Yuri!!! on ICE×Youme cafe stand at SWEETS PARADISE

เมื่อวันปีใหม่ไปฉลองที่ร้านสวีทพาราไดซ์มาแหละ!

ตอนแรกไม่ได้วางแผนไว้เลยว่าจะไป แต่หลังจากแหกขี้ตาตื่นแต่เช้าไปต่อแถวซื้อถุงโชคดีที่อนิเมทเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่บ.ก็ชักชวนว่าสนใจไปคาเฟ่ยูริมั้ย? ด้วยความที่ขี้เกียจกลับมาปั่นงานในวันปีใหม่ก็เลยตกลง โอเค ไปไหนไปกัน ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เริ่มต้นปีใหม่ด้วยกิจกรรมติ่งรัวๆ ก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีว่าปีนี้จะยังคงได้ติ่งมากมายก่ายกองอีกเช่นเคย เย้ \(^o^)/

สวีทพาราไดซ์สาขาที่เราไปคือสาขาชินไซบาชิ ซึ่งคอลลาโบะกับยูริออนไอซ์ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวา-15 มกรา แปลว่าตอนนี้หมดคอลลาโบะไปละ แต่สาขาอื่นๆ เขาคอลลาโบะกันถึงปลายเดือนกุมภานู่น ทำไมสาขานี้รีบ?? แต่ก็เริ่มคอลลาโบะก่อนที่อื่นเขาแหละนะ หลังจากเขียนเสร็จก็มีประกาศขยายเวลาคอลลาโบะไปถึงปลายเดือนมกรา ซึ่งก็จะหมดเวลาก่อนสาขาอื่นอยู่ดี 55555555

ตอนเดินจากนิปปงบาชิไปที่ร้านแถวๆ ชินไซบาชิก็ลุ้นกันไปตลอดทางว่าวันนี้ร้านจะเปิดมั้ย เพราะวันปีใหม่ร้างรวงใดๆ ล้วนปิดไปหมด ระหว่างทางเดินผ่านคาเฟ่โทคิคาเคะ (時をかける少女) เห็นร้านปิดก็ใจไม่ค่อยดีละ อุตส่าห์แอบเล็งคาเฟ่นี้ไว้เพราะเราชอบหนังผกก.โฮโซดะ มาโมรุ เสียดายเบาๆ (T∇T)

แต่ไม่เป็นไร! เพราะวันปีใหม่สวีทพาราไดซ์ไม่ปิดจ้าาา!

ความที่ไม่เคยเข้าสวีทพาราไดซ์เวลามันมีคอลลาโบะมาก่อน เข้าแต่สวีทพาราไดซ์ปกติธรรมดา อิมเมจร้านนี้ในหัวเราเลยเป็นร้านมนุษย์ทั่วไป สำหรับเข้าไปกินบุฟเฟ่ต์เค้กในราคาไม่ลำบากกระเป๋าตังค์มาก ก่อนเข้าก็นึกว่าจะเป็นคอลลาโบะนิดหน่อยแบบมีเมนูเพิ่มเติมพอเป็นพิธี มีสแตนดี้วางไว้ให้ชักภาพคนละแชะสองแชะ ไรงี้

ปรากฏว่าพอเข้าไปจริงๆ แล้วพบว่า……… ร้านนี้คอลลาโบะจริงจังเกินคาดมาก……….

ตรงหน้าร้านเราจะเจอสแตนดี้วิคเตอร์ ยูริ และยูริโอะรอต้อนรับกันก่อน

img_2444

img_2445

img_2446

หน้าร้านจะมีตู้ให้กดตั๋วสำหรับเข้าไปในร้าน คือร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟต์เค้ก คนที่อยากกินเมนูบุฟเฟ่ต์เค้กธรรมดาก็กดตั๋วราคาปกติ 1,530 เยน ส่วนคนที่มาเพื่อติ่งและต้องการเมนูติ่งๆ ต้องบวกราคาไปอีก 650 เยน รวมเป็นคนละ 2,180 เยน และถ้าอยากสั่งเมนูคอลลาโบะเพิ่มอีกต้องจ่ายเพิ่มเมนูละ 500 เยน แต่เราไม่ได้สั่งเพิ่ม ซึ่งเรามารู้หลังจากเข้าไปในร้านแล้วว่าถ้าไม่สั่งเพิ่มจะอดได้โคสเตอร์ที่เป็นของแถม เป็นร้านคอลลาโบะที่งกจัง ปกติเจอแต่ร้านที่ให้โคสเตอร์หนึ่งใบต่ออาหารคอลลาโบะหนึ่งเมนูนะ!

ตอนก่อนเข้าร้านพี่บ.ถามว่าเราโอเคกับราคานี้มั้ย มันดูแพง (พี่บ.กล่าวว่า ราคานี้ซื้อถุงโชคดีของอนิเมทได้ตั้งสองถุงแน่ะ จัดว่าอินกับถุงโชคดีกันมากจนนำมาใช้วัดค่าเงิน) ซึ่งเราโอเคมาก เพราะเวลาไปอนิเมทคาเฟ่จ่ายเยอะกว่านี้หลายเท่า สองพันเยนกับคาเฟ่ติ่งนี่โคตรจิ๊บจ๊อย 5555555555

พอกดตั๋วเสร็จพนักงานก็จะให้เราเลือกเมนู ซึ่งสิ่งที่เราจะได้จากราคา 2,180 เยนเนี่ยคือบุฟเฟ่ต์เค้ก+อาหารหรือของหวานยูริออนไอซ์ 1 อย่าง+เครื่องดื่มยูริออนไอซ์อีก 1 อย่าง แต่เมนูก็ไม่ได้มีให้เลือกเยอะหรอก มีแค่วิคเตอร์ ยูริ ยูริโอะ ในสามคนนี้เราชอบยูริโอะมากสุดก็เลยเลือกเมนูแกงกะหรี่กับน้ำ Agape ของยูริโอะ

สั่งเสร็จก็เข้าร้านไปนั่งรออาหารมาเสิร์ฟ ร้านโล่งกว่าที่คิด ตอนเราเข้าไปมีคนนั่งอยู่สองสามโต๊ะเอง

นอกจากโล่งกว่าที่คิดแล้วการตกแต่งร้านยังติ่งกว่าที่คิดด้วย

เช่น นี่คือผนังร้าน

img_2433 img_2434 img_2441

และอีกด้านหนึ่งของร้าน………

img_2423

เรียกได้ว่าผนังรอบร้านเต็มไปด้วยยูริออนไอซ์ เผลอๆ นี่ตกแต่งร้านจริงจังกว่าอนิเมทคาเฟ่บางสาขาอีกนะ! ขาดแค่แปะหน้าผู้ชายลงไปบนโต๊ะก็กลายเป็นคาเฟ่ติ่งเต็มรูปแบบแล้ว (แต่ที่จริงร้านนี้ก็ supported by animate cafe เหมือนกัน)

แอนี่เวย์ เรานั่งอยู่ตรงมุมที่มองไปเห็นเหล่าตัว SD ทั้งหลาย ยิ่งนั่งมองยิ่งรู้สึกว่าเซ็ตนี้น่ารักขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะโอตาเบค ขนาดเราไม่ได้ชอบโอตาเบคเป็นพิเศษยังคิดว่าโอตาเบคเซ็ตนี้น่ารักมาก (≧д≦) อปป้าก็โซคิวท์! อปป้าเป็นคนที่เราชอบหน้าและคาแรคเตอร์สุดแล้ว แต่พี่เขาบทน้อยไปหน่อยเราเลยยังไม่ทันตกหลุมรักพี่เขามากมายอะไร ได้แต่เล็งอยู่ห่างๆ ก่อนจะจากลากันไปเมื่อจบซีซั่นโดยไม่ทันได้ผูกพัน เศร้าจัง ถ้ามีภาคต่อขอแอร์ไทม์ให้อปป้าเพิ่มอีกสักนิดจะเป็นพระคุณ

ซูมความน่ารัก!!

img_2437 img_2438 img_2439 img_2440

ประทับใจโอตาเบคเซ็ตนี้ขนาดบอกเพื่อนที่ฝากซื้อพวงกุญแจแบบสุ่มว่าถ้าได้โอตาเบคเรายอมซื้อต่อ (อยู่ดีๆ ก็เกิดจะเมนโอตาเบคขึ้นมาแบบงงๆ) แต่สุดท้ายพอไปสุ่มให้เพื่อนโอตาเบคไม่ออกเลยจ้าาาา (ก็ดี ไม่เสียตังค์ ไม่งั้นอาจหลวมตัวเลี้ยงดูโอตาเบคต่อไปเรื่อยๆ…)

ในส่วนของอาหารนั้น

แกงกะหรี่น้องยูริโอะหน้าตาแบบนี้ ดูเด็กน้อยงุงิน่ารักจังเลย (*´ω`*)

img_2428

ทำใจนานมากกว่าจะกินลง ไม่อยากทำร้ายน้องยูริโอะที่โปะอยู่บนข้าว เป็นเมนูที่โหดร้ายมาก แม่ยกยูริโอะเค้าทำใจกินกันลงเหรอออออ

ส่วนรสชาติก็งุงิสมหน้าตา เป็นแกงกะหรี่ที่รสชาติไม่เหมือนแกงกะหรี่เลย ไม่ได้อร่อยแสงพุ่งรุ้งกระจาย แต่ก็ไม่แย่ขนาดเบ้ปากเหมือนเมนูคอลลาโบะคาเฟ่บางร้าน (เราเปล่าแซะอนิเมทคาเฟ่จริงๆ นะ) 

ทางด้านน้ำอากาเป้ ก็ดูเป็นน้ำธรรมด๊าธรรมดานะ แต่ชอบขอบแก้วที่เป็นเกล็ดๆ สวยดี

img_2426

โปรดอย่าถามว่ามันคือน้ำอะไรเพราะกินแล้วลืมไปแล้ว หรืออาจจะไม่รู้ส่วนผสมมาตั้งแต่แรก…. ไปเปิดในเว็บดูก็ไม่มีบอก สรุปแล้วเรากินอะไรเข้าไปเนี่ย Σ( ̄ロ ̄||)

ส่วนพี่บ.สั่งเมนูของหวานวิคเตอร์+กาแฟ

img_2427

img_2425

ความจริงแล้วลายบนกาแฟเนี่ยมันควรจะเป็นแบบสุ่ม แต่เรากับพี่บ.เดาว่าเค้าอาจจะเลือกลายให้ตรงกับเมนูที่สั่ง เพราะสองสาวที่มานั่งโต๊ะข้างๆ เราสั่งอาหารยูริกับยูริโอะ ก็ได้กาแฟลายตรงกับเมนูเหมือนกัน (แล้วพี่บ.ก็ยกแก้ววิคเตอร์ไปถ่ายรูปหมู่กับสองแก้วของโต๊ะข้างๆ มิตรภาพดีๆเกิดขึ้นที่คาเฟ่ติ่ง)

เรากินแค่เมนูคอลลาโบะก็อิ่มแล้ว กินบุฟเฟ่ต์เค้กไม่คุ้มอย่างแรง ตักมาแค่เครปเค้กสองสามชิ้นเอง แต่เค้กสวีทพาราไดซ์ก็ไม่ได้เลิศหรูอลังการอะไรมากมาย กินไม่กี่ชิ้นก็เลี่ยนแล้ว

แปะรูปไลน์บุฟเฟ่ต์เค้กพอเป็นพิธี ความจริงมันมีเยอะกว่าในรูปนิดนึง แต่มันไม่ใช่เมนูติ่งเลยไม่ค่อยสนใจ (ทำไมเป็นคนแบบนี้นะ)

img_2430

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เรากับพี่บ.นั่งกินและเมาท์มอยเรื่องยูริออนไอซ์ให้เข้ากับคาเฟ่อยู่นั้น! ผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ถัดไปสองโต๊ะก็เดินเข้ามาพร้อมโคสเตอร์เจเจและถามเป็นภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำว่า “ได้โคสเตอร์เจเจมา อยากได้มั้ยคะ พอดีไม่ได้ชอบเจเจ” (จำได้ไม่เป๊ะหรอก แต่เนื้อหาประมาณนี้)

ตอนนั้นเราก็งงๆ แบบเอ๊ะ เราก็ไม่ได้ชอบเจเจเป็นพิเศษอะไร ชอบในฐานะคนฮาๆ คอยสร้างสีสัน แต่เราก็ชอบมิยาโนะมาโมรุนะ เอ๊ะ? แล้วแบบนี้รับไว้จะดีเหรอ เอ๊ะ?? เอ๊ะ??? แล้วสุดท้ายก็รับมา 55555555555

img_2436

สาวไทยลึกลับกล่าวว่าอยากมาชวนคุยด้วยแต่ไม่กล้า (สงสัยเรากับพี่บ.จะเมาท์กันลืมตัวไปหน่อย………) แล้วสุดท้ายก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากมายเท่าไหร่ เค้ารีบร้อนออกจากร้านไปซื้อพวงกุญแจแบบสุ่ม ก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับถามว่า “สุ่มได้เจเจมา สนใจมั้ยคะ?” เราเลยซื้อต่อมาแบบงงๆ….. ตอนนี้ก็ยังงงอยู่ นี่มันอะไร มิยาโนะมาโมรุพาวเวอร์เหรอ?? (แต่คนใกล้ตัวที่พอเข้าใจรสนิยมเราล้วนนึกว่าเราจะเมนเจเจกันหมดเลย ทำไมล่ะ 5555555555)

สรุปว่าจากที่ปิ๊งตัว SD โอตาเบคกลับกลายเป็นได้เจเจติดมือกลับบ้านเฉยเลย ความเจเจนี่มันน่าสะพรึงกลัวนัก แต่เซ็ตนี้เจเจก็น่ารักดี ขอขอบคุณสาวไทยใจดีผู้ใช้เคสมือถือลายน้องโมโนโยชิมา ณ ที่นี้นะคะ (*´♡`*)

หลังจากกินเสร็จก็ไปทดสอบดวงปีใหม่ด้วยการสุ่มพวงกุญแจ(ให้เพื่อน) ในเมื่อมุ่งมั่นมาเส้นทางสายนี้กันขนาดนี้แล้วจะไม่มีการไปจับโอมิคุจิที่ศาลเจ้าใดๆ ทั้งนั้น เราวัดดวงกันด้วยสินค้าติ่งนี่แหละ

แล้วผลการทดสอบดวงพบว่า สุ่มแปดอัน ได้วิคเตอร์อันที่เป็นซีเครทมาสามอัน ผ่างผ่างงงง 突然の大吉!!!! ตอนแกะได้ซีเครทอันแรกก็กรี๊ดแล้ว (เพราะปกติไม่เคยมีดวงกับการสุ่มของ จะมีก็ตอนสุ่มให้เพื่อนเนี่ยแหละ) พอแกะได้อันที่สอง เฮ้ย!! พอแกะมาเจออันที่สามถึงกับขำไม่หยุด ดวงช่างเล่นตลกเหลือเกินนนนน สุ่มเองไม่เห็นเคยได้เทพๆ ขนาดนี้เลย (TωT)

สรุปแล้วเป็นการไปคอลลาโบะคาเฟ่แบบงงๆ ที่มีแต่เรื่องงงๆ และมันส์เกินคาด เราว่าการไปคอลลาโบะคาเฟ่กับคนที่ติ่งเรื่องนั้นมากๆ จะทำให้เราได้รับความมันส์ไปด้วยแม้เราไม่ได้ติ่งเรื่องนั้นเป็นพิเศษ เราชอบนะ 55555555 แต่เสียดายที่กินอาหารไม่ค่อยคุ้มค่าบุฟเฟ่ต์เลย ฮือ บุฟเฟ่ต์เค้กนี่จะกินให้รู้สึกคุ้มยากจัง ร้านเนื้อย่างช่วยคอลลาโบะอะไรแบบนี้บ้างสิ!

Advertisements

4 comments on “Yuri!!! on ICE×Youme cafe stand at SWEETS PARADISE

 1. キラキラ says:

  สินค้าลายนี้น่ารักมากค่ะ กลมๆ ป๊อกๆ อยากอมมมมม
  เดี๋ยวนี้รู้สึกมีภูมิต้านทานเยอะแล้ว ดูอะไรก็ไม่ติ่งง่ายๆ สินค้าน่ารักแค่ไหนก็ไม่อิน ฮิฮิ
  /เพิ่งรูดบัตรฟิกเกอร์เซฟิรอธไป….

  Like

  • chutipuk says:

   เดี๋ยวนี้ติ่งเรื่องใหม่ยากเหมือนกันค่ะ เพราะเรื่องเก่าที่ติ่งอยู่ก็มีปู้จายให้เลี้ยงดูเยอะไม่หวาดไม่ไหวแล้ว 55555555 ภูมิต้านทานกู๊ดส์เรื่องใหม่ๆ มีเยอะมาก แต่กับเรื่องเก่าๆ ที่อยู่กันมานานนี่หาทางออกจากหลุมไม่เจอเลยค่ะฮืออออ T T

   Like

 2. nezehvoke says:

  อือหือ เห็นกาแฟวิคเตอร์แล้วภูมิต้านทานลดฮวบเลยค่ะ

  Like

  • chutipuk says:

   ภูมิต้านทานของกินนี่ลดง่ายเนอะคะ 55555555 กู๊ดส์เกิ๊ดอะไรยังพอทนได้ เล่นเอาปู้จายมาทำของกินแบบนี้ ต้านไม่ไหว ฮาาาา

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s