ROOT∞REXX: Kujo Syun

เล่นรูทชุนต่อจากอากิเพราะเป็นคนที่หน้าตาถูกใจที่สุด (เหตุผลช่าง……)

ก่อนเล่นรูทชุนอดหวั่นๆ ไม่ได้ว่าเล่นจบแล้วจะเกลียดชุนขึ้นมามั้ย เพราะตอนเล่นรูทอากิหักคะแนนความปากพล่อยของชุนไปเยอะมาก เยอะแบบหน้าตาที่เหมือนโยกิคุงสุดที่รักยังไม่อาจช่วยอะไร

และพอเล่นรูทชุนจบก็พบว่า อืม ที่จริงชุนก็ไม่ใช่เด็กเลวร้ายอะไรเนอะ มุมน่ารักๆ ก็มีไม่น้อย รู้สึกชอบชุนมากขึ้นนิดนึง

แต่คนที่หุ้นขึ้นพรวดพราดเหนือกว่าชุนเป็นไหนๆ คือคุโรเสะ ทามากิ♥

.

Spoiler Alert

.

เนื้อเรื่องชุนไม่ค่อยซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศเหมือนอากิ (ซึ่งอันที่จริงรูทอากิก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเท่าไหร่…) สรุปได้สั้นๆ ว่าชุนมีเรื่องผิดใจกับทามากิซึ่งเป็นมือกีตาร์ของแมดลิปส์จนเร็กซ์ต้องพักวง และตอนหลังก็คืนดีกันได้เพราะนางเอก เร็กซ์เลยกลับมาทำวงอีกครั้ง จบ สั้นมาก เนื้อเรื่องมันมีแค่นี้จริงๆ… แต่ก็อุตส่าห์ใส่รายละเอียดมาให้เล่นได้ตั้งหลายชั่วโมง นับถือๆ

คาแรคเตอร์ชุนคุง มือกีตาร์วงเร็กซ์คนนี้ดูเผินๆ เหมือนจะดิบเถื่อนและขี้หลี แต่ที่จริงแล้วเป็นคนซื่อๆ คิดอะไรก็แสดงออกมาตรงๆ ทั้งทางสีหน้าและวาจาจนบางทีถึงขั้นปากหมา แถมยังเป็นคนที่มักโดนสมาชิกในวงรำคาญและจิกกัดในความง่าวอยู่เนืองๆ จนต้องรับบทโวยวายตบมุกตัดมุกประจำ เป็นคนที่คาแรคเตอร์ผิดไปจากที่คิดไว้ตอนก่อนเล่นเกมนี้พอสมควร (เผอิญเห็นเอกุจิคุงพากย์เลยนึกว่าจะคิโม่ยกว่านี้…)

ชอบเกมนี้อย่างนึงตรงที่ช่วงรูทรวมมันมีอีเวนท์แยกของแต่ละตัวละครเยอะดี คือตอนเล่นรอบแรกก็ไม่รู้หรอกว่าเหตุการณ์ไหนเป็นอีเวนท์หลักและอันไหนเป็นอีเวนท์แยก แต่พอมาเล่นรูทที่สองจะจับทางได้แล้วว่าอีเวนท์แยกจะมาช่วงไหนบ้าง

อีเวนท์ของชุนในรูทรวมที่รู้สึกว่า เฮ้ย! ทำไมน่ารัก!? คือตอนที่นางเอกบังเอิญเจอชุนที่โรงอาหาร

ด้วยความที่นางเอกเป็นนักเรียนใหม่เลยไม่รู้ว่าทำไมทุกคนในโรงอาหารถึงต้องเบียดเสียดกันซื้อขนมปังราวกับกำลังลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ด้วย ขณะที่กำลังต่อแถวและโดนเบียดถอยหลัง นางเอกก็ไปชนเข้ากับชุนพอดี๊พอดี พอคุยกับชุนเรื่องขนมปังแล้วนางเอกเลยได้รู้ว่าโรงเรียนนี้มีขนมปังสามชนิดที่เรียกกันว่า แรร์ปัง ซึ่งอร่อยล้ำจนนักเรียนแย่งชิงกันซื้อประจำ ว่าแล้วชุนก็อาสาไปซื้อขนมปังยากิโซบะซึ่งเป็นหนึ่งในแรร์ปังมาให้ก่อนจะเบียดเสียดฝูงชนเข้าไปคว้าชิ้นสุดท้ายมาจนได้ (นี่คืออะไร แซงคิวชาวบ้านเค้าซื้อมา…?)

ได้ขนมปังยากิโซบะมาแล้วนางเอกก็คิดว่า เอ๊ะ หรือว่ารุ่นพี่คุโจจะกำลังอดใจไม่กินขนมปังยากิโซบะชิ้นสุดท้ายที่เหลืออยู่นี่กันนะ? นางเอกเลยเสนอว่ามาแบ่งกันกินดีกว่าค่ะ เอ้า เชิญเลย พูดจบก็ยื่นขนมปังยัดปากชุนโดยไม่ถามความเห็นใดๆ (นางเอกเกมนี้ตลกดี ชอบๆ 5555555)

shun-yakisobapan

นอกจากนางเอกจะเอาขนมปังยัดปากชุนแล้วยังเอามากินต่อทันทีอีก ชุนเห็นนางเอกทำแบบนั้นเลยโวยวายเพราะทำแบบนั้นมันคือจูบทางอ้อมชัดๆ แต่นางเอกก็หาได้มีความขวยเขินไม่เพราะไม่ได้นึกถึงเรื่องจูบทางอ้อมเลยซักกะนิด ชุนเลยกลายเป็นฝ่ายโวยวายหลบตาอยู่คนเดียว คือฉากนี้นางเอกดูแมนมากในขณะที่ชุนกลายเป็นสาวน้อยแรกรัก ฮุฮุ (´艸`)

อีเวนท์ตอนไปเทศกาลฤดูร้อนด้วยกันทุกคนก็ เฮ้ย! ทำไมน่ารัก!? อีกแล้ว คราวนี้นางเอกก็โดนเบียดจนพลัดหลงกับสมาชิกวงเร็กซ์เหมือนเดิม (และเชื่อว่าคงได้พลัดหลงกันทุกรูทนั่นแหละ) ทีนี้พอหลงแล้วเลือกตัวเลือกที่ว่า ไปตามหารอบๆ นางเอกผู้แสนแมนก็จะพยายามปีนต้นไม้เพื่อมองหาทุกคน แต่ขณะที่เพิ่งก้าวขาขึ้นเหยียบกิ่งไม้ได้ก้าวเดียว ชุนก็ปรากฏตัวขึ้นมาซะก่อน

ชุนมาเห็นนางเอกปีนต้นไม้เลยหัวเราะเอิ๊กอ๊ากและด่านางเอกว่าเธอมันบ้าชะมัด เป็นเด็กผู้หญิงวัยม.ปลายแท้ๆ จะมาปีนต้นม้งต้นไม้เนี่ยนะ? อย่าฝืนเลยน่า ยัยบ้า (โอ๊ย ทำไมอากิไม่ด่าแบบนี้บ้าง อยากให้คักกี้เป็นคนด่ามากกว่า 55555555)

ฉากนี้ชุนเริ่มเดเระใส่นางเอกละ มีการบอกว่าตอนที่เธอปรากฏตัวต่อหน้าเร็กซ์ครั้งแรกฉันก็นึกรำคาญอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้ฉันคิดว่าถึงแม้ว่าไอ้ความต้องการฟื้นฟูวงเร็กซ์ของเธอมันจะสร้างความเดือดร้อน ฉันก็ยอมรับในตัวเธอนะ เพราะเธอใช้ชีวิตได้ร็อคมาก นางเอกฟังแล้วตอบว่า ฉันควรจะถือว่าเป็นคำชมใช่มั้ยคะ… (นางเอกนี่ตัวตัดมุกเก่งเลยขอบอก ก๊าก)

ชุนชมนางเอกได้ไม่ทันไรก็หันมาบ่นๆ ว่านี่ฉันอุตส่าห์อดใจไม่กินทาโกยากิเพื่อมาตามหาเธอเลยนะ นางเอกเลยขอโทษเสียงอ่อยๆ แต่ชุนบอกว่าไหน ได้ยินไม่ชัดเลย ว่าแล้วก็ยื่นหน้าเข้ามาใกล้จนนางเอกหน้าแดง ชุนเลยหัวเราะเยาะว่าหน้าแดงเป็นหมึกต้มเลยนะ

แต่พอนางเอกที่กำลังหน้าแดงมองหน้าชุนเข้า อยู่ดีๆ ชุนก็หยุดหัวเราะแล้วเป็นฝ่ายหน้าแดงซะเองแถมยังเขินจนต้องยกมือปิดตานางเอก ส่วนนางเอกผู้แสนใสซื่อก็ถามว่ารุ่นพี่เป็นหวัดรึเปล่าคะ มือร้อนแถมหน้าแดงด้วย ชุนเลยเคืองนิดๆ ว่าไหงดูออกขนาดนั้นแล้วได้ข้อสรุปว่าเป็นหวัดซะงั้นล่ะเธอ…

สุดท้ายพอหายเขินแล้วทั้งสองคนก็ไปเดินเล่นงานเทศกาลด้วยกัน โดยที่ชุนเสนอให้จับมือกันจะได้ไม่พลัดหลงกันอีก (โวะ ได้โอกาสแล้วเอาใหญ่เลยนะชุนคุ้งงงงง)

shun-matsuri

ระหว่างเดินสวีทหวานแหววกันโดยไม่ทันได้เจอคนอื่น ในงานก็มีการจุดดอกไม้ไฟปุ้งปั้งอลังการ สรุปว่าได้ดูพลุกันสองคนหวานแหววไปอี๊กกกก โอ้ยยย อีเวนท์นี้ใสกิ๊งน่ารักงุงิระดับการ์ตูนผู้หญิงในนิตยสารริบบ้อนยังไงยังงั้น

แต่อีเวนท์ของชุนก็ใช่ว่าจะใสกิ๊งไปซะหมด มีอยู่ฉากนึงที่แอบหมั่นไส้ชุนเล็กน้อย (แต่เป็นความหมั่นไส้ในแง่บวกนะ ฮา)

เหตุการณ์ชวนหมั่นไส้เกิดขึ้นยามบ่ายวันธรรมดาวันหนึ่งในช่วงเรียนเสริมหน้าร้อน นางเอกทำคะแนนสอบย่อยได้ย่ำแย่มากเลยโดนสั่งการบ้านเป็นพิเศษ ระหว่างที่นั่งทำการบ้านไปเรื่อยๆ จนถึงเย็น นางเอกก็นึกขึ้นมาว่าปกติเวลานี้เราควรจะอยู่กับสมาชิกชมรมร็อคสิ อยากเจอจังเลยน้า…

พอรำพึงออกมาว่า อยากเจอ อยู่ๆ เสียงชุนก็ดังมาจากข้างๆ ว่า เจอใครเหรอ? นางเอกเลยสะดุ้งหันไปเจอชุนนั่งไขว้ห้างชิลๆ อยู่ตรงโต๊ะเรียนข้างๆ

ชุนบอกว่าตอนนี้เป็นช่วงพักจากการซ้อม เลยอยากมาดูว่าเธอตั้งอกตั้งใจทำการบ้านดีรึเปล่า พอเธอไม่อยู่แล้วมันเนือยๆ ยังไงไม่รู้เพราะไม่มีคนให้แซวเล่น ว่าแต่มีตรงไหนไม่เข้าใจมั้ย เดี๋ยวช่วยสอนให้เองนะจ๊ะ

นางเอกเห็นชุนเสนอตัวเลยบอกว่าตัวอักษรนี่มันเส้นยุ่บยั่บไปหมดเลยไม่รู้วิธีเขียนอะค่ะ

ชุนหยิบกระดาษการบ้านไปดูแล้วก็พูดขึ้นมาว่า แสดงให้เห็นเลยน่าจะดีกว่าสินะ ว่าแล้วก็เข้าประชิดตัวนางเอกจากด้านหลัง วางกระดาษลงบนโต๊ะ สั่งให้นางเอกหยิบดินสอกด แล้วตัวเองก็แนบมือลงบนหลังมือนางเอกจับลากเส้นสอนเขียนคันจิค่าาาาา โอ่ยยยยยยย (ทำไมตอนชั้นเรียนภาษาญี่ปุ่นไม่มีใครมาสอนแบบนี้บ้างงงงงงง /ดิ้น)

shun-kyoshitsu

อีเวนท์นี้เวลาอยู่ในเกมแบบนี้มันก็เหมือนจะกิ๊บกิ้วดีอยู่หรอก แต่พอลองคิดตามความเป็นจริงแล้วเจอรุ่นพี่ทำแบบนี้ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นอะไรกันมากไปกว่าเพื่อนร่วมชมรมนี่อาจมีต่อยกันในห้องเรียนได้นะ ไม่หล่อเท่าชุนไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างชริงๆ

แต่ระหว่างที่กำลังสอนเขียนคันจิแบบถึงเนื้อถึงตัวนั้นเอง เรย์จังก็โผล่พรวดเข้ามาในห้องเรียนและดุชุนว่าโดดซ้อมมาอยู่ในที่แบบนี้ไม่ดีนะ พอชุนบอกว่าฉันมาช่วยยัยนี่เรื่องเรียนต่างหากล่ะ เรย์จังเลยตกใจตาโตบอกว่าชุนเนี่ยนะ!? เรื่องแบบนั้นมันน่าจะเป็นหน้าที่ของมิคาโดะหรือโซมะมากกว่ามั้ง (เห็นด้วยอย่างยิ่ง คือชุนเนี่ยได้คะแนนสอบ 51 เต็ม 100 คะแนนทุกวิชาจากการกลิ้งยางลบเสี่ยงทายคำตอบ ดูไม่น่าไว้ใจให้ช่วยสอนอย่างแรวง…) ด้วยเหตุนี้ชุนจึงถูกเรย์จังลากตัวกลับไปเข้าชมรมโดยไม่ทันได้แต๊ะอั๋งนางเอกต่อ บะบายยยย

ช่วงท้ายๆ รูทรวมชุนจะเริ่มเกิดอาการเฮี้ยนขึ้นมาเล็กน้อย ระหว่างที่ทุกคนซ้อมดนตรีเพื่อเล่นในงานวัฒนธรรมของโรงเรียน อยู่ดีๆ ชุนก็เกิดเล่นกีตาร์ห่วยแตกขึ้นมาจนวงไม่เป็นอันซ้อม เจ้าตัวขอไปวิ่งสงบจิตสงบใจสักพักก่อนจะกลับมาทำตัวเหมือนปกติ พอขึ้นวันใหม่แล้วมาซ้อมกันต่อชุนก็ยังขอโทษทุกคนที่เมื่อวานทำให้เป็นห่วงแล้วก็สัญญาว่าจะไม่ทำให้ทุกคนเดือดร้อนอีก ทุกคนในวงเลยกลับมาเฮฮาเหมือนเดิม

ทว่าผ่านไปไม่ถึงสิบประโยคต่อมา คุโรเสะ ทามากิ พี่กีตาร์สุดหล่อวงแมดลิปส์ก็โผล่เข้ามาในห้องซ้อมและถามจินซังว่าพวกคาโอรุอยู่ที่ไหน ทันใดนั้นบรรยากาศในห้องซ้อมพลันตึงเปรี๊ยะๆ ขึ้นมาทันที กลิ่นดราม่าโชยตลบอบอวล พี่มิคาโดะทักทายทามากิตามมารยาทและบอกว่าจินซังไม่อยู่ ส่วนสมาชิกเร็กซ์คนอื่นๆ ทำหน้าเจื่อนกันถ้วนหน้า มีแต่ชุนที่จ้องทามากิเขม็งโดยไม่พูดอะไร

ตอนเจอฉากนี้ครั้งแรกในรูทอากิรู้สึกว่าอีทามากินี่ไม่ชอบมาพากลนะะะะ เคยทำอะไรเร็กซ์ไว้ไม่ทราบ?? แกใช่มั้ยต้นเหตุที่ทำให้เร็กซ์วงแตก???? แต่พอได้มารู้ความจริงเกี่ยวกับทามากิในรูทชุนแล้วถึงกับเปลี่ยนบรรดาศักดิ์เป็นท่านทามากิให้เรียบร้อย (///ー///)

ทามากิถามว่าทำไมเร็กซ์ถึงมาอยู่ที่สตูดิโอนี่ล่ะ กลับมาทำวงแล้วเหรอ? พี่มิคาโดะเลยอธิบายว่าเปล่าครับ แค่ทำกิจกรรมชมรมเฉยๆ ส่วนชุนก็พูดพรวดขึ้นมาว่า วางใจเถอะ วงหน้าใหม่ที่ระคายสายตาคุณน่ะจะไม่กลับมาอีกแล้ว และผมก็จะไม่ดีดกีตาร์อีกแล้วด้วย

shun-mikado-tamaki

สมาชิกเร็กซ์ทุกคนฟังชุนพูดแบบนั้นก็ได้แต่ถอนหายใจเหมือนรู้อยู่แล้วว่าชุนคิดแบบนี้ มีนางเอกช็อกอยู่คนเดียว ส่วนท่านทามากิผู้แสนดีก็บอกว่าขอโทษที่เข้ามารบกวน ชุนก็พยายามเข้านะ (โงยยยย คือโดนอีชุนปั้นปึ่งใส่ขนาดนั้นคุณพี่ยังมีกะจิตกะใจให้กำลังใจ ประเสริฐฐฐฐฐ เยิฟฟฟฟฟฟ♥)

พอทามากิออกไปจากห้อง ชุนก็ตะโกนว่าเชิญพวกนายทำตามใจชอบเถอะ! แล้ววิ่งหายไปจากสตูดิโอ ซึ่งทุกคนในวงก็เล็ทชุนโก อยากไปไหนก็ไปเถิด และต่างคนต่างก็ซ้อมกันต่อไป แหม่ รักเพื่อนกันมากจริงๆ โนะะะ (ที่จริงคือทุกคนรู้ว่าจุดนี้พูดยังไงชุนก็ไม่ฟังแหละ แต่ก็นะ ดูเย็นชากันจัง 5555555)

แต่หลังจากนั้นคนที่จัดฉากให้ชุน ทามากิ และเร็กซ์ทั้งวงมาเผชิญหน้ากันที่บริษัท ก็คือคันซากิ คาโอรุซัง นักร้องนำวงแมดลิปส์นั่นเองงงงงง (≧∀≦)(≧∀≦)

คาโอรุโทรมาหานางเอกที่สตูดิโอแล้วเรียกไปที่ออฟฟิศของจินซัง คาโอรุพูดอ้อมไปอ้อมมาเรื่องสาเหตุที่เร็กซ์ต้องพักงานแต่ก็ไม่ยอมเล่าชัดๆ ซะที แค่บอกว่าสาเหตุมาจากดรัมคุงกับกีตาร์คุงของเร็กซ์ (บางทีก็สงสัยว่าการที่คาโอรุเรียกชื่อทุกคนยกเว้นอากิด้วยเครื่องดนตรีประจำตัว+คุง และเรียกนางเอกว่าแมเนเจอร์จังเนี่ย เพราะง่าวเกินจนจำชื่อไม่ได้รึเปล่านะ… #รักนะคันซากิซัง)

คุยกันได้ไม่นานทามากิก็โผล่มาเพราะคาโอรุบอกเองว่าผ่านไปห้านาทีแล้วให้มาตาม พร้อมกันนั้นก็มีเสียงอู้อี้ดังมาจากหลังฉากกั้น และนั่นก็คือเสียงของชุนที่ถูกคาโอรุจับขึ้นรถ มัดตัว และใช้สก๊อตเทปปิดปากไว้ (จริงๆ แล้วคันซากิซังชอบเล่น BDSM ใช่ปะคะ? เอะอะจับมัดจับปิดปากตัลหลอดดด)

นอกจากชุนที่ถูกจับตัวมาแล้ว สมาชิกเร็กซ์ที่เหลือยังโผล่มาในห้องพร้อมหน้าพร้อมตาเช่นกัน เรย์จังอธิบายว่าหลังจากที่นางเอกออกมาจากสตูดิโอแล้ว มีชายน่าสงสัยติดต่อมาว่าจับตัวชุนกับผู้จัดการเอาไว้แล้ว ถ้าอยากได้ตัวคืนขอให้ทั้งสี่คนมาที่บริษัทซาวด์สเคปที่เป็นต้นสังกัดของเร็กซ์ แล้วเรย์จังก็บอกว่า นี่มันเป็นวิธีการที่ดูสมองน้อยสุดๆ เลยสงสัยว่าอาจจะเป็นฝีมือคันซากิซังก็ได้ (คันซากิซังช่างเป็นที่เคารพนับถือของรุ่นน้องเหลือเกินนะคะแหม่…..)

พอสมาชิกวงมาอยู่กันพร้อมหน้าแล้วก็เปิดฉากทะเลาะกันใหญ่โต ชุนโมโหที่ทุกคนเอาแต่พูดว่าเร็กซ์ๆ อยู่ได้ ใครมันจะไปคอยทำตามเรื่องเอาแต่ใจของทุกคนได้ล่ะ! พี่มิคาโดะซึ่งเป็นทั้งหัวหน้าวงและประธานชมรมฟังแล้วก็พูดเสียงนิ่งๆ ว่า นายออกไปจากชมรมร็อคซะเถอะ ฉันไม่มีทางยืนบนเวทีร่วมกับคนที่เอาแต่คิดแบบนั้นได้หรอก (กรี๊ด เฉียบมากค่ะลีดเดอร์!)

ชุนซึ่งกำลังโมโหได้ที่พูดออกมาง่ายๆ เลยว่า ถึงไม่พูดอย่างนั้นฉันก็จะลาออกจากทั้งชมรมร็อคและออกจากเร็กซ์ด้วย

เหตุการณ์ที่ชุนเกิดผีเข้าขึ้นมาทั้งหมดนี้เป็นเหตุการณ์ในรูทรวม ไม่ใช่อีเวนท์แยกของชุน ซึ่งถ้าใครเล่นเกมนี้โดยไม่เล่นรูทชุนคงมองว่าอีเด็กนี่มันตัวปัญหาของวงชัดๆ…… (เพราะตอนที่เล่นรูทอากิเราก็คิดแบบนี้แหละ 555555555)

คนที่รับหน้าที่แก้ปัญหาเร็กซ์วงแตกคืออากิและโซมะ ทั้งสองคนช่วยกันแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาเพราะคิดว่าถ้าแต่งเพลงดีๆ ขึ้นมาให้ชุนฟังซักเพลง ชุนน่าจะอยากกลับมาเล่นดนตรีด้วยกันอีกแน่ๆ

และแล้วเพลงของทั้งสองคนก็ทำให้ชุนยอมกลับมาเล่นกีตาร์อีกครั้งได้สำเร็จตามคาด เร็กซ์กลับมาเล่นดนตรีด้วยกันในงานวัฒนธรรมตามด้วยประกาศคัมแบคและโดนจินซังบีบบังคับให้จัดคอนเสิร์ตแบทเทิลกับแมดลิปส์ตามสเต็ปเดิม หลังจากนี้ก็จะเข้ารูทชุนจริงๆ จังๆ ซะที เย้ (นี่เล่ามาตั้งนาน แค่อินโทรดัคชั่น……..)

เนื้อเรื่องรูทชุนจะเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างชุนกับนางเอกควบคู่ไปกับการทะเลาะตบตีกับทามากิ

ในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างชุนกับนางเอกรู้สึกไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่แฮะ (สงสัยเพราะเรามัวแต่สนใจเรื่องทามากิมากกว่า ก๊าก) ส่วนใหญ่ชุนจะเป็นคนเอียงอายหน้าแดงเขินนางเอก ในขณะที่นางเอกยังคงบื้อๆ แมนๆ ไม่ต่างจากตอนแรก รู้สึกว่ารูทนี้นางเอกบื้อกว่ารูทอากิมากจนบางทีก็อดสงสารชุนไม่ได้ (´艸`)

อย่างไรก็ตาม ความพีคของรูทนี้คือ ทามากิถูกวางบทบาทอยู่ในสถานะมือที่สามจ้าาาา

ที่จริงจะว่ามือที่สามก็ไม่เชิง แต่มันมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ทามากิต้องตกอยู่ในสภาวะนั้นโดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเกิดเหตุการณ์พวกนี้ทีไรทามากิจะดูอร่อยมากขึ้นเรื่อยๆ ฮึกๆ ขอพูดอีกรอบว่าทำภาคแมดลิปส์ให้เล่นทีเถอะะะ พลีสสสสสส

แน่นอนว่าปริศนาเรื่องเหตุการณ์ในอดีตระหว่างชุนกับทามากิก็จะเฉลยกันในรูทนี้นี่แหละ พอเฉลยออกมาแล้วรู้สึกว่า โอ้ว ทำไมน้ำเน่า! (เอ๊ะ?)

เหตุการณ์ในอดีตนี่เฉลยกันตั้งแต่เข้ารูทมาหมาดๆ เลย คืออยู่มาวันนึงจินซังก็เรียกเร็กซ์ทุกคนไปที่บริษัทเพื่อคุยเกี่ยวกับวง แต่แล้วริวทาโร่ซัง ประธานบริษัทซึ่งเป็นพ่อของจินซังก็ปรากฏตัวขึ้น ท่านประธานเห็นแล้วชุนแล้วก็ชักสีหน้าใส่และบอกว่ากล้าดียังไงมาเสนอหน้าให้ฉันเห็น? (เริ่มฟังดูละครไทย…)

ท่านประธานต่อว่าชุนเรื่องที่ชุนเคยเป็นสาเหตุให้ทามากิบาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุรถยนต์ ทั้งๆ ที่แมดลิปส์เป็นหน้าเป็นตาของบริษัทแถมทามากิยังเป็นลีดเดอร์อีก การที่ทามากิต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เกิดความเสียหายทางธุรกิจอย่างมหันต์ และทั้งหมดนี่ก็เป็นเพราะทามากิปกป้องชุนจนตัวเองต้องบาดเจ็บแทนนั่นเอง (น้ำเน่ามั้ยล่ะ…)

ฝ่ายชุนที่โดนต่อว่าก็ก้มหัวขอโทษท่านประธานและยอมรับว่าทามากิบาดเจ็บเพราะปกป้องตัวเองจริง แต่อย่าให้เร็กซ์ต้องมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองเพียงคนเดียวเลยนะ

shunkunnnnn

จินซังพูดขึ้นมาว่าขอให้ชดเชยความเสียหายให้บริษัทอย่างเป็นรูปธรรมแบบที่ไม่ใช่แค่การขอโทษดีกว่า พี่มิคาโดะเลยช่วยแปลให้ว่ากลับมาทำวงแล้วทำเงินให้บริษัทเยอะๆ ซะ นั่นเองงงง (อีตาโปรดิวเซอร์นี่ก็หน้าเงินชัมมัดดดด) จินซังพูดแบบนี้ก็เพื่อปกป้องเร็กซ์นั่นแหละ เพราะถ้าเร็กซ์ขายได้ ท่านประธานก็จะยอมรับในวงนี้ซะที

ระหว่างที่คุยๆ กับท่านประธานและจินซัง อยู่ดีๆ คาโอรุก็วิ่งเข้ามาในห้อง ตามด้วยเสียงทามากิดุว่า บอกแล้วไงว่าห้ามวิ่งตรงทางเดิน (โอ้ยยยย แมดลิปส์ทำอะไรก็นั่ลลั๊กกกกกกก)

kanzakisankawaiiiii

แต่พอเข้ามาในห้องแล้วทามากิกลับหลบตาชุน ส่วนชุนเบือนหน้าหนีไปอีกทางเลย (สองคนนี้มีโมเมนต์พ่อแง่แม่งอนแบบนี้เยอะมากจนเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าตกลงนี่เรากำลังตามติดชีวิตผัวเมียทะเลาะกันหรืออย่างไร…?)

คาโอรุเห็นบรรยากาศในห้องอึมครึมเลยออกปากชวนเร็กซ์มาเล่นดนตรีเป็นเกสท์ในคริสต์มาสไลฟ์ของแมดลิปส์ ซึ่งหนุ่มๆ เร็กซ์ทุกคนก็เห็นด้วยเพราะเป็นโอกาสอันดี

ช่วงก่อนที่จะถึงไลฟ์มีอยู่วันนึงนางเอกไปถามชุนตรงๆ เลยว่าเรื่องที่ท่านประธานพูดมาเป็นความจริงรึเปล่า? ชุนโดนถามแล้วก็ไม่มีการอิดออดใดๆ ยอมเปิดใจเล่าให้ฟังว่าตัวเองเคยไปดูไลฟ์ของแมดลิปส์แล้วตกหลุมรักเสียงกีตาร์ของทามากิตั้งแต่แรกฟัง (ใช้คำว่า 一耳惚れ แหละ ชอบคำนี้จัง) ด้วยความปลาบปลื้มชุนเลยไปตามตื๊อทามากิขอเป็นศิษย์ จนทามากิยอมให้ชุนมาเป็นเบ๊ประจำตัวในที่สุด

นอกจากชุนจะชื่นชมทามากิสุดๆ แล้ว ทามากิเองก็เอ็นดูชุนไม่น้อย เห็นได้จากการที่ยอมยกกีตาร์ตัวโปรดให้ชุนด้วย (โห อะไรกันเนี่ยคู่นี้ มีอดีตร่วมกันแนบแน่นมาก นางเอกไม่มีที่จะแทรกเลย…) แต่อยู่มาวันนึงระหว่างที่ทั้งสองคนกำลังเดินอยู่ด้วยกัน ดันมีจักรยานคันนึงมาล้มลงตรงหน้า พอทั้งสองคนเข้าไปช่วยก็ดันมีรถพุ่งเข้ามาใส่ ทามากิเลยเข้ามากันชุนไว้จนตัวเองบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นหามเข้าโรงพยาบาล

ช่วงที่ทามากิอยู่ในโรงพยาบาล ชุนแอบไปเยี่ยมทั้งๆ ที่โดนสั่งห้าม (โอ้ น้ำเน่าจีๆ โดนบริษัทกีดกันซะด้วย) แต่เผอิ๊ญญญญ ดันโผล่ไปตอนที่ทามากิ (ที่แซ่บเวอร์แม้จะอยู่ในชุดผู้ป่วย) กำลังคุยกับคาโอรุ ฉากนี้คาโอรุน่าร๊ากกกกกกกกก คาโอรุแซวทามากิว่าซุ่มซ่ามก่อนจะเซ็นชื่อลงบนเฝือกของทามากิแล้วบอกว่าเป็นคาถาช่วยให้หายไวๆ คิวท์มากกกกกก (≧ω≦)

tamaki-kaoru

แต่ความดราม่าของฉากนี้มันอยู่ตรงที่ทามากิบอกว่าตัวเองกลัวว่าถึงจะทำกายภาพบำบัดแล้วก็อาจดีดกีตาร์เหมือนเดิมไม่ได้ แถมยังบอกว่าไม่อยากให้ชุนสงสารหรือมาเห็นตัวเองในสภาพน่าสมเพชแบบนี้ (โหยย จะเอ็นดูก็ให้มันมีขอบเขตหน่อยยยย) และทามากิก็กลัวว่าชุนจะเกรงใจตัวเองจนเลิกเล่นกีตาร์ก่อนจะตบท้ายว่า ไม่อยากเห็นหน้าชุน

พอชุนที่แอบฟังบทสนทนาทั้งหมดได้ยินทามากิพูดจาโหดร้ายขนาดนั้นเลยวิ่งหนีออกมาจากโรงพยาบาล (น้ำเน่าเนอะ……) ชุนรู้สึกผิดที่ทำให้ทามากิเล่นกีตาร์ไม่ได้ เลยปฏิเสธที่จะเล่นกีตาร์จนเร็กซ์ต้องหยุดพักวงชั่วคราว

ถึงตอนนี้ชุนจะกลับมาเล่นกีตาร์แล้ว แต่ความรู้สึกผิดต่อทามากิมันก็ยังค้างคาในใจ บางทีพอนึกถึงหน้าทามากิแล้วชุนก็จะดีดกีตาร์ไม่ออกขึ้นมาดื้อๆ

และด้วยเหตุนี้ ชุนจึงเป็นตัวการทำให้เร็กซ์เล่นดนตรีออกมาห่วยแตกในคริสต์มาสไลฟ์ของแมดลิปส์

ก่อนไลฟ์เริ่ม พี่ๆ แมดลิปส์จะเข้ามาให้กำลังใจเร็กซ์อยู่หลังเวที ยกเว้นทามากิคนเดียวที่ทำท่าเหมือนจะเข้ามาพูดอะไรกับชุน แต่สุดท้ายก็ถอยไปโดยไม่ยอมพูดอะไรซักคำ ส่วนชุนก็ได้แต่จ้องมองไปทางที่ทามากิหายลับไปด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยสุดๆ (วิธีการบรรยายฉากระหว่างชุนกับทามากิในเกมนี่มันชักจะไม่ใช่รุ่นพี่รุ่นน้องธรรมดาแล้วนะ ชั้นว่าสองคนนี้ต้องมีซัมติงวรองนะ)

kurosesan-shunkun

ทีนี้พอเร็กซ์เริ่มขึ้นไปเล่นบนเวที ก็ดันเล่นกันได้พังมากจนนางเอกรู้สึกว่าไม่ไหวละ ถ้าไม่แก้ปัญหาเรื่องชุนกับทามากิ วงนี้ล่มจมแน่นอน นางเอกเลยบุกไปหาแมดลิปส์ในห้องพักหลังเวทีและขอคุยกับทามากิ

ตอนแรกทามากิทำท่าไม่ค่อยอยากคุย (ลีดเดอร์แมดลิปส์นี่บางทีก็ทำตัวไม่เป็นผู้ใหญ่เลย โวะะะ สู้พี่มิคาโดะก็ไม่ได้) แต่คาโอรุบอกว่าคุยๆ กะนางเอกหน่อยก็ได้นี่ ทามากิเลยวางกีตาร์ลงอย่างอาลัยอาวรณ์และบอกว่า ขอโทษนะ จิมมี่ รอแป๊ปนึงนะ

คือทามากิตั้งชื่อกีตาร์ว่าจิมมี่และพูดคุยด้วยเสมือนมีชีวิตค่ะะะ ส่วนตัวที่ยกให้ชุนไปนั่นชื่อลอร่า โอ้ยยยย อีป่วยกีตาร์ (ขนาดคาโอรุยังเรียกทามากิว่า กีตาร์บากะ เลย 5555555)

ทามากิบอกนางเอกว่าช่วงวันปีใหม่ตัวเองหยุดงาน ก็เลยอยากให้นางเอกมาหาที่สตูดิโอของจินซังจะได้คุยกัน ซึ่งแทนที่จะตกลงกันเฉยๆ ทามากิมีการขอให้นางเอกยื่นนิ้วออกมาเกี่ยวก้อยสัญญากันด้วย (หลอกแต๊ะอั๋งหราาา) และระหว่างที่กำลังเกี่ยวก้อยกัน ชุนก็เปิดประตู ผ่างงงง เข้ามาพอดิบพอดี (ความบังเอิญรอบที่สิบล้าน)

tamakisamaaaaa

ชุนที่เข้ามาเห็นภาพบาดตาบาดใจลากแขนนางเอกออกไปคาดคั้นด้วยความโมโหว่าทำไมผู้จัดการอย่างเธอถึงไม่เฝ้าดูการแสดงสดของเร็กซ์แต่ไปอยู่ในห้องพักแมดลิปส์ได้ล่ะ (เอ๊า ก็ชอบแมดลิปส์มากกว่าอ้ะะะ #คาซึเนะจังไม่ได้กล่าว) นางเอกเลยโกหกไปว่ามีเพื่อนเป็นแฟนเดนตายของแมดลิปส์ฝากมาขอลายเซ็น แต่โดนแมดลิปส์ดุเข้าให้ ที่เกี่ยวก้อยกับทามากินั่นก็เพราะสัญญาว่าจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก ชุนฟังแล้วก็ทำท่าทางไม่ค่อยเชื่อ แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรมากไปกว่านั้น

หลังไลฟ์จบมีอีเวนท์หนุ่มๆ เร็กซ์ไปไหว้พระวันปีใหม่ด้วยกัน ฉากนี้ตลกเฮฮาเบรคอารมณ์ดราม่าดี (´艸`)

พอไปศาลเจ้ากับเร็กซ์เรียบร้อยแล้วนางเอกก็รีบสับรางพุ่งไปหาทามากิตามนัดอย่างไวว่อง ไปถึงก็เจอทามากินั่งกอดกีตาร์รออยู่ตรงโซฟาและเรียกนางเอกมานั่งด้วยกัน (โอ้ยยยยย สถานการณ์เป็นใจขนาดนี้ไม่คงไม่คุยแล้วได้มั้ยยยย)

ฉากนั่งคุยกันนี่บรรยากาศหนักอึ้งพอสมควร แต่อดขำไม่ได้ที่มีการบรรยายว่าทามากิพูดพลางนั่งลูบกีตาร์ไปด้วย อาการหนักนะคะลีดเดอร์ 555555555

คุยๆ กันแล้วได้ข้อสรุปว่าทามากิไม่ได้โกรธหรือเกลียดชุนและไม่เคยนึกเสียใจเลยที่ช่วยชุนเอาไว้ ฉากนี้ทามากิพูดถึงชุนด้วยน้ำเสียงเอ็นดู๊เอ็นดู (รู้สึกเหมือนไม่มีที่ให้แทรกทั้งฝั่งชุนและฝั่งทามากิ รักกันเหนียวแน่นเหลือเกิ๊นนนนน)

หลังจากนั้นไม่นาน ชุนก็โดนประธานบริษัทเรียกตัวไปหา พอไปถึงก็เจอทามากิอยู่ในห้องท่านประธานด้วย ท่านประธานบอกว่าเห็นบันทึกภาพการแสดงสดของเร็กซ์ในไลฟ์ของแมดลิปส์แล้วล่ะ จะยอมให้เร็กซ์ทำวงต่อก็ได้ แต่มีเงื่อนไขว่าชุนต้องออกจากวง เพราะกีตาร์ของชุนห่วยแตกมากจนไม่จำเป็นอะไรกับเร็กซ์เลยซักกะนิด ทามากิที่อยู่ด้วยก็ช่วยพูดเสริมท่านประธานอีกว่ากีตาร์ของชุนมันขาดพลังจริงๆ

ชุนฟังแล้วก็ไม่อิดออดอะไรเลย ยอมตกลงง่ายๆ แล้วออกจากห้องไปดื้อๆ ปล่อยให้ทามากิยืนช็อกอยู่ในห้องเงียบๆ (พูดจาโหดร้ายเองแล้วก็ช็อกเอง จะสงสารดีมั้ย…)

ช่วงที่โดนไล่ออกจากวงชุนก็เหมือนจะไขว้เขวไปบ้าง ทั้งโดดเรียนไปเกมเซ็นเตอร์บ้าง ไปมีเรื่องกับพวกนักเลงบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นต่อยตีอะไรกันหรอก แค่ต่อปากต่อคำกันเฉยๆ

shunkun

ตอนมีเรื่องกับพวกนักเลงนี่นางเอกเป็นคนโผล่มาขวางไว้และพูดเตือนสติจนชุนคิดได้ ชุนเลยลากนางเอกไปหาท่านประธานเพื่อขอกลับเข้าวง (โดยไม่ลืมไปลากตัวทามากิมารับชมด้วย แฮร้ยยยย)

ฉากเผชิญหน้ากับท่านประธานค่อนข้างร็อค(?)สมเป็นชุนดีนะ อีตาชุนไปยืนตบอกตัวเองผางๆ ต่อหน้าท่านประธานแล้วบอกว่าจะทำให้คนที่คิดแต่เรื่องผลประโยชน์อย่างประธานซาบซึ้งไปกับเพลงของเร็กซ์ จะใช้เสียงกีตาร์ของตัวเองสั่นสะเทือนหัวใจท่านประธานให้ได้ (มีความหมายอะไรลึกซึ้งปะคะน้องชุน…?)

shunkunnn

ทามากิผู้แสนดีก็ช่วยพูดอีกแรงว่าขอโอกาสให้ชุนอีกครั้งเถอะ ท่านประธานเลยยอมให้โอกาสชุนอีกครั้งในที่สุด ชุนเลยดีใจจนเดินเข้าไปตบหลังท่านประธานดังป้าบๆ (ขำฉากนี้แรงมาก 555555555)

เคลียร์กับท่านประธานเรียบร้อย อยู่ดีๆ สมาชิกเร็กซ์ที่เหลือก็โผล่เข้ามาในห้องแล้วบอกว่า บังเอิญจินซังเรียกมาคุยเรื่องชุนพอดี ทุกคนเลยแอบดูเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านทางกล้องวงจรปิดหมดแล้วล่ะ (ขำแรงมากอีกเช่นกันตอนที่เรย์จังบอกว่า คำว่า ‘ใช้เสียงกีตาร์สั่นสะเทือนหัวใจ’ มันน่าอายสุดๆ เลยนะนั่น)

พอบรรยากาศเริ่มเฮฮา ทามากิเลยถามว่าเร็กซ์จะร้องเพลงอะไรในการประชันดนตรีเหรอ ชุนเลยประกาศว่าตัวเองจะแต่งเพลงใหม่มาร้องด้วยหนึ่งเพลงเพราะไม่อยากหนีไปจากดนตรีอีกแล้ว ซึ่งสมาชิกเร็กซ์ก็ไม่มีใครคัดค้านอะไร อยากร้องเพลงก็ร้องไป เชิญ เต็มที่เลย

และแล้วสมาชิกเร็กซ์ก็เริ่มซ้อมดนตรีกันอย่างจริงจังเพื่อไลฟ์ที่กำลังจะมาถึง และวันหนึ่งขณะที่นางเอกกำลังทำอาหารอยู่ในครัวที่สตูดิโอของจินซังนั้นเอง ทามากิก็โผล่หน้ามาเพราะได้ยินว่าเร็กซ์มาซ้อมดนตรีที่นี่ก็เลยซื้อขนมมาเยี่ยม

ฉากนี้นางเอกกับทามากิคุยกันไร้สาระมาก แต่ทามากิอ่อยเวอร์มากกกกก จะเป็นลม (;´ρ`) พอนางเอกบอกว่ากำลังจะทำแซนด์วิช ทามากิก็ถามว่าทำเองเลยเหรอ? งั้นขอกินด้วยนะ ถ้ามีเด็กอย่างเธออยู่ข้างๆ คงสนุกทุกวันเลยเนอะ (เดี๋ยวววว อีประโยคหลังนี่เกี่ยวข้องกับการทำแซนด์วิชตรงไหนนน ตอบบบบ) แต่ยังไม่ทันได้อิ๊อ๊ะอะไรกับทามากิมากไปกว่านี้ ชุนก็โผล่มาขัดจังหวะเข้าให้ (ชิส์ /เดาะลิ้นอย่างไม่สบอารมณ์)

ชุนดูเคืองๆ นิดนึงที่เห็นสองคนนี้อยู่ด้วยกันก่อนจะลากทามากิไปที่สตูดิโอ (แหมะะะ ตกลงหวงทามากิเรอะะะ) ซักพักพอถึงเวลาอาหารเที่ยง สมาชิกเร็กซ์ลก็มาที่ห้องอาหารแล้วคุยกันเฮฮาบ้าบอเหมือนเคย แต่ที่ไม่เหมือนคือทามากิก็มาเฮฮากะเค้าด้วย สรุปว่าปัญหาระหว่างทามากิกับชุนคลี่คลายไปตั้งแต่เหตุการณ์ที่ห้องท่านประธานแล้วนั่นเอง (บทจะดีกันก็ดีกันง่ายจัง งอนกันไปงอนกันมาตั้งนาน โวะ)

ฉากนี้ทามากิแอบเข้ามากระซิบกระซาบกับนางเอกว่าชุนกลับมาเล่นกีตาร์ได้ดีเหมือนเดิมแล้ว แต่อย่าบอกชุนนะว่าฉันชม เดี๋ยวชุนได้ใจ คือทามากิเนี่ยชอบทำตัวแบบนี้กับชุนตลอด เวลาอยู่ต่อหน้าชุนจะพูดจาเข้มงวด แต่อยู่ลับหลังชอบพูดชมให้คนอื่นฟัง เป็นคนที่ซึนเดเระเกินคาด (´艸`)

ฝ่ายชุนที่เห็นสองคนนี้คุยกับงุบงิบๆ ก็เกิดอารมณ์เสียด้วยความหึงหวงขึ้นมาอีก โอ้ยยยย อีตาชุนนี่ขี้หึงมากกกกกก ฉากหึงนางเอกเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นฉากที่นางเอกอยู่กับทามากิเนี่ยแหละ ชุนเลยเข้าใจผิดไปเองว่าทามากิชอบนางเอกและพาลใส่นางเอกว่าเธอมาเข้าใกล้เร็กซ์เพราะอยากใกล้ชิดแมดลิปส์สินะ (แหม่ ก็อยากทำอย่างงั้นอยู่นะคะ แต่แมดลิปส์เค้าไม่เปิดโอกาสให้จีบเลยยย /ปาดน้ำตา)

ช่วงวาเลนไทน์ชุนกับนางเอกมีการผิดใจกันเล็กน้อย นางเอกจะให้ช็อกโกแลตชุนก็ไม่ยอมรับ พอนางเอกทำท่าเหมือนจะสารภาพรัก ชุนก็ห้ามไม่ให้พูดต่อ ชุนไม่ได้บอกเหตุผลชัดๆ หรอกว่าทำไม แต่ถ้าเข้าใจไม่ผิดคงเป็นเพราะชุนคิดว่านางเอกชอบทามากิมั้ง? เพราะอีกฉากนึงหลังจากนั้นชุนจะบอกนางเอกว่าไม่อยากยกนางเอกให้ทามากิและขอให้คอยจับตาดูชุนในไลฟ์ให้ดีๆ

การประชันดนตรีในรูทชุนนี่ราบรื่นดีไม่มีปัญหาไฟตกไฟดับอะไร ชุนเป็นคนร้องเพลงสุดท้ายโดยมีทามากิชื่นชมให้นางเอกฟังอยู่หลังเวที (น้องชุนคะ ลงเอยกับทามากิไปเลยก็ได้นะ พี่ขอยอมแพ้)

shun-live

พอชุนร้องเพลงจบแล้วก็พูดออกไมค์ท้าทามากิไปแบทเทิลกีตาร์กันบนเวที ซึ่งทามากิก็รับคำท้าและบอกว่าถ้าตัวเองชนะจะขอรับตัวนางเอกไป (ตัวละครที่จีบไม่ได้พูดจาแบบนี้ได้ไงงงงงง โอ้ยยยยย /ขูดกำแพง)

shun-taiban

ฉากแบทเทิลกีตาร์นี่ตลกมากกกกก ตอนแรกทุกคนตื่นเต้นฮือฮากันมาก แต่แล้ว…สองชั่วโมงผ่านไป…… ทั้งสองคนยังคงดีดกีตาร์กันอยู่ ในขณะที่ผู้ชมหายสาบสูญไปหมดแล้ว ส่วนสมาชิกเร็กซ์และแมดลิปส์ที่เหลือก็เอือมๆ ว่าเมื่อไหร่จะแบทเทิลกันจบซะที สุดท้ายทุกคนเลยช่วยกันหยุดทามากิกับชุนจนได้ ไม่งั้นคงดีดกีตาร์กันต่ออีกนานนนน (และรูทนี้ก็ยังคงไม่รู้ผลแพ้ชนะในการประชันดนตรีเช่นเดียวกับรูทอากิ แล้วพวกนายจะจัดแบทเทิลกันเพื่อ?)

ทั้งเร็กซ์ทั้งแมดลิปส์บอกให้นางเอกเป็นคนตัดสินว่าทามากิหรือชุนเป็นฝ่ายชนะ แต่นางเอกยังไม่ทันพูดอะไร ทามากิก็พูดขึ้นมาว่าชุนนั่นแหละที่ชนะ เพราะชุนเก่งขึ้นและเรียนรู้ที่จะสื่อความรู้สึกผ่านดนตรีได้แล้ว

และทามากิก็แก้ไขข้อเข้าใจผิดว่าตัวเองไม่ได้ชอบนางเอกซะหน่อย ที่บอกว่าจะขอรับตัวนางเอกไปอะไรนั่นก็หมายถึงในฐานะผู้จัดการต่างหาก (อุ้กกกกก เจ็บปวด แล้วที่ผ่านมาให้ความหวังฉันทำไมล่ะพี่ชายยยย) ด้วยเหตุนี้การประชันดนตรีจึงจบลงด้วยดีชุนเลิกเข้าใจผิดเรื่องทามากิกับนางเอก และทามากิกับชุนก็กลับมาหนิดหนมกลมเกลียวกันดีในที่สุด

เหตุการณ์หลังจากนั้นไม่ค่อยมีอะไรมากละ เพราะทามากิไม่มีบท ชุนบอกนางเอกว่าตัวเองย้ายออกมาอยู่อพาร์ทเมนต์คนเดียวและชวนนางเอกไปที่ห้อง นางเอกบอกว่าจะทำอาหารให้กินเลยไปซื้อของที่ซูเปอร์กันก่อน ตลกมากที่คนขายของนึกว่าชุนกับนางเอกเป็นคู่แต่งงานใหม่ แล้วชุนก็เออออห่อหมกไปตามนั้นจริงๆ แต่พอจะตีเนียนเรียกนางเอกเป็นเมีย ชุนดันอ้ำอึ้งเรียกว่า ไวไฟ นางเอกเลยถามว่า หมายถึง ไวฟ์ รึเปล่าคะ?? (สมเป็นชุนผู้สอบผ่านเพราะการกลิ้งยางลบ……)

ฉากที่ห้องชุนมันก็น่ารักดีนะ แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยอินคู่ชุนกับนางเอกเลย (แบบว่าอินกับทามากิมากกว่า ก๊ากกก) ชุนพานางเอกไปที่ห้องแล้วให้แก้วมักลายสิงโตเล่นกีตาร์เป็นของขวัญ (นางเอกมีการกวนตีนชุนเล่นๆ โดยบอกว่า อ๊ะ สิงโตดีดอูคูเลเล่! ด้วย ขำมาก 5555555)

shun-present

นอกจากแก้วมักแล้วชุนยังให้กุญแจห้องที่คล้องอยู่กับสร้อยคอด้วย แล้วชุนก็สารภาพรักกับนางเอกและบอกว่านางเอกคือรักแรกของชุนตั้งแต่สมัยเรียนเปียโนด้วยกันตอนเด็กๆ แล้ว แต่นางเอกจำเรื่องเรียนเปียโนด้วยกันไม่ได้เลยซักนิดจนกระทั่งชุนพูดถึงเนี่ยแหละ… (นี่ถ้าเฉลยว่านางเอกเป็นอัลไซเมอร์ก็คงไม่ค่อยแปลกใจ)

shotatrignaldaaaaa

ขำตรงที่พี่มิคาโดะหน้าโหดแต่เด็กเลย ก๊ากกก ชุนตัวจิ๋วก็คิวท์มาก (〃ω〃) ไม่น่าโตเลยเนอะ

สารภาพรักกันเรียบร้อยแล้วชุนกับนางเอกก็เริ่มคบกัน ซึ่งจริงๆ แล้วจะจบตรงนี้เลยก็ไม่ว่า แต่ก็ยังอุตส่าห์มีอาฟเตอร์สตอรี่หนึ่งปีหลังจากนั้นแถมมาให้เช่นเดียวกับรูทอากิ

หนึ่งปีให้หลังของชุนก็ยังคงเล่นมุกดราม่ารักทางไกลเช่นเคย เรื่องของเรื่องคือแมดลิปส์จะไปทำอัลบั้มใหม่ที่อังกฤษครึ่งปี ทามากิเลยมาชวนชุนไปด้วยเพราะอยากให้ชุนไปช่วยทำอัลบั้มด้วย (บอกแล้วว่าคู่นี้มีซัมติงวรอง…)

ชุนลังเลนิดนึงแต่สุดท้ายก็ยอมไปเพราะเห็นว่าเป็นโอกาสดี สมาชิกเร็กซ์ทุกคนก็เห็นดีเห็นงามด้วย มีการไปส่งที่สนามบินสนุกสนานเฮฮา และตอนหลังนางเอกก็โดนจินซังส่งไปทำงานที่อังกฤษด้วยเพราะทามากิขอร้องมาว่าช่วยส่งสต๊าฟคนญี่ปุ่นที่พูดภาษาอังกฤษได้ไปที่โน่นที (โอ่ยยยย ท่านทามากิช่างเป็นคนดีเหลือเกินนนนน งืออออออ)

ในที่สุดนางเอกจึงได้พบหน้าชุนอีกครั้งอย่างซาบซึ้งน่าประทับใจด้วยประการฉะนี้ ดิเอนด์

shun-ed

สรุปว่าสิ่งที่ประทับใจที่สุดในรูทชุนคือ ทามากิ 555555555 ถึงบางทีทามากิจะทำตัวเหมือนเด็กๆ ใส่ชุนอยู่บ้างแต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนดีประเสริฐศรีเหลือเกิน โฮฮฮฮ นี่ขนาดรู้สึกว่าเนื้อเรื่องรูทชุนไม่ค่อยมีอะไรยังเขียนมาได้ตั้งเยอะแยะเพราะทามากิ (เพราะที่จริงแล้วนี่เล่าข้ามเรื่องราวระหว่างชุนกับนางเอกไปเยอะมาก…) (แล้วตกลงจะประทับใจแมดลิปส์ที่สุดตลอดเลยสินะ แย่จริง)

ขอกรี๊ดคาโอรุในช่วงอาฟเตอร์นิดนึง ตอนที่ทามากิกับคาโอรุเจอชุนกับนางเอกที่สตูดิโอ อยู่ดีๆ คาโอรุก็ถามขึ้นมาว่า ทั้งสองคนยังคบกันอยู่เหรอ? เมื่อไหร่จะเลิกกันล่ะ?

kanzakisannnnnn

คือบับบบบบบบบบบบบบบ ถ้าไม่คิดจะแย่งอย่ามาถามแบบนี้ได้ม้ายยยยยยยยยย /ตบตีคันซากิซัง (`Д´)(`Д´)(`Д´)

ถึงจะกรี๊ดทามากิในรูทชุนออกหน้าออกตาเหลือเกิน แต่อันที่จริงก็ยังชอบคาโอรุที่สุดในแมดลิปส์อยู่ดีนะ (//∇//) เห็นผลโหวตคะแนนความนิยมตัวละครในเว็บออฟฟิเชียลคาโอรุฮอตฮิตที่สุดในแมดลิปส์ก็ดีใจ อาาา แล้วคนคอมเมนต์ว่าอยากให้มีรูทแมดลิปส์กันเยอะมาก หวังว่าทางออฟฟิเชียลจะเห็นใจนะคะ ฮือ

ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเล่นรูทโซมะหรือเรย์จังก่อนดี แต่กว่าจะหยิบเกมนี้มาเล่นอีกทีคงอีกนานนนนนน เพราะมีหน้าที่ต้องไปป่วยแวมไพร์กับป่วยไอดอลก่อน ฮิฮิฮิ (*´∀`*)

Advertisements

3 comments on “ROOT∞REXX: Kujo Syun

 1. sunshinesign says:

  อ่านไปขำไปเลยค่ะ เพิ่งมาเริ่มเล่นรูทชุนคุงวันนี้เอง เจ้าตัวเป็นอะไรที่ดูสาวน้อยมาก เขินอายง่ายกว่านางเอกอีก ที่สำคัญคือซื่อบื้อมาก โดนด่าแต่ละครั้งนี่กว่าจะรู้ตัว ตลกไปอีกแบบ LOL เห็นครั้งแรกก็นึกว่าชุนคุงนี่ต้องเป็นพวกเสือผู้หญิงแน่นอน ดูจากบุคลิกและนักพากย์ ปรากฏว่าตรงกันข้าม…

  เราเข้าใจนะคะ เจอสมาชิกแมดลิปส์ทีไรคือกรี๊ดในใจทุกที โผล่มานิดเดียวแต่สร้างความแซ่บได้ -..-//ยอมค่ะ โปรดทำภาคที่จบกับแมดลิปส์ให้ที ทุกคนแซ่บเกินห้ามใจ ขอกรี๊ดให้ทามากิซามะอีกคนค้า น่ารักมากกกกกกก กรีดร้องรัวๆ คาโอรุซามะก็แซ่บ(และรั่วมาก) ยอมแพ้จริงจังค่า >////<

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊าก ทุกคนผิดคาดกับชุนคุงจริงๆ ค่ะ คือรูปร่างหน้าตาดูไม่น่าเชื่อเลยว่าจะอินเนอร์สาวน้อยขนาดนี้ 55555555

   แมดลิปส์แซ่บเวอร์จริงๆค่ะ ฮืออออ โฮฮฮฮ อยากได้ภาคแมดลิปส์จริงจังแต่ก็ไม่ค่อยอยากหวังอะไรเท่าไหร่ อย่างน้อยขอแค่ให้แมดลิปส์ออกมินิอัลบั้มบ้างอะไรบ้างก็ยังดี (นี่คือไม่ค่อยหวังแล้ว 5555555)

   Like

   • sunshinesign says:

    เล่นเองยังไม่เชื่อเลยค่ะ นายดูสาวน้อยจริงจัง//ฮาาาาา

    แมดลิปส์นี่อย่างน้อยๆก็ขออัลบั้มก็ยังดีค่ะ ถึงในเกมจะไม่ได้ยินวงนี้ร้องเพลงก็ตาม แง้ๆๆๆๆ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s