Unbox: Prince of Stride

ได้เวลาอวดเกมอีกแล้ว ( ̄∇ ̄)

เพิ่งซื้อเกม Prince of Stride แบบลิมิเต็ดมาจากอเมซอน ที่จริงตอนแรกตั้งใจว่าจะรอเกมออกสักพักแล้วค่อยอ่านรีวิวก่อนซื้อ แต่ฟังรายการวิทยุเด็งเกคิเกิร์ลสไมล์บ่อยๆ แล้วรู้สึกเหมือนโดนเรียวเฮซังกับโนบุคุงสะกดจิตให้ซื้อ (สองคนนี้ฮาร์ดเซลล์เกมนี้หนักมากทุกครั้ง) บวกกับพอเห็นของแถมในเซ็ทลิมิเต็ดปุ๊บ ก็เผลอกดจองไปอย่างไร้สติปั๊บ การซื้อของออนไลน์ช่างน่าสะพรึงกลัวเหลือเกิน บรื๋อ

คราวนี้ไม่ได้ซื้อกับเจ้าประจำอย่างอนิเมทเพราะของในเซ็ทอนิเมทไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ และของแถมที่อยากได้มันก็อยู่ในกล่องลิมิเต็ดซึ่งไม่ว่าจะซื้อร้านไหนก็ได้เหมือนกัน ซื้ออเมซอนประหยัดกว่าเยอะ (แต่ที่จริงก็อยากได้ดราม่าซีดีที่แถมเฉพาะอนิเมทอยู่เหมือนกันนะ มีมาโมกับโนบุคุงด้วยอะ ฮือ)

พอของมาส่ง แกะกล่องพัสดุออกมาเจอกล่องเกมแล้วสตั๊นไปเลย กล่องใหญ่เบ้อเริ่ม ไม่เจอกล่องเกมแบบลิมิเต็ดใหญ่ๆ ขนาดนี้มานานแล้ว

DSC02930

ชอบหน้าปกตรงที่มีพี่หัวม่วง (พากย์โดยมาโม, ยังจำชื่อตัวละครไม่ได้) อยู่ด้วย เพราะรู้สึกว่าถ้าเล่นๆ ไปสักพักก็คงชอบคนนี้แหละ

ด้านนอกกล่องจะมีพลาสติกหุ้มอยู่อีกชั้น เวลาจะเปิดกล่องต้องเลื่อนออกก่อน

DSC02931

ทำแบบนี้แล้วก็ดูสวยงามดี แต่ไม่ค่อยปลื้มแพคเกจแบบนี้เท่าไหร่เพราะถ้าเลื่อนพลาสติกนี่บ่อยๆ มันต้องเป็นรอยแน่นอน ไม่ว่าจะพยายามเลื่อนอย่างทะนุถนอมแค่ไหนก็ตาม (´・_・`)

หลังกล่อง

DSC02934

ตัวละครเยอะขนาดนี้ ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะจำได้หมดคะะะะะ

แต่เหตุผลนึงที่ประกอบการตัดสินใจในการซื้อก็คือปริมาณตัวละครนี่แหละ พอตัวละครเยอะ นักพากย์ก็เยอะตาม คือเกมนี้มีนักพากย์ที่เราชอบอยู่เยอะมากกกกก และมีนักพากย์ที่ไม่รู้จักอยู่เยอะมากกกกกเช่นกัน ฮาาา

อย่างไรก็ตาม ตัวละครเยอะขนาดนี้ก็ใช่ว่าจะจีบได้ทุกคนนะ TvT รู้สึกจะมีรูทหลักๆ แค่หกรูท มั้ง รู้แค่มีมาโมให้จีบก็โอเค ฮิๆๆๆ

ส่วนข้างกล่องจะมีบอกว่าในกล่องมีอะไรบ้าง

DSC02933

พอเปิดกล่องมาก็เจอแผ่นเกมเด่นเป็นสง่า

แต่ปกกล่องเกมแบบธรรมดาไม่มีพี่หัวม่วงที่มาโมพากย์แล้ว ว้า (´・_・`)

DSC02937

กล่องเกมด้านหน้า-ด้านหลัง

DSC02944-horz

พอพลิกดูอีกด้านของกล่องจะเห็นว่ามีบุ๊คเลทและแผ่นซีดีซ่อนอยู่!

DSC02938

บุ๊คเลทเล่มย้าวยาว ด้านในมีคำอธิบายว่า Stride คืออะไร (โดยสรุปแล้วมันคือฟรีรันนิ่งที่เล่นเป็นทีม แหละมั้ง?) แนะนำตัวละครแต่ละโรงเรียน สัมภาษณ์ตัวละคร แล้วก็โฆษณา

DSC02939
DSC02940 DSC02941

บุ๊คเลทเล่มนี้คงตั้งใจจะทำให้มันเหมือนเป็นของที่มีในเกมจริงๆ พวกโฆษณาก็เลยเป็นโฆษณาสมมติทั้งหมด และเพื่อความเรียลจึงต้องตัดชื่อนักพากย์ออกไปจากบุ๊คเลท ดังนั้นหากเล่นแล้วเกิดอยากรู้ขึ้นมาว่า เอ๊ะ ตัวละครนี้เสียงคุ้นๆ แฮะ ใครพากย์นะ? บุ๊คเลทเล่มนี้จะไม่สามารถช่วยอะไรได้ ต้องเปิดเว็บออฟฟิเชียลเช็คอย่างเดียวเท่านั้น

ส่วนซีดีในกล่องคือสองแผ่นนี้

DSC02942

แผ่นซ้ายเป็นดราม่าซีดี ส่วนแผ่นขวานี่แหละ คือต้นตอที่ทำให้เผลอหน้ามืดกดสั่งเกมมาโดยไม่รอรีวิว!

แผ่นขวาคือแผ่นบลูเรย์ MAKING OF STRIDE ซึ่งแบ่งเป็นสามพาร์ท ประกอบด้วย

① พาร์ทอินเตอร์วิว: โนบุคุงกับเรียวเฮซังใส่สูทมานั่งเก๊กหล่อตอบคำถามแบบตลกหน้าตาย
② เทรนนิ่ง: โนบุคุงกับเรียวเฮซังมาเล่นกีฬาและทดสอบสมรรถภาพให้ดู ทั้งตีแบด เตะบอล ฯลฯ น่ารักน่าเอ็นดู
③ เรดิโอ: โนบุคุงกับเรียวเฮซังจะมานั่งคุยกันในห้องอัดเรดิโอ อ่านข้อความจากสต๊าฟให้ฟังบ้าง หยอกล้อกันเองงุงิน่ารักบ้าง

ความยาวประมาณสามสิบนาทีกว่าๆ แต่เลอค่าควรเก็บสะสมมาก ทั้งสองคนน่ารักมากกกกกกกกกกกก แง้งงงงงงง (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦) แต่ดูไปดูมาเริ่มรู้สึกว่าเคมีระหว่างสองคนนี้ชักจะแรงไปหน่อยนะ (ฮา) ดูจบแล้วถึงกับต้องเปิดรายการวิทยุเด็งเกคิเกิร์ลสไมล์ฟังเลย น่า-รัก-มาก

ของในกล่องมีแค่นี้ ส่วนของนอกกล่องได้ดราม่าซีดีมาสองแผ่น

DSC02946 DSC02947

สีเจ็บสะใจมาก ชอบ 55555555

แผ่นซ้ายเป็นดราม่าซีดีแถมสำหรับคนใจเร็วด่วนได้ ใครจองเร็วรับไปเลย (แต่ที่จริงเราก็จองช้านะ เพิ่งมาจองก่อนเกมออกแค่สิบวันเอง…) ส่วนแผ่นขวาแถมเฉพาะร้านอเมซอน แผ่นนี้มีตัวละครที่เคนโชคุง เอกุจิคุง และชิโมโนะซังพากย์ (แน่นอนว่ายังจำชื่อตัวละครไม่ได้ซักตัว จำนักพากย์เอา เฮ)

โดยรวมแล้วเป็นกล่องเกมชุดลิมิเต็ดที่อลังการงานสร้างดี ถึงจะยังไม่ได้เล่นก็รู้สึกคุ้มอยู่นะ (แค่บลูเรย์ที่แถมมาก็คุ้มสุดๆ แล้ว ฮืออออ นั่ลลั๊กกกกกกก) ทว่า เกมจะถูกจริตรึเปล่าก็ไม่รู้………… ที่รู้ๆ คือ ขอดองไว้ก่อนแล้วกัน TωT

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s