Unbox: LA CORDA D’ORO 4 TREASURE BOX

ตั้งแต่คอร์ด้าภาค AnotherSky feat.Amane ออกมา เราบ่นมาหลายรอบมากกกกกกกกกกว่าอยากให้คอร์ด้าออกภาคฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวต่อซะที และหลังจากบ่นมานาน ในที่สุดภาค 4 ซึ่งเป็นภาคฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวอย่างที่อยากได้มานานก็ออกมาจนได้ เย้!

คราวนี้ซื้อแบบ Treasure Box ซึ่งมีทั้งแผ่นเกมและออพชั่นเสริม(?)มากมาย เป็นสิ่งที่เราหลงใหลใฝ่ฝันมานานมาก เพราะช่วงที่ภาค 3 และภาค AnotherSky ทั้งหลายออกมา โคเอทำ Treasure Box ของแต่ละภาคออกมาได้น่าซื้อมากกกกก แต่สมัยนั้นเรายังเป็นนิสิตผู้ยากไร้ที่ไม่มีปัญญาซื้อเลยได้แต่ซื้อแบบธรรมดาตลอด (พูดจาเหมือนทุกวันนี้มีทรัพย์สินเท่ามาร์คซักเกอเบิร์ก….) คราวนี้พอเห็นภาค 4 ทำ Treasure Box แล้วของในกล่องน่าสนใจก็เลยต้องจัดซะหน่อย! (ที่จริงเคยซื้อ Treasure Box ของภาค 2f เก็บไว้ด้วย แต่ตอนนั้นซื้อมือสองมาแบบถูกมากกกกกเลยไม่นับ 55555555)

ความจริงแล้วกว่าจะเลือกได้ว่าจะซื้อแบบไหนก็คิดหนักเหมือนกันนะ เพราะโคเอเล่นทำมาขายทั้งแบบธรรมดา แบบ Treasure Box  และแบบ Platinum Box แต่เนื่องจากอย่างหลังสุดราคาสามหมื่นเยน+ภาษี 8% เห็นราคาปุ๊บก็บ๊ายบายทันที เกมบ้าอะไรแพงกว่าเครื่องเกมอีก ดังนั้นจึงหันมาลงเอยที่ Treasure Box แทน

ทีนี้พอเลือกได้ว่าจะซื้อแบบไหนแล้วก็ยังต้องมาเลือกร้านค้าอีก เพราะแต่ละร้านจะมีของแถมต่างกันไปอีก อีขั้นตอนเลือกร้านนี่แหละปวดหัวอยู่นานเพราะของแถมน่ารักทุกร้าน (;__;) สุดท้ายก็เลือกของร้าน Stellaworth เพราะของแถมเป็นโรงเรียนที่เราชอบที่สุด (。・_・。)

ใน Stella Set ประกอบไปด้วย Treasure Box+ของแถมจากร้านสเตลล่า ซึ่งของแถมจากร้านสเตลล่าได้แก่ เข็มกลัด, โบรไมด์, บุ๊กเล็ตรวมเรื่องสั้นกับ Q&A ตัวละคร

DSC03638 DSC03639

รู้สึกว่าเซ็ตนี้คุ้มกว่าซื้อกับอนิเมท เพราะของอนิเมทถ้าจ่ายราคา Treasure Box ปกติแบบไม่บวกค่าของแถมเพิ่ม จะได้ของแถมแค่สแตรปหนึ่งอัน ถ้าอยากได้มากกว่านั้นต้องจ่ายแพงขึ้นอีก คือการจะซื้อเกมเกมนึงทำไมต้องมานั่งพิจารณาของแถมอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนขนาดนี้ เหนื่อยเหลือเกิน (-_-;)

แอนี่เวย์ ชอบ Q&A ในบุ๊กเล็ตมาก ตล๊กกกกกกกกกก คำถามติ๊งต๊องมาก แบบไส้โอเด้งที่ชอบคืออะไร จริงๆ แล้วคุณเป็นมนุษย์ใช่มั้ย ฯลฯ บ้าดี 555555555

ส่วนโปสการ์ดไวท์เดย์นั่นจริงๆ แล้วมันไม่ได้รวมอยู่ในของแถม แต่คิดว่าโคเอคงแถมาให้แบบสุ่มๆ ซึ่งเราได้ของเกมเกะเต็นโนะฮานะมา เป็นเกมที่ซื้อมาดองสามปีแล้วยังไม่ได้เล่น อยากได้ของคอร์ด้ามากกว่าอ้ะะะ TvT

ส่วนของใน Treasure Box แต่ละร้านจะเหมือนกันหมด ยกเว้นคนที่จองก่อนวันที่ 14 ธันวาจะได้ของแถมมาอีกนิดหน่อย

ตัวกล่อง กล่องใหญ่มั่กกกกกกกกก

DSC03634

พอเอามาเทียบขนาดกับกล่องเกมอื่นๆ แล้วกล่องนี้ใหญ่สุดเลย

DSC03636

กล่องอลังการจนวางบนชั้นลำบาก ฮือออ ที่เต็มแล้ว ต้องมานั่งจัดชั้นวางเกมใหม่อีก TvT

ส่วนของในกล่องประกอบด้วย

① Photo Library

DSC03647

DSC03649

มันคือหนังสือรวมภาพซีจีจากเกมนั่นเอง เล่มใหญ่เบิ้ม ตัวการที่ทำให้กล่องใหญ่ก็หนังสือเล่มนี้นี่แหละ เพิ่งเปิดดูข้างในไปนิดนึง นิดเดียวจริงๆ เพราะยังไม่อยากเห็นซีจีก่อนเล่น แต่ก็เห็นไปแล้วนิดหน่อยจนได้ (´・_・`)

ซีจีภาคนี้เปลี่ยนสไตล์การลงสีจากภาคก่อนๆ ด้วย ตอนแรกเห็นแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ จนพอเห็นออฟฟิเชียลลงในเว็บหลายๆ รูปก็เริ่มชินตา แต่เท่าที่อ่านรีวิวแล้วมีคนหักคะแนนเพราะสไตล์การลงสีเชยไปกันหลายคนเลยแฮะ (- v -;)

 

② Fastener Accessory

DSC03651 DSC03652

พวงกุญแจมินิคาแรคเตอร์แยกตามโรงเรียน น่าร๊ากกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦) แต่เสียดายที่มีแค่ตัวละครหลัก 12 ตัว ขาดตัวเสริมอื่นๆ ฮืออออ อยากให้ในจินนันมีเซริซาวะกับในอามาเนะมีฮิโดะอยู่ด้วยจัง TωT

 

③ Message CD

DSC03657

แผ่นนี้มีเฉพาะสมาชิกโรงเรียนเซย์โซ ถ้าอยากฟังของโรงเรียนอื่นต้องไปซื้อบ็อกซ์สามหมื่นเยนนู่น ฮือออ อยากฟังของโรงเรียนอื่นมากนะ แต่สู้ราคาไม่ไหวจริงๆ ยอมฟังแค่เซย์โซก็ได้ กระซิกๆๆ

ไฮไลท์ของแผ่นนี้อยู่ที่แทรคของอาจารย์ทาคุมิ (CV: ทาเคอุจิ ชุนสุเกะ หรือทาเคะP ที่เพิ่งได้รางวัลนักพากย์หน้าใหม่ในเซย์ยูอวอร์ดปีนี้ไปหมาดๆ!) ทาเคอุจิคุงที่เพิ่งมาพากย์ภาคนี้เป็นภาคแรกให้สัมภาษณ์ว่าซีดีแผ่นนี้เป็นการอัดเสียงด้วยดัมมี่เฮดไมค์ครั้งแรกในชีวิต ครั้งแรกเชียวนะ! ประสบการณ์ครั้งแรกอันล้ำค่าของหนุ่มน้อยวัยมัธยมปลายอย่างทาเคอุจิคุงที่หาไม่ได้จากที่อื่นเชียวนะ! เลอค่ามั้ยล่ะ!

แต่เรายังไม่ได้เปิดฟัง เอาไว้เล่นก่อนแล้วค่อยมาฟังดีกว่า ( ̄∇ ̄)

 

④ Soundtrack CD

DSC03659

ซีดีรวมเพลงคลาสสิกในเกม อยากได้แผ่นนี้มากกว่าแผ่นข้างบนอีก เพราะบางทีชอบดนตรีแบบที่อะเรนจ์ในเกมมากแต่หาฟังไม่ได้เลย ได้แต่หาเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงมาฟังแทน คราวนี้ไม่ต้องลำบากไปหาเวอร์ชั่นใกล้เคียงแล้ว เย้!

 

⑤ แผ่นเกม

DSC03654

แผ่นเกมสีทองอร่ามมาเลย เสียดายนิดนึงที่ปกกล่องเกมกับปกกล่องข้างนอกใช้รูปเดียวกัน เห็นหลายๆ เกมจะชอบทำปกกล่องลิมิเต็ดแบบนึง ปกเกมอีกแบบนึง แต่คอร์ด้าใช้รูปนี้คุ้มมาก จะแพคเกจไหนก็ปกเดียวกันหมด 555555555

แต่ชอบแพคเกจคราวนี้ตรงที่ใช้สีทองเยอะมาก สมชื่อ 金色のコルダ ดีนะ

อนึ่ง สำหรับคนที่จองเร็วจะได้ของแถมเพิ่มมาอีกสามอย่างคือ ① โปสการ์ดตัวละคร 12 ตัว

DSC03644

② โค้ดสำหรับโหลด Custom theme มาใช้ใน PS Vita ③ โค้ดสำหรับโหลดโน้ตเพลง Salut d’amour มาใช้ในเกม

ซึ่งเราก็นำโค้ดไปโหลด Custom theme อย่างว่องไวด้วยความเห่อ
แล้วก็พบว่า มันคิวท์มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

corda_vitatheme1 corda_vitatheme2 corda_vitatheme3

ฮือออออออออออ ไอคอนตัวมินิคาแรคเตอร์เหล่านั้นนนนนนนน วอลเปเปอร์ตัวจิ๋วนั้นนนนนนนนนน น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧ω≦)(≧ω≦)

โดยรวมแล้วรู้สึกว่าของในกล่องดีงามเลอค่ามากกกกกกกกกนะ แต่ราคาแพงไปหน่อย (TωT) เทียบกับกล่องลิมิเต็ดเกมอื่นๆ แล้วเกมอื่นดูตั้งราคาโอเคกว่า ลองมานึกๆ ดูแล้วเกมนี้น่าจะแพงที่สุดเท่าที่เราเคยซื้อมาเลย

แต่เพราะชอบเกมนี้มากอยู่แล้ว เราถือว่ากล่องนี้คุ้มมากมากมากมากมาก!! แถมเท่าที่ไปส่องโทรฟี่ลิสต์มา คาดว่ากว่าจะเก็บถ้วยแพลตได้อาจจะกินเวลาหลายสิบชั่วโมง หรือเผลอๆ อาจจะเป็นร้อยชั่วโมง…….. ดังนั้นเล่นได้คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ฮาาาา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s