gudetama café

ยังคงผันตัวมารีวิวคาเฟ่อย่างต่อเนื่อง เมื่อวันก่อนมีเพื่อนมนุษย์ปกติชวนไป gudetama café มาแหละ!

ปกติเราเป็นคนไม่สนใจคาแรคเตอร์จำพวกนี้เท่าไหร่ เพราะงั้นก็เลยไม่เคยรับรู้ถึงตัวตนของกุเดะทามะคาเฟ่มาก่อน เพิ่งมารู้ว่าอันที่จริงมันตั้งอยู่ในห้างที่เดินผ่านมาแล้วหลายรอบ (คือปกติใช้ห้างนี้เป็นทางผ่านเดินไปแหล่งโอตาคุอื่นๆ…) 

กุเดะทามะคาเฟ่สาขาโอซาก้าอยู่ในห้าง HEP FIVE ชั้นเจ็ด ตอนที่เราไปเป็นเวลาประมาณสามทุ่มกว่า ตรงส่วนห้างปิดหมดแล้ว แต่ยังขึ้นไปชั้นร้านอาหารได้เพราะแถวนั้นจะปิดราวๆ ห้าทุ่ม

ขึ้นไปถึงหน้าคาเฟ่เห็นปิดประตูเงียบกริบก็งงๆ ว่ายังเปิดอยู่รึเปล่านะ ทำไมดูลึกลับ หรือว่าต้องจองล่วงหน้า หรืออะไรยังไง

DSC04351

ครั้นเมื่อเพื่อนที่เป็นคนชวนเปิดประตูเข้าไปอย่างมาดมั่นจึงพบว่าร้านยังเปิดทำการอยู่

และด้านในร้างมาก…………….

DSC04322

ตอนนั้นมีคนนั่งอยู่โต๊ะนึง บรรยากาศเงียบสงบอย่างแท้จริง …แต่มันก็สามทุ่มกว่าวันธรรมดาน่ะนะ ไม่ใช่เวลาที่คนจะเข้าคาเฟ่กันมั้ย คนอื่นเขาก็กลับบ้านกลับช่องไปนอนเตรียมพร้อมตื่นมาร่ำเรียนทำงานทำการในวันถัดไปกันหมดละ

แต่คนน้อยๆ แบบนี้แหละดีแล้ว เราชอบความร้างนี้มาก! เดินถ่ายรูปรอบร้านได้อย่างสบายใจ แถมพนักงานยังมีเวลาว่างเดินมาอาสาถ่ายรูปให้โต๊ะเราพร้อมกับหยิบตุ๊กตากุเดะทามะมาเป็นพร็อพให้เสร็จสรรพอีกต่างหาก ( ̄∇ ̄)

การตกแต่งภายในร้านจะเต็มไปด้วยกุเดะทามะสีเหลืองเรืองรองผ่องอำไพ ซึ่งเราไม่อินเลย (แต่ถ่ายรูปมาเยอะมาก นี่ขนาดไม่อิน) แต่ถ้าใครอินก็คงชอบมาก ว้าวมาก กรี๊ดมาก เพราะหันบนล่างซ้ายขวาก็เจอแต่กุเดะทามะเต็มไปหมด

พอนั่งที่โต๊ะก็จะเจอที่รองจานกุเดะทามะ

DSC04320

ซึ่งมาคิดได้ทีหลังว่าจริงๆ แล้วมันเก็บกลับมาเป็นที่ระลึกได้รึเปล่านะ? หรืออาจจะไม่ได้ แต่ถ้าใช้หลักการเดียวกับคาเฟ่แนวโอตาคุแล้วมันควรเก็บได้นะ!

ส่วนอาหารทุกเมนูจะมีหน้ากุเดะทามะหมด เมนูทั้งคาวหวานจัดว่าหรูหราดีงามกว่าคาเฟ่แนวโอตาคุเยอะมาก (ในหัวนึกเปรียบเทียบกับอนิเมทคาเฟ่และคาเฟ่คุอื่นๆ ตลอดเวลา 5555555555)

DSC04314

แม้ไม่อินกับกุเดะทามะ แต่เห็นเมนูแล้วก็บังเกิดความตะกละตะกลามอยากกินหลายอย่างขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก แต่ก่อนหน้านี้เพิ่งกินของคาวมาชุดใหญ่ สุดท้ายเราเลยได้แต่สั่งพุดดิ้งมองบลังค์อย่างเดียว

DSC04334

รสชาติพุดดิ้งก็หวานๆ อร่อยดี ไม่หวานเลี่ยนเกินไป บางทีกินมองบลังค์ร้านอื่นแล้วเคยเจอแบบหวานเลี่ยนเกินจนกินไม่หมด แต่ของร้านนี้หวานกำลังดีเลย (´ω`)

ส่วนของเพื่อนร่วมโต๊ะเป็นเฟรนช์โทสต์กับเครป

DSC04335 DSC04338

กินอาหารแล้วนั่งแช่นั่งเมาท์กันอยู่นานมากกกกกก ร้านก็ยังไม่ปิดซะที ปิดตั้งสี่ทุ่มครึ่งแน่ะ! ระหว่างนั่งคุยก็จะมีเสียงเอฟเฟคต์จากทางร้านประกอบ เสียงพูดแบบเอื่อยเฉื่อยของกุเดะทามะดังมาเป็นระยะๆ น่ารักดี (*´∀`*) พอนั่งนานๆ แล้วรู้สึกเหมือนบรรยากาศมันพาไปทำให้เริ่มเห็นความน่ารักของกุเดะทามะขึ้นมา

ก่อนออกจากร้านก็เดินถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน ในร้านมีกองทัพกุเดะทามะเป็นร้อย

DSC04317 DSC04318 DSC04321 DSC04330 DSC04332 DSC04340 DSC04344 DSC04345 DSC04349

DSC04348

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะโดนกุเดะทามะทั่วร้านสะกดจิต แต่ก็ยังทำให้เราซื้อสินค้าติดไม้ติดมือกลับบ้านไม่สำเร็จหรอกนะ โฮะๆๆๆๆๆ (ไม่เหมือนเวลาเข้าอนิเมทคาเฟ่ เดินออกมาทีไรแทบคลานไปขายไตในตลาดมืด)

อนึ่ง เพื่อนร่วมโต๊ะตั้งคำถามน่าสนใจข้อหนึ่งว่า ตุ๊กตากุเดะทามะที่สีเริ่มคล้ำๆ นั่นผ่านมือมนุษย์มากี่รายแล้ว …นั่นสินะ ก็น่าคิด

Advertisements

2 comments on “gudetama café

 1. キラキラ says:

  โอ้ย ขนมน่ากินนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

  มันก็น่ารักดี แต่ทำอะไรเราไม่ได้เช่นกันค่ะ ฮิๆๆๆๆ

  Like

  • chutipuk says:

   โดนแค่ขนมนี่แหละค่ะ อย่างอื่นไม่สะเทือนเลยจริงๆ 555555 แต่ที่จริงคาเฟ่มันก็ควรจะเป็นอย่างงี้สินะคะ ขนมควรเป็นจุดขายมากกว่าสินค้า…..

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s