愛しき人へ♪

ต่อจากรูทรันรัน หันมาเล่นรูทเรย์จังใน  All Star After Secret จบไปเมื่อวันก่อนโน้น ตอนเล่นอยากกรีดร้องมากกกกกกก ชอบรูท A ของเรย์จังมากกกกกกกกกก อุตส่าห์กลั้นไว้ไม่กรี๊ดลงทวิตเตอร์มากเพราะอยากเอามาเขียนบล็อกทีเดียว แต่พอจะมาเขียนจริงๆ แล้วนึกเรื่องที่อยากเขียนไม่ออกเลยนอกจากเรื่องของไอเนะ (-__-;)

 

 

*EXTREME SPOILER ALERT*

 

 

 

เนื้อเรื่องรูทนี้ก็เหมือนเคย นางเอกต้องแต่งเพลงให้เรย์จังหนึ่งเพลง จบ

รูท A 「愛しき人へ」 เน้นไปที่ปมในอดีตที่ค้างคาใจเรย์จิมานาน ส่วนรูท B 「キスはウインクで」โฟกัสความน้อยเนื้อต่ำใจของนางเอกว่าทำไมฉันช่างเป็นนักแต่งเพลงไก่กาอาราเล่ไม่คู่ควรกับสุดยอดไอดอลอย่างรุ่นพี่โคโตบุกิเอาซะเลย

โดยส่วนตัวแล้วประทับใจรูท A มากกว่ารูท B มากกกกกกกกกกกกกกกกก สารภาพกันตรงๆ คือไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเล่นอุตะปุริแล้วถึงกับน้ำตาไหลพรากๆ ในตอนจบ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว แถมยังเป็นในรูทของโคโตบุกิ เรย์จิซะด้วย

ประทับใจเรื่องไอเนะในรูทนี้มากจริงๆ เพราะงั้นเน้นกรี๊ดเรย์จังไอเนะละกันนะ นางเอกอะไรไม่ต้องไปสน (ก๊ากกกก)

รูท A ของเรย์จังเป็นรูทที่ต่อเนื่องจาก All Star ถ้าไม่เคยเล่นภาคนั้นมาก่อนต้องมึนงงมากแน่นอน ไม่เหมือนรูทรันมารุที่ยังมีการปรับพื้นฐานเล่าอดีตให้ฟังพอหอมปากหอมคอ และเราว่าภาคนี้มันก็ยังได้ฟีลลิ่งดราม่าแบบในภาค All Star ดีนะ คือเรย์จังเนี่ยดูเผินๆ ออกแนวเฮฮาปาร์ตี้ชีวิตลั้ลลา แต่ในภาค All Star กลับกลายเป็นคนที่มีเนื้อเรื่องชวนปวดตับได้พอๆ กับมิคาเสะ ไอ เป็นคนประเภทติ๊งต๊องกลบเกลื่อนความมืดมนในจิตใจนั่นเอง

แม้ภาคนี้จะเริ่มต้นในจุดที่ฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามและผ่านการตบเกรียนเรย์จังจนกลับมาเป็นผู้เป็นคนแล้ว กลายเป็นแฟนกับนางเอกแล้ว หายจากการเป็นคนอมทุกข์แล้ว (่แต่ไม่ยักหายติ๊งต๊อง…) แต่ในรูท A ของภาคนี้เรย์จังก็ยังคงก้าวผ่านอดีตอันแสนหวานอมขมกลืน(?)กับไอเนะไม่ได้อยู่ดี

[*อรรถาธิบาย* ไอเนะเป็นใคร? คิซารางิ ไอเนะ คือเพื่อนสมัยเรียนของเรย์จิที่เคยสนิทกันมากกกกก แต่อยู่มาวันหนึ่งกลับหายตัวไปที่ทะเล ก่อนหายตัวไปไอเนะโทรหาเรย์จิ แต่เรย์จิไม่ได้รับสายเพราะกำลังออดิชั่น หลังจากนั้นเรย์จิจึงโทษตัวเองมาตลอดว่าเห็นแก่ตัวจนต้องเสียไอเนะไป กลายเป็นปมอันแสนสาหัสของเรย์จิที่ชวนให้อยากตบเกรียนอยู่หลายรอบมากในภาค All Star ซึ่งหนุ่มน้อยไอเนะนี่แหละคือคนที่เป็นต้นแบบของหุ่นยนต์ชื่อ มิคาเสะ ไอ]

เคยนึกว่าภาคนี้คงไม่แตะเรื่องไอเนะแล้ว แต่ไม่เลย ผิดคาดมาก ไอเนะมาเต็มๆ จ้า ดราม่าไปอีกจ้า รูท A นี่เป็นรูทที่ทำให้รู้สึกว่าตัวตนของไอเนะในใจเรย์จังยิ่งใหญ่มากกกกกกกกกกก

ตอนแรกรูทเรย์จังเริ่มมาแบบสดใสซาบซ่านดีไม่มีแววดราม่าอะไร นางเอกไปบริษัท รับฟังเรื่องแต่งเพลง แล้วก็มาสวีทกันต่อที่บ้านเรย์จัง โดนเรย์จังอุ้มขึ้นเตียงแล้ว……. นางเอกก็หลับไปเฉยๆ……… (ว้า เสียดายจัง) ตื่นมาอีกทีเจอเรย์จังกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า

reichan

อืม จนถึงตอนนี้ยังปลอดภัยอยู่ (แม้จะเสียเลือดให้ซีจีฉากแก้ผ้าไปมิใช่น้อย)

แต่หลังจากนั้นพอนางเอกทักว่ารุ่นพี่ไม่นอนเหรอคะ เรย์จังดันตอบว่า พอหลับตาลงแล้วตรงหน้ามันจะมืด เหมือนอยู่ท่ามกลางความมืดมิดเลย มันทำให้เผลอคิดว่าฉันจะลืมตาจากความมืดมิดได้รึเปล่า วันพรุ่งนี้จะมาเยือนฉันรึเปล่า …ฉันเริ่มหวาดกลัวความมืดตอนที่กำลังจะหลับ ตั้งแต่ไอเนะหายตัวไปล่ะมั้ง…

นั่นไง เริ่มมาไม่ทันไร เค้าลางดราม่าเริ่มมาแล้วไง

เรย์จังคิดว่าตัวเองก้าวข้ามเรื่องไอเนะมาได้แล้ว แต่เอาเข้าจริงก็ยังลืมไม่ได้ง่ายๆ อยู่ดี …รู้สึกเดจาวูภาค All Star บอกไม่ถูก แต่อันที่จริงแล้วภาคนี้เรย์จังพูดถึงไอเนะได้ในเชิงบวกมากขึ้นนะ ถึงจะยังหลงเหลือความยึดติดกับไอเนะอยู่ แต่เรย์จังก็ไม่ได้มองว่ามันเป็นความทุกข์ทรมานอะไรขนาดนั้นแล้ว ไม่ได้รู้สึกผิดหรือโทษตัวเองจนชีวิตพังหรือทำตัวเกรียนๆ อย่างหนีงานไอดอลกลับบ้านไปขายข้าวกล่องแล้ว แต่แค่ยังลืมไม่ลงเพราะวันเวลาที่เคยอยู่กับไอเนะมันเป็นช่วงที่ดีมากๆ เท่านั้นเอง (โฮฮฮฮฮ พิมพ์มาถึงตรงนี้แล้วจะร้องไห้ เรย์จังงงง ;____;)

มีฉากนึงเรย์จังพานางเอกไปที่โรงเรียนซาโอโตเมะด้วยกันในวันหยุด ที่นั่นเป็นที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำสำคัญของเรย์จังในสมัยที่นางเอกไม่รู้จัก ดังนั้นเรย์จังจึงอยากแบ่งปันความทรงจำนั้นกับนางเอก ว่าแล้วเรย์จังก็เล่าความหลังอันสวยงามสมัยใช้ชีวิตมัธยมกับไอเนะให้ฟัง (หยามมาก เรียกมาเล่าเรื่องแฟนเก่าให้ฟังเนี่ย #เอ๊ะ?)

เรย์จังเล่าให้ฟังว่าตัวเองเข้ามาเรียนโรงเรียนซาโอโตเมะอย่างไม่เต็มใจเท่าไหร่เพราะโดนแม่บังคับมา แต่เมื่อได้พบกับไอเนะแล้วโลกก็สดใส ชีวิตในโรงเรียนหรรษา แค่ไอเนะยิ้มให้ โลกนี้ก็สนุกสนานเฮฮาไปหมด แต่พอไอเนะหายตัวไป มันเหมือนกับเวลาหยุดลงจนได้แต่คิดเรื่องอดีตซ้ำไปซ้ำมา (นางเอกบรรยายว่ารุ่นพี่เล่าด้วยสายตาอ่อนโยนราวกับไอเนะอยู่ตรงนั้นด้วย คือแบบ…. แฟนเก่าอะ แฟนเก่าชัดๆ อะ นี่ขนาดไม่ได้มองเรย์จิxไอเนะในเชิงบอยเลิฟเลยนะ สาบานได้ จริงๆ นะ)

ฉากเล่าเรื่องอดีตของไอเนะมีซีจีให้ดูด้วย วี้ดดด กรี๊ดดดด โคโตบุกิซังในชุดนักเรียนนนนนนนนนน (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

ainechan

อีกสองคนเป็นเพื่อนในแก๊งเดียวกันนี่แหละ แต่ไร้ความสำคัญจนจำชื่อไม่ได้ สองคนนี้มีบทเด่นในภาค All Star นะ แต่ก็ลืมชื่ออยู่ดี ไร้การจดจำ บาย

เรย์จังเล่าด้วยว่าไอเนะมีวิธีการตบมือที่แปลกมาก คือจะเริ่มจากตบครั้งนึง สองครั้ง แล้วก็สี่ครั้งและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วเรย์จังก็ตบให้ฟัง แปะ-แปะแปะ-แปะแปะแปะแปะ ซึ่งไอเนะเคยให้เหตุผลว่าที่ตบมือแบบนั้นเพราะความรู้สึกมันจะค่อยๆ ท่วมท้นขึ้นมาทีละนิด …ตอนที่เล่นมาถึงฉากนี้ก็แค่คิดว่า อืมๆ แปลกดีเนอะ ไม่ได้คิดเล้ยยยว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในจุดพีคตอนจบรูทซะได้ (TωT)

หลังจากนั้นก็คั่นรายการด้วยฉากสวีทกับนางเอกพอหอมปากหอมคอ (นางเอกมีค่าแค่คั่นรายการ…..) และเมื่อกลับไปบริษัทด้วยกัน เรย์จังกับนางเอกก็ไปเจอคามิวกำลังคุยงุบงิบๆ กับด็อกเตอร์ ไม่รู้ว่าคุยอะไรกันแน่ แต่ได้ยินแว่วๆ ว่า “ไอเนะ”

hakasesan

เรย์จังที่อุตส่าห์สดชื่นแจ่มใสขึ้นมาหลังจากไปเดทกับนางเอกเลยกลับมาทำหน้าครุ่นคิดเรื่องไอเนะจนไม่พูดไม่จาอีก นางเอกเห็นเรย์จังเหม่อๆ ยังคิดในใจเลยว่า ฉันเข้าใจแจ่มแจ้งเลยว่าตอนนี้คุณไอเนะยังคงครอบครองหัวใจของรุ่นพี่อยู่มากขนาดไหน (ไม่ได้แปลโอเวอร์ใส่ฟิลเตอร์ใดๆ เลยนะะะ นางเอกใช้คำว่า 心を占領している จริงๆ นะะะะ)

หลังจากนั้นพอเรย์จังมีนัดประชุมงานกับคามิวเรื่องจัดรายการทีวีด้วยกัน เรย์จังก็ถามคามิวตรงๆ เลยว่า ก่อนหน้านี้คุยอะไรกับด็อกเตอร์? ฉันอยากรู้ว่าตอนนี้ไอเนะทำอะไรอยู่ที่ไหน อยากรู้ข้อมูลอะไรก็ได้ ขอร้อง 

reichannnn

ฮือออออออออ ปวดจัยยยยยยยยยยยยยย ยิ่งคิดว่าเรย์จังไม่รู้เลยจริงๆ ว่าหลังจากไอเนะหายตัวไปแล้วเกิดอะไรขึ้น อาจจะตายไปแล้วก็ได้ด้วยซ้ำ แต่เรย์จังก็ยังเชื่ออยู่เสมอว่าไอเนะต้องมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งแน่ๆ มันยิ่งเศร้ามากเลยนะ (;___;)

ฉากนี้นางเอกบรรยายว่า รุ่นพี่โคโตบุกิสูญเสียแสงสว่างที่ชื่อไอเนะไปและกำลังหลงทาง แสงสว่างที่เคยสาดส่องข้างๆ มาตลอดกลับหายลับไปโดยไม่รู้ตัว รุ่นพี่ยังคงเฝ้าตามหาแสงสว่างนั้นแม้กระทั่งในตอนนี้

เห่นโลวววววว นานามิ ฮารุกะ!! ทำไมหล่อนบรรยายอะไรเสริมความดราม่าตัลหลอดดดด แค่ฟังเรย์จังพูด คนเล่นก็ปวดใจจะแย่แล้ววววว หล่อนยังจะมาเสริมสร้างความดราม่าด้วยการบรรยายอีกเหรอ เห็นใจกันบ้างงงง (T___T)

แต่ถึงเรย์จังจะขอร้องขนาดนั้น คามิวกลับไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรเรื่องไอเนะได้เลย เพราะคามิวก็ไม่รู้เหมือนกัน (แป่วววว) แถมยังดุให้เรย์จังโฟกัสกับการร้องเพลงมากกว่าด้วย

หลายวันต่อมา เรย์จังเอาสกู๊ปที่ถ่ายทำสำหรับรายการทีวีมาเปิดดูกับนางเอก เป็นสกู๊ปที่เล่าชีวประวัติของเรย์จังซึ่งแน่นอนว่าต้องรวมเรื่องชีวิตวัยเรียนเอาไว้ด้วย

และแล้ว เรย์จังในชุดนักเรียนก็โผล่มาอีกแล้วววว แงงงงงงงง

seifukunoreichan

แต่คราวนี้เป็นเรย์จังเวอร์ชั่นอายุยี่สิบหกที่ใส่ชุดนักเรียนแอ๊บเด็กไปถ่ายรายการในโรงเรียนซาโอโตเมะ เด็กโข่งเอ๊ย! /มองด้วยสายตาเอ็นดู

รายการทีวีเล่าเรื่องของเรย์จังคนเดียว แต่ขณะที่นั่งดูด้วยกัน เรย์จังตัวจริงนอกทีวีก็บรรยายเรื่องของไอเนะให้ฟังไปด้วย อย่างเรื่องที่เรย์จังกับไอเนะเคยเล่นละครเวทีด้วยกัน รับบทนำทั้งสองคน (ในเรื่องแค่บอกว่าเล่นด้วยกันเป็นตัวเอกสองตัว แต่ไม่ได้บอกนะว่าเป็นพระเอกกับนางเอกรึเปล่า อันนี้แล้วแต่จินตนาการ 555555555) เรย์จังก็ชื่นชมไอเนะให้ฟังว่าไอเนะเป็นคนที่มีออร่าของไอดอลแรงดึงดูดใจคนมาก บลาๆๆ …เป็นอีกฉากที่รู้สึกว่าเรย์จังเทิดทูนบูชาไอเนะมากจริงๆ (TωT)

ทว่าเหตุการณ์ที่ทำให้เรย์จังตระหนักได้ว่าควรจะเลิกหมกมุ่นกับอดีตซะที กลับไม่เกี่ยวอะไรกับไอเนะเลยแม้แต่น้อย เรย์จังตระหนักได้ว่าควรใส่ใจกับปัจจุบัน กับอนาคต และกับคนรอบข้างมากกว่าอดีตได้เพราะ …..แม่เป็นลมเข้าโรงพยาบาล………….. แล้วไอ้เรื่องไอเนะที่พูดมาทั้งหมดมันเพื่ออัลลัย?

แม่เป็นลมเข้าโรงพยาบาลนี่ฟังดูไม่ค่อยเกี่ยวกับการก้าวข้ามปมเรื่องไอเนะเลย แต่มันก็เกี่ยวจริงๆ คือเรย์จังได้ข่าวว่าแม่เข้าโรงพยาบาลเพราะทำงานหนักเกินไปก็เลยรีบกลับบ้านไปเยี่ยม ด้วยเหตุนี้เรย์จังจึงเริ่มกลัวว่าตัวเองจะสูญเสียคนสำคัญไปโดยไม่รู้ตัวอีก เอ้า เลิกยึดติดกับอดีตจนลืมมองอนาคตดีกว่า เย้

บทจะคิดได้ก็คิดได้ง่ายดี ง่ายเกินไปด้วยซ้ำ แต่พอคิดดูแล้วบุพการีเข้าโรงพยาบาลนี่ก็เรื่องใหญ่มิใช่น้อย จะทำให้คิดอะไรๆ ขึ้นมาได้ก็ไม่แปลกหรอก… มั้ง……? (เพียงแต่อยู่ดีๆ ก็ให้คุณแม่มารับบทเป็นลมเป็นแล้งนี่ก็น่าสงสารนะคะ คุณแม่แกก็แค่ขายข้าวกล่องของแกอยู่ดีๆ)

พอคิดได้ว่าจะเลิกกลุ้มใจเรื่องไอเนะและหันมาใส่ใจกับปัจจุบัน เรย์จังก็บอกนางเอกว่า อยากใช้ชีวิตไปด้วยกันโดยให้ความสำคัญกับทุกๆ วัน และสาบานต่อดวงดาวว่าจะรักนางเอกและบทเพลงของนางเอกไปตราบชั่วนิจนิรันดร

reichannnnnnnn

เป็นบทพูดที่ อืมมมม เลี่ยนดีโน๊ะะะะะะะะ

*หมายเหตุ: เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะนั่งดูดาวด้วยกันบนหลังคาบ้าน โคโตบุกิ เรย์จิ สาบานรักนิรันดร์… บนหลังคาร้านขายไก่ทอด……

หลังจากนั้นตอนท้ายของรูทนี้ เรย์จังก็ไปร้องเพลงในรายการพิเศษที่รวมสกู๊ปเรื่องเรย์จังนั่นแหละ ฉากที่เรย์จังร้องเพลง 愛しき人へ คือฉากเครดิตท้ายเรื่องละ แต่หลังเครดิตมันจะแยกเป็นฉากจบแบบ 恋愛 กับ 友情

ซึ่ง ฉากจบแบบเร็นไอพีคมากกกกกกกก โอ๊ยยยยยยยยยยยย

ในฉากจบนี้ พอเรย์จังร้องเพลงจบจะมีเสียงตบมือดัง แปะ แปะแปะ แปะแปะแปะแปะ ขึ้นมาเป็นเสียงแรกสุดก่อนที่ทุกคนในสตูดิโอจะตบมือตาม

ainesannnnnnnnnnnn

น้ำตาไหลตรงฉากนี้แหละ (;___________;)

ตอนเล่นรูทนี้คิดมาตลอดเลยว่าอยากให้เรย์จังได้รับรู้ว่าไอเนะยังไม่ตาย (ส่วนคนเล่นรู้มาตั้งแต่ภาค All Star แล้วเลยไม่ต้องลุ้นอะไร ที่ต้องลุ้นคือไอเนะซึ่งยังไม่ตายและสลบไสลเป็นเจ้าชายนิทราอยู่กับด็อกเตอร์ฟื้นขึ้นมารึยัง) ไม่ต้องถึงขั้นเจอกันอีกก็ได้ แต่ขอให้เรย์จังได้รู้ว่าไอเนะยังมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ก็พอแล้ว

และในที่สุดเรย์จังก็ได้รู้ซะที ฮือออออ ดีจังเลยค่ะโคโตบุกิซัง ยินดีด้วย T__T

แต่ถึงยังไงเรย์จังก็ไม่ได้เจอกับไอเนะตรงๆ อยู่ดี หลังจากได้ยินเสียงตบมือของไอเนะ เรย์จังก็บอกนางเอกว่าได้ยินเสียงไอเนะเรียกชื่อเรย์จังเบาๆ ด้วย ว่าแล้วเรย์จังกับนางเอกก็เดินไปตามต้นเสียงแต่ดันไปเจอกับด็อกเตอร์แทน (ซึ่งด็อกเตอร์คนนี้เป็นญาติของไอเนะและเป็นคนที่สร้างมิคาเสะ ไอขึ้นมานั่นเอง)

ainesannotegami

ด็อกเตอร์ชมว่าเพลงของเรย์จังเป็นเพลงที่ดีมาก แล้วก็ยื่นจดหมายให้เรย์จังฉบับนึง จดหมายฉบับนั้นมีลายมือของไอเนะเขียนว่า “มีชีวิตอยู่เพื่อตัวเองเถอะนะ นี่เป็นคำขอแค่ครั้งเดียวในชีวิตของฉัน”

โฮฮฮฮฮฮฮ ไอเนะะะะะะะะะะะะะะ (;_________;)

ชอบตรงที่ฉากนี้บรรยายว่าเรย์จังเห็นลายมือของไอเนะแล้วยิ้มนิดๆ แต่น้ำตาไหลลงบนซอง เสียงตอนอ่านจดหมายให้ฟังก็เสียงสั่น สัมผัสได้เลยว่าโมเมนต์นั้นอารมณ์หลายอย่างมันต้องตีกันอยู่ในใจเรย์จังให้วุ่นไปหมด แต่สิ่งนึงที่แน่ใจได้คือคราวนี้เรย์จังจะได้เป็นอิสระจากไอเนะจริงๆ ซะที ต่อให้หลังจากนี้จะนึกถึงอดีตที่เคยมีร่วมกับไอเนะสักเท่าไหร่ เรย์จังก็ไม่ต้องเศร้าอีกต่อไปแล้ว

ไม่ต้องกลัวว่าจะอยู่ในความมืดมิดจนหาแสงสว่างไม่เจออีกต่อไปแล้วนะคะ โคโตบุกิซัง (TωT)(TωT)

ถึงจะเสียดายนิดๆ ที่ไอเนะไม่ยอมมาเจอหน้าเรย์จัง แต่ที่จริงการไม่ได้เจอกันตรงๆ นี่แหละมันซึ้งกว่าอีก (TvT) เรย์จังบอกว่าถึงจะไม่ได้เจอกับไอเนะก็ไม่เป็นไร เดิมทีไม่เคยคิดว่าไอเนะจะให้อภัยตัวเองได้ด้วยซ้ำ และไม่ว่ายังไงเรย์จังก็เชื่ออยู่เสมอว่าไอเนะจะต้องมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข มีชีวิตในแบบที่ตัวไอเนะต้องการแน่นอน ต่อให้เรย์จังไม่ได้อยู่เคียงข้างไอเนะก็ตาม

ฮืออออออ ฮือออออออออ ฮือออออออออ ชอบฉากจบนี้อะะะะะะะ (;_____;)

พอเคลียร์เรื่องไอเนะเรียบร้อยจะปิดท้ายด้วยฉากสวีทระหว่างเรย์จังกับนางเอกนิดหน่อย ซึ่งหลังจากเสียน้ำตาให้ไอเนะในปริมาตรเท่าน้ำตกไนแองการาในฤดูน้ำหลากแล้ว ฉากสวีทกับนางเอกอะไรนี่จื๊ดจืด เรย์จังพร่ำพรรณนาความรักที่มีต่อนางเอก บอกว่าเนื้อเพลง 愛しき人へ หมายถึงนางเอก แล้วก็ขอนางเอกแต่งงาน จูบกัน จบ

reichan_renaiend

ความจริงแล้วรูทนี้มีฉากกุ๊กกิ๊กหวานแหววกับนางเอกประมาณครึ่งนึงเลยนะ บางทีบทพูดอาจจะเลี่ยนไปนิด แต่เพราะชอบเรย์จังมากๆ เป็นทุนเดิม พูดอะไรมาก็ฟังแล้วเอ็นดูไปหมด (///ω///) แต่ถึงยังไงเนื้อหาส่วนที่เกี่ยวข้องกับนางเอกมันก็ไม่ได้มีอิมแพคต์หรือสร้างความประทับใจได้มากเท่าไอเนะอยู่ดี

สรุปว่ารูทนี้ไอเนะแย่งซีนไปเต็มๆ ทั้งที่ไม่ได้โผล่มาด้วยซ้ำ ฉากเดียวที่เห็นหน้าไอเนะคือซีจีย้อนความสมัยเรียน (ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเลยรึเปล่าเนี่ยที่ไอเนะปรากฏตัวออกมาอย่างเป็นรูปธรรม?) แต่ทุกอย่างที่เกี่ยวกับไอเนะมันพีคมาก ฮือออออ

พอเล่นจบแล้วมาฟังเพลง 愛しき人へ อีกทียังชอบแต่ท่อนที่เกี่ยวข้องกับไอเนะเลย โฮวววว ขอย้ำอีกรอบว่าไม่ได้มองความสัมพันธ์ของเรย์จิxไอเนะเชิงบอยเลิฟจริงๆ นะ แต่ชอบเพราะมันเป็นความสัมพันธ์ที่พิเศษและมีความหมายสำหรับเรย์จังมาก (; v ;)

อย่างไรก็ตาม ฉากจบอีกแบบจะไม่มีไอเนะโผล่มา แต่จะจบที่เรย์จังตามไปคุยกับคามิวว่ารู้สึกยังไงกับเพลงใหม่บ้าง? ทำเอาคามิวตกใจเพราะคิดว่าเรย์จังต้องมาถามเรื่องไอเนะแน่นอน สุดท้ายคามิวเลยยอมบอกว่า “คิซารางิ ไอเนะที่นายรู้จักไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว” ซึ่งเรย์จังตอบว่า “ขอแค่ไอเนะหัวเราะอยู่ที่ไหนสักแห่งใต้ท้องฟ้าผืนนี้ก็พอ” ฮืออออออออออออ ก็ยังอุตส่าห์เศร้านะะะะะะ

แต่เศร้าได้ประมาณสามวินาทีเรย์จังก็กลับมาเฮฮา ลากคามิวไปกินข้าวจนโดนคามิวด่าว่าอย่ามาทำเป็นตีสนิทนะ! ตามด้วยด่าโน่นนี่นั่นเป็นชุด แต่สุดท้ายก็โดนเรย์จังลากไปกินข้าวด้วยกันอยู่ดี

reicamus

เรย์จังกับคามิวนี่ก็น่ารักดีนะ ในรูทคามิวมีฉากจบนึงที่เรย์จังแกล้งพูดเล่นๆ ว่าอยากให้คามิวเรียกว่าพี่ชาย แล้วคามิวก็ยอมเรียกจริงๆ แบบไม่ได้ล้อเล่นด้วย น่ารักอะะะ บางทีพอคามิวอยู่กับเรย์จังแล้วบางทีจะหลุดแง่มุมแบบเด็กๆ ออกมา คิวท์ (〃∇〃)

ส่วนรูท B ของเรย์จัง…… ไม่มีความประทับใจใดๆ ในเนื้อเรื่องเลย ราวกับทีมงานทุ่มเทให้กับรูท A จนหมดแรงแล้ว แต่สิ่งที่ชอบมากกกกกกกกกกกในรูท B คือ ROT น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ตามหลักการแล้ว ในรูท A ของแต่ละคนจะมีสมาชิกวงควอเต็ทไนท์หนึ่งคนมาเป็นตัวละครคอยซัพพอร์ทอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ส่วนรูท B จะมีรุ่นน้องในสังกัดของแต่ละคนมาเป็นตัวประกอบหรรษา ดังนั้นตอนเริ่มเล่นรูท B เลยตั้งหน้าตั้งตารอเจออิจิโนะเสะซังมาก (≧∀≦)

เนื้อเรื่องรูทนี้ก็อย่างที่สรุปไปตอนแรก นางเอกน้อยใจว่าทำไมฉันมันช่างกากเหลือเกิน คนอย่างฉันแต่งเพลงให้รุ่นพี่ได้จริงๆ เหรอ? ฉันคู่ควรจะเป็นแฟนของรุ่นพี่แล้วเหรอ?? ปมปัญหาทั้งหมดมาตกอยู่ที่นางเอก ส่วนเรย์จังในรูทนี้ชีวิตแฮปปี้ดี ราวกับไม่มีไอเนะอยู่ในหัวใจแม้แต่เศษเสี้ยว (สะเทือนใจแทนไอเนะยังไงชอบกล…)

สิ่งที่พอจดจำได้และประทับใจจากรูท B

 • เรย์จังพานางเอกไปเที่ยวลันดั้น! ดีใจแทนเรย์จังนะ เพราะเจ้าตัวดูเครซี่ประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ในที่สุดก็ได้ไปเที่ยวซะทีเนอะ ยินดีด้วย!

reichanlondon reichaaannnnnnnn

 • โอโตยันน่ารัก
 • โอโตยันเวลาอยู่กับเรย์จังยิ่งโคตรน่ารัก
 • อิจิโนะเสะหล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 • อิจิโนะเสะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ
 • รักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 • ตอนออกมาครั้งแรกใส่แว่นโด้ยยยยยยยยยยย ขี้โกงงงงงงงงงงงงงงงงง

ichinoseeeeeeeeeeeeeeeeee

 • ชอบเวลาอิจิโนะเสะพูดถึงเรย์จังแบบเหมือนจะบ่นแต่ที่จริงชมอยู่
 • สรุปคือชอบความซึนเดเระที่อิจิโนะเสะมีต่อเรย์จังนั่นเอง
 • ตอนที่นางเอกบอกว่าอิจิโนะเสะซังนับถือรุ่นพี่โคโตบุกิสินะคะ อิจิโนะเสะตอบว่า ไม่ค่อยอยากยอมรับว่านับถือเลย แต่ความคิดของเขาในฐานะไอดอลก็มีค่าพอให้นับถือ ฮู้ยยย ทำเป็นพูดอ้อมค้อม
 • พอดูคอนเสิร์ตเรย์จังจบ อิจิโนะเสะมีการไปบ่นกับเรย์จังหลังเวทีว่าจะแอดลิบกระโดดตีลังกากลับหลังทำไม เห็นแล้วเสียวไส้ แหม่ๆๆๆ ที่จริงทกกี้เป็นห่วงคนชราอย่างเรย์จังใช่มั้ยล่าาาาาา

reichantokki

 • ถึงจะบ่นงุบงิบเรื่องที่เรย์จังชอบแอดลิบสดๆ บนเวทีไม่ยอมทำตามที่ซ้อม แต่สุดท้ายอิจิโนะเสะก็ชมว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ดีมาก เรย์จังเลยยิ้มแฉ่งหน้าบาน แฮร้ยยยย น่ารักทั้งคู่เลย แงงงงง
 • รูทนี้จบที่ร้องเพลงในรายการทีวีเหมือนกัน เรย์จังตอนร้องเพลงตอนท้ายหล่อมากกกกกกกกกก โอ้ยยยยยยย มีการร้องเพลงละโยนหมวกให้นางเอกด้วย คิดว่าทำแล้วเท่หราาาาาาาาา คิดว่าทำแล้วจะกรี๊ดใช่มั้ยยยยยยยย หุยยยยยยยยยย

reichan_routebending reichan_routebending2

 • กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 • โคโตบุกิ คนบาปปปปปปปปปปปปปปปป

 • ในฉากจบแบบเร็นไอของรูทนี้ อิจจี้กับโอโตยันจะมานั่งดูรายการเพลงเฉยๆ พอดูจบก็พูดชมว่ารุ่นพี่ร้องเพลงเก่ง นางเอกแต่งเพลงดี บลาๆๆ
 • ทำไมอิจิโนะเสะพูดอะไรก็รู้สึกรักกกกกกกกกกกกกกไปหมดเลยอะ ฮือ มืดบอดมาก
 • ความพีคของรูทนี้มันอยู่ตรงฉากจบแบบ 後輩 ซึ่งในฉากจบนี้พอเรย์จังร้องเพลงจบแล้ว อิจจี้กับโอโตยันจะไปโผล่หน้ากล้องเป็นแขกเซอร์ไพรส์ของรายการด้วย!

surpriseeee

 • แล้วทั้งสามคนก็ร้องเพลง 溺愛テンプテーション ซึ่งเป็นเพลงโซโล่ของเรย์จังในภาค All Star ด้วยกัน
 • ตอนบอกว่าจะร้องเพลงนี้ตกใจมาก เฮ้ย!! อย่าบอกนะว่าจะร้องให้ฟังจริงๆ!!!
 • ปรากฏว่าเกมมีให้ฟังแค่อินโทรและดนตรีเปล่าๆ นอกนั้นให้นางเอกบรรยายเอาเองว่า ทั้งสามคนร้องเพลงเข้าขากันดีมากทั้งๆ ที่ไม่ได้ซ้อมก่อนอัดรายการ
 • ทำไมไม่ร้องให้ฟังงงงง โฮววววววว อยากฟังเลยอะะะ ต้องน่ารักมากแน่ๆ
 • แต่ถึงให้ฟังแต่ดนตรีเปล่าๆ ก็ให้อภัยได้
 • เพราะซีจีน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 • แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
 • ROTかわええええええええええええええええええええええええ

rot

 • ชอบยูนิตนี้ที่สุดในอุตะปุริแล้วจริงๆ ฮือ น่ารักน่ารักน่ารักน่ารักน่ารักน่ารักน่ารัก
 • ตัวตนของนางเอกในรูทนี้ถูกคนเล่นลืมเลือนไปเรียบร้อยแล้ว ลาก่อน

ในแง่เนื้อเรื่องแล้วรูท B จืดสนิทสู้รูท A ไม่ได้เลย แต่ด้านสุขภาพจิตแล้วรูท B โอเคกว่ามาก ไม่เศร้า ไม่ดราม่า เต็มไปด้วยความเฮฮาของเรย์จัง เสริมด้วยความคิวท์ของโอโตยันและความหล่อแซ่บอร่อยเหาะของอิจิโนะเสะ (^q^) เล่นแล้วกรี๊ดหน้ามืดตามัวจนลืมความเบาโหวงของเนื้อเรื่องไปหมดสิ้น แง ฮือออออ ROT น่ารักกกกกกกกกก♥♥♥

อยากให้ ROT ออกเพลงใหม่ด้วยกันจัง แต่คงยากเพราะหลังๆ อุตะปุริไม่ทำยูนิตซ้ำเลย เสียใจ (TωT)

 

ป.ล. เอ๊ะ ตอนแรกบอกว่านึกเรื่องที่จะเขียนไม่ออกเลย ทำไมเขียนไปเขียนมาแล้วเวิ่นเว้อได้ขนาดนี้ ฮาาา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s