黒子のバスケ x animate cafe Tennoji

เมื่อวันทานาบาตะไปอนิเมทคาเฟ่มาแหละ!

คราวนี้พิเศษตรงที่ไปคาเฟ่คุโรบาสในวันเกิดชินจังพอดี ดูมีความว้าวกว่าการไปคาเฟ่แบบปกติ แต่เอาเข้าจริงในคาเฟ่ก็ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษหรอก แค่ว้าวในแง่ความรู้สึกเฉยๆ 55555555

สาขาที่ไปคราวนี้คือสาขาเท็นโนจิซึ่งเราไม่เคยเข้าคาเฟ่ที่นี่มาก่อน สาขานี้ซ่อนอยู่ในซอกหลืบของชั้น 4 ตึกอะไรซักอย่าง ตึกเดียวกับอนิเมทสาขาเทนโนจินั่นแหละ เท่าที่ไปอนิเมทคาเฟ่มาหลายสาขา รู้สึกว่าทุกสาขาจะชอบซ่อนตัวอยู่ตามชั้นบนๆ ของตึก ชอบมีความลึกลับซับซ้อน ยกเว้นคาเฟ่ช็อปสาขาเกียวโตที่ทางเข้าตั้งเด่นเป็นสง่ากลางย่านการค้าเลย

คราวนี้เป็นครั้งแรกที่ยกโขยงไปกันสี่คน ปกติไปคาเฟ่แนวนี้ทีไรถ้าไม่ฉายเดี่ยวก็ลากเพื่อนไปได้อย่างมากหนึ่งคนตลอด แถมคราวนี้แนวร่วมก็จัดเต็มกันมาก ขนพร็อพไปกันเต็มที่มาก จนเรารู้สึกเหมือนตัวเองไปนั่งกินข้าวเย็นเฉยๆ รู้สึกเป็นคนที่นั่งกินอย่างสงบเสงี่ยมที่สุดในโต๊ะ หาได้ประกอบกิจกรรมติ่งไม่ (แต่ปกติเวลาไปคาเฟ่เราก็เน้นไปนั่งกินเพื่อโคสเตอร์+ซื้อของอยู่แล้ว พร็อพคืออะไรเหรอ 55555555)

โต๊ะที่เราได้เป็นโต๊ะราคุซัน ฝั่งนึงเป็นพี่มายุ อีกฝั่งเป็นท่านอาคาชิ ซึ่งเรานั่งฝั่งพี่มายุ นั่งปุ๊บก็ถ่ายรูปโต๊ะเป็นอนุสรณ์ปั๊บ

DSC04395

หนึ่งในความสนุกของการเข้าอนิเมทคาเฟ่คือการถ่ายรูปมุมทำร้ายคนบนโต๊ะนี่แหละ ( ̄∇ ̄)

แต่ก็ไม่ลืมถ่ายรูปมุมปกติมาด้วยนะ!

DSC04398

ปกเมนูเป็นรูปกู๊ดส์ที่ขายในคาเฟ่คราวนี้ น่ารักกกกกกกกก (≧д≦)

DSC04397

ระหว่างที่เราเปิดเมนูดูอย่างขะมักเขม้น (แม้เข้าคาเฟ่ติ่งก็ยังจริงจังกับการกินเสมอ) สมาชิกโต๊ะอีกสามคนก็ค่อยๆ หยิบพร็อพขึ้นมาคนละอย่างสองอย่าง จนเราเงยหน้าจากเมนูอีกทีก็มีของเต็มโต๊ะไปหมด หื้มมมม ทำไมทุกคนจัดเต็มมาก 5555555555

DSC04400

ในรูปนี่แค่ส่วนนึงนะ จริงๆ แล้วมันเต็มโต๊ะกว่านี้มาก…….

แถมยังมีการจัดวางพร็อพให้เข้ากับกล่องทิชชู่บนโต๊ะด้วย! งานนี้ไม่ได้มากันเล่นๆ นะคะ!

DSC04402 DSC04408

หลังจากจัดวางพร็อพกันพักใหญ่ก็เริ่มตระหนักได้ว่าควรสั่งอาหารกันได้แล้ว เมนูอาหารคราวนี้แยกเป็นเมนูแต่ละโรงเรียน+เมนูกลางๆ หนึ่งอย่าง+เมนูโมโมอิอีกหนึ่งอย่าง (ทำไมโมโมอิมีเมนูของตัวเองอยู่คนเดียว แต่ไม่มีกู๊ดส์โมโมอิเลย…) ส่วนเมนูน้ำก็แยกเป็นโรงเรียนอีกเหมือนกัน

เมนูที่เราสั่งคือสวีทเบอร์เกอร์เซ็ท เป็นของหวานและเป็นเมนูกลางๆ ที่ไม่ใช่ของโรงเรียนใดโรงเรียนหนึ่ง แต่เป็นการนำเบอร์เกอร์จากร้านมาจิเบอร์เกอร์ที่มีอยู่ในเรื่องมาทำเป็นของหวาน

DSC04417

ปริมาณดูเหมือนจะน้อย แต่กินแล้วก็อิ่มนะ เราถึงกับกินเป็นอาหารเย็นเลย ( ̄∇ ̄)

ส่วนน้ำที่สั่งมาเป็นน้ำของไคโจ ไม่ได้ชอบไคโจเป็นพิเศษ แต่ชอบคีจังก็เลยอยากสั่งเมนูนี้♥

DSC04410

โชคดีในวันนี้คือที่รองแก้วที่ได้มาสองอันบังเอิ๊ญญญญบังเอิญเข้าเซ็ตกันพอดี

ได้พี่มุโระกับมุคคุงมาแหละ (*´∀`*)

DSC04418

ตอนแรกเสียดายนิดหน่อยที่คราวนี้เลือกที่รองแก้วไม่ได้แล้ว เพราะคาเฟ่บาสที่เคยไปคราวก่อนโน้นให้เลือกลายเองได้ คราวนี้เลยต้องลุ้นว่าจะเจอใคร แต่พอได้มาเป็นคู่แล้วรู้สึกลัคกี้จัง \(^o^)/

พอได้สองคนนี้มา พี่บ.ซึ่งเป็นคนที่ขนพร็อพมาเยอะที่สุดในโต๊ะก็ถามว่าต้องการพร็อพมั้ยคะ ว่าแล้วพี่บ.ก็หยิบพี่มุโระกับมุคคุงมาให้เราชักภาพร่วมกับที่รองแก้วเป็นที่ระลึก

DSC04419

มีพร็อพเยอะๆ แล้วรู้สึกเต็มที่ดีจัง วันหลังจะเข้าคาเฟ่แนวนี้ต้องขนพร็อพไปเยอะๆ มั่ง!!

ส่วนแนวร่วมในโต๊ะก็สั่งอาหารไม่ซ้ำกันเลย จ.ซังเป็นคนเดียวที่สั่งเมนูสมเป็นวันเกิดชินจัง เมนูน้ำของชูโตคุสีส้มสะใจมาก ของคาวก็พาสต้าสีส้ม ช่างเป็นโรงเรียนที่คุมโทนดีเหลือเกิน แล้วขนมโมนากะที่ใช้ประดับพาสต้าก็จะแรนด้อมลายจากบรรดาลัคกี้ไอเท็มของชินจังด้วยนะ (ทำไมดูมีลูกเล่นเป็นพิเศษ ของคนอื่นก็ไม่มีการมาแรนดงแรนด้อมของประดับอย่างงี้นะ!)

DSC04411 DSC04422

หลังจากรับประทานอาหารและถ่ายรูปพร็อพบนโต๊ะตามอัธยาศัยกันพักใหญ่แล้ว (ระหว่างกินมีกิจกรรมเล่นเกมของทางคาเฟ่นิดหน่อย แล้วทุกคนในโต๊ะก็แพ้ ช่างน่าเศร้า) ก็ได้เวลาเดินสักการะรอบร้านหนึ่งรอบ

DSC04423 DSC04424 DSC04425 DSC04426 DSC04427 DSC04428 DSC04429
DSC04405 DSC04433 DSC04434 DSC04435 DSC04443

สิ่งนึงที่กรี๊ดมากคราวนี้คือลายเซ็นผู้กำกับ ทาดะ ชุนสุเกะซัง

ไม่ได้กรี๊ดเพราะเขากำกับบาสหรอกนะ แต่กรี๊ดเพราะเขาเป็นผู้กำกับสตามิว 55555555 จริงๆ แล้วเพิ่งมาจำชื่อผู้กำกับคนนี้ได้เพราะสตามิวนี่แหละ อ่านบทสัมภาษณ์ของสตามิวเยอะจนจำชื่อสต๊าฟหลายคนขึ้นใจ เพิ่งมารู้ตอนที่ไปส่องทวีตว่าเขากำกับคุโรบาสด้วย ไม่คิดว่าจะได้มาเจอ(ลายเซ็น)คุณผู้กำกับที่นี่ แถมไม่ห้ามถ่ายรูปอีกต่างหาก!! ปกติถ้าเป็นลายเซ็นนักพากย์จะต้องมีป้ายโนโฟโต้ติดไว้ ให้ดูแต่ตา มืออย่ากดชัตเตอร์ (T∇T) แต่พอเป็นลายเซ็นผู้กำกับแล้วไม่มีการห้ามใดๆ ซึ่งดีมาก!

โดยสรุปแล้วสิ่งที่ประทับใจในคาเฟ่บาสรอบนี้คือ

  • เพื่อนร่วมโต๊ะพร็อพเยอะ จัดหนักจัดเต็มกันมาก
  • พนักงานสาขานี้คอสเพลย์กันเยอะสุดในบรรดาทุกสาขาที่เราเคยไปมา
  • ได้ที่รองแก้วมาเป็นคู่
  • กู๊ดส์รอบนี้ลายน่ารักมากกกกกกกกกก
  • แต่ไม่ได้ซื้อ ประทับใจในความอดทนอดกลั้นของตัวเอง

อยากดูวินเทอร์คัพในโรงแล้ว!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s