Starmyu Screening Party in 2016 Summer Tour

เมื่อวันก่อนไปงาน Ayanagi Gakuen Screening Party in 2016 Summer Tour ของสตามิวมาแหละ!

งานนี้เป็นงานฉาย OVA+ฉากมิวสิคัลจากซีซั่นแรก พร้อมด้วยสต๊าฟทอล์กสดๆ ในโรงหนัง ปกติเห็นเรื่องอื่นๆ มีงานแบบนี้ทีไรจัดแต่ในโตเกียวทู้กกกกที โชคดีที่ของสตามิวมาจัดที่โอซาก้าด้วย พอเห็นว่ามีรอบโอซาก้าก็รีบสมัครทันที แล้วก็ได้ตั๋วมาในที่สุด เย้ \(^o^)/

DSC04445

ที่จริงสมัครรอบหกโมงเย็นไป แต่ไม่ได้รอบนั้น ได้รอบเกือบสามทุ่มมาแทน ซึ่งก็ไม่เป็นไรหรอก ได้รอบไหนก็โอเคหมด ขอแค่เลิกแล้วยังมีรถไฟกลับก็พอ (ที่จริงคิดแผนสำรองไว้แล้วด้วยว่าถ้าไม่ทันรถไฟก็คาราโอเกะโต้รุ่งสักคืนละกัน)

ด้วยความที่มีเวลาเหลือเฟือมาก ตอนที่นั่งรถไฟออกมาหนึ่งสถานีแล้วคิดได้ว่าลืมเพนไลท์ เราและจ.ซังจึงประชุมกันอย่างเร่งด่วนว่าจะเอายังไงกับชีวิต จำเป็นต้องแยกย้ายกลับไปเอาเพนไลท์ก่อนมั้ย แล้วก็ได้ข้อสรุปว่าจำเป็นอย่างยิ่ง กิจกรรมแบบนี้จะขาดเพนไลท์ไปได้อย่างไร!! สถานการณ์ร้ายแรงยิ่งกว่าลืมเอากระเป๋าตังค์ออกจากบ้านอีกนะเนี่ย!!

หลังจากต่างคนต่างวิ่งหน้าตาตื่นกลับห้องไปหยิบเพนไลท์แล้วก็กลับมาเจอกันที่สถานี คราวนี้ค่อยเดินทางกันได้อย่างสบายใจหน่อย ดีนะที่คิดได้ตอนที่เพิ่งออกเดินทางไปไม่ไกล ถ้าคิดได้ตอนอยู่หน้าโรงหนังแล้วต้องเจ็บใจมากแน่ๆ (นึกถึงตอนไปดูคิงปุริรอบ 応援 ครั้งแรกแบบไม่มีเพนไลท์ รู้สึกตัวลีบมาก 55555555)

ก่อนไปโรงหนังก็แวะกินข้าวก่อน พอถึงหน้าโรงหนังก็ยังมีเวลาซื้อไอติมกินกันชิลๆ งานเริ่มเกือบสามทุ่มนี่มันดึกดีจัง ( ̄∇ ̄)

ตอนอยู่หน้าโรงหนังก็พยายามมองหาคนที่น่าจะมางานเดียวกัน แต่ตอนแรกหาไม่เจอเลย แล้วสักพักถึงได้มีสาวๆ กลุ่มใหญ่ถืออิตะแบ็กขึ้นบันไดเลื่อนมากันเป็นแถว ตอนแรกก็งงๆ ว่าเค้าไปมีตติ้งกันก่อนแล้วค่อยมาพร้อมกันหรือยังไง เพิ่งมานึกได้ทีหลังว่าคนเหล่านั้นคือคนที่ดูรอบหกโมงแล้วเพิ่งเลิกนั่นเอง (โรงหนังโรงนี้มันประหลาดตรงที่ชั้นขายตั๋วอยู่บนสุด เวลาจะเข้าโรงหนังต้องลงบันไดเลื่อนไปข้างล่าง ดูเสร็จก็เลื่อนกลับขึ้นมา ปกติเคยเจอแต่แบบสลับกัน)

พอเริ่มเห็นเหล่าติ่งโผล่มาก็เริ่มสนุกละ ยืนส่องอิตะแบ็กคนอื่นๆ อย่างเพลิดเพลินจำเริญสายตา เห็นคนถือกระเป๋าเท็นเก็นจิกับไคโตะเยอะเป็นพิเศษ พอเห็นคนถือกระเป๋าทัตสึมินโผล่มาแล้วอยากพุ่งเข้าไปกรี๊ดใส่ แต่ทำแบบนั้นเกรงว่าจะน่ากลัวเกินไป จึงได้แต่ยืนหลบมุมส่องกระเป๋าเหล่าติ่งต่อไปเงียบๆ

พอใกล้ๆ ถึงเวลาเริ่ม พนักงานโรงหนังก็ประกาศเรียกให้ไปต่อแถวตรวจตั๋ว เห็นบนตั๋วมีชื่อด้วย ตอนแรกเลยนึกว่าจะมีการตรวจบัตรอะไรรึเปล่า แต่สุดท้ายก็ไม่มีนะ โชว์แค่ตั๋วแล้วตรงไปที่โรงได้เลย ตรงทางเข้าจะมีพนักงานคนนึงยืนแจกซองโทคุเต็นให้ด้วย

โทคุเต็นเป็นตั๋วลายทีมโอโทริแหละ!

starmyu-screeningparty3

ด้านหลังมีเซ็ทลิสต์บอกด้วยว่าจะฉายเพลงไหนตามลำดับยังไงบ้าง ตอนแรกเราดูผ่านๆ เลยไม่ได้สังเกตว่ามีเพลงใหม่ด้วย ตอนเพลงคู่คุงะกับโทราอิชิขึ้นมาเลยหวีดในใจเยอะมาก (≧д≦)

พอเดินไปถึงหน้าโรงหนังก็เจอป้ายทีมฮีรางิรอต้อนรับแหละะะ วี้ดดดด กรี๊ดดดด ทัตสึมินนนนนน (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

starmyu-screeningparty

ส่วนป้ายของทีมโอโทรินั่นยกมาตั้งในโรงช่วงสต๊าฟทอล์ก เราเลยไปถ่ายมาตอนงานเลิก คนรุมถ่ายป้ายเยอะมากเลยได้มาแต่มุมเอียงๆ (T∇T)

ตรงทางเข้าโรงมีสต๊าฟอีกคนยืนแจกใบปลิวโฆษณาบัตร nanaco เวอร์ชั่นสตามิวอยู่

starmyu-screeningparty2

โงยยยยยยยยยย ทุกคนน่ารักมากกกกกกกก ฮือออออออ ดูคุงะที่คาบตะเกียบนั่นสิ!! เท็นเก็นจิที่งับซาลาเปานั่นคืออะไร!! นายุ!! ไคโตะ!!!! โฮชิทานิ!!!!!!!! ทำไมทุกคนคิวท์ขนาดนี้ ฮือออออออออออออ /กำเงินเตรียมซื้อ

พอนั่งที่เรียบร้อยก็รอเวลาเริ่ม อันดับแรกจะเริ่มจากฉาย cowcatcher (โฆษณาสั้นๆ ที่ปกติจะใช้ฉายทางทีวีก่อนออนแอร์) เป็นการเกริ่นก่อนว่า OVA จะเริ่มแล้วนะ จำได้ว่าเป็นเสียงเด็กๆ ทีมโอโทริมาคุยกัน แต่จำไม่ได้แล้วว่าพูดอะไรบ้างเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก… แต่ในแผ่น OVA ก็จะมี cowcatcher นี่รวมอยู่ด้วย เอาไว้แผ่นออกแล้วค่อยฟังทบทวนอีกที

พอ cowcatcher จบก็เริ่มฉาย OVA เลย (แอบรู้สึกแปลกๆ กับการที่เข้ามาโรงหนังแล้วไม่ต้องดูโฆษณาใดๆ ทั้งสิ้น ฮา) หลัง OVA ก็ฉายฉากมิวสิคัลเรียงตามเซ็ทลิสต์ที่แจกมา แล้วค่อยเป็นสต๊าฟทอล์ก

ขอพูดถึง OVA แบบไม่สปอยล์ เพราะจริงๆ แล้วมันก็ไม่มีอะไรให้สปอยล์เท่าไหร่ 55555555

 • OP ของ OVA แผ่นแรก หรือตอนที่ 13 จะเป็นเวอร์ชั่นที่ร้องโดยทีมโอโทริ ส่วน ED ร้องโดยทีมฮีรางิ แล้วแผ่นสองค่อยสลับกัน
 • เราชอบ OP มากกกกกกกกกกกกก ทุกคนหล่อมากกกกกกกกกกกกกก
 • OP ดูให้ความสำคัญกับทั้งสองทีมเท่าๆ กันนะ ชอบตรงจุดนี้ด้วย
 • เอโงะใน OP หล่อมาก
 • ส่วนทัตสึมินหล่อมากมากมากมากมากมากมากมาก
 • ตอนท้าย OP มันจะมีช็อตที่ทุกคนได้ยืนอยู่เดี่ยวๆ แบบไม่มีคนอื่นร่วมเฟรม เราชอบช็อตนี้ของทุกคนมาก และทัตสึมินช็อตนี้ดีงามเหลือเกิน ชอบบรรยากาศแบบนั้นของทัตสึมินมาก ดูเป็นทัตสึมินแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ฮือออออออ
 • อีกคนที่หล่อบรรลัยคือคุงะ
 • เท็นเก็นจิก็นั่ลลั๊ก
 • สรุปทุกคนดีงามหมด
 • ตอนฟังแซมเปิ้ลเพลง OP ในพีวีเราเฉยๆ นะ แต่พอฟังของจริงแล้วชอบมาก เพลงสตามิวเป็นอย่างงี้ตลอดเลย เฉยกับแซมเปิ้ลแต่ชอบของจริง
 • ส่วนเนื้อเรื่องตอนนี้ก็ยังคงสมเป็นสตามิว
 • มีทั้งส่วนที่อบอุ่น ตลกเฮฮา น่ารัก และดราม่านิดๆ
 • スタミュは裏切らない!!
 • การตัดเข้าเพลงก็โคตรสตามิว แบบอยู่ดีๆ นึกจะร้องเพลงก็ร้องขึ้นมาเฉยๆ เรารักจุดนี้ของสตามิวมาก 5555555555
 • เพลงคู่โฮชิทานิกับทัตสึมินหวานมากกกกกก นี่มันเพลงรัก!
 • ที่จริงรู้สึก หืมมมมม? มาตั้งแต่รู้ว่าเพลงคู่สองคนนี้ชื่อ「君がそこにいるから (เพราะมีเธออยู่ตรงนั้น)」ละ ทำไมชื่อเพลงมันฟังดูเป็นเพลงรัก
 • พอมาฟังของจริง อืม เพลงรักจริงๆ ด้วย………
 • ถึงจะเป็นแม่ยกทัตสึมินเอโงะ เราก็ชอบฉากที่ร้องเพลงนี้และชอบเพลงนี้อยู่ดีนะ!
 • ถึงแม้ว่าจะแอบหวงทัตสึมินแทนเอโงะก็ตาม 555555555
 • มองในแง่ว่าเป็นเพลงของลีดเดอร์สองทีมแล้วเราชอบเนื้อเพลงมาก
 • ฮือ ทัตสึมินเป็นเด็กดีจังเลย
 • เพลงใหม่ของคาโอไคก็น่ารักดี ท่อนซาซานามิเซมไปกับยูสุริฮะเซมไปน่ารักมาก!
 • แอบมีโมเมนต์โอโทริxอาคาสึกิเล็กน้อย
 • เราว่าฉากเพลงของคาโอไคนี่โคตรจะมิวสิคัลเลย เพลงคู่ของลีดเดอร์ก็เหมือนกัน มันต่างจากในทีวีซีรีส์ตรงที่การร้องเพลงมันดูกลมกลืนไปกับฉากนั้นๆ มากกว่า ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ ก็ตัดไปร้องเพลงกันในอีกมิตินึง คราวนี้จะเริ่มร้องเพลงกันแบบค่อยเป็นค่อยไปมากกว่า
 • แต่ไม่ว่าจะร้องเพลงกันแบบงงๆ อย่างในทีวีซีรีส์ หรือมิวสิคัลสุดๆ อย่างใน OVA เราก็ชอบหมดแหละ
 • ทีมโอโทริน่ารักกกกกกกก
 • ทีมฮีรางิน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกก
 • ทัตสึมินน่ารักที่สุดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด♥♥
 • ED ก็น่ารักกกกกกกกก คราวนี้ไม่ใช่แนวออกมาเต้นแบบทีวีซีรีส์ละ แต่จะเป็นวันสบายๆ ของเด็กๆ ทั้งสองทีมมากกว่า คราวนี้จะได้เห็นเด็กๆ ออกมาเดินเล่น จิบชา กินขนม อะไรประมาณนั้น
 • ดูจบแล้วชอบมาก!! สตามิวก็ยังคงเป็นสตามิว ดูแล้วยิ้มไม่หุบ มีความสุขจัง (*´∀`*)

พอ OVA จบปุ๊บก็เริ่มฉากมิวสิคัลกันต่อเลย ฉากมิวสิคัลที่ว่านี่ก็คือฉากร้องเพลงที่ตัดๆ มาจากทีวีซีรีส์ แทรกเพลงใหม่เข้าไปสามเพลง พอถึงตรงนี้ทุกคนในโรงจะเริ่มหยิบอาวุธขึ้นมา ซึ่งก็คือเพนไลท์! รู้สึกคิดถูกที่ย้อนกลับไปหยิบมาจากหอ ถ้าทุกคนรอบตัวหยิบขึ้นมาโบกแล้วเราได้แต่นั่งเฉยๆ คงต้องจ๋อยมากแน่ๆ (´・_・`)

โดยพื้นฐานแล้วหลักการเปิดเพนไลท์ของเราคือ ถ้าเป็นเพลงของทีมโอโทริจะเปิดสีม่วงของคุงะ ส่วนทีมฮีรางิจะเปิดสีเขียวอ่อนของทัตสึมิน เพลงคาโอไคใช้ชมพูของโอโทริบ้าง น้ำเงินของฮีรางิบ้าง ส่วนเพลงโซโล่ก็เปิดสีประจำตัวตัวละครนั้นๆ

ช่วงแรกๆ จะเป็นเพลงของฝั่งทีมโอโทริหมดเลย จนกระทั่งเพลง HEROISM++ ที่เป็นเพลงคู่ของคุงะกับโทระขึ้นมา ทันใดนั้นก็มีเสียงกรี๊ดดดดดดดดดดังมาจากอีกฝั่งนึงของโรงหนัง ตอนอินโทรเรายังงงๆ อยู่เลยว่ามีเพลงนี้ด้วยเหรอ ทำไมไม่เคยเห็นมาก่อน จนกระทั่งภาพตัดมาเป็นหน้าคุงะกับโทระถึงอยากกรี๊ดบ้าง แต่ก็สายเกินกรี๊ดแล้ว ได้แต่ก้มหน้าก้มตาโบกเพนไลท์สีม่วงไปตามจังหวะเพลง (อยากโบกสีโทระมากกว่า แต่สีประจำตัวโทระคือสีเทา ซึ่งมันไม่มีในเพนไลท์….)

เพลงคู่คุงะโทระเท่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เท่แบบไม่รู้จะอธิบายความเท่ยังไง เหมือนมาแข่งกันว่าใครจะเท่กว่ากัน คุงะหล่อมากกกกกกกกก โทระก็ดีงามมมมมมมมมมมมม เป็นเพลงที่ดูแล้วสลบทุกสามวินาที เท่จนพูดอะไรไม่ออกนอกจากโคตรเท่ เราอยากให้สองคนนี้มีเพลงคู่กันมาตลอด พอมีจริงๆ ก็ไม่ผิดหวังเลยสักนิด ชอบมาก เพลงเท่มาก ทั้งสองคนหล่อฉิบหายวายป่วงมาก แทบจะเปลี่ยนใจจากทัตสึมินเอโงะกลับมาหาสองคนนี้ทันที (มีช่วงนึงที่เราคิดว่าตัวเองชอบสองคนนี้ที่สุด ทุกวันนี้กลายเป็นแม่ยกคู่เอเลแกนซ์ได้ยังไงก็ยังงงๆ อยู่) แต่หลังจากนั้นพอเห็นหน้าทัตสึมินก็กลับเข้าโหมดทัตสึมินอีสมายไลฟ์เหมือนเดิม 5555555555

พอจบเพลงคู่คุงะโทระแล้วเข้าเพลงสตาร์ออฟสตาร์ก็มีเสียงกรี๊ดเยอะเหมือนกัน จริงๆ แล้วแม่ยกทีมฮีรางิก็เยอะนะเนี่ย!

เพลงของทีมฮีรางิเราดูแล้วอยากเอาหัวโขกเบาะตลอดเวลา ทัตสึมินบนจอโรงหนังเชียวนะ! ทัต-สึ-มิน-บน-จอ-โรง-หนัง!!!!!!! ชีวิตคนเราได้รับอนุญาตให้มีความสุขขนาดนี้ได้จริงๆ เหรอ!!!!!!!?????

ส่วนครึ่งหลังจะมีทั้งเพลงทีมโอโทริ เพลงคาโอไค เพลงพี่ฮารุโตะปนๆ กันไป เพลงที่เรารู้สึกว่าเรียกเสียงกรี๊ดได้มากที่สุดคือเพลงเปิดตัวคาโอไค เราว่าไม่ว่าใครจะติ่งคนไหนหรือชอบทีมไหนก็ตาม แฟนๆ สตามิวทุกคนต้องมีความรู้สึกพิเศษกับเพลงนี้แน่นอน เพราะมันอยู่ในตอนแรกสุดและสร้างอิมแพคต์ได้รุนแรงสุดๆ ละ 5555555555

ชอบเซ็ทลิสต์นี้ตรงที่ปิดท้ายด้วยเพลงเอย์เอนสเตจ เราชอบเพลงนี้มากกกกกก เป็นเพลงของทีมโอโทริที่ฟังบ่อยที่สุดแล้ว เราว่ามันแปลกดีที่เพลงมันสนุกมากๆ แต่ฟังทีไรจะซึ้งและตื้นตันทุกที คงเพราะเป็นเพลงที่ใช้ปิดท้ายทีวีซีรีส์ด้วยแหละมั้ง เวอร์ชั่นที่ฉายในโรงนี่ก็ตัดฉากจากในเรื่องมาประกอบเพลงเหมือนใน ED ตอนสุดท้ายเป๊ะๆ ที่จริงแล้วแอบอยากดูเวอร์ชั่นที่มีเด็กๆ ทีมโอโทริออกมาเต้นมากกว่า แต่เวอร์ชั่นนี้เป็นพีวีที่ไม่มีในเรื่อง การปิดท้ายด้วยฉากจากในเรื่องก็สมเป็นเพลงสุดท้ายดีเหมือนกัน

ความจริงแล้วเราดูฉากมิวสิคัลเหล่านี้ด้วยตัวเองมาเยอะมาก วันไหนอยากอู้งานก็เปิดนิโกะนั่งดูเพลงนั้นเพลงนี้ อ่านคอมเมนต์สนุกสนานอยู่คนเดียว รอบนี้พอได้มาดูในโรงหนังท่ามกลางเพนไลท์หลากสีสันและเสียงกรี๊ดจากมุมต่างๆ ในโรงหนังแล้วก็ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ดีนะ (≧∇≦)

สิ่งหนึ่งที่สังเกตเกี่ยวกับเพนไลท์คือมีคนเปิดสีเขียวเยอะมาก กะเกณฑ์จากสายตาเราแล้วเยอะสุดเลยด้วยซ้ำ แปลกใจเพราะไม่คิดว่าคนชอบโฮชิทานิจะเยอะสุด (เป็นความแปลกใจที่เสียมารยาทกับโฮชิทานิมาก 55555555555555) ตอนก่อนเข้าโรงก็ไม่ค่อยเจอคนถือกระเป๋าโฮชิทานิเท่าไหร่ด้วย คิดเองเออเองมาตลอดว่าคนที่ฮิตสุดน่าจะเป็นเท็นเก็นจิหรือไคโตะหรือคุงะมากกว่า แต่เอาเข้าจริงก็สรุปจากคนในโรงหนังแค่โรงเดียวเลยไม่ได้อยู่ดีนั่นแหละ…

จบพาร์ทมิวสิคัลแล้วโรงหนังก็เปิดไฟพรึ่บ สต๊าฟหยิบโต๊ะกับเก้าอี้มาวางด้านหน้า แล้วก็พักนิดนึงก่อนจะเชิญผู้กำกับและทีมงานออกมา

สต๊าฟที่มาร่วมช่วงทอล์กรอบนี้ประกอบด้วยทาดะ ชุนสุเกะซัง ผู้กำกับ (ซึ่งเมื่อต้นเดือนเพิ่งเจอลายเซ็นผกก.ในคาเฟ่บาสมา คราวนี้ได้เจอตัวจริงแล้ว!) ฮาราดะ ซายากะซัง คนเขียนบท, คุมาโนะ คิโยมิซัง (คนแต่งเนื้อเพลง) สุงิโมโตะ มิกะซัง (โปรดิวเซอร์) และฟุจิฮิระ นาโอทากะซัง (โปรดิวเซอร์เพลง) ซึ่งฟุจิฮิระซังทำหน้าที่เป็นพิธีกรคอยโยนคำถามและชวนทุกคนคุย

สต๊าฟทอล์กมีข้อมูลตลกๆ เยอะมาก! ชอบช่วงคำถามจากผู้ชมทางทวิตเตอร์มาก คือออฟฟิเชียลทวีตบอกว่าใครอยากถามอะไรให้เมนชั่นไปได้เลย แล้วแต่ละคำถามที่เลือกมาถามก็เด็ดมาก (เราถามไปข้อนึงว่าค่าเทอมโรงเรียนอายานางิเท่าไหร่ คือจะอยากรู้ไปทำไมเหรอ 5555555555 และแน่นอนว่าไม่ได้รับคำตอบหรอกนะ….)

ช่วงทอล์กตอนแรกสต๊าฟจะคุยกันเอง ถามกันเองก่อน ส่วนใหญ่คุยกันเรื่องตอนที่ 13-14 หรือ OVA ทั้งสองแผ่นนี่แหละ แล้วพอเข้าช่วงคำถามก็จะเริ่มมันส์กันมาก 555555555555

ช่วงคำถามเท่าที่พอจำได้

Q: อยากเป็นพี่สาวของไคโตะคุงต้องทำยังไง (ข้อนี้เราประทับใจมาก!!!)

A: ถ้าอยากเป็นพี่สาวไคโตะก็ต้องแต่งงานกับฮารุโตะ คนที่จะแต่งงานกับฮารุโตะได้ก็ต้องเป็นคนที่พร้อมจะให้ความสำคัญกับฮารุโตะ มีเวลาให้ฮารุโตะ ฮารุโตะอยากเจอเมื่อไหร่ต้องได้เจอ เพราะฮารุโตะเป็นคนงานยุ่งมากๆ ดังนั้นจึงต้องคบกับคนที่จัดสรรเวลาให้เข้ากันได้

Q: อยากเป็นเจ้าสาวของนายูกิต้องทำยังไง (ทำไมมีแต่อะไรแนวนี้ 55555555555555)

A: คุณผู้กำกับ said “นั่นสิ ต้องทำยังไงนะ ตัวนายูกิเองก็เหมือนเป็นเจ้าสาวอยู่แล้ว” แล้วหลังจากนั้นสต๊าฟก็ดิสคัสกันและได้คำตอบว่านายูกิดูไม่น่าจะเรื่องมาก ขอให้เป็นคนใจดี หรือคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวก็พอ อย่างนายูกิอาจจะมีความรักกับเพื่อนนักแสดงก็ได้นะ ดังนั้นถ้าอยากเป็นเจ้าสาวของนายูกิก็ไปเป็นนักแสดงมิวสิคัลซะ! (ทำไมฟังดูยากกว่าของพี่ฮารุโตะอีก…..)

Q: ตอนที่นั่งรถเมล์ไปเข้าค่ายกัน เท็นเก็นจิกดปุ่มบนรถทำไม

A: เท็นเก็นจิเป็นคนขี้หนาว ก็เลยตั้งใจจะเรียกพนักงานบนรถมาบอกว่าหนาวไปแล้วนะ อาจจะให้ลดแอร์ลง หรือขอผ้าห่ม

Q: ทำไมเท็นเก็นจิถึงได้อยู่ห้องเดี่ยวในหอ

A: เท็นเก็นจิไม่เคยอยู่หอเลยไม่อยากอยู่กับคนอื่น แล้วก็อยากพาแมวมาอยู่ด้วย พ่อแม่ก็เลยช่วยจัดแจงคุยกับทางโรงเรียนให้ แต่ถึงยังไงก็เป็นห้องสำหรับสองคน พ่อแม่จึงต้องจ่ายค่าหอสำหรับสองคนให้ทุกเดือน แถมยังน่าจะบริจาคเงินให้โรงเรียนด้วย (นี่มันเด็กถูกสปอยล์ชัดๆ โอ๊ย คุณชายยยยย 555555555555555) 

Q: ตั้งแต่เท็นเก็นจิทำตัวน่ารักขึ้นแล้ว เลิกซึนใส่โฮชิทานิแล้ว คนรอบข้างมองเท็นเก็นจิเปลี่ยนไปบ้างมั้ย

A: คนรอบข้างเห็นเท็นเก็นจิยิ้มมากขึ้น แต่สำหรับคนทั่วไปแล้วยังไงเท็นเก็นจิก็เป็นคนอีกระดับนึงอยู่ดี เพราะฉะนั้นการที่โฮชิทานิกับนายูกิคุยด้วยตามปกติได้ถือว่าสุดยอดมาก

Q: แม่ของคุงะคิดยังไงกับภาพวาดของคุงะ

A: จริงๆ แล้วฝีมือวาดภาพนั่นเป็น DNA จากทางแม่ ดังนั้นแม่คุงะเห็นแล้วจะปลาบปลื้มว่า แหม เก่งเหมือนแม่เลย!

Q: แล้วโทราอิชิคิดยังไงกับภาพวาดของคุงะ

A: โทราอิชิไม่คิดอะไรเลย คือไม่คิดเลยจริงๆ เพราะโทระไม่สนใจเรื่องศิลปะ พอคุงะวาดภาพมาให้ดูแล้วถามว่าเป็นไง โทระก็จะบอกว่า ฉันไม่รู้เรื่องศิลปะก็เลยไม่รู้หรอกว่ามันดีหรือไม่ดี แต่ถ้าชูบอกว่าดี ฉันก็ว่าดี (แง้ โทระนั่ลลั๊กกกกกกกก) แต่ถ้าทีมโอโทริรู้ว่าโทระพูดแบบนี้คงโวยวายใส่แล้วบอกว่าทำไมถึงไม่บอกไปล่ะว่ามันห่วย!! น่าสงสารคุงะออก ที่ไม่รู้ตัวมาจนถึงทุกวันนี้เป็นความผิดของโทระนั่นแหละ!!

Q: อุกาวะเริ่มเรียกทัตสึมิว่า ทัตสึมิน และเรียกเอโงะว่า ซารุคุง ตั้งแต่เมื่อไหร่

A: ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มซ้อมด้วยกันแรกๆ อุกาวะก็ไปตีซี้กับทัตสึมินว่า นี่ๆ ทัตสึมิคุงสมัยม.ต้นโดนเรียกว่าทัตสึมินเหรอ? ถึงทัตสึมินจะตอบว่าเปล่านะ อุกาวะก็ยังคงขอเรียกว่าทัตสึมินอยู่ดี ส่วนเอโงะก็ไม่ถือสาที่อุกาวะจะเรียกว่าซารุคุง การเรียกชื่อเล่นหรือชื่อตัวแบบนี้เป็นการแสดงความสนิทสนมอย่างนึงของอุกาวะ แต่พอโทราอิชิบอกอุกาวะว่า จะเรียกฉันว่าโทระคุงก็ได้นะ? อุกาวะจะตอบว่า ไม่เป็นไร แล้วก็ไม่ยอมเรียก (สงสารโทระ 555555555555555)

Q: ทัตสึมินรู้ตัวรึเปล่าว่าอาหารที่ตัวเองทำไม่อร่อย (ข้อนี้คุ้นๆ ว่าสต๊าฟถามกันเองมั้งนะ)

A: ทัตสึมินก็รู้ตัวนะ เพราะทุกคนรอบตัวบอกตลอด ทัตสึมินเลยขอพรในวันทานาบาตะด้วยว่าขอให้ทำอาหารเก่งขึ้น (เราชอบจุดที่ทัตสึมินทำอาหารไม่อร่อยมาก เป็นโมเอ้พอยท์!!) ฮาราดะซังถึงกับบอกว่า ไม่มีมนุษย์คนไหนทนกินอาหารของทัตสึมินได้หรอก โอย สงสาร 5555555555555555

Q: ถ้าคุงะไปบ้านเท็นเก็นจิจะเป็นยังไง

A: คุงะคงเจอของแปลกๆ แล้วก็ตกใจเยอะมาก เวลาตกใจน่าจะนิ่งไปเลย และถ้าคุงะบอกว่าขอค้างที่บ้าน เท็นเก็นจิคงทำตัวซึนๆ แล้วบอกว่า “ชะ ช่วยไม่ได้นะ” แต่ความจริงแล้วดีใจมาก

Q: นอกจากน้ำประปาแล้ว คุงะชอบดื่มน้ำอะไรอีก (ข้อนี้คุณพิธีกรบอกว่าไม่เข้าใจว่าทำไมถึงถามอย่างงี้ 55555555555 คือใน Q&A ในเว็บออฟฟิเชียลมันมีข้อนึงถามว่าชอบดื่มน้ำอะไร แล้วคุงะตอบว่า ขอแค่น้ำประปาก็พอ)

A: จริงๆ แล้วคุงะไม่ได้ชอบดื่มน้ำประปาเป็นพิเศษหรอก แต่ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านั้น เพราะงั้นเวลาดื่มน้ำอย่างอื่นที่มีรสชาติก็จะคิดในใจว่า อร่อย! หมดแหละ แต่จะไม่แสดงออกทางสีหน้า

ช่วงคำถามนี่ขำไปเยอะมาก โดยเฉพาะทุกช่วงที่พูดถึงเท็นเก็นจิ 55555555555 สต๊าฟบันเทิงกันมาก สมแล้วที่ผลงานออกมาบันเทิงปานนั้น!

พอจบช่วงทอล์กแล้วก็มีงานแจกรางวัลเล็กน้อย มีทั้งสุ่มแจกบท OVA พร้อมลายเซ็นสต๊าฟ (ให้เลือกได้หนึ่งคนว่าอยากให้ใครเซ็นให้มากที่สุด ถ้าได้รางวัลนี้คงหนักใจมาก…) แจกโปสเตอร์ แจกหนังสือ แจกโน่นนี่นั่น น่าจะประมาณ 5-6 รางวัลมั้ง?

แล้วจ.ซังที่ไปด้วยกันก็ดวงเฮงได้หนังสือมาเล่มนึงพร้อมลายเซ็นผู้กำกับ คนแต่งเพลง และ cowcatcher ตอนพิเศษเขียนด้วยลายมือฮาราดะซังโดยตรง!!! พระเจ้าาาาาาาา นี่มันเลอค่ามาก!!!!!!!!!

IMG_0739

IMG_0742

จบงานนี้แล้วอินกับสตามิวเยอะมาก กลับถึงห้องแล้วเปิดดราม่าซีดีฟังรัวๆ ฮืออออออ ทุกคนในเรื่องนี้น่ารักเหลือเกินนนนน (≧ω≦) อยากดูแผ่นต่อไปเร็วๆ แล้ว อยากดูซีซั่นสองด้วยยยยยยยย

ขอบคุณที่เรื่องราวของสตามิวยังดำเนินต่อไปนะ♥

Advertisements

8 comments on “Starmyu Screening Party in 2016 Summer Tour

 1. nezehvoke says:

  โถ่ พ่อน้ำประปา 555

  เหลือเชื่อเลยค่ะว่าโฮชิทานิจะมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้ นึกว่าเทนเก็นจิจะมีคนชอบเยอะที่สุดซะอีกค่ะ

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊ากกก เราไม่ได้คิดไปเองสินะคะว่าการที่คนชอบโฮชิทานิเยอะสุดเป็นเรื่องแปลก 5555555 แต่ก็แอบอยากรู้นะคะว่าถ้ามีการโหวตกันจริงจังแล้วใครจะป๊อปสุดกันแน่นะ ( ̄∇ ̄)

   Like

 2. สวัสดีค่ะ บังเอิญผ่านมาเจอ ขอบคุณที่รีวิวนะคะ
  อิจฉามากเลยค่าาาาาาา คนอยู่ไทยได้แต่รอแผ่น 555

  เห็นคุณเจ้าของบล็อตสครีมทัตสึมินเยอะมาก อยากฟังเพลงใหม่เร็วๆ เลยค่า
  ขำคำถามท้ายเรื่องมากเลยค่ะ นี่ตกลงเท็นเก็นจิคุงจ่ายค่าห้องสำหรับสองคนหรอคะเนี่ย
  คิดมาตลอดว่า คนขาดไรงี้ ตามประสาคุณชายเลยได้สิทธิ์พิเศษนิดนึง ความจริงเป็นงี้นี่เอง

  เรื่องคนอื่นก็น่ารัก มีจุดให้โมเอะมากจนกรี๊ดตามไม่ไหวเลยค่ะ
  ขอบคุณจริงๆ ที่มาเล่าเผื่อแผ่ไว้นะคะ

  Like

  • chutipuk says:

   อูย สครีมทัตสึมินออกนอกหน้าเกินไปสินะคะ ไม่ค่อยจะลำเอียง 5555555 แต่เพลงคู่ของโฮชิทานิกับทัตสึมินน่ารักจริงๆ ค่ะ (≧ω≦)

   เราก็คิดเองเออเองมาตลอดเลยค่ะว่าเท็นเก็นจิได้สิทธิพิเศษเพราะเป็นเซเล็บ (เอ๊ะ?) พอรู้ว่าพ่อแม่จ่ายค่าห้องส่วนของสองคนให้แล้วประทับใจมากเลย เท็นเก็นจิดูมีออร่าคุณชายพวยพุ่งมากค่ะ 555555

   ขอบคุณที่มาร่วมด้วยช่วยกรี๊ดเช่นกันค่า (≧∀≦)

   Like

   • ไม่เป็นไรค่ะ ในทีมฮีรางิเราก็เมนทัตสึมิน แต่ไม่ค่อยมีเพื่อนชอบเหมือนกัน
    มาเจอคนกรี๊ดกร๊าดแบบนี้ก็ดีใจค่ะ 5555555

    Like

   • chutipuk says:

    ทัตสึมินน่ารักเนอะคะะะะ (≧ω≦) จริงๆ แล้วเราเมนเอเลแกนซ์แหละค่ะ ชอบเป็นแพ็คคู่เพราะรู้สึกว่าไม่อยากแยกสองคนนี้ออกจากกัน (แต่ก็กรี๊ดทัตสึมินมากกว่าเอโงะอยู่ดี 555555)

    Like

 3. AlfaLfa says:

  อ่านแล้วสนุกมากๆค่ะ น่าอิจฉาแบบสุดๆๆๆๆๆ
  อยากมีโอกาสเข้าไปกรี๊ดเทนเกนจิบ้าง 555555
  เราก็ชอบเอย์เอนเสตจ เหมือนกันติดหูมากๆ
  เป็นเพลงที่รู้สึกว่านี่แหละสตาร์มิว
  ส่วนอิมแพคกาโอไคเป็นแบบที่เจ้าของกระทู้บอกเลย 555
  คิดอยู่เลยว่าถ้ามีชุดใหม่มาร้องเพลงเปิดนี้จะอินได้เท่าเดิมมั้ยนะ
  เพลงคู่คุงะโทระ ดูพรีวิวแล้วดีงามมากกกกก อยากให้ออกแผ่นไวๆ
  อ่านรีวิวแล้วนึกภาพตาม โอ้ยเด็กๆน่ารักไม่ไหวจะทน
  ว่าแล้วไปรื้ออนิเมมาดูใหม่ดีกว่า
  ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิว

  Like

  • chutipuk says:

   ถ้ามีคาโอไครุ่นใหม่มาก็คงไม่อิมแพคต์เท่ารุ่นแรกอยู่ดีเนอะคะ ความประทับใจครั้งแรกมันตราตรึงมาก 5555555 แต่ก็อยากเห็นทีมโอโทริกับทีมฮีรางิร้องเพลงคาโอไคดูบ้างนะคะ (>_<)

   เด็กๆ เรื่องนี้น่ารักกันมากจริงๆ ค่ะ ฮืออออ เราก็ดูซ้ำหลายรอบแล้วยังไม่เบื่อเลย ยิ่งดูก็ยิ่งชอบทุกคนมากขึ้นเรื่อยๆ เด็กๆ น่าร๊ากกกกก (≧д≦)

   ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์เช่นกันค่า (^^)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s