遊☆戯☆王 THE DARK SIDE OF DIMENSIONS×TOWER RECORDS CAFE

เดือนนี้ยูกิโอภาคหนังโรงมีคอลลาโบะคาเฟ่กับทาวเวอร์เรคคอร์ด ก็เลยไปแอ่วมาตามหน้าที่ของพนักงานดีเด่นแห่งบริษัทไคบะคอร์เปอเรชั่น!

คาเฟ่ของทาวเวอร์เรคคอร์ดใช้ระบบจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บ ticket pia โดยจะแบ่งเวลาเข้าร้านเป็นรอบๆ แต่ถ้าขี้เกียจซื้อตั๋วล่วงหน้าก็ไปเสี่ยงดวงเอาหน้าร้านได้เลย ถ้ามีที่เหลือก็ได้เข้า ซึ่งเราก็กะไม่ถูกว่ามันจะฮิตมากน้อยขนาดไหน ดูเอลลิสท์ทั่วภูมิภาคจะแห่แหนไปดรอว์การ์ดกันในร้านหรือไม่ อย่างไร เพื่อความชัวร์ก็เลยจองตั๋วไปก่อนละกัน จองไปสองที่ ราคาสองพันเยน ซึ่งราคานี้เอาไปใช้หักค่าอาหารในคาเฟ่อีกที เหมือนจ่ายค่าอาหารไปล่วงหน้าสองพันเยนนั่นแหละ

หลังจากฝากให้จ.ซังช่วยจองรอบบ่ายสามโมงห้านาทีของวันที่ 12 เสร็จสรรพ เราก็เพิ่งไปเช็กดูรายละเอียดคาเฟ่ในเว็บแล้วพบว่าที่รองแก้วลายท่านไคบะจะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 19…… พนักงานบริษัท KC ทั้งสองต่างก็เงิบๆ กันไป ก่อนจะคิดปลอบใจตัวเองว่าเอาวะ อย่างน้อยที่รองแก้วเซ็ตแรกก็มีโจวโนะอุจิคุงละกัน!

พอจองเสร็จจ.ซังก็ถามว่า ต้องใส่สูทไปมั้ย ไหนๆ เราก็จะไปกันด้วยการโรลเพลย์ว่าเป็นพนักงานบริษัท KC กันแล้วต้องไปให้สุดทาง แต่สภาพอากาศช่วงนี้ดูไม่ค่อยจะอำนวยให้ใส่สูทเดินไปเดินมาเท่าไหร่ เลยตัดสินใจเปลี่ยนเซตติ้งว่าพวกเราเป็นพนักงานบริษัท KC ที่มาทำงานนอกสถานที่กันแทน ไม่ได้เข้าออฟฟิศ ไม่ต้องใส่สูทก็ได้ (ทำไมการเข้าคาเฟ่จะต้องคิดเซตติ้งกันเยอะแยะขนาดนี้ 555555555555)

ตอนเดินทางไปที่ร้านแอบนึกภาพว่าในร้านน่าจะมีผู้ชายสายเล่นการ์ดมากันบ้าง แต่ปรากฏว่าพอไปถึงหน้าร้านเข้าจริงๆ ทุกคนที่ต่อแถวอยู่เป็นผู้หญิงกันหมดเลย……… ทุกคนมาสักการะท่านไคบะสินะ!! (เป็นความคิดที่เสียมารยาทกับตัวละครอื่นๆ มาก แต่ช่วยไม่ได้ เราเป็นพนักงานดีเด่นแห่งไคบะคอร์เปอเรชั่น! ท่านประธานของเราต้องเจ๋งที่สุด!)

และยังไม่ทันเข้าร้าน เราก็เจอกับ……..

ผ่าง!!!!!!!!!!

img_2550

ท่านประธานของเรา!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ทั้งๆ ที่ท่านประธานมีงานยุ่งมากมาย ต้องประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ดูเอลสุดล้ำต่างๆ นานา แต่ท่านก็ยังอุตส่าห์มาเฝ้าหน้าคาเฟ่ด้วยตนเอง ช่างเป็นท่านประธานที่ยอดเยี่ยมเหลือเกิน!! ท่านไคบะคือความภูมิใจของพวกเราชาว KC อย่างแท้จริง!!! *ปรบมือรัว*

ซูมท่านประธานสักนิด

img_2551

อิริยาบถยามจิบกาแฟของท่านประธานช่างสูงส่งเลอค่าแฟบิวลัสยิ่งนัก ยากจะเชื่อว่าเป็นเพียงเด็กหนุ่มวัยมัธยมปลาย (ดิฉันไม่ได้ว่าท่านไคบะหน้าแก่นะคะ!) ในฐานะพนักงานลูกกระจ๊อกแห่งบริษัท KC คนหนึ่งแล้วสุขใจเหลือเกินที่ได้เห็นอิริยาบถจิบกาแฟสบายๆ(?)ของท่านประธานในยามบ่ายวันธรรมดาเช่นนี้

ความที่มัวแต่ยืนชื่นชมท่านประธาน พอถึงคิวที่สต๊าฟเรียกเข้าร้านเลยเอ๋อกันอยู่พักนึงเพราะไม่เคยมาคาเฟ่ของทาวเวอร์เรคคอร์ดมาก่อน เพิ่งรู้ว่าเค้าใช้ระบบสั่งก่อนเข้าร้าน และสั่งได้แค่รอบเดียวเท่านั้น เป็นระบบคาเฟ่แบบที่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะเกิดได้ของแถมไม่น่าพอใจก็จะไม่สามารถสั่งเพิ่มได้อีกเลย สงสัยเข้าที่ประชุมบริษัท KC คราวหน้าต้องไปเสนอท่านประธานให้เปลี่ยนระบบในคาเฟ่แล้วล่ะ (อินมากบอกเลย)

แต่ถึงจะไม่ได้เลือกเมนูกันมาล่วงหน้า พวกเราก็สามารถเลือกได้อย่างรวดเร็ว เพราะพวกเราคือพนักงานบริษัท KC! ทุกเมนูที่สั่งจึงล้วนเกี่ยวข้องกับ KC ทั้งสิ้น!

สั่งอาหารเสร็จสต๊าฟก็จะพาไปนั่งที่โต๊ะ ซึ่งด้านหลังโต๊ะเรามีป้ายรูปสถานีอวกาศขนาดใหญ่ของท่านประธานให้นั่งดูเล่น แม้จะไม่ใช่ใบหน้าของท่านประธาน แต่เพียงแค่ได้นั่งมองที่ทำงานของท่านประธาน(?)ก็อิ่มเอมใจ

img_2542

อันที่จริงถัดไปทางซ้ายอีกนิดนึงมีจอฉายเทรลเลอร์และโฆษณาภาคหนังโรงให้ดูรัวๆ ยิ่งเห็นยิ่งอยากดูอีกรอบ แผ่นรีบออกๆ มาได้แล้ว ฮืออออออออ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างรออาหาร มองไปรอบๆ ร้านก็ไม่พบคนถือการ์ดมาดูเอลกันเลย มีแต่แฟนเกิร์ลท่านประธานเต็มไปหมด ซึ่งเราไม่ได้คิดไปเองหรอกนะ ดูเมนูที่สั่งก็รู้แล้วว่าใครเป็นติ่งใครบ้าง 555555555

อ้อ มีสิ่งนึงที่ประทับใจมากตั้งแต่ตอนยืนรอหน้าร้าน พอเข้ามาแล้วยิ่งประทับใจ คือเพลงที่เปิดในร้านแต่ละเพลงอีปิคมากกกกกกกกกก มันก็เป็นเพลงซาวด์แทรคหนังนั่นแหละ แล้วเวลาเพลงฉากเล่นการ์ดบรรเลงขึ้นมานะ อื้อหือออ อยากจะทุบโต๊ะแล้วตะโกนว่า ดรออออออออวววววววววววววววว์!!!! เกิดมาไม่เคยเข้าคาเฟ่ที่เปิดเพลงได้อีปิคขนาดนี้มาก่อน

หลังจากพนักงานบริษัท KC ทั้งสองนั่งนินทาประธานบริษัทกันอยู่สักพัก (ส่วนใหญ่จะเป็นการชื่นชมว่าท่านไคบะช่างเป็นคนตลกเหลือเกิน) อาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟ

อาหารที่สั่งได้แก่

① KC ลาเต้

กาแฟมีลาเต้อาร์ทให้เลือกสามลาย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นพนักงานบริษัท KC ก็ต้องเลือกลาย KC

img_2533

โปรดอย่าสนใจบัตรพนักงานสุดแสนยับเยิน เราทำไว้ตั้งแต่ตอนไปดูหนังรอบ 応援 ซึ่งตอนนั้นใส่สูทและพกบัตรพนักงาน (แฮนด์เมด) ไปด้วย พอมาค้นอีกทีก่อนเข้าคาเฟ่หนึ่งวันถึงเพิ่งเห็นความเยิน จะไปปรินท์ใบใหม่ที่คอนบินิก็ดูจะลงทุนเกินไปนิดนึง เลยใส่ฟิลเตอร์ว่า โอเค เราคือพนักงานบริษัท KC ที่ทำงานหนักจนบัตรพนักงานเยินไปหมด! ไงล่ะ! ทุกปัญหามีทางแก้ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด!

ส่วน KC ลาเต้ก็…. รสชาติเป็นกาแฟ อืม จบ

② Deep-Eyes White Soda

img_2536

อันนี้เป็นเครื่องดื่ม ซึ่งที่จริงเราก็ไม่ได้อินอะไรกับมังกรนะ (เป็นคนไม่อินกับการ์ดใดๆ ยกเว้นพวกที่มีเรื่องราวเบื้องหลัง เช่นแบล็คเมจิกเชี่ยนไรงี้ ใบนี้อินมาก) แต่มันดูมีความเกี่ยวข้องกับท่านไคบะ ก็สั่งๆ มา

ขำที่เป็นเมนูดีพอายส์ไวท์ดราก้อนแบบฟังดูเท่ม๊ากมาก แต่หน้าตาโคตรน่ารัก ถ้าหยิบรูปมังกรด้านบนออกไปเราคงตั้งชื่อเมนูใหม่ว่าเมอร์เมดโซดาหรืออะไรประมาณนี้ ซึ่งเราว่ามันหน้าตาน่าอร่อยนะ กินแล้วก็อร่อยจริงด้วย ไม่ผิดหวัง ชอบเมนูนี้ (≧∀≦)

③ น้ำส้มของโมคุบะ

img_2537

เราและจ.ซังก็ไม่ได้ชอบโมคุบะเป็นพิเศษหรอกนะ แต่นี่เมนูน้องชายท่านประธานไง ในฐานะพนักงานบริษัท KC ที่ดีก็ต้องสั่ง เป็นหน้าที่ (謎の使命感) ซึ่งรสชาติก็….. เป็นน้ำส้ม

และเมนูสุดท้ายยยยยยยยยยยยย

④ KAIBA Parfait

img_2540

เมนูนี้มาเสิร์ฟหลังสุด ตอนแรกเราลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่ามีเมนูนี้ด้วย มาช้าจนลืม ขอโทษค่ะท่านประธาน T_T

แน่นอนว่าเมนูนี้อร่อยมาก!!!!!!!!! อร่อยตั้งแต่มีคำว่าไคบะในชื่อเมนูแล้ว /พนักงานบริษัทผู้งมงาย ส่วนผสมมันก็ไม่ได้มีอะไรมากมายนะ ไอศกรีม วิปครีม บลูเบอร์รี่ คอนเฟลค มาร์ชเมลโล่ เอามาผสมๆ กัน คือมันไม่มีตรงไหนที่จะไม่อร่อยเลยอะ ทุกส่วนของท่านไคบะอร่อยไปหมด แผล่บ /เดี๋ยวนะ

โดยรวมแล้วเราชอบอาหารคาเฟ่นี้นะ ถึงเมนูที่ธรรมดามันจะธรรมดามากๆ เช่นน้ำส้มและลาเต้ แต่พาร์เฟ่ต์กับไวท์โซดานั่นอร่อยจริงไม่ได้อวยเวอร์เกิน เสียดายไม่ได้ลองของคาวเพราะช่วงที่เราไปยังไม่เจอของคาวน่ากินและเกี่ยวข้องกับท่านไคบะ (TωT)

อนึ่ง คาเฟ่นี้จะแจกที่รองแก้วสำหรับค่าอาหารทุกๆ 1,000 เยน งานนี้เราได้มาสามใบ แน่นอนว่าเล็งโจวโนะอุจิกันไว้ตั้งแต่ก่อนเข้าคาเฟ่ (เพราะลายท่านประธานยังไม่มาาาา ฮืออออออออ พนักงานลูกกระจ๊อกเสียใจจังค่ะ) ตอนสต๊าฟเอามาวางคว่ำไว้ให้ก็พูดกันเล่นๆ ขำๆ ก่อนเปิดว่า “เดี๋ยวไม่ใช่เปิดมาไม่มีโจวโนะอุจิเลยสักใบนะ”

แล้วพอเปิดมาก็…….

img_2538

ไม่มีโจวโนะอุจิจริงๆ ด้วย สมพรปากแท้ๆ (T∇T)アハハハッ

ก่อนออกจากร้านก็เดินถ่ายรูปนิดหน่อยพอเป็นพิธี รอบร้านมีป้าย KC ติดอยู่ตรงโน้นตรงนี้บ้าง

img_2545

img_2548

img_2547

จ.ซังบอกว่าให้ใส่ฟิลเตอร์ว่าคาเฟ่นี้คือร้านอาหารใต้ตึกบริษัทไคบะคอร์เปอเรชั่น …..จะเห็นได้ว่าเราเปลี่ยนฟิลเตอร์กันตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ยังเป็นพนักงานบริษัทออกมาทำงานนอกออฟฟิศกันอยู่เลย 5555555555555

และในส่วนของป้ายหน้าร้านป้ายอื่นๆ นั้น (ตอนก่อนเข้าไม่สนใครเลยนอกจากท่านประธาน สมเป็นพนักงานดีเด่นจริงๆ)

img_2549

img_2553

img_2531

img_2530

หลังจากยืนพิจารณาป้ายโจวโนะอุจิกันอยู่ครู่หนึ่ง พนักงานแห่งบริษัท KC ทั้งสองผู้ไม่ได้ชิปไคบะxโจวโนะอุจิก็เริ่มสงสัยว่าจริงๆ แล้วรูปนี้จงใจวาดให้มีโมเมนต์ระหว่างคู่นี้หรือไม่ เพราะขนาดชิปไม่ชิปยังรู้สึกว่าดูน่ารักบอกไม่ถูก (ส่วนอันซุที่นั่งดูอยู่ห่างๆ เปรียบเสมือนฟุโจชิที่เฝ้ามองด้วยสายตาอบอุ่น) 

ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากดู The Dark Side of Dimensions อีก(หลายๆ)รอบแล้วววว ฮืออออ ฉะโจววววววว

Advertisements

2 comments on “遊☆戯☆王 THE DARK SIDE OF DIMENSIONS×TOWER RECORDS CAFE

 1. Pun-kung says:

  พีะปกติพี่จะสั่งซื้อพวกแผ่นเกมจากเว็บอะไรหรอคะ

  Like

  • chutipuk says:

   ปกติเลือกร้านจากของแถมค่ะ ส่วนใหญ่สั่งกับอนิเมท, stellaworth, อเมซอน JP ถ้าร้านไหนไม่รับส่งนอกประเทศก็ให้ส่งไปที่อยู่ในญี่ปุ่นก่อนแล้วค่อยส่งไปไทยอีกทีนึงค่ะ ^^

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s