Kiramune cafe x Anime Plaza

ทัวร์ตะลอนคาเฟ่ยังไม่จบง่ายๆ lol

คอลลาโบะคาเฟ่แห่งสุดท้ายที่ได้ไปเยือนในทริปนี้คือ Kiramune cafe ที่ตึกอนิเมะพลาซ่า อิเคะบุคุโระ

SONY DSC

ตอนแรกคิดว่าคงไม่เข้าคาเฟ่นี้ละ เพราะตอนเปิดเว็บอ่านวิธีเข้าคาเฟ่แล้วมันมีทั้งเขียนบอกว่าต้องจองไปก่อนกับบอกว่ามีแจกบัตรคิวด้วย แล้ววิธีจองในเว็บก็วุ่นวาย ต้องสมัครสมาชิกทางเว็บก่อน (แต่อันที่จริงมันง่ายกว่าสมัครอนิเมทคาเฟ่อีก……)

แต่ปรากฏว่าพอถึงวันสุดท้ายแล้วไม่มีอะไรทำอย่างแรง พอเดินผ่านตึกอนิเมะพลาซ่าที่อิเคะก็เลยคิดว่าไหนๆ ก็ว่างขนาดนี้แล้ว เดินขึ้นไปสำรวจหน่อยก็ได้ เผื่อบัตรคิวยังเหลือ

ระหว่างเดินเข้าไปก็อธิบายให้เพื่อนร่วมทริปฟังว่า Kiramune คืออะไร โดยอธิบายง่ายๆว่า อ๋อ ค่ายเพลงที่เมียเราอยู่น่ะ เป็นค่ายเพลงที่มีนักพากย์มารวมตัวกัน อารมณ์เหมือนกามิกาเซ่เวอร์ชั่นนักพากย์ชาย จบ (เป็นคำอธิบายที่พูดเองยังรู้สึกไม่เวิร์ค แบบว่า Trignal ดูกลายเป็นเฟย์ฟางแก้ว…)

ขึ้นไปถึงชั้นสามตึกอนิเมะพลาซ่าก็เจอเคาน์เตอร์กับเชลฟ์ขายของคิระมิวน์ดักอยู่ก่อนเลย บนเคาน์เตอร์มีป้ายบอกว่าคาเฟ่ว่างรึเปล่า ปรากฏว่าว่างยาวเลย

SONY DSC

ตอนนั้นเกือบถึงบ่ายสามโมงครึ่งพอดี เห็นคาเฟ่ว่างบวกกับจังหวะเวลาเข้าทางแบบนี้ ใครเลยจะอดใจไม่จองไหว ( ̄▽ ̄)

ตรงเคาน์เตอร์นี่เปิดขายกู๊ดส์คิระมิวน์ด้วย ไม่ต้องเข้าคาเฟ่ก็มาซื้อกู๊ดส์จากตรงนี้ได้

SONY DSC

จองแล้วจะได้บัตรแบบนี้มา อยากเก็บเป็นที่ระลึกนะ แต่โดนพนักงานยึดไปตอนเดินเข้าร้านละ บัยส์

SONY DSC

พอถึงเวลาเข้าคาเฟ่ก็เดินขึ้นบันไดไปคาเฟ่ที่ชั้นสี่
ขนาดบันไดยังตกแต่งเป็นรูปหนุ่มๆ คิระมิวน์เลย คิวท์มาก(≧∀≦)

SONY DSC

ที่จริงบันไดตกแต่งเป็นคิระมิวน์ทุกชั้นเลย ลิฟต์ด้วย
คิระมิวน์เต็มตึกไปหมด (*´∀`*)(*´∀`*)(*´∀`*)

SONY DSC

SONY DSC

ขึ้นมาถึงชั้นสี่ก็เจอผนังลายคิระมิวน์คาเฟ่รอต้อนรับ

SONY DSC SONY DSC

ที่จริงไม่ค่อยอินกับมาสค็อตนักพากย์แบบนี้เท่าไหร่เพราะมันคือการเอาหนุ่มสองจุดห้ามิติไปแปลงเป็นสองมิติอีกที แต่พอเห็นเยอะๆ ทั่วตึกแล้วเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ แบบนี้ก็น่ารักดีนะ (กราบขออภัยเมีย แต่คนที่เราคิดว่าน่ารักที่สุดในบรรดามาสค็อตเหล่านี้คือเอกุจิคุง วาดได้เหมือนมาก)

พอเข้าไปในร้านแล้วได้โต๊ะด้านในสุดเลย ร้านไม่ใหญ่เท่าไหร่ มีประมาณสิบกว่าโต๊ะได้ แต่รอบที่เราเข้าไปมีคนนั่งทั้งหมด… สามโต๊ะ…… เป็นคอลลาโบะคาเฟ่ที่เหงามากกกก จะขยับตัวแต่ละทีรู้สึกเกรงใจ๊เกรงใจพนักงาน เพราะคนน้อยมากพนักงานเลยคอยจับจ้องลูกค้าทุกโต๊ะตลอดเวลา แต่คิดในแง่ดีคือเรียกปุ๊บ พนักงานมาปั๊บ และอาหารมาเร็วทันใจดีมากๆ

อ้อ ในร้านห้ามถ่ายรูปด้วย เสียดาย (;__;) อุตส่าห์ได้โต๊ะ Trignal ซึ่งน่ารักมาก และผนังตรงโต๊ะเป็นรูปถ่าย KAmiYU แบบไม่ใช่ตัวมาสค็อตด้วย รอยยิ้มคามิยันบนผนังช่างเลอค่าน่าถ่ายรูปมาเป็นที่ระลึกมาก แง (T∇T)

เมนูในคาเฟ่จะมีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม เวลาสั่งอาหารใช้วิธีเขียนเลขลงบนใบเมนูแล้วค่อยยื่นให้พนักงาน ซึ่งลิสท์เครื่องดื่มในใบเมนูจะเขียนเป็นชื่อนักพากย์โล้นๆ เลย (ทั้งที่ความจริงเครื่องดื่มมันก็มีชื่อนะ…) ตอนแรกเราสั่งเครปเค้กกับน้ำดื่มคักกี้มากินก่อน  ตอนเขียนเลข 1 หลังคำว่า คาคิฮาระ เท็ตสึยะ มันรู้สึกแหม่งๆ พิกล ไม่ค่อยรู้สึกเหมือนกำลังสั่งเครื่องดื่มเท่าไหร่ (ฮา)

ทีนี้พอยื่นให้พนักงาน เค้าก็จะทวนรายการว่าสั่งอะไรไปบ้าง ตอนพนักงานทวนว่า “柿原さん一つ (คาคิฮาระซังหนึ่งที่)” ยิ่งรู้สึกเขินแปลกๆ (。-_-。)(。-_-。)(。-_-。) นี่ถ้าพ่อแม่รู้ว่าเที่ยวมาสั่งผู้ชายดื่มหน้าตาเฉยแบบนี้นะ…

น้ำคักกี้เป็นเมล่อนโซดา รสชาติก็หวานๆ ซ่าๆ แบบเมล่อนโซดาทั่วไป ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ แต่ความแฮปปี้มันอยู่ตรงที่ในร้านจะมีจอทีวีใหญ่เบิ้มแปะผนังอยู่ แล้วเปิดพีวีของหนุ่มๆ คิระมิวน์วนไปเรื่อยๆ ซึ่ง…ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่รู้สึกว่าเปิดพีวีคักกี้บ่อยจังเลยอ้ะ ดีงามมาก ละเลียดอาหารไปพลาง นั่งมองหน้าคักกี้ไปพลาง ฮริ้ง มีฟามฉุข (≧ω≦)(≧ω≦)♥

กินไปกินมาเริ่มใจหายว่านี่คงเป็นคอลลาโบะคาเฟ่แห่งสุดท้ายในทริป ว่าแล้วก็หยิบเมนูมาสั่งอาหารเพิ่ม รอบนี้สั่งสตรอว์เบอร์รี่+คาลพิสของโยชิโนะซัง แก้วนี้จำไม่ได้แล้วว่ารสชาติเป็นไง แสดงว่ารสชาติไม่ค่อยน่าจดจำ… (ผ่านมาเดือนนึงนี่จำรสชาติน้ำยามัมบะในคาเฟ่ดาบได้แม่นสุด อร่อยล้ำสุดในทริปละ)

เวลาสั่งอาหารแต่ละอย่างจะได้โบรไมด์ใบนึงด้วย เราสั่งไปสามอย่างเลยได้มาสามใบ พนักงานจะยื่นโบรไมด์ให้ในสภาพอยู่ในซองทึบสีเงินแวววาว ตอนแกะเลยลุ้นมากว่าจะได้โบรไมด์รูปใคร พอแกะออกมาเห็นว่าได้อย่างที่อยากได้แล้วดีใจมาก ฮืออออออ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณค่ะ /เกาะขาพนักงานร้องไห้

ที่จริงถ้าคนเยอะกว่านี้อาจมีกิจกรรมแลกโบรไมด์กับแลกกู๊ดส์ที่ซื้อมาก็ได้นะ แต่มีอยู่สามโต๊ะนี่มันน่าขัดเขินเกินกว่าจะเดินแลกจริงๆ (。-_-。) และโชคดีที่ถึงกู๊ดส์มันจะเป็นแบบสุ่ม แต่เราก็สุ่มได้อย่างที่อยากได้อีกแล้ว ไม่ต้องไปแลกกับใครก็ได้ เย้!

กู๊ดส์ที่นี่จำกัดจำนวนการซื้อต่อคนด้วยนะ บางชิ้นก็จำกัดให้ซื้อได้คนละสิบอัน บางชิ้นจำกัดยี่สิบอัน เป็นการจำกัดที่ใจกว้างมาก

พอกินเสร็จ ซื้อของเสร็จเรียบร้อยก็นั่งกรอกแบบสอบถามของทางคาเฟ่กัน (บอกแล้วว่าวันสุดท้ายว่างจัด นี่ขนาดไม่มีใครบังคับให้กรอกนะ) กรอกตรงข้อเสนอแนะไปว่าอยากให้ถ่ายรูปในร้านได้ (เก็บกดมาก หลังจากระดมถ่ายรูปไม่ยั้งมาทุกคาเฟ่ ทำไมมาโดนห้ามที่สุดท้าย ทำไมมมม) ไม่รู้สรุปว่าทางร้านได้พิจารณาข้อเสนอนี้รึเปล่า รู้แต่ตอนนี้คาเฟ่นี้เลิกจัดไปแล้วเพราะเป็นคาเฟ่ชั่วคราวมาตั้งแต่แรก ว้า เสียดาย (´・_・`)

แอนี่เวย์ ถึงจะออกมานอกร้านแล้วถ่ายเข้าไปมันก็ไม่เห็นอะไรเลยอยู่ดีเพราะมีม่านบัง
สรุปว่าได้ภาพในร้านมาแค่นี้

SONY DSC

แต่เอาวะ ถ่ายรูปในร้านไม่ได้ก็ถ่ายรูปราวบันไดแทนละกัน (มาเปิดเมโมรี่สติ๊กดูทีหลังแล้วพบว่ามีรูปราวบันไดตึกอนิเมะพลาซ่าเต็มไปหมด 5555555)

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

พอออกมาแล้วก็รู้สึกว่าคิดถูกที่แวะนะ เพราะในร้านเปิดพีวีคักกี้เยอะมากและได้ของอย่างที่อยากได้ อุฮิๆ (ถ้าสุ่มได้อันที่เฉยๆ อาจเซ็งนิดนึง) ส่วนอาหารในคาเฟ่ถึงจะไม่ได้น่าประทับใจเป็นพิเศษแต่ก็ไม่เลวร้ายอะไร คุ้นๆ ว่าเครปเค้กอร่อยดี (*´ω`*)

สรุปของที่ได้มาจาก Kiramune cafe

SONY DSC

ตังค์ไม่ค่อยเหลือแล้วเลยซื้อมานิดเดียว (TωT)
ส่วนกระดาษแผ่นใหญ่ๆ นั่นคือที่รองจานซึ่งพนักงานแจกให้ทุกคนตอนจ่ายตังค์

คาเฟ่นี้เป็นคอลลาโบะคาเฟ่ที่เหงามากจนอยากให้มีคนไปอุดหนุนกันเยอะๆ แต่ก็ไม่ทันละ เพราะมันเลิกจัดไปแล้ว (T∇T)

ที่จริงถ้าทางร้านเลิกใช้ระบบจองเป็นช่วงเวลามาเป็นระบบเข้าคิวแบบนิโกะคาเฟ่แทนจะดีมาก แต่กว่าจะนึกข้อเสนอแนะข้อนี้ได้ก็ออกมาจากร้านนานแล้วเลยไม่ได้เขียนลงไปในแบบสอบถาม บัยส์

Advertisements

4 comments on “Kiramune cafe x Anime Plaza

 1. KeyLaSi says:

  เคยเห็นแว่บๆ แต่ไม่รู้ว่ามีนักพากย์คนไหนบ้าง เลยไม่ได้สนใจไปดูสินค้าหนุ่มๆ กรุ๊ปนี้เบยก่ะ

  ว่าแต่ทางนี้เรียกนักพากย์ว่าหนุ่ม 0 มิตินะคะ ก๊าก เพราะมาแต่เสียง ไร้มิติที่จับต้องได้…

  Like

  • chutipuk says:

   อุ้ย ศูนย์มิตินี่ดูไม่มีตัวตนไปเลยค่ะ 5555555555 นี่ชอบเรียกทุกอย่างเป็นสองจุดห้าหมด นักพากย์ นักแสดงละครเวที พ่อบ้าน ไอดอลจอห์นนี่ส์ ทุกคนล้วนเป็นสองจุดห้ามิติค่ะ ก๊ากกก

   Like

 2. ขอพิกัดหน่อยได้มั้ยเคอะะ*0*

  Like

  • chutipuk says:

   ตอนนี้ Kiramune คาเฟ่ไม่มีแล้วค่าาาา ช่วงนี้คาเฟ่ที่อนิเมะพลาซ่าจะจัดเป็นคาเฟ่ Brothers Conflict แทนนะคะ ลองดูในเว็บเลยค่ะ มีแผนที่อยู่ข้างล่างเน้อ http://www.adores.jp/anipla/brocon/index.html

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s