ROOT∞REXX: Hasumi Aki

ถึงแม้ว่าจะรอเล่นเกม ROOT∞REXX มานานข้ามปี แต่เอาเข้าจริงพอถึงเวลาอินสตอลล์เกมเสร็จเรียบร้อยและเปิดมาครั้งแรก เราถึงกับมึนไปเลยว่าจะเริ่มจากรูทใครก่อนดีนะ

ที่เลือกไม่ถูกไม่ใช่เพราะอยากเล่นไปหมดทุกรูท แต่เป็นเพราะไม่ได้ชอบใครเลยซักคนต่างหาก (แม้ว่าก่อนเล่นจะรู้สึกถูกใจ ‘อีตาหัวเหลืองที่หน้าเหมือนโยกิคุง’ นิดๆ ก็ตาม ฮา) แทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเกมนี้เลยนอกจากมันเป็นเกมแนววงดนตรีมัธยมปลายที่นักพากย์แซ่บมาก และทุกคนในเกมเหมือนหลุดมาจากเรื่อง Karneval เรื่องย่งเรื่องย่ออะไรไม่เคยอ่านทั้งสิ้น

ดังนั้นตอนที่เริ่มเล่นไปนิดนึงถึงได้ตกใจมาก

ตกใจที่พอเริ่มเกมมาปุ๊บ วงดนตรีชื่อ REXX ซึ่งเป็นวงของหนุ่มๆ ตัวหลักทั้งห้าคนก็ตั้งท่าจะวงแตก(?)เลย…อะไรกันเนี่ย เริ่มเรื่องมาก็ดราม่าเลยเรอะ?

จุดเริ่มต้นของเกมนี้คือโมจิสึกิ คาซึเนะ (นางเอก) ซึ่งเป็นแฟนเกิร์ลระดับฮาร์ดคอร์ของวงเร็กซ์ได้ยินข่าวลือว่าเร็กซ์จะประกาศพักงานไม่มีกำหนดทั้งที่เพิ่งออกซิงเกิลมาแค่ซิงเกิลเดียว นางเอกซึ่งอาศัยอยู่ที่ลอนดอนก็รีบบินกลับญี่ปุ่นมาดูแถลงข่าวทันที และหนึ่งปีผ่านไป นางเอกถึงได้ย้ายกลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่นและเข้าโรงเรียนเดียวกับสมาชิกวงเร็กซ์โดยไม่รู้ตัว เพราะจริงๆ แล้วเร็กซ์เป็นวงที่ไม่เปิดเผยหน้าตา ทว่า ไปๆ มาๆ ก็เกิดเรื่องให้ความแตกอยู่ดี (ตามสูตร…) นางเอกซึ่งเป็นแฟนเกิร์ลของเร็กซ์ก็เลยตั้งใจว่า คราวนี้แหละ ชั้นจะทำให้เร็กซ์กลับมาเฉิดฉายในวงการเพลงอีกครั้งให้ได้! ผ่างผ่างงงงง

อันที่จริงสิ่งเหล่านี้เขียนอยู่บนปกหลังและในออฟฟิเชียลไซต์ด้วย แต่ก็อย่างที่บอกแหละว่า ไม่ได้อ่าน…

เนื้อเรื่องโดยรวมของเกมนี้ก็วนๆ อยู่กับการฟื้นฟูวงเร็กซ์ ปัญหาส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน สมาชิกวงจะค่อยๆ ร่วมกันคลายปัญหาไปทีละเปลาะพร้อมกับเอนจอยสคูลไลฟ์สดใสซาบซ่าน ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วรู้สึกว่าเป็นเกมที่ไม่มีอะไรใหม่เลย ทุกอย่างมันซ้ำๆ แบบที่เคยเห็นตามเรื่องราวแนววงดนตรี ไอดอล และโชโจมังงะมาหมดแล้วทั้งนั้น (คือมีโมเมนต์ที่รู้สึกว่า อ๊ะ ฉากนี้เหมือนในเรื่องนั้นเรื่องนี้เลยแฮะ บ่อยมาก)

แต่ชอบมั้ย? ก็ชอบนะ

ณ จุดนี้ที่เพิ่งเล่นจบไปแค่รูทอากิรูทเดียว ยังรู้สึกว่าชอบระดับ อืม ก็ดีนะ (ถ้านี่เป็นคลิปวิดีโอในนิโกะนิโกะคงกด 2:まぁまぁ良かった หลังดูจบ) แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าถ้ายิ่งเล่นต่อไปหลายๆ รูทจะยิ่งชอบตัวละครหลักทุกตัวมากขึ้นแน่นอน (โดยเฉพาะ MADLips ซึ่งเป็นวงคู่แข่ง โฮ เกิดมามีกรรม ชอบตัวประกอบตัลหลอดดดด)

ว่าแล้วก็มาเล่าเรื่องของอากิดีกว่า

.

Spoiler Alert

.

aki01

เหตุผลที่เลือกอากิก่อนก็ไม่พ้น ‘เสียง’ ตามเคย

คักกี้พากย์อากิด้วยเสียงแรดๆแบบชินคุงใน Amnesia เป๊ะๆ ซึ่งนี่เป็นเสียงคักกี้แบบที่เราชอบที่สุด แม้ว่าจะฟังดูขี้เก๊กมากเกินจนบางครั้งไม่เป็นธรรมชาติไปบ้างก็ตาม แต่ชอบก็คือชอบอ้ะ พร้อมมองข้ามข้อเสียทุกประการ TvT

และเพราะเป็นเสียงแบบที่ชอบมากกกกกนี่เอง ระหว่างที่เล่นรูทอากิเลยรู้สึกว่าอากิน่ารักแบบไม่มีเงื่อนไขมากๆ พูดอะไรก็น่ารักไปหมดเลย ความรู้สึกเหมือนเวลาเล่นรูทชินคุงเป๊ะ คือคาแรคเตอร์อาจไม่ใช่ไทป์ที่ถูกใจเท่าไหร่ แต่หลงใหลเพราะเสียงล้วนๆ (;(;(//̀Д/́/););)

อากิเป็นตัวละครแนวเย็นชา โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยเปิดใจให้ใคร ยกเฮดโฟนปิดหูตัดขาดจากโลกภายนอกแทบตลอดเวลา แต่บางทีก็ตบมุกหน้าตายด้วยความซื่ออยู่เหมือนกัน แถมยังชอบใส่เสื้อผ้าขาดๆ วับๆ แวมๆ เป็นตัวละครที่มีทั้งมุมขี้เก๊กน่าถีบและมุมคิวท์น่าเอ็นดู (แต่ไม่มั่นใจเลยว่าถ้าคนอื่นที่ไม่ใช่คักกี้มาพากย์จะยังเอ็นดูอยู่มั้ย ก๊าก) ส่วนมาสค็อตซึ่งเป็นอิมเมจคาแรคเตอร์ของอากิเป็นแมวที่มีชื่อว่า อากิเนโกะ ซึ่งเราว่านิสัยอากิก็เหมาะกับแมวจริงๆ นั่นแหละ

ด้วยความที่เป็นพระเอกของเกม อากิเลยได้สิทธิพิเศษเรียนห้องเดียวกับนางเอกและเคยมีความหลังฝังใจร่วมกับนางเอกมาก่อน แต่ถึงกระนั้นช่วงแรกๆ อากิก็ยังเย็นช้าเย็นชากับนางเอกอยู่ดี ในขณะที่เวลาอากิอยู่กับโซมะดูหวานแหววบอกไม่ถูก… อากิชอบพูดทำนองว่า ถ้าโซมะว่าดีฉันก็ว่าดี ถ้าโซมะไปฉันก็ไป ฯลฯ ตกลงว่าภารกิจของรูทนี้คือแย่งอากิจากโซมะใช่มั้ย…?

หลังจากที่ความแตกเรื่องที่หนุ่มๆ ทั้งห้าคนคือสมาชิกวงเร็กซ์อย่างที่เล่าไปในเรื่องย่อแล้ว นางเอกก็ตั้งใจว่าจะทำให้เร็กซ์กลับมาทำเพลงให้ได้ พอทุกคนยืนกรานว่าไม่มีทางที่เร็กซ์จะกลับมาได้หรอก เพราะมีปัญหาเยอะแยะชนิดที่คนนอกอย่างนางเอกไม่มีทางช่วยได้ นางเอกเลยตัดสินใจว่างั้นจับทั้งห้าคนมาตั้งชมรมดนตรีแทนก็แล้วกัน ซึ่งตอนแรกทุกคนก็เล่นตัวพอเป็นพิธี แต่สุดท้ายนางเอกก็ตามตื๊อจนตั้ง ‘ชมรมร็อค’ ได้สำเร็จและสถาปนาตัวเองเป็นผู้จัดการชมรมอย่างสง่าผ่าเผย (นี่มันจุดกำเนิดฮาเร็ม…)

ช่วงหลังจากก่อตั้งชมรมจนถึงงานวัฒนธรรมโรงเรียนจะเป็นช่วงรูทรวม ระหว่างนี้จะมีเรื่องราวปัญหาส่วนตัวของเรย์จัง ชุน และพี่มิคาโดะให้รับชมกันพอเป็นพิธี ส่วนอากิกับโซมะทำตัวเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร เล่นแล้วก็งงหน่อยๆ ว่าทำไมในรูทรวมถึงมีช่วงที่โฟกัสสามคนนี้เป็นพิเศษ อย่างพี่มิคาโดะยังพอเข้าใจเพราะปัญหามันโยงกับเรื่องของวงโดยตรง แต่ของเรย์จังกับชุนมันดูเป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคลเกินไปหน่อย แต่เรื่องเหล่านี้เอาไว้เล่าเวลาเขียนถึงรูทเจ้าตัวก็แล้วกันเนอะ (-v-;)

อีเวนท์นึงในรูทรวมที่รู้สึกว่าอากิได้ปลดปล่อยพลังความพระเอ๊กพระเอกออกมาเต็มที่มากคือตอนที่ทุกคนไปงานเทศกาลฤดูร้อนด้วยกัน แต่เผอิญประชากรหนาแน่นไปหน่อย นางเอกเลยไหลไปตามฝูงชนจนพลัดหลงกับพวกอากิ

ตรงนี้ใครจะเป็นคนเจอตัวนางเอกก็ขึ้นอยู่กับว่าที่ผ่านๆ มาเลือกชอยส์อะไรไป ถ้าเลือกได้อากิก็จะเจออากิหอบแฮ่กๆ วิ่งมาตามหาตัวนางเอก ก่อนจะจับมือพาเดินไปหาทุกคน แต่อยู่ดีๆ ทั้งสองคนก็โดนเบียดจนเกือบจะหลงกันอีกรอบ แล้วดันมีพวกผู้ชายตัวประกอบเข้ามาจีบนางเอกอีก (เกมโอโตเมะกับนัมปะเป็นของคู่กันสินะ 5555555)

และแน่นอนว่าอากิก็ต้องเข้ามาช่วยสิคะะะะะะะะะะ

aki-natsu

(แหม แต่งตัวแรดสมเป็นแฝดกาเรคิจริงๆ นะยะะะะ)

พออากิเข้ามาช่วย พวกผู้ชายที่เข้ามาจีบนางเอกก็เซ็งๆ ว่า อ้าว มากับแฟนหรอกเรอะ นางเอกเลยโมเมว่าใช่แล้ว นี่แหละแฟนชั้นเองค่ะะะ

ได้ยินแบบนั้นแล้วแทนที่จะช่วยเออออหลอกอีกฝ่าย อากิดันถามขึ้นมาว่า อ้าวเหรอ? นี่เราเป็นแฟนกันหรอกเหรอ? เป็นตั้งแต่เมื่อไหร่? พวกผู้ชายตัวประกอบเลยรำคาญและเดินหนีไป หลังจากนั้นนางเอกก็บอกว่า ฮาสุมิคุงโกหกไม่เก่งเลยเนอะ อากิเลยบอกว่า อ้าว เมื่อกี้โกหกหรอกเหรอ? (เอิ่ม นี่คุณน้องเข้าใจคำว่าแฟนมั้ยคะะะะะะ)

แต่ฉากนี้เราเฉยๆ นะ แม้อากิจะปลดปล่อยออร่าพระเอกเต็มที่มาก แต่มันโหลไปหน่อย (ฮา) ชอบฉากเรียบๆ แต่น่ารักอย่างตอนที่อากินั่งคุยกับนางเอกในห้องเรียนมากกว่า บทสนทนามันเรื่อยเปื่อยมาก คุยกันเรื่องเร็กซ์บ้าง เรื่องเพลงบ้าง เรื่องเรียนบ้าง แต่น่ารักดี

aki-kyoshitsu

ชอบตรงที่อากิแนะนำว่า เทคนิคการท่องจำของอากิคือใช้เมโลดี้ช่วยจำคำศัพท์หรือปีต่างๆ (แอบไปกวดวิชากับครูพี่แนนก็บอกมา!) คือแต่ก่อนเราก็ใช้เทคนิคนี้บ้างเหมือนกัน ทุกวันนี้ยังเรียงราชวงศ์จีนได้ตามลำดับเป๊ะๆ เพราะอาศัยเมโลดี้เพลงเถียนมี่มี่ แต่พออากิบอกว่าตัวเองทำแบบนี้เหมือนกันแล้ว เรารู้สึกว่ามัน…ตลกมาก……. /จินตนาการเสียงคักกี้ร้องเถียนมี่มี่ไล่ลำดับราชวงศ์จีนแป๊บนะ

ตัดชั้บมาถึงช่วงก่อนงานวัฒนธรรมโรงเรียน ชมรมร็อคตัดสินใจว่าจะขึ้นแสดงบนเวทีของโรงเรียนในฐานะวงที่เลียนแบบเร็กซ์ (อย่าลืมนะว่าเร็กซ์เป็นวงที่ไม่เปิดเผยหน้าตา) ซึ่งจริงๆ แล้วนี่เป็นไอเดียของจินซัง โปรดิวเซอร์ที่พากย์โดยคามิยันและจะจีบได้เมื่อเคลียร์รูทตัวละครหลักทั้งห้าตัวครบแล้ว จินซังให้ทุกคนยืมสตูดิโอส่วนตัวซ้อมดนตรีกันได้เต็มที่ โดยระหว่างนั้นก็มีวงรุ่นพี่อย่างแมดลิปส์โผล่มากวนประสาทเป็นระยะๆ (แต่ชอบมากกกก วงนี้แซ่บบบบบ ฮื้อออออ ทำไมจีบไม่ได้ ปวดร้าวววววว TДT)

ก่อนถึงวันแสดงจริงจะแทรกด้วยอีเวนท์ทัศนศึกษาที่นิกโก้ด้วย น่าเสียดายที่เป็นอีเวนท์ทัศนศึกษาทั้งทีแต่รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาเท่าไหร่ นอกจากอากิกับโซมะเลิฟๆ กันดีเหมือนเคย (เอ๊ะ?) อีเวนท์นี้ชอบตรงที่อากิบอกว่าอยากซื้อเครื่องรางเพื่อวง คือเป็นคนที่หายใจเข้าก็วง หายใจออกก็วง ทั้งๆ ที่เหมือนจะตั้งกำแพงกั้นตัวเองออกจากคนอื่นแต่ก็นึกถึงวงตลอดอยู่ดี เป็นอีกจุดนึงในตัวอากิที่น่ารักดี (〃ω〃)

และแล้วก็ถึงวันงานวัฒนธรรมมมมมม

ก่อนเริ่มการแสดง สมาชิกในวงและผู้จัดการไปรวมตัวกันที่ดาดฟ้าเพื่อรวมพลังเรียกขวัญกำลังใจกันก่อนแสดงจริง ทุกคนพูดขอบคุณนางเอกที่ทำให้มีวันนี้ บิลท์อารมณ์กันยิ่งใหญ่มากเหมือนเพิ่งได้รางวัลแกรมมี่มาหมาดๆ เป็นฉากที่ 青春 มากกกก แบบที่ทำให้รู้สึกว่า เอ้อ ชีวิตวัยรุ่นนี่มันดีจังเลยน้า (*´∀`*)

ฉากขึ้นเวทีในงานวัฒนธรรมนี่เป็นฉากไคลแมกซ์ปิดท้ายรูทรวมก่อนแยกเข้ารูทหนุ่มๆ แต่ละคน ซึ่งเราว่าฉากนี้ทำออกมาได้ดีนะ

ช่วงก่อนขึ้นแสดง พอผู้ชมทุกคนเห็นหน้าหนุ่มๆ ชมรมร็อคทั้งห้าคนแล้ว ต่างคนต่างก็ซุบซิบกันว่า เฮ้ย แต่ละคนหน้าตาไม่น่าเล่นดนตรีไหวเลยนะ จะไปรอดเหรอเนี่ย?? แต่พอถึงเวลาดนตรีเริ่มปุ๊บ ทั้งฮอลล์เงียบกริ๊บ ก่อนจะฮือฮากันอีกรอบว่า โอหม่ายก้อด ฝีมือระดับนี้มันไม่ใช่มือสมัครเล่นแล้ว!

และพอเล่นเพลงแรกจบ วงเร็กซ์ (ที่แอ๊บว่าตัวเองเป็นแค่วงเลียนแบบ) ยังไม่ทันได้เล่นเพลงที่สอง จู่ๆ คันซากิ คาโอรุ (นามิคาวะซังพากย์แหละ ฮว้ากกกก เสียงเหมือนเวเวอร์ เวลเวทฉบับขี้เล่นเลยยยย) นักร้องนำวงแมดลิปส์ก็ปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางแสงสปอตไลท์ พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์อย่างจินซัง โดยมีสมาชิกแมดลิปส์คนอื่นๆ ซุ่มดูเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ด้านล่างเวที

kaoruuuuu

คาโอรุบอกว่าการแสดงครั้งนี้ถูกถ่ายทอดสดผ่านทางอินเตอร์เน็ตด้วย ส่วนจินซังก็ประกาศว่า นี่ไม่ใช่วงเลียนแบบแต่เป็นเร็กซ์ตัวจริงเสียงจริง หลังจากนี้เร็กซ์จะหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง และจะจัดคอนเสิร์ตแบทเทิลกับแมดลิปส์ในปีหน้า!

สมาชิกวงเร็กซ์ได้ยินจินซังพูดว่าจะให้เร็กซ์กลับมาทำวงก็ตกใจกันเล็กน้อยพอเป็นพิธี แต่แล้วก็ได้ข้อสรุปตรงกันว่าทุกคนอยากทำวงนี้อีก ดังนั้นเรามาทำวงกันอีกนะ และพอตกลงกันเรียบร้อย พี่มิคาโดะผู้เป็นลีดเดอร์ก็ประกาศออกไมค์ว่า เร็กซ์จะคัมแบคนะ จะชนะแมดลิปส์ให้ได้นะ

ประกาศจบแล้ว สมาชิกวงเร็กซ์ก็เดินลงเวทีมา พร้อมๆ กับที่นางเอกเดินไปหน้าเวที พอเจอหน้ากันนางเอกก็บอกว่า ‘ยินดีต้อนรับกลับมา’ ส่วนพวกเร็กซ์ก็ตอบว่า ‘กลับมาแล้ว’

rexx-tadaimaaaaa

เป็นอีกฉากที่น่ารักดี(*´ェ`*) ชอบตรงที่คำว่า おかえり/ただいま ในที่นี้มันกินความเยอะดี จะคิดในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างศิลปินกับแฟนเพลงก็ได้ หรือจะคิดในฐานะเพื่อนร่วมชมรมก็ได้ แต่เราว่ามันก็ทั้งสองอย่างปนๆ กันนั่นแหละ

แต่ ทำไม้ทำไม บทจะกลับมาทำวงก็กลับง่ายจัง รู้สึกตกใจพอๆ กับตอนที่เริ่มมาแล้ววงเกือบแตกเลย… (แล้วตอนแรกจะทำท่าอิดออดไม่อยากรวมวงกันทำไม งงงงงง)

หลังจากฉากนี้จะเข้าสู่รูทของอากิแล้ว ในที่สุดดดดดด

ที่ผ่านมาในช่วงรูทรวม อากิทำตัวเป็นเด็กเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเข้ารูทปุ๊บ ปัญหาเริ่มบังเกิดรัวๆ ละ

ช่วงต้นๆ รูทยังไม่ค่อยดราม่าเท่าไหร่ ช่วงนี้จะเล่าเรื่องราวของเร็กซ์ที่กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนหลังจากจบงานวัฒนธรรม มีทั้งแฟนๆ มารุมล้อมที่โรงเรียน เวลาเดินอยู่ในเมืองก็ถูกจับตามองจากคนรอบข้าง นางเอกที่เคยเป็นแค่ผู้จัดการชมรมเลยโดนจินซังว่าจ้างให้เป็นกึ่งๆ คนดูแลและคุ้มกันเร็กซ์ไปในตัว

ช่วงนี้จะเริ่มมีฉากสวีทๆ กับอากิมากขึ้นเพราะเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์เริ่มพัฒนามาไกลละ แต่ฉากที่เราชอบมากกกกดันเป็นฉากที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับนางเอกเลย (ก๊าก)

คืออากิเนี่ยนอกจากเป็นนักร้องนำวงเร็กซ์แล้วยังเป็นลูกจ้างสารพัดประโยชน์ของจินซังด้วย วันดีคืนดีก็โดนจินซังจิกหัวใช้ไปมิกซ์เสียงบ้าง เป็นเบ๊(?)แมดลิปส์บ้าง ทีนี้มีอยู่วันนึงนางเอกนัดกับอากิที่บริษัท เลยได้ไปเห็นตอนอากิกำลังช่วยแมดลิปส์อัดเสียงอยู่พอดี

ฉากนี้ทามากิ มือกีตาร์วงแมดลิปส์ (พากย์โดยสึสึเคน แฮร้ยยยยยย ฮว้ากกกกกก เยิฟฟฟฟฟฟ♥♥♥) กำลังเถียงกับคาโอรุว่าคาโอรุน่าจะร้องเสียงต่ำลงมาหน่อย แต่ทามากิพูดยังไงคาโอรุก็ไม่ยอมซะที ทามากิเลยขอร้องอากิให้ช่วยโน้มน้าวคาโอรุหน่อย เพราะอากิเป็นคนเดียวที่ทำได้

tamakikunnnnn

อากิฟังแล้วก็ทำท่าเอือมๆ ก่อนจะกดสวิตช์ไมค์คุยกับคาโอรุในห้องอัดเสียง ซึ่งอากิพูดไม่กี่ประโยค คาโอรุก็ยอมเชื่อฟังและร้องเสียงต่ำลงแต่โดยดีทันที แถมยังพร่ำพรรณนาอีกว่า โอ้ อากิเข้าใจพรสวรรค์ของฉันสินะ ดีใจจังเลยที่อากิเข้าใจฉัน …..แต่คาโอรุยังพูดไม่ทันจบ อากิก็กดปิดสวิตช์ไมค์แล้วสะบัดตูดออกจากห้องทันที บายยย

ฉากนี้เป็นฉากแรกที่ทำให้รู้สึกว่า เฮ้ย ชอบ! ชอบคันซากิ คาโอรุ!! คือเป็นตัวละครแนวชะลาล่าที่โดนแกล้งประจำ แถมผมเหลืองอีก โอ๊ย นี่มันเข้าทางอิชั้นมากกกก โฮวววว ขอจีบได้ม้ายยยยยย /กัดผ้าเช็ดหน้า

อ้อ ฉากนี้มีซีจีตอนที่อากิคุยกับคาโอรุด้วย เข้าใจว่าฉากนี้คงเขียนบทมาเพื่อแสดงด้านเอาจริงเอาจังของอากิล่ะมั้ง (แต่ในหัวใส่ฟิลเตอร์เป็นฉากคาโอรุxอากิไปเรียบร้อยแล้ว อาห์)

aki-shigotochuu

ส่วนเหตุผลที่คาโอรุยอมฟังอากิอยู่คนเดียวและท่าทางรักใคร่เอ็นดูอากิไม่ค่อยปรากฏชัดเจนเท่าไหร่ คาโอรุให้เหตุผลแค่ว่าชอบเสียงของอากิ ยอมรับในพรสวรรค์ของอากิ ซึ่งเหตุผลมันอาจจะมีแค่นั้นจริงๆ ก็ได้แหละ… แต่คาโอรุเอ็นดูอากิออกหน้าออกตามากจริงๆ นะ…… (≖ฺ‿≖ฺ)

แต่ที่จริงฉากสวีทกับนางเอกหลังจากนั้นก็น่ารักดี (แม้จะไม่เท่าเวลาสวีทกับคาโอรุ) อากิกับนางเอกไปเดินช็อปปิ้งหาซื้อของขวัญคริสต์มาสสำหรับชมรมด้วยกัน ระหว่างทางขากลับก็ผ่านร้านซีดีร้านนึง แล้วอากิบังเอิญเหลือบไปเห็นซีดีโคตรแรร์ของวงร็อควงโปรดเข้าพอดี อากิเลยบอกว่าจะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือแน่ นี่มันซีดีในตำนานเลยนะ แต่พออากิหยิบขึ้นมาพลิกดูด้านหลังปุ๊บ ถึงกับพูดอะไรไม่ออกนอกจาก “…………แพง”

aki02

ถึงจะตกใจกับราคา แต่อากิก็ยังไม่ยอมวงซีดีแผ่นนั้นลงที่เดิม แถมยังถามนางเอกว่า นี่ เธอคิดว่าจะมีงานพิเศษที่ทำแค่วันนี้วันเดียวได้มั้ย? นางเอกก็บอกว่า กว่าจะหาเจอก็คงกินเวลาเยอะแล้วล่ะ

อากิเลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า งั้นก็เปิดหมวกร้องเพลงริมถนนเลยดีกว่า ซึ่งนางเอกก็ห้ามอีกว่า เดี๋ยวจินซังโกรธเอานะ ทีนี้อากิเลยทำหน้าจริงจังเสนออีก งั้นก็เอาเสื้อผ้าที่สวมอยู่ไปจำนำก็แล้วกัน! นางเอกเลยโวยวายว่าแล้วจะกลับบ้านยังไง!?

พอโดนห้ามทุกข้ออากิเลยทำหน้าจ๋อยมากกกก นางเอกก็เสนอว่า งั้นมาหารกันซื้อแล้วฮาสุมิคุงเก็บไว้นะ ถ้าฉันอยากฟังเมื่อไหร่จะบอกละกัน

อากิเห็นว่าได้ซื้อซีดีแล้วก็แฮปปี้มีความสุขขึ้นมา แต่บอกว่าในเมื่อหารกันแล้วก็อยากฟังด้วยกันมากกว่า นางเอกเลยชวนอากิไปฟังด้วยกันที่บ้าน (กรี๊ดดดดด แผนสูงนะหล่อนนนนนน /ยกมือทาบอกแล้วสูดหายใจลึกๆ) และหลังจากนั้นทั้งสองคนก็ไปสวีทกันที่บ้านนางเอกต่อ แต่ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านั่งฟังเพลงด้วยกันมุ้งมิ้งท่ามกลางห้องสีชมพูหวานแหวว

จากนั้นพอถึงช่วงคริสต์มาส สมาชิกชมรมร็อคก็เอาของขวัญมาให้ชมรมกัน งานนี้แบ่งทีมกันไปซื้อทีมละสองคน โดยมีเงื่อนไขว่าแต่ละทีมต้องหาของขวัญที่มีประโยชน์กับวงเร็กซ์มากที่สุดมาหนึ่งอย่าง

ชอบของขวัญที่พี่มิคาโดะกับโซมะหามามากกก น่าร๊ากกกกกกกกกก ของคู่นี้เป็นตั๋วใช้แรงงานเร็กซ์สิบใบ ซึ่งมิคาโดะอธิบายว่าตั๋วนี้มอบให้นางเอกเพราะนางเอกคอยทำงานจิปาถะและทำความสะอาดห้องชมรมให้ทุกวัน วันไหนเหนื่อยๆ ก็เอาตั๋วนี้มาใช้แรงงานคนใดคนหนึ่งในวงได้เลย ฮื้ออออ น่ารักง่ะะะะะะ (≧ω≦) แต่ชุนบอกว่าแบบนั้นมันมีประโยชน์กับนางเอกคนเดียวไม่ใช่เรอะ ไม่เห็นมีประโยชน์กับเร็กซ์เลย …….เออ ก็จริงแฮะ (-v-;)

ส่วนของคู่เลิฟสเตจเรย์จังกับชุนเป็นกล่องที่ใส่ขนมเอาไว้เพียบ ใครอยากกินขนมก็มาหยอดกระปุกร้อยเยนแล้วเอาขนมไปกินได้เลย คิวท์สมเป็นเรย์จังดี แต่รู้สึกว่าตั๋วใช้งานของคู่เมื่อกี้น่ารักน่าเอ็นดูกว่าเยอะ ฮิฮิ

ทว่าในเมื่อนี่เป็นรูทอากิ ของขวัญที่ได้รับชัยชนะในวันคริสต์มาสครั้งนี้จึงย่อมตกเป็นของที่อากิและนางเอกหามา (ไม่รู้ว่ารูทอื่นจะมีอีเวนท์นี้อีกมั้ย แล้วของขวัญจะเปลี่ยนไปรึเปล่า ลุ้นนนน ≧ω≦)

สิ่งที่อากิและนางเอกซื้อมาเพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์กับเร็กซ์และชมรมร็อคมากที่สุดคือ กรอบรูป โดยนางเอกให้เหตุผลว่าทุกคนในชมรมจะได้อยู่ด้วยกันแบบนี้ถึงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าเท่านั้น เพราะเดี๋ยวพวกรุ่นพี่ปีสามก็เรียนจบกันหมดแล้ว ดังนั้นเราน่าจะมาถ่ายรูปร่วมกันแล้วเอากรอบรูปนี้ประดับห้องนี้ไว้เพื่อรักษาช่วงเวลานี้ให้มันคงอยู่ตลอดไปดีกว่า

ทุกคนฟังแล้วก็เห็นดีเห็นงาม เลยออกไปชักภาพร่วมกันหน้าห้องชมรมบัดเดี๋ยวนั้น

rexx-kinenshashin

(คำถาม: มือขวาโซมะจับอะไรอยู่เอ่ย??)

และหลังจากชักภาพร่วมกันในวันนั้น วงเร็กซ์ก็เริ่มระส่ำระสายอีกครั้ง

วันหนึ่งขณะที่สมาชิกในวงกำลังซ้อมดนตรีเพื่อไปเล่นเป็นเกสท์ในไลฟ์ของแมดลิปส์ อยู่ดีๆ เสียงบรรเลงจากชมรมเครื่องเป่าก็ดังขึ้นตีกับเสียงเพลงของทุกคน ซึ่งคนอื่นๆ ก็ยังคงซ้อมเพลงได้แบบชิลๆ ไม่มีปัญหา ยกเว้นอากิที่เริ่มเหงื่อตก ร้องเพลงไม่ออก และขอตัวเดินออกจากห้องดนตรีไปดื้อๆ จุดนี้สมาชิกเร็กซ์ทุกคน (ยกเว้นโซมะ) งงมากว่าอากิเกิดติสท์แตกอะไรขึ้นมา??

ส่วนนางเอกก็ทำหน้าที่นางเอกที่ดีด้วยการออกไปตามหาอากิทั่วโรงเรียน สุดท้ายไปเจออากิกำลังยืนเหม่อลอยมองท้องฟ้ายามเย็นเล่นมิวสิกวิดีโออยู่ในห้องเรียนตามลำพัง

aki-kyoshitsu

พอนางเอกเข้าไปถามไถ่อาการ อยู่ดีๆ อากิก็ทำเสียงเศร้าเล่าประวัติตั้งแต่กำเนิดให้ฟัง

อากิเล่าว่าตั้งแต่เกิดมาตัวเองก็ได้ยินเสียงต่างๆ รอบตัวเป็นเมโลดี้มาตลอด ทุกเสียงมันเหมือนเสียงดนตรีไปหมด ทำให้ใช้ชีวิตลำบากลำบนจนต้องใส่เฮดโฟนตัดรำคาญ (ดังนั้นที่เมื่อกี้ติสท์แตกก็เพราะเสียงรบกวนมากไปนั่นเอง)

นางเอกฟังแล้วก็ยังคงทำหน้าที่นางเอกที่ดีอย่างต่อเนื่องด้วยการบอกว่า ฉันว่านั่นเป็นพรสวรรค์นะ เพราะจะเสียงฝนเสียงลมก็ได้ยินเป็นท่วงทำนองอันแสนวิเศษหมดเลยนี่นา ท่วงทำนองเหล่านั้นแหละที่หลอมรวมเข้ากับดนตรีของฮาสุมิคุง ทำให้เพลงที่ฮาสุมิคุงแต่งขึ้นเยียวยาจิตใจผู้คนได้ไงล่ะ (โอว บทพูดนางเอกมากกกกก) อากิฟังแล้วก็เหมือนจะสบายใจขึ้นนิดนึง

ทว่าดราม่ายังคงไม่จบแค่นั้น

ในเมื่ออากิเกิดติสท์แตกจนขาดซ้อมอย่างที่ว่ามา พอถึงเวลาที่ต้องเล่นเป็นเกสท์ในไลฟ์ของแมดลิปส์เข้าจริงๆ อากิจึงจำเนื้อเพลงผิดแถมร้องไม่จบเพลงอีกต่างหาก บรรยากาศในห้องพักหลังจบการแสดงจึงตึงเครียดเปรี๊ยะๆ พี่มิคาโดะถามอากิว่าเกิดอะไรขึ้นกับอากิกันแน่ แต่อากิก็ยืนกรานว่าไม่มีอะไรจริงๆ ส่วนชุนก็โมโหโวยวายใส่อากิว่านั่นมันไม่ใช่ความสามารถที่แท้จริงของนายนะ! (บอกตามตรง เล่นมาถึงตรงนี้หักคะแนนชุนไปเยอะมากทั้งๆ ที่ตอนแรกสนใจชุนที่สุด ก๊าก ชอบทำให้บรรยากาศมาคุตลอด ขัดใจจจจจ) สุดท้ายพี่มิคาโดะเลยบอกว่าคุยกันแบบนี้ไปคงไม่ได้อะไรขึ้นมา สมาชิกวงเลยแยกย้ายกันกลับบ้านทั้งที่ยังขุ่นข้องหมองใจกันอยู่

หลังจากนั้น ระหว่างช่วงหยุดยาวฤดูหนาว นางเอกก็นั่งกลุ้มเรื่องอากิและนึกได้ว่าโซมะสนิทกับอากินี่นา งั้นไปปรึกษาโซมะดีกว่า ซึ่งพอไปถามโซมะแล้วก็พบว่าโซมะรู้เรื่องพรสวรรค์พิสดารของอากิอยู่แล้ว ส่วนโซมะก็ตกใจว่าอากิยอมเล่าเรื่องพรสวรรค์นั่นให้นางเอกฟังด้วยเหรอเนี่ย เพราะปกติอากิแทบไม่เปิดใจให้ใครเลย

คุยกันไปคุยกันมานางเอกก็ออกไอเดียว่า เอางี้ เพื่อให้อากิได้ใช้เวลาร่วมกับสมาชิกเร็กซ์คนอื่นๆ มากขึ้น เราไปไหว้พระขอพรปีใหม่ด้วยกันทั้งชมรมดีกว่า!

แต่พอถึงวันปีใหม่เข้าจริงๆ อากิดันมาไม่ได้อยู่คนเดียวเพราะป่วย พอชุนได้ยินโซมะบอกว่าอากิเป็นหวัดก็บ่นๆ ว่า เป็นหวัดอะไรกั๊น แค่นอนผึ่งพุงอยู่บ้านในวันปีใหม่มากกว่ามั้ง (เห็นแมะะะ ปากเสียยยยย หักคะแนนนนน)

โซมะขอร้องนางเอกให้ช่วยไปดูอาการอากิที่บ้านหน่อย ว่าแล้วก็ควักกุญแจบ้านอากิออกมา (ฮื้มมมม??) เรย์จังเห็นแล้วก็ถามว่าทำไมโซมะถึงมีกุญแจบ้านอากิเหยอ? (ไนซ์เควสชั่น!) โซมะตอบว่า อากิอาศัยอยู่คนเดียวก็เลยให้กุญแจโซมะไว้เผื่อฉุกเฉิน (หื้มมมมมม???)

ขณะที่นางเอกรับกุญแจมาจากโซมะ จู่ๆ ชุนก็บอกว่า มีธุระนิดหน่อย แล้วก็วิ่งหายไป มิคาโดะกับเรย์จังก็พลอยบอกว่ามีธุระนิดหน่อย เดี๋ยวรีบกลับมา หลังจากนั้นไม่ถึงสิบนาทีต่อมาทั้งสามคนก็กลับมา ชุนกลับมาพร้อมมาสก์รูปปากน้ำลายย้อย (จุดนี้ไม่แน่ใจว่าควรบวกหรือหักคะแนนดี…) พี่มิคาโดะกลับมาพร้อมยาเต็มถุง ส่วนเรย์จังกลับมาพร้อมไอศกรีม ซึ่งทั้งหมดเป็นของสำหรับเยี่ยมไข้อากิ (เรย์จังอธิบายว่าเวลาเป็นไข้ก็ต้องทำให้ร่างกายเย็นจากข้างในสิ รู้สึกดีจะตาย! เอ่อ มันใช่เหรอคะน้อง…?)

นางเอกหอบหิ้วเสบียงกรังทั้งหลายไปบ้านอากิและพบอากิทรุดอยู่ตรงประตูบ้าน นางเอกเลยประคองไปที่เตียง หลังจากนั้นอากิก็หลับไปโดยที่ยังจับมือนางเอกอยู่ พอตื่นมาอีกทีเจ้าตัวก็งงๆ ว่าทำไมนางเอกมาอยู่ที่นี่ เพราะอากิคิดว่าเหตุการณ์ก่อนหลับไปเมื่อกี้เป็นความฝัน

aki-omimai

และแล้วอากิก็เริ่มเล่าประวัติตัวเองให้ฟังโดยที่ยังไม่ทันได้ถามอะไรเลย อีกแล้ว (นี่มันเปิดใจยากตรงไหนถามจริง……?)

อากิเล่าว่าตัวเองเป็นเด็กกำพร้า ไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่ที่แท้จริงและอาศัยอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามาตั้งแต่จำความได้ สมัยเด็กๆ อากิเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้เพราะพรสวรรค์แปลกประหลาดนั่น จนกระทั่งวันนึงมีสองสามีภรรยาที่รักเสียงดนตรีรับอากิไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมและสอนอากิเรื่องดนตรี แต่ทั้งสองก็เสียงชีวิตไปแล้วหลังจากที่เร็กซ์ตัดสินใจหยุดพักงาน ดังนั้นอากิจึงอาศัยอยู่ตามลำพังด้วยประการฉะนี้แล

aki-shotaaaaaaaa

 

อากิเล่าแล้วก็บ่นอุบอิบว่าถึงตัวเองจะต้องอยู่คนเดียว แต่ยังไงๆ ก็ยังเป็นเยาวชนอยู่ เลยมีผู้ปกครองที่น่ารำคาญโผล่มาหน้ามาดูสภาพเป็นระยะๆ นางเอกฟังแล้วก็บอกว่า ที่รำคาญก็เพราะมีการปฏิสัมพันธ์กันอย่างดีสินะ ฮาสุมิคุงเองก็ไม่ได้เกลียดคันซากิซังใช่มั้ยล่ะ

……….หาาาา??? คาโอรุเป็นผู้ปกครองของอากิเรอะะะะะ ฮื้มมม??? ตรงนี้เกมไม่ได้บอกชัดๆ แต่นางเอกพูดถึงคาโอรุขึ้นมาในจุดนี้แล้วอากิทำท่าทางตกใจ แสดงว่าคงใช่แหละ มั้ง? เพราะคนที่อากิบ่นว่าน่ารำคาญก็มีแค่คาโอรุคนเดียวซะด้วย (*´∀`*)

หลังจากวันนั้น นางเอกก็ไปปรึกษาคาโอรุเรื่องคนที่ชื่อยุฮาระ คือก่อนหน้านี้ตอนที่นางเอกเดินอยู่กับอากิในเมือง ทั้งสองคนบังเอิญเจออีตายุฮาระนี่เข้าให้ ซึ่งตอนนั้นยุฮาระพูดจาว่าร้ายอากิรัวๆ เป็นการเปิดตัวว่ายุฮาระนี่แหละเป็นตัวร้ายของรูทนี้

ปรึกษาคาโอรุจนได้ความว่ายุฮาระเป็นลีดเดอร์วงเก่าของอากิและเคยไล่อากิออกจากวงเพราะอิจฉาที่อากิเก่ง ดี มีความสามารถ ตอนที่เร็กซ์เดบิวท์แล้วยังอุตส่าห์ส่งจดหมายก่อกวนมาที่บริษัทอยู่เรื่อย ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งบริษัทจะรู้กันว่าจดหมายนี่เป็นฝีมือของยุฮาระ อากิกลับห้ามจินซังไว้ว่าอย่าให้เรื่องถึงตำรวจเลยนะ (นี่ก็พระเอ๊กกกพระเอก)

นางเอกได้ยินดังนั้นก็รีบนัดเจอยุฮาระเพื่อขอร้องให้ยุฮาระเลิกส่งจดหมายกลั่นแกล้งอากิซะที แต่นอกจากยุฮาระไม่ฟังแล้วยังให้นางเอกดูรูปหนึ่งในมือถือ ซึ่งนั่นคือรูปตอนที่นางเอกไปเยี่ยมไข้อากิและออกมาจากบ้านอากิตอนดึกๆ ชวนให้เข้าใจผิดว่านางเอกกับอากิมีอะไรต่อมิอะไรกัน มิหนำซ้ำอีตายุฮาระยังตบแขนนางเอกจนช้ำทิ้งท้ายก่อนจากไปอีกต่างหาก (สมเป็นตัวร้าย เล้วเลว) ยังดีที่หลังจากนั้นคาโอรุโผล่มาช่วยปลอบ

kanzakisannnn

โฮวววว ท่านคาโอรู้ววววววว เยิฟฟฟฟฟฟฟ ทำภาคแมดลิปส์ให้เค้าที แงงงงงงงงง (ノД`)・゜

นอกจากช่วยโอ๋นางเอกแล้ว หลังจากนั้นมีอยู่วันนึง คาโอรุก็เรียกนางเอกไปที่บริษัท ไปถึงแล้วนางเอกก็เจอคาโอรุยิ้มหน้าระรื่น กับยุฮาระที่โดนเชือกมัดอยู่พร้อมกับโดนปิดปากด้วยสก๊อตเทป คาโอรุสอบสวนว่ายุฮาระคือคนที่ตั้งใจจะปล่อยภาพของอากิกับนางเอกให้สื่อมวลชนสินะ แกคิดผิดแล้วล่ะที่คิดจะทะเลาะกับบริษัทนี้ ฉันไม่ปล่อยให้แกเอาอารมณ์ส่วนตัวไร้สาระของแกมาทำลายพรสวรรค์ของอากิได้แน่นอน

kaoru-yuhara

แงงงงงง ฉากนี้คาโอรุหล่อออออออออ แงงงงงง จ้อบบบบบบบบบ โคตรพ่ายแพ้เวลาตัวละครแนวชะลาล่าเปลี่ยนเข้าสู่โหมดจริงจัง โฮฮฮฮฮ

พอโดนคาโอรุข่มขู่เป็นชุด ยุฮาระก็ตัดพ้อว่านายจะมาเข้าใจอะไรฉัน! นางเอกเลยบอกว่ามีอะไรก็เล่ามาสิ ไม่งั้นจะไปเข้าใจเรอะ

ทีนี้ยุฮาระเลยเปิดใจเล่าอดีตของตัวเองกับอากิให้ฟัง ซึ่งที่จริงเรื่องมันก็ไม่มีอะไรมากหรอก คือยุฮาระกับอากิโตมาที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเดียวกัน แต่อยู่มาวันนึงดันมีคนมารับอากิไปเลี้ยง วันที่ต้องจากกันอากิยังร้องไห้กอดยุฮาระแน่นทำท่าเหมือนไม่อยากจากไปอยู่เลย แต่พอยุฮาระแอบตามไปดูที่บ้านกลับพบว่าอากิมีความสุขดี ยุฮาระเลยรู้สึกเหมือนถูกหักหลัง

ยุฮาระกับอากิมาเจอกันอีกทีตอนที่ยุฮาระตั้งวงดนตรีขึ้นมาแล้วชวนอากิมาร่วมด้วยเพราะคนไม่พอ แต่ไปๆ มาๆ อากิซึ่งเก่งที่สุดในวงดันโดดเด่นอยู่คนเดียว ใครๆ ก็สนใจแต่อากิ ……พอเล่ามาถึงตรงนี้ จู่ๆ คาโอรุก็สั่งให้หยุดพูดแล้วบอกว่าฟังแล้วปวดหัว ฟังไปก็ไร้ประโยชน์ และหันมาบอกนางเอกว่าอย่าไปหลงเชื่อนะ อีนี่มันขี้จุ๊ ทำเป็นพูดให้ตัวเองน่าสงสารไปงั้น ที่จริงก็แค่อิจฉาอากิเท่านั้นแหละ

ยุฮาระฟังแล้วปรี๊ดขึ้นมาว่า อิจฉาแล้วมันผิดด้วยเรอะะะ คาโอรุก็บอกว่า ฉันไม่ได้บอกว่าอิจฉาแล้วผิดซะหน่อย เพราะฉันยังอิจฉาพรสวรรค์ของอากิเลย แต่คนที่เอาแต่น้อยใจในความสามารถของตัวเอง ไม่คิดจะพยายามอะไรเลย และจ้องจะทำร้ายคนอื่นน่ะมันเลวทรามต่ำช้าโง่เง่าที่สุด (โอ้ยยยย พูดได้ดีมากค่ะคันซากิซางงงงงง♥ #อวย) สุดท้ายยุฮาระก็กลับไปโดยที่ยังไม่ทันได้เคลียร์ปัญหากัน สรุปว่าฉากนี้คาโอรุแค่เรียกยุฮาระมาด่าเฉยๆ ก๊าก

ทว่าหลังจากนั้นไม่นานอากิก็รู้เรื่องที่นางเอกไปเจอยุฮาระและโดนทำร้ายจนแขนเจ็บ อากิโกรธว่าทำไมถึงทำอะไรไม่บอกกันเลย ทำไมต้องแอบมาสืบเรื่องอดีตของคนอื่นแบบนี้ พอคาโอรุช่วยแก้ตัวให้นางเอกว่านางเอกมาปรึกษาคาโอรุก่อนแล้วนะ อากิก็บอกว่า ปรึกษาผิดคนแล้ว (อากิใจร้ายกับคาโอรุมากจริงๆ สงสาร 5555555)

โดนอากิโมโหใส่แล้วนางเอกเลยกลุ้มว่า เอ๊ะ นี่เราเอาแต่สร้างความเดือดร้อนให้อากิกับเร็กซ์ทุกคนอยู่เรื่อยเลย แย่จัง คาโอรุฟังแล้วก็บอกว่า นั่นสินะ เอาแต่สร้างความเดือดร้อนเรื่อยเลยเนอะ ทีนี้นางเอกเลยยิ่งจิตตกไปกันใหญ่ เดินออกไปอย่างมืดมนโดยไม่ทันได้ฟังประโยคที่คาโอรุบอกว่า ‘ในเมื่อเป็นเพื่อนกันก็ต้องสร้างความเดือดร้อนให้กันเป็นธรรมดา’ …คือที่จริงคาโอรุตั้งใจจะปลอบนั่นแหละ แต่นางเอกยังไม่ทันฟังจบ เลยกลายเป็นว่าคาโอรุตอกย้ำแผลใจนางเอกซะงั้น ก๊ากกก ทำเสียเรื่องหมดเลยคาโอรุนี่เก๊าะ /ตบตีด้วยความเอ็นดู

นางเอกตัดสินใจว่าไม่อยากสร้างความเดือดร้อนให้ทุกคนอีกต่อไป เลยยื่นใบลาออกจากชมรมร็อคให้พี่มิคาโดะกับโซมะโดยไม่บอกสมาชิกคนอื่นๆ แต่หลังจากนั้นคาโอรุก็โทรมาเรียกนางเอกไปที่สตูดิโอ ไปถึงก็เจอแมดลิปส์กับเร็กซ์อยู่กันพร้อมหน้า โดยเร็กซ์กำลังจะเล่นเพลงใหม่ให้ฟังกัน

ทว่าพอได้ยินนางเอกบอกว่าตัวเองไม่ใช่ผู้เกี่ยวข้องกับเร็กซ์เพราะลาออกจากชมรมแล้ว อากิก็เกิดอาการหวั่นไหวตกใจอ้ำอึ้งจนร้องเพลงออกมาห่วยแตกมาก (เอาจริงๆ อากินี่ไม่โปรเลย มีฉากร้องเพลงห่วยหลายรอบมาก…..) พออากิร้องจบคาโอรุก็ลุกขึ้นมาบอกว่า ฉันผิดหวังในตัวนายจริงๆ ตอนนี้เพลงของนายมันไม่มีหัวใจ เป็นแค่การร้องไปตามโน้ตเท่านั้นแหละ คิดให้ดีๆ สิว่าตัวเองร้องเพลงเพื่อใครและเพื่ออะไร

kaoru-aki

หลังจากนี้จะมีฉากที่อากิคุยกับโซมะเรื่องเพลงเดบิวท์ อากิบอกว่าเพลงเดบิวท์เป็นเพลงที่แต่งขึ้นโดยนึกถึงเด็กผู้หญิงที่เป็นรักแรก อากิร้องเพลงนั้นด้วยความรู้สึกอยากพบ อยากให้เธอคนนั้นได้ฟัง ซึ่งพอคิดทบทวนความรู้สึกนี้ขึ้นมาแล้วอากิก็เริ่มมีไฟที่จะแต่งเพลงขึ้นมาอีก (…รู้สึกว่าถึงจะหน้านิ่งแต่อารมณ์น้องอากินี่ขึ้นๆ ลงๆ ง่ายเหลือเกินนะคะะะ)

และแล้วพอถึงช่วงวาเลนไทน์ก็จะมีบรรยากาศแบบโชโจมังงะเล็กน้อย พูดถึงวาเลนไทน์ก็ไม่พ้นต้องมีอีเวนท์ทำช็อกโกแลต งานนี้นางเอกโดนไหว้วานให้ทำช็อกโกแลตสำหรับเร็กซ์และแมดลิปส์ทุกคน เพราะทางบริษัทห้ามไม่ให้ทั้งสองวงนี้รับช็อกโกแลตเด็ดขาดแต่ถึงยังไงทุกคนก็อยากได้ช็อกโกแลตอยู่ดี จินซังเลยอนุญาตให้นางเอกเป็นคนทำช็อกโกแลตสำหรับทุกคนพร้อมกับให้ยืมใช้ครัวอย่างดี (แต่ที่จริงนางเอกออกจากชมรมและแทบไม่ได้เสวนาอะไรกับสมาชิกวงเร็กซ์แล้วด้วยซ้ำ ยังจะจิกหัวใช้กันไม่เลิกเนอะ…)

ทีนี้พอถึงวันวาเลนไทน์นางเอกก็หอบหิ้วช็อกโกแลตไปแจกหนุ่มๆ วงเร็กซ์ที่โรงเรียน แต่พอกำลังจะเอาไปให้อากิ กลับมีบรรดาแฟนเกิร์ลของอากิโผล่มาขัดขวางและโวยวายว่าทำไมนางเอกถึงมีสิทธิ์ให้ช็อกโกแลตอากิอยู่คนเดียว ระหว่างที่ยื้อแย่งช็อกโกแลตกัน สร้อยข้อมือเส้นสำคัญของนางเอกก็โดนคว้าจนขาด ลูกปัดกระจัดกระจายเต็มพื้น และจังหวะนั้นอากิก็โผล่มาช่วยแบบพระเอ๊กพระเอกและบอกว่าห้ามเข้าใกล้นางเอกอีก เพราะนางเอกเป็นผู้จัดการคนสำคัญของชมรมเรา ด้วยเหตุนี้เหล่าแฟนเกิร์ลขี้อิจฉาจึงยอมรามือแต่โดยดี (แหม่ ฉากนี้มันโชโจมังงะจีๆ)

aki-valentine

อากิเห็นลูกปัดกระจายเต็มพื้นก็อาสาว่าจะเอาสร้อยไปซ่อมให้ ซึ่งนางเอกก็ตกลงเพราะอากิทำหน้าตาอยากซ่อมให้แบบจริงจังมาก และหลังจากนั้นอากิซึ่งไม่ชอบกินของหวานก็ยังอุตส่าห์หยิบกล่องช็อกโกแลตที่ตกพื้นจนบุบบิบบู้บี้ขึ้นมาก่อนจะหยิบบราวนี่ข้างในออกมากินอย่างเอร็ดอร่อย

แน่นอนว่านางเอกคิดมาอย่างดีแล้วว่าอากิไม่ชอบของหวานเลยใช้ดาร์คช็อกโกแลตทำบราวนี่ชิ้นนั้น อากิกินแล้วบอกว่าไม่เคยกินดาร์คช็อกโกแลตแบบนี้เลยแฮะ อร่อยดีนะ (รู้สึกเข้าอกเข้าใจแฟนเกิร์ลกลุ่มเมื่อกี้เบาๆ ทำไมนางเอกทำอะไรก็ดีงามไปหมด สิทธิ์พิเศษของนางเอกชัดๆ ไม่ยุติธรรม!)

พอได้มาเผชิญหน้าคุยกันตรงๆ แบบนี้หลังจากไม่ได้คุยกันนาน นางเอกเลยยอมบอกอากิตรงๆ ว่าที่ลาออกจากชมรมก็เพราะก่อนหน้านี้โดนยุฮาระแอบถ่ายรูปตอนอยู่กับอากิก็เลยคิดว่าตัวเองอยู่ห่างๆ เร็กซ์ไว้จะเป็นผลดีกับเร็กซ์มากกว่า

อากิฟังแล้วก็ควักใบลาออกของนางเอกที่ได้มาจากโซมะตอนก่อนหน้านี้ออกมาและฉีกทิ้งให้ดูเป็นขวัญตา ก่อนจะขอร้องว่า กลับมาอยู่ข้างๆ เร็กซ์ มาอยู่ข้างๆ ฉันอีกครั้งเถอะนะ (ม่ายยยย เก๊าอยากอยู่ข้างๆ แมดลิปส์ แงงงงงงง) และแล้วนางเอกจึงกลับเข้าชมรมร็อคหน้าชื่นตาบาน สมาชิกทุกคนก็ตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมประชันดนตรีกับแมดลิปส์ในเดือนต่อมา

พอถึงวันประชันดนตรี ทุกคนในวงเร็กซ์ก็จัดเต็มกับคอสตูมมาก มาแนวร็อคแบบคิวท์ๆ แม้ว่านี่มันจะเป็นชุดเดียวกับรูปโปรโมทบนเว็บที่เคยเห็นมาก่อนแล้ว แต่พอมาเห็นในเกมอีกทีแล้วมันกิ๊บกิ้วดีจัง โดยเฉพาะชุดพี่มิคาโดะที่แหวกโชว์ซิคแพคอล่างฉ่างมาเลย อูอา (ส่วนชุดอากิก็แร้ดแรดดดดเหมือนเคย)

rexx-live

อย่างไรก็ตาม อุปสรรคขวากหนามยังคงไม่จบไม่สิ้น ขณะที่เร็กซ์กำลังจะขึ้นแสดงต่อจากแมดลิปส์ ดันเกิดเหตุการณ์ไลฟ์เฮาส์ไฟดับ! ถึงแม้ว่าไฟจะดับไปแค่แป๊บเดียว แต่นั่นก็ทำให้ระบบเสียงในไลฟ์เฮาส์มีปัญหาจนไม่สามารถขึ้นแสดงได้ อากิเลยบอกนางเอกว่า ช่วยเอากระดาษแผ่นนี้ไปที่บูธคนคุมระบบเสียงให้ที ส่วนอากิจะหาทางทำอะไรซักอย่างบนเวทีเอง

นางเอกวิ่งหน้าตั้งไปที่บูธคุมเสียงและพบกับยุฮาระเจ้าเก่า พอยุฮาระคลี่กระดาษที่อากิฝากมาให้ ก็พบกับรูปถ่ายของเร็กซ์ที่ถ่ายกันหน้าห้องชมรมและข้อความสั้นๆ พออ่านจบยุฮาระก็ฝากไปบอกอากิว่า นายจงเล่นดนตรีต่อไปซะ ปัญหาระหว่างอากิและยุฮาระจึงจบลงง่ายๆ เช่นนี้ (เดี๋ยววววว ง่ายไปมั้ยยยยย??)

อากิมาเฉลยทีหลังว่าบังเอิญได้ยินเสียงยุฮาระตอนอยู่หน้าไลฟ์เฮาส์ อากิเลยคิดว่ายุฮาระต้องมารับจ๊อบคุมเสียงแหงๆ ถึงแม้ว่าไอ้ที่ไฟดับนั่นอาจจะไม่ใช่ฝีมือของยุฮาระ แต่บางทียุฮาระอาจจะกลั่นแกล้งด้วยการไม่แก้ไขระบบเสียงให้ก็ได้

ดังนั้นอากิถึงได้ฝากเมสเสจไปให้ยุฮาระว่าตัวเองอยากเล่นดนตรีในฐานะเร็กซ์ ถึงจะหวั่นใจกับอนาคตอยู่บ้างแต่ก็อยากก้าวต่อไป ดังนั้นขอฝากอนาคตของเร็กซ์ไว้กับยุฮาระซังซึ่งเป็นคนแรกที่สอนให้รู้จักความสนุกสนานของการเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ ด้วย

และระหว่างที่ส่งนางเอกไปกล่อมยุฮาระ อากิก็หาได้อยู่เฉยไม่ อากิทำหน้าที่พระเอกที่ดีด้วยการคว้าอคูสติกกีตาร์ขึ้นเวทีและร้องเพลงใหม่ “DEAR MY GIRL” เวอร์ชั่นอคูสติกโดยมีเรย์จังกับพี่มิคาโดะช่วยเป็นแบคอัพอีกแรง

aki-dmg

หลังจากนั้นพอระบบเสียงกลับมาเป็นปกติแล้ว เร็กซ์ถึงได้ขึ้นแสดงพร้อมกันทั้งวงอีกรอบ และได้รับเสียงชื่นชมอย่างงดงามทั้งจากผู้ชม จากจินซัง และจากแมดลิปส์ซึ่งเป็นคู่แข่ง

ชอบตอนที่คาโอรุโผล่มาชื่นชมอากิหน้าชื่นตาบานแล้วบอกว่าฟังเพลงของอากิแล้วรู้สึกได้ว่า อากิต้องกำลังมีความรักอยู่แน่ๆ เลย! สมาชิกเร็กซ์ทุกคนได้ยินคาโอรุพูดแบบนั้นแล้วก็ทำหน้าเอือมและบ่นๆ กันว่าในที่สุดก็พูดสิ่งที่ทุกคนคิดแต่ไม่มีใครกล้าพูดออกมาจนได้ แถมคนที่พูดยังเป็นคนที่อากิเหม็นขี้หน้าที่สุดอีกต่างหาก (คือทุกคนรู้ว่าไม่ควรพูด แต่มีคาโอรุ KY อยู่คนเดียว โก๊ะมาก 555555555 แต่น่ารักกกกกก แงงงง)

แต่คราวนี้แทนที่อากิจะทำท่ารำคาญคาโอรุเหมือนเคย อากิกลับบอกว่า คันซากิซังช่วยให้นึกเรื่องสำคัญขึ้นมาได้ว่าบทเพลงคือสิ่งที่ส่งไปถึงใครสักคน ขอบคุณนะที่ช่วยให้คิดได้

พออากิพูดแบบนั้น คาโอรุก็สะอึกสะอื้นบอกว่าขอโทษที่พูดแรงเกินไปนะ ชุนเลยบ่นว่าอย่าร้องไห้สิ น่ารำคาญเป็นบ้า ส่วนอากิบอกว่า ปล่อยๆ เขาไปเถอะ (โถ เดเระได้แป๊บเดียว กลับมาใจร้ายกับคาโอรุอีกละ 555555555)

หลังจากจบไลฟ์เรียบร้อย จินซังก็พาเร็กซ์และแมดลิปส์ไปกินเลี้ยงฉลองกันสนุกสนานเฮฮา ฝั่งเร็กซ์นั่งคุยกันเรื่องอนาคตของวงแบบจริงจังมาก ในขณะที่พี่ๆ แมดลิปส์แย่งกันกินอาหาร ตล๊กกกกกก 555555555

และพอจบปาร์ตี้ อากิเป็นคนพานางเอกไปส่งที่บ้าน ระหว่างทางอากิก็ขอบคุณนางเอกที่ทำให้อากิเป็นอากิในทุกวันนี้ แล้วก็บอกว่ายังไม่ได้ให้ของตอบแทนช็อกโกแลตเลยนี่นะ

ว่าแล้วก็คว้านางเอกเข้าไปกอด หมับ และบอกว่า ฉันจะมอบชีวิตของตัวเองให้เธอ มอบทั้งเพลง ทั้งตัวเอง ทั้งชีวิตต่อจากนี้ มอบทุกสิ่งทุกอย่างให้เธอ ว่าแล้วก็จุ๊บกันหนึ่งทีและสารภาพรัก

aki-kazune

ตรงนี้อากิจะเฉลยว่าตัวเองชอบนางเอกมาตลอดตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพราะแต่ก่อนอากิเคยเผอิญมาเห็นนางเอกร้องเพลงอย่างสนุกสนาน แล้วทั้งสองคนก็ร้องเพลงด้วยกันทุกวัน แต่จู่ๆ นางเอกดันต้องย้ายไปลอนดอน อากิเลยทำสร้อยข้อมือแฮนด์เมดไว้เป็นของที่ระลึก ซึ่งมันก็คือเส้นที่โดนบรรดานางอิจฉาทั้งหลายฉีกขาดกระจุยกระจายนั่นเอง

อากิตอนเด็กน่าจับกินมวากกกก ฮว้ากกกกกก เดะน้อยยยยยยยย

akichan

ถึงแม้ว่าเด็กน้อยอากิและนางเอกต้องพลัดพรากจากกันไปไกลคนละซีกโลก แต่อากิก็เชื่อมั่นว่าถ้ายังร้องเพลงต่อไป สักวันต้องได้พบกันอีกแน่นอน

โอววว นุ้งอากิดูรักมั่นยืนยงคงกระพันมาก ในขณะที่ฝ่ายนางเอกเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่า อ้าว ที่แท้ฮาสุมิคุงคือเด็กผู้ชายที่เคยรู้จักกันเมื่อตอนนั้นหรอกเหรอ…? (ที่จริงอากิก็คอยบอกใบ้มาเป็นระยะๆ ตลอดทั้งเกมแหละ เพราะอากิจำนางเอกได้ตั้งแต่เห็นในห้องเรียนแว้บแรกแล้ว แต่นางเอกไม่เคยรู้ตัวซะที สงสารอากิเบาๆ…)

และแล้วนางเอกก็สารภาพรักอากิเช่นกัน ใจตรงกันแล้ววว แฮปปี้เอนดิ้งงงงง

…ซะที่ไหนล่ะ

อุปสรรคขวากหนามยังคงไม่หมดสิ้นลงง่ายๆ นะจ๊ะ

หนึ่งปีต่อมาหลังจากวงเร็กซ์กลับมายืนหยัดในวงการอย่างสวยงาม (ซึ่งจนบัดนี้ก็ยังไม่รู้เหตุผลที่แน่ชัดเลยว่าตอนแรกพักงานกันเพราะอะไร นี่ชั้นต้องไปตามหาคำตอบในรูทใครรร????) อยู่มาวันหนึ่งจินซังก็เรียกสมาชิกวงเร็กซ์พร้อมด้วยนางเอกมาประชุมที่บริษัท ก่อนจะโยนรูปแอบถ่ายขณะที่นางเอกอยู่กับอากิให้ดู (มุกนี้ซ้ำ! คนเขียนบทลืมผลงานยุฮาระไปแล้วหรือ??)

อากิบอกว่าไม่อยากคบกับนางเอกแบบหลบๆ ซ่อนๆ อยากเปิดเผยไปเลย แต่จินซังไม่ฟังและสั่งห้ามไม่ให้ทั้งสองใกล้ชิดกันซักระยะนึง

ระหว่างอยู่ในโหมดห่างกันซักพัก นางเอกก็หลบไปพักร้อนที่ลอนดอนเพราะแม่ชวนไปเยี่ยมพ่อซึ่งยังคงทำงานอยู่ที่โน่น และเมื่อไปบอกจินซังว่าจะไปลอนดอน จินซังก็ยังคงคีพคอนเซปท์จิกหัวใช้ตลอดเวลาด้วยการสั่งให้นางเอกไปทำธุระที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทซึ่งอยู่ที่โน่นซะเลย

นางเอกไปที่สำนักงานใหญ่ตามคำสั่ง จัดการธุระเสร็จเรียบร้อยแล้วทางสำนักงานใหญ่ก็บอกว่า มีจดหมายส่งถึงนางเอกมาที่บริษัทนะ

จดหมายฉบับนั้นไม่มีชื่อผู้ส่ง ข้างในมีแค่ข้อความว่า คืนนี้จะรออยู่ที่ทาวเวอร์บริดจ์

อ่านข้อความจบปุ๊บ นางเอกก็วิ่งหน้าตาตื่นไปที่ทาวเวอร์บริดจ์ ไปถึงก็ได้ยินเสียงร้องเพลงที่คุ้นเคย ส่วนคนที่ร้องเพลงอยู่นั่นพอเห็นหน้านางเอกปุ๊บก็หยุดร้องเพลงและวิ่งเข้ามากอดหมับบบบบบทันที

aki-london

อากิตัดพ้อนางเอกว่า ทำไมเธอถึงหนีมาโดยไม่บอกล่ะ ทำไมถึงทิ้งฉันมา ฉันจะทำให้จินซังยอมรับความสัมพันธ์ของเราให้ได้เลย เชื่อใจฉันนะ ฯลฯ

ฝ่ายนางเอกโคตรงงว่าทำไมอากิถึงทำหน้าเศร้าขนาดนั้น แล้วมาทำไมถึงลอนดอนเนี่ย แต่ก็ดีใจที่อากิอุตส่าห์มาหา

คุยกันไปคุยกันมาถึงได้รู้ว่า อากิเข้าใจผิดคิดว่าจินซังสั่งให้นางเอกย้ายมาทำงานที่ลอนดอน เพราะงั้นถึงได้ดราม่าฟูมฟายยิ่งใหญ่ขนาดนั้น สรุปว่าเข้าใจผิดไปเองและดราม่าไปเองล้วนๆ ก๊ากกก หมดกันบรรยากาศซึ้ง

ระหว่างที่คุยกันอยู่นั้นเอง พี่มิคาโดะก็โทรหาอากิและบอกว่าตอนนี้ทุกคนอยู่ที่สนามบินฮีทโธรว์ ซึ่งทุกคนถ่อมาถึงลอนดอนเพื่อมาคุยกับสำนักงานใหญ่เรื่องเปิดตัววงในต่างประเทศ ซึ่งเร็กซ์ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าต้องทำให้วงยิ่งใหญ่ขนาดนี้เท่านั้นแหละ จินซังถึงจะยอมรับความสัมพันธ์ของอากิกับนางเอก

และรูทของอากิก็จบลงตรงที่สมาชิกวงเร็กซ์ชักภาพร่วมกันในลันดั้นหนึ่งแชะ ดิเอนด์

rexx-akiending

อันที่จริงมันควรจะจบตั้งแต่ตอนอากิกับนางเอกสารภาพรักกันแล้วล่ะ ตรงส่วนหนึ่งปีต่อมานี่เหมือนเป็นอาฟเตอร์สตอรี่แถมท้ายเล่นๆ ซะมากกว่า แต่ก็อุตส่าห์สร้างเหตุการณ์ขึ้นมาซะ(เหมือนจะ)ดราม่าเชียว แอบคิดว่าถ้าจบตรงหลังคอนเสิร์ตแล้วเอาอาฟเตอร์สตอรี่นี่ไปใส่ในพาร์ทของแถมอาจจะปิดฉากได้พีคกว่านี้นะ

สิ่งที่ประทับใจที่สุดหลังจากจบรูทอากิคือ คาโอรุน่ารักมากมากมากมากมากมาก (≧д≦)(≧д≦)

ในรูทอื่นๆ คงได้เห็นแมดลิปส์คนอื่นออกโรงกันมากกว่านี้แหละนะ รูทชุนคิดว่าคงเป็นทามากิ แต่รูทคนอื่นเดาไม่ออกเลยว่าจะเจอใครบ้าง ถ้าคาโอรุมีบทเด่นๆ อีกก็คงดี (//ω//)

อ้อ พอเล่นจบรอบแรกแล้วจะปลดล็อคมิวสิคเกมได้ด้วยนะ

aki-musicgame

มิวสิคเกมนี่ใช้ระบบทัชสกรีนล้วนๆ โดยในหนึ่งเพลงจะแบ่งพาร์ทเป็นเครื่องดนตรีต่างๆ ตามตัวละคร ซึ่งเราว่าของพี่มิคาโดะยากสุดเลย โฮว สมแล้วที่เป็นพาร์ทของลีดเดอร์ TvT

เห็นมีโทรฟี่อันนึงมีเงื่อนไขว่าต้องทำฟูลคอมโบในมิวสิคเกมให้ได้ด้วย แปลว่าต้องกดให้ถูกต้องตามจังหวะเป๊ะหมดหรืออะไร??? มันไม่โหดไปหน่อยเหรออออ (TДT)(TДT)(TДT)

แต่เล่นบ่อยๆ คงกดแม่นขึ้นเอง มั้ง…?
เอาวะ เราจะสู้! เพื่อถ้วยแพลตตตตต /ชูกำปั้นขึ้นฟ้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s