีอีกครั้ง! แล้วคุณมิยาโนะก็จะสอนคนดูให้เต้นท่อนฮุคเพลง UPSIDE DOWN ไปด้วยกัน เป็นท่ากำแบๆ ชี้โบ๊ชี้เบ๊ ตบมือเปาะแปะ ในโรงหนังก็นั่งเต้นอยู่กับที่กันไป แน่นอนว่าเต้นในโรงไม่มันส์เท่ารอบโกเบเพราะรอบนั้นยืนเต้น
 • ช่วง STY Non Stop Remix มันส์มากกกกกกกกกก โอ้ยยยยย ตื๊ดมาก บรรยากาศโคตรผับ โคตรตื๊ด โคตรสมควรมีดีเจ
 • เพลง EGOISTIC เท่มาก แต่เราขำ ฮืออออออ ขอโทษ ขำอีกแล้ว 5555555555 อันนี้ขำเพราะนึกถึงคลิปในไลฟ์ก่อนๆ ที่ชอบเอาเพลงนี้มาเล่น มีอันนึงที่มีฟุคุจุน ทาคางิชุน กับคาจิคุงเป็นมนุษย์ลิงเต้นเพลงนี้กัน พอนึกถึงคลิปนั้นแล้วเราไม่สามารถมองเพลงนี้ให้เท่ได้อีกเลย หัวเราะทู้กกกกกกกกกกที
 • เพลง Identity รอบโกเบอลังมากกกกกกกกกกก คงเพราะเอฟเฟคต์เวทีอลังมากด้วย รอบนั้นประทับใจมาก แต่รอบนี้อย่างที่บอกว่าเวลาสเกลเล็กกว่ากันเยอะ ภาพที่ได้เลยไม่อลังเท่าไหร่ แต่ก็เป็นเพลงที่ดูเพลินนะ ชอบท่าเต้นเพลงนี้ กิ๊บเก๋ มีความกวนอิมพันมือ
 • ตอนเพลง Crazy Wonder Night มีกิจกรรมให้เล่นอีกแล้ว เป็นไลฟ์ที่กิจกรรมเยอะจัง เสมือนผู้ชมไปเป็นเพื่อนเล่นให้คุณมิยาโนะ 555555555 เพลงนี้คุณมิยาโนะจะแบ่งฟากแฟนๆ เป็นสองฝั่ง แล้วให้ผลัดกันร้องท่อน โวะโอะโอโอะโอ โวะโอโอโอ่ อันนี้รอบโกเบก็เล่นบ้าเล่นบอเยอะกว่า คือที่ไต้หวันแค่แบ่งซ้ายขวาแล้วให้ผลัดกันร้อง ปิดท้ายด้วยร้องด้วยกัน แต่รอบโกเบเล่นตรงนี้นานมากกกกกกกกก มีทั้งขอให้ผู้หญิงร้อง ขอเฉพาะผู้ชายร้อง ขอให้คนที่กินเนื้อโกเบมาในวันนี้ร้องเป็นเสียง Mow Mow ด้วยทำนองนี้ อะไรประมาณนี้ ติ๊งต๊องมาก สนุกมาก
 • และเพลง Shine กรี๊ดดดดดดด อันนี้รอบโกเบคุณมิยาโนะร้องบนรถเลื่อนวนไปรอบๆ ฮอลล์ (และวนมาใกล้เราด้วย!! ใกล้มาก!! กรี๊ดสลบอยู่หลายวัน) แต่รอบไต้หวันเป็นไลฟ์เฮาส์ จะลงมาร้องข้างล่างเวทีก็คงไม่ได้ คุณมิยาโนะเลยต้องร้องบนเวที นอกจากในพีวีแล้วเรายังไม่เคยเห็นคุณมิยาโนะเต้นเพลงนี้ในไลฟ์เลย (แต่อาจจะมีเต้นในไลฟ์ที่เราไม่ได้ดู คือไม่ได้ติดตามดูทุกไลฟ์ขนาดนั้น) ท่าเต้นเพลงนี้แบบไลฟ์น่ารักดีนะ มีการถือปอมปอมสะบัดประหนึ่งเชียร์ลีดเดอร์
 • ตอนก่อนร้องเพลง The Birth คุณมิยาโนะบอกว่านี่เพลงสุดท้ายแล้ว แฟนๆ ก็ตะโกน ย้าดะะะะ ไม่เอานะะะ คุณมิยาโนะก็ถาม やだ? งั้นมาร้องใหม่แต่แรกมั้ย อันนี้ดูเป็นเรื่องปกติของทุกไลฟ์ที่เพลงสุดท้ายจะต้องอาลัยอาวรณ์กันมาก…. แต่รอบโกเบตลกมากตรงที่แฟนๆ จะยกเพนไลท์ขึ้นมาชูเป็นรูป X ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของไลฟ์ Mixing! แล้วตะโกนว่า ดาเมะะะ!!! จนคุณมิยาโนะขำเอิ๊กอ๊ากบอกว่า ท่า Mixing ไม่ได้มีไว้ใช้อย่างนี้นะ! (จริงๆ แล้วแฟนๆ ในรอบโกเบตลกกันมากกกกกก เป็นไลฟ์ที่ประทับใจคนดูมากๆๆๆๆ)
 • ตอนอังกอร์แฟนๆ ไต้หวันตะโกน มาโม! มาโม! มาโม! มาโม! (มีเสียงผู้ชายคนนึงเด่นมาก เหมือนเป็นแกนนำคอยให้จังหวะ) ส่วนชาวโรงหนังพักผ่อนกันตามอัธยาศัย ไม่ค่อยมีใครตะโกนเท่าไหร่ (ตะโกนไปเค้าก็ไม่ได้ยินอะนะ……) ระหว่างนั้นเราปิดเพนไลท์และกำลังนอนแหมะแทบรวมร่างเป็นเนื้อเดียวกับเบาะ (เบาะมันกว้างดี สบายยย) ปล่อยให้แฟนไต้หวันเค้าตะโกนกันไป
 • แล้วอยู่ดีๆ เพลงก็ขึ้นมาเฉ๊ยยยยยยย ฮารุก่าน้า โอโมอี๊ เซจาคุโนะโอค้าเด~~~ เฮ้ยยยยยยยยยยยยย คานอนนนนนนนนนนนนนน กรี๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ
 • ตอนเพลงขึ้นมาไม่ได้กรี๊ดออกมาเพราะมัวแต่ตกใจ ได้แต่รีบเปิดเพนไลท์และรำพึงว่า เราตกใจมาก
 • ไม่คิดว่าจะได้ฟังเพลงนี้ ฮือออออออ ดีจัง อิจฉาคนไต้หวันมากๆๆๆๆๆๆ
 • ฮือออออ ชอบบบบบบบบ ชอบเพลงนี้ ดีใจจัง เสียดายไม่มีออร์เฟ่อีกเพลง ไม่งั้นได้ฟังเพลงเปิดอุตะปุริครบเลยเนี่ย 555555555555
 • ส่วนเพลงสุดท้ายเป็นเพลง Gravity อันนี้เหมือนคราวที่แล้ว
 • ในส่วนของทอล์ก งานนี้คุณมิยาโนะพูดจีนเยอะมาก พูดแบบเป็นเรื่องเป็นราว ฟังไม่ออกเลย แต่ขำ ขำไว้ก่อน บอกแล้วโรงนี้ขำกันทุกสิ่งอย่าง คุณมิยาโนะทำบ้าทำบออะไรขำหมดดดด ดีใจที่ทุกคนขำ เราจะได้ไม่ประหลาด 5555555
 • ดูจบแล้วได้ความรู้ภาษาจีนติดตัวมานิดหน่อย หว่อซื่อ=ฉันชื่อ /เช่เช่ต้าเจี้ย=ขอบคุณทุกคน (สำเนียงญี่ปุ่น จริงๆ เพื่อนที่เรียนจีนบอกว่ามันคือต้าเจีย ส่วนเช่เช่นี่คือเซี่ยเซี่ย) /หว่ออ้ายต้าเจีย=ฉันรักทุกคน
 • คำที่ได้ยินบ่อยสุดคือ เช่เช่ และ เช่เช่ต้าเจี้ย แต่บางทีก็เปลี่ยนมาพูด อาริกาโต้ บ้างเหมือนกัน
 • บางทีก็พูดอังกฤษนะ มีตอนไหนสักตอนที่เค้าพูดคำว่า Perfect! ขำอีกแล้ว ขำทำไม แต่ทุกคนขำ เราก็ขำ แล้วก็พูดคำว่า Love ด้วย เอ้า ขำอีก ไม่ได้ขำที่เค้าพูดไม่ชัดหรืออะไรนะ พูดชัดเจนดีมาก แบบเพอร์เฟคต์ก็คือเพอร์เฟคต์จริงๆ ไม่พาเฟคโตะ! ไรงี้ แต่ขำเพราะนี่คือมิยาโนะมาโมรุไง บุรุษผู้ทำอะไรก็ตลกไปหมดไง (เป็นคำชมนะ)
 • แล้วคุณมิยาโนะชอบเล่นมุกเองขำเองเยอะมาก ชอบชี้ตัวเองแล้วพูดว่ามาโมๆ ให้แฟนๆ เรียกตาม เสร็จแล้วก็ขำ เอออออ เส้นตื้นดี 55555555555
 • แดนเซอร์น่ารักนะเออ! คนกรี๊ดเยอะด้วย มีตอนนึงคนดูเอาแต่กรี๊ดแดนเซอร์จนคุณมิยาโนะพูดๆ แล้วต้องหยุดพูด ถามคนดูว่า นี่ฟังอยู่รึเปล่าเนี่ย ด้วยน้ำเสียงเง้างอน โอ๊ยขำ 55555555555
 • แต่ทอล์กไต้หวันสั้นกว่าที่ญี่ปุ่นเยอะมากกกกกก ส่วนใหญ่พูดจีนเป็นประโยคๆ พูดอาริกาโต้ ไซโค ดีใจที่ได้มาจัดไลฟ์ที่ไต้หวันนะ อะไรก็ว่าไป แต่ที่ญี่ปุ่นจะพูดเกี่ยวกับแต่ละเพลงเยอะหน่อย เช่น เพลงนี้แต่งด้วยความรู้สึกงั้นงี้นะ อยากให้เพลงนี้เป็นพลังให้แฟนๆ นะ หรือตอนแนะนำนักดนตรีก็คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวยาวมาก แบบคุยสัพเพเหระเรื่อยเปื่อย ว่าด้วยความรู้สึกที่แต่ละคนมีต่อโกเบ อะไรแบบนี้ พอออกนอกประเทศแล้วคงทอล์กเรื่อยเปื่อยขนาดนั้นไม่ได้ แฟนๆ จะฟังออกรึเปล่าก็ไม่รู้ (แต่เอาจริงแฟนไต้หวันก็ดูฟังออกเป็นส่วนใหญ่นะ ดูถามตอบรับส่งกันได้)
 • แต่ไม่ใช่ว่ารอบไต้หวันด้อยกว่านะ เราว่าที่ญี่ปุ่นกับไต้หวันดูมีข้อเสียแตกต่างกันไป ที่ไต้หวันโปรดัคชั่นอาจอลังการสู้ที่ญี่ปุ่นไม่ได้ แต่ความใกล้ชิดชนะไปเลย ใกล้ชิดมากกกกกกกก อบอุ่นมากกกกกกกก อิจฉามากกกกกกกกกก ถ้าจัดที่ไต้หวันอีกเราคงต้องบินไปดูมั่งแล้วแหละ!
 • เก็บตกเกี่ยวกับรอบโกเบ รอบนั้นเป็นวันก่อนฮัลโลวีนวันนึง ตอนอังกอร์คุณมิยาโนะเลยคาดที่คาดผมเดวิลกับติดหางออกมาด้วย แต่เล่นหางจนทำหางหลุดเฉยเลย น่าเอ็นดู 5555555555 แถมรอบนั้นมีผู้ชายแต่งคอสเพลย์เป็นอลิสอยู่ข้างหลังเรา แล้วตอนคุณมิยาโนะถามว่ามีใครจะแต่งแฟนซีฮัลโลวีนมั้ย แถวๆ เราก็ตะโกนๆ ชี้ๆ อลิสกันจนคุณมิยาโนะซึ่งอยู่บนเวทีอันสุดแสนห่างไกลสังเกตเห็นในที่สุด แฟนๆ พยายามกันมากจริง ยอมใจ
 • คนข้างๆ ม.ซังรอบโกเบเป็นผู้ชายสองคน ดูเหมือนเค้าจะไม่ได้มาด้วยกัน แต่มันส์กันมาก ปกติตอนท่อน คิสมี! ในเพลง Shine คุณมิยาโนะจะส่งจูบไง แล้วผชสองคนนี้ร้อง โอ้ววววววว!!!! แบบฟินมาก เราแทบลงไปขำที่พื้น ตลกมากแบบไม่ไหวแล้ว เราเป็นผู้หญิงยังไม่ไฮเทนชั่นเท่าเค้า นับถือ

ปกติเราชอบคุณมิยาโนะในฐานะนักพากย์มากกว่าเลยไม่ค่อยได้ตามงานเพลงหรือไลฟ์จริงจังเท่าไหร่ ตามแค่พวกคาแรกเตอร์ซองเป็นหลัก แต่ได้มาดูทั้ง Mixing! และ Remixing! ก็ดีใจนะ ประทับใจทั้งสองรอบเลย อยากตามงานเพลงของเค้ามากขึ้น ถ้ามีโอกาสไปไลฟ์อีกก็จะไปให้ได้เลย (≧∇≦)

ปิดท้ายด้วยรูปจากที่โกเบ

img_1766 img_1767 img_1769

ป.ล. ตอนดูไลฟ์วิวจบ โรงข้างๆ ฉายยูริออนไอซ์ออลไนท์เลยมีแม่ยกยูริเยอะมาก!! เพิ่งเคยเห็นบรรยากาศแฟนๆ เรื่องนี้ ดูมีผ้าเชียร์กีฬากันจริงจังดี เห็นแล้วอยากเข้าไปดูด้วย อยากไปร้องเพลงคิงเจเจในโรงจัง ( ̄∇ ̄)

Advertisements

2 comments on “(Live Viewing) MAMORU MIYANO LIVE in TAIWAN ~REMIXING!~

 1. nezehvoke says:

  อยากดูวีดีโอคั่นรายการมากค่ะ 555 //โบกแท่งไฟหน้าจอคอมพ์

  Like

  • chutipuk says:

   รับรองว่าตลกระดับแท่งไฟหลุดมือค่ะ เล่นเยอะเล่นใหญ่มาก ติ๊งต๊องมาก 5555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s