Detective Conan Cafe in Osaka

เมื่อวันก่อนไปโคนันคาเฟ่มาแหละ (≧∇≦)♪

โคนันคาเฟ่เป็นคอลลาโบะคาเฟ่ที่จัดแค่ชั่วคราว เริ่มจัดมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่เราไม่ได้สนใจมาก่อน ไม่ได้รับรู้ถึงการดำรงอยู่ของมันด้วยซ้ำ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนโน้นไปดูมูฟวี่ภาค 純黒の悪夢 ที่เป็นภาคล่าสุดมา ดูจบแล้วก็ถีบตัวเองหลุมอากาอิxอามุโร่เข้าอย่างจัง หลังจากนั้นพอเห็นอะไรเป็นโคนันก็ตาลุกวาวไปหมด

ตลกดีที่อ่านโคนันมาตั้งแต่อายุพอๆ กับโคนัน จนตอนนี้แก่กว่าโมริโคโกโร่ตอนมีลูกอีก OTL เล่มหลังๆ อ่านแบบขอไปที อ่านเหมือนเป็นภารกิจอะไรสักอย่างในชีวิตที่ต้องทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะสำเร็จลุล่วง (ซึ่งก็คือการได้อ่านเล่มจบ) แล้วอยู่ดีๆ พอดูมูฟวี่ปุ๊บก็หันมากระเหี้ยนกระหือรือกับเรื่องนี้เฉยเลย อ่านมาแปดสิบกว่าเล่มไม่เคยมาถึงจุดที่ติ่งโคนันขนาดนี้ ขนาดที่เซฟแฟนอาร์ทรัวๆ ทุกวัน ขนาดที่เข้าร้านอาหารเจอขวดเหล้าเบอร์บอน Four Roses แล้วกรีดร้องในใจ และขนาดที่รู้ว่ามันมีคาเฟ่ปุ๊บก็พุ่งไปทันที

โคนันคาเฟ่มีหลายสาขากระจายไปตามจังหวัดต่างๆ สาขาที่เราไปคือสาขาโอซาก้า ตั้งอยู่บนตึก Osaka Station City เหนือสถานีรถไฟ JR โอซาก้า

ร้านหาง่ายมาก ขึ้นบันไดเลื่อนไปถึงชั้นห้าก็เจอเลย ( ̄∇ ̄)

DSC04034

เห็นหน้าร้านไม่มีคนก็ค่อยโล่งใจหน่อย ไปสืบในทวิตเตอร์มาเห็นว่าช่วงโกลเด้นวีคคาเฟ่นี้ฮิตมาก คนเป็นล้าน ต่อคิวกันเป็นชั่วโมงๆ แต่ตอนที่เราไปนี่แทบไม่ต้องรอเลย แค่ตอนแรกงงๆ นิดหน่อยว่าต้องทำตัวยังไง? ต้องสั่งที่เคาน์เตอร์ก่อน? หรือไปนั่งก่อน หรืออะไร? เพราะมันมีทั้งแบบนั่งกินในร้านและแบบเทคเอาท์ ซึ่งอันที่จริงถ้าใครจะนั่งคาเฟ่ก็ให้บอกพนักงานแล้วไปนั่งกินก่อน กินเสร็จแล้วค่อยมาจ่ายตังค์ตรงเคาน์เตอร์

โต๊ะที่เรานั่งมีที่รองจานลายโคนันกับไฮบาระ ที่รองจานนี่เก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้เลย แต่เห็นบางโต๊ะก็ไม่เก็บกัน ส่วนโต๊ะเราตอนแรกม้วนเก็บแล้วใช้ยางรัดผมรัดกันตามมีตามเกิด สักพักพนักงานก็ถือหนังยางมาวางให้สองวง ใส่ใจมาก!

DSC04012

อาหารในคาเฟ่มีทั้งของคาวของหวาน ตอนนั้นประมาณสี่โมงกว่าๆ รู้สึกว่าไม่ใช่เวลากินข้าวอย่างจริงจังก็เลยสั่งของหวานมากินกัน

เราสั่งชีสเค้กไฮบาระกับคาปูชิโน่ (*´∀`*)

DSC04020

↑ จานเป็นลายโคนันด้วยนะ! แต่ต้องเพ่งดีๆ ถึงจะเห็น (-д-;)

DSC04021

ถ้าสั่งคาปูชิโน่จะมีลายให้เลือกด้วย มีลายโคนันสองลาย ลายคิดอีกสองลาย เราชอบคิดมากกว่าโคนันก็เลยเลือกลายคิด แต่เสียดายที่ไม่มีลายอามุโร่ รู้สึกว่าลายอามุโร่กับอากาอิจะมีเฉพาะที่สาขาฟุกุโอกะมั้ง ขี้โกงงงงงงง ( ; Д ; )

ส่วนจ.ซัง (นามสมมติ) สั่งน้ำที่มีขายเฉพาะสาขาโอซาก้ากับเลม่อนพายของชินอิจิ

DSC04019

DSC04024

จานนี้เป็นรูปจอมโจรคิดแหละ!!!!!

ผ่างงงงงง!!!!!!!

DSC04025

เมื่อก่อนเราเคยกรี๊ดจอมโจรคิดเพราะเท่ที่สุดในเรื่องแล้วสำหรับเรา จนกระทั่งฮาคุบะออกก็หันมากรี๊ดฮาคุบะแทน (แม้จะบทน้อยจนคนอ่านหลายๆ คนลืมไปแล้วว่ามีตัวละครนี้อยู่ในเรื่อง) แล้วล่าสุดก็หันมากรี๊ดอามุโร่อีก จอมโจรคิดตกกระป๋องไปแล้วจ้าาา บายยยยย (แต่ก็ยังเป็นตัวละครที่กรี๊ดมากกว่าพระเอกอยู่ดี กรั่กๆๆๆๆ)

ที่จริงมันมีเมนูนึงน่าสั่ง คือเมนูแซนด์วิชโฮมเมดของอามุโร่!!

amuamu_sandwich

 

(จกรูปมาจากเว็บคาเฟ่ http://www.conancafe.jp/)

แต่เมนูนี้ฮิตมากกกกกกกก หมดก่อนเที่ยงทุกวัน กว่าเราจะไปเข้าคาเฟ่ก็เย็นแล้ว อย่าหวังว่าจะได้กิน แต่ที่จริงก็ไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่เพราะมันดูมีผักเยอะและเราไม่ชอบกินผัก ก๊ากกกก

คาเฟ่นี้มีผู้หญิงเข้ามานั่งเยอะกว่าผู้ชายอย่างเห็นได้ชัด บางคนดูมาติ่งแบบจริงจังมาก แบบมีกู๊ดส์โคนันติดตัวมาด้วย แอบเห็นคนนึงถือกระเป๋าของอุตะปุริมาแต่ไม่ได้ตกแต่งเป็นอิตะแบ็ก กรี๊ดมาก รู้สึกเหมือนเจอเผ่าพันธุ์เดียวกัน 55555555555 แต่เราไม่เห็นว่ามีคนเดินแลกที่รองแก้วกันรึเปล่าแฮะ ปกติต้องมีกิจกรรมแลกของเราถึงจะรู้สึกว่า โอ้ สมเป็นคาเฟ่แนวโอตาคุดีจัง ( ̄∇ ̄)

ส่วนการตกแต่งร้านก็ไม่ได้อลังการงานสร้างมากมายอะไร มีตุ๊กตาโคนันกับคิดวางอยู่มุมนึง เห็นหลายๆ โต๊ะกินเสร็จแล้วก็จะลุกไปชักภาพกันตรงนี้ก่อนออกจากร้าน เหมือนเป็นจุดประกอบพิธีกรรมบางอย่าง

DSC04015

บางคนหยิบขึ้นมาอุ้มเล่นถ่ายรูปเลย ได้แต่สงสัยว่าโคนันและคิดผ่านมากี่มือแล้วหนอ…

 

 

อนึ่ง ไฮไลท์ของมุมนี้คือ

 

 

 

อามุโร่ววววววววววววววววว!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

DSC04016

คนอะไรอยู่ในกำแพงยังน่ารักเลย (〃▽〃)

ส่วนอีกด้านเป็นอากาอิซัง♥♥

DSC04026

ด้านบนเป็นรันกับโซโนโกะ

DSC04017

อีกฝั่งเป็นชินอิจิกับเฮย์จิ

DSC04035

แอบสงสารรันนิดๆ ที่เป็นนางแท้ๆ แต่โดนเฮย์จิแย่งที่ข้างชินอิจิไปซะงั้น ก๊ากกกก

ออกจากคาเฟ่ก็เข้าห้าง Lacua ไปแวะดูโคนันช็อปเล็กน้อย ปรากฏว่าเจอของดีระหว่างทางซะงั้น

 

เจออามุโร่อีกแล้วววววววววววววววววว (≧д≦)(≧д≦)

 

DSC04036

ดูใบหน้ากระหยิ่มยิ้มย่องนั่นสิ ฮุ้ยยยยยย โซคิวท์เวรี่คิวท์ (////ー////)

DSC04039

ทว่าเกิดเรื่องเด๋อด๋านิดหน่อย แบบว่าไหนๆ ก็เจออามุโร่แล้ว อดไม่ได้ที่จะพุ่งเข้าไปซบไหล่ถ่ายรูปคู่ แต่ถ่ายเสร็จแล้วเดินออกมาปุ๊บ วืดดดดดดดด อามุโร่ร่วงลงไปนอนกับพื้นปั๊บบบบบ!!!! บรรดาป้าๆ ที่ยืนดูอยู่ใกล้ๆ ถึงกับร้องว่า ต๊ายย อามุโร่ซัง! ส่วนเราก็ตาลีตาเหลือกหยิบอามุโร่ขึ้นมาตั้งใหม่ แต่ทำยังไงก็ตั้งไม่ได้ซะที จนกระทั่งสุดท้าย จ.ซังก็ทำให้อามุโร่กลับมายืนหยัดได้อีกครั้งในที่สุด! เย้! (ตอนแรกนึกว่าต้องไปสารภาพบาปกับพนักงานแล้วเชียว /ปาดเหงื่อ)

ข้างๆ อามุโร่กับอากาอิยังมีสมาชิกองค์กรชุดดำคนอื่นๆ ด้วยนะ

DSC04038

ที่จริงลูกพี่ยีนก็เป็นอีกคนที่เรากรี๊ดเยอะมากในมูฟวี่ภาคล่าสุด แต่รู้สึกว่าลูกพี่ยีนเวลาอยู่ในมูฟวี่จะพลาดแบบแก๊งร็อคเก็ตตะลุยจักรวาลบ่อยไปหน่อย เราเลยหักคะแนนความเท่ไปเยอะ ส่วนเจ๊เบลม็อทหล่อทุกครั้งที่ออกอยู่แล้ว ฮิๆๆ (≧∀≦)

เดินเลยแก๊งชายชุดดำไปนิดนึงก็จะเจอช็อป

DSC04042

DSC04040

DSC04043

สินค้าในช็อปโคนันมีหลากหลายดี มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า จานชามช้อนส้อม กระติกน้ำ หมอน ตุ๊กตา ฯลฯ แต่เราไม่ได้ซื้อซักอย่าง ของที่เหลือจะเป็นพวกโคนัน ชินอิจิ รัน ไฮบาระ คิด แก๊งนักสืบจิ๋ว ฯลฯ แต่อามุโร่กับอากาอิหมดเกลี้ยงเลยจ้าาาาา

อ่านเจอในทวิตเตอร์มีคนเล่าว่าวันที่กู๊ดส์อามุโร่กับอากาอิมาเติมในช็อป มีคนไปต่อคิวรอห้างเปิดแล้ววิ่งเข้าไปซื้อกันจนชุลมุนวุ่นวายมาก โอยยย นาทีนี้ถ้าอยากได้กู๊ดส์อามุโร่ก็ต้องสู้รบปรบมือกันยิ่งกว่าซีวิลวอร์ เห็นพวงกุญแจอามุโร่ในร้านมือสองก็ราคาพุ่งไปเจ็ดพันกว่าเยนแน่ะ บทจะมาแรงก็แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ คนนี้ (แต่เข้าใจในความมาแรงนั้นนะ อามุอามุน่ารักจริง ฮืออออออออออ)

ใครสนใจอยากลงหลุมอากาอิxอามุโร่แนะนำว่าควรรีบลงตั้งแต่ตอนนี้ เพราะช่วงนี้นักวาดเทพๆ วาดแฟนอาร์ทคู่นี้กันเยอะมากกกก ตามส่องตามเซฟกันไม่หวาดไม่ไหว สายผลิตคู่นี้เขาขยันกันจริงจัง ดีงามเหลือเกิน /กราบอัษฎางคประดิษฐ์

ว่าแล้วก็อยากดูมูฟวี่ภาคล่าสุดอีกรอบจัง (TωT)

Advertisements

2 comments on “Detective Conan Cafe in Osaka

 1. キラキラ says:

  นี่เลิกตามโคนันไปนานมากจนอามุโร่นี่ใครไม่รู้จัก แงงงงง
  แต่ก็น่าอัศจรรย์ใจที่โคนันมันมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร….
  ว่าแต่ของในคาเฟ่หน้าตาน่ากินมากเยย แงววว หิววววว
  สงสัยอีกอย่างนึงว่าเมื่อไหร่จอมโจรคิดจะตามหาคนที่ฆ่าพ่อตัวเองเจอ แล้วมันเป็นคนกลุ่มเดียวกับชายชุดดำของโคนันคุงมั้ย 55555555555555

  Like

  • chutipuk says:

   อามุโร่คือคนที่จะมาเป็นแฟนอากาอิค่ะ #เดี๋ยว

   แต่ถึงจะไม่รู้จักอามุโร่ก็เริ่มใหม่จากมูฟวี่ภาคนี้ได้นะคะ! ในเรื่องจะมีบรีฟให้ด้วยว่าใครเป็นใคร รับรองไม่งงค่ะ ถึงไม่รู้จักก็ตกหลุมรักได้ในภาคนี้! (ฮาร์ดเซลล์ทำไม….)

   จอมโจรคิดนี่ก็สิ้นหวังพอๆ กับโคนันเลยค่ะ ไม่รู้ชาตินี้จะจบมั้ย 555555555 แต่นี่ก็แทบจะกลายเป็นเรื่องเดียวกันอยู่แล้ว สุดท้ายอาจจะเฉลยว่าเป็นชายชุดดำจริงๆ ก็ได้นะคะ ก๊ากกกกก

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s