Unbox: 忍び、恋うつつ ― 雪月花恋絵巻 ―

ห่างหายจากมหกรรมอวดเกมไปนานนนนนนน เพราะไม่ได้ซื้อเกมเซ็ตอลังๆ เลย พอซื้อมาอลังเกินอย่างอุตะปุริก็ขี้เกียจอวด แต่ล่าสุดเพิ่งซื้อเซ็ตอนิเมทมาอีกเกมหลังจากไม่ได้ซื้อลิมิเต็ดของร้านนี้มานานมาก ด้วยความเห่อเลยหยิบมาแกะกล่องลูบๆ คลำๆ ซะหน่อย (ก่อนจะเอาขึ้นหิ้งดองยาวเช่นเดียวกับอีกหลายๆ เกม…)

เกมเซ็ตอลังล่าสุดที่สอยมาคือ 忍び、恋うつつ ― 雪月花恋絵巻 ― (Shinobi Koi Utsutsu – Setsugetsuka Koi Emaki) หรือเรียกสั้นๆ ได้ว่า นินโค่ย ซึ่งความจริงแล้วมันคือเกมเก่าที่เอามาพอร์ทลง PS Vita และเพิ่มฉากใหม่และรูทตัวประกอบทั้งหลายแหล่เข้ามานั่นเองงงงง (ที่จริงก็ไม่เก่าเท่าไหร่นะ ของ PSP ออกต้นปีที่แล้วนี่เอง)

ตอนแรกก็กะว่าจะเล่นใน PSP นั่นแหละ แต่แล้วก็ดอง จนมันออกเวอร์ชั่นใหม่แถมเพิ่มรูทคุณน้องชายบ้านคิริงาคุเระที่เอกุจิคุงพากย์มาอี๊กกกก อะ…โอเค้ งั้นซื้อของวีต้าก็ได้อ้ะ…

ตัวกล่องแบบลิมิเต็ดเกมนี้ อืมมมม เป็นกล่องขนาดกลางของโอโตเมทมั้ง? เท่าที่ซื้อเกมค่ายนี้มา เจอกล่องลิมิเต็ดอยู่สามขนาด ทั้งเล็กกะทัดรัดเหมาะมือ แบบกลางๆ กำลังดี และใหญ่เบิ้มสูงกว่ากล่องเกมพีซีทั่วไปอีก ซึ่งไซส์ปานกลางอย่างเกมนี้เป็นไซส์ที่เราชอบที่สุด

ปกกล่อง ประชากรนินจาหนาแน่นมาก

DSC02904 DSC02905

กล่องนี้เป็นแบบเปิดด้านข้าง ดีงามมาก แบบนี้เปิดง่ายดี เปิดมาแล้วจะเจอบรรดานินจาตัวจิ๋วอยู่ตรงขอบด้วย น่าร๊าก (*´∀`*)

DSC02906

ส่วนปกตัวเกมซึ่งเหมือนกันทั้งแบบลิมิเต็ดและธรรมดาเป็นรูปตัวประกอบทั้งสี่ที่เพิ่งจีบได้ในภาคนี้ (ยังไม่ได้เล่น แต่อวยน้องหัวฟ้า เพลงที่คุณน้องร้องแล้วคุณพี่คอยบรรยายประกอบน่าร๊ากกกกกกน่ารัก♥)

DSC02907

เป็นกล่องเกมที่สีชมพูปิ๊งปั๊งน่ากินมาก เสียดายถ่ายรูปออกมามืดไปหน่อย (´・_・`)

ในกล่องจะคั่นเป็นสามชั้น ชั้นบนสุดวางเกม ชั้นกลางเป็นดราม่าซีดี ชั้นล่างสุดใส่บุ๊คเลท

DSC02908

ดราม่าซีดีแผ่นที่มากับกล่องลิมิเต็ดนี่ตัวละครหลักมากันครบ 10 คนเลย

DSC02912

ไตเติลของแผ่นคือ ศึกตัดสินว่าใครคือคนที่เหมาะสมกับยัยนั่น! …แค่ชื่อก็คิดว่าคงตลกมาก แต่กะว่าเอาไว้ฟังหลังเล่นเกมแล้วกัน ตอนนี้ยังไม่อินกับตัวละครเท่าไหร่ จำชื่อยังไม่ค่อยได้เลย (ตอนนี้จำเป็นชื่อนักพากย์ล้วนๆ)

ที่จริงนินโค่ยนี่อิงจากสิบผู้กล้าซานาดะซึ่งคุ้นชื่อดีจากหลายๆ เรื่องนะ แต่เกมนี้ดันเปลี่ยนชื่อตัวละครทั้งหมด ตอนนี้เลยจำได้แค่ซารุโทบิ ซาสุเกะคนเดียว เพราะชื่อออกเสียงเหมือนในประวัติศาสตร์ เปลี่ยนแค่ตัวคันจิ

ส่วนบุ๊คเลทจะเขียนปะหน้าไว้ว่าเล่นเกมให้จบก่อนค่อยมาอ่านนะจ๊ะ แต่เราก็พลิกๆ ดูไปแล้วแหละ โด๊นท์แคร์ ก็แค่โดนสปอยล์ซีจีนิดหน่อยเอ๊ง

DSC02909

ในบุ๊คเลทมีทั้งหน้าสีและขาวดำ ประกอบด้วยอิลลัสท์นิดหน่อย หน้าแนะนำตัวละคร รวมภาพร่างตัวละครและภาพร่างซีจี

DSC02910

แต่ส่วนที่ประทับใจที่สุดคือตารางรวมคำศัพท์จูนิเบียว ตัวอย่างเช่น 天使 อ่านว่า เกเบรียล 作家 อ่านว่า ดาร์คพริซันเนอร์ เป็นต้น (เออ เบียวจริง เบียวจนตามไม่ทัน)

ส่วนของแถมที่อยู่นอกกล่องจะมีซีดีอีกสองแผ่น แผ่นนึงเป็น 予約特典 จองร้านไหนก็ได้เหมือนๆ กันอีกเช่นกัน

DSC02913

แผ่นนี้เป็น Situation CD คือตัวละครแต่ละตัวจะออกมาพูดกันคนละแทรค ในหัวข้อ คู่แต่งงานใหม่ (ฟังดูหวานมาก ตอนฟังแทรคซากุไรซังกับชิโมโนะซังคงต้องเตรียมเครื่องช่วยหายใจไว้ข้างๆ) ดังนั้นบนแผ่นเลยเขียนไว้อีกเช่นกันว่าไปเคลียร์เกมก่อนแล้วค่อยมาฟังนะ

ส่วนซีดีอีกแผ่นแถมเฉพาะร้านอนิเมท

DSC02915

แผ่นนี้มากันสามคนคือชิโมโนะซัง โอโนะยู คาจิคุง

ที่จริงแอบอยากได้แผ่นที่มีซากุไรซังกับเอกุจิคุงมากกว่า แต่สองคนนั้นดันไปอยู่ร้านสเตลล่าซึ่งแถมเข็มกลัด แล้วเราดันอยากได้สแตร็ปของอนิเมทมากกว่า แงงงงง ชีวิตต้องเลือก ซึ่งสุดท้ายก็เลือกสแตร็ป ประกอบกับร้านสเตลล่าวิธีจ่ายตังค์ยุ่งยาก ซื้ออนิเมทเนี่ยง่ายดี จิ้มๆ ไม่กี่คลิกแล้วรอตัดบัตรเครดิต จบ เงินปลิว ไตปลิว ต้มหมี่กึ่งฯกินทั้งเดือน /ยอมอดตายเพื่อผู้ชายสองมิติ

ส่วนสแตร็ปที่ว่าอยากได้หน้าตาแบบนี้ (。-_-。)

DSC02918

จริงๆ แล้วรู้สึกว่าเกือบทุกตัวน่ารักระดับปานกลาง ไม่ได้เห็นแล้ว ฮริ้งงงงงงงง อะไร ยกเว้นคุณพี่ชายบ้านคิริงาคุเระที่แทะหัวใจอยู่มุมขวาบน น่าร๊ากกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

นอกจากนี้ก็มีโบรไมด์มาอีกใบนึง

DSC02916

อยากให้แถมแฟ้มมากกว่านะ ฮือ ชอบแฟ้มมากกว่าโบรไมด์ คราวนี้เซ็ทสเตลล่ายั่วยวนใจกว่าอนิเมทมากๆ ทั้งแคสท์ในซีดีถูกใจ แถมแฟ้ม แถมบุ๊คเลทพิเศษที่มีเฉพาะร้านสเตลล่าเท่านั้น แต่สุดท้ายเราก็จิ้มอนิเมทไปอยู่ดี ตอนกดสั่งคิดอะไรอยู่กันแน่นะ…? (สั่งนานจนลืม แต่ก็สั่งช้าจนอด 早期予約特典 ของแถมสำหรับคนใจร้อนสั่งเร็วน่ะนะ TvT)

อย่างไรก็ตาม กำไรจากการสั่งเซ็ทอนิเมทในครั้งนี้คือ ได้เข็มกลัดแถมมาเยอะมาก! เผอิญช่วงนี้อนิเมทจัดโอโตเมทแฟร์อยู่พอดิบพอดี แล้วมันมีแคมเปญนึงในแฟร์นี้ที่จะแจกเข็มกลัดหนึ่งอันเมื่อซื้อเกมค่ายโอโตเมทครบทุกพันเยน ดังนั้นคราวนี้เราเลยได้เข็มกลัดฟรีมาสิบอันเต็มๆ

ตอนแรกแกะกล่องออกมาเจอห่อสีเงินๆ หน้าตาเหมือนจะเป็นเข็มกลัดก็งงว่า เอ๊ะ เซ็ทนี้มันไม่แถมไม่ใช่เหรอ พอแกะออกมาพบว่าเป็นตัวละครจากเกม NORN9 ก็ยิ่งตกใจไปกันใหญ่เพราะไม่ได้ซื้อเกมนี้ นี่พนักงานแถมมาผิดรึเปล่า!!!??? ชั้นต้องส่งข้ามทะเลกลับไปคืนเค้ามั้ย???? จนกระทั่งเสิร์ชดูถึงได้รู้ว่า อ๋ออออ แถมเพราะแคมเปญนี่เอง

นอกจาก NORN9 แล้วจะมีเข็มกลัดจาก CLOCK ZERO, นินโค่ย, I DOLL U, KLAP สุ่มแจกให้ ปรากฏว่าเราเปิดมา เจอ NORN9 ไปแล้วเจ็ดอันถ้วน อืมมมม สงสัยต้องหาเกมนี้มาเล่นซะแล้วสิ

DSC02925

ยังดีที่ได้นินโค่ยมาอันนึง โฮฮฮฮฮ คุณพี่หล่อเมิ่กกกกกกก ยังไม่ได้เล่นแต่เอ็นดูคุณพี่มากเพราะซากุไรซังพากย์และบรรยากาศคล้ายอิจิโนะเสะซังนิดๆ (〃∀〃)

แกะกล่องเสร็จก็จับขึ้นหิ้ง ตอนนี้ดองเกมไว้เยอะเกินไปแล้ว ไม่ซื้อเกมอีกปีนึงยังเล่นไม่หมดเลยมั้ง (TωT) แต่เวลาเห็นเซ็ทลิมิเต็ดน่าซื้อแล้วมันอดไม่ได้นี่นา โฮววว

Advertisements

4 comments on “Unbox: 忍び、恋うつつ ― 雪月花恋絵巻 ―

 1. KeyLaSi says:

  อ่านการตลาดสมัยนี้แล้วมัน………… นี่มันหลอกให้ซื้อเกมมาดองไว้บนหิ้งแล้วล่อให้รีบซื้อเพราะเอาของแถมมาล่อนิคะ!!!!!!!!!!!! แต่ละร้านของแถมไม่เหมือนกันอีกสินะ ชั่วจริงๆ =”=

  Like

  • chutipuk says:

   อาาา การตลาดโหดร้ายจริงอะไรจริงค่ะะะะะะ เอาไว้หลอกลวงติ่งขาดสติ และนี่ก็หน้ามืดตกหลุมพรางประจำ โฮวววว /น้ำตาไหลแรง

   แต่ติ่งชาวญี่ปุ่นยังดีนะคะ บางทีเอาของแถมร้านไปปล่อยต่อราคาแพงๆ ได้ อยู่แถวนี้ไม่รู้จะเอาไปขายใคร ขายไปก็มีแต่ราคาตก ก๊ากกก เก็บเข้ากรุต่อไป

   Like

 2. sunshinesign says:

  การตลาดระดับทั้งปีได้ขาดสารอาหารค่ะ แต่รู้สึกชอบเกมนินโค่ยนะคะเคยเล่นตอนที่มันลงpsp มันตลกอยู่เหมือนกัน ส่วนNorn9นี่โดยรวมเราว่าโอเคล่ะค่ะ เสียแต่น้ำหนักของเนื้อเรื่องมันเบาไปบ้าง ว่าไปยังไม่ได้สอยLast Eraมาเลย XD

  แคมเปญนี้ร้ายกาจมาก!!!!! รบกวนขอซื้อเข็มกลัดลายเซนริ อากิโตะ รอนต่อได้มั้ยคะ—/สัญญาณขาดหาย

  ปล.ซาสึเกะที่เทราชี่พากย์เรานึกถึงโต้ยล่ะค่ะ ฟังคาราซองยังรู้สึกว่ามันเป๊ะมาก

  Like

  • chutipuk says:

   Norn9 เห็นลงวีต้าสองภาครวดเลยยังไม่กล้าสอยค่ะ (TvT) แค่ที่มีอยู่กับเกมใหม่ที่เล็งๆไว้ก็เล่นไม่ทันแล้ว ฮืออออออ

   สนใจเอาเข็มกลัดมาแลกกันมั้ยคะ แต่ไม่รู้เลยค่ะว่าใครเป็นใคร 5555555

   ซาสุเกะคุงนี่ออร่าโอโตยะมาเต็มมากค่ะ มีเพื่อนเห็นเกมนี้แล้วบอกว่าทำไมมีทั้งโอโตยะกับโทคิยะเลย ขำมาก 5555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s