うたの☆プリンスさまっ♪ マジLOVEレボリューションズ x animate cafe

ในทริปดูปุริไลฟ์ล่าสุด นอกจากจะไปดูไลฟ์แล้วยังได้ไปทำกิจกรรมติ่งอุตะปุริมาอีกอย่าง นั่นก็คือ เข้าอนิเมทคาเฟ่!

อนิเมทคาเฟ่ x อุตะปุริรอบนี้จัดมาตั้งแต่เดือนธันวาโน่น พอเห็นว่าจัดยาวมาถึงปลายมกราก็เลยสมัครไปรัวๆ รวมแล้วสมัครไปทั้งหมดห้ารอบ แต่ได้มาแค่รอบเดียว… ซึ่งก็ยังดีกว่าไม่ได้เลยแหละเนอะ TvT

รอบที่ได้มาคือรอบ 11:00-12:30 ของวันที่ 14 เป็นรอบเช้าสุดของวันนั้น พอตื่นแล้วก็เลยพุ่งไปที่อิเคะบุคุโระก่อนเลย ถือซะว่าเป็นมื้อเช้า (แต่สำหรับคนอื่นคงถือเป็นมื้อเที่ยงกันสินะ…)

คราวนี้ต้องไปที่คาเฟ่ตรงอนิเมทที่อยู่ตรงข้ามซันไชน์ซิตี้ หัวมุมโอโตเมะโร้ด เพิ่งเคยไปกินที่สาขานี้ครั้งแรก ก่อนหน้านี้เคยไปแต่ที่อิเคะบุคุโระสาขาสองกับที่อากิบะ พอไปสาขาที่ไม่เคยไปแล้วแอบตื่นเต้นนิดนึง แถมไปคนเดียวอีกต่างหาก ไม่รู้จะตื่นเต้นไปทำไม ที่จริงมันก็อารมณ์เหมือนเข้าร้านอาหารนั่นแหละ 55555555

สาขานี้หาง่าย ไม่มีหลงแน่นอน ข้ามถนนไปตรงโอโตเมะโร้ดก็เจอแล้ว

DSC03117

ตรงประตูที่เป็นทางเข้าลิฟต์สำหรับขึ้นไปชั้นคาเฟ่จะมีป้ายบอกด้วยว่าตอนนี้จัดคาเฟ่อะไรอยู่

DSC03119

เราไปถึงก่อนสิบเอ็ดโมงนิดหน่อย รอสักพักสต๊าฟจะมาเรียกคนที่จะเข้าคาเฟ่ให้ขึ้นลิฟต์ไปชั้นบน พอขึ้นไปถึงก็ต้องต่อคิวหน้าร้านกันอีกแป๊บนึง รอให้สต๊าฟมาเช็กชื่อทีละคน แล้วสักพักสต๊าฟถึงจะค่อยๆ ต้อนปริ๊นเซสเข้าร้าน

หน้าร้านก็มีป้ายต้อนรับนะ ฮริ้งงงงง น่ารักกกกก (*´ω`*)

DSC03120

พอเข้าไปแล้วก็ต้องลุ้นว่าพนักงานจะพาเราไปนั่งโต๊ะตัวละครตัวไหน ในใจก็ไม่ได้หวังว่าจะได้โต๊ะคุณอิจิโนะเสะหรอก แล้วสุดท้ายก็ไม่ได้จริงๆ (T∇T)

ได้โต๊ะเซชชี่ซึ่งเป็นคนที่เราสุ่มของเจอบ่อยมาก สวัสดีเซชชี่ เจอกันอีกแล้ว

DSC03121

DSC03123

แต่ไม่เป็นไรเพราะตรงโต๊ะเรามีคุณอิจิโนะเสะอยู่ข้างหลัง

DSC03125

แต่เราดันนั่งหันหลังให้คุณอิจิโนะเสะซะงั้น ก๊ากกกก ที่จริงถ้านั่งอีกด้านก็จะได้กินข้าวไปดูหน้าคุณอิจิโนะเสะไป แต่พอนั่งด้านในแบบหันหลังให้คุณอิจิโนะเสะแล้วมันเห็นบรรยากาศร้านทั่วถึงกว่าอ้ะ

นั่งที่โต๊ะเรียบร้อยพนักงานก็จะถามว่าเคยเข้าอนิเมทคาเฟ่มั้ย พอตอบว่าเคย พนักงานก็จะไม่ยุ่งอะไรมาก บอกแค่ว่าจะสั่งอาหารก็เรียกนะคะ แล้วก็หายไป บ๊ายบาย

เมนูมีอาหารกับของหวานของไอดอลทั้ง 11 คน กับน้ำอีก 11 อย่าง

DSC03152

ในเมื่อคาเฟ่นี้มีเวลาให้นั่ง 90 นาที ตอนแรกเลยกะว่าจะสั่งของคาวอย่างนึง ของหวานอย่างนึง แล้วก็น้ำแก้วนึง ซึ่งตอนแรกสั่งคาเรอุด้งของโอโตยะ กับน้ำ SECRET LOVER ของโทคิยะมาคู่กันก่อน สั่งเป็นคู่ที่ชอบแบบนี้ก๊าวดีจัง แฮ่ (〃ω〃)

DSC03127

DSC03122

คาเรอุด้งของโอโตยันอร่อยมั่กกกกกกกกกกกกกก (≧∀≦) บอกตามตรงตอนดูในเมนูรู้สึกมันไม่น่ากินเลย แต่พอของจริงออกมาแล้วดูดีกว่าในเมนูมากกกกก แต่เราเป็นคนชอบกินคาเรอุด้งอยู่แล้ว เกิดมายังไม่เคยเจอใครทำคาเรอุด้งไม่อร่อยเลย ฮาาาา

ส่วนเครื่องดื่มโทคิยะเป็นน้ำอาเซโรล่า+บลูไซรัป+ไอติมเบอร์รี่ รสชาติก็หวานๆ ปนเปรี้ยวนิดๆ ไม่ประทับใจเป็นพิเศษ

พอกินแกงกะหรี่หมดแล้วก็ได้เวลาสั่งของหวาน สั่งพาร์เฟ่ต์ของคามิวไป

DSC03143

พาร์เฟ่ต์คามิวอร่อยยยยยยยยยยยยยยย (≧ω≦)(≧ω≦)

สั่งของคามิวมาเพราะหน้าตามันดูน่าอร่อยที่สุดในบรรดาเมนูของหวาน ไม่เกี่ยวกับความชอบตัวละครแต่อย่างใด แล้วก็พบว่ารสชาติไม่หักหลัง ไอติมที่อยู่ชั้นบนสุดอร่อยมวากกกกกกกกกกกก แต่พอตักลงไปเรื่อยๆ ถึงชั้นล่างสุดแล้วมันจะมีกับดัก คือชั้นล่างสุดจะเป็นคอนเฟล็กกับนมข้นหวานจำนวนมาก เผอิญไม่ได้เตรียมใจว่าชั้นล่างจะต้องเจอนมข้นหวานปริมาณมหาศาลขนาดนั้น (ที่จริงมันมีเขียนบอกส่วนประกอบในเมนูตั้งแต่แรกแล้วนะ แต่ตอนสั่งดันไม่อ่านเองไง…) ตอนตักไปถึงชั้นล่างสุดเลยเผลอสะดุ้งความหวานเล็กน้อย

แต่อันที่จริงใส่นมข้นหวานเยอะขนาดนั้นก็สมเป็นเมนูของคามิวดีนะ ประทับใจตรงจุดนี้ ฮาา

กินไปกินมา ทีนี้ดันเกิดความคิดขึ้นมาว่าไหนๆ ก็มาแล้ว แถมได้มาครั้งเดียวอีกต่างหาก อยากกินหลายๆ อย่างจัง แต่จะกินของคาวหวานอีกคงหนักไป ว่าแล้วก็สั่งเครื่องดื่มโชจังมาอีกแก้ว

DSC03139

เครื่องดื่มโชจังเป็นนมสตรอว์เบอร์รี่ รสชาติน้มนมมมมมม ส่วนเกล็ดๆ ด้านบนวิปครีมนั่นเป็นขนมเป๊าะแป๊ะ แบบที่กินเข้าไปแล้วมันจะดังเป๊าะแป๊ะๆๆ ในปาก เป็นเครื่องดื่มที่เด็กเอ๋ยเด็กน้อยมากๆ พอคิดว่าเป็นเครื่องดื่มโชจังแล้วน่าร้ากกกกกกกก (*´∀`*)

กินมาตั้งสี่อย่าง ควรจะอิ่มได้แล้ว แต่ตอนที่ต่อแถวจ่ายเงินซื้อของในร้าน พนักงานเดินมาถามถึงที่ว่าลาสท์ออเดอร์แล้วนะ จะสั่งอะไรอีกมั้ยคะ? เราดันเกิดความเสียดายอาลัยอาวรณ์ว่าจะไม่ได้มากินสิ่งเหล่านี้อีก ว่าแล้วก็หยิบเมนูตรงโต๊ะที่ใกล้ที่สุดขึ้นมา แล้วสั่งเครื่องดื่มคามิวมาอย่างงงๆ

DSC03148

ที่จริงวันนั้นเป็นหวัดและเจ็บคออยู่ เลยคิดว่าสั่งของร้อนๆ ปิดท้ายน่าจะดี (ทีตอนสั่งเครื่องดื่มเย็นก่อนหน้านั้นสองแก้วและพาร์เฟ่ต์อีกหนึ่งไม่เห็นจะสนใจสุขภาพ) เครื่องดื่มร้อนมีให้เลือกน้อยกว่าเครื่องดื่มเย็น สุดท้ายก็เลือกสั่งของคามิวเพราะสีน่ารักที่สุด (เหตุผล……)

แปลกใจนิดหน่อยที่เครื่องดื่มของคามิวเป็นเครื่องดื่มร้อน เพราะคามิวเป็นตัวละครจากประเทศหนาวเย็น และตัวคามิวเองก็มีอิมเมจของความเย็นรุนแรงมาก ขนาดชื่ออีกชื่อนึงของคามิวยังสื่อถึงความเย็นเลย แต่เครื่องดื่มกลับเป็นเครื่องดื่มร้อน ทำไมล่ะ…? (แต่จริงๆ แล้วอาจไม่มีเหตุผลอะไรเลย คือบางทีการคิดเมนูมันอาจจะไม่ต้องเกี่ยวโยงกับตัวละครลึกซึ้งขนาดนั้นก็ได้มั้ย?)

ฮอทมิลค์ไม่หวานน่าตกใจเหมือนพาร์เฟ่ต์ แต่ก็ยังหวานอยู่ดีเพราะมีไวท์ช็อกโกแลตด้วย ดีนะที่เป็นคนชอบกินหวานอยู่แล้ว เลยปลื้มเมนูคามิวทั้งสองเมนูที่สั่งมา อาหย่อยยยยย (*’-‘*)(*’-‘*)

เป็นอันว่าไปคนเดียวสั่งมากินห้าอย่าง…….. ตอนไปกับเพื่อนยังไม่เคยสั่งเยอะเท่านี้เลย ฮาาา

พอสั่งอาหารหรือของหวานแต่ละอย่างแล้วจะได้ของแถมเป็นบุ๊กมาร์กด้วย มีสี่ลาย แจกแบบสุ่ม เปิดมาอันแรกก็ได้ลาย ROT เลย กรี๊ดมากกกกกกกก ส่วนอีกลายเป็นอนโซชิ แออออออออ ดีใจอีกเช่นกัน เพราะเวลาจัดยูนิตแบบนี้ เราชอบสองทีมนี้ที่สุดแล้ว (≧ω≦)

DSC03144

ของแถมจากเครื่องดื่มเป็นที่รองแก้วรูปดาว แต่อันนี้ไม่แรนด้อมแล้ว สั่งเครื่องดื่มตัวละครไหนก็จะได้ตัวละครนั้นมาครอบครอง ชอบหลักการนี้มากกว่าแบบสุ่มเยอะเลย ฮืออออ

DSC03149

พอออกจากร้านมาแล้วเสียดายนิดๆ ที่ไม่ได้สั่งเครื่องดื่มเร็น ทั้งๆ ที่ของเร็นก็เป็นเครื่องดื่มร้อนเหมือนกัน ไม่งั้นจะได้ที่รองแก้วเอสคลาสครบสามคนแล้ว ว้า (´・_・`)

แต่ช่างเถอะ เพราะฮอทมิลค์ของคามิวน่าจะถูกปากเรามากกว่าน้ำที่มีทั้งรสแอปริคอตกับซินนาม่อนของเร็นแน่ๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ระหว่างรอให้อาหารแต่ละอย่างมาเสิร์ฟก็เดินถ่ายรูปเล่นรอบร้านไปพลางๆ

DSC03134

DSC03132

DSC03129

DSC03130

DSC03131

↑ ช็อตนี้ตั้งใจยืนรอให้ท่านฮายาโตะโผล่มาแล้วค่อยกดชัตเตอร์เชียวนะ!

เดินวนรอบร้านแล้วเห็นโต๊ะโทคิยะว่างเต็มเลย แงงงงงงงง สงวนไว้ทำไมมมมม สต๊าฟกลัวคุณอิจิโนะเสะงดงามเกินไปจนคนนั่งเห็นแล้วกินข้าวไม่ลงหรืออย่างไรรรรร (;___;)

DSC03128 DSC03135

เก็บภาพโต๊ะว่างอื่นๆ มานิดหน่อย ทำไมมีแต่โต๊ะเอสคลาสว่าง……..

DSC03153

DSC03154

เรย์จังก็ว่างงงงง แออออออออออ กรี๊ดโต๊ะนี้มากเพราะฉากที่ตัดมาแปะโต๊ะเป็นฉากที่ชอบ ฮึ่ยยยย ทำท่า Bang! ใส่แบบนั้นคิดว่าหล่อมากหราาาาาาาา /หล่อค่ะ ยอม

DSC03138

ส่วนมุมขายของที่สาขานี้เป็นมุมเล็กๆ ดูเหมือนจะมีของไม่เยอะ แต่ถ้าประมาทน่าจะเจ็บตัวเยอะอยู่ เพราะของที่ขายเฉพาะในคาเฟ่มันน่ารักเหลือเกิน ฮือออออออออออออออ

DSC03147

แต่เราฟาดอาหารไปเยอะแล้วเลยรู้สึกผิดต่อกระเป๋าสตางค์จนไม่ได้ซื้อของมากเท่าไหร่ บวกกับต้องเก็บเงินไว้ถลุงกับการซื้อของหน้าคอนอีก สิ่งที่ซื้อมามีแค่พวงกุญแจมาสามอัน เป็นแบบสุ่ม กะว่าตัวละครมีตั้ง 11 ตัวคงไม่ได้ซ้ำง่ายๆ มั้ง ซื้อแค่สามอันเอง

ปรากฏว่าได้รันรันมาหนึ่ง เรย์จังอีกสอง……….

DSC03151

แต่เอาเรย์จังไปแลกกับโอโตยันมาแล้วแหละ ฮิๆๆๆๆ

ตอนนี้เลยเสียดายว่าถ้ามีโทคิยะอีกคนจะมี ROT ครบทีม วันอื่นๆ ลองไปหาตามร้านขายของมือสองแต่ก็หาไม่เจอ ฮือ (;___;)

และด้วยความที่เป็นคนคล้อยตามง่าย พอเห็นคนอื่นกดกาชาปองกันรัวๆ แล้วก็อยากกดบ้าง สิ่งที่อยู่ในตู้กาชาปองคือเข็มกลัดแบบสุ่ม ว่าแล้วก็ลองกดเล่นๆ มาอันนึง

เจอเรย์จังอีกแล้วจ้าาาาาาา โยโรชิคุมัจโจะโจะ!!

SONY DSC

สรุปวันนี้สุ่มได้เรย์จังทุกสิ่งอย่าง ทั้งพวงกุญแจ เข็มกลัด และบุ๊กมาร์ก (ซึ่งอย่างหลังสุดนี่มีโทคิและโอโตะด้วย เริ่ดดดดด) นี่ถ้าได้โต๊ะเรย์จังด้วยคงเริ่มหลอน 555555555

อุตะปุริ x อนิเมทคาเฟ่เป็นคาเฟ่ที่อิ่มเอมมาก อิ่มใจและอิ่มท้องสุดๆ (สมควรอิ่มแมะ กินไปห้าอย่าง คนเดียว ฟาดเกลี้ยงทุกอย่าง……..) แต่รู้สึกว่าบรรยากาศในคาเฟ่เป็นไปอย่างเนือยๆ ไม่ค่อยมีกิจกรรมเดินแลกของระหว่างโต๊ะเท่าไหร่ ตอนที่สต๊าฟบอกว่าให้ถ่ายรูปได้ก็ไม่ค่อยมีคนเดินไปถ่ายรูปด้วยความกระตือรือร้นมากมายอะไร ทุกคนนั่งกินอย่างสงบอยู่ที่โต๊ะตัวเอง ในบรรดาอนิเมทคาเฟ่ที่เคยไป ไม่มีครั้งไหนที่บรรยากาศแอคทีฟเท่าคาเฟ่โทเค็นรัมบุแล้ว ขนาดไม่เคยเล่นยังพลอยคึกคักไปด้วย ฮาาา

แต่คาเฟ่นี้ก็อาหารอร่อยกว่าที่คิดนะ ตอนแรกไม่ค่อยคาดหวังกับอาหารเท่าไหร่ ปรากฏว่าพึงพอใจกับอาหารและน้ำทุกอย่างที่สั่งมาจนอยากไปอีกสักรอบจะได้ลองกินอย่างอื่นที่ยังไม่ได้ลองด้วย แต่วันอื่นๆ ในทริปดันไม่มีเวลาไปเฝ้าหน้าร้านรอรับบัตรคิว (กรณีที่ในวันนั้นๆ มีที่ว่าง) สุดท้ายเลยได้เข้าแค่รอบเดียวนี่แหละ T_T

เอาไว้ซีซั่นใหม่ฉายแล้วจัดคาเฟ่อุตะปุริให้เราอีกนะอนิเมทขาาา โอเนไงชิมัส m(_ _)m

Advertisements

2 comments on “うたの☆プリンスさまっ♪ マジLOVEレボリューションズ x animate cafe

 1. KeyLaSi says:

  ถ้าไปคาเฟ่ที่ฮ่องกงจะได้เข้าหลายๆ รอบนะคะ… #ขายตรง #ไม่เลิก
  ไม่ต้องสั่งทีเดียวจนท้องแตกด้วยนะคะ
  เข้าเช้าเข้าเย็นก็ได้นะคะ (ถ้าจองทันอะนะ ระบบจองเป็น first come first serve และจองผ่านเวบด้วยค่ะ หึฟ์ ตอนเบสบอลจองได้ 4 รอบสบายๆ แต่ไม่รู้ของอุตะปุริที่ฮ่องกงอัตราแย่งชิงจะเยอะขนาดไหนนะคะ 5555)
  แต่เท่าที่เคยกินคาเฟ่ธีมมา ของหวานรู้สึกปลอดภัยกว่าของคาวค่ะ (ฮา) ของหวานมักจะเลือกแต่งตามสีตัวละคร แต่ของคาวนี่บางทีอ้างอิงสิ่งที่ตัวละครชอบกินด้วย แล้วบางอย่างมันทำออกมาไม่ค่อยอาหย่อยอะ…. ชาฮั่งที่กินที่ญี่ปุ่นไม่ปะทับจุยเลย… แต่กินที่ฮ่องกงอร่อยมากกกกกกกกกกก

  ตอนไปอนิเมทคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นแล้วไม่ค่อยเห็นคนลุกมาถ่ายรูปกันพาเอาเขินๆ ไปด้วยค่ะ ไม่กล้าลุกมาถ่ายรูปไปด้วย ก็งงว่าทำไมชาวบ้านเค้าไม่ดี๊ด๊าอยากถ่ายรูปเหมือนเราฟละ… นั่งกินกันที่โต๊ะอย่างนิ่งสงบ….

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊ากกก คุณพี่อย่าฮาร์ดเซลล์มากสิคะ น้องไม่มีตังค์แหล่วววว /คว่ำกระเป๋าตังค์โชว์ความว่างเปล่า

   เห็นด้วยค่ะว่าของหวานปลอดภัยกว่าเยอะ คงเพราะของหวานมันทำให้ไม่อร่อยได้ยากกว่าด้วยมั้งคะ หาส่วนผสมดีๆ มาโปะๆ รวมกันตามอิมเมจตัวละครก็วางขายได้ละ ฮาาา ส่วนของคาวนี่ต้องลุ้นตลอด….OTL

   สงสัยว่าที่คนญี่ปุ่นเขาไม่ค่อยตื่นเต้นกับการถ่ายรูปกันอาจจะเพราะบางคนก็เคยเข้าคาเฟ่นี้แล้ว หรืออาจจะมีโอกาสมาอีกมั้งคะ ไม่เหมือนต่างด้าวอย่างเราๆ ที่ต้องลำบากลำบนข้ามทะเลไป กว่าจะได้เข้าคาเฟ่ก็เลือดตาแทบกระเด็น เลยกระตือรือร้นอยากถ่ายรูปมันทุกซอกทุกมุม 55555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s