Kalafina “Blue Day” @Nippon Budokan

ข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงโตเกียวเพื่อไปดูไลฟ์ของสามสาว Kalafina มาล่ะ (≧ω≦)

งานนี้ได้ตั๋วมาจากยาฮูออคชั่น ขอบพระคุณดาวผู้ทำหน้าที่ลงสนามศึกชิงตั๋วมาได้สำเร็จ และแพรผู้เป็นธุระปะปังจ่ายตังค์ค่าตั๋วให้ที่ญี่ปุ่น พอไม่ได้เป็นแฟนคลับและไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นนี่มันยุ่งยากเรื่องตั๋วจริงๆ ฮือออ แต่ราคาที่ได้มาจากออคชั่นก็พอรับได้นะ แพงกว่าราคาตั๋วจริงไม่ถึงสองเท่า โอเค ยอม เพื่อสามสาว!

SONY DSC

ไลฟ์บุโดคังคราวนี้แบ่งเป็นสองวันคือ Red Day กับ Blue Day ความจริงตอนแรกกะว่าไหนๆ ก็ลงทุนบินไปแล้ว น่าจะออคชั่นตั๋ว Red Day ด้วยซะเลย แต่พอรู้ว่าเดี๋ยวเดือนเมษา Kalafina ก็จะมาไทยแล้วเลยตัดใจจาก Red Day อย่างง่ายดาย บวกกับค่อนข้างมั่นใจว่าไลฟ์นี้น่าจะออกดีวีดี/บีดีอยู่แล้ว ยอมหักอกใจหักใจดูวันเดียวก็แล้วกัน (ปรากฏว่าไม่ลงแผ่น จะช็อกมาก……..)

ไลฟ์เริ่มสี่โมงแต่เปิดให้เข้าบ่ายสาม ตอนเราไปถึงบุโดคังก็ถึงเวลาเปิดให้เข้าได้ละ

แถวๆ บุโดคังคนเป็นล้านนนนนน คนเยอะมากจนสงสัยขึ้นมาว่าบุโดคังจุคนได้เท่าไหร่เนี่ย??? (ไปเสิร์ชมาทีหลังพบว่าจุ 14,471 คน เอื๊อก เยอะกว่าโตเกียวฟอรั่มฮอลล์ A เกือบสามเท่า!) นอกจากคนเยอะแล้วฝนยังตกอีก ฝูงชนกางร่มชนกันไปชนกันมาสนุกสนาน ระหว่างเดินไปเข้าบุโดคังก็พบเห็นคนตะโกนขายตั๋วหน้างานประปราย แอบอยากเข้าไปถามราคาที่นั่งอารีน่า แต่ถามไปก็คงไม่ซื้ออยู่ดี

บรรยากาศระหว่างเดินไปบุโดคัง ซึมเซามาก……….

SONY DSC

SONY DSC

แต่โดยส่วนตัวแล้วฝนตกแบบนี้รู้สึกว่าสมเป็นไลฟ์ของ Kalafina ดี เพราะแต่ก่อนเวลาไปดูทีไรก็เจอฝนแทบทุกครั้งเลย ฮา

พอผ่านประตูทางเข้าจนมาถึงด้านหน้าบุโดคังแล้วก็เจอเต๊นท์ขายกู๊ดส์ แถวไม่ยาวเท่าที่คิดไว้แต่ก็ไม่ได้ไปต่อแถวซื้ออะไรเพราะช็อปปิ้งจนหมดตัวแล้วจ้า บัยยยย

SONY DSC

เลยมาอีกนิดจะเจอทางเข้าของที่นั่งอารีน่าเบื้องล่างป้ายบุโดคังและป้ายชื่อไลฟ์ ทางเข้านี้ดูดี๊ดูดี อิจฉาคนได้ที่นั่งอารีน่ามากกกก ฮืออออ อยากได้ที่นั่งอารีน่าบ้างอะไรบ้าง แต่ราคาในออคชั่นอำมหิตเหลือเกิน สู้มิไหว

SONY DSC

ส่วนทางเข้าสำหรับที่นั่งชั้น 1 และ 2 เป็นบันไดธรรมดาๆ เดินขึ้นไปแล้วจะเจอสต๊าฟคอยตรวจตั๋ว จบ ไม่ได้ฟีลคอนเสิร์ตเลย แง อยากเข้าไปแล้วเจอดอกไม้อวยพรเรียงรายบ้างอะะะ (;__;)

ก่อนถึงทางเข้าก็ยังอุตส่าห์มีป้ายโฆษณาและเต๊นท์ขายซีดีดักอยู่ข้างทาง คือถ้าไม่ตั้งสติให้ดีนี่มีสิทธิ์หมดตัวง่ายมาก แต่เวลาไปดูไลฟ์ Kalafina เรามักจะรอดเพราะไม่ค่อยซื้อกู๊ดส์ ส่วนซีดีที่อยากได้ก็มีหมดแล้ว เย้

SONY DSC

หลังจากเดินผ่านด่านอรหันต์ทั้งหลายมาได้ ในที่สุดก็ได้เข้าไปนั่งซึมซับบรรยากาศบุโดคังซะที เข้าไปก่อนเวลาไลฟ์เริ่มเกือบสี่สิบนาทีได้ ระหว่างนั้นเลยนั่งสังเกตการณ์บรรยากาศรอบตัวไปเรื่อยๆ

ชอบบรรยากาศก่อนไลฟ์หรืออีเวนท์เริ่มจัง (*´ω`*) ทุกคนที่มาดูไลฟ์มีมากหน้าหลายตามาจากทั่วสารทิศ แต่ทุกคนก็มาเพราะอยากฟังเพลงของ Kalafina เหมือนกันหมด มิหนำซ้ำไลฟ์คราวนี้ยังจัดที่บุโดคังด้วย โอ๊ยยย แค่เดินเข้าไปก็รู้สึกถึงความขลังแล้ว ตรงกลางบุโดคังจะมีธงชาติญี่ปุ่นผืนเบ้อเริ่มแขวนอยู่ เห็นแล้วรู้สึกว่า อาห์ นี่แหละนิปปงบุโดคัง เห็นผ่านจอมาหลายที เพิ่งเคยได้เข้ามานั่งสดๆ เป็นครั้งแรก อาาาาาา (แต่ที่จริงแล้วบรรยากาศมันคล้ายโรงซูโม่ที่เรียวโกคุมากเลย คือมันก็ไม่ได้บรรยากาศยูนีคอะไรขนาดนั้นหรอก…)

เนื่องจากห่างหายจากการดูไลฟ์ของ Kalafina มาราวๆ ปีครึ่งบวกกับไลฟ์คราวนี้ยังเป็นไลฟ์ใหญ่ เพราะงั้นเลยตื่นเต้นกับไลฟ์คราวนี้มากกกกก คิดถึงสามสาวขาดใจ TvT แต่ความตื่นเต้นอย่างนึงที่ขาดหายไปคือไม่ค่อยลุ้น Setlist เท่าไหร่ เพราะแบ่งเป็นเรดกับบลูแบบนี้มันก็เห็นชัดๆ แล้วว่าแยกเพลงตามเบสท์อัลบั้มนั่นเอง เพราะงั้นเลยขาดความระทึกว่าจะเข้าไปเจอเพลงอะไรบ้าง ลุ้นแค่ว่าจะเจอเพลงไหนก่อนหลังเท่านั้นเอง

และ Setlist ก็ไม่ค่อยผิดคาดเท่าไหร่ เดาเพลงแรกผิดไปหน่อย นึกว่าจะเปิดด้วย red moon แต่ปรากฏว่าเป็น storia แฮะ

“Blue Day” Setlist (ลอกมาจากบล็อกฮิคารุ)

overture~storia
love come down

–MC–

夏の林檎
I have a dream
seventh heaven
未来

–MC–

花束
君の銀の庭
満天
to the beginning

~Numquam vincar~ (inst)

Magia[quattro]
destination unknown
signal
音楽
heavenly blue

–MC–

snow falling
symphonia

–EN–

overture~red moon
believe

–MC–

far on the water ※เพลงใหม่
sprinter

รู้สึกว่าเซ็ท Magia จนถึง heavenly blue มันพีคมากกกกกกกกกกกกกกกกก

ความจริงก่อนหน้านั้นตอน 満天 กับ to the beginning ก็คิดว่า เฮ้ย สุดยอดดดด แล้วนะ แต่เซ็ทต่อมามันดันพีคไปได้ไกลกว่านั้นอีก

ตอนก่อนเริ่มเพลง Magia เป็นช่วงที่สามสาวหลบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังเวที เลยให้วงดนตรีเล่นเพลงบรรเพลงไปพลางๆ ซึ่งปกติแทบทุกไลฟ์ก็มักจะมีช่วงนี้แหละ แต่ส่วนใหญ่เรามักเจอเพลงแนวเรียบเรื่อยฟังสบายๆ จากคาระโนะเคียวไคซะเยอะ มาวันนี้เจอเพลง Numquam vincar จากมาโดมากิแล้วมันสุดยอดมากกกกกกกก ช่วงต้นเพลงจะเป็นคีย์บอร์ดบรรเลงเด่นๆ หน่อย แต่พอเข้าช่วงกลางเพลงที่ไวโอลินกับกลองเริ่มเด่นจนกระทั่งจบเพลงนี่มันชวนขนลุกมากกกกกก (;___;) ประทับใจมาก เพลงจบแล้วตบมือดังมากกกกกก

และเป็นเพราะโดนเพลง Numquam vincar นี่บิลท์มาก่อน พอต่อด้วย Magia มันเลยยิ่งพีคไปกันใหญ่ Magia ในไลฟ์นี้ดีงามมาก ปลาบปลื้ม (TωT) ถึงแม้จะรู้สึกว่าคอสตูมไม่ค่อยเข้ากับเพลงเท่าไหร่ แต่รู้สึกว่าสามสาวร้องได้ลงตัวมากจริงๆ แถมยังเป็นเวอร์ชั่น quattro อีกต่างหาก รู้สึกว่าใช้งานวงคนโนะฮิโตชิสตริงส์ที่อุตส่าห์ยกมาทั้งวงได้คุ้มค่าดี (ฮา)

ส่วนเพลงต่อๆ มาหลังจาก Magia ก็เป็นเพลงแนวตื๊ดๆ(?)ติดกันเป็นชุด ชอบตรงที่ตั้งแต่เริ่มไลฟ์มาจนถึงเพลง signal นี่ไม่มีใครในชั้น 1, 2 ลุกขึ้นมาเลยซักคน (ส่วนอารีน่าลุกขึ้นมาโยกกันตั้งแต่เพลงที่สองละ…) แต่พอเพลงอนกะขุขึ้นมาปุ๊บ ทั้งบุโดคังลุกพรึ่บโดยพร้อมเพรียงมาก คือทุกคนรู้กันว่าเพลงนี้ไม่สามารถนั่งฟังอยู่เฉยๆ ได้จริงๆ ต้องยืนฟังอย่างเดียวเท่านั้น เปรียบเสมือนเพลงชาติประจำไลฟ์ Kalafina ไปแล้ว (แอบลุ้นว่าตอนมาไทยสามสาวจะร้องเพลงนี้มั้ย ><)

ชอบที่ร้องเพลง signal ติดกับอนกะขุด้วย ปกติเคยเจอแต่แบบมีเพลงอื่นคั่น พอเอามาร้องติดกันแบบนี้แล้วมันบรรเจิดมากกกก

แล้วพอมาปิดเซ็ทตื๊ดๆ ด้วย heavenly blue มันเลยยิ่งพีคเพราะไม่เคยฟังเพลงนี้แบบไลฟ์มาก่อนเลย พอมาฟังแล้วก็ โอ๊ยยยย เลอค่าาาา ดีงามมมมม รักกกกกกกก (;___;) เพลงนี้เสียงวากานะเริ่ดมากจริงๆ โฮว ดีใจจังที่ได้ฟังสดซะที

แต่เพราะพีคกับเซ็ทตื๊ดๆ ไปแล้ว พอคั่นด้วยช่วงทอล์กแล้วต่อด้วยเพลงแนวโฮลี่ๆ อย่าง snow falling กับ symphonia เลยรู้สึกว่ารีแลกซ์ดีเหลือเกิน อาาาา ออกแนวฟังสบายๆ ไม่หวือหวาน่าตื่นตาตื่นใจเท่าเซ็ทก่อนหน้า ทั้งๆ ที่ซิมโฟเนียเป็นเพลงที่เราอยากฟังมากที่สุดไลฟ์คราวนี้เลย แต่ไม่ยักประทับใจเท่าเพลงอื่นแฮะ

อีกเพลงที่ชอบมากกกกกคือ 君の銀の庭 เพลงนี้กุ๊กกิ๊กน่ารักเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมาร้องแบบไลฟ์แล้วสามสาวจะเล่นหูเล่นตากันงุ้งงิ้งมาก โดยเฉพาะเคโกะตอนร้องคอรัส น่ารักน่าหยิกเหลือเกิน แงงง ส่วนอีกเพลงที่รู้สึกว่าน่ารักมากคือเพลงมิไรซึ่งเป็นเพลงที่คิวท์เสมอเวลาร้องไลฟ์

ช่วงอังกอร์ก็ดีงามมม ชอบตรงที่เก็บของเด็ดๆ อย่าง red moon กับ sprinter ไว้ตรงอังกอร์ ไม่รู้ทำไมโดยส่วนตัวแล้วช้อบชอบเวลาร้อง sprinter กันตอนอังกอร์เหลือเกิน รู้สึกว่าเพลงนี้มันเหมาะสำหรับร้องปิดท้ายมาก คงเพราะเป็นเพลงที่สามสาวดูมีส่วนร่วมกับผู้ชมในระหว่างร้องเพลงค่อนข้างมากด้วยล่ะมั้ง?

ส่วนเพลงใหม่ far on the water เป็นเพลงที่จะใช้ในรายการ Rekishi hiwa historia เจ้าเก่าที่ Kalafina เคยร้องเพลงประกอบมาแล้วหลายรอบ เพลงนี้ก็ออกแนวสุขสงบ โลกนี้ช่างสันติ และเสียงฟลุ๊ตเด่นมาก สไตล์คล้ายคลึงกับเพลงประกอบรายการนี้เพลงอื่นๆ ที่วงนี้เคยทำมาแล้วอย่าง storia หรือ symphonia เป็นต้น ซึ่งมันเป็นแนวเพลงของวงนี้แบบที่เราชอบมากกกกก ดังนั้นเลยปลาบปลื้มมากที่ได้ฟังแบบไลฟ์ตั้งแต่ซิงเกิลยังไม่ออก เอ็กซ์คลูซีฟมาก อาาา ไลฟ์บุโดคังบันไซ

เสียดายที่ไม่ได้ฟังเพลง ring your bell เพลงนี้เป็นเพลงใหม่อีกเพลงที่จะใช้เป็นเอนดิ้งของ Fate/stay night ซีซั่นสอง กว่าจะได้ฟังอีกทีก็ต้องรออนิเมะฉายเดือนหน้านู่น (T∇T) เพลงนี้เล่นใน Red Day ไปแล้วรอบนึง แล้วใน Blue Day ที่เราไปดูนี่เคโกะพูดโปรโมทเพลงนี้แล้วบอกว่า “วันนี้จะไม่ร้องเพลงนี้” ทำเอาผู้ชมฟังแล้วร้อง เอ๋อ๋อ๋อ๋ กันแบบเสียดายมาก แต่เคโกะก็รีบพูดต่อว่าจะร้องเพลงใหม่อีกเพลงแทน แล้วชาวบลูเดย์ก็ได้ฟัง far on the water กันแทนด้วยประการฉะนี้

ว่าแล้วก็ขอพูดถึงคอสตูมซักเล็กน้อย

บลูเดย์วันนี้สามสาวจัดไปคนละสามชุด ชุดแรกสุดสีค่อนข้างกระแทกตา ฮิคารุสีฟ้า เคโกะสีชมพู วากานะสีเหลือง ดาวผู้ไปดูไลฟ์คราวนี้ด้วยกันกล่าวว่า สีเหมือนผ้าแพรศาลพระภูมิ

ส่วนชุดที่สองซึ่งโผล่มาเพลงแรกตอน Magia ดูไอดอลผิดแผกไปจากสไตล์ปกติของ Kalafina พอสมควร คือเป็นชุดสีน้ำเงินแล้วมีเสื้อคลุมอีกชั้น บนเสื้อคลุมก็ตกแต่งโน่นนี่นั่นวิบวับ แถมเคโกะยังทำผมโพนี่เทลออกมาอีกต่างหาก ตอนแรกเห็นแล้วแปลกตาบอกไม่ถูก แต่ร้องเพลงไปสักพักทุกคนก็โยนเสื้อคลุมทิ้ง และชุดด้านในก็กลับมาเป็นสไตล์ Kalafina เช่นเคย ส่วนเคโกะโพนี่เทลอยู่ได้ไม่นานก็กลับมาปล่อยผมเหมือนเดิม ซึ่งดีแล้วล่ะ ชอบเวลาเคโกะปล่อยผมมากกว่า ฮิฮิ (*´∀`*)

ชุดที่สามเป็นสีทองปนดำ ชอบดีไซน์ชุดฮิคารุที่สุด และช็อกกับชุดเคโกะตรงที่เกาะอกต่ำมากกกก ต่ำจนน่าตกใจ ต่ำขนาดที่บางทีกล้องจับภาพเคโกะขึ้นจอแล้วมองไม่เห็นขอบเสื้อเลย และเคโกะเองก็เหมือนจะรู้สึกตัว เพราะเห็นยกมือปิดหน้าอกเป็นระยะๆ แต่เคราะห์ดีที่เคโกะแบนมาก แม้จะใส่ต่ำขนาดนั้นก็ยังไม่เห็นแม้แต่ร่องอก เลยไม่ได้ดูลามกอนาจารแต่อย่างใด (ขอโทษนะเคโกะ แต่มันเป็นความจริง…..)

พูดถึงช่วงทอล์กบ้าง

ช่วงทอล์กคราวนี้มีทั้งโหมดน่ารักและโหมดซึ้ง

โหมดน่ารักก็อย่างเช่นตอนที่พูดถึงเพลง Magia กัน ตอนเริ่มเพลงนี้สามสาวไม่ได้ปรากฏตัวจากบนเวที แต่โผล่มาตรงทางเดินกลางอารีน่าเลย ใกล้ชิดผู้ชมมาก (ยิ่งอิจฉาอารีน่าไปกันใหญ่ ฮือออออ) แล้วฮิคารุมาพูดทีหลังว่าตอนนั้นมันใกล้ชิดมากซะจนเป็นผู้ชมทำตาเป็นประกายปิ๊งๆ เลยล่ะ

ขำตรงที่ตอนเดินออกมาและตอนร้องเพลงสามสาวจะวางมาดมาก เก๊กมาก หน้าตายมาก แต่พอถึงช่วงทอล์กดันมาเฉลยว่าที่จริงแล้วในใจรู้สึกกระดี๊กระด๊าสุดๆ น่ารักดีเนอะ 555555

วากานะก็น่ารักมากตอนที่เล่าว่า เนี่ย เมื่อกี้เดินไปร้องเพลงตรงขอบเวทีแล้วทำท่า เย้ ใส่ผู้ชม (พูดว่า เย้ พร้อมทำท่ายกแขนประกอบให้ดู) แล้วผู้ชมก็ร้อง เย้ กลับมาให้ด้วยนะ …โอ้ยยย น่ารักกกก (≧ω≦) แต่รู้สึกว่างวดนี้วากานะพูดน้อยจัง เมื่อเทียบกับเคโกะและฮิคารุ เคโกะทำหน้าที่เหมือนพิธีกรกลายๆ คอยส่งคำถามให้อีกสองคนตลอด ก็เลยได้พูดเยอะหน่อย ส่วนฮิคารุก็มีช่วงฮาร์ดเซลล์ประจำตัวอยู่แล้วเลยไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้พูด (ฮา)

ช่วงฮิคารุฮาร์ดเซลล์คราวนี้ก็ตลกดีเหมือนเคย (เสียดายที่ช่วงนี้เวลาลงแผ่นจะโดนตัดออกตลอด แงงงงงง) ฮิคารุบอกว่าผู้ชมบางคนที่ไม่เคยมาดูไลฟ์ของ Kalafina อาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมีเสียงฮิ้วววจากหมู่ผู้ชมตอนที่เคโกะขอให้ฮิคารุช่วยโฆษณาสินค้าหน้าไลฟ์ให้ แล้วฮิคารุก็อธิบายว่าช่วงนี้มันเป็นอะมัสท์ของไลฟ์ไปแล้ว ว่าแล้วฮิคารุก็ขอให้เมมเบอร์แต่ละคนโปรโมทกู๊ดส์ที่ตัวเองเป็นคนออกแบบ

วากานะเล่าว่าตัวเองชอบถุงเท้าและชอบฉลามมาก ดังนั้นเลยเอาของที่ชอบสองอย่างออกมามิกซ์กัน กลายเป็นถุงเท้าลายฉลาม ฮิคารุเลยแซวว่ามันเป็นของที่ค่อนข้างจะเฉพาะตัวจริงๆ เนอะ

ส่วนกู๊ดส์ของเคโกะก็ให้ฮิคารุนั่นแหละแนะนำให้ ฮิคารุบอกว่ากู๊ดส์ของเคโกะเป็นที่คาดผม ซึ่งเคโกะบอกไว้ว่ารู้สึกผิดต่อผู้ชมที่เป็นผู้ชายด้วย ระหว่างนั้นเคโกะที่ยืนฟังอยู่ก็ยิ้มนิดๆ แล้วยกมือข้างนึงทำท่าขอโทษ น่ารักมวากกกกกกกก แล้วฮิคารุก็พูดอย่างกระตือรือร้นว่าเวลาใช้ที่คาดผมอันนี้แล้วมีคนถามว่า ตัว K ตรงที่คาดผมมันคืออะไรเหรอ? ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะแอพพีลว่า “นี่ รู้จัก Kalafina มั้ย?” ตอนฮิคารุแนะนำที่คาดผมนี่ดูสดใสร่าเริงมาก น่าร๊ากกกกกก แต่พอถึงตอนแนะนำกระเป๋าใส่เหรียญของตัวเองดันพูดสั้นนิดเดียวซะงั้น ฮา

ส่วนช่วงซึ้งก็ซึ้งมาก น้ำตาแทบไหล (;___;) สามสาวพูดขอบคุณผู้ชมกันหลายรอบมาก ชอบตอนที่ฮิคารุพูดว่า ขอบคุณนะ ขอบคุณทุกคนตั้งแต่ที่นั่งฝั่งตะวันออกสุดไปจนถึงตะวันตกสุด ตั้งแต่แถวหน้าสุดของอารีน่าจนถึงหลังสุดชั้นสอง ฮิคารุพูดพร้อมกับทำท่าชี้ๆ ที่นั่งผู้ชมประกอบไปด้วย น่ารักมาก (≧ω≦)

แต่ซึ้งที่สุดตอนที่เคโกะพูดขอบคุณช่วงท้ายๆ จำคำพูดเป๊ะๆ ไม่ได้แล้ว แต่ประมาณว่า ขอบคุณทุกคน ทั้งคนที่รู้จักกันมาตั้งแต่ไลฟ์แรก คนที่มารู้จักกันหลังจากนั้น หรือแม้แต่คนที่มาจากต่างประเทศเพื่อมาดูไลฟ์ของ Kalafina ในวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้มี Kalafina ในวันนี้ได้

โอ้ยยยย ฟังแล้วซึ้งมาก T___T ในฐานะคนที่ติดตามวงนี้มาตั้งแต่ซิงเกิลแรกแล้วรู้สึกตื้นตันมากที่ได้เห็น Kalafina มายืนที่บุโดคังแบบนี้ ทั้งๆ ที่ไลฟ์แรกสุดจัดที่ไลฟ์เฮาส์เล็กๆ และตอนนั้นยังเป็นแค่วงที่ตั้งขึ้นเพื่อโปรเจคต์คาระโนะเคียวไคเท่านั้นเอง การได้เห็นวงเล็กๆ ในวันนั้นมาไกลขนาดนี้มันน่าปลื้มใจมากจริงๆ นะ ฮืออออ และในแต่ละครั้งที่สามสาวพูดขอบคุณผู้ชม ขนาดเรานั่งอยู่ตรงที่นั่งชั้นสองยังสัมผัสได้ว่าศิลปินเองก็ตื้นตันกับบรรยากาศไลฟ์ในวันนี้ไม่น้อยเลย ยิ่งได้เห็นสีหน้าของสามสาวตอนฟังเสียงปรบมือก็ยิ่งปลาบปลื้มไปกันใหญ่ (แม้จะเป็นการมองผ่านหน้าจอขนาดใหญ่เหนือเวทีก็ตาม…)

ตอนเพลง Sprinter จบแล้วสามสาววิ่งไปวิ่งมาโบกมือขอบคุณแฟนๆ รอบเวทีนานมากกกกกก ขำตอนที่คเโกะวิ่งไปทางปีกขวาของเวทีอย่างว่องไว แล้วหันหลังกลับมาเจอวากานะกับฮิคารุเดินกันเอื่อยๆ แบบเหนื่อยแล้ว วิ่งไม่ไหว 555555

ตอนที่ทั้งสามคนกำลังจะลงไปด้านหลังเวทีเป็นครั้งสุดท้าย ฮิคารุที่ลงหลังสุดหยุดนิดนึงแล้วชูมือขึ้นฟ้าด้วย ฮิคารุร็อคคคค!

อาห์ ดีใจจังที่ได้มาเป็นประจักษ์พยานในก้าวสำคัญของ Kalafina ที่บุโดคังแบบนี้ :)

โดยรวมแล้วประทับใจไลฟ์นี้มากมากมากมากถึงมากที่สุด ประทับใจที่สามสาวร้องสดได้ดีแบบที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แม้ว่าบางช่วงจะรู้สึกว่า เอ บุโดคังนี่มันเสียงก้องเกินไปนิดมั้ย? แต่เคโกะบอกว่าเสียงก้องแบบนี้ดีจังเลยเนอะ …โอเค เคโกะว่าดีเราก็ว่าดี ที่จริงเสียงก้องๆ แบบนี้รู้สึกว่าน่าจะเหมาะกับเพลงฮิคาริฟุรุดีนะ แต่เพลงนี้ดันอยู่ในอัลบั้มเรด ลาก่อน TvT ต่อให้ไปฟังจากในดีวีดีมันก็คงไม่ได้ฟีลเสียงก้องแบบสดๆ แล้วสินะ ฮือ

นอกจากนี้ยังประทับใจวงดนตรีที่เล่นดีมากมากมากมากมาก เพลง Numquam vincar มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ ชอบที่ยกวงคนโนะฮิโตชิสตริงส์มาทั้งวง ไหนจะยังมีแอคคอร์เดียนกับฟลุ๊ตอีก (แน่นอนว่านักดนตรีก็ขาประจำที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีทั้งนั้น) ชอบตรงที่ถึงแม้จะเดาได้ว่ามีเพลงอะไรบ้าง แต่การเรียงลำดับเพลงก็พาผู้ชมไปได้พีคเหลือเกิน ชอบที่เซอร์ไพรส์ด้วยเพลงใหม่ ชอบที่แสงสีบนเวทีสร้างความเอพิคได้ดีมาก โอ๊ย ชอบทุกอย่างเลย♥

ไม่ชอบแค่อย่างเดียวคือตอนออกมาจากบุโดคังชีวิตลำบากมากกกกก ฝนกระหน่ำ คนเป็นล้าน แล้วทุกคนต้องเบียดเสียดแห่ไปออกทางเดียวกันหมด ระบบระบายคนออกจากสถานที่ของบุโดคังมันนรกแตกมาก ถ้าฝนไม่ตกคงไม่เดือดร้อนเท่าไหร่นะ แต่นี่ฝนตกหนัก อากาศก็หนาวเหน็บเหลือเกิน กว่าจะเดินถึงสถานีรถไฟนี่แทบขาดใจ (´Д`;)

ตอนก่อนกลับสอยรูปดอกไม้มาได้หนึ่งรูป

แล้วเจอกันที่ AFA Thailand นะคะสามสาว :)

Advertisements

6 comments on “Kalafina “Blue Day” @Nippon Budokan

 1. ฝ้าย says:

  แงงงงง อ่านแล้วรู้สึกพลาดมากที่ไม่ได้ไป (T__T)
  ไว้ไป AFA ด้วยกันนะ!

  Like

 2. JiBi_AI says:

  อิจฉาาาาาาาาาาาา
  เรารอ AFA ก็ได้ T^T;;;;

  ขำถุงเท้าของวาคานะ โทมัตสึ ฮารุกะ เป็นโอตาคุฉลามที่ไปดูคอนนี้
  ตื่นเต้นมากกับถุงเท้าลายฉลามเอามาโพสต์โชว์ในบล็อกตัวเอง 55555

  Like

  • chutipuk says:

   ก๊ากกก วากานะคงดีใจนะคะที่มีคนชอบ คือดูรีแอคชั่นของเคโกะกับฮิคารุตอนที่วากานะพูดถึงถุงเท้าแล้วสัมผัสได้ถึงความเอือมเบาๆ 5555555555555

   Like

   • JiBi_AI says:

    http://ameblo.jp/tomatsuharuka-blog/entry-11996467591.html แอบมาแปะ 55555 ดูไฮเทนชั่นกับถุงเท้าปลาฉลามมาก…เอาไปเพิ่มคอเล็กชั่นฉลามของตัวเอง 555

    ชอบปลาฉลามกันเยอะเหรอ หรือไม่เยอะ บังเอิญมีสองคนอยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน 55555

    Like

   • chutipuk says:

    ก๊ากกก ถึงกับเรียกตัวเองและวากานะว่าซาเมะโอตาคุ 5555555 ลงทุนขนาดดูจบแล้วไปต่อแถวซื้อท่ามกลางสายฝนนี่แสดงว่าต้องชอบมากจริงๆนะคะ ฮ่าาาาา

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s