Cafe de STAR-MYU x AnimePlaza

ไปสตามิวคาเฟ่ที่ชิบุยะมาแหละ! (เริ่มจะกลายเป็นบล็อกรีวิวคาเฟ่มากขึ้นเรื่อยๆ…)

คาเฟ่คราวนี้เป็นคอลลาโบะคาเฟ่ของ AnimePlaza ที่จัดช่วงสั้นๆ เฉพาะเดือนพฤษภา โชคดีมากที่ไปโตเกียวช่วงนั้นพอดิบพอดี พอเห็นว่ามีคาเฟ่ก็เลยสมัครผ่านเว็บทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ แต่ไม่ได้รอบวันเสาร์ ได้รอบสองทุ่มวันอาทิตย์มาแค่รอบเดียว (เลือกรอบค่ำๆ ทั้งสองวันเพราะคิดว่าน่าจะมีโอกาสได้เยอะกว่ารอบอื่น)

ก่อนหน้านี้เคยไปคาเฟ่ของ AnimePlaza แต่ที่อิเคะบุคุโระ เพิ่งเคยไปสาขาชิบุยะครั้งแรกนี่แหละ สาขานี้ตั้งอยู่ที่ Parco ชิบุยะซึ่งจริงๆ แล้วเป็นห้างที่แอบซุกซ่อนอะไรโอตาคุๆ เอาไว้ที่ชั้นบนๆ อยู่แล้ว แต่คราวนี้ไม่ได้แวะเดินโซนโอตะที่ชั้น 6 เพราะไม่มีตังค์แล้ว จนแล้วจ้า

คาเฟ่ของ AnimePlaza ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ซึ่งหาไม่ยากเลยเพราะพื้นที่ในชั้นไม่ได้กว้างใหญ่อะไร เดินออกจากลิฟท์แล้วเลี้ยวมานิดนึงก็เจอเด็กๆ ทีมโอโทริเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน

DSC04178

โอ๊ยยยยยยยย เดะๆ น่าร๊ากกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦) กรี๊ดสลบตั้งแต่หน้าร้าน อยากลักพาตัวเดะๆ กลับบ้าน แงงงงงงงงงง

ซูมให้เห็นความน่ารักของทุกคนสักนิด แอออออออออออออออออ

DSC04180 DSC04181 DSC04182 DSC04183

โฮวววว ฮืออออออ ทำไมน่ารักกันขนาดนี้ (TωT)(TωT)(TωT)

กรี๊ดเด็กๆ เสร็จแล้วก็สำรวจป้ายหน้าร้านและพบว่ารอบสองทุ่มสิบนาทีที่เราได้ยังมีที่ว่างเหลือ

DSC04184

เราเลยไปเจรจากับพนักงานว่าเราจองไว้หนึ่งที่ แต่เผอิญมีเพื่อนมาด้วย ขอบัตรคิวเพิ่มแล้วเปลี่ยนเป็นสองที่ได้มั้ย พนักงานก็ใจดีจัดแจงเปลี่ยนเป็นสองที่ให้อย่างง่ายดาย แต่โต๊ะยังเป็นโต๊ะเดิมที่จองไว้ตั้งแต่แรก และแล้วฝ.ซังที่ไปด้วยกันก็เลยโดนลากเข้าคาเฟ่แบบงงๆ ทั้งๆ ที่ฝ.ซังไม่เคยดูสตามิวมาก่อน 555555555555 (จริงๆ แล้วนี่คือความพยายามลากเพื่อนไปล้างสมองในคาเฟ่ แต่ไม่สำเร็จ…)

พอถึงช่วงสองทุ่มก็เริ่มมีคนมาต่อคิวรอเข้าร้านกัน พนักงานจะพาไปนั่งที่โต๊ะทีละคิว พอถึงคิวเราพนักงานก็พาไปนั่งที่… โต๊ะทัตสึมิน&เอโงะ!!!!!!!!!!!!!!!!!

DSC04188 DSC04189

โอ๊ยยยย ความเอเลแกนซ์นี้!!!!! เห็นโต๊ะแล้วแทบกรี๊ดและก้มลงกราบแทบเท้าพนักงานด้วยความรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งจากก้นบึ้งของหัวใจ แต่เกรงว่าพนักงานจะตื่นตระหนกจนไล่ออกจากร้าน เราเลยจำต้องเก็บอาการและพุ่งไปนั่งฝั่งทัตสึมินอย่างว่องไว

นั่งที่เรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะถามว่าเคยใช้บริการคาเฟ่ของอนิเมะพลาซ่ามาก่อนมั้ย พอเราตอบว่าเคย พนักงานก็บอกว่าจะสั่งอาหารเมื่อไหร่ก็เรียกนะ ก่อนจะจากไป ปล่อยเราให้อยู่กับเมนูอาหารที่น่ากินไปซะทุกอย่าง (น่ากินเพราะความติ่งล้วนๆ ที่จริงก็เมนูอาหารธรรมด๊าธรรมดานั่นแหละ)

DSC04186

เมนูคาเฟ่สตามิวมีทั้งของคาว ของหวาน น้ำ แต่ละเมนูก็จะมีหน้าและชื่อตัวละครแปะๆ อยู่ ประมาณว่าเอาคอนเซปท์มาจากตัวละครตัวนั้นตัวนี้ เหมือนกับคอลลาโบะคาเฟ่ทั่วๆ ไป ไม่มีอะไรพิสดารพันลึก

ที่จริงเราอยากกินทั้งของคาวของหวาน อยากกินออมไรซ์ของเท็นเก็นจิคุงมากกกกก แต่ไม่ได้หิวโหยขนาดนั้น กลัวกินของคาวแล้วจะกินของหวานไม่ลง (แบบว่าเป็นมนุษย์จำพวกที่ให้ความสำคัญกับของหวานมากกว่า) สุดท้ายเลยเลือกสั่งของหวานมาอย่างนึงคือวัฟเฟิลมัทฉะของทัตสึมิน กับคาลพิสกีวีของทัตสึมินอีกเช่นกัน (ทำไมคราวนี้รักเดียวใจเดียว!)

งานนี้ไม่ลืมพาทัตสึมินมาด้วยนะ พร้อมมาก ฮิๆๆๆๆๆๆๆๆ (*´∀`*)

DSC04199 DSC04200 DSC04201

ถ้าพูดอย่างเป็นกลางแล้วรสชาติอาหารก็เฉยๆ นะ ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย แต่ด้วยฟิลเตอร์ติ่งแล้ว การได้กินเมนูของหวานทัตสึมิน ละเลียดเครื่องดื่มทัตสึมิน และนั่งโต๊ะทัตสึมิน มันช่างชวนอิ่มเอมเปรมปรีดิ์หัวใจกระไรเยี่ยงนี้ ฮืออออออ ทัตสึมินมายฮาร์ทททททท ♥♥(////ー////)♥♥

ทางด้านฝ.ซังที่นั่งฝั่งเอโงะสั่งเมนูของเอโงะมาแหละ! (เราไม่ได้บังคับนะ…) ว่าแล้วก็ควักเอโงะที่พกมาด้วยขึ้นมาชักภาพร่วมกับอาหารหนึ่งแชะ (ทำไมเอเงะหน้าตาไม่สบอารมณ์ขนาดนั้นคะลูกกกกก)

DSC04204

พร็อพเหมือนจะพร้อมแต่เอาเข้าจริงแล้วโต๊ะเราพร็อพน้อยมาก 555555555 โต๊ะข้างๆ ควักกู๊ดส์นายูกิประมาณล้านแปดอย่างขึ้นมาวางรอบโต๊ะ กลายสภาพเป็นโต๊ะหมู่บูชานายูกิแองเจิ้ลไปเลย กลัวแล้วค่ะ /พนมมือแรง

กินน้ำแก้วแรกหมดแล้วก็สั่งน้ำคุงะคุงมาอีกแก้ว คราวนี้สั่งเพราะอยากกินโดยไม่เกี่ยวกับตัวละครแต่อย่างใด (แต่คนที่เราชอบที่สุดในทีมโอโทริก็คือคุงะนี่แหละ)

DSC04205

เวลาสั่งน้ำแต่ละแก้วจะได้ที่รองแก้วหนึ่งอัน ส่วนอาหารแต่ละจานจะได้ที่รองแก้ว+ที่รองจาน ตอนแรกเราได้ที่รองแก้วนายูกิมาอันนึง หลังจากนั้นก็ได้รุ่นพี่โอโทริ เท็นเก็นจิคุง โฮชิทานิคุง (ที่จริงเป็นส่วนของฝ.ซังหนึ่งใบ แต่เรายึดมา กรั่กๆๆๆๆ)

DSC04197

ที่รองแก้วเซ็ตนี้มีแต่ทีมโอโทริ ตอนแรกเลยไม่ได้คิดจะไปหาแลกกับใครเพราะยังไงก็ไม่มีทัตสึมินกับเอโงะให้แลกอยู่ดี แต่ปรากฏว่านั่งกินไปสักพักแล้วได้ยินโต๊ะข้างๆ บ่นว่าสั่งอาหารยังไงก็ไม่ได้นายูกิซะที เราซึ่งเล็งมานานแล้วว่าโต๊ะนั้นมีคุงะคุงอยู่ก็เลยยื่นนายูกิไปขอแลก ส่วนทางนั้นยื่นคุงะกับไคโตะมาให้เราเลือก ว่าแล้วเราก็หยิบคุงะคุงมาอย่างว่องไว ฮิๆๆๆๆๆ

สรุปแล้วได้ที่รองแก้วมาตามนี้ ไม่ซ้ำเลย!

DSC04213

กินเสร็จเรียบร้อยและไม่คิดจะสั่งอะไรเพิ่มแล้วก็ออกเดินถ่ายรูปรอบร้านซึ่งมีสตามิวเต็มไปหมดทุกตารางเมตร ฮือออออ มีฟามฉุกกกกกกกกกกก (*/////∇/////*)

DSC04191 DSC04192 DSC04196 DSC04208 DSC04209
DSC04222
DSC04224 DSC04233
DSC04238
SONY DSC
DSC04223
DSC04211

พื้นที่ในร้านแบ่งคร่าวๆ ได้เป็นสองโซน โซนที่เรานั่งประดับด้วยเด็กๆ ทีมโอโทริ อีกโซนเป็นทีมฮีรางิและคาโอไค ตอนลุกไปถ่ายรูปอีกโซน เห็นรูปเด็กๆ ทีมฮีรางิเต็มไปหมดแล้วกรี๊ดมากกกกกกกกกก แออออออออออออ ทัตจุมินนนนน เอโง้ววววว โทร้าาาาา♥♥

แต่แค่ได้นั่งโต๊ะทัตสึมินก็เป็นบุญมากแล้ว ดังนั้นเราจะไม่ตัดพ้อเรื่องที่อดนั่งโซนทีมฮีรางิ และอันที่จริงเราก็ชอบทีมโอโทริมากๆๆๆ อยู่แล้วด้วย ได้นั่งโซนทีมโอโทริก็อบอุ่นหัวใจไม่แพ้กัน (*´ェ`*) (ความจริงแล้วเราชอบทั้งสองทีมพอๆ กันแหละ แต่ชอบในแง่มุมที่ต่างกันนิดหน่อย)

ส่วนทีวีในร้านจะเปิดมิวสิควิดีโอวนไปเรื่อยๆ แต่เปิดวนอยู่ไม่กี่เพลง ฟังเพลงคาโอไคไปเป็นสิบรอบ ฟังจนเริ่มรู้สึกอยากชวนทุกคนในร้านลุกขึ้นมาคาโอไคแดนซ์ (เราเชื่อว่าหลายๆ คนในร้านเต้นเพลงนี้ได้) แล้วพอเพลงเปิดวนมาถึงเพลง 星瞬COUNTDOWN ทีไร โต๊ะข้างๆ เราจะร้องคลอตามไปด้วยทุกที สงสัยจะชอบเพลงนี้สินะ (เริ่มรู้สึกสนิทกับโต๊ะข้างๆ แบบแปลกๆ ทั้งที่ไม่ได้คุยกันนอกจากตอนแลกของ 5555555555)

ก่อนจ่ายเงินค่าอาหารเราก็ไปจัดการซื้อของให้เรียบร้อยก่อน มุมขายของตั้งอยู่ตรงทางเข้าร้าน ส่วนใหญ่เป็นสินค้าแบบแรนด้อม มีแค่ทัมเบลอร์ที่ให้เลือกลายเองได้

DSC04225 DSC04227 DSC04229

เราซื้อมาแต่พวงกุญแจแบบสุ่ม โชคดีสุ่มได้ไม่ซ้ำและได้คุงะคุงมาด้วย เย้! (แต่เสียดายที่ไม่ได้เท็นเก็นจิ แงงงงงงง)

DSC04235

และในส่วนของเคาน์เตอร์คิดเงินนั้น…….

DSC04207

DSC04231 DSC04232

น่ารักกระทั่งเคาน์เตอร์คิดเงินเลยเหรออออออ นี่มันมากไปแล้วนะ มากปัยยยยยยย ฮือออออ ทำไมอนุภาคความน่ารักอัดแน่นเต็มร้านไปหมด (≧д≦)(≧д≦)

ตลกดีที่ตรงเคาน์เตอร์คิดเงินมีอุจิวะเขียนว่าคาโอไคกับซาทิสฟาย!ด้วย เอาไว้ทำอะไรก็ไม่รู้ ที่จริงน่าจะถามพนักงานว่ายืมมาเล่นหน่อยได้มั้ยคะ 555555555

DSC04240

ตอนจ่ายเงินค่าอาหาร พนักงานจะให้เราเลือกลายที่รองจานสองแผ่นตามจำนวนอาหารที่สั่งไป เราเลือกทีมโอโทริแผ่นนึง ทีมฮีรางิแผ่นนึง แล้วพนักงานก็ถามว่าจะเอาแบบกระดาษธรรมดาหรือจะจ่ายเพิ่มแผ่นละร้อยเยนแล้วได้แบบเคลือบพลาสติก ด้วยความที่ไม่ได้พกแฟ้มไปและเห็นว่าต้องหอบหิ้วของขึ้นรถบัสต่ออีกยาวไกล เราเลยบอกว่าเอาแบบเคลือบก็ได้ค่ะ

และแล้วก็ได้ที่รองจานแบบเคลือบพลาสติกกลับมาในสภาพไม่ยับ ฮูเร่ \(^o^)/ ปกติเวลาได้ที่รองจานเป็นของแถมจากคาเฟ่ทีไรต้องม้วนหรือพับจนมันยับตลอด (หรืออย่างเลวร้ายคือบางครั้งก็ทำหายไปและหาไม่เจออีกเลย) แต่พอจ่ายแผ่นละร้อยเยนแบบนี้แล้วรู้สึกเหมือนเป็นของที่เสียเงินซื้อมากกว่าได้ฟรีเลยแฮะ…

DSC04237

โอ๊ยยยยยยยยย ทำไมเด็กๆ ทั้งสองทีมน่ารักเหลือเกินนนนนนนนนนนน (T_T)(T_T)(T_T) เสียดายที่คราวนี้ไปตอนที่ไม่ค่อยหิวเลยไม่ได้ลองหลายๆ เมนู แต่ได้กินทัตสึมิน (ว้าย พูดเองเขินเอง/////) ก็พอใจแล้ว ฮิๆๆๆๆ

ก่อนออกจากร้านก็ไม่ลืมส่งใบชิงโชคให้พนักงานด้วย ใบชิงโชคที่ว่านี้เอาไว้ลุ้นว่าจะมีพาเนลเด็กๆ หน้าร้านส่งมาถึงบ้านหรือไม่ ใบนึงเลือกตัวละครได้ตัวนึง เราเลยเลือกเท็นเก็นจิไปใบนึง คุงะคุงอีกใบนึง แต่โอกาสได้น่าจะมีประมาณ 0.00000001% ก็เลยส่งไปแบบไม่คาดหวังอะไรอยู่แล้ว มีแค่ที่รองจาน ที่รองแก้ว และพวงกุญแจเป็นที่ระลึกก็พอใจ กระซิกๆ

สุดท้าย สตามิวประกาศสร้างซีซั่นสองแล้ว ฉายปีหน้า กรี๊ดดดดดดด กราบขอบคุณออฟฟิเชียลแรงๆ เลย ตอนที่ฉายจบแล้วยังตุ๊มๆ ต่อมๆ อยู่เลยว่าสตามิวจะได้ไปต่อมั้ย ปรากฏว่ามีทั้ง OVA ทั้งซีซั่นสอง พอเห็นว่ามีต่อเรื่อยๆ แบบนี้ปลื้มใจเหลือเกิน ฮืออออออออ อีกไม่นานเจอกันใหม่นะ เด็กๆ โรงเรียนอายานางิจ๋าาาา♥

Advertisements

4 comments on “Cafe de STAR-MYU x AnimePlaza

 1. キラキラ says:

  เริ่มรู้สึกสนิทกับโต๊ะข้างๆ แบบแปลกๆ < ทำไมรู้สึกว่าเข้าใจความรู้สึกนี้ 5555555555

  เด็กๆ น่ารักหมดเลย แต่ไม่โดน ฮิฮิ รอดจากการเสียเงินและความทุกข์ทรมานในการหักห้ามใจข่ะ

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊าก ฟีลลิ่งสนิทสนมนี่เป็นเรื่องปกติใช่มั้ยคะะะะ พอไปอยู่ในสถานที่ที่ทุกคนติ่งอะไรเหมือนๆ กันแล้วจะรู้สึกเหมือนทุกคนล้วนเป็นเพื่อนกัน 5555555555

   รอดจากหลุมนี้ดีแล้วค่ะ ฮือออ กู๊ดส์เยอะเพลงแยะเหลือเกิน เป็นความน่ารักที่แฝงด้วยความโหดร้ายยยย T__T

   Like

 2. nezehvoke says:

  ชอบคุงะเหมือนกันเลยค่ะ หายากจริงๆ

  Like

  • chutipuk says:

   กรี๊ด จับมือค่ะะะะ! เราก็ไม่ค่อยเจอคนชอบคุงะคุงเท่าไหร่ ถ้าทีมนี้เจอแต่คนชอบไคโตะกับเท็นเก็นจิมากกว่า (^^;)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s