Amnesia World

เล่น AMNESIA World จบแบบฟูลคอมพลีทแล้ววววววววววววว

ดองมาไม่นานเท่าไหร่ แค่หนึ่งปีสองเดือนเท่านั้นเอ๊ง (ยังมีเกมอื่นที่ดองนานกว่านี้และยังคงไม่ได้แตะ) หยิบมาเล่นตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาเพราะเนื้อเรื่องของเกมนี้มักเริ่มต้นในเดือนสิงหาคม เป็นเหตุผลที่ไร้สาระมาก คือถ้าพลาดเดือนสิงหาปีนี้อาจจะนึกอยากหยิบมาเล่นอีกทีตอนเดือนสิงหาปีหน้าเลยก็เป็นได้…

อันที่จริงเราไม่เคยเล่น AMNESIA จบซักภาคเลย เล่นภาคแรกสุดไปครึ่งรูทคือรูทเคนโตะ แต่ไม่ประทับใจเท่าไหร่ทั้งๆ ที่อิชิดะซังพากย์ ตอนอนิเมะออกก็ดูครบทุกตอนแต่ไม่ประทับใจเป็นพิเศษเช่นกัน สรุปแล้วอะไรเข้าสิงทำให้ซื้อภาค World มาก็ลืมไปแล้ว คงเพราะปีที่แล้วยังไม่ค่อยมีโอโตเมะเกมลงวีต้าด้วยแหละมั้ง อะไรออกก็หน้ามืดซื้อๆ ไว้ก่อน นอกจากนี้ภาค World ยังไม่เกี่ยวกับภาคก่อนๆ เลยด้วย มาเริ่มต้นจากภาคนี้เลยก็ไม่น่ามีปัญหา

ปรากฏว่าเล่นภาคนี้แล้วชอบมากกกกกกก สนุกกกกกกกกกกกกกก เล่นจบแล้วประทับใจจนอยากเขียนถึง

 

 

*SPOILER ALERT*

 

 

ภาคนี้แบ่งเป็นโลกคู่ขนานหลายๆ โลก ประกอบด้วย Normal World, School World, Music World, Criminal World แต่ละโลกมีเนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกันเลย แน่นอนว่าเริ่มต้นแบบนางเอกความจำเสื่อมหมดทุกรูท และถ้าเล่นรูทตัวละครใดตัวละครหนึ่งครบทุกโลกแล้วจะปลดล็อค Second World ซึ่งเป็นโลกสุดท้ายได้ด้วย

 

 • Normal World

โลกแรกสุดที่ต้องเล่นเพื่อปลดล็อคโลกอื่นๆ โลกนี้จะเหมือนภาคแรกตรงที่มีฉากเป็นคาเฟ่ 冥土の羊 โดยนางเอกจะไปทำงานที่คาเฟ่และค่อยๆ นึกย้อนหาความทรงจำที่หายไปทีละนิดทีละหน่อย

โลกนี้เนื้อเรื่องสั้นมาก เล่นแป๊บเดียวก็จบ อีเวนท์ของหนุ่มๆ แต่ละคนมีนิดเดียว ซีจีก็มีแค่คนละรูป (แต่หล่อน้ำลายหกทุกคน ^q^)

ชอบตรงที่มีลูกเล่นเล็กน้อย ใส่แผนที่มาให้เลือกเดินเวลาเปลี่ยนฉากด้วย จะเล่นรูทใครก็เลือกกันในแผนที่เลย ง่ายดี แต่เวลามีชอยส์ขึ้นมาในเรื่องก็ต้องเลือกคำตอบให้ถูกเพื่อสะสมคิวบ์สำหรับปลดล็อคโลกอื่นๆ อยู่ดีนะ

Normalworld

เนื้อเรื่องของโลกนี้ไม่มีอะไรน่าประทับใจเป็นพิเศษแฮะ อาจเพราะเล่นเป็นโลกแรกสุดด้วย พอไปเล่นโลกอื่นๆ จบหมดแล้ว Normal World ดูจืดชืดไปเลย

สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือโนว่าเสียงน่ารักมากกกกกกกกกก ฮากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ขอบคุณที่ฮานาเอะคุงพากย์บทนี้ ฟังเพลินมากกกกกกกกก (////ー////)

Nova

แต่เสียดายที่โนว่าได้เป็นตัวหลักแค่รูทนี้กับ Second World นอกนั้นโอริออนเป็นคนดำเนินเรื่องทั้งหมด ฮือ (ที่จริงชอบคาแรคเตอร์โอริออนมากกว่าโนว่า แต่อยากฟังเสียงฮานาเอะคุงเยอะๆ อ้ะะะะะะะะะะ)

 

 • Music World

ข้าม School World มาพูดถึงโลกนี้ก่อน เป็นโลกที่เนื้อเรื่องสั้นๆ อีกเช่นกัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับดนตรีตามชื่อโลก ในโลกนี้นางเอกทำงานอยู่ที่ไลฟ์เฮาส์ ส่วนหนุ่มๆ แต่ละคนเข้ามาออดิชั่นสำหรับขึ้นแสดงในไลฟ์ และจุดมุ่งหมายของรูทนี้คือการจัดไลฟ์ให้ประสบความสำเร็จร่วมกับหนุ่มคนที่เลือกนั่นเอง

ถึงเนื้อเรื่องจะสั้นมากและไม่ได้โฟกัสไปที่ความรักเท่าไหร่ ไม่ได้ใจเต้นมากมายอะไร แต่เราว่ารูทนี้เนื้อเรื่องแต่ละคนเป็นเรื่องเป็นราวดีนะ ทุกคนมีปมในใจที่ต้องข้ามผ่านมันไปให้ได้เพื่อที่จะจัดไลฟ์ให้สำเร็จ เป็นรูทสั้นๆ ที่ได้เห็นตัวละครแต่ละตัวเติบโตขึ้นนิดหน่อย

อย่างไรก็ตาม! ไฮไลท์ของโลกนี้อยู่ที่มิวสิคเกมต่างหาก

ตอนเล่นมิวสิคเกมรอบแรกช็อคมากกกกก ทั้งๆ ที่เป็นโหมด Easy แต่ยากบรรลัย กดวืดรัวๆ จนแทบปาเครื่องทิ้ง ใครเป็นคนต้นคิดให้ใส่มิวสิคเกมเข้ามาด้วยฟะ!!! แล้วทำไมต้องโหดหินขนาดนี้!!!!!! มิวสิคเกมที่ปุ่มพุ่งลงมาแบบเอียงๆ มันไม่พิสดารไปหน่อยเหรอ!!!!!!!!! ในใจโวยวายไปต่างๆ นานา…

musicgame

/ตัดภาพมาอีกที นั่งกดอีมิวสิคเกมนี่ทั้งวัน 555555555

ตอนเล่นแรกๆ ขลุกขลักไปหน่อย แต่พอจับจุดได้แล้วสนุกมากกกก ยิ่งโหมด Hard นะ อื้อหือ ท้าทายลมปราณขั้นสุด

ที่สำคัญคือเพลงเพราะมากกกกกกก ปกติไม่ค่อยได้ฟังเพลงของเรื่องนี้เท่าไหร่ (ตามฟังเฉพาะเพลงของอิคคิกับชินคุง) เพิ่งรู้ว่าเพลงคนอื่นก็เพราะ ชอบเพลงของอุเคียวมากกกกกกก ฮือออออ เพลงโทมะก็ดีงามมมมม แถมยังมีเพลงจากภาคก่อนๆ ที่คาโอริจังร้องรวมอยู่ในมิวสิคเกมด้วย  ชอบเพลง 始まりの記憶 จากภาค LATER ไพเราะเหลือเกินนนนนนน (;____;)

และแล้วมิวสิคเกมที่ตอนแรกเล่นแล้วก่นด่าในใจก็กลายเป็นมินิเกมที่ชอบที่สุดในเกมนี้ไปแล้ว ขนาดเคลียร์หมดแล้วยังเปิดเล่นอยู่เรื่อยๆ แต่เสียดายที่มิวสิคเกมนี่มันไม่มีสถิติเก็บไว้ เวลาเล่นจบแต่ละครั้งแล้วอยากเก็บคะแนนไว้ก็ต้องแคปรูปเก็บอย่างเดียว นี่ถ้ามันมีแสดงคะแนนเก่าให้ด้วยคงบ้าเล่นทำลายสถิติตัวเองไปเรื่อยๆ แหงๆ (´-ω-`;)

โลกนี้มีซีจีให้คนละรูปเหมือนโลกแรก โดยส่วนตัวของอิคคิปังสุดละ สมแล้วที่ในโลกนี้รับบทเป็นไอดอลชื่อดัง อาาาาาา

Ikkisan

ปกติไม่ได้พิศวาสอิคคิเลย ออกจะหมั่นไส้มากกว่าด้วยซ้ำ แต่รูปนี้ละมุนละไมมาก เห็นแล้วหัวใจไหวหวั่น เอื้ออออออ /กุมอกล้มลง

 

 • Criminal World

โลกนี้โคตรน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧ω≦)

ในโลกนี้นางเอกที่ความจำเสื่อมลองมุ่งหน้าไปที่ทำงานพิเศษตามที่จดไว้ในสมุดบันทึก ไปถึงก็พบว่าที่ทำงานพิเศษของตัวเองคือสำนักงานนักสืบที่เต็มไปด้วยหนุ่มๆ นักสืบแสนอร่อย

ชื่อโลก Criminal World กับคำว่าสำนักงานนักสืบฟังดูเหมือนจะซีเรียส แต่ไม่เลย โลกนี้ตลกและติ๊งต๊องมากกกกก ที่สำคัญคือดำเนินเรื่องด้วยจิบิคาแรคเตอร์ทั้งหมด โอ้ย คาวาอี้ไปอี๊กกกกกกกก

ในแต่ละรูทนางเอกต้องไปตามสืบคดีกับหนุ่มๆ ที่เลือก แต่สุดท้ายคนร้ายในคดีใหญ่จะเป็นคนเดียวกันทั้งหมด ดังนั้นพอเล่นรอบสองจะไม่เซอร์ไพรส์กับเฉลยละ สนุกกับตอนสืบคดีกันมากกว่า

โลกนี้เราชอบรูทชินคุงมากที่สุด น่ารักมากมากมากมากมากมากมากมากมากมากมากมากมากมาก

ในรูทชินคุง นางเอกกับชินคุงเป็นนักสืบมือใหม่ที่เพิ่งมาทำงานวันแรกกันทั้งคู่ มาถึงก็เจอจดหมายขู่วางระเบิดส่งมาที่สำนักงานนักสืบเลย แต่ขณะเดียวกันก็มีอีกคดีที่ต้องรีบทำ คือคดีตามหาแมวของนายกรัฐมนตรี ……ฟังดูเป็นคดีติ๊งต๊อง แต่ใครสักคนในเกมอธิบายว่าถ้าตามหาแมวไม่เจอ นายกฯจะไม่มีสมาธิและอาจส่งผลต่อประเทศชาติได้ หมายความว่าอนาคตของญี่ปุ่นขึ้นอยู่กับการตามหาแมวในครั้งนี้! โอ้โห ภารกิจยิ่งใหญ่โนะะะะ (บอกแล้วว่าโลกนี้ติ๊งต๊อง)

และแล้วชินคุงซึ่งเป็นมือใหม่ก็อาสาว่าจะไปตามหาแมวแล้วกัน คนอื่นไปตามหาระเบิดกันเองนะ แฮฟฟัน

แมวของนายกฯ มีทั้งหมดมีห้าตัว แต่ละตัวชื่อตามไพ่ ประกอบด้วยฮาร์ท คลับ สเปด ไดยะ โจ๊กเกอร์ ทีนี้ความพีคมันอยู่ตรงที่เสียงพากย์แมวก็ใช้คนพากย์ตัวละครหลักนี่แหละค่าาาาาาา โอ้ยยยยยยยยย ฟังแล้วขำมากกกกกกกกกก

shinkun-joker

แมวตัวที่คักกี้พากย์ร้อง เนี้ยน ได้โมเอ้มาก (ไม่ค่อยจะลำเอียง) แต่พอได้ยินเสียงทานิยามะซังร้อง เนี้ยนๆๆๆๆๆๆ แล้วนั่งขำจนมือหงิก เป็นแมวที่เสียงเก๊กมาก ไม่ไหวจะทน เสียงกวนประสาทจนอยากกระโดดเตะด้วยความเอ็นดู 55555555555

ชอบความน่ารักของชินคุงเวลาซึนเดเระใส่แมวด้วย แออออออออ เวรี่คิววววทททททท์ คือชินคุงเนี่ย ปากบอกไม่ชอบแมว ไม่สนใจแมว แต่พอแมวเมินก็นั่งน้ำตาซึม โถว พ่อคุ๊ณ น่ารักเกิ๊น (≧д≦)(≧д≦)

shinkun-daiya

ส่วนน้องแมวทั้งหลายตอนแรกเหมือนจะเย็นชาใส่ชินคุง แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนจะชอบชินคุงไม่เบา น่ารักทั้งคนทั้งแมว แงงงงงงงงงง

shinkun-nekochan

สรุปว่าโลกนี้ตลกสุดและน่ารักมาก แค่เห็นจิบิคาแรคเตอร์ออกมาคุยกันก็ฮริ้งงงงงงงง (////∇////) มันคิวท์มากจริงๆ ฮือออออ ซีจีก็เป็นจิบิคาแรคเตอร์หมดเลย เป็นโลกที่เยียวยาจิตใจเหลือเกิน

toma-criminalworld
kawaiiiiiii ukyochankawaisugiruuuu

ชอบเวลาอุเคียวตัวจิ๋วทำหน้า (> <) มาก น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

 • School World

เป็นโลกที่เนื้อเรื่องยาวที่สุดและน่าจะเรียกได้ว่าเป็นโลกหลักของภาคนี้

School World เป็นโลกที่หลากหลายมาก เนื้อเรื่องยาวยืดก็เลยมีทั้งตลก ดราม่า ขวยเขิน มีช่วงจิบิคาแรคเตอร์มาแทรกให้มุมิหัวใจเป็นระยะๆ และยังมีมินิเกมให้เล่นมากมายก่ายกอง บางอันง้ายง่าย บางอันยากระดับอยากปาเครื่องทิ้ง แต่โดยส่วนตัวรู้สึกว่าโลกนี้เล่นเพลินและครบเครื่องที่สุดแล้ว

ในโลกนี้นางเอกและหนุ่มๆ จะใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนมัธยมปลาย ลดอายุลงจากภาคแรกที่เรียนมหาลัย (พอแปะป้ายเด็กมัธยมปลายแล้วทุกคนดูแซ่บขึ้นแปดสิบหน่วยทั้งๆ ที่หน้าตาก็เหมือนเดิม #รสนิยมส่วนบุคคล) เรื่องราวออกแนวสคูลไลฟ์เรื่อยเปื่อย จัดงานแข่งกีฬากันบ้าง จัดงานวัฒนธรรมบ้าง ค้นหาปริศนาในโรงเรียนบ้าง คริสต์มาสบ้าง วาเลนไทน์บ้าง ไวท์เดย์บ้าง ระหว่างนี้นางเอกก็เต๊าะผู้ชายไปเรื่อยๆ เป็นโลกที่มีแง่มุมเลิฟๆ เยอะที่สุด

เนื้อเรื่องโลกนี้ยาวก็จริง แต่มันเป็นอีเวนท์รวมซะเยอะ พอเล่นหลายๆ รอบต้องมานั่งกดสคิปเยอะมาก อยากให้มีระบบสคิปแบบที่กดข้ามบทสนทนาไปถึงตัวเลือกต่อไปได้เลย ( ; v ; )

รูทที่ชอบเนื้อเรื่องที่สุดคือรุกะ รูทนี้เป็นเหมือนรูทแถมเฉยๆ อีเวนท์ก็น้อยกว่าคนอื่นเขาเพราะพี่แกโผล่มาตอนท้ายๆ นู่น เล่นรูทรุกะเป็นคนสุดท้าย ไม่ใช่เพราะอยากเก็บไว้ทีหลังหรืออะไร แต่แค่เล่นให้ครบๆ เพราะถ้าไม่เล่นก็ไม่ได้ถ้วยแพลตตินั่ม (แล้วทำไมชีวิตต้องพยายามเพื่ออีถ้วยนี่นักหนา ไม่เข้าใจ)

สรุปว่าไม่ได้คาดหวังอะไรกับรุกะเลย แต่ที่ไหนได้ รุกะตลกมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ตลกจนคนอื่นดับหมด ชอบมาก พูดอะไรมาขำก๊ากทุกประโยค ไม่คิดว่าหน้าตาหล่อๆ อย่างรุกะจะเป็นคนสติไม่ดีได้ขนาดนี้ เป็นคนประเภทที่ถ้าเจอในชีวิตจริงคงจับส่งศรีธัญญา แต่พอเจอในเกมแล้วปลื้มสุดๆ คนอะไรตล๊กตลกกกกกกก (※ สำคัญมาก: การเอาโฮโซยะ โยชิมาสะ มาพากย์บทบ้าๆ บอๆ แบบนี้เป็นสิ่งดีงามยิ่งนัก ชอบมากกว่าเวลาพากย์บทหล่อๆ เป็นผู้เป็นคนอีก)

เนื้อเรื่องรูทรุกะบ้าบอมาก ไม่มีสาระอะไรทั้งนั้น นางเอกได้เจอรุกะครั้งแรกในงานวันคริสต์มาสของโรงเรียนซึ่งรุกะรับหน้าที่ทำเค้กสุดอลังการงานสร้าง หลังจากนั้นรุกะก็ตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกพบและคอยตามตื๊อ ตามสตอล์ก บุกมาถึงห้องนางเอกยามวิกาล แถมบุกมาแล้วยังมีหน้ามาห้ามไม่ให้นางเอกเปิดห้องตอนที่อาจารย์อุเคียวมาเช็คเพราะได้ข่าวว่ามีชายท่าทางน่าสงสัยเข้ามาในหออีก เรียกได้ว่ารุกะนี่ภัยสังคมสุดอะไรสุด แต่ตลกมาก ให้อภัย 5555555555

lukasan

ความที่รุกะโผล่มาแว้บๆ ก็จบเกมแล้ว ความสัมพันธ์เลยไม่ทันได้พัฒนามากมายอะไร มีโมเมนต์สวีทหวานฮุฮินิดหน่อยพอเป็นพิธี ไม่อินกับโมเมนต์หวานเท่าไหร่ ชอบโมเมนต์ตลกมากกว่า แต่เวลาทำตัวหวานๆ รุกะก็หล่อมากกกกกกกกก อั้กกกกกกกกกกกก /กระอักเป็นกลีบกุหลาบ

lukaaaaaaaa

ส่วนรูทที่ชอบรองลงมาคือโทมะ ตามด้วยชินคุง สองรูทนี้เขินกิ๊บกิ้วมาก (///ω///) โดยเฉพาะอีเวนท์วันคริสต์มาสของโทมะ อั้กกกกกกกกกก

เรื่องของเรื่องคือตอนวันคริสต์มาสนางเอกดันเผอิญยืนอยู่ใต้ช่อมิสเซิลโทแล้วโทมะเดินออกมาเจอพอดี ตอนแรกก็คุยกันเรื่อยเปื่อย คุยไปคุยมาโทมะก็ทักว่า อ๊ะ นั่นมันมิซเซิลโทนี่ เวลาอยู่ใต้มิซเซิลโทก็ต้อง… พูดยังไม่ทันจบประโยคดีโทมะก็เขินแล้วหยุดพูด นางเอกเลยถามว่าต้องทำอะไรเหยออ? โทมะเขินๆ อยู่แป๊บเดียวก็ถามนางเอกว่า รู้อยู่แล้วแต่แกล้งถามใช่มั้ย? 

ว่าแล้วโทมะก็ช่วยตอบด้วยการกระทำแทนค่ะะะะะ ใต้ต้นมิซเซิลโทต้องทำแบบนี้ค่ะะะะะะะะะ

Toma-christmas

หุยยยยยยยยยยยย ดูจากสีหน้าเคลิบเคลิ้มของนางเอกแล้ว อิชั้นว่ายัยนี่จงใจถามให้โทมะลงมือปฏิบัติแน่นอนพันล้านเปอร์เซนต์ค่ะะะะะะะะะะะะะ

แต่สุดท้ายโทมะก็ไม่ได้จูบนะ แค่แกล้งหลอกเหมือนจะจูบเฉยๆ ให้ความหวังเล่นๆ แล้วจากไป บั๊ยบาย

ที่จริงโทมะในภาคนี้ใจดีมากเลยนะ ทำตัวเป็นพี่ชายผู้แสนดีตลอดเวลา แต่ไม่ว่าโทมะจะทำใจดีแค่ไหน เราก็สลัดภาพโทมะที่จับนางเอกขังกรงเก็บไว้เชยชมในห้องตัวเองไม่ได้จริงๆ ฝังตาฝังใจมากๆ ทำดีแค่ไหนก็ลบล้างความยันเดเระได้ไม่หมด (โทมะคนนี้พบได้ในภาคแรกและอนิเมะ) ดังนั้นพอโทมะเผลอหลุดแสดงอาการอยากครอบครองนางเอกเมื่อไหร่ เราอดซื้ดปากเบาๆ ไม่ได้ทุกที อุฮิๆๆๆๆๆ (สรุปคือชอบโทมะที่มีแง่มุมยันเดเระซุกซ่อนอยู่ในจิตใจนั่นเอง ก๊ากกกกก) 

ส่วนชินคุงไม่มีอีเวนท์ที่ประทับใจเป็นพิเศษ เพราะชอบมากทุกฉากที่ชินคุงออก (ลำเอียงเพราะคนข้างใน ฮาาาาาา)

ทางด้านมินิเกม แม้จะยากบ้างง่ายบ้าง แต่มันน่ารักและเล่นเพลินเกินคาดทุกอันเลย เกมนี้กดข้ามมินิเกมไม่ได้ เวลาเล่นเนื้อเรื่องแต่ละรูทก็ต้องมานั่งเล่นมินิเกมซ้ำๆ ทุกรอบแต่ก็ไม่ยักเบื่อ

มินิเกมอันแรกสุดให้ตั้งหนังสือให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นมินิเกมอันเดียวที่ไม่มีหน้าตัวละครน่ารักๆ ให้เห็นเวลาเล่น แต่ลุ้นมากกกก ถ้าวางหนังสือพลาดแล้วต้องเริ่มวางใหม่ตั้งแต่แรก เวลาพลาดจะเซ็งมาก แต่มันผ่านง่ายมากเลย มีรอบนึงเราเริ่มเรียงใหม่ตอนเหลือเวลาแค่สิบวินาทีก็ยังได้แรงค์ A ที่เป็นแรงค์สูงสุดอยู่ดี เกมนี้ชิลๆ สุดละ

minigame-book

มินิเกมอันต่อมาเป็นเกมวิ่งแข่ง อันนี้ให้กดปุ่ม L กับ R สลับกันรัวๆ เวลาเจอเครื่องกีดขวางก็ต้องคอยกดปุ่มตามที่ตัวละครบอกเพื่อกระโดดข้าม เงื่อนไขในการได้แรงค์ A น่าจะเป็นวิ่งให้ชนะ ซึ่งอันนี้ก็ชนะง่ายอีกเช่นกันเพราะตอนหลังๆ คู่แข่งจะวิ่งชนเครื่องกีดขวางรัวๆ ต่อให้กดพลาดวิ่งชนไปหลายอันก็ยังชนะได้ไม่ยาก

minigame-race

อันต่อมาอีกเป็นเกมเล่านิทานด้วยตุ๊กตา อันนี้ต้องตั้งสติดีๆ หน่อยเพราะต้องคอยกดปุ่มตามที่เกมกำหนดในเวลาอันรวดเร็ว ตอนแรกรอบแรกเอ๋อมาก กดพลาดไปหลายรอบเลย แต่พอเล่นเป็นก็ง่ายละ น่ารักด้วย ฮืออออออ ชอบเวลาเล่นมินิเกมอันนี้เพราะตุ๊กตาหนุ่มๆ น่ารักสุดๆ (≧д≦)

minigame-puppet

มินิเกมถัดมาเป็นเกมเต้น อันนี้ก็โคตรน่ารักกกกกกกกกกกกกก วิธีเล่นอาศัยความจำล้วนๆ คือตัวละครจะเต้นพร้อมกับบอกปุ่มที่เราต้องกดตาม พอหนุ่มๆ เต้นเสร็จเราต้องกดปุ่มให้ถูกต้องเป๊ะๆ ซึ่งจำนวนปุ่มที่ต้องกดจะมากขึ้นเรื่อยๆ

พอกดปุ่มเสร็จแล้วนางเอกกับคู่เต้นจะเต้นพร้อมๆ กัน คิวท์มากกกกกกกกกก

minigame-ikki minigame-ukyo

ขนาดเล่นพลาดจนได้ BAD ยังน่ารักเลย โอ๊ยยยยยย (≧д≦)(≧д≦)

minigame-toma

มินิเกมอันสุดท้ายเป็นมินิเกมปาหิมะ ตอนเล่นครั้งแรกสุดตกใจมาก วิธีเล่นคือให้ปาหิมะสู้กับหนุ่มๆ พอปาโดนเสียงเอฟเฟคต์มันจะดัง ปั้กกกก!!!!! แบบแรงมาก พอโดนแล้วรู้สึกผิดเบาๆ กลัวทำผู้ชายสมองกระทบกระเทือน แต่พอเป็นฝ่ายโดนปาใส่เข้าสักทีสองที ความรู้สึกผิดจะแปรเปลี่ยนเป็นความโกรธแค้นผลักดันให้เราปาหิมะใส่ผู้ชายตรงหน้าอย่างบ้าคลั่ง โคตรมันส์

minigame_ikkisan

แต่เดี๋ยวก่อน!!!!! ความโหดร้ายของมินิเกมอย่างสุดท้ายไม่ได้มีเพียงแค่ส่งเสริมการทำร้ายร่างกายเท่านั้น!! เมื่อเราโจมตีอีกฝ่ายจนเข้าตาจนแล้ว หนุ่มๆ ทั้งหลายจะใช้ท่าไม้ตายประจำตัวและโจมตีใส่เราอย่างเหี้ยมโหดอีกด้วย

minigame-shinkun

ไอ้ท่าไม้ตายนี่แหละทำเอาเราพลาดแรงค์ A มาแล้วหลายรอบ (รอบที่เล่นในเนื้อเรื่องหลักเนี่ย ถ้าอยากได้แรงค์ A ต้องหลบการโจมตีให้ได้ทั้งหมด โหดไปแมะะะะ) ซึ่งท่าไม้ตายของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันเลย อย่างเช่นของอุเคียวจะเป็นท่าปาหิมะแบบซิกแซ็ก ของโทมะเป็นแบบเคลื่อนไหวรวดเร็วราวกับหลุดมาจากเดอะแมททริกซ์ เป็นต้น

คนที่เราเกลียดที่สุดในมินิเกมอันนี้คืออิคคิ ท่าไม้ตายของอิคคิคือปาบอลทีเดียวสามลูก หลบยากจนน่าโมโห เกลียดดดดดดดด แต่ที่จริงไม่จำเป็นต้องเล่นให้ได้แรงค์ A ทุกรูทก็เคลียร์ได้มั้ง? ถ้าเล่นมินิเกมแต่ละอย่างได้แรงค์ A แล้วจะได้ซีจีแถมพิเศษไว้ดูนอกรอบเฉยๆ

ชอบซีจีแถมของอันตุ๊กตา น่ารักน่าเอ็นดูวววววววววววววว (*´ェ`*)(*´ェ`*)

puppet-shinkun-toma

 

 • Second World

โลกสุดท้ายซึ่งเป็นโลกที่จะไขปริศนาเรื่องโนว่าและโอริออน เป็นโลกที่เต็มไปด้วยการอธิบายเรื่องโลกคู่ขนานยืดยาว เนิบนาบแต่เปี่ยมด้วยเนื้อหาสาระมากที่สุด ได้เจอโอริออนและโนว่าเยอะสะใจ หนุ่มคนอื่นๆ กลายเป็นตัวประกอบโดยสิ้นเชิง

ตอนจบของโลกนี้แบ่งออกเป็นตอนจบของโอริออนกับตอนจบของโนว่า เราเลือกจบกับโอริออนก่อน ตอนเจอฉากจบโอริออนนี่น้ำตาซึมเลย จบดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก จบแบบนางเอกได้เจอโอริออนอีกครั้งในรูปแบบเด็กชายชาวมนุษย์คนนึง โอริออนคนนี้ไม่เหลือความทรงจำสมัยเป็นภูตอีก แต่ก็ดีใจและรู้สึกคุ้นๆ เหมือนเคยรู้จักกับนางเอกมาก่อน (………..ทำไมฟังดูคลีเช่ แต่ตอนเล่นมันซึ้งมากเลยนะะะะะะะะะะะะะ)

orion-end

ทีนี้พอไปเก็บฉากจบของโนว่าแล้วหายซึ้งเลย เพราะซีจีแทบเหมือนกันเป๊ะ นางเอกและฉากหลังรูปเดียวกัน แค่เปลี่ยนโอริออนเป็นโนว่าเท่านั้นเอง พอเจอซีจีแบบรียูสแล้วซึ้งไม่ลง แหม่ วาดใหม่นิดนึงก็ด้ายยยย (・ε・`*)

แต่นอกจากคับข้องใจเรื่องรียูสซีจีฉากจบของโลกนี้แล้ว เราประทับใจซีจีเกมนี้มากนะ วาดสวยและลงสีงามมาก

 

 • EXTRA

เป็นฉากแถมสั้นๆ เล่าเรื่องราวระหว่างนางเอกกับหนุ่มๆ แต่ละคนในหลายปีต่อมา ซึ่งประเด็นสำคัญใน EXTRA คือ…

 

โทมะโหมดทนายความดี๊ดีและหล่อมาก

 

Toma-extra

จบ อยากบอกแค่นี้

 

สรุป เป็นเกมที่หลากหลายและสนุกเกินคาด ขนาดเล่นไม่จบสักภาคแล้วทะเล่อทะล่ามาเล่นภาคนี้ (ซึ่งน่าจะเป็นภาคสุดท้าย? เพราะทีมงานหันไปทำเกมอื่นแล้ว) ยังเล่นได้เพลินมาก เต็มไปด้วยองค์ประกอบน่ารักๆ เนื้อเรื่องเบาสบายจรรโลงจิตใจ ทำให้อยากเล่นภาคอื่นๆ ขึ้นมาเลย (แต่ภาคอื่นมันเครียดใช่มั้ยนะ……….?)

Advertisements

3 comments on “Amnesia World

 1. KeyLaSi says:

  ดูเหมือนมินิเกมเป็นเนื้อหาหลักของเกมนะคะ (ฮา) แต่ตัวมินินั่ลลั้กมั่กๆ จริมๆ
  โชคดีจริมเลยที่ไร้เมน รอดพ้นจากโลกเกมจีบหนุ่มไปดั้ย ฟิ้ว…

  Like

  • chutipuk says:

   แอร๊ ซากุไรซังก็พากย์เกมจีบหนุ่มเยอะนะคะะะะ อุอิๆๆๆๆๆๆ

   Like

   • KeyLaSi says:

    ไอ้ที่ดังๆ ไม่ค่อยหลุดรอดเข้ามาอยู่ในสายตาค่ะ ทำเป็นมองๆ ไม่เห็นไปซะะะะะ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s