Patisserie Swallowtail White Rose

หลังจากตอนไปสวอลโล่เทลร้านหลักแล้วถามทางคุณลุงดอร์แมนไปไวท์โรสดิบดีแต่ดันไปตอนร้านมันยังไม่เปิดเลยอดเข้า พอถึงวันสุดท้ายของทริปดันรู้สึกไม่มีอะไรทำกันอย่างแรงเลยได้ไปนั่งเล่นที่ไวท์โรสอิเคะบุคุโระในที่สุด เย้ (ถ้าไม่ได้เข้าคงรู้สึกค้างคาใจแปลกๆ เพราะตั้งท่าจะไปหลายรอบมาก…)

ไวท์โรสโฉมใหม่ที่ย้ายมาใกล้ๆ ร้านหลักเพิ่งเปิดเมื่อเดือนตุลาปีที่แล้วนี่เอง ความประทับใจเมื่อแรกเห็นสาขานี้คือ ใหญ่กว่าร้านเก่าที่เคยอยู่ตรงใกล้ๆ อนิเมทตั้งเยอะ!

ไปถึงหน้าร้านก็เจอป้ายโฆษณาว่าช่วงนี้มีขนมคอลลาโบะอะไรบ้าง ซึ่งช่วงนี้มีของอากาสึกิโนะโยนะ (暁のヨナ aka กู้บัลลังก์มังกรแดง) กับฮาคุโอคิ มาแนวย้อนยุคทั้งคู่เลย

SONY DSC

ด้วยความเป็นสาขาไวท์โรสทำให้สาขานี้ไม่มีพ่อบ้าน จะรีโนเวทกันกี่รอบๆ ก็มีแต่เมดเหมือนเดิม แต่ชอบไวท์โรสตรงขนมคอลลาโบะเนี่ยแหละ (≧ω≦) น่าสนใจมากว่าจะดีไซน์ขนมให้ออกมาเข้ากับตัวละครต่างๆ ได้ยังไง

สาขานี้ตรงด้านหน้าเคาน์เตอร์ขายขนมจะมีชั้นวางขายพวกชา, สโคน และขนมอื่นๆ ของขายเหมือนๆ กับกิฟท์ช็อปที่อยู่ตรงข้ามร้านหลัก แต่สาขานี้จะไม่มีพวกกู๊ดส์พ่อบ้านอย่างพวกโปสการ์ดหรือซีดีขาย ให้ความรู้สึกว่าตั้งร้านขึ้นมาเพื่อขายขนมจริงๆ ผู้ชงผู้ชายอะไรไม่เกี่ยวจ้า

SONY DSC

SONY DSC

ที่จริงแล้วจะซื้อเค้กกลับบ้านเฉยๆ ก็ได้ สังเกตดูแล้วมีคนมาซื้อกลับบ้านมากกว่านั่งกินในร้านด้วยซ้ำ แต่ด้วยความไม่มีอะไรทำเราเลยนั่งกินในร้านนั่นแหละ

นั่งกินในร้านก็ชิลๆ ดีนะ มีคนนั่งอยู่ไม่กี่โต๊ะ ร้านเป็นโทนสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยชั้นหนังสือซึ่งใครจะหยิบมานั่งอ่านเล่นระหว่างกินขนมก็ได้ ส่วนใหญ่เป็นพวกหนังสือภาพเทพนิยายกับวรรณกรรมภาษาต่างประเทศ แต่แอบเห็นมีหนังสือสตาร์วอร์สด้วย ขัดบรรยากาศมาก (ฮา)

SONY DSC

SONY DSC

เห็นมีป้ายแปะไว้ว่าช่วงที่คนแน่นร้านจะอนุญาตให้นั่งได้แค่โต๊ะละ 45 นาที แต่อย่างที่เห็นในรูปว่าร้านโล่งมาก เราเลยได้นั่งเอื่อยเฉื่อยเป็นชั่วโมง สบายแฮ (*´∀`*)

พอนั่งที่โต๊ะแล้วคุณเมดก็เอาเมนูมาให้ กางดูแล้วมีทั้งเมนูคอลลาโบะกับเมนูธรรมดา แต่พลิกไปพลิกมาไม่ยักเจอเมนูพาร์เฟ่ต์ฮาราดะซังทั้งๆ ที่เห็นหน้าร้านมีป้ายแปะอยู่ เจอแต่พาร์เฟ่ต์เฮสุเกะคุง พอถามเมดว่าไม่มีฮาราดะซังเหรอคะ เมดก็ตอบว่าเมนูฮาราดะซังยังไม่ขายค่ะ ขายอาทิตย์หน้านะคะ

…….ได้ยินแล้วเศร้าเลย อดกินฮาราดะซัง (T∇T)

ด้วยเหตุนี้จึงเบนเข็มมาดูเมนูของโยนะแทน (ขอโทษนะเฮสุเกะคุง TvT) และพบว่าพาร์เฟ่ต์ของฮัคซามะก็น่ากินดีเหมือนกัน โอเค กินฮัคซามะแทนฮาราดะซังก็ด้ะ (//ω//)

SONY DSC

ครึ่งบนของพาร์เฟ่ต์ที่เป็นไอศกรีมกับช็อกโกแลตอร่อยมากกกกกกกกกก แต่ครึ่งล่างที่เป็นเยลลี่รสส้มกับคอร์นเฟลกรสชาติพิลึกไปหน่อยนะ กินเข้าไปคำแรกถึงกับเบ้หน้า ยังดีที่นั่งหันหลังให้เมด คุณเมดเลยไม่เห็น ฮ่าๆๆ สรุปว่าหลังจากลิ้มลองฮัคซามะแล้วพบว่าฮัคซามะอร่อยแค่ครึ่งตัวครึ่งถ้วย

ส่วนเพื่อนร่วมทริปสั่งเค้กธรรมดาที่ไม่ใช่เมนูคอลลาโบะ เค้กชิ้นนี้มีชื่อว่าอังตัวเนตต์

SONY DSC

ชิ้นนี้ไม่ได้กินเองเลยไม่แน่ใจในรสชาติ รู้แต่สตรอว์เบอร์รี่ชิ้นบนนั่น…เปรี้ยวมาก……

อ้อ โต๊ะที่เรานั่งอยู่หน้าทีวีในร้านเลย (เลือกโต๊ะเองได้ตามใจชอบด้วยนะ) ระหว่างกินเลยได้ดูเพลงเปิดอากาสึกิโนะโยนะวนไปวนมาแปดสิบล้านรอบ แต่ก็กรี๊ดทุกครั้งที่ซูวอนอปป้าปรากฏตัวบนจอ ฮิฮิฮิ♥

SONY DSC

และเพราะเปิดวนอยู่เพลงเดียวเลยรู้สึกว่าฟังจนเริ่มหลอนไปหน่อย แค่นั่งอยู่ชั่วโมงกว่าๆ ยังรู้สึกว่าพอเถอะ เปลี่ยนเพลงบ้างก็ได้ แล้วคุณเมดที่ต้องเข้ากะกันนานหลายชั่วโมงหลายๆ วันไม่เบื่อเพลงนี้กันบ้างหรือไร…?

ก่อนออกจากร้านได้เขียน 交流ノート (สมุดเยี่ยม?) ไปนิดหน่อยด้วยนะ (゚▽゚*)

SONY DSC

ที่นี่เขียนสมุดเยี่ยมกันเรียบร้อยและวาดรูปสวยงามอลังการมาก สมเป็นคาเฟ่เกร๋ๆ น่ารักๆ พอนึกถึงความเละเทะของพวกสมุดเยี่ยมตามพิพิธภัณฑ์แล้วรู้สึกว่าของที่นี่เขียนกันได้ผู้ดี๊ผู้ดี…

ตอนไปจ่ายตังค์คุณเมดให้เลือกที่รองแก้วหนึ่งอันเพราะสั่งขนมคอลลาโบะของอากาสึกิโนะโยนะ เศร้าใจเบาๆ ที่ไม่มีลายซูวอนอปป้า (;ω;) มีแต่ลายโยนะและหนุ่มๆ ในฮาเร็ม(?) ด้วยเหตุนี้จึงเลือกลายฮัคซามะมาเป็นที่ระลึก ไม่มีลายซูวอน เอาลายสามีซูวอนแทนก็ได้ #เอ๊ะ

รู้สึกว่าไวท์โรสย้ายร้านมาใหม่แล้วดีงามขึ้นเยอะเลย สาขาเก่าที่นั่งน้อยและแออัดไปหน่อย แต่ร้านมันก็ย้ายออกไปไกลขึ้นทำให้เข้าถึงยากขึ้นด้วยล่ะนะ ถ้าไม่ใช่คนที่ตั้งใจไปจริงๆ อาจไม่รับรู้ถึงการมีอยู่ของร้านนี้เลย เล่นไปซ่อนในซอยเล็กๆ หลังโอโตเมะโร้ดอีกทีโน่น (=v=;)

ทั้งนี้ทั้งนั้น ขนมคอลลาโบะร้านนี้เค้าเด็ดจริงๆ นะ เลิฟ♥

Advertisements

2 comments on “Patisserie Swallowtail White Rose

 1. KeyLaSi says:

  ร้านนี้ตั้งแต่เค้าย้ายร้านไปก็ไม่เคยไปเลยค่ะ อยากไปเหมือนกาน แต่รอบที่แล้วไม่มีเวลาปลีกตัวไปเลย มัวแต่ช้อปๆๆๆ แล้วก็ไม่ว้อนของหวานขนาดนั้น

  ขลำที่เมื่อวันก่อนเพิ่งเริ่มดูโยนะพอดี อีพล้อตเราสองสามคนนี่ขำมั่ก ซูวอนอปป้า 5555 จริงๆ นะ อปป้าก็หลอกแต่งงานกะโยนะไปก็จะได้ฮัคซามะมาเป็นของตัวเองล้าว ไปทำเรื่องให้ยุ่งยากทำมะรู้ว แหม่…

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊าก สงสัยซูวอนอปป้าไม่อยากแต่งบังหน้ามั้งคะ รอกำจัดโยนะให้ได้ก่อนค่อยเคลมฮัคซามะอีกทีไรงี้ 5555555555

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s