YAMATE in Yokohama

ต่อจากคราวที่แล้ว หลังจากแวะกินขนมที่สวีทฟอเรสท์จิยูงาโอกะเรียบร้อยก็นั่งรถไฟต่ออีกนิด ไปลงสถานีอิชิคาวะโจ (石川町駅) เพราะตั้งใจจะไปเที่ยวแถบยามาเตะกัน

ยามาเตะคือชื่อย่านนึงในโยโกฮาม่า ช่วงสมัยเมจิ-ไทโชเคยเป็นชุมชนชาวต่างชาติ ปัจจุบันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของบรรดาเศรษฐี ส่วนตึกต่างชาติในสมัยนั้นก็กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดให้ชมกันฟรีๆ

ที่จริงเราเคยไปยามาเตะมาแล้วรอบนึงสมัยไปทัศนศึกษากับมหาลัยตอนไปแลกเปลี่ยนที่โน่น แต่ตอนนั้นไปกับอาจารย์เลยไม่ได้เดินดูละเอียดๆ เท่าไหร่ คราวนี้พอไปเองแล้วเลยได้เดินเต็มที่เลย

ความจริงแล้วการไปยามาเตะรอบนี้เป็นความพยายามเที่ยวแบบมนุษย์ปกติ แต่ในเมื่อยามาเตะและโยโกฮาม่าเป็นเซตติ้งของคอร์ด้า เลยรู้สึกว่าถึงจะพยายามเที่ยวแบบมนุษย์ปกติ แต่ในจิตใจก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยความติ่งอยู่ดี (ฮา)

ตอนเดินออกจากสถานีอิชิคาวะโจรู้สึกสับสนมึนงงกับเส้นทางเล็กน้อย แต่พอมองไปบนเนินเขาปุ๊บก็เห็น 外交官の家 (Diplomat’s House) ซึ่งเป็นจุดหมายแรกตั้งอยู่เด่นเป็นสง่า ดังนั้นก็เลยใช้วิธีเดินมั่วๆ หาทางขึ้นเนินไปให้ได้

เดินไปเดินมาก็มาเจอกับบันไดนี้

SONY DSC

ซึ่งไอ้ที่เห็นนี่แค่ประมาณ 5% ของเส้นทาง บันไดยาวอลังการมากกกก เดินขึ้นไปสักพักเริ่มไม่แน่ใจว่านี่ขึ้นยามาเตะหรือกำลังปีนสู่ยอดเขาเหลียงซาน กว่าจะขึ้นไปจนสุดทางรู้สึกเหมือนน้ำหนักลดไปห้าโล แต่จำได้ว่าคราวที่แล้วไม่ได้ขึ้นทางนี้แฮะ แสดงว่ามันคงมีทางขึ้นหลายทางแหละ

พอขึ้นไปจนสุดบันไดแล้วเดินอีกไม่กี่ก้าวก็เจอ 外交官の家 อยู่ใกล้ๆ

SONY DSC

อ้างอิงจากโบรชัวร์ที่เก็บมาบอกว่าที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกันในสมัยเมจิ ความจริงแล้วตั้งอยู่ที่ชิบุยะ แล้วเพิ่งย้ายมาที่ยามาเตะในปี 1997

ความสำคัญของที่นี่คือ เป็นต้นแบบของหอพักลินเดนฮอลล์ในคอร์ด้า! (สำคัญมาก…….) พอดีว่าตอนไปเที่ยวใช้พวงกุญแจเคียวยะห้อยกระเป๋ากล้องติดไปด้วย เลยได้พาเคียวยะมาถ่ายรูปร่วมกับหอพักโดยไม่ได้ตั้งใจ (ฮา)

พอเทียบกับภาพลินเดนฮอลล์ในอนิเมะแล้วก็ไม่ได้เหมือนเป๊ะเท่าไหร่หรอก (=v=;) แต่บรรยากาศข้างในมันก็คล้ายๆ นะ เต็มไปด้วยไม้และเก้าอี้หวายเหมือนกันเลย

lindenhall

ที่จริงบางคนบอกว่าที่นี่เป็นต้นแบบของบ้านซากามากิใน Diabolik Lovers ด้วย
แต่ทฤษฎีนี้จริงเท็จแค่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าไม่เห็นเหมือนบ้านซากามากิในเกมเลย…

ส่วนทางเข้า 外交官の家 ต้องไปเข้าอีกด้านนึง

SONY DSC

ด้านในเป็นบ้านสมัยเมจิทั่วไป มีห้องโน่นนี่นั่นให้เดินเล่นดูเพลินๆ เสพบรรยากาศแบบย้อนยุค มีคาเฟ่ให้นั่งจิบชาเก๋ๆ ด้วย แต่ด้วยความงกจึงขอผ่าน

SONY DSC

ที่นี่มีแผนที่ยามาเตะแจกด้วย เป็นแผนที่สำหรับคนที่จะมาเดินเที่ยวแถวนี้โดยเฉพาะ มีทั้งภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ จีน เกาหลี กราบขอบพระคุณแผนที่ฉบับนี้ที่ช่วยให้เที่ยวง่ายขึ้นมาก

ข้างๆ 外交官の家 มีบ้านอีกหลังนึงคือ ブラフ18番館 (Bluff 18 Ban-Kan) เป็นบ้านตะวันตกสมัยไทโช น่าเสียดายที่ตอนเราไปมันปิดซ่อมอยู่ รู้สึกจะซ่อมนานหลายเดือนเลยด้วย แต่เคยเข้าไปแล้วทีนึงเลยไม่เสียดายมาก แฮ่

จาก 外交官の家 เดินไปที่อื่นนี่มันไกลพอสมควรเหมือนกัน แต่ระหว่างทางมีบ้านเก๋ๆ ให้ดูเล่นเต็มไปหมด เพราะแถวนั้นเป็นแอเรียคนรวย บ้านแต่ละหลังจึงเวอร์วังอลังการมากกกก เดินไปก็เมาท์มอยกันไปว่าบ้านหลังไหนคือบ้านของจินกูจิเร็นนะ? (นี่ก็ติ่งได้ตลอดเวลา…)

หนึ่งในความไฮโซที่พบคือ ป้ายบอกทางเป็นภาษาอังกฤษ!

SONY DSC

หลังจากเดินผ่านบ้านมหาเศรษฐีจำนวนมากพลางนึกสงสัยว่ามีบ้านไหนมีลูกชายที่กำลังรับสมัครภรรยาบ้างมั้ย? ก็มาถึงบริเวณนึงซึ่งเต็มไปด้วยคอร์ทเทนนิสตั้งเรียงรายติดๆ กัน ด้วยความที่เคยอ่านการ์ตูนเทนนิสมาจึงอดด้อมๆ มองๆ เผื่อมีนักเทนนิสหล่อๆ ไม่ได้ แต่เมื่อมองไปในคอร์ทก็พบว่าทุกคนล้วนอยู่ในวัยเกษียณแล้วทั้งสิ้น เสียใจด้วยนะ

ตรงนั้นมีพิพิธภัณฑ์เทนนิสตั้งอยู่ด้วย แน่นอนว่าในเมื่อเข้าฟรีก็ต้องเข้าไปดูซะหน่อย

SONY DSC

พิพิธภัณฑ์เทนนิสเพิ่งสร้างในปี 1998 เอง แต่ความจริงแล้วยามาเตะนี่เป็นจุดกำเนิดเทนนิสในญี่ปุ่น สมาคมเทนนิสที่นี่ก็เป็นสมาคมแห่งแรกในญี่ปุ่นที่อายุเก่าแก่ร้อยกว่าปี เพราะงั้นก็เลยสร้างพิพิธภัณฑ์ขึ้นที่นี่

ส่วนด้านในจัดแสดงพวกอุปกรณ์เทนนิสเก่าๆ กับประวัติเทนนิสในญี่ปุ่น

SONY DSC

SONY DSC

สิ่งที่ชอบที่สุดของที่นี่คือ โซฟาสำหรับนั่งพักสบายมากกกกกกก นั่งปุ๊บรากงอกทันที ลุกไม่ขึ้นเลย มันบรรเทาอาการปวดเมื่อยหลังปีนบันไดขึ้นเขาเหลียงซานได้ชะงัดจริงๆ นะ (จุดที่ชอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเทนนิสและตัวเนื้อหาสาระในมิวเซียมแต่อย่างใด)

เดินเลยพิพิธภัณฑ์ไปอีกนิดจะเจอ 山手68番館 (Yamate 68 Ban-Kan) ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร เผอิญเห็นมันอยู่ในแผนที่ก็เลยเดินไปดู ปรากฏว่ามันคือคลับเฮาส์ของสนามเทนนิสที่นี่ ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่เปิดให้เดินดูข้างในเหมือนตึกหลังอื่นๆ

SONY DSC

ไฮไลท์ของที่นี่คือ น้องแมวววววววววว ฮริ้งงงงงงง น่ายักกกกกกกกกกกก (≧ω≦)(≧ω≦)(≧ω≦)

SONY DSC

เดินต่อไปอีกพักใหญ่ๆ จะผ่าน ベリック・ホール (Berrick Hall) เป็นบ้านสไตล์สเปน แต่ตอนนั้นกำลังปิดซ่อมพอดี เสียดายมากกกกกกกกที่ไม่ได้เข้า คราวที่แล้วก็ไม่ได้เข้าเหมือนกัน (;∀;) อยากเข้าเพราะดูในรูปแล้วสวยมาก สวยขนาดมีคนใช้จัดงานแต่งงานอยู่เนืองๆ แต่ตอนนั้นดันปิดซ่อมพอดี อดเลย ฮืออออออ

ได้เห็นแค่ประตูทางเข้า เสียใจ (T∇T)

SONY DSC

ติดกับเบอร์ริคฮอลล์คือ エリスマン邸 (Erismann Residence) ในโบรชัวร์บอกว่าบ้านหลังนี้สร้างโดย เอ. เรย์มอนด์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่ง Modern Architecture ในญี่ปุ่นและส่งผลต่อวงการสถาปัตย์ญี่ปุ่นอย่างใหญ่หลวง โอววว ดูยิ่งใหญ่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มาก! แต่ด้วยความที่ไม่มีความรู้ทางสถาปัตย์เลยรู้สึกเฉยๆ กับตัวบ้านแฮะ เทียบกันแล้วชอบบ้านน่ารักๆ อย่างบ้านท่านทูตหลังแรกสุดที่ไปมากกว่า (=ω=;)

SONY DSC

ด้านในที่นี่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับยามาเตะในอดีต กับให้ความรู้เกี่ยวกับบ้านสไตล์ตะวันตก ซึ่งอ่านแล้วก็ลืมหมดสิ้นตั้งแต่ตอนเดินพ้นประตูออกมา เฮ

SONY DSC

ฝั่งตรงข้ามเยื้องบ้านมิสเตอร์เอริสมันน์คือ 山手234番館 (Yamate 234 Ban-Kan) เป็นตึกสไตล์ฝรั่งที่ออกแบบโดยคนญี่ปุ่น

SONY DSC

ที่นี่ต่างจากที่อื่นตรงที่นิทรรศการด้านในไม่ได้เป็นแบบถาวร แต่เป็นห้องสำหรับจัดแสดงงานศิลปะเป็นช่วงๆ ตอนที่เราไปมีคนจัดไว้เป็นงานเลี้ยงน้ำชาแบบหะรูหะรามั่ก

SONY DSC SONY DSC

ไฮไลท์ของที่นี่คือมีห้องฉายวิดีโอซึ่งโซฟานั่งสบายอีกเช่นกัน เป็นอีกจุดนั่งพักที่ดีงาม (。-_-。)

เดินเลยไปอีกนิดจะเจอโบสถ์คริสต์ สุสานชาวตะวันตก และ 山手資料館 (Yamate Archives Museum) อยู่ใกล้ๆ กัน

SONY DSC SONY DSC

เนื่องจาก 山手資料館 เก็บเงินค่าเข้าเลยไม่ได้เข้าไปดูข้างใน (บอกแล้วว่างก ค่าเข้าสองร้อยเยนยังไม่อยากจ่าย…) ถ่ายรูปมาแต่ข้างนอกอย่างเดียวก็ได้ ( ̄∇ ̄)

ถัดจากมิวเซียมและสุสานจะเจอ 横浜地方気象台 (Yokohama Meteorological Observatory) เป็นตึกที่หน้าตาโคตตตตรรรรรรขัดกับบรรยากาศสไตล์เมจิ-ไทโชทั้งหมดที่ผ่านมา ความที่เป็นสถานีตรวจวัดสภาพอากาศก็เลยมีหน้าตาล้ำกว่าที่อื่น

SONY DSC SONY DSC

ถึงจะไม่เข้ากับบรรยากาศเมจิไทโช แต่มันกลับเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของยามาเตะดีเหมือนกันนะ เท่าที่ไปเดินมาสองรอบนี่รู้สึกว่าบรรยากาศของยามาเตะมันมีทั้งเก่าและใหม่กลืนๆ กัน สังเกตจากสไตล์บ้านแถบนั้น จะหลากหลายมากกกกก ตั้งแต่สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมยันสไตล์หนังไซไฟ ซึ่งการผสมผสานระหว่างเก่าและใหม่นี่ทำให้ยามาเตะเป็นย่านที่เก๋ไก๋ไม่เบา

ตรงสถานีวัดอากาศนี่มีทางแยกลงไปสวนสาธารณะอเมริกันยามะด้วย แต่มันเป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย เป็นทางเชื่อมไปสถานีโมโตมาจิเฉยๆ ดังนั้นพอเดินไปเห็นสวนสาธารณะแล้วเราเลยเดินย้อนกลับมาทางเดิม เพราะเลยไปอีกทางยังมีตึกให้ดูอีกสองสามหลัง

ชอบตึกนี้มากกกกก น่ารักกกกกกกกกกกกกกกก

SONY DSC

ตึกนี้คือ 岩崎ミュージアム (Iwasaki Museum) ซึ่งข้างในมีอะไรก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะเก็บค่าเข้าชมด้วย ลาก่อน แต่ดูจากข้างนอกแล้วชอบมากเลย น่าร๊ากน่ารัก (>∀<)

ฝั่งตรงข้ามมิวเซียมนี้คือ 横浜イギリス館 (British House Yokohama) เป็นตึกหลังใหญ่สมัยโชวะ สร้างในช่วงราวๆ สงครามโลกครั้งที่สอง หน้าตาเลยไม่ค่อยน่าตื่นตาตื่นใจหรือสัมผัสได้ถึงยุคสมัยเท่าตึกอื่นๆ ข้างในเปิดให้เข้าชมฟรีๆ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ใกล้ๆ กันมีตึกอะไรอีกก็ไม่รู้ หน้าตาเหมือนเป็นมิวเซียมอะไรซักอย่างเช่นกัน ที่รู้ๆ คือมีคาเฟ่ด้วย และคาเฟ่น่ารักดีจึงถ่ายรูปมาแม้ไม่ได้ไปอุดหนุนเค้าซักเยนเลยก็ตาม

SONY DSC

แล้วเดินมั่วๆ ไปอีกนิดก็เจอ… เอ่อ นี่มันอะไรเนี่ย แท่นบูชาเทพอพอลโล่เหรอ? หรืออะไร? ตกลงยามาเตะนี่จะมีทุกบรรยากาศเลยใช่มั้ย

SONY DSC

ตรงใกล้ๆ แท่นบูชา(?) มีอีกตึกที่เป็นไฮไลท์คือ 山手111番館 (Yamate 111 Ban-Kan) บ้านของคนอเมริกันสมัยไทโชที่มีหลังคาสีแดงแบบสเปน

SONY DSC

SONY DSC

สาเหตุที่เรานับที่นี่เป็นไฮไลท์สำคัญอีกแห่งก็เพราะ ด้านหลังของที่นี่มีคาเฟ่ชื่อ Enokitei ซึ่งคาเฟ่นี้เป็นฉากในอนิเมะคอร์ด้าภาค Blue Sky แบบเป๊ะๆ เลยแหละ ฮ่าาาาาาาาาาาาาา

ไหนเปรียบเทียบซิ

ภาพจากอนิเมะ

amamiyasannn

ของจริง

SONY DSC

ที่จริงแล้วตอนไปเที่ยวก็ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นสถานที่ที่อามามิยะซังมานั่งจิบชากับโคฮินาตะ! ถ้ารู้ก่อนไปคงหวีดเบาๆ แต่เพิ่งมารู้หลังจากกลับมาเปิดอนิเมะคอร์ด้าหาดูว่าตัวเองไปไหนมาบ้างนี่แหละ (เป็นการตามรอยแบบงงๆ คือเที่ยวมั่วๆ ไปก่อน แล้วหาข้อมูลทีหลัง 5555555)

ส่วนด้านในบ้านหมายเลข 111 ตอนนั้นจัดแสดงตุ๊กตาฮินะกับนิทรรศการเพนท์แก้วอยู่ ในห้องนิทรรศการเพนท์แก้วนี่ศิลปินมานั่งเฝ้าห้องคอยแจกนามบัตรให้ผู้เข้าชมเองเลย

SONY DSC SONY DSC

จุดนึงที่ชอบแถวๆ นั้นคือน้ำพุที่อยู่ตรงกลางระหว่างบริทิชเฮาส์กับบ้าน 111 ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นน้ำพุหน้าตาธรรมด๊าธรรมดา แต่กว่าเราจะเดินไปถึงตรงนั้นก็ตอนเย็นๆ แล้ว บรรยากาศดีมากกกก

SONY DSC

นี่ถ้ามีใครมาเปิดหมวกสีไวโอลินอยู่คงเริ่ดมาก (เพราะจะได้ฟีลตามรอยคอร์ด้าอย่างจริงจังมาก แต่ที่จริงแล้วตั้งใจไปเที่ยวแบบไม่ติ่งนะ… จริงๆ นะ……)

ถัดจากบริทิชเฮาส์มีสวนสาธารณะชื่อน่าร๊ากน่ารักว่า 港の見える丘公園 ( Minato no Mieru Oka Koen = Harbor View Park) ซึ่งที่นี่เป็นฉากคอร์ด้าทั้งในเกมและในอนิเมะเลย (ตกลงนี่เข้ารูทจาริกแสวงบุญสถานที่สำคัญในคอร์ด้าโดยสมบูรณ์แบบไปแล้ว……)

แต่ที่จริงตอนที่ไปเห็นก็นึกไม่ออกนะว่าเป็นฉากตอนไหนบ้าง จำได้แต่ว่าเป็นฉากจบของสึกิโมริคุงในภาคไหนซักภาค พอมาเปิดอนิเมะภาคบลูสกายถึงได้พบว่าเป็นฉากเดทกับอามามิยะซังอีกแล้ว สรุปว่านี่ไปตามรอยอามามิยะซังชัดๆ (ฮา)

เปรียบเทียบอะเกน

ในอนิเมะ

minatomierukoen

ของจริง

SONY DSC

วิวจากในอนิเมะอีกเช่นกัน

amamiyakunnn

ของจริง

SONY DSC

เสียดายที่ถ่ายรูปมาไม่เป๊ะเลย เพราะไม่ได้ตั้งใจจะไปตามรอยแต่แรก(´・ω・`)แต่ความจริงถ้ามาเที่ยวโยโกฮาม่าและยามาเตะเนี่ย เดินซี้ซั้วยังไงก็เป็นสถานที่ของคอร์ด้าเกือบทั้งนั้น เพราะเกมมีตั้งหลายภาคแถมยังมีอนิเมะอีก ครอบคลุมสถานที่เด่นๆ แถบโยโกฮาม่าเกือบหมดแล้วมั้ง…

นอกจากนี้ตรงสวนสาธารณะนี่ยังมีธงสัญญาณเรือหน้าตาคุ้นๆ โบกสะบัดไหวๆ เห็นแล้วนึกถึงเรื่อง From Up on Poppy Hill เลยเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และพบว่ามีป้ายอธิบายว่าโยโกฮาม่าเป็นสถานที่ของเรื่องนี้อยู่ตรงตีนธงด้วย และสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือโลเคชั่นบ้านนางเอกนั่นเองงงงง

SONY DSC SONY DSC

แต่ไม่รู้ว่าธงนี่มันมีมานานก่อนอนิเมะเรื่องนี้ หรือเพิ่งเอามาตั้งไว้พร้อมป้ายนี่กันแน่แฮะ

จากสวนสาธารณะมีทางเดินชื่อ 開港の道 (Kaiko promenade) ซึ่ง….ก็เป็นทางเดินธรรมดา เดินไปเรื่อยๆ เจอกังหันลมซึ่งไม่รู้ว่ามีความสำคัญยังไงเพราะไม่ได้อ่านป้าย บัยยยย

SONY DSC

SONY DSC

อ้อ แต่ชอบตรงตีนกังหันมากเลย เป็นซากกำแพงพังๆ ต้นไม้ขึ้นรกๆ ดูลึกลับ ได้ฟีลแบทเทิลรอยัลอย่างประหลาด

SONY DSC

พอเดินไปจนสุดทางนี้จะเจอสถานีโมโตมาจิ แต่ด้วยความที่เดินไปอีกนิดจะถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญมากมากมากมากมากมาก ก็เลยตัดสินใจว่าจะยังไม่ขึ้นรถไฟกลับและลากเพื่อนรวมทริปไปชมอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญมากระดับพลาดไม่ได้ซึ่งก็คือ 横浜人形の家 (Yokohama Doll Museum)

ความสำคัญของที่นี่คือ เป็นสถานที่ต้นแบบของโรงเรียนอามาเนะ โรงเรียนที่เราชอบที่สุดในคอร์ด้า 3 ไงล่ะะะะะะะะ (完全にコルダ聖地巡礼・・・)

แต่เทียบกันแล้วที่นี่ไม่มีความใกล้เคียงยิ่งกว่าลินเดนฮอลล์กับบ้านท่านทูตอีก ถ้าไม่รู้มาก่อนคงคาดไม่ถึงเลยว่าที่นี่แหละคืออามาเนะกักคุเอ็น

ในอนิเมะ

amanehighschool

ของจริง

SONY DSC SONY DSC

เทียบกับในอนิเมะแล้วรู้สึกจะเหมือนกันแค่ทางเดิน………….

แต่ได้พาเคียวยะในเครื่องแบบอามาเนะมาเยี่ยมโรงเรียนก็แฮปปี้ละ ฮิฮิฮิฮิ (〃∇〃)

แน่นอนว่าไม่ได้เข้าไปข้างในหรอก เพราะเก็บค่าเข้า (งกอีกแล้ว 55555) และตอนที่เราไปถึงก็ใกล้ได้เวลาปิดมิวเซียมแล้วด้วย ถึงเข้าไปก็ไม่เจอเมียวงะบุโจวด้วย ขอชื่นชมแค่ข้างนอกละกัน

พอเดินเลยมิวเซียมตุ๊กตานี่ไปแล้วจะเจอสวนสาธารณะยามาชิตะ (山下公園) ซึ่งสวนนี่ก็โลเคชั่นคอร์ด้าอีกเหมือนกัน เป็นโลเคชั่นสำคัญซึ่งมีอีเวนท์เยอะชนิดไล่เรียงไม่หวาดไม่ไหวเพราะมีมาทุกภาคตั้งแต่ภาคแรกเลย

แต่จุดที่เรากรี๊ดที่สุดคือลานใกล้ๆ เรือฮิคาวะมารุ จุดนี้เป็นจุดที่หนุ่มๆ จินนันมาเปิดแสดงไลฟ์ทั้งในเกมและในอนิเมะเลย วี้ดว้าย (≧д≦)

เอ้าเทียบหน่อยซิ

ในอนิเมะ

jinnan

ของจริง

SONY DSC

ああああ死の舞踏だあああああああああああああああああああ → เสียงในหัวเมื่อไปยืนตรงจุดนั้น ……ความจริงเคยไปแล้วด้วยแหละ แต่ตอนนั้นยังไม่อินกับคอร์ด้า 3 เท่านี้ (ฮา)

และไหนๆ ก็เดินถึงขนาดนั้นแล้ว เลยตัดสินใจกันว่าจะไม่ย้อนกลับไปที่สถานีโมโตมาจิ แต่จะเดินต่อไปเรื่อยๆ แล้วขึ้นรถไฟที่มินาโตะมิไรแทน ระยะทางน่าจะราวๆ สองกิโลมั้ง

SONY DSC

ระหว่างทางผ่านโกดังอิฐแดง (赤レンガ倉庫) ด้วย เคยไปสองสามรอบแล้ว แต่รอบนี้เป็นครั้งแรกที่ไปด้วยความรู้สึกว่า อาาาา นี่มันสถานที่ที่โคฮินาตะมาเดทกับอามามิยะซังใน AnotherSky feat.อามาเนะกักคุเอ็นนี่นาาาาาา (〃∇〃)(〃∇〃)

SONY DSC

ความจริงที่นี่ก็เกิดอีเวนท์ในเกมเยอะมากเช่นกัน แต่นึกออกฉากเดียวเพราะชอบฉากเดทกับอามามิยะซังมาก อุฮิ

ก่อนถึงสถานีมินาโตะมิไรก็ผ่านสวนสนุกคอสโมเวิร์ลด้วย

SONY DSC

ที่นี่ก็แหล่งอีเวนท์ในเกมอีกแล้ว ฉากที่ชอบก็มีฉากนั่งรถไฟเหาะกับริทสึคุง ฉากนั่งชิงช้าสวรรค์กับเคียวยะ และพอเดินเลยไปจนเกือบถึงทางเข้าห้างที่ทะลุไปสถานีรถไฟจะเจอแปซิฟิโค โยโกฮาม่า ซึ่งเป็นสถานที่จัดอีเวนท์คอร์ด้าบ่อยๆ อยู่ทางขวาด้วย นี่ถ้าเดินไปถ่ายรูปมินาโตะมิไรฮอลล์ก่อนกลับด้วยจะครบสูตรมาก

ว่าแต่ทำไมเขียนไปเขียนมามันเข้าสู่การติ่งคอร์ด้าสุดลิ่มทิ่มประตูขนาดนี้เนี่ย ย้ำอีกครั้งว่าจุดประสงค์ดั้งเดิมคือไปเที่ยวแบบมนุษย์ปกตินะ 5555555555555

ไปเที่ยวโยโกฮาม่ารอบนี้แล้วยิ่งอยากจัดทริปตามรอยคอร์ด้าจากเหนือจรดใต้อย่างจริงจังเลย เอาให้ครบตั้งแต่ฮาโกดาเตะยันโอกินาว่า พร้อมด้วยชมการประกวดดนตรีระดับมัธยมปลายทั่วประเทศในมินาโตะมิไรฮอลล์ แต่ถ้าจะจัดคงต้องไปเที่ยวคนเดียว เพราะคงไม่มีใครไปติ่งกับเรา (´・_・`)

สรุป: ความพยายามเที่ยวแบบมนุษย์ธรรมดาล้มเหลว สุดท้ายก็ไม่พ้นไปติ่งอยู่ดี แฮ่ ( ̄∇ ̄)

Advertisements

5 comments on “YAMATE in Yokohama

 1. sunshinesign says:

  นี่มันตามรอยคอร์ด้าเลยค่ะ//ฮา ถ้าได้ไปญี่ปุ่นล่ะก็มีหวังไปโยโกฮาม่าเพราะเจริญรอยตามซีรียส์นี้แหงๆ #เข้ามาเม้นเพราะเคียวยะล้วนๆ—–

  Like

  • chutipuk says:

   ถ้าไปเที่ยวแถวคันโตแล้วเวลาเหลือๆ ต้องไปเที่ยวให้ได้ค่ะะะะ ที่เที่ยวเยอะมาก บรรยากาศดีมากด้วย ไปเที่ยวแบบไม่ต้องไปตามรอยก็เพลินเหมือนกันนะคะ (´∀`)

   Liked by 1 person

 2. KeyLaSi says:

  อุต๊ะ เลื่อนมาเจอภาพบ้านคือน่า(คอส)ไปถ่ายรูปจังค่ะ #เด๋วนะ #มึงผิดมาก

  เป็นย่านที่น่าสนใจดีจัง แอบจดไว้เผื่อแวะเวียนไปหลังช้อปติ่งเสร็จ มีประโยชน์มากค่ะ ฮือ เพราะเวลาไปลงโตเกียว มันคิดที่เที่ยวอื่นไม่ออกหลังจากช้อปติ่ง จะไปเพื่อช้อปติ่งอย่างเดียวก็รู้สึกไม่คุ้มค่าตั๋วเครื่องบิน TT__TT มาต่างบ้านต่างเมืองเพื่อช้อปปิ้งอย่างเดียวมันดูขาดๆ แถมเวลาเสิร์จตามเวบท่องเที่ยวมันก็จะไม่มีแหล่งที่ติ่งแบบเราสนใจซะด้วยน่ะค่ะ

  อุ้ย เข้าไปดูข้างในได้ด้วย ดีจังค่ะ เริ่ดเลย จดพิกัดด่วน

  ตาย พิพิธภัณฑ์เทนนิส ติ่งเทนิปุริเชื่อมโยงความติ่งได้แน่นอนค่ะ ก๊ากกกกก เอ๊ะ นี่เป็นย่านที่อาโตเบะซามะมาซ้อมเทนนิสรึป่าวนะ

  หุ่ย ดูแล้วนี่ ถ้าวางแผนจะไปจริงๆ ต้องทำการบ้าน(?) ดูคอร์ด้าก่อนไปแล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ

  Like

  • chutipuk says:

   อูย เข้าใจฟีลอยากเที่ยวแต่นึกที่ไปไม่ออกเลยค่ะ เพราะเป็นเหมือนกัน (TvT) ถ้านึกที่เที่ยวที่อื่นไม่ออกแนะนำเลยค่าาา นอกจากตรงยามาเตะยังมีอีกหลายที่น่าเที่ยวมาก โดยเฉพาะไชน่าทาวน์เพราะของกินเยอะดีค่ะ ก๊ากก

   หาคอร์ด้าดูก่อนไปอาจจะช่วยเพิ่มความอินได้มากขึ้นนิดนึงค่ะ แต่ฉบับอนิเมะบางทีมันก็…บ้าๆ บอๆ ไปหน่อยนะคะ ควรดูในฐานะอนิเมะตลก (ฮาาาา)

   Like

   • KeyLaSi says:

    เคยดูภาคแรกไปก็เข้าใจความ……………….. ของมันค่ะ จากนั้นมันออกอะไรมาไม่ได้ตามดูเลย ดูดแต่เพลง 5555

    เด๋วจิไปจริงๆ เมื่อไหร่ค่อยมาดู กร๊าก

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s