THEATER SHINING「エヴリィBuddy!」

หลังจากสองแผ่นแรกในโปรเจคต์ Theater Shining เป็นแนวพีเรียดปนแฟนตาซีนิดๆ ไปแล้ว พอมาถึง Every Buddy! ซึ่งเป็นแผ่นที่สามก็ได้เวลาพลิกแนวมาเป็นคอนเซปท์ภาพยนตร์คู่หูตำรวจในโลกยุคปัจจุบันบ้าง คนละแนวกับสองแผ่นแรกโดยสิ้นเชิง (ส่วนแผ่นสุดท้ายหลังจากนี้ไปแนวไซไฟอวกาศนู่นเลย เป็นโปรเจคต์ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพสุด)

แผ่นนี้ต่างจากแผ่นอื่นตรงที่มีนักแสดงนำสองคนคือโคโตบุกิ เรย์จิ แสดงเป็นโคโตบุกิ เรย์จิ และคุรุสุ โช แสดงเป็นคุรุสุ โช เอ่ออออ เห่นโลวววว ไหนๆ ก็ทำโปรเจคต์เหมือนจะเป็นภาพยนตร์ทั้งที ทีมงานโปรดคิดชื่อตัวละครสักนิดดดด จะเล่นมุกดัดแปลงจากชื่อเดิมก็ไม่มีใครว่านะคะะะะะะ

DSC03091

ตอนเห็นอาร์ทเวิร์คแผ่นนี้ครั้งแรกนั่งหัวเราะแว่นกันแดดเรย์จังไปครึ่งวัน ไม่รู้จงใจวาดมาให้ขำมั้ย แต่ขำไปเยอะมาก ส่วนโชจังเสยผมแบบนี้แล้วแปลกใหม่มากกกกกก น่ารักกกกกกก (≧ω≦) ที่จริงแล้วผมทรงนี้เป็นทรงเดียวกับริวยะซัง แต่ขอสารภาพว่าที่จริงไม่เคยสังเกตเลยว่าทรงผมเดียวกันจนกระทั่งเรย์จังบอกไว้ในบล็อก

buddy-blog

เรย์จังเล่าว่าโชจังเอารูปริวยะซังให้ช่างทำผมดูแล้วบอกว่าขอเท่ๆ แบบนี้ โอ้ยยยยย น่ารักกกกกกก (≧ω≦) ชอบเวลาที่ตัวละครในอุตะปุริติ่งกันเอง อย่างเร็นกับมาซาโตะติ่งคุโรซากิซังหรือโชจังติ่งริวยะซังเนี่ยน่ารักมากกกกกกกกกก

อีกสิ่งนึงที่แปลกใหม่ในแผ่นนี้คือการจับคู่ระหว่างเรย์จังกับโชจัง ปกติแทบไม่เคยเห็นคู่นี้คุยกันด้วยซ้ำ ได้มาเจอกันบ้างก็น่าสนุกดี อยากให้อุตะปุริจับตัวละครที่ปกติไม่ค่อยได้เจอกันมาเจอกันอีกเยอะๆ

อันที่จริงแผ่นที่เป็นแผ่นที่เราตั้งตารอน้อยที่สุดในโปรเจคต์ เพราะคอนเซปท์ไม่ค่อยโดน ตอนฟังแซมเปิ้ลเพลงก็เฉยๆ แถมตอนสั่งแผ่นมายังให้ส่งของมาพร้อม Pirates of the Frontier อีก ตอนแกะกล่องเลยมัวแต่เห่อโจรสลัดมากกว่าเพราะตั้งตารอแผ่นนั้นมากกว่าเยอะ (ขอโทษนะเรย์จัง โชจัง แต่แผ่นนั้นคอนเซปท์ถูกใจเหลือเกิน อดลำเอียงไม่ได้จริงๆ TvT)

แต่ถึงจะเห่อแผ่นนี้น้อยกว่า พอแกะกล่องมาก็ประทับใจแพคเกจอยู่ดี โปรเจคต์นี้ทำแพคเกจดีงามทุกแผ่นควรค่าแก่การสะสมมากๆ (*´∀`*) ซึ่งแน่นอนว่าภายในกล่อง Every Buddy! ประกอบด้วยซีดี ตั๋วหนัง โปสเตอร์ แพมเฟลตและบทหนังเช่นเดียวกับซีดีในโปรเจคต์เธียเตอร์ไชน์นิ่งแผ่นอื่นๆ

 • ซีดี

ซีดีแต่ละแผ่นในโปรเจคต์นี้จะมีลวดลายเข้ากับคอนเซปท์หนัง ความที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังตำรวจ ซีดีจึงออกมาเป็นรูปเป้าสำหรับยิงสีเหลืองอร่ามกระแทกตา

DSC03114

แทรคในซีดีประกอบด้วย

1.ภาพยนตร์ “Every Buddy!” chapter 01
2.ภาพยนตร์ “Every Buddy!” chapter 02
3.เพลงประกอบ “Every Buddy!”
4.เพลงประกอบ “Every Buddy!” off vocal

แทรคดราม่าแผ่นนี้ยาวประมาณสี่สิบนาทีพอๆ กับแผ่นโจรสลัด ความยาวประมาณนี้มันสั้นไปง่ะะะะะะ ไม่สะใจเลย อยากให้ยาวกว่านี้อีกนิด ฮือออออออ

อ้อ พอหยิบซีดีออกมาจากช่องวางแล้วจะเจอประกาศรับสมัครตำรวจใหม่ด้วยนะ!

DSC03096

วันที่ปิดรับสมัครคือวันที่ 13 กรกฎา ตรงกับวันเกิดเรย์จังพอดิบพอดี แอบสงสัยว่าทำไมถึงใช้วันเกิดเรย์จัง ทำไมไม่ใช้วันอื่นๆ อย่างวันเปิดตัวโปรเจคต์ วันวางขายแผ่น อะไรแบบนั้น?

 • ตั๋วหนัง

ปกติแผ่นอื่นจะมีตั๋วหนังให้สามใบ แต่ละใบเป็นหน้าตัวละครแต่ละตัว แต่แผ่นนี้ดันมีนักแสดงนำแค่สองคน โควต้าตั๋วหนังที่เหลือเลยตกเป็นของพีซคุง มาสค็อตประจำสถานีตำรวจในเรื่อง

SONY DSC

ซึ่งพีซคุงกลายเป็นมาสค็อตใหม่ที่แฟนๆ อุตะปุริให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นโดยการวาดแฟนอาร์ทเสื่อมๆ ออกมาเป็นจำนวนมากตั้งแต่ซีดียังไม่ออกวางขาย อาาาา ยินดีด้วยนะพีซคุง

วันที่พีซคุงโดนล้อเลียนมากที่สุดคงเป็นวันที่โชจังโดนบังคับให้วาดรูปลงทวิตเตอร์

หลังจากนั้นก็มีคนวาดพีซคุงเวอร์ชั่นผอมเพรียวออกมาเป็นจำนวนมาก และมีรูปตัดต่อพีซคุงในสถานการณ์ต่างๆ จำนวนมาก อาาา สมเป็นมาสค็อตของประชาชนชาวอุตะปุริจริงๆ สู้ต่อไปนะพีซคุง

 • โปสเตอร์

โปสเตอร์แผ่นนี้พีคมากเพราะตอนเปิดกล่องมาดันเจอโปสเตอร์เป็นอย่างแรก ในสภาพนี้

DSC03094

ผงะแรงมากกกกกกกกก นี่เป็นความตั้งใจของสต๊าฟใช่ไหม? อย่างไร?

พอคลี่ออกมาก็จะได้โปสเตอร์ขนาด B2 หนึ่งแผ่นเช่นเคย

DSC03112

ได้ครบสี่แผ่นเมื่อไหร่อยากเอาไปอัดกรอบแล้วติดเรียงกันในบ้านจัง แต่สุดท้ายคงขี้เกียจตั้งแต่ขั้นอัดกรอบละ คงได้พับเก็บไว้ในกล่องต่อไป อยากชื่นชมเมื่อไหร่ค่อยแกะออกมากราบไหว้บูชา (*´ェ`*)

 • แพมเฟลท

แพมเฟลทของแผ่นนี้น่ารักกกกกกกกกกกกก เป็นแพมเฟลทที่ออกแนวสนุกสนานเฮฮา เห็นปกก็รู้สึกสนุกละ ปกหน้า-หลังทำเป็นเหมือนสมุดรายงานของตำรวจ ชอบพีซคุงตรงด้านหลังมาก เรย์จังต้องเป็นคนเอามาแปะไว้ชัวร์ป้าบ (มีการแปะบัตรลดราคาข้าวกล่องร้านโคโตบุกิเบนโตด้วยนะ โฆษณาแฝงหราาา)

DSC03107

SONY DSC

เห็นแล้วนึกถึงตอนที่เร็นทวีตว่าเรย์จังยกสติ๊กเกอร์พีซคุงให้ แล้วเร็นก็เอาไปแปะแฟ้มไชน์นิ่งอาร์ทที่เป็นสีของตัวเอง ส่วนตั๋วหนังนั่นรันรันให้มาอีกที โอยยยย น่ารักกกกกกกกก (≧ω≦)

อีกไม่นานฉันจะเชื่อว่าไอดอลพวกนี้มีตัวตนอยู่จริงแล้วนะ ทุกสิ่งช่างเรียลเหลือเกิน

ส่วนด้านในแพมเฟลทก็มีภาพบรรยากาศในสถานีตำรวจ KPS (Kagayaki Police Station ซึ่งคำว่า Kagayaki ก็หมายถึง Shining นั่นเอง) มีแผนผังห้องต่างๆ ในแผนกสืบสวน ข้อมูลพื้นฐานของตัวละครในหนัง ตารางเวลาของตัวละครตลอดทั้งวัน แล้วก็บทสัมภาษณ์นักแสดงนำ

DSC03109

DSC03111

บทสัมภาษณ์คู่นี้สนิทสนมกลมเกลียวดี ไม่มีการกัดกันแต่อย่างใด มีแต่ชมกันไปชมกันมา ส่วนที่ชอบที่สุดคือตรงคำถามว่า มีอาชีพที่หลงใหลใฝ่ฝันมั้ย แล้วโชจังตอบอย่างรวดเร็วว่า เป็นไอดอลเหมือนฮิวงะเซนเซ! ฮู้ยยยยยย อะไรจะติ่งเซนเซหน้ามืดตามัวขนาดดดดด

 • บทหนัง

DSC03102

บรรจุสคริปท์พร้อมด้วยลายมือสวยๆ (กัดฟันแรงมาก) ของนักแสดงนำ ทั้งเรย์จังโชจังแอบอู้วาดรูปเล่นเหมือนกัน แต่ยังไม่อาการหนักเท่ากับที่โอโตยะวาดในแผ่นที่แล้ว รายนั้นวาดเล่นเป็นเด็กประถมของจริง ฮาาา

DSC03103 DSC03106

DSC03104

ต่อไปเป็นมุมเมาท์เนื้อเรื่อง

 

 

 

*ต่อไปนี้มีสปอยล์*

 

 

 

Every Buddy! เป็นเรื่องราวระหว่าง คุรุสุ โช ตำรวจหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง กระตือรือร้น รักความยุติธรรม เปี่ยมไปด้วยความฝัน โชคุงต้องมาเป็นคู่หูกับโคโตบุกิ เรย์จิ ตำรวจรุ่นพี่ที่ดูภายนอกเหมือนจะเป็นตำรวจไม่เอาไหน ขี้เกียจ ชอบแอบหลับในเวลางาน แต่ความจริงแล้วเป็นถึงนัมเบอร์วันของแผนกสืบสวน

ด้วยความที่นิสัยของทั้งสองคนเป็นขั้วตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง คู่หูคู่นี้จึงกัดกันตั้งแต่แรกพบ นายตำรวจน้องใหม่ไม่ชอบใจที่รุ่นพี่ทำตัวเนือยนาย ส่วนรุ่นพี่ก็รำคาญที่น้องใหม่บ้าความยุติธรรมชนิดที่ไม่ลืมตามองโลกแห่งความจริงบ้างเลย ต่างฝ่ายเลยต่างไม่อยากเป็นคู่หูของกันและกัน

แต่สุดท้ายก็จบอย่างที่คิด คือต่างฝ่ายต่างยอมรับกันและกัน กลายเป็นคู่หูกันในที่สุด ไม่มีอะไรหักมุมแต่อย่างใด จุดเดียวที่พอจะเรียกได้ว่าตื่นเต้นคือฉากที่ตำรวจสู้กับคนร้าย แล้วเรย์จิซังกำลังจะโดนยิง แต่โชคุงกระโดดไปช่วย ทันใดนั้นเอง! ปั๊งงงงงงงงงงง เสียงปืนดังลั่น เรย์จิซังเลือดอาบ โชคุงอ้าปากค้างเพราะตัวเองตั้งใจจะไปช่วยเขาแต่ดันเป็นฝ่ายโดนช่วยซะเอง สุดท้ายเรย์จิซังโดนหามส่งโรงพยาบาล ปลอดภัยหายห่วง ทั้งสองตกลงเป็นคู่หูกัน ดิเอนด์

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถ้าดูแค่เนื้อเรื่องจะเฉยมากกกกกกกกกกก ส่วนใหญ่ออกแนวเถียงกันไปเถียงกันมาเรื่องความยุติธรรม (จริงๆ แล้วก็ดูมีสาระในระดับนึง มั้ง?) แต่ถ้าใครเคยเล่นรูทเรย์จังในภาค All Star มาแล้ว รับรองว่ามาฟังพร้อมกางบทไปด้วยจะปวดใจมาก เพราะนายตำรวจเรย์จิในเรื่องนี้มันคือเรย์จังใน All Star ชัดๆ

นายตำรวจเรย์จิเป็นคนที่ทำตัวเหมือนจะติ๊งต๊อง แต่บางทีก็หลุดพูดอะไรเย็นชาบ้าง ทำท่าเศร้าๆ บ้าง เหมือนคนเคยเผชิญอะไรหนักหนาสาหัสมาก่อน ซึ่งตอนหลังเรย์จิซัง (เรียกไปเรียกมาชักจะงงเอง… ในที่นี้เรย์จัง=โคโตบุกิ เรย์จิที่เป็นไอดอล, เรย์จิซัง=นายตำรวจเรย์จิ ส่วนโชจัง=คุรุสุ โชที่เป็นไอดอล, โชคุง=นายตำรวจโช) เฉลยว่าตัวเองเคยมีคู่หูมาก่อน แต่คู่หูคนนั้นก็ตายไปแล้วเพราะเรย์จิซังปกป้องไว้ไม่ได้

ถ้าฟังแบบกางบทไปด้วย หน้าที่เรย์จิซังเฉลยความจริงจะบีบหัวใจมากกกกกกกกก ภาพใน All Star แทบลอยมาเป็นฉากๆ บวกด้วยภาพจาก All Star After Secret เป็นบางฉาก

ปกติเรย์จังจะเขียนโน้ตในบทแบบเฮฮาๆ มีการวาดรูปดาวบ้าง ใส่เครื่องหมายตกใจบ้าง แต่หน้านี้เรย์จังไม่ได้เขียนโน้ตอะไรเลย สิ่งที่เรย์จังทำคือเขียนล้อมกรอบคำพูดของเรย์จิซังไว้เป็นบางคำ เช่น “เพื่อนคนสำคัญที่เคยบอกเล่าความฝันให้กันและกันฟัง” “อยากปกป้อง” “ไม่อยากสูญเสียสิ่งสำคัญไปอีกแล้ว” ซึ่ง ทั้งหมดนี้มันคือความรู้สึกที่เรย์จังมีต่อไอเนะใช่มั้ยยยยยย (;____;) เรย์จังต้องรับบทเป็นเรย์จิซังด้วยความรู้สึกแบบไหนกันนนนนนนน คนเขียนบทช่างโหดร้ายยยย ผู้กำกับหนังโหดร้ายยยยยย โฮววววววววว (;________;)

ไม่คิดว่าแผ่นที่ดูเหมือนจะเฮฮาก็ยังอุตส่าห์แทรกกับดักเอาไว้ในเรื่อง ฟังไปเรื่อยๆ แบบไม่คิดอะไร ตั้งใจจะเสพความน่ารักของเรย์จังโชจังให้เต็มที่ พอมาเจอหน้าเฉลยอดีตของเรย์จิซังปุ๊บ โอ้ยยยยยยยยยย น้ามตาาาาาาาาาาาาาาาา ทำไมบรอคโคลี่ใจร้ายกับเรย์จังตลอด ขุดอดีตมาหลอกหลอนซ้ำไปซ้ำมา ทั้งตัวเรย์จังและแฟนๆ เรย์จังต้องจิตใจเข้มแข็งมากกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ขนาดเราไม่ได้เมนเรย์จังยังปวดใจทุกครั้งที่เห็นเรย์จังโดนสะกิดแผลใจเรื่องไอเนะเลย (TωT)

ส่วนโชจังก็น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จบ ไม่มีอะไรสะเทือนใจเหมือนเรย์จัง แต่เราก็ชอบคาแรคเตอร์โชคุง ตำรวจหน้าใหม่ไฟแรงคนนี้นะ เป็นตัวละครที่น่ารักน่าเอ็นดูอยากเอาใจช่วยให้โน้มน้าวใจรุ่นพี่เรย์จิให้ยอมตกลงปลงใจเป็นคู่หูให้ได้เร็วๆ (*´ω`*)

ในบรรดาสามแผ่นที่ออกมาตอนนี้ เราว่าแผ่นนี้คือแผ่นที่จำเป็นต้องฟังพร้อมกับอ่านบทไปด้วยมากที่สุด เพราะนอกจากหน้าที่เรย์จังล้อมกรอบคำพูดจะอิมแพคต์มากแล้ว ในเรื่องนี้ยังมีตัวละครหญิงที่มีบทบาทมากอีกคนนึง ตัวละครหญิงคนนี้โดนเรย์จิซังเรียกว่า ยูคิคุง เป็นฉายาที่แปลว่าความกล้าหาญ เพราะเป็นคนมีความกล้าหาญ (ส่วนโชคุงโดนเรย์จิซังตั้งฉายาว่า เซงิคุง=ความยุติธรรม อีตาเรย์จิซังนี่จะตั้งฉายาให้ตำรวจทั้งโรงพักเลยแมะ?)

ตำรวจสาวยูคิคนนี้มีบทพูดค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับตัวละครหญิงในอีกสองแผ่นที่ผ่านมา และบทบาทก็ค่อนข้างสำคัญซะด้วย แต่ที่เหมือนเดิมคือตัวละครนี้ไม่มีเสียงพากย์ เพราะฉะนั้นถ้าฟังแทรคดราม่าเฉยๆ โดยไม่อ่านบทแล้วจะไม่รู้เลยว่ายูคิพูดอะไรบ้าง ถึงจะพอเดาๆ ได้จากบทพูดของเรย์จิซังกับโชคุง แต่ยูคิบทเยอะมากจริงๆ

ส่วนเพลงประกอบหนัง ตอนฟังแซมเปิ้ลครั้งแรกรู้สึกเฉยมากกกกก ก็เลยไม่เคยฟังแซมเปิ้ลอีกเลยจนกระทั่งพีวีออก ฟังในพีวีก็ยังเฉยๆ อยู่ดี แต่พอมาฟังเพลงเต็มหลังจากได้ฟังแทรคดราม่าแล้วชอบนะ เป็นเพลงสนุกๆ สมเป็นเรย์จังกับโชจัง และเนื้อเพลงก็สมเป็นเรย์จิซังกับโชคุงด้วย ฟังเพลินกว่าที่คิด เพลงนี้ถ้าเป็นเวอร์ชั่นไลฟ์คงสนุกมาก (*・ω・*)

โดยสรุปแล้วชอบแผ่นนี้มากกว่าที่คิดไว้ตอนแรก โดยเฉพาะแทรคดราม่า ถึงจะบอกว่าเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยมีอะไร แต่เราก็ชอบบทสนทนาระหว่างเรย์จิซังกับโชคุงทุกฉากเลย ส่วนนึงคงเป็นเพราะคาแรคเตอร์ของเรย์จิซังซ้อนทับกับเรย์จังใน All Star นี่แหละ (ตอนที่พยายามไล่ๆ โชคุงว่าอย่ามาเป็นคู่หูกับคนอย่างฉันนี่อย่างกับตอนที่ขอยกเลิกเป็นพาร์ทเนอร์กับนางเอกในเกมเป๊ะ) 

ขนาดเป็นแผ่นที่ตั้งตารอน้อยกว่าแผ่นอื่นยังชอบมาก ฮืออออออ หลุมอุตะปุริช่างน่าสะพรึงกลัวเหลือเกิน

รักอุตะปุริจัง♥♥♥

Advertisements

2 comments on “THEATER SHINING「エヴリィBuddy!」

 1. KeyLaSi says:

  โอ้โห ดูปกแล้ว ช่างติ๊งต๊องอันปังแมนโปกฮาอะไรอย่างนี้ คาดหวังว่าเนื้อเรื่องต้องไม่ธรรมดาแตกต่างจากหน้าปกให้เราตกใจเล่นแน่นอน… อ๊ะ แล้วก็ไม่ผิดหวัง มีดราม่าจี๊ดใจนิดๆ ด้วยสินะคะ แต่โดยรวมก็เหมือนหน้าปก…

  ปล. สงสารพีซคุงจัง 55555555
  ปล2 โชจังลุคนี้น่าร้ากกกกกกกกกกกก

  Like

  • chutipuk says:

   อันปังแมน โอ๊ย ดูน่ารักขึ้นมาเลยค่ะ 555555555555555

   พีซคุงน่าสงสารมากค่ะ เรื่องนี้มีมาสค็อตตั้งเยอะแยะ ยังไม่เห็นใครโดนแกล้งหนักเท่าพีซคุงเลย สงสัยเพราะหน้าตามันกวนประสาทแบบแปลกๆด้วยมั้งคะ ฮาาาาา

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s