Unbox: High School Star Musical OVA Vol.1

ไปถอย OVA แผ่นแรกของสตามิวมาแล้วววว (^∀^)

ด้วยความเห่อและประทับใจในแพคเกจจึงอยากมา unbox อย่างที่ไม่ได้ทำมานาน คราวนี้ซื้อบลูเรย์แบบลิมิเต็ดจากอนิเมท ไปซื้อแบบไม่มีการจองล่วงหน้าใดๆ เราเดินหาในร้านอยู่ตั้งนานแล้วก็หาไม่เจอ ตื่นตระหนกอยู่ห้านาทีก่อนจะพุ่งไปถามพนักงาน ให้พนักงานช่วยหา สุดท้ายจึงได้แผ่นติดมือกลับมาจนได้ เย้!

แผ่นแรกเป็นแผ่นของทีมโอโทริแหละ

DSC04448

หน้าปกเป็นทีมโอโทริ ลายแฟ้มที่แถมมาก็เป็นของทีมนี้ (มีแถมเฉพาะที่อนิเมท) ตอนกลับมาที่หอแล้วหยิบแฟ้มออกมา เราช็อกกับรอยบนแฟ้มมาก คือพนักงานหยิบแฟ้มใส่ถุงมาให้แบบไม่มีอะไรปกป้องแฟ้มจากริ้วรอย หลังจากแวะอนิเมทแล้วเรายังไปตะลอนๆ เดินที่อื่นอีก กว่าจะกลับมาถึงห้องก็เป็นรอยเสียดสีเต็มไปหมด ฮืออออออ ไม่ทันคาดคิดว่ามันจะเป็นรอยเยอะขนาดนี้ ไว้พอถึงแผ่นสองเราจะปกป้องแฟ้มทีมฮีรางิอย่างดีนะ (T__T)

กล่องแบบลิมิเต็ดจะเป็นแบบมีปกใสข้างนอกหนึ่งชั้น ปกหน้าและหลังเป็นทีมโอโทริทั้งหมด

DSC04449

DSC04450

ส่วนด้านในจะประกอบด้วยแผ่น OVA, ซีดีแถม, โบรไมด์ลายทีมโอโทริ, อิลลัสท์การ์ดลายเอนด์การ์ดของ OVA และบุ๊กเลท ซึ่งนอกจากแผ่น OVA แล้ว สิ่งอื่นๆ คือของแถมสำหรับล็อตลิมิเต็ดทั้งหมด

แผ่น OVA ใช้ลายเดียวกับหน้าปก ส่วนแผ่นซีดีเป็นรูปดาว

DSC04456 DSC04458

เรายังไม่ได้ลองเปิดแผ่น OVA เพราะที่หอไม่มีเครื่องเล่น (พูดแล้วน้ำตาจะไหล ที่จริงเครื่องเล่นบางรุ่นถูกกว่าค่าแผ่นอีก ทำไมไม่ได้ซื้อซะที…….) แต่ซีดีแถมนี่เราชอบมากกกกกกกกกกก

ซีดีแถมประกอบด้วยแทรคดราม่าสองแทรค แคสท์ทอล์ก และเพลงใหม่ทุกเพลงที่มีในเรื่อง แต่เพลง OP/ED และเพลงคู่ทัตสึมินกับโฮชิทานิเป็นเวอร์ชั่นสั้น เพลงที่เป็นฟูลไซส์มีแค่เพลงใหม่ของคาโอไคกับเพลงคู่คุงะโทระ (อยากฟัง OP/ED เวอร์ชั่นเต็มมมมมม เมื่อไหร่จะประกาศออกแผ่นนนนนนนนนนนน ฮว้ากกกกกกกกกกก)

แทรคดราม่าขำเยอะมากทั้งสองแทรค ชอบมาก!!

แทรคแรกคือ “สตามิว in บ้านโทราอิชิ” แทรคนี้โฮชิทานิ เท็นเก็นจิ คุงะ และเอโงะ ยกทีมบุกไปบ้านโทราอิชิด้วยกัน เนื่องจากโฮชิทานิชวนมาจัดนาเบะปาร์ตี้ด้วยกันทั้งสองทีม คุงะเลยเสนอให้ไปบ้านโทระ ว่าแล้วสี่คนนี้ก็ล่วงหน้าไปก่อน ปล่อยให้คนที่เหลือไปซื้อของมาทำนาเบะกินกัน ฟังดูเหมือนจะสงบสุขนะ แต่อันที่จริงวุ่นวายมากกกกกก ทุกคนตลกมาก

แทรคที่สองคือ “สตามิว in อุโมงค์ผีสิง” แทรคนี้เป็นเรื่องของฝ่ายที่ไปซื้อของได้แก่นายุ ทัตสึมิน ไคโตะ อุกาวะ และอินุมิเนะ ทั้งห้าคนกำลังมุ่งหน้าไปบ้านโทราอิชิ แต่พอไปทางลัดแล้วดันไปเจออุโมงค์มืดๆ ตอนแรกคนอื่นก็จะถอยแล้วแหละ แต่ทัตสึมินบอกว่าไปทางนี้กันเถอะ ทุกคนก็ตกลง ไปก็ได้ ซึ่งในห้าคนนี้มีคนกลัวผีระดับซีเวียร์อยู่สองคนคืออุกาวะกับนายุ ส่วนอีกสามคนที่เหลือชิลมาก แทรคนี้อุกาวะตลกและน่ารักมาก เอ็นดู๊เอ็นดู (≧ω≦)

อย่างไรก็ตาม ดราม่าซีดีสตามิวก็ตลกหมดทุกแผ่นอยู่แล้วนะ ตลกกว่าทีวีซีรีส์หลายเท่าเลย 5555555555 เท่าที่ฟังมาเราประทับใจของทีมฮีรางิที่เป็นของแถมแผ่น 4 สุดละ อันนั้นพีคมากจริง พีคแบบไม่เกี่ยวกับความชอบทัตสึมินด้วย ฟังแล้วอิมเมจที่มีต่อทีมฮีรางิพลิกผันไปโดยสิ้นเชิง (ในความหมายที่… จะว่าดีก็ดีแหละนะ)

และนอกจากแทรคดราม่าแล้ว แคสท์ทอล์กก็ตลกมาก!!! ชอบฟังแคสท์ทอล์กของสตามิวจัง (*´∀`*) ระหว่างที่คนใดคนนึงพูด คนอื่นๆ จะคอยโหวกเหวกอยู่ข้างหลัง อุรุไซ่กันมาก 55555555555 (แต่ของแผ่นนี้ยังไม่ตลกเท่าดราม่าซีดีแผ่นแรกสุด อันนั้นบ้ามากจริง #นี่ชมนะ) ของแผ่นนี้จะให้นักพากย์มาพูดคนละนิดคนละหน่อย ให้พูดความรู้สึกกับตอบคำถามว่า “เวลาไปบ้านเพื่อนมักจะทำอะไรกัน” ข้อนี้มาเอโนะซังพูดถึงเคนนุ แล้วเคนนุก็พูดถึงมาเอโนะซังด้วย! เลิฟๆ ชะมัดดดดด กิ๊วๆ (แซวทำไม)

ส่วนโบรไมด์แถม เด็กๆ ทีมโอโทริดูสนุกสนานกันดี แม้จะงงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นในรูป ทุกคนพุ่งลงมาจากตึกหรืออย่างไร? นักเรียนแผนกมิวสิคัลจำเป็นต้องบู๊กันขนาดนี้มั้ย? ส่วนอิลลัสท์การ์ดคราวนี้อยู่ใน AYANAGI IF Series อีกแล้ว คอนเซปท์คือนักสืบกับจอมโจร สตามิวชอบเล่นสมมติอะไรแบบนี้อยู่เรื่อย ซึ่งดีมาก เราชอบ (〃∇〃)

DSC04451

จากอิลลัสท์การ์ดจะเห็นได้ว่าทีมโอโทริเป็นนักสืบ ทีมฮีรางิเป็นโจร คุงะล้อหล่อ เอโงะหล่อมาก และทัตสึมินเป็นจอมโจรที่คิวท์มากมากมาก♥♥

ไม่เพียงเท่านั้น! หากเปิดบุ๊กเลทดูก็จะพบว่าในบุ๊กเลทยังมีการ์ตูนสี่ช่องเล่าเรื่องราวเมื่อครั้งเหล่านักสืบสตาร์ดัสท์ปะทะจอมโจรสตาร์ออฟสตาร์อีกด้วย! (แต่ละชื่อ 5555555555555555) 

DSC04455 DSC04459

การ์ตูนสี่ช่องเหล่านี้น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦) น่ารักกันทุกคนเลย!! ทัตสึมินโหมดจอมโจรช่างแฟบิวลัส♥ งานนี้มีบทบาทกันครบทั้งทีมโอโทริ ทีมฮีรางิ และคาโอไคซะด้วย!! คาโอไครับบทเป็นบริษัทที่โดนปล้น ทำไมน่าสงสารจัง 555555555555

นอกจากการ์ตูนสี่ช่องแล้วในบุ๊กเลทก็จะมีเรื่องย่อสั้นๆ ของตอนที่ 13, สัมภาษณ์ตัวละคร ประกอบด้วย ① สัมภาษณ์เท็นเก็นจิ&โทระ&อินุ ② สัมภาษณ์คุงะ&อุกาวะ ③ สัมภาษณ์คาโอไค, เนื้อเพลงที่อยู่ในซีดีแถม, รายละเอียดเสื้อผ้าชุดใหม่ของเซมไปกับคุงะ&โทระ

DSC04452 DSC04453

บทสัมภาษณ์ของเท็นเก็นจิ&โทระ&อินุจะเป็นแบบเท็นเก็นจิกับโทระข่มกันไปข่มกันมา เกทับกันว่าทีมตัวเองเจ๋งกว่า กับพูดถึงความรู้สึกที่มีต่ออีกทีม ส่วนอินุก็บ๊องๆ ตามสไตล์อินุ โดยส่วนตัวแล้วเราว่าบทสัมภาษณ์ที่มีเท็นเก็นจินี่แหละตลกที่สุด สำหรับเราแล้วเท็นเก็นจิตลกสุดเสมอ 55555555555

บทสัมภาษณ์คุงะกับอุกาวะนี่ก็เป็นการจับคู่ที่แปลกใหม่ดีนะ (≧∇≦) ในบทสัมภาษณ์นี้อุกาวะรวบรวมคำถามจากทีมฮีรางิมาถามคุงะ เพราะทีมฮีรางิมองว่าคุงะเป็นคนที่เต็มไปด้วยปริศนา ชอบตรงที่ภาษาที่ใช้ในการถามเนี่ยอ่านแล้วรู้เลยว่าข้อไหนเป็นคำถามของใคร ทุกคนมีสไตล์การพูดเป็นเอกลักษณ์ดีจัง

ส่วนของคาโอไคจะมานั่งคุยรำลึกความหลังสมัยอยู่ทีมสึคิกามิกัน มีการนินทาพี่ฮารุโตะด้วย 5555555555 แล้วก็คุยกันว่าแต่ละคนสอนรุ่นน้องกันยังไงบ้าง หลังเรียนจบแล้วใครจะไปทำอะไรบ้าง อ่านแล้วก็ใจหายเบาๆ ที่คาโอไคจะเรียนจบแล้ว (TωT) ต่อไปนี้ใครจะมาซาทิสฟายแดนซ์ให้รุ่นน้องดูทุกเช้าล่ะเนี่ย #ใช่ประเด็นมั้ย

อันที่จริงแพคเกจลิมิเต็ดก็ไม่ได้ถือว่าเวอร์วังอลังการอะไรมากมายนะ แต่เราชอบทั้งปก บุ๊กเลท อิลลัสท์การ์ด โบรไมด์ ซีดีแถม สรุปคือชอบทุกอย่าง สำหรับเราแล้วถือว่าคุ้มมากๆ (≧ω≦)

OVA แผ่นสองจะถึงคิวของทีมฮีรางิบ้างละ มั่นใจว่าตอนแกะแพคเกจที่เต็มไปด้วยทัตสึมินกับเอโงะเราต้องเป็นลมแน่นอน /เตรียมยาดมยาอมยาหม่องล่วงหน้า

Advertisements

4 comments on “Unbox: High School Star Musical OVA Vol.1

 1. AlfaLfa says:

  อยากจะหามาไว้เชยชมบ้าง ติดที่ว่าตอนนี้แกลบสุดๆ ฮือๆๆๆๆๆ

  Like

 2. narukami says:

  ขอดูตรงรายละเอียดนอกกล่องได้ไหมคะ

  Like

  • narukami says:

   ส่งมาที่เฟสibมาทีี่ narukami yutioนะคะ

   Like

   • chutipuk says:

    ไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กค่า รายละเอียดนอกกล่องคืออยากรู้ว่ามีอะไรบ้างหรือว่ายังไงคะ? พอดีแผ่นไม่ได้อยู่กับตัวด้วย แต่อาจจะหาข้อมูลให้ได้ค่ะ ^^;

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s