黒子のバスケ in animate cafe

ทัวร์ตะลอนคอลลาโบะคาเฟ่ยังไม่จบลงง่ายๆ lol

ที่จริงเวลาพูดถึงคอลลาโบะคาเฟ่แล้วโดยส่วนตัวจะนึกถึงอนิเมทคาเฟ่เป็นที่แรกตลอด เพราะงั้นก่อนไปเที่ยวเลยเปิดเว็บของทางคาเฟ่ดูว่าช่วงนั้นมีคอลลาโบะอะไรบ้าง แล้วก็พบว่ายังมีคุโรบาสที่จัดมานานนนนนนมากกกกกกตั้งแต่ปลายปีที่แล้วอยู่ แอบแปลกใจที่มันยังอยู่นะเนี่ย จัดนานสะใจดีจัง

แต่ถึงจะมีคอลลาโบะกับเรื่องที่ชอบ ก็สมัครไปเสี่ยงดวงลุ้นโชคเข้าคาเฟ่โดยไม่ค่อยคาดหวังอะไรเท่าไหร่ เพราะเคยสมัครคาเฟ่นี้กี่ทีๆ ก็ชวดหมด (ตอนอุตะปุริสมัครไปเยอะมาก แห้วหมดเลยแจ้ TvT)

คราวนี้ลองสมัครไปสองรอบ ขณะที่ในใจปลงแล้วและกำลังตั้งหน้าตั้งตาลิสท์คาเฟ่อื่นๆ สำรองไว้เยอะมากนั้นเอง…

อยู่มาวันหนึ่ง คลับอนิเมทก็ส่งเมลมาบอกว่าได้เข้าคาเฟ่ …และวันต่อมาก็ได้เมลแจ้งว่าได้เข้าคาเฟ่อีกเหมือนกัน สรุปว่าสมัครไปสองรอบแล้วได้ทั้งสองรอบเลย ลัคกี้ (〃▽〃)

วันแรกได้รอบ 12:50 ส่วนอีกวันได้รอบ 20:10 แถมยังเป็นสองวันติดกันเลย วันแรกเลยไปด้วยความรู้สึกว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็มาอีก วันนี้เบาๆ ละกัน ส่วนอีกวันไปด้วยความรู้สึกว่า เมื่อวานก็เพิ่งมาเองนี่นา วันนี้เบาๆ ละกัน

สรุปว่าเบาๆ ทั้งสองวัน
กินน้อยและแทบไม่ได้ซื้อของอะไรเลย (ฮา)

ที่จริงแล้วสมัครคาเฟ่ที่คอลลาโบะกับละครเวทีโยวะเพดัลด้วยเพราะเพื่อนอยากไป แต่อันนี้แห้ว ซึ่งก็ไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่เพราะไม่เคยดูเรื่องนี้ แหะๆ

อนิเมทคาเฟ่สาขาที่จัดคอลลาโบะกับคุโรบาสนี่คือสาขา 池袋2号 อยู่ซอยใกล้ๆ อนิเมทอิเคะบุคุโระ ตอนแรกก็กลัวๆ ว่าจะหาไม่เจอ ปรากฏว่าหาง่ายมาก เงยหน้ามองขึ้นตึกไปก็เห็นหนุ่มๆ คิเซกิแปะอยู่บนกระจกบ่งบอกโลเคชั่นชัดเจนเลย

เข้าไปถึงหน้าร้านจะหน้าตาเป็นแบบนี้

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

พอดีว่าไปถึงก่อนเวลาสักพักเลยต้องยืนรอหน้าร้านจนกว่าจะถึงเวลาที่เปิดให้เข้า ระหว่างยืนรอก็ดูป้ายเมนูกับออริจินัลกู๊ดส์ไปพลางๆ

SONY DSC

พอถึงเวลาเปิดให้เข้าร้านพนักงานก็เรียกเข้าไปทีละคิวให้ไปบอกเลขจองกับบัตรที่ยืนยันว่าชื่อตรงกับที่จองไปจริงๆ นะ (กรณีต่างชาติอย่างเราก็ยื่นพาสปอร์ตโลด) เสร็จขั้นตอนนี้แล้วพนักงานก็จะพาไปที่โต๊ะ เลือกโต๊ะเองไม่ได้แหละ ว้า (´・_・`)

SONY DSC

เท่าที่สังเกตโต๊ะรอบๆ พบว่าทุกโต๊ะจัดตัวละครในโรงเรียนเดียวกันเอาไว้ด้วยกันหมดเลย

วันแรกได้โต๊ะไฟดำล่ะ

SONY DSC

ด้วยความที่เพื่อนร่วมโต๊ะไม่ค่อยถูกชะตากับคางามิเท่าไหร่ เราเลยนั่งฝั่งนี้แทนเพราะเราเฉยๆ กะคางามิ (คือแค่จะนั่งโต๊ะยังคิดมากกันเรื่องนั่งข้างไหน 5555555)

ส่วนอีกวันได้โต๊ะม่วงน้ำแข็ง♥♥ ดีใจมากกกกกกกเพราะชอบคู่นี้พอๆ กับทาคามิโดเลย ฮิฮิ♥♥♥♥

SONY DSC

วันที่สองนี่เรานั่งฝั่งมุโระจิน และพบว่าความสนุกของโต๊ะนี้คือการถ่ายรูปมุโระจิน

ออกมาเป็น…

แบบนี้……

SONY DSC

เป็นอุทาหรณ์สอนใจว่าการถ่ายรูปมุมเงยไม่เคยทำให้ใครดูดี

ส่วนกล่องทิชชู่บนโต๊ะวันแรกเป็นคีจังงงงงงงง เย้ (≧ω≦) แม้จะไม่ได้นั่งโต๊ะคีจัง แต่ได้ใช้ทิชชู่คีจังก็ยังดี (ทำไมฟังดูโม่ยๆ…) ส่วนอีกวันเป็นทิชชู่ฟ้าไฟ ไม่อินกะสองคนนี้เลยไม่คิดจะถ่ายรูปมา ฮา

SONY DSC

ส่วนอาหารวันแรกสั่งเมนูวัฟเฟิลราดด้วยเบอร์รี่กับไอติมสตรอว์เบอร์รี่ของท่านอาคาชิ  เพราะดูหน้าตาปลอดภัยสุดแล้ว จะสั่งเมนูคีจังด้วยความติ่งก็… เอ่อ มันเป็นซุปกราแตงที่หน้าตาเพลนมาก ส่วนเมนูคัตสึแซนด์ในตำนานของคุโรโกะคุงก็ยิ่งใหญ่เกินไป เพราะงั้นท่านอาคาชินี่แหละเซฟสุด

SONY DSC

กินไปกินมาพบว่า เบอร์รี่เปรี้ยวมาก…….. เปรี้ยวแบบกัดไปคำแรกเบ้หน้าเลย ซาดิสท์สมเป็นเมนูท่านอาคาชิจริงๆ แต่วัฟเฟิลกับไอติมอร่อยดี (*∩ω∩)

ส่วนวันต่อมาไม่รู้จะสั่งอะไรและไม่ค่อยหิว เลยสั่งแต่เครื่องดื่มอย่างเดียว

สั่งคาปูชิโน่นิโกมาเพราะน่ารัก (≧ω≦)(≧ω≦)(≧ω≦)

SONY DSC

อ้อ ถ้าสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มแล้วจะได้ที่รองแก้วหนึ่งอัน เลือกลายเองได้ด้วย แต่ลายที่มีให้เลือกมีแค่คิเซกิ+คางามิ เลยเลือกเหลืองดำมาคู่กัน (*´∀`*)

พอกินเสร็จก็สบโอกาสเดินถ่ายรูปทั่วร้านและเดินดูกู๊ดส์โน่นนี่นั่น นอกจากโซนคาเฟ่แล้วมีโซนที่รวมกู๊ดส์ทั้งออริจินัลและไม่ออริจินัลเอาไว้เพียบ แต่สุดท้ายเราก็ซื้อมาแค่เข็มกลัดพอเป็นที่ระลึกแหละ เจ็บตัวกับที่นี่น้อยกว่าที่คิดจนตัวเองยังตกใจ (ความจริงคือเพิ่งหมดตูดกับรีเจ็ทและโอโตเมทไปเลยไม่เหลือมาเป็นเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ก๊าก)

ตรงโซนกู๊ดส์มีสแตนดี้คิเซกิ+คางามิด้วย แง้งงง คีจังงงงงงง อยากหิ้วกลับบ้านนนนนนนน

SONY DSC

 

ซูมมมมมมมมมมมม หล่ออออออออออออออออออออออออออออออออ

SONY DSC

 

โปรยรูปรอบร้าน ปู้จายเต็มไปหมดเลยค่ะแม่ขาาาาาา โฮฮฮฮฮฮฮฮ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ตลกดีที่ทีวีในร้านเปิดพีวีพวกเพลงเปิดปิดสลับกับโฆษณาเกมที่ลง 3DS ซ้ำไปมา แต่เพลงที่เปิดในร้านดันเป็นพวกคาราซองก์ ภาพและเสียงไม่ไปด้วยกันอย่างแรวง ฮ่าๆๆๆๆๆ

และหลังจากดูพีวีของ GRANRODEO กันไปหลายรอบ เราและเพื่อนร่วมโต๊ะก็ลงความเห็นตรงกันว่า พีวีนี้สาดไฟแรงไปนะ ทานิยามะซังหน้าเด้งเชียว

SONY DSC

ที่จริงโซนลายเซ็นนักพากย์ทางขวานั่นห้ามถ่ายรูปล่ะ แต่ถ่ายห่างงงงงงงงขนาดนี้ไม่เป็นไรเพราะถ่ายไปก็ไม่เห็นอะไรเลย (´・_・`) คุ้นๆ ว่ามีแต่ลายเซ็นคิเซกิ+คางามินั่นแหละ

โซนลายเซ็นนั่นเป็นโซนเดียวในร้านที่ห้ามถ่ายรูป นอกนั้นถ่ายให้ทุกสิ่งอัน กู๊ดส์อะไรก็ถ่ายรูปได้หมด แต่จะไปยืนถ่ายรูปกู๊ดส์โดยมีสายตาพนักงานจับจ้องแล้วมันเกร็งๆ ยังไงไม่รู้สิ (´・_・`) สุดท้ายเลยเก็บมาแค่บรรยากาศร้านกับอาหาร

ช่วงก่อนหมดเวลามีให้เล่นเกมชิงดริงค์ฟรีด้วย เล่นสองรอบ อดทั้งสองรอบเลย แป่ว

แต่ไปสองรอบแล้วเห็นชัดเลยว่าพนักงานที่รับหน้าที่ดำเนินรายการเล่นเกมนี่ก็สำคัญนะ

รอบแรกที่เจอเป็นผู้ชายหน้าจืดๆ ออกมาอธิบายกฎเสียงเนือยๆ แนะนำกู๊ดส์เสียงชืดๆ ทุกคนในร้านเลยไร้ปฏิกิริยาตอบรับอย่างแรง มีพนักงานชายอีกคนนึงคอยเป็นหน้าม้าพูดตอบหรือไม่ก็ตบมือเสียงดังๆ ที่จริงก็ตลกแบบน่าสงสารดี 5555555

แต่รอบสองเป็นพนักงานหญิงท่าทางกระตือรือร้นมากกกก เอ็นเตอร์เทนเก่งดี มีลูกมือคอยช่วยกันรับมุกส่งมุกและแนะนำกู๊ดส์อย่างกระเหี้ยนกระหือรือ ตอนที่แนะนำว่าคาเฟ่ลำดับต่อจากบาสจะเป็นเพดัล คุณพนักงานหญิงคนนี้มีการทำท่าขี่จักรยานให้ดูด้วย (ในขณะที่พนักงานชายวันแรกบอกว่ามีทั้งคาเฟ่เบสบอล บาส และจักรยานติดๆ กันแบบนี้เหม็นเหงื่อเนอะ…….)

ตลกตอนพนักงานหญิงแนะนำกู๊ดส์ชิ้นที่เป็นกระดิ่ง คือมันเป็นกระดิ่งลายยูนิฟอร์ม ไม่มีหน้าตัวละครแปะอยู่ สงสัยกู๊ดส์อันนี้จะขายไม่ค่อยดี เค้าเลยฮาร์ดเซลล์หนักหน่วงมาก อธิบายนานมากว่าเอาไปใช้ทำอะไรตอนไหนได้บ้าง แถมยังบอกว่า สต๊าฟทุกคนทำการทดลองแล้วพบว่าเสียงกระดิ่งของตัวละครแต่ละตัวจะออกมาไม่เหมือนกัน ของคิเสะคุงเสียงสูงที่สุด และของอาโอมิเนะเสียงต่ำสุด ทุกท่านก็ซื้อไปลองกันได้นะคะ (โห มีการวิจัยเสียงกระดิ่งเกิดขึ้นด้วย อยากรู้เลยว่าจะตรงกะคาแรคเตอร์จริงอย่างที่พูดมั้ย… แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อนะ 555555)

นอกจากฮาร์ดเซลล์กระดิ่งแล้ว คุณพนักงานหญิงยังฮาร์ดเซลล์เมนูซุปกราแตงของคีจังด้วย แสดงว่าเมนูนี้ขายไม่ออกสินะ…

ความประทับใจโดยรวมคือ รู้สึกว่าเป็นคาเฟ่ที่ไปเพื่อติ่งจริงๆ อย่าไปคาดหวังอะไรกับรสชาติอาหารเลย (ก๊าก) มันไม่ได้ไม่อร่อยนะ แต่มันธรรมดามาก ไปแล้วรู้สึกอิ่มใจกับปู้จายมากกว่าอิ่มอาหารค่ะ ฮิฮิฮิฮิฮิ (〃∀〃)(〃∀〃)

Advertisements

4 comments on “黒子のバスケ in animate cafe

 1. KeyLaSi says:

  แกล้งพี่ฮิมุโระทำมายค๊ะะะะะะะะะ 555555555555555 /ขลำมาก
  ขำฮาร์ดเซลล์สินค้าด้วย ก๊ากกกกกกกกก ตอนเค้าไปเบสบอลไม่เห็นมีไรมาฮาร์ดเซลงี้เล่อะะะะ (แปลว่าขายออกหมดทุกอย่าง??? /อวยตาบอด)

  ขอบคุณสำหรับรีพอร์ทปู้ชายเล่นบาสก่ะ อิ่มๆ

  Like

  • chutipuk says:

   ที่จริงแอบคิดว่าพวกอนิเมทคาเฟ่นี่ต้องของเหลือเยอะแทบทุกรอบแน่เลยค่ะ เพราะเห็นเปิดร้านใหม่สำหรับขายของเหลือๆจากคาเฟ่โดยเฉพาะ เชื่อว่าอีกไม่นานของบาสทั้งหลายต้องไปวางขายในนั้นชัวร์ป้าบ 5555555

   Like

   • KeyLaSi says:

    พอเหลือแล้วพวกนางก็เอาไปขายออกอีเว้นท์ อนิเมทคาเฟ่คาราวานต่อฮ่ะ ตอนที่ไปคาเฟ่ไดยะ ชั้นล่างก็เห็นของเหลือๆ จากอีเว้นท์ที่ผ่านๆ มาเช่นกันข่า

    แหม ก็ต้องเหลือปะ แต่ละอันขายแบบสุ่ม แถมบางอันจำกัดจำนวนซื้อโดะ งกกกกก มันก็มีอันที่ไม่น่ารักด้วยละนะ ฮา

    Like

   • chutipuk says:

    จำกัดจำนวนซื้อแล้วสุดท้ายของเหลือนี่มัน…น่าเศร้ามากค่ะ 555555555

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s