KING OF PRISM by PrettyRhythm × Animate Cafe Shop

ช่วงนี้ตะลอนคอลลาโบะคาเฟ่เป็นว่าเล่น ( ̄∇ ̄) วันนี้เพิ่งไปคิงปุริคาเฟ่ที่เกียวโตมาแหละ!

ช่วงนี้มีคิงปุริฮอตฮิตเหลือเกิน มีคอลลาโบะคาเฟ่พร้อมๆ กันทั้งของอนิเมทและของอนิเมะพลาซ่า แต่แถวนี้ไม่มีสาขาของอนิเมะพลาซ่าให้เข้า ก็เลยได้แต่ไปของอนิเมทที่เกียวโตอย่างเดียว (´・_・`)

คราวนี้รู้สึกแปลกจากอนิเมทคาเฟ่รอบอื่นๆ ที่เคยเข้าตรงที่แต่ละรอบให้เวลาแค่ 30 นาที!!! 30 นาทีเนี่ยนะ!!!!!!????? ฟังดูเป็นช่วงเวลาที่สั้นมากสำหรับการเข้าคาเฟ่ ตอนก่อนไปเลยคิดไว้ว่าคงสั่งน้ำซักแก้วนึง ซื้อของอีกนิดหน่อยเป็นที่ระลึก พอแล้ว

อนิเมทคาเฟ่ช็อปสาขาเกียวโตตั้งอยู่ใกล้ๆ กับอนิเมทสาขาเกียวโต เราเพิ่งเคยไปคาเฟ่สาขานี้ครั้งแรกไปถึงแล้วแอบตกใจในความเล็ก สาขาอื่นที่เคยเข้าดูกว้างขึ้นมาเลย 555555555

DSC04250

DSC04284

ตอนเราไปถึงร้านก็เปิดแล้วนะ ในร้านมีคนนั่งกินอยู่ก่อนด้วย แต่ป้ายหน้าร้านดันเขียนว่า Closed ซะงั้น… เราได้รอบ 11:30-12:00 แต่ไปถึงตอนสิบเอ็ดโมงยี่สิบ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีคนอื่นๆ ที่ได้รอบเดียวกันโผล่มา พอพนักงานเรียกให้ไปต่อแถวในร้าน เราเลยพุ่งไปต่อเป็นคนแรก แล้วก็ได้บัตรคิวฮิโระซามะมาแหละ เย้! \(^o^)/

DSC04251

พอพลิกดูด้านหลังบัตรแล้วเกลียดมาก ความฮิโระซามะนี้ 5555555555555555555

DSC04252

จุดที่ต่อแถวอยู่หน้าเคาน์เตอร์พอดี แออออออ เดะๆ เต็มไปหมดเลยยยยยยยย

DSC04253

พอถึงสิบเอ็ดโมงครึ่ง พนักงานก็ออกมากล่าวเปิดงาน(?) พนักงานอธิบายว่าระบบของคาเฟ่นี้คือทุกคนจะสั่งเครื่องดื่มได้รอบเดียว ซื้อของได้รอบเดียว ตอบซื้อของกับสั่งเครื่องดื่มจะคิดเงินรวมกันครั้งเดียวจบ ไม่มีการซื้อเพิ่มสั่งเพิ่มใดๆ ทั้งนั้น สินค้าบางอย่างจำกัดจำนวนได้คนละกี่ชิ้นๆ ก็ว่าไป ซื้อเสร็จเรียบร้อยแล้วถึงจะได้เข้าไปนั่งรอเครื่องดื่มในคาเฟ่ ใช้ระบบต่างจากอนิเมทคาเฟ่อื่นๆ อยู่นิดหน่อย ปกติเคยเจอแต่แบบสั่งก่อนจ่ายทีหลัง สั่งเพิ่มเท่าไหร่ก็ได้ และคิดเงินตอนออกจากร้าน แต่นั่นมันกรณีของคาเฟ่ที่นั่งได้เป็นชั่วโมงนี่นะ

ครั้นเมื่อได้ยินว่าซื้อได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นปุ๊บ สติข้าพเจ้าก็ปลิวปั๊บ!

พนักงานอธิบายจบแล้วก็จะให้ทยอยเดินไปหยิบสินค้าใส่ตะกร้า หยิบจนพอใจแล้วค่อยมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์พร้อมกับสั่งเครื่องดื่มซึ่งหลังจากนั้นพอรู้ตัวอีกที เราก็หยิบสแตนด์คีย์โฮลเดอร์มาห้าอัน เข็มกลัดอีกสามอัน และสั่งน้ำไปทั้งหมดสี่แก้ว คำว่าซื้อได้แค่ครั้งเดียวมันน่ากลัวขนาดนี้เลยหรือนี่……. (ไหนใครบอกจะสั่งแก้วเดียวและซื้อของนิดหน่อยนะ???)

จ่ายเงินเรียบร้อยแล้วก็เดินไปนั่งรอน้ำที่สั่งไปตรงโซนคาเฟ่ พนักงานจะยกมาเสิร์ฟให้ทีหลัง ระหว่างรอก็ถ่ายรูปในร้านรัวๆ

DSC04254

DSC04255

↑ ชอบทาเปสลายเส้นมัตสึอุระซังมากกกกกก สวยยยยยย

มุมด้านในสุดมีทีวีด้วย แต่ทีวีกับเพลงที่เปิดในร้านไม่สัมพันธ์กันเลย ทีวีจะเปิดโฆษณาวนไปเรื่อยๆ ขณะที่เสียงในร้านเป็นเพลงจากอัลบั้มซาวด์แทรคคิงปุริเปิดวนไปเรื่อยๆ ครบทุกแทรค แม้แต่แทรค instrumental ก็มา ทำไมไม่ฉายเนื้อเพลงบนทีวีให้ลูกค้าร้องคาราโอเกะไปด้วยซะเลยล่ะคะแหม่ 55555555555

DSC04256

นอกนั้นก็ตกแต่งด้วยภาพจากในอนิเมะบ้าง ภาพที่รองแก้วลายของอนิเมทคาเฟ่คราวนี้บ้าง

DSC04257 DSC04259

ตรงโต๊ะแต่ละตัวก็จะมีภาพจากอนิเมะแปะอยู่ด้วย เราหาโต๊ะว่างที่มีฮิโระเดี่ยวๆ แปะอยู่ไม่เจอก็เลยไปนั่งตรงโต๊ะที่มีโอเวอร์เดอะเรนโบว์สามคน ส่วนที่ใส่ทิชชู่ใกล้ๆ เป็นคาเครุ ตอนแรกจะเลือกไปนั่งตรงที่กล่องทิชชู่เป็นลายยูจังแล้ว แต่เห็นตรงนี้มีโอเวอร์เดอะเรนโบว์ ก็เอาวะ นั่งตรงนี้แหละ (วิธีการเลือกโต๊ะช่าง…)

DSC04261

DSC04260

ระหว่างรอน้ำมาเสิร์ฟก็นั่งแกะดูของที่ซื้อมา ซื้อมาแต่แบบสุ่มก็เลยต้องลุ้นหน่อย แต่คราวนี้โชคดีที่แกะออกมาอันแรกแล้วเจอฮิโระเลย หลังจากนั้นจะเจออะไรก็รับได้หมด ( ̄▽ ̄)

ส่วนน้ำที่สั่งไปประกอบด้วยฮาจิมิตสึลาเต้ของโคจิ ไพรด์ไอซ์ทีของฮิโระ ฟรีด้อมเมล่อนโซดาของคาซึกิเซมไป และมิสติกดริงค์ของรุย ชื่อเมนูอาจฟังดูบ้าๆ แต่นี่ย่อแล้วนะ ชื่อเต็มบ้ากว่านี้อีก อย่างเช่นของฮิโระมีชื่อเต็มว่า “คืนนี้ไม่ปล่อยให้นอนหรอกนะ Prideไอซ์ทีของฮิโระ” เป็นต้น (เกลียดชื่อเมนูมากบอกเลย 5555555555555)

DSC04265

ตอนหยิบมาเสิร์ฟพนักงานก็ทวนเมนูว่า นี่ค่ะ โคจิคุง คาซึกิคุง รุยคุง และฮิโระซามะ ……ทำไมฮิโระเป็นซามะอยู่คนเดียว!!!!! แต่นับถือในความเป๊ะของพนักงาน ดูมีความอินอยู่มาก 555555555 ที่จริงตอนที่สั่งกับเคาน์เตอร์ก็เหมือนกัน เราจิ้มรูปแล้วสั่งว่าเอาอันนี้ๆๆ (ไม่อยากอ่านชื่อเมนู มันน่าอาย….) พอสั่งแล้วพนักงานก็จะทวนว่า ไฮ่! โคจิคุงที่นึงนะคะ! คาซึกิคุงที่นึงนะคะ! อะไรประมาณนี้ คือทวนเป็นชื่อตัวละคร ชอบคอลลาโบะคาเฟ่ก็ตรงนี้แหละ

เมนูฮิโระเป็นชาเย็น อร่อยดี ไม่รู้ว่าทำมาจากชาชนิดไหนแต่รสเหมือนจะเป็นเอิร์ลเกรย์ …มั้ง

DSC04266

ชอบแก้วนี้ที่สุดโดยไม่ได้เกี่ยวกับการที่ชอบฮิโระที่สุดในบรรดาตัวละครเรื่องนี้ (เกลียดการที่สั่งเมนูนี้แล้วจะแถมกุหลาบเหลืองมาให้ด้วย โอ๊ย นี่มันแย่มาก 55555555555555) 

ของโคจิเป็นกาแฟนมผสมน้ำผึ้ง แต่รู้สึกว่ารสน้ำผึ้งมันอยู่ที่วิปครีมมากกว่า พอกินวิปหมดจนเหลือแต่กาแฟแล้วก็รู้สึกว่าเป็นกาแฟนมธรรมดานะ

DSC04267

ส่วนของคาซึกิเซมไปเป็นเมล่อนโซดาโปะด้วยไอติมวานิลลา วิปครีม และเชอร์รี่ เป็นเมนูที่กินแล้วทำลายรสชาติแก้วถัดมาหมดเลย รสเมล่อนโซดาติดลิ้นมาก แต่ชอบนะ หวานๆ ดี

DSC04269

แก้วของรุยเป็นไวท์วอเตอร์ผสมบลูราสเบอร์รี่ไซรัป แต่กินหลังคาซึกิเซมไปแล้วไม่รับรู้รสชาติเลยจริงๆ อุตส่าห์สั่งมาเพราะเห็นว่าสีสวยน่ากินดีแท้ๆ TωT

สั่งน้ำไปสี่แก้วก็เลยได้ที่รองแก้วมาสี่อัน เสียดายนิดนึงที่ไม่ได้โอเวอร์เดอะเรนโบว์เลย แงงงง แต่ได้ไทกะมาก็พอใจในระดับนึง

DSC04270

ไม่รู้ว่าในร้านห้ามแลกของรึเปล่า สังเกตดูแล้วไม่เห็นมีใครแลกกัน เราเลยขี้เกียจจะไปเดินแลก ได้อะไรมาก็ยอมรับสภาพไปตามนั้น แต่ที่จริงได้ไม่ซ้ำเราก็โอเคละ เคยสุ่มได้ที่รองแก้วซ้ำสามอันแล้วดันเป็นตัวละครที่เฉยๆ ด้วย ไม่มีอะไรจะเศร้าไปกว่านั้นละ

เรากินเสร็จก่อนหมดเวลาครึ่งชั่วโมง ตอนที่ออกจากร้านเลยเวลามานิดนึง พนักงานก็ยังไม่มาไล่นะ เราออกคนแรกๆ ด้วยซ้ำ ก่อนออกก็ถ่ายรูปโชว์เคสตรงมุมโน้นมุมนี้อีกรัวๆ

DSC04274

↑ นี่มันโอเวอร์เดอะเรนโบว์แบบตรงตามตัวอักษรชัดๆ………….

DSC04275 DSC04276 DSC04278

↑ ไทกะนั่ลลั๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)

DSC04280 DSC04281

ส่วนสแตนด์คีย์โฮลเดอร์ (มันควรจะเรียกว่าอะไร?? พวงกุญแจแบบตั้งได้??) ที่สุ่มมาได้ก็ตามนี้

DSC04286 DSC04287

เสียดายที่ได้โอเวอร์เดอะเรนโบว์ไม่ครบวง ขาดโคจิแค่คนเดียวเอง (TωT) แต่ได้ฮิโระมาก็บุญละ ปกติเคยมีดวงกับการสุ่มของแบบนี้ซะที่ไหนกัน

เข็มกลัดที่สุ่มมาสามอันดันซ้ำไปซะสอง ตึงงงงงงงงงง

DSC04288

แต่คนที่ซ้ำเป็นคาเครุก็โอเค เรื่องนี้คู่ที่เราชอบอันดับหนึ่งคือโคจิxฮิโระ รองลงมาคือคาเครุxไทกะ ส่วนตัวละครที่ชอบเป็นพิเศษคือโอเวอร์เดอะเรนโบว์ทั้งสาม และคนที่ค่อนข้างเอ็นดูมากกว่าเพื่อนคือยูจังเพราะเอ็นดูนักพากย์ สรุปว่าชอบในเรนจ์ที่กว้างมาก สุ่มๆ แล้วมันต้องเจอคนที่ชอบมั่งแหละ 5555555555555

ความจริงแล้วไม่คิดว่าคิงปุริจะทำให้สติปลิวได้ขนาดนี้ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลยที่ทำให้เราไปดูในโรงหนังสามรอบ (ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับบรรดาแฟนๆ เรื่องนี้) ตอนแรกแค่อยากดูเพราะความอยากรู้อยากเห็นว่ามันมีดีอะไร ทำไมมีคนพูดถึงในทวิตเตอร์ทุกวันโดยไม่ซ้ำหน้า ตอนที่ไปดูรอบแรกยังรู้สึกแค่ว่า อื้ม มันเป็นอย่างนี้นี่เอง จนกระทั่งมีรอบสองรอบสามต่อมาอย่างงงๆ รู้ตัวอีกทีก็โดนประกายแสงแห่งพริซึ่มล้างสมองมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทุกวันนี้ก็ยังบอกตัวเองว่า จะไม่ลงหลุมคิงปุริ จะไม่ลงหลุมคิงปุริ จะไม่ลงหลุมคิงปุริ อยู่นะ (ไม่ทันแล้วแหละ………)

キンプリはいいぞ

Advertisements

2 comments on “KING OF PRISM by PrettyRhythm × Animate Cafe Shop

 1. pied says:

  ขำเครื่องดื่มฮาจิมิตสึค่ะ ภาพในหนังลอยมา 55555555

  แล้วก็
  …. เราก็ชอบโคจิฮิโระเหมือนกันค่ะ อิอิ -w-

  Like

  • chutipuk says:

   พอนึกถึงฉากน้ำผึ้งในหนังแล้วแอบรู้สึก เอ่อมมมม นะคะ 555555555

   นี่เราไปดูฉากโคจิฮิโระในเรนโบว์ไลฟ์ที่เป็นภาคก่อนมา ชิปกระจุยกระจายมากค่ะ โอ๊ย คู่นี้ของเขาดีจริง (>_<) แต่ฟีลลิ่งมันจะคนละเรื่องกับในคิงปุริเลย แบบฮิโระกลายเป็นยันเดเระไปเลยค่ะ 55555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s