DIABOLIK LOVERS DARK FATE: Ayato’s route

ในที่สุดก็ได้เล่นดาร์คเฟทซะที (´Д`)(´Д`)(´Д`)

เลือกอายาโตะก่อนโดยไม่คิดอะไรเลยเพราะเล่นรูทอายาโตะก่อนใครมาตลอด อยู่ดีๆ จะมาเริ่มจากคนอื่นเอาป่านนี้ก็คงรู้สึกผิดต่ออายาโตะอย่างประหลาด (แม้ว่าฮนเมจะกลายเป็นยูมะไปแล้วก็ตาม…)

ความรู้สึกโดยรวมที่มีต่อรูทอายาโตะคือ หวานมาก

ภาคนี้เริ่มต้นเรื่องราวโดยไม่ได้รีเซ็ทความสัมพันธ์ระหว่างนางเอกกับหนุ่มๆ เหมือนตอนขึ้นภาค More Blood แต่เริ่มต้นโดยที่นางเอกกับตัวละครที่เลือกเลิฟๆ กันดีแล้ว คงเพราะเหตุนี้แหละที่ทำให้สารพัดฉากมันหวานนนนนเสียเหลือเกิน

คราวนี้ไม่ใช่ความหวานแบบเด็กวัยรุ่นอิ๊อ๊ะน่ารักน่าเอ็นดูพร้อมกับยิงมุกรัวๆ แบบใน Vandead Carnival แต่มันเป็นความหวานที่โตขึ้นมาหน่อยและจริงจังมากขึ้น หลายๆ ฉากทำให้อดรำพึงในใจไม่ได้ว่า อา เติบโตขึ้นอีกแล้วเนอะอายาโตะคุง แต่ถึงยังไงก็ยังไม่พ้นมีฉากที่ชวนให้คิดว่า เด็กหนอเด็ก อยู่ดี (*´ェ`*)

อย่างไรก็ตาม ภาคนี้ไม่โหดและไม่ประสาทแดรกเลยเมื่อเทียบกับภาคหลักสองภาคที่ผ่านมา อันที่จริงแล้วความโหดของอายาโตะแปรผกผันกับจำนวนภาครึเปล่านะ? เพราะภาคที่เรารู้สึกว่าอายาโตะดิบเถื่อนสาแก่ใจมากที่สุดคือภาคแรก หลังจากนั้นนับวันจะยิ่งโหดน้อยลงเรื่อยๆ จนพอมาถึงภาคนี้กลายเป็นอายาโตะคุงผู้แสนใจดีไม่มีพิษภัยไปเรียบร้อย

แต่ถึงจะไม่โหดเท่าไหร่ ถ้าเทียบกันในบรรดาภาคหลักสามภาคแล้ว เราชอบรูทอายาโตะในภาคนี้เป็นอันดับสองรองจากภาคแรกเลย

.

*SPOILER ALERT*

.

ในช่วงบทนำของฝั่งซากามากิ เกมจะเกริ่นให้ฟังว่าช่วงนี้ใกล้เข้าถึงช่วงจันทรคราสซึ่งเป็นช่วงที่เหล่าแวมไพร์จะมีพลังถดถอยลง ส่วนในเมืองก็มีหมาป่าซึ่งต้องสงสัยว่าจะเป็นพวกแวมไพร์ที่เรียกว่าเฟิร์สท์บลัดออกมาป้วนเปี้ยน และอยู่มาวันนึงอายาโตะก็โดนหมาป่าที่ว่าจู่โจมจนบาดเจ็บสาหัส พี่น้องซากามากิทั้งบ้านเลยช่วยกันหามอายาโตะไปรักษาที่โลกปีศาจโดยทิ้งนางเอกอยู่บ้านคนเดียว

แต่สุดท้ายนางเอกทนไม่ไหวเลยวิ่งลงท่อระบายน้ำไปหาหนุ่มๆ ซากามากิที่โลกปีศาจด้วย พอถึงตรงนี้เกมถึงจะให้เลือกว่าจะเล่นรูทใคร (ว่าแต่เราเป็นคนเดียวรึเปล่านะ ที่รู้สึกเอิ่มมมมกับการซ่อนประตูสู่โลกปีศาจไว้ปลายท่อระบายน้ำ…)

ในบท Dark ของอายาโตะจะเป็นช่วงที่พัวพันอยู่กับคาร์ล่าและชิน สองหนุ่มเฟิร์สท์บลัดตระกูลสึกินามิซึ่งเป็นตัวละครใหม่ในภาคนี้

เรื่องราวในส่วนนี้มีอยู่ว่า ทันทีที่นางเอกตามไปเจออายาโตะคุงในโลกปีศาจถัดจากตอนบทนำปุ๊บ สองพี่น้องเฟิร์สท์บลัดก็โผล่มาจับอายาโตะคุงกับนางเอกไปขังที่คฤหาสน์ของตัวเองโดยไม่บอกเหตุผลใดๆ

แต่ในระหว่างที่โดนกักขังหน่วงเหนี่ยวอยู่นี่ก็ใช่ว่าอายาโตะคุงกับนางเอกจะไม่ได้ไปไหนมาไหน เพราะสองพี่น้องสึกินามิยังอุตส่าห์ใจดียอมให้ทั้งสองคนไปโรงเรียนตามปกติโดยมีคาร์ล่าและชินคอยจับตามองตลอดเวลา (ส่วนพี่น้องซากามากิคนอื่นๆ ก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวเลยเพราะโดดเรียนหลบจันทรคราสไปอยู่โลกปีศาจกันหมด)

ซีนาริโอ้นึงที่ชอบมากในบท Dark นี่คือตอนที่อายาโตะทำทาโกยากิกินในบ้านสึกินามิ

ฉากนี้นางเอกเข้าครัวไปเจออายาโตะกำลังทำอะไรงุบงิบอยู่ในครัวตอนดึกดื่น พอนางเอกเดินเข้าไปทักว่าทำอะไรอยู่ อายาโตะถึงกับสะดุ้งเฮือกแล้วไล่นางเอกออกจากครัวแถมพยายามเอาตัวบังไว้ไม่ให้เห็นว่ากำลังทำอะไรอยู่อีกต่างหาก แต่นางเอกได้กลิ่นอะไรไหม้ๆ เลยเดินเข้าไปดูและพบทาโกยากิไหม้เกรียมพร้อมด้วยเครื่องครัวจำนวนมาก สรุปว่าอายาโตะทำทาโกยากิมาหลายรอบแล้วแต่ไม่สำเร็จซะที ก๊ากกก น่าฉงฉานนนน

สุดท้ายทั้งสองคนเลยช่วยกันทำทาโกยากิจนสำเร็จ พอทำเสร็จแล้วอายาโตะก็ให้นางเอกกินก่อน นางเอกกินแล้วบอกว่าอร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินทาโกยากิมาเลยล่ะ! (นี่ก็เวอร์ไปมั้ยแม่คุณ) อายาโตะเลยบอกว่าจะยอมยกทาโกยากินั่นให้ เพราะฉันมีเธออยู่แล้วทั้งคน ว่าแล้วก็เลียซอสที่เลอะแก้มนางเอกแล้วก็ดูดเลือดเข้าให้

takoyakiboy

เหลือเชื่อออออออ ยกทาโกยากิให้เชียวนะ ช็อกมาก อายาโตะเปลี่ยนไป!!

ฉากนี้ตอนที่อายาโตะลนลานซ่อนทาโกยากิโคตรรรรน่ารัก (≧д≦)(≧д≦) อายาโตะน่ารักมากเสมอเมื่ออยู่ต่อหน้าหรือพูดถึงทาโกยากิ ฮิๆๆ

ฉากที่อายาโตะสอนนางเอกเล่นบาสก็กิ๊บกิ้วดี ฉากนี้นางเอกไปเจออายาโตะกำลังเล่นบาสตอนหลังเลิกเรียนเข้าพอดี อายาโตะเลยบอกว่าจะสอนให้ ว่าแล้วก็เข้ามาสอนแบบถึงเนื้อถึงตัว สอนไปสอนมาอายาโตะก็ทำท่าว่าจะดูดเลือดนางเอกหน้าตาเฉย แต่ยังไม่ทันได้ดูดพี่น้องสึกินามิก็โผล่มาขัดจังหวะเข้าซะก่อน บู่ววววววว

จริงๆ แล้วฉากสอนเล่นบาสนี่มันดูธรรมดามากเลย แต่พอเป็นอายาโตะแล้วมันดันดูสงบสุขผิดปกติมากจนรู้สึกไม่ธรรมดาซะงั้น แล้วในภาคนี้ฉากส่วนใหญ่มันก็จะสงบสุขประมาณนี้แหละ ต่อให้มีฉากดูดเลือดตามมา มันก็มักเป็นการดูดเลือดที่นางเอกยินยอมพร้อมใจและมีความสุข ไม่ได้ออกแนวข่มเหงทารุณกรรมเหมือนภาคก่อนๆ

ช่วงท้ายๆ บท Dark อายาโตะจะพานางเอกหนีจากคฤหาสน์สึกินามิกลับมาบ้านซากามากิได้สำเร็จ แต่ตอนที่กำลังจะเปิดประตูเชื่อมสู่โลกปีศาจประตูมันดันพังเข้าซะก่อน และขณะที่เล่นด้วยใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ว่าอีสองพี่น้องสึกินามิจะโผล่มาลากตัวอายาโตะกลับคฤหาสน์อีกมั้ย ปรากฏว่าคนที่โผล่มากลับเป็น…

คอร์เดเลีย!

cordelia

กรี๊ดดดดดดดดด มายังไงคะขุ่นแมมมมมมม่ /ย่อไหว้

คอร์เดเลียเป็นตัวละครที่พอนึกถึงวีรกรรมเก่าๆ แล้วหมั่นไส้เบาๆ เพราะขุ่นแม่กลั่นแกล้งหนุ่มๆ ซากามากิเอาไว้หนักเหลือเกิน แต่พอเห็นออกมามีบทบาทแบบนี้แล้วอดหวีดไม่ได้เพราะขุ่นแม่แซ่บนัก ออกมาทีไรได้เรื่องตัลหลอด แถมคราวนี้ไม่ได้มาแค่ฉากย้อนความด้วย มาแบบมีเนื้อหนังมังสาจับต้องได้จริงเลย

และคราวนี้คอร์เดเลียก็เป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญมากในรูทอายาโตะ คีย์เวิร์ด「同情 (ความเห็นอกเห็นใจ)」ของรูทอายาโตะก็น่าจะหมายถึงความรู้สึกที่มีต่อคอร์เดเลียนี่แหละ

บท Dark จบลงแบบค้างคาโดยที่ยังไม่ทันได้เสวนากับขุ่นแม่ให้รู้เรื่องรู้ราวว่าไปไงมาไงถึงมาอยู่ที่นี่ได้ เพราะพวกพี่น้องซากามากิคนอื่นๆ มาช่วยอายาโตะกับนางเอกและพาไปคฤหาสน์ที่โลกปีศาจเข้าซะก่อน (ชอบเวลาพี่น้องซากามากิสามัคคีชุมนุมกันแบบนี้ น่าร๊ากกกกกก)

อีตอนไปที่คฤหาสน์นี่อายาโตะมีการไขว้เขวสติแตกเล็กน้อยเพราะเพิ่งเจอแม่มา ไขว้เขวจนจับนางเอกกดลงบนเตียงโซเดมาคอมกันเลยทีเดียว แต่เกมนี้เรท 17+ จึงมีให้รับชมแค่เหตุการณ์หลังจากตื่นมาโดยไม่มีเสื้อผ้าเท่านั้น และยังไม่โป๊เปลือยแต่อย่างใดเพราะเห็นแค่ไหล่เนียนๆ ของอายาโตะนะจ๊ะ (ซึ่งก็ดีแล้วล่ะ ถ้าเกมนี้เรท 18+ นี่ไม่อยากคิดว่าจะโหดถึงพริกถึงขิงขนาดไหน…)

ตลกมากที่ฉากต่อมาไรโตะมาเจอนางเอกแล้วทักว่า เมื่อคืนบิทช์จังสนุกกับอายาโตะคุงใหญ่เลยสิน้า ทำไมไม่เรียกกันบ้างเลย ถ้าเรียกก็คงไปร่วมวงด้วยแล้วแท้ๆ (รายนี้ก็ลามกเสมอต้นเสมอปลายจริงจริ๊งงงงง)

ทว่า การโซเดมาคอมหาได้ช่วยให้อายาโตะหายสติแตกไม่ เพราะหลังจากนั้นพอพี่น้องซากามากิคุยกันว่าจะรับมือกับพวกสึกินามิยังไงดี อายาโตะก็หงุดหงิดแล้วหนีไปเดินเล่นในสวนเอาดื้อๆ พอนางเอกตามไปยังเข้ามาพาลใส่แบบไม่มีเหตุผลอีก (โอเค แสดงว่าเป็นอายาโตะตัวจริง ถูกต้องแล้ว)

แต่พอโวยวายๆ อยู่คนเดียวแล้วนางเอกไม่ตอบอะไร อายาโตะก็ค่อยหายพาลและออกอาการเดเระแทน ฮว้ากกกกก ตายยยยยย /กรีดเลือดให้อายะกินแป๊บนะ

df-ayatokun

อายาโตะขอโทษนางเอกที่พาล ขอโทษที่ทำให้กลัว ขอโทษหลายรอบมากก่อนจะบอกว่า แต๊งกิ้ว
งากกกกกกกก น่ารักกกกกกกกกกกกกกก (///д///)

ช่วงต้นๆ บท Maniac อายาโตะคุงกับนางเอกจะกลับมาอยู่ที่คฤหาสน์ซากามากิในโลกปีศาจพักนึง ช่วงนี้ทั้งสองคนจะโดนหม่าม้าเรย์จิโขกสับให้ช่วยเตรียมงานราตรีที่คาร์ลจะจัดขึ้น ช่วงนี้เรย์จิตลกมากกกกก เป็นเหมือนหม่าม้าดุๆ ที่มีลูกชายอย่างอายาโตะคอยกวนตีน 5555555 แต่อายาโตะคงทนรำคาญไม่ไหวเลยพานางเอกโดดงานหนีเรย์จิเข้าป่า (ก่อนหน้านี้หนีพี่น้องสึกินามิหัวซุกหัวซุนขนาดนั้นแล้วยังอุตส่าห์ทำตัวชิลๆ เดินเล่นในป่ากันได้อย่างไม่กลัวเกรงเนอะ…)

ระหว่างอยู่ในป่าก็เจอแวมไพร์ปริศนาชื่อเมลซ์ (メルツ คิดว่าน่าจะมาจากภาษาเยอรมันนะ แต่มาจาก März หรือ Merz ก็ไม่รู้… ขอเรียกเมลซ์ละกัน น่ารักดี ก๊าก ตามใจตัวเองสุดๆ) ก่อนหน้านี้อายาโตะกับนางเอกเคยเจอเมลซ์มาแล้วทีนึง แต่ก็แค่พูดคุยทักทายกัน มาคราวนี้เมลซ์บอกว่ามาที่นี่เพราะคาดหวังว่าจะได้เจอพวกอายาโตะ แล้วก็เชิญไปที่คฤหาสน์เพราะมีเรื่องจะปรึกษา พวกอายาโตะก็ยอมไปอย่างง่ายดาย (พ่อแม่ไม่เคยกำชับว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าเหรอคะลูกกกก)

nazonootoko

และเข้าบ้านเมลซ์มาได้ไม่ทันไรก็ได้เรื่องเลยจย้าาาา

เมลซ์ไม่ปล่อยให้ลุ้นกันนานว่าตัวจริงคือใคร เพราะยังไม่ทันได้ปรึกษงปรึกษาอะไรตามที่อ้าง เมลซ์ก็ทำให้นางเอกสลบแล้วจับแยกไปอีกที่นึง ก่อนจะโผล่มาหาอายาโตะในสภาพไม่ปิดบังใบหน้าอีกต่อไป และตัวตนที่แท้จริงของเมลซ์ก็คือท่านอาริคเตอร์นั่นเองงงงงงงงง

……ช่างเป็นการเฉลยที่ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรเลย ดูก็รู้ตั้งแต่แรกแล้วมั้ยยยยย??

ว่าแต่ทำไมอายาโตะถึงดูไม่ออกนะ…

richtersamaaaaa

ริคเตอร์พาอายาโตะไปอีกห้องที่มีคอร์เดเลียอยู่กับนางเอก ซึ่งช่วงนี้ขุ่นแม่ก็ยังคงทำฮิสทีริคน่าถีบไม่ต่างจากภาคก่อนๆ ทั้งวีนทั้งเหวี่ยงทั้งตบตีเอาแส้ฟาดนางเอกจนอายาโตะเลือดขึ้นหน้า แต่ยังไม่ทันที่แม่ลูกจะหันมาตบตีกันเอง สองหนุ่มสึกินามิก็โผล่มาขัดจังหวะซะก่อน

พอคอร์เดเลียพูดถึงคาร์ลไฮนซ์ขึ้นมา คาร์ล่าก็บอกว่าชายคนนั้นไม่ได้รักแกหรอก มันแค่ต้องการเลือดของแกที่เป็นเฟิร์สท์บลัดเท่านั้นแหละ ทีนี้ทั้งคอร์เดเลียทั้งอายาโตะเลยตกใจกันใหญ่ว่า อ้าว นี่คอร์เดเลียเป็นเฟิร์สท์บลัดเรอะ ไม่เห็นเคยรู้มาก่อน

คาร์ล่าบอกว่าคาร์ลเคยศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเฟิร์สท์บลัด และคอร์เดเลียก็เป็นแค่ส่วนนึงของการค้นคว้าเท่านั้นแหละ ถ้าคาร์ลรักคอร์เดเลียจริง ทำไมถึงไม่ชุบชีวิตคอร์เดเลียขึ้นมาล่ะ?

โดนพูดแทงใจขนาดนี้คอร์เดเลียเลยออกอาการสติแตก พร่ำเพ้อว่าคาร์ลต้องมีเหตุผลของคาร์ลแน่ๆ เลย ที่ไปยุ่งกับผู้หญิงอื่นก็คงเพราะอยากให้หึงแน่นอน บลาบลาบลา นางเอกเลยคิดในใจว่าเพิ่งเคยเห็นคอร์เดเลียเป็นแบบนี้ คอร์เดเลียเองก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่รักคาร์ลในแบบของตัวเองเท่านั้น

หลังจากคาร์ล่ากลับไปแล้วคอร์เดเลียก็ยังคงจิตตกแอบไปร้องไห้อยู่คนเดียว พอนางเอกไปหาด้วยความเป็นห่วง คอร์เดเลียก็วีนแตกแล้วไล่ให้ออกไปห่างๆ

แต่อายาโตะที่ยังคงจัดการกับความรู้สึกที่ตัวเองมีต่อคอร์เดเลียไม่ได้บอกว่า ฉันจะไม่ยอมโดนน้ำตานั่นหลอกหรอกนะ ว่าแล้วก็เดินถือมีดดุ่มๆ เข้าไปฆ่าคอร์เดเลียด้วยมือของตัวเองอีกครั้ง ฝ่ายคอร์เดเลียพอโดนลูกชายเอามีดแทงฉัวะเข้าใส่ก็บอกว่าอายาโตะน่ะไม่เหมือนคาร์ลเลยสักนิด แต่อายาโตะก็คอยเฝ้ามองฉันเสมอจนถึงขั้นอยากฆ่าทิ้ง เพราะงั้นถ้าอายาโตะเป็นคาร์ลก็คงดี (โอ้ยยยย คาร์ลมีดีอะไรขนาดนั้นคะขุ่นแม่ขาาาาา ก็แค่ตาแก่นิสัยเสียคนนึงป้ะะะะะ …แต่บางทีป๊ะป๋าก็แซ่บจริง ไม่เถียง/////)

อย่างไรก็ตาม คราวนี้คอร์เดเลียยังไม่ตายง่ายๆ (คราวก่อนก็ฆ่าไม่ตายนี่เนอะ ต้องให้อีกสองคนช่วยซ้ำ…) นางเอกที่โผล่มาเห็นคอร์เดเลียนอนพะงาบๆ รีบช่วยหิ้วไปทำแผล ซึ่งบท Maniac จะจบลงตรงนี้

ในบท Maniac นี่เราชอบฉากที่อายาโตะเอาเดรสมาให้นางเอกลองใส่สุดละ (〃∀〃)

ฉากนี้เกิดขึ้นขณะที่ทั้งสองคนยังอยู่ในระหว่างโดนเรย์จิจิกหัวใช้ให้ช่วยเตรียมงานราตรี อายาโตะหิ้วเดรสจำนวนมากมาให้นางเอกลองใส่แล้วสั่งให้แก้ผ้าลองกันต่อหน้าเลย ทีนี้ความน่ารักมันอยู่ตรงที่อายาโตะก็คอยช่วยใส่ให้ด้วย (ปกติเห็นมีแต่ฉีกเสื้อกันรัวๆ เปลี่ยนมาช่วยใส่ให้แทนก็ก๊าวดี แฮร้ย) แต่มีอยู่ชุดนึงด้านหลังมันจะพลิ้วๆ อายาโตะเลยสงสัยว่าไอ้พลิ้วๆ นี่มันคืออะไรกัน ว่าแล้วก็จับดู แล้วก็ แควกกกกก เดรสขาด……. เหวอแดรกทั้งคู่

df-ayato-dress

พอชุดขาดนางเอกเลยบอกว่าฉันจัดการเองก็ได้ แต่อายาโตะยืนกรานว่าจะช่วย เพราะปกตินางเอกก็คอยจุ้นจ้านเรื่องอายาโตะตลอด (ใช้คำว่า お節介 แทน 世話 ด้วยอว้ะะะะ โอ่ยยยย จะซึนเดเระทำมั้ยยยยย) อายาโตะบอกว่าตัวเองก็นึกถึงนางเอกเหมือนกันเลยอยากทำอะไรแบบนี้ให้ แล้วก็คิดถึงเรื่องอนาคตของทั้งสองคนด้วย

ในสตอรี่พาร์ทก็มีคำพูดของอายาโตะที่คล้ายๆ กัน ประมาณว่าอายาโตะไม่สนหรอกว่าคอร์เดเลียจะเป็นยังไง แต่ที่สนน่ะคือเรื่องของตัวเองกับนางเอกมากกว่า เพราะอายาโตะเป็นแวมไพร์ส่วนนางเอกเป็นมนุษย์ ดังนั้นจึงใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันได้ตลอดไป

คำพูดพวกนี้ของอายาโตะนี่แหละที่ทำให้รู้สึกว่า โตขึ้นแล้วเนอะ อายาโตะคุง (*´ェ`*)
เพราะถ้าเป็นอายาโตะในภาคก่อนๆ คงไม่มาคิดอะไรแบบนี้แน่นอน

พอถึงบท Ecstasy ขุ่นแม่จะเริ่มทำตัวเป็นมิตรกับนางเอกมากขึ้นเพราะนางเอกคอยพยาบาลให้ตลอด เล่นมาถึงช่วงนี้แทบอยากโผเข้ากอดขุ่นแม่ โฮฮฮฮฮฮฮ

ตอนบทนำของพาร์ทนี้คอร์เดเลียจะเริ่มพูดจาดีขึ้นแต่ไม่วายจิกกัดนางเอกเป็นระยะๆ พอนางเอกถามถึงคาร์ลว่าเป็นคนยังไง คอร์เดเลียก็พรรณนาถึงคาร์ลให้ฟังเป็นชุดว่าคาร์ลเป็นคนใจดี  อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขมาก บลาบลาบลา ขุ่นแม่พูดไปก็น้ำตาไหลไป

จังหวะนั้นอายาโตะบังเอิญมาเห็นน้ำตาแม่เข้าพอดี อายาโตะเลยตกใจว่าไหงคอร์เดเลียถึงร้องไห้แบบนั้นล่ะ ปกติเป็นผู้หญิงนิสัยเสียไม่ใช่เรอะ หรือคาร์ลจะมองเห็นความในใจของคอร์เดเลียทะลุปรุโปร่งอยู่แล้ว หรือว่าจริงๆ แล้วต้นตอแห่งความชั่วร้ายทั้งปวงจะเป็น…? (ก็คาร์ลนั่นแหละค่ะลูก ตอบให้เลย)

หลังจากนั้นพออายาโตะเจอนางเอกยืนนิ่งอยู่ตรงห้องโถง อายาโตะเลยหน้าแดงพูดอึกๆ อักๆ บอกว่า ฉันพูดแบบนี้มันอาจแปลกไปหน่อย แต่ขอบคุณนะที่ช่วยดูแลยัยแก่นั่นให้ (ที่จริงอายาโตะเรียกแม่ว่าクソババア เลย แรงมาก อารมณ์แบบ ยายแก่แร้งทึ้ง อะไรทำนองนั้น…)

df-ayatokunnnn

นางเอกเห็นอายาโตะพูดแบบนั้นก็รู้สึกได้ว่าอายาโตะเองกำลังพยายามเผชิญหน้ากับคอร์เดเลียเหมือนกัน ว่าแล้วก็พูดขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยว่า ฉันชอบอายาโตะคุงมากเลย  ส่วนอายาโตะฟังแล้วเขินจนดูดเลือดนางเอกแก้เขินหนึ่งจึ้ก (กลางห้องโถงเลยค่ะคุ๊ณณณณณณณ) หลังจากนั้นพออายาโตะเริ่มใจอ่อนกับคอร์เดเลียแล้ว เจ้าตัวเลยมาช่วยคอยพยาบาลแม่ตัวเองอีกแรง โฮวววว รู้สึกเหมือนปมที่ค้างคามาตั้งแต่ภาคแรกเริ่มคลี่คลายซะที ดีจังเนอะอายะ (ノД`)(ノД`)

ในบทสุดท้ายนี่ขุ่นแม่คอร์เดเลียทำตัวน่ารักมากกกกกกกกกกก

ชอบฉากที่คอร์เดเลียเอาเดรสมากองๆ บนเตียงแล้วให้นางเอกเลือกเพราะจะยกให้ ขุ่นแม่บอกว่า ฉันคิดมาตั้งนานแล้วว่าเธอน่าจะใส่เดรสเซ็กซี่กว่านี้นะ เหมือนฉันไง สมัยฉันอายุเท่าเธอน่ะมีผู้ชายคอยปรนนิบัติเยอะแยะนับด้วยสองมือไม่หมดเลยนะ เอ๊ะ หรือเธอก็มีเหมือนกันแต่พูดต่อหน้าอายาโตะไม่ได้? (ว้าย ขุ่นแม่ขา เดี๋ยวความก็แตกหรอกค่ะว่าหนูซุกชู้ไว้ที่บ้านมุคามิ)

นางเอกปฏิเสธว่าไม่มี้ไม่มีค่ะะะ ขุ่นแม่เลยแนะนำว่าไปเล่นชู้บ้างก็ได้นะ เพราะความลับจะทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นไง (นี่น่ะหรือคือคำแนะนำของแม่ปั๋ว…) แล้วขุ่นแม่ก็ถามว่าดอกไม้ในมือนั่นมันอะไรเหรอ? นางเอกตอบว่าเด็ดมาเพราะอยากให้คุณได้เห็นค่ะ คอร์เดเลียเลยหัวเราะแล้วบอกว่า ฉันว่าตัวฉันเองงดงามยิ่งกว่าดอกไม้อีกนะ เพราะงั้นดอกไม้นั่นน่ะ… ว่าแล้วขุ่นแม่ก็หยิบดอกไม้มาประดับผมให้นางเอกและบอกว่า เหมาะดีนี่นา

โอ้ยยยยย นี่มันรูทขุ่นแม่ ขอฉากจบกะคอร์เดเลียด่วนค่าาาาาาาา (≧д≦)

ขณะที่นางเอกกำลังสวีทกับขุ่นแม่(?) อายาโตะก็โผล่พรวดเข้ามา คอร์เดเลียเลยพูดกับอายาโตะว่า แม่น่ะเคยย้ำมาตลอดตั้งแต่เรายังเด็กใช่มั้ยว่าจงเป็นที่หนึ่งให้ได้ แม่ขอพูดอีกที จงเป็นที่หนึ่งซะ จงทำให้เด็กคนนี้มีความสุขมากยิ่งกว่าใครซะ

cordeliasamaaaaa

เล่นมาถึงจุดนี้ลืมทุกความเลวร้ายของขุ่นแม่หมดสิ้น โฮ ขุ่นแม่ขราาาาาาาา ༼;´༎ຶ ۝ ༎ຶ༽༼;´༎ຶ ۝ ༎ຶ༽

แต่ขณะที่กำลังซึ้งๆ อยู่ดีๆ คอร์เดเลียก็เฉลยว่าที่จริงแล้วคอร์เดเลียกลับมาได้ด้วยพลังของคาร์ล่า และตอนนี้คอร์เดเลียก็รู้สึกได้ว่าพลังในร่างอ่อนลงเรื่อยๆ จะสลายร่างไปตอนไหนก็ไม่แปลกเลย ว่าแล้วขุ่นแม่ก็สั่งให้นางเอกไปชงชาแล้วบอกว่า ฉันอยากใช้ชีวิตอย่างงามสง่าจนถึงที่สุด (แฟบิวลัสมากค่ะขุ่นแมมมม่)

ทว่าฉากต่อมาคอร์เดเลียก็ลืมเรื่องความสง่าไปซะสนิท คอร์เดเลียที่รู้ตัวว่ากำลังจะหายไปในไม่ช้าพยายามจะเดินทางไปหาคาร์ลไฮนซ์แต่ริคเตอร์มาห้ามไว้ซะก่อน พวกอายาโตะที่ได้ยินเสียงเอะอะมะเทิ่งเลยโผล่มาเจอคอร์เดเลียที่กำลังโวยวายดื้อจะไปหาคาร์ลให้ได้ ริคเตอร์เลยยอมพาไปโดยมีพวกอายาโตะไล่ตามไปด้วย

อายาโตะไล่ตามพวกคอร์เดเลียไปถึงปราสาท ‘อีเด็น’ ในโลกปีศาจ แต่พอไปถึงก็พบว่าคอร์เดเลียที่มาถึงก่อนกำลังยืนช็อกพูดไม่ออก ส่วนคาร์ลโผล่มาแต่เสียงและบอกว่าเราคุยกันจบแล้วล่ะ คอร์เดเลีย

อายาโตะโกรธแทนแม่แล้วบอกให้คาร์ลตอบคำถามของแม่มาซะ (นี่เป็นฉากแรกในภาคนี้ที่อายาโตะเรียกคอร์เดเลียว่าแม่ โฮฮฮฮฮ) คาร์ลเลยบอกว่า ตอบไปแล้วไงว่า คนตายจงกลับไปในที่ที่คนตายควรอยู่เถอะ ลาก่อน คอร์เดเลียที่รัก ว่าแล้วป๊ะป๋าก็ร่ายเวทขับไล่ขุ่นแม่กลับสู่ปรโลกไปอีกรอบ คอร์เดเลียพยายามจะบอกรักคาร์ลเป็นครั้งสุดท้าย แต่ยังไม่ทันพูดจบ ร่างก็กลับกลายเป็นควันดำหายวับไปทันที (อีคาร์ลลลลลลลล อีต้นตอแห่งความชั่วร้ายทั้งปวง แกรรรรรรรรร!!!!!!!)

พอคอร์เดเลียสลายร่างไปเรียบร้อย อายาโตะเลยพาลพาโลตะโกนเรียกให้คาร์ลออกมาและบอกว่าจะฆ่าคาร์ลด้วยมือของตัวเอง คาร์ลได้ยินดังนั้นก็ดีอกดีใจพึมพำว่าในที่สุดแอปเปิ้ลก็สุกซะที ป๊ารอคำพูดนั้นมาตลอดเลยนะลูกเอ๋ย

df-karl-ayato

ช่วงนี้สองพี่น้องสึกินามิจะโผล่มาร่วมวงด้วย แต่ดูไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่นอกจากมาต่อปากต่อคำกับคาร์ล สองหนุ่มเฟิร์สท์บลัดมาเพราะอยากให้คาร์ลตายมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่ความจริงแล้วทั้งสองคนไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองต่างหากที่เป็นฝ่ายวิ่งเต้นไปตามแผนการของคาร์ล

แผนของคาร์ลที่ว่ามีชื่อว่า “แผนการแอปเปิ้ลแห่งอีเดน”

คาร์ลอธิบายแผนการยาวยืดมากกกกกก โดยสรุปแล้วคือคาร์ลไม่คิดว่าโลกที่มีมนุษย์และแวมไพร์อยู่รวมกันนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง ดังนั้นคาร์ลจึงตั้งใจจะให้ “อดัม” กับ “อีฟ” สร้างสิ่งมีชีวิตใหม่ที่เป็นลูกผสมระหว่างสองเผ่าพันธุ์ ออกมาเป็นเผ่าพันธุ์ใหม่ที่มีพลังอย่างแวมไพร์แต่มีอายุขัยเหมือนมนุษย์ (สรุปคือป๊ะป๋าคิดว่าตัวเองเป็นพระเจ้าใช่ปะคะะะะะ)

ป๊ะป๋าอธิบายแผนการจบแล้วก็โยนดาบให้อายาโตะ (แหม่ ใจดี๊ใจดีโนะ) แต่อายาโตะก็ยังบอกว่าใช่ว่าฆ่าคาร์ลแล้วทุกอย่างจะจบนี่นา คาร์ลเลยขู่ว่าจะฆ่านางเอกหรือ “อีฟ” ทิ้ง คราวนี้อายาโตะคุงถึงได้ยอมคว้าดาบพุ่งเข้าฟาดฟันกับป๊ะป๋าทันที

ayato-vs-oyaji

ฉากนี้ให้ฟีลเหมือนผู้กล้าสู้กับจอมมารชอบกล ทั้งภาพ ทั้งเพลง ทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ใช่มาก 5555555

แน่นอนว่าสุดท้ายผู้กล้าอายาโตะก็ต้องเป็นฝ่ายชนะ และพลังทั้งหมดของคาร์ลก็ถ่ายทอดมาสู่อายาโตะแทน ก่อนที่คาร์ลจะสลายร่างไป บั๋ยบายยยยย

หลังจากนั้นก็จะแยกเป็นสามฉากจบละ

โดยส่วนตัวแล้วมีนิสัยชอบเก็บแบดเอนด์ก่อน ซึ่งแบดเอนด์อันแรกที่ได้มาออกแนวขอไปทีมากๆ… คือก่อนที่คาร์ลจะสลายร่างไปเนี่ย ป๊ะป๋าแกไม่ลืมร่ายเวทบันดาลให้เกิดไฟประลัยกัลป์วอดวายกันทั้งโลกปีศาจ อายาโตะกับนางเอกเลยต้องวิ่งหนีไปหาที่ปลอดภัย ระหว่างทางเจอพวกแวมไพร์ตัวประกอบร้องขอความช่วยเหลือ แต่อายาโตะบอกว่าเอาตัวเองให้รอดก่อนดีกว่า ว่าแล้วก็หนีไปกันแค่สองคน สุดท้ายเลยโดนพวกแวมไพร์ตัวประกอบที่ไม่ได้ช่วยเอาไว้รุมยำตีนตายตกตามกันไป

อืมมมมม WTF สมเป็นแบดเอนด์ของ Diabolik Lovers

แต่ความ WTF นั้นชดเชยได้ด้วยแบดเอนด์อันที่สอง ซึ่ง แซ่บลื้มมมมมมมมมมม

ฉากนี้ทั้งสองคนก็วิ่งหนีหน้าตั้งอีกเหมือนกัน หนีไปหนีมาดันมาเจอกับคาร์ล่าเข้า คาร์ล่าไม่ต้องการให้โลกนี้เป็นไปตามแผนของคาร์ลก็เลยฆ่าอายาโตะทิ้งและจับนางเอกไปที่คฤหาสน์ คอยดูดเลือดนางเอกวันแล้ววันเล่า ฝ่ายนางเอกก็เอาแต่นึกถึงแต่อายาโตะๆ

จนกระทั่งสุดท้ายพอคาร์ล่าจะจับนางเอกมาผลิตทายาท นางเอกที่เริ่มสติหลุดก็เห็นภาพหลอนว่าคาร์ล่าคืออายาโตะ บอกให้อายาโตะที่อยู่ตรงหน้ากอดจูบตัวเองเยอะๆ และอย่าจากไปไหนอีก

ayato-bad

(หุย แรว๊ง ไม่อยากแปะรูปแรงๆ เลยแต่ชอบฉากนี้มากจริงๆ ขอซักหน่อยนะ 5555555)

อาาาา บ้าไปแล้ววว ฉากนี้มันอะไรรรร ทำไมแซ่บบบบบบ ประเด็นคือมันแซ่บตรงเป็นคาร์ล่านี่แหละ ฮากกกก โมริคาวะซางงงงง โคตรชอบตอนที่รูปเป็นหน้าอายาโตะ แต่เสียงหัวเราะ “หึ” ออกมาเป็นเสียงคาร์ล่า แฮร้ย

ส่วนกู้ดเอนด์ของอายาโตะภาคนี้ก็……แต่งงานอีกแล้ว ทำไมแต่งงานทุกภาคเลย สมรสซ้ำสมรสซ้อนกะคนเดิมเนี่ยยยยย เล่นมุกอื่นบ้างก็ด้ายยยยยย

df-ayato-goodend

แต่ถึงจะแต่งกันมาสามรอบแล้วมันก็มีอะไรใหม่ๆ ให้ดูทุกรอบล่ะนะ รอบนี้อายาโตะขอนางเอกแต่งงานแล้วย้ายไปอยู่ในปราสาทของคาร์ลด้วยกัน ส่วนพี่น้องซากามากิคนอื่นๆ บอกว่าไม่มีธุระอะไรที่จะไปอยู่ด้วย ทุกคนเลยแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง สรุปว่าได้แต่งงานแต่บ้านแตกสาแหรกขาด พ่อแม่ตาย พี่น้องกระจัดกระจายไปคนละทิศละทางนะคะ (นี่กู้ดเอนด์แน่เหรอ…)

ความน่ารักของฉากแต่งงานในภาคนี้คือ อายาโตะคุงเชิญมุคามิบราเธอร์สมาร่วมงานแต่งด้วยจ้าาาา กรี๊ดดดดด น่าร๊ากกกก เล่นมาจนจบรูทยังไม่เห็นสองบ้านนี้ตบตีกันเลย เพราะมุคามิบทน้อยมาก เพิ่งโผล่มาในกู้ดเอนด์เนี่ยแหละ orz แต่มุคามิแค่โผล่มาช็อกเรื่องที่คาร์ลตายเฉยๆ ไม่ได้โผล่ในฉากแต่งงานหรอก ฉากนี้อายาโตะแค่พูดถึงเฉยๆ แป่ววว

เห็นฉากแต่งงานอายาโตะรอบนี้แล้วรู้สึกเหมือนมันจบบริบูรณ์แล้วยังไงก็ไม่รู้ ต้นตอแห่งความชั่วร้ายก็ไปดีแล้ว แบบนี้จะยังมีภาคต่อให้เล่นอีกมั้ยเนี่ย (;___;)

พูดถึงคาร์ลแล้วรู้สึกยังไม่ค่อยเคลียร์เรื่องจุดประสงค์ของคาร์ลเท่าไหร่ คงต้องตามเก็บรายละเอียดในรูทอื่นไปเรื่อยๆ แหละนะ แต่แอบรู้สึกเอะใจนิดนึงตรงที่เพื่อนเล่นหมากรุกของคาร์ลชื่อ ‘โสเครตีส’ พอคาร์ลพูดถึงเรื่องโลกในอุดมคติแล้วเลยไพล่นึกไปถึงโลกของแบบของเพลโตขึ้นมาเลย หรือแนวคิดของคาร์ลจะมีต้นแบบมาจากเพลโต? หรือเกมกำลังบอกเป็นนัยว่าคาร์ลคือเพลโต? (อันหลังนี่ไม่น่าใช่ละ…)

กลับมาที่อายาโตะ

ถึงภาคนี้จะไม่โหดสาสมใจแต่เราก็ชอบเนื้อเรื่องอายาโตะในภาคนี้มากกกก มันไม่ได้หมุนอยู่แค่รอบตัวอายาโตะกับนางเอกแค่สองคน แต่เป็นการคลี่คลายปมของทั้งอายาโตะและคอร์เดเลีย ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วคอร์เดเลียจะเจอจุดจบไม่สวยเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยก็เข้าใจกับอายาโตะมากขึ้น แค่นี้ก็เป็นพัฒนาการที่ดีมากแล้ว แถมยังมีเรื่องเฟิร์สท์บลัด โลกปีศาจ แผนการอันแสนยิ่งใหญ่ของป๊ะป๋าเพิ่มเข้ามาอีกมากมายก่ายกอง ทำให้รู้สึกว่า เฮ้ย เกมนี้มันก็มีเนื้อเรื่องเยอะแยะเหมือนกันนี่หว่า (เอ๊ะ…)

ส่วนพวกซีนาริโอ้ที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องก็หวานละมุนละไมเหลือเกิน (///ー///) ภาคนี้ไม่มีโมเมนต์ที่อายาโตะทำตัวเกรียนแตกน่าถีบเลย มีแต่ทำตัวน่ารักน่าเอ็นดู บางทีก็เขินนางเอกง่ายๆ หรือเวลาอยากให้นางเอกทำอะไรให้ก็เปลี่ยนจากวิธีบีบบังคับข่มเหงมาเป็นวิธีอ้อนแทน (แต่ก็เป็นการอ้อนสไตล์โอเระซามะล่ะนะwwww) 

นอกจากชอบเนื้อเรื่องแล้ว อีกอย่างนึงที่ชอบในภาคนี้คือเปลี่ยน BGM เกือบยกแผง มีทั้งเพลงใหม่ๆ และเพลงที่อะเรนจ์จากเพลงเก่า พอเปลี่ยนเพลงแบบนี้แล้วบรรยากาศในการเล่นมันก็พลอยสดใหม่ไปด้วยเนอะ ( ̄∇ ̄)

จบรูทอายาโตะแล้วคิดอยู่นานว่าเหยื่อรายต่อไปจะเลือกใครดี สุดท้ายเดี๋ยวได้เลือกรุกิก่อนยูมะแน่เลย ก๊าก ชอบเก็บของดีไว้ทีหลังตลอดดดด (แต่ตอนเปิดเกมนี้ขึ้นมาครั้งแรก เจอยูมะมาทักทายก่อนเลย หวีดมาก ระบบสุ่มได้รู้ใจมาก ฮืออออว์)

Advertisements

3 comments on “DIABOLIK LOVERS DARK FATE: Ayato’s route

 1. sunshinesign says:

  อายะน่าร้ากกกกกกกกก เตซังทำให้เราใกล้ยอมซื้อDLแล้วนะคะเนี่ย นับถือรัวๆ //_\\
  พอภาคดาร์กเฟทรู้สึกเบาลงกว่าสองภาคที่แล้วเยอะ ภาคแรกนี่อึ้งกับอายาโตะมากๆค่ะ พอมอร์บลัดหมั่นไส้— ดาร์กเฟทรู้สึกน่ารักขึ้นเป็นกอง ดีงาม >///<
  ปมเกี่ยวกับแม่ภาคก่อนๆของอายะนี่ พอมาภาคนี้แล้วก็คลี่คลาย คุณป้า(?)ดูน่ารักขึ้น ตอนแรกเกลียดมากค่ะ ป้าทำให้เด็กๆเปลี่ยนไป๊ ตอนนี้ก็โอเคค่ะ ให้อภัยในระดับนึง คือป้าแกก็มีมุมมองความรักในแบบของป้าแก สงสารขึ้นมาทันที ชอบตรงที่บอกให้หนูยุยมีความสุข คือน่าร้ากกกกกกก

  สรุปต้นตอทั้งหมดคือป๋า ป๋าแซ่บยังไง แต่ความเลวป๋านี่เกินระดับในอภัยนะคะ OTL

  Like

  • chutipuk says:

   ซื้อเลยค่ะถ้างั้น เชียร์เต็มที่ (ก๊าก) ภาคนี้อายาโตะน่ารักมากกกกกกกกกกกกกค่ะ ยิ่งนึกถึงความน่าถีบในมอร์บลัดแล้วยิ่งรู้สึกว่าอายาโตะภาคนี้ดีงามมาก ปลาบปลื้ม TvT

   คอร์เดเลียก็มาแปลกมาก เลิฟ <3 สรุปภาคนี้กลายเป็นว่าหมั่นไส้คาร์ลสุดแล้วค่ะ 5555555

   Like

   • sunshinesign says:

    ไว้มีโอกาสจะซื้อแน่นอนค่ะ! น่ารักขนาดนี้ทั้งที >/////<

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s