KING OF PRISM by PrettyRhythm × BAYHOTEL Akihabara

เราเป็นคนบ้าการคอลลาโบะกับโลกสองมิติมาตั้งแต่ไหนแต่ไหน ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกหรือคาเฟ่ พอมีคอลลาโบะกับเรื่องที่ชอบเป็นต้องพุ่งไปเมื่อมีโอกาส และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีโอกาสไปสัมผัสกับโรงแรมคอลลาโบะเป็นครั้งแรกในชีวิต!!!

ครั้งแรกที่เห็นข่าวคิงปุริคอลลาโบะกับโรงแรมก็ไม่ได้แปลกใจอะไรเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้เคยเห็นภาพโรงแรมคอลลาโบะมาบ้างแล้ว อย่างเช่นที่ฮาคุโอคิไปคอลลาโบะกับปรินซ์โฮเทลเป็นต้น

แต่ที่แปลกใจคือคราวนี้เป็นโรงแรมแคปซูล! ซึ่งราคาอยู่ในระดับเอื้อมถึง! ปกติแล้วมีคอลลาโบะแนวนี้ทีไรเห็นราคาแล้วร่ำไห้ทุกที แต่คราวนี้สนนราคาห้องละ 5,500 เยนเท่านั้น! แถมยังจัดตรงกับช่วงที่เราไปเที่ยวพอดีด้วย

ตอนแรกลังเลเพราะนึกปรามาสว่าก็แค่โรงแรมที่มีผู้ชายแปะผนัง ทำไมเราต้องเปลืองตังค์ไปนอน ในเมื่อเราสามารถไปนอนห้องเพื่อนที่โตเกียวได้โดยไม่ต้องเสียเงินหลายพันเยน แต่หลังจากนั้นก็คิดว่าคืนอื่นๆ เราจะนอนห้องเพื่อนอยู่แล้ว เสียตังค์นอนโรงแรมสักคืนจะเป็นไรไป คิดเบ็ดเสร็จแล้วค่าที่พักทั้งทริปอยู่ที่ 5,500 เยนเท่านั้นเองนะ! คิดได้ดังนั้นแล้วจึงกดสมัครไปอย่างรวดเร็ว (กระบวนการลังเลนี้เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงสามนาที เรียกได้ว่าลังเลพอเป็นพิธี)

ขำตัวเองที่สมัครไปตั้งแต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าห้องมันจะหน้าตาเป็นยังไง ตอนนั้นยังไม่มีรูปออกมาให้เห็นเลย มีแต่ของ Ensemble Stars ที่คอลลาโบะก่อนหน้านั้นให้ดูเป็น reference เราดูๆ แล้วก็คิดว่ามันคงออกมาคล้ายๆ กันแหละมั้ง มีผู้ชายแปะๆ พอหอมปากหอมคอให้หลับฝันดีมีความสุข แต่แล้วเราก็พบว่าตัวเอง… คิดผิดอย่างมหันต์…… (เสียงสั่น)

การสมัครจะใช้ระบบสุ่มผ่านลอว์สันทิคเก็ต ให้เลือกวันและห้องได้สามอันดับ ห้องมีให้เลือกแค่ฮิโระ โคจิ และคาซึกิ สองอันดับแรกเราเลือกห้องฮิโระแต่คนละวันกัน อันดับสามเลือกห้องโคจิ สุดท้ายพอประกาศผลก็ได้ห้องฮิโระคืนวันพุธที่เลือกไว้อันแรกสุด

ประกาศผลแล้วก็ต้องไปจ่ายตังค์ที่ลอว์สัน ตอนนั้นเราอยู่ไทยเลยต้องฝากให้เพื่อนที่ญี่ปุ่นจ่ายตังค์ให้ พอไปจ่ายตังค์จริงๆ มันจะมีค่าออกตั๋วกับค่าระบบของลอว์สันอีก เบ็ดเสร็จแล้วจ่ายไปทั้งหมด 5,824 เยน จ่ายปุ๊บจะได้บัตรสำหรับเช็กอินโรงแรมมาเลย ก่อนไปเช็กอินเราเลยต้องไปรับตั๋วจากเพื่อนก่อน ไม่ได้ถ่ายรูปตั๋วเก็บไว้ แต่ตั๋วก็หน้าตาเป็นตั๋วลอว์สันสีชมพูธรรมดาๆ นั่นแหละ

และแล้ว ก่อนถึงวันเข้าพักไม่กี่วันก็มีรูปรีวิวออกมาให้ชิมลาง แล้วเราก็… เริ่มหวาดหวั่นว่าตัวเองจะไปพักโรงแรมนี้จริงๆ เหรอเนี่ย…… แต่จ่ายตังค์ไปแล้วมันย่อมผ่านจุดที่ไม่อาจหวนคืนได้อีก! ลุยเลย! ไปสู่พาราไดซ์!

Bayhotel ที่คอลลาโบะกับคิงปุริคราวนี้คือสาขาอากิฮาบาระ เป็นโรงแรมแคปซูลสำหรับผู้หญิง โลเคชั่นนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยากเลย เราชอบเดินอากิบะมากกว่าอิเคะด้วยซ้ำ วันก่อนหน้าที่จะเข้าพักก็มากินข้าวกับเพื่อนที่โอโตเมทคาเฟ่ เดินอนิเมทเกิร์ลสเตชั่นที่เปิดใหม่ และเข้าร้านนู้นออกร้านนี้ที่คุ้นเคยรัวๆ

พอถึงวันที่จะเข้าพักก็มาที่อากิบะอีกรอบ โรงแรมตั้งอยู่ใกล้ๆ กับโยโดบาชิคาเมร่าสาขาอากิบะ ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆ แต่ไม่ถึงกับหายากมากมายอะไร โรงแรมเปิดให้เช็กอินได้ตั้งแต่ห้าโมงเย็น เราไปถึงตอนห้าโมงเย็นนิดๆ

dsc04673

ด้านนอกดูเป็นโรงแรมปกติธรรมดา แต่ด้านในไม่ธรรมดาเลยให้ตายเถอะ 5555555 ตอนไปถึงฟ้ายังสว่างอยู่นะ แต่เราเพิ่งมาถ่ายรูปตอนกลับเข้าไปอีกรอบ

โลเคชั่นโรงแรมดีมาก เดินจากสถานีไม่ถึงห้านาที ใกล้ๆ มีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารมากมาย แต่พอมืดแล้วซอยโรงแรมเงียบมากกกกกก

เข้าไปถึงแล้วพนักงานจะบอกให้ถอดรองเท้าของเราฝากใส่ตู้ด้านหน้าไว้ เปลี่ยนมาใส่รองเท้าแตะของโรงแรมแทน เปลี่ยนรองเท้าเสร็จก็ยื่นตั๋วลอว์สันสีชมพูปิ๊งปั๊งให้พนักงาน พนักงานก็จะทำการเช็กอินให้เรา อธิบายกฎระเบียบให้ฟัง แนะนำว่าอะไรอยู่ชั้นไหนบ้าง มอบริสท์แบนด์ที่ใช้สำหรับแตะเข้าออกบริเวณห้องพักมาให้พร้อมด้วยของแถมสำหรับแขกที่เข้าพักห้องคอลลาโบะ

ของแถมประกอบด้วยกระเป๋าผ้าลายโลโก้คิงปุริ เข็มกลัดแบบสุ่มลาย และใบรับรองจากฮิจิริซัง

เราได้เข็มกลัดลายชินคุงมาแหละ

dsc04678

ส่วนใบรับรองของฮิจิริซังหน้าตาเป็นแบบนี้

dsc04665

มีการเว้นที่ให้เขียนชื่อตัวเองลงไปด้วย แต่เราไม่ได้เขียนหรอกนะ 5555555

พอเช็กอินเรียบร้อยเราก็พุ่งขึ้นชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่คอลลาโบะกับคิงปุริ ส่วนชั้นอื่นๆ จะมีสภาพเป็นโรงแรมแคปซูลปกติธรรมดา ไม่ได้คอลลาโบะถึงขั้นยึดครองทั้งโรงแรมขนาดนั้น

พอเปิดประตูเข้าโซนที่พักชั้น 5 ก็เจอกับกระจกบานใหญ่แปะตราเอเดลโรสพร้อมด้วยลายเซ็นเด็กๆ เป็นอย่างแรก!

dsc04655

แอเรียนี้เป็นแอเรียล็อกเกอร์เก็บของกับห้องน้ำ แต่ห้องน้ำจะมีแค่สามห้องและใช้อาบน้ำไม่ได้ เวลาอาบน้ำต้องลงไปอาบชั้นล่าง

ตรงตู้ล็อกเกอร์มีข้อความจากยามาดะซัง ผู้ดูแลหอเอเดลโรส บอกว่าถ้าใครเจอของที่ลืมไว้ในล็อกเกอร์ก็ช่วยหยิบไปส่งที่ฟรอนท์ให้ด้วย

dsc04710

และ… บนกระจกนั่นมัน!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ฮิโระซามะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

dsc04657

/พุ่งทะลุกระจกเข้าไปหา

ตอนที่เราเข้าไปนี่ยังไม่มีใครมาเลย เพราะงั้นเลยรีบๆ ถ่ายรูปคู่กับฮิโระซามะก่อนที่จะมีใครมาเจอเข้า 555555555 (ระหว่างถ่ายรูป สายตาก็เหลือบไปเห็นกล้องวงจรปิดหันมาทางนี้พอดิบพอดี /โด๊นท์แคร์) 

ส่วนล็อกเกอร์อีกฝั่งนึงมียามาดะซังอยู่ในกระจก ล็อกเกอร์เราอยู่ฝั่งนี้แหละ

dsc04658

dsc04659

เปิดมาในล็อกเกอร์จะมีถุงอยู่ใบนึง ใส่ชุดนอนสำหรับเปลี่ยน ผ้าเช็ดตัว ชุดแปรงสีฟัน เวลาจะลงไปอาบน้ำที่ชั้นล่างก็หิ้วไปทั้งกระเป๋าเลย ง่ายดี

dsc04679

โยนสัมภาระเข้าล็อกเกอร์เสร็จเรียบร้อยก็ไปสำรวจโซนห้องนอนต่อ

ด้านในโซนห้องนอนของที่นี่หน้าตาเป็นแบบนี้ แต่ละห้องจะล็อกไม่ได้ เป็นผ้าม่านปิดไว้เฉยๆ

dsc04660

เอ๊ะ มะ……. มีใครอยู่ในห้องเราน่ะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ไหนเข้าไปดูซิ ฮัลโหลคุณขา เข้าห้องผิดรึเปล่า??

อ๊ะ……

นั่นมัน……….

ฮิโระซามะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

dsc04661

dsc04663

เวลคั่มทูพาราไดซ์!!!!! \(^o^)/\(^o^)/\(^o^)/

ตอนแรกเราก็ไม่คิดหรอกนะว่าสภาพห้องจะเป็นอย่างนี้ 55555555555 แค่คิดว่าในห้องคงมีรูปฮิโระที่ตัดๆ จากในเรื่องมาแปะ ที่ไหนได้……………

แอนี่เวย์ เราถ่ายรูปกับฮิโระในห้องเยอะแยะมาก คราวนี้ไม่มีรูปคู่แล้วเพราะห้องมันแคบเกิน เซลฟี่ไม่ได้ ดังนั้นเราจึงงัดพร็อพทุกสิ่งอย่างที่มีอยู่มาถ่ายคู่กับฮิโระแทน สนุกสนานดีเหมือนกัน

dsc04674

ช่วงที่อยู่ในห้องก็ได้ยินเสียงแชะๆ มาจากห้องอื่นเป็นระยะๆ ทุกคนคงสนุกกันมากสินะ 55555555555

ในห้องมีนาฬิกาปลุกและปลั๊กสำหรับชาร์จแบตให้ด้วยนะ แต่ในนี้ห้ามกินอาหารและเครื่องดื่ม ถ้าจะกินต้องลงไปที่เลานจ์ชั้นล่างเท่านั้น

dsc04662

ถึงจะบอกว่าห้องแคบแต่มันก็ไม่ได้อึดอัดอะไรขนาดนั้น เพดานสูงขนาดนั่งขัดสมาธิได้สบายๆ โดยที่หัวไม่ชน ตอนแรกนึกว่าโรงแรมแคปซูลจะอึดอัดกว่านี้เยอะซะอีก อันที่จริงนี่เป็นการนอนโรงแรมแคปซูลครั้งแรกของเราเลย ได้ยินกิตติศัพท์มานานว่าถูกและดี แต่ไม่เคยนอนจริงๆ ซะที (เราไปโตเกียวโดยไม่นอนโรงแรมมาหลายทริปแล้วเนี่ย เอะอะนอนห้องเพื่อนตลอด กราบขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านมา ณ ที่นี้) พอได้มานอนแล้วก็ประทับใจเกินคาด

สำรวจห้องเสร็จแล้วก็แอบไปสำรวจห้องอื่นๆ ด้วย ตอนที่เราไปถึงยังไม่มีใครมาเลยสักคน เราเลยรีบเปิดหาห้องโคจิด้วยความเร็วแสงและถ่ายรูปมาเป็นที่ระลึก เย้!

dsc04666

สำรวจคร่าวๆ เสร็จแล้วก็ออกไปเดินช็อปปิ้งที่อากิบะอีกรอบก่อนที่ร้านค้าจะปิดกันหมด ได้ซีดีอุตะปุริที่ตามหามานานจากลาชินบังด้วย โฮววววววววว กราบลาชินบังสาขานี้เยอะมาก ของถูกกว่าที่อิเคะบุคุโระเยอะเลย วันต่อมาเราเจอซีดีแผ่นเดียวกับที่เราซื้อที่อิเคะ แต่ที่อิเคะขายแพงกว่ากันสองเท่า!

เราได้ซีดี EZ DO DANCE เวอร์ชั่นอเล็กซานเดอร์โซโล่จากสาขานี้ด้วยนะ! ราคา 800 เยนเอง หยิบมาแบบไม่คิดเลย

cso38yluaaaszcf

นึกว่าจะไม่ได้ฟังซะแล้วเพราะเราไม่ได้ซื้อกับร้านที่แถมแผ่นนี้ ดีใจจังที่ได้ฟังซะที TvT วันต่อมาไปเจอที่อิเคะขายพันกว่าๆ ซึ่งแพงกว่าที่อากิบะอีกแล้ว คงเพราะที่อิเคะเป็นแหล่งรวมสาวๆ มั้ง ของขายสาวๆ เลยขายแพงๆ ไว้ก่อน ส่วนที่อากิบะนี่สงสัยสาวๆ ไม่ค่อยมาเดินกัน ของสำหรับสาวๆ เลยถูกกว่ากันพอสมควร

หลังจากไปเดินช็อปปิ้งและรับประทานอาหารค่ำตามอัธยาศัยที่กันดั้มคาเฟ่แล้ว (มาอากิบะทีไรกินอยู่สองที่ ไม่กันดั้มคาเฟ่ก็โอโตเมทคาเฟ่ 555555555) ก็กลับไปพักผ่อนอาบน้ำอาบท่าที่โรงแรม

ห้องอาบน้ำอยู่ที่ชั้น 1 ข้างในโซนอาบน้ำจะแยกเป็นห้องเดี่ยวหลายๆ ห้อง

img_1479

สีชมพูสดใสสวยงามสมเป็นโรงแรมสำหรับผู้หญิง 555555 ประทับใจตรงที่เป็นห้องน้ำรวมแต่สะอาดมากกกกกกกกกกก สะอาดเหมือนไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน ในห้องน้ำจะมีสบู่ แชมพู โฟมล้างหน้าให้ครบทุกสิ่งอย่าง

อาบเสร็จก็มาเป่าผมตรงเคาน์เตอร์ในแอเรียเดียวกัน ตรงเคาน์เตอร์จะมีทั้งไดร์เป่าผมและที่หนีบผมให้เลือกใช้ได้ตามใจชอบ นอกจากนั้นยังมีคลีนซิ่งกับโลชั่นให้ด้วย!

img_1478

ตรงเคาน์เตอร์นี่มีแต่คนที่อาบน้ำเสร็จแล้วมาชุมนุมกัน ทุกคนเลยใส่ชุดนอนสีชมพูเหมือนกันหมด นึกถึงตอนที่ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วเพื่อนทักว่า ชุดนอนโรงแรมญี่ปุ่นเนี่ย พอใส่มารวมตัวกันเยอะๆ แล้วเหมือนนักโทษเลยเนอะ …..จะว่าไปแล้วก็จริงนะ 55555555555

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ในแล้วห้องน้ำยังมีเครื่องซักผ้าและอบผ้าให้ครบครันด้วย เป็นโรงแรมแคปซูลที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อมพรั่งดีมาก!

อาบน้ำเสร็จก็เอาของไปโยนในล็อกเกอร์แล้วกลับลงมาที่เลานจ์ชั้นใต้ดิน เลานจ์ของโรงแรมมีไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ กินอาหาร ดูทีวี มีตู้กดน้ำอัตโนมัติ ไมโครเวฟ และกาต้มน้ำให้ด้วย

แต่เดี๋ยวก่อน!! ถัดจากเลานจ์ปกติแล้ว ที่นี่ยังมีเลานจ์พิเศษ สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้เข้าพักห้องคิงปุริเท่านั้นอีกด้วย!!!

เลานจ์พิเศษที่ว่าก็อยู่ติดกับเลานจ์หลักนี่แหละ แต่จะแยกเป็นห้องออกไปต่างหาก เวลาจะเข้าไปต้องเปิดประตูสู่แดนมหัศจรรย์กันก่อน หน้าห้องจะแปะป้ายไว้เลยว่าสำหรับแขกที่มานอนห้องคอลลาโบะเท่านั้น (เพราะหากใครไม่ใช่ เข้ามารับรองมีคัลเจอร์ช็อกแน่นอน …อันนี้ป้ายไม่ได้เตือน เราเตือนเอง)

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบป้ายเด็กๆ เอเดลโรสเป็นอย่างแรก!

dsc04680

ยูจังน่ารักจังเลยยยยยยยยยยยยยยยย (≧∀≦)(≧∀≦)(≧∀≦) อยากหิ้วป้ายกลับบ้าน ฮืออออออออออ

ถัดมาอีกนิดจะเป็นโซนที่ฉายคลิปโฆษณาบนผนังวนไปวนมา โดยมีสามหนุ่มโอเวอร์เดอะเรนโบว์กองๆ กันอยู่ข้างล่าง

dsc04688

dsc04698

เสียดายที่ฉายโฆษณา ไม่ได้ฉายคิงปุริให้ดูทั้งเรื่อง เราว่าถ้าฉายคิงปุริทั้งเรื่องไปเลยจะต้องสนุกกันมาก เพราะขนาดฉายแค่โฆษณา ในเลานจ์ยังคอลโฆษณากันอย่างมันส์ ประทับใจ 555555555

สามหนุ่มโอเวอร์เดอะเรนโบว์ที่เลานจ์โพสท่าเดียวกับในห้องนั่นแหละ แต่เวอร์ชั่นที่เลานจ์จะใส่เสื้อผ้ามิดชิดกว่า

dsc04700

dsc04701

dsc04699

อนึ่ง สติ๊กเกอร์หนุ่มๆ เหล่านี้มีขายด้วย สนนราคาแผ่นละหมื่นเยน จะบ้าเหรอออออออออ หมื่นเยน!!!!!!!!!!!!!! ลาก่อน ขอพบกันแค่คืนเดียวก็พอแล้วนะคะ ฮิโระซามะ

นอกจากตรงนี้ก็มีพาเนลสามหนุ่มนั่งจ๋องเรียงกันด้วย น่ารักกกกกกกก (≧ω≦) ถ่ายรูปตรงนี้เยอะมาก งัดพร็อพที่ขนมามาถ่ายรูปรัวๆ อีกเช่นเคย

dsc04702

img_1471

หลังจากนั้นเราก็ไปนั่งตั้งรกรากอยู่ตรงมุมห้อง จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ทำอะไรนอกจากนั่งกดมือถือไปเรื่อยๆ…… แค่รู้สึกว่าอุตส่าห์มาแล้วก็ควรจะมานั่งเลานจ์ให้คุ้มๆ

ตรงมุมห้องที่เราตั้งรกรากมีกู๊ดส์วางโชว์นิดหน่อย

dsc04681

ตรงมุมนี้จะมีสมุดเยี่ยมให้เขียนด้วย เราเขียนไปนิดหน่อยแบบธรรมดาๆ ไม่มีอะไรหวือหวา แต่คนอื่นเขียนกันตลกมาก บางคนก็วาดรูปจัดเต็มมาก ส่วนนึงคงเพราะจริงๆ แล้วในเลานจ์ไม่มีอย่างอื่นให้ทำนั่นเอง 55555555555

dsc04704

ส่วนผนังด้านหลังมุมที่เรานั่งจะเป็นรูปสามหนุ่มโอเวอร์เดอะเรนโบว์ล้อมรอบด้วยคนอื่นๆ ทั้งฝั่งเอเดลโรสและชวาร์ซโรส ตรงนี้จะมีกระดาษกับปากกาให้เขียนโพสท์อิทไปแปะข้างๆ ตัวละครได้

dsc04684

ตอนเราไปนั่งเขียน อีกสามคนในเลานจ์ก็ชวนคุยว่าจะเขียนให้ใครเหรอ เป็นโอชิใครเหรอ เราตอบไปว่าเป็นฮิโระโอชิ แต่ขณะที่ตอบนั้น มือกำลังเขียนเมสเสจให้ยูจังอยู่ 5555555555555 ตอนนั้นเขียนให้ยูจังเป็นคนแรกเพราะของฮิโระมีคนเขียนให้เยอะแล้ว แต่ยูจังยังไม่ค่อยมี เราเลยเขียนไปแปะเพิ่มเรตติ้งให้ยูจังซะหน่อย

dsc04692

ใบที่เราเขียนไปแปะมีคำว่า Zeus อยู่ พอเราแปะปุ๊บ อีกสามคนก็บอกว่า Zeus! Zeus! Zeus! ซึ่งเราขำมาก 555555555555555555 มีความเป็นสมาชิกลัทธิคิงปุริกันสูงมาก กลัวแล้วค่ะ ฮือ 55555555555555

นอกจากนั้นด้วยความที่ไม่มีอะไรทำเลยเขียนไปแปะให้ฮิโระ ไทกะ คาเครุ และยูกิโนะโจด้วย จริงๆ แล้วน่าจะแปะให้ครบๆ ทุกคนไปเลย ไหนๆ ก็ว่างมากแล้ว แต่ไม่รู้จะเขียนอะไรเลยเขียนให้เฉพาะคนที่มีเนื้อหาอยากเขียนพอละ

dsc04683

dsc04690

แต่ส่วนใหญ่เราก็เขียนไปแบบธรรมดาๆ นะ พอลองอ่านของคนอื่นๆแล้วพบว่าทุกคนตลกกันมาก 55555555555 โดยเฉพาะคนที่เอาบทพูดในเรื่องมาล้อ

อันที่เราประทับใจสุดคืออันนี้

dsc04703

จัดว่าเข้าถึงจิตวิญญาณของฮิโระซามะอย่างแท้จริง 55555555555555555555

เขียนคอมเมนต์แล้วเราก็นั่งสิงสถิตอยู่ในเลานจ์เป็นเวลานาน ดูโฆษณาวนไปเรื่อยๆ จนคนในเลานจ์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปหลายต่อหลายเซ็ต แต่ทุกคนที่เข้ามาจะมันส์กันมากจริงๆ ทุกคนขนพร็อพมากันเยอะแยะและพกแท่งไฟมาด้วย บางคนก็มาชวนเราคุยโน่นนี่นั่นสนุกสนาน ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ของเหล่าพริซึ่มเอลีทนะคะ /ยิ้มแฉ่งแผ่ประกายแสงแห่งพริซึ่ม

พอได้คุยๆ กับคนอื่นแล้วเราก็มีความกล้าที่จะขอแลกเข็มกลัดมากขึ้น! ไปถามหาฮิโระแล้วไม่มีใครมีเลย แต่ปรากฏว่ามีคนมียูจัง!!! เราเลยแลกยูจังมาแทน ได้ยูจังมาก็ดีใจเหมือนกัน ฮิๆๆๆๆๆ

yuchan

ที่แลกมามีแค่เข็มกลัดทางขวา ส่วนอีกสองชิ้นเป็นพร็อพที่พกไปถ่ายรูป ( ̄▽ ̄) ที่จริงขนไปเยอะกว่านี้ เราเพิ่งไปซื้อมาจากลาชินบังแถวบ้านเพื่อนซึ่งขายยูจังถูกมากกกกกกกก ชิ้นละ 108 เยนทั้งนั้น ไปหาสาขาอื่นๆ ก็ไม่เจอถูกขนาดนี้ แต่ตอนลงไปที่เลานจ์ดันลืมหยิบชิ้นอื่นๆ ที่อยู่ในถุงช็อปปิ้งก็เลยมีแค่นี้ สรุปว่าแผนซื้อมาเป็นพร็อพล้มเหลว 5555555555

หลังจากแช่ในเลานจ์จนหนำใจแล้วก็กลับขึ้นไปนอนในห้องฮิโระซามะ (ว้าย!) วันรุ่งขึ้นตอนที่ไปอาบน้ำตอนเช้า สภาพการจราจรในห้องน้ำแออัดกว่าตอนกลางคืนเยอะเลย คงเพราะต้องเช็กเอาท์ภายในสิบโมง มีแค่เรื่องเวลาเช็กเอาท์นี่แหละที่เรารู้สึกเดือดร้อน เพราะปกติสิบโมงนี่เรายังไม่ตื่นเลย 555555555

ช่วงเช้านี่นอกจากห้องน้ำแออัดแล้ว เลานจ์ด้านนอกยังมีคนจับจองกันทุกโต๊ะด้วย แต่เรามีอภิสิทธิ์ของผู้มาพักห้องคอลลาโบะจึงเข้าไปนั่งกินข้าวเช้าในเลานจ์คิงปุริได้อย่างสบายใจไม่ต้องแย่งที่นั่งกับใคร เริ่ดที่สุด!

สรุปแล้วถึงแม้ว่าตอนแรกจะผงะไปนิดนึงตอนเห็นรูปรีวิวครั้งแรก แต่พอไปพักจริงมันก็ไม่ได้หลุดโลกอะไรขนาดนั้น (มั้ง……) แถมเหล่าพริซึ่มเอลีทในเลานจ์ยังสนุกกันมาก! มีคนใจดียอมแลกยูจังกับเราทั้งๆ ที่เค้าไม่ได้ชอบชินคุงเป็นพิเศษด้วย! (ถามแล้วเค้าบอกว่าชอบฮิโระเหมือนกัน แป่วววว) เป็นประสบการณ์นอนโรงแรมที่สนุกมาก!

ที่สำคัญ ตัวโรงแรมเองก็ดีงามมากกกกกกกก เดินแป๊บเดียวถึงสถานี อยู่ในบริเวณดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของติ่ง สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ราคาห้องแบบปกติก็สมเหตุสมผลด้วย ราคาปกติจะถูกกว่าห้องคอลลาโบะพันกว่าเยน เราว่าเป็นราคาที่โอเคเลยนะสำหรับโรงแรมที่มีครบขนาดนี้ อาจจะแพงกว่าพวกโฮสเทลหรือเกสท์เฮาส์นิดหน่อย แต่เราว่ามันดีและคุ้มค่าจริงๆ

キンプリはいいぞ!!

Advertisements

4 comments on “KING OF PRISM by PrettyRhythm × BAYHOTEL Akihabara

 1. pied says:

  โอ๊ยดีงามค่ะ เมพสุดก็ตรงนอนข้างๆนี่ล่ะ อยากให้อตปรทำบ้าง /ตบกันตาย

  Like

  • chutipuk says:

   โอย ถ้าอตปรทำบ้างจะไปค้างซักครึ่งเดือน นอนเวียนๆ ให้ครบทุกห้องไปเลยค่ะ 55555555 แต่เกิดทำขึ้นมาจริงๆ ต้องแย่งกันโหดมากแน่ๆ OTL

   Like

 2. nezehvoke says:

  เป็นท่านอนที่สุดยอดมากค่ะ 555

  Like

  • chutipuk says:

   สุดยอดตรงคอสตูมนี่แหละค่ะ ไม่ต้องโป๊ก็ด้ายยย 5555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s