Gakuen Heaven 2: Kuya’s route

学園ヘヴン2 ~DOUBLE SCRAMBLE!~
鷺森空也√ Sagimori Kuya’s Route

รูทคุณรองประธานนักเรียนควบตำแหน่งเพื่อนสาว(?)ผู้หลุดมาจากเรื่องนักรบสาวอูเทน่า (กุหลาบขาวตรงปกเสื้อ ระบายฟูฟ่อง และเรเปียร์ แหม่ มันใช่…)

ภาพของคูยะที่รู้สึกในหลายๆ รูทที่ผ่านมาจะเป็นคนร่าเริงแจ่มใสจนบางครั้งถึงขั้นน่ารำคาญนิดๆ คอยตามใจน้องยูคิตลอดเวลา และหมกมุ่นกับการตามหาตัวประธานนักเรียนคนเก่า ซึ่งในรูทเจ้าตัวก็ยังคงเป็นคนแบบนี้นั่นแหละ ไม่มีอะไรผิดคาด รู้สึกว่าเป็นรูทที่เรียบเรื่อยไม่ค่อยหวือหวา จุดที่รู้สึกพีคที่สุดก็ไม่ได้พีคเพราะคูยะด้วย… รูทนี้จัดว่ามีไว้เสพความน่ารักของเสียงเทราชี่ล้วนๆ
.

*SPOILER ALERT*

.

ถึงจะบอกว่ารูทนี้เรียบๆ แต่ที่จริงแล้วคูยะแอบออกตัวแรงเหมือนกันนะ!

เริ่มจากฉากแรกที่ยูคิไปถึงโรงเรียนบีแอลและตกลงยอมเป็นประธานนักเรียนตามที่ประธานคนเก่าฝากฝัง คูยะคนนี้นี่แหละที่เป็นคนคุกเข่าติดปลอกแขนให้ตลอดทุกรูท ซึ่งพอยูคิถามว่าทำไมต้องคุกเข่าด้วยล่ะ คูยะก็ตอบว่า นี่เป็นการยกย่องความกล้าหาญของนายไง เพราะนายไม่กลัวที่จะท้าทายในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จัก ฉันชอบคนแบบนั้นนะ (เดี๋ยวๆๆ ยังไม่ทันจีบเจิบอะไรเลย เพิ่งเจอหน้าไม่ถึงสามนาที สารภาพรักกันแล้วเรอะะะ)

kuuya01

ช่วงแรกๆ ของรูทนี้ไม่ค่อยมีอะไรมาก (ช่วงหลังๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรหรอกที่จริง) อีเวนท์ซ้ำกับพี่แว่นบ้าง ซ้ำกับฮายาโตะบ้าง สิ่งที่สัมผัสได้จากคูยะในช่วงแรกๆ คือคูยะเป็นคนใส่ใจความรู้สึกคนอื่นมากกกกก อย่างเช่นในปาร์ตี้ต้อนรับ พอเลือกไปคุยกับคูยะ คูยะจะพูดเรื่องเอสคนเก่าให้ฟังยืดยาวว่าเป็นคนโกรธง่าย ใจร้อน บลาๆๆ แล้วพูดไปพูดมา จู่ๆ ก็ขอโทษที่เผลอพูดแต่เรื่องเอสคนก่อน แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเปรียบเทียบยูคิกับเอสคนก่อนเลยนะ ถ้าไม่สบายใจก็บอกเลยนะ ยูคิฟังแล้วก็งงๆ เพราะยังไม่ได้คิดอะไรเลย (เพราะในหัวมีแต่เรื่องของกินสินะ…)

หรืออย่างเมลแรกที่ส่งมาให้ยูคิก็ยืดยาวเป็นเรียงความ บอกว่าขอบคุณที่ยอมเป็นประธานนักเรียนนะ ฉันซาบซึ้งใจมากเลย มีเรื่องลำบากก็ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลยนะ มาพยายามด้วยกันนะ โอ้ยยยย คนดี!

อีเวนท์ช่วงแรกที่พอน่ารักกุ๊กกิ๊กหน่อยคือตอนที่ไปหาคูยะที่สนามโรงเรียนในวันหยุด คูยะกำลังนอนคลอเคลียกับฝูงแมวพร้อมปูที่นอนดิบดี พอเจอยูคิก็แนะนำให้รู้จักกับแมวจ่าฝูง (อะไรเนี่ย มุ้งมิ้งสาวน้อยมาก) และพอแมวไปหมดแล้วคูยะก็ชวนมานอนกลางวันด้วยกัน ซึ่งยูคิก็ล้มตัวลงนอนเคียงข้างอย่างเต็มอกเต็มใจ

แล้วอยู่ดีๆ คูยะก็กางร่มที่ตัวเองเจาะรูเอาไว้แล้วบอกว่านี่เป็นท้องฟ้าจำลองแหละ ว้ายตาย! โรแมนติกกันกลางสนามโรงเรียนกลางวันแสกๆ เลยนะคะท่านผู้โช้มมม (สมแล้วที่หลุดมาจากอูเทน่า)

ซึ่ง ท้องฟ้าจำลองของคูยะนี่เจาะรูไว้จริงจังมาก ลอกเลียนแผนที่ดาวมาเป๊ะๆ ทั้งสองคนเลยดูดาวบนร่มกันอย่างจริงจังมากเช่นกัน

kuuya03

พอดูดาวไปมาก็พบว่า เฮ้ย กลุ่มดาวราศีธนูขาดไปดวงนึง คูยะเลยสะบัดร่มแล้วคว้าลูกดอกขึ้นมาเป่าเพื่อเจาะรูบนร่มให้ชมสดๆ เป็นขวัญตา OMG อีเวนท์รองประธานนักเรียนภาคนี้พิสดารมากค่ะ (สมแล้วที่หลุดมาจากอูเทน่า)

พอเป่าเสร็จแล้วมีการยื่นให้น้องยูคิเป่าต่อ และพอยูคิรับมาเป่า คูยะก็บอกว่า เอ๊ะ นี่มันจูบทางอ้อมนี่นา (โวะะะ ออกตัวแร๊ง!!)

kuuya04

สวีทกับคูยะแล้วก็แอบไปอ่อยหาพี่แว่นในห้องสมุดต่อ จริงๆ แล้วสองอีเวนท์นี่มันก็ซ้ำกับในรูทพี่แว่นนั่นแหละ แต่คราวนี้มันต่างกันนิดนึงตรงที่ตอนเล่นรูทพี่แว่นเนี่ย พอพี่แว่นถามว่าอยากอ่านหนังสือแนวไหน เราต้องตอบเอาใจพี่แว่นว่า หนังสือที่พี่แว่นแนะนำ และพี่แกก็แนะนำไลท์โนเวลให้ แต่คราวนี้พอเลือกอีกชอยส์ว่า หนังสือที่ทำให้ฉลาดขึ้น คุณพี่ถึงกับแนะนำพจนานุกรมให้อ่านเลย รับรองอ่านจบแล้วฉลาดขึ้นแน่นอน (ไม่รู้ประชดรึเปล่า แต่ขำมาก 5555555555555)

นอกจากนี้ก็มีอีเวนท์ไปตามหาเอสคนเก่าด้วยกัน  คือเวลาอยู่กับคูยะจะมีโมเมนต์ตามหาเอสคนเก่าบ่อยมาก (สมแล้วที่เป็นเพื่อนสาว ชวนไล่จับผู้ชายตัลหลอด) แต่เผอิญเอสคนเก่าเข้าโรงเรียนมาได้เพราะความสามารถพิเศษ ‘วิชานินจา’ สองคนนี้เลยจับไม่ได้ไล่ไม่ทันซะที (ความจริงคือถ้าจับได้ก็คงจบรูททันที เพราะเนื้อเรื่องรูทนี้มันก็วนๆ อยู่กับเอสคนเก่านี่แหละ ไม่ได้ไปไหนไกล ไม่มีสกิลแบบ X-Men ไม่มีผี ไม่มีอินเดีย)

พอถึงวันแข่งกีฬาก็ต้องเลือกเข้าทีมมังคังเซ็นเซกิซึ่งเคยเข้าทีมนี้มาแล้วตอนรูทฮายาโตะ ตอนแข่งกีฬาก็ไม่มีไรน่าตื่นเต้นเพราะอีเวนท์ซ้ำ และพอแข่งเสร็จก็เจออีเวนท์อาบน้ำรวมอีกแล้ว หายตื่นเต้นแล้วเนี่ย เจอมาแล้วสามรอบ (แต่ทำไมโทโมะแซ่บทุกรอบเลย งากกกกก -/////-)

kuuya05

ทีนี้พอเลือกถามคูยะว่า คูยะซังฝึกฝนร่างกายยังไงเหรอ? คูยะตอบว่าใช้วิธีไอโซเมตริกเทรนนิ่งระหว่างเรียน เป็นวิธีออกกำลังกายโดยไม่ขยับกล้ามเนื้อ แล้วก็บอกว่ามีอีกหลายวิธีเลยนะที่ฝึกได้ระหว่างเรียน โทโมะเลยบอกว่า ถ้ามีคนมาทำแบบนั้นข้างๆ สงสัยจะหลับในห้องเรียนไม่ลง (แอร๊ยยยย โทโมะน่ารักง่าาาาาา) ส่วนพี่แว่นบอกว่าตอนแรกๆ ทุกคนก็เอือมๆ การออกกำลังกายในห้องเรียนของคูยะนะ แต่หลังๆ ทุกคนก็ชินไปเอง และอาจารย์ก็ไม่ว่าอะไรเพราะผลการเรียนดี (โรงเรียนนี้มันอะไรกัน……)

ในฉากนี้ยูคิจะได้รู้ว่า คูยะเคยได้รับคัดเลือกไปเทรนเป็นนักกีฬาโอลิมปิกแต่สละสิทธิ์ไปแล้วโดยให้เหตุผลว่า ถ้ายุ่งกับทางนั้นก็ไม่มีเวลาให้งานกรรมการนักเรียนน่ะสิ เอ่อ อ่า ลำดับความสำคัญช่าง…. (และทุกคนก็ด่าว่าอีนี่เพี้ยนแน่ๆ …อืม เห็นด้วย) และหลังจากนั้นพอคูยะถามว่า ยูคิจะลองฝึกฝนร่างกายในคาบเรียนดูบ้างมั้ยล่ะ? ยูคิก็ตอบว่า ไม่เอาดีกว่า ทำแบบนั้นก็หิวแย่สิ (จ้ะ…)

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ปลอกแขนหายตามเคย ไปปรึกษาคูยะและช่วยกันหา แต่ก็หาไม่เจอตามเคย ไปหาผอ.ตามเคย โทโมะน่ารักตามเคย ตามด้วยซาคากิเซนเซประกาศแข่งเบลล์วันชิงปลอกแขนตามเคย

และแน่นอนว่าต้องไปปรึกษาอิโต้เซนเซเรื่องเลือกพาร์ทเนอร์สำหรับแข่งตามเคย คราวนี้เลือกแฟนของเคตะว่าเป็น “คนสวย” ซึ่งคนสวยในภาคที่แล้วมันก็มีคนเดียว ไม่ต้องลุ้นเลย…

พอถึงเวลาเลือกพาร์ทเนอร์ก็เลือกคูยะไปตามสเต็ป เลือกแล้วน้องยูคิก็ไปที่ห้องกรรมการนักเรียนและขอให้คูยะเป็นพาร์ทเนอร์ ซึ่งคูยะก็ไม่อิดออดเล่นตัวใดๆ ยิ้มร่าตกลงทันทีและบอกว่าให้คิดซะว่าฉันเป็นมือขวาของนายได้เลยนะ ใช้งานฉันให้เต็มที่เลย!

พี่แว่นผู้เป็นกรรมการนักเรียนอีกคนนึงฟังแล้วก็แย้งว่า เอ๊ะ มือขวาเนี่ยมันต้องเป็นคนที่พึ่งพาได้มากที่สุดนะ เรียกตัวเองแบบนั้นแน่ใจแล้วเหรอ (อุ้ย ต่อยกันเลยดีกว่ามั้ยพวกเธอออออ)

แล้วทั้งสามคนก็ปรึกษากันว่าทำไมซาคากิเซนเซถึงมีปลอกแขนในครอบครองล่ะ? หรือว่าจะมีนักเรียนที่อยากทำลายโรงเรียนนี้อยู่จริงๆ? คูยะเลยเสนอว่า ปะ ไปถามซาคากิเซนเซกัน เพราะไหนๆ ก็ต้องไปถามอยู่แล้วว่าคูยะที่เป็นรองประธานนักเรียนร่วมลงแข่งได้มั้ย ในเมื่อกรรมการนักเรียนเองก็มีส่วนร่วมในการเตรียมเอกสารสำหรับการแข่งเหมือนกัน

ปรากฏว่าพอไปถามแล้วอาจารย์บอกว่ายูคิจะคู่กะใครก็คู่ๆ ไปเถอะ ถึงจะคู่กับกรรมการนักเรียนก็ไม่มีผลหรอก เพราะหนังสือที่กรรมการนักเรียนรวบรวมมาให้สำหรับตั้งคำถามในการแข่งรอบแรกมันไม่มีประโยชน์

และพอถามว่าทำไมซาคากิเซนเซถึงอยากทำลายโรงเรียนนี้ทิ้งล่ะ อาจารย์ก็ตอบปัดๆ ว่าจะเป็นไงก็ช่างเถอะ แล้วก็ทำท่าหยิ่งบอกว่าชั้นกำลังจะคิดคำถามที่ใช้แข่งควิซนะ คิดจะแอบดูเรอะ? น้องยูคิเลยถอยกรูดมาตั้งหลัก ส่วนคูยะก็บอกว่า เราสองคนต้องทำให้อาจารย์รู้สึกผิดที่ทำท่าหยิ่งผยองแบบนั้นให้ได้!

ทันใดนั้นอีพี่แว่นก็แทรกขึ้นมาว่า สามคน ต่างหาก (โถววว ถูกลืม น่าสงสารมาก 5555555) ปรากฏว่าพี่แว่นแกโกรธที่อาจารย์บอกว่าหนังสือที่อุตส่าห์ลำบากโต้รุ่งรวบรวมมาให้เป็นของไร้ประโยชน์ พี่แว่นที่โมโหอาจารย์สุดๆ เลยตั้งใจว่าจะช่วยเทรนให้ยูคิและคูยะเป็นควิซมาสเตอร์ คือฉากนี้ขำอีพี่แว่นไม่ไหวละ โมโหเป็นฟืนเป็นไฟแต่หน้าตายสนิท ตลกมาก คูยะจืดไปเลย 5555555555

หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ต้องติวเข้มตามที่พี่แว่นบอกจริงๆ แล้วติวกันมีสาระโคตรๆ อาทิ ระบบสังคมที่ถูกล้มล้างในการปฏิวัติฝรั่งเศสคืออะไร (Ancien régime) สกุลเงินของกัวเตมาลาคืออะไร (เคทซาล) โห อะไรเนี่ย อยู่ดีๆ ก็เล่นเกมคอเมดี้แล้วได้ความรู้ ตื่นเต้นมาก! แต่นี่ก็เป็นส่วนสาระที่มีอยู่ประมาณ 0.00214% ของเกมเท่านั้น

ขำตรงที่น้องยูคิตอบข้อสกุลเงินกัวเตมาลาไม่ได้ พี่แว่นก็ดุว่าข้อต่อไปต้องตอบให้ถูกนะ คูยะเลยบอกว่า ยูคิทำได้ดีแล้วแหละน่า โดยเฉพาะข้อที่เกี่ยวกับของกินนี่เป๊ะมากนะขอบอก (จ้ะ……)

ติวเข้มกันไปเรื่อยๆ พี่แว่นก็ขอตัวกลับก่อน ส่วนยูคิกับคูยะอยู่ติวกันต่อจนถึงเวลาปิดห้องสมุด ระหว่างเดินกลับหอด้วยกันคูยะก็เอาคุกกี้ที่เตรียมมาเพื่อยูคิให้กิน และทั้งสองคนก็คุยกันว่านี่ติวเข้มยิ่งกว่าตอนสอบอีกนะเนี่ย คุยไปคุยมาคูยะก็บอกว่ายูคิเนี่ยเกิดและโตที่เดิมมาตลอดเลยใช่ม้า เพราะนายทำหน้าเหมือนคนที่คิดว่าชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉันชอบหน้าตาแบบนั้นนะ เห็นแล้วอุ่นใจดี (เอิ่ม สารภาพรักดื้อๆ อีกแล้ว)

แล้วคูยะก็เล่าว่าตัวเองเคยย้ายโรงเรียนมาเยอะมากเพราะพ่อเป็นนักการทูต ต้องย้ายประเทศตลอด (เคยมาเมืองไทยด้วยนะ! ท่าทางสต๊าฟเกมนี้จะชอบเมืองไทย นอกจากมีอาหารไทยที่ยูนีคสุดๆ อย่างแมงดาทอดโผล่มาแล้วคูยะยังเคยมาอยู่ไทยอีก) เพราะงั้นคูยะเลยพูดได้ทั้งหมด 13 ภาษา และเหตุผลที่มาเข้าโรงเรียนนี้ที่เป็นโรงเรียนประจำก็เป็นเพราะอยากลองอยู่ในที่เดิมนานๆ บ้างนั่นเอง ก่อนจะตบท้ายว่า ฉันไม่อยากให้โรงเรียนนี้โดนยุบ ฉันภูมิใจมากนะที่ได้ต่อสู้ร่วมกับนายเพื่อปกป้องสถานที่อันเป็นที่รัก (ไม่รู้ทำไมภาพอูเทน่าลอยมาอีกละ…)

ยูคิฟังแล้วก็บอกว่าตัวเองโชคดีจังที่ได้มาเป็นประธานนักเรียนและได้รับโอกาสที่จะปกป้องโรงเรียนนี้ คูยะเลยหน้าแดงขึ้นมา (หน้าแดงทำไม เขินอะไร พี่งง) พอยูคิบอกว่าตัวเองไม่มีดีอะไรเลยนอกจากดวงดี คูยะก็บอกว่านายเป็นแบบนั้นแหละดีแล้ว ฉันชอบตรงจุดนั้นของนายนะ ชอบจริงๆ ชอบมาก (ちょろい!) แล้วก็หน้าแดงอีกรอบ ยูคิเลยพูดว่าตัวเองโชคดีจังที่มีคูยะเป็นพาร์ทเนอร์

พอถึงเช้าเช้าวันแข่งรอบแรก พี่แว่นก็ยังคงติวเข้มให้คูยะกับยูคิที่โรงอาหารในหอโดยมีนักเรียนจำนวนมากคอยมุง คือทำไมรูทคูยะนี่ไม่ค่อยมีโมเมนต์สองต่อสองเลย…

และทั้งๆ ที่ติวบ้าติวบออะไรกันมาก็ไม่รู้ พอถึงเวลาแข่งจริงๆ สิ่งที่ได้เล่นคือ ไพ่…….เหมือนเดิม…….. แล้วจะติวสกุลเงินกัวเตมาลาเพื่ออัลไลลลลลลล

kuuya06

แข่งเสร็จแล้วน้องยูคิบอกว่าดีใจจังที่คำตอบง่าย นี่ต้องเป็นผลมาจากการติวพิเศษของทาคาโตซังแน่นอน (กล้าพูดดด ติวตรงจุดมากกกก) แล้วคูยะก็สารภาพว่าตัวเองกับพี่แว่นเคยสงสัยว่าทางฝั่งผู้บริหารที่เป็นคนจัดการแข่งจะโกงมั้ย เพราะทางนั้นอาจใช้การแข่งเบลล์วันเป็นข้ออ้างสำหรับยุบโรงเรียน แต่พอเห็นคำถามในควิซก็รู้แล้วล่ะว่าอาจารย์ซาคากิแฟร์กับการแข่งครั้งนี้ และก่อนหน้านี้คูยะก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้กับยูคิเพราะไม่อยากให้ยูคิกังวลเกินเหตุ

แต่พอกลับห้องกรรมการนักเรียนไปเจอพี่แว่น พี่แว่นยังคงบอกว่าเราจะประมาทพวกผู้บริหารไม่ได้หรอกนะ ยูคิก็ถามว่าพี่แว่นไม่ชอบพวกผู้บริหารเหรอ? และได้คำตอบจากพี่แว่นว่า มันเป็นธรรมเนียมของโรงเรียนนี้น่ะ โรงเรียนนี้มีธรรมเนียมว่าผู้บริหารกับผู้อำนวยการไม่ถูกกัน (เอ่อ นี่โรงเรียนเอลีทหรือช่างกลคะ? ไม้ทีซักอันมั้ย?)

ว่าแล้วพี่แว่นจึงเริ่มสาธยายประวัติโรงเรียนให้ฟัง ย้อนกลับไปตั้งแต่สามสิบปีก่อน ซึ่งเล่ายาวมากกกก ฟังแล้วแทบหลับ ZZzzzz แต่สรุปสั้นๆ ได้ประมาณว่าผู้อำนวยการจะเป็นคนคำนึงถึงนักเรียนกับโรงเรียนจริงๆ แต่ฝ่ายบริหารจะคำนึงถึงผลประโยชน์และผลงานของนักเรียนมากกว่า และกรรมการนักเรียนก็มักจะเข้าข้างผู้อำนวยการนั่นเอง

หลังจากนั้นทั้งสามคนก็ดิสคัสกันว่าอะไรคือสาเหตุที่พวกผู้บริหารอยากยุบโรงเรียนนี้กันแน่นะ ระหว่างที่กำลังคุยเพลินๆ โจ๊กเกอร์ก็โผล่มาพร้อมทาสผู้ซื่อสัตย์เพราะอยากมาดูว่าหลังแข่งรอบแรกแล้วยูคิเป็นไงมั่ง โจ๊กเกอร์แทรกว่าเหตุผลที่ยุบโรงเรียนเหรอ? ง่ายจะตาย สึสึบิชิกรุ๊ปที่เป็นเจ้าของโรงเรียนคงไม่ต้องการโรงเรียนนี้แล้วไง

พี่แว่นฟังแล้วก็ถามว่าโจ๊กเกอร์กำลังสนุกกับสถานการณ์ตอนนี้ใช่มั้ย ซึ่งโจ๊กเกอร์ตอบว่าสนุกสิ อีเวนท์นี้ออกจะสนุก แถมเอสคุงที่เอาจริงเอาจังก็น่ารักจะตาย

พี่แว่นเลยเตือนว่า บอกไว้ก่อนเลยนะว่าตัวเองยังสงสัยอยู่ว่าโจ๊กเกอร์เป็นคนร้ายที่ขโมยปลอกแขนไป เพราะมีคนส่งคลิปที่คนร้ายขโมยปลอกแขนมาให้ยูคิดู ซึ่งคนที่ทำแบบนั้นได้ต้องมีความสามารถพอที่จะส่งเมลแบบไม่แสดงชื่อ และต้องแฮคเข้าระบบเพื่อเซฟข้อมูลจากกล้องวงจรปิดได้ด้วย

โจ๊กเกอร์บอกว่าคนร้ายอาจเป็นผู้อำนวยการเพื่อนของเอสคุงก็ได้นี่นา (เอ๊า ป้ายสีโทโมะซะงั้น โกรธธธธ) แต่พี่แว่นค้านว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรเลยนะที่จะส่งเมลแบบนั้นมาให้ยูคิ ซึ่งโจ๊กเกอร์ดูเป็นคนเดียวที่น่าจะทำเรื่องไร้ประโยชน์แบบนั้น (ภาพลักษณ์แย่นะคะพี่โจ๊ก พิจารณาตัวเองได้แล้ว) ฝ่ายฮายาโตะที่ฟังอยู่เงียบๆ โมโหระดับชักดาบไม้ขึ้นมาเลยเพราะไม่ปลื้มที่พี่แว่นหยามโจ๊กเกอร์  แต่ยูคิชิงดุให้ทั้งสองคนเลิกทะเลาะกันซะก่อน

ทีนี้คูยะก็เสนอขึ้นมาว่า งั้นไปถามคนที่ใหญ่โตที่สุดมั้ยว่าทำไมต้องยุบโรงเรียน ยูคินึกถึงผู้อำนวยการเป็นคนแรก แต่โจ๊กเกอร์งึมงำว่าผอ.แบบนั้นไม่มีทางให้ข้อมูลอะไรได้หรอก (ทำไมต้องหาเรื่องโทโมะตลอด โกรธธธ) ถ้าจะถามก็น่าจะไปถามระดับท็อปของสึสึบิชิกรุ๊ปมากกว่า

คูยะได้ยินว่า ท็อปของสึสึบิชิกรุ๊ป ก็รีบโทรศัพท์คุยกับคนรู้จักคนนึง …ที่จริงตามเนื้อเรื่องจะคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ แต่ดันไม่ยอมคุยให้ฟังจริงนอกจากตอนรับสายว่า Hi นอกนั้นขึ้นคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษแล้วพูดเป็นญี่ปุ่นซะงั้น (สงสัยกลัวนักพากย์หนักใจ….)

kuuya18

คนรู้จักที่คูยะคุยด้วยเป็นประธานบริษัทยายักษ์ใหญ่ ซึ่งคูยะคิดว่าคงรู้จักกับสึสึบิชิกรุ๊ปที่ผลิตยาเหมือนกันมั้ง คุยเสร็จก็ได้ข้อสรุปว่าสุดสัปดาห์จะแอบเนียนไปร่วมงานปาร์ตี้ที่มีทายาทของประธานบริษัทสึสึบิชิไปร่วมงานด้วย

โจ๊กเกอร์ได้ยินก็หูผึ่งขอไปปาร์ตี้ด้วย พี่แว่นเลยอาสาไปด้วยอีกคนเพราะกลัวโจ๊กเกอร์ทำอะไรแผลงๆ แน่นอนว่าทาสพี่โจ๊กก็ขอตามติดเยี่ยงทาสผู้ภักดีไปด้วยเช่นกัน คูยะเลยบอกว่าคนเยอะเกินไปละ ไม่ได้หรอก เดี๋ยวฉันกับยูคิจัดการเอง (สงสารพี่แว่น ถูกกีดกันอีกละ เป็นกรรมการนักเรียนมาก่อนแท้ๆ…)

ฉากต่อมา คูยะบอกว่าต้องเตรียมสูทให้เข้ากับเดรสโค้ดในงาน ยูคิเลยตกใจว่า เอ๊ะ ใส่ชุดนักเรียนไม่ได้เหรอ?? แล้วคูยะก็ตกใจบ้างว่า อีชุดนักเรียนแดงเถือกเนี่ยนะ!? คิดจะทำตัวเด่นกว่าเลดี้เรอะ? แบบนั้นก็น่ารักดีอยู่หรอก แต่ฉันไม่แนะนำนะ งั้นเดี๋ยวจะให้ยืมสูทเอง (สมเป็นเพื่อนสาว มีการยืมเสื้อผ้ากันด้วยเอ้าะว์) และหลังจากนั้นก็บังเอิญเจอพวกเพื่อนร่วมห้อง ทุกคนก็เข้ามาชื่นชมว่ายูคิเป็นประธานนักเรียนที่พึ่งพาได้นะ บลาๆๆ

พอทุกคนออกจากฉากไปแล้ว ประธานนักเรียนคนเก่าที่แอบดูเหตุการณ์อยู่ก็โผล่มาตัดพ้อต่อว่ากับตัวเองว่าทำไมทุกคนเอาแต่โอ๋เอสคนใหม่นั่น ชั้นก็เอสเก่านะ! คูยะก็เอาแต่สนใจหมอนั่น! ไม่สนใจฉันเลย (ตกลงเอสเก่าเป็นนางอิจฉา…?)

ตัดชั้บมาถึงวันงานปาร์ตี้ สุดท้ายยูคิก็ใส่สูทไปงาน เช่นเดียวกับคูยะที่ใส่สูทมาดิบดี

kuuya08

ยูคิทักว่าทำไมคูยะดูทำตัวคุ้นเคยจังเลย คูยะก็บอกว่าอ๋อ เพราะงานของพ่อทำให้ต้องเข้าร่วมปาร์ตี้บ่อยๆ อยู่แล้ว ก่อนจะชมมยูคิว่านายเองก็น่ารักมากเลยนะ (แหม่ รูทนี้ไฮโซโนะ สมแล้วที่หลุดมาจากอูเทน่า)

แล้วทั้งสองคนก็บอกว่าจะไปทักทายทายาทของสึสึบิชิกรุ๊ป สึสึบิชิ คาซึกิซังกัน

เอ๊ะ?

เมื่อกี้ว่าไงนะ!!!???

สึสึบิชิ… คะ คาซึกิ………?

kuuya09

แฮร้ยยยยยยย คาซึกี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย์!!!!

โผล่มาจริงๆ ด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย (/ขอตัวไปนิพพานแป๊บ)

ปลื้มปริ่มมมมมม โฮฮฮฮฮ 。+゚(゚´Д`゚)゚+。 ตัดใจไปตั้งนานแล้วว่าคาซึกิคงไม่มาโผล่ในเกมเป็นตัวเป็นตนแบบเคตะหรอกมั้ง แล้วนี่อยู่ดีๆ ก็โผล่มาเฉยเลย มีบทพูดเยอะด้วย ตกใจมากกกกกกกกกกกกก สำหรับเราแล้วนี่คือจุดที่พีคที่สุดของรูทนี้เลย!

ยูคิกับคูยะเข้าไปแนะนำตัวกับคาซึกิแล้วบอกว่าตั้งใจมาเพื่อถามเหตุผลที่ต้องยุบโรงเรียนเฉยๆ

แต่คาซึกิตอบว่าเสียใจด้วยนะ ฉันพูดอะไรไม่ได้หรอก เรื่องโรงเรียนน่ะยกให้ผอ.คาซาฮาระจัดการหมดแล้ว อยากรู้เหตุผลก็ไปถามรองผอ.ซาคากิเอาละกันนะ (อ้าววววว แล้วทำไมในสเปเชียลบอกว่าเป็นห่วงเด็กๆ อยากกลับโรงเรียนไปช่วยเหลือแต่ทำไม่ได้เพราะอยู่ต่างประเทศ…)

ยูคิบอกว่าถามแล้วนะ แต่ซาคากิเซนเซบอกว่านักเรียนไม่จำเป็นต้องรู้ คาซึกิก็บอกว่า อืม งั้นพวกเธอก็คงไม่จำเป็นต้องรู้มั้ง …คือโผล่มาได้ไร้ประโยชน์มากเลยค่ะคาซึกิคุง 5555555555 แต่หล่อ โอ๊ย ถือซะว่าโผล่มาเซอร์วิสเนอะ (///д///)

แต่ถึงจะโดนคาซึกิตอบปัดๆ ยูคิก็ยงไม่ยอมแพ้ พยายามตื๊อถามเหตุผลให้ได้ว่าทำไมต้องยุบด้วย ผมอยากปกป้องโรงเรียนนะ ผมชอบโรงเรียนนี้มากนะ ผมอยากทำอะไรสักอย่างในฐานะประธานนักเรียน บลาๆๆ

คาซึกิฟังแล้วก็ยิ้มอย่างอ่อนโยนพร้อมกับบอกว่า ขอบใจนะ ฉันดีใจมากเลยที่เธอให้ความสำคัญกับโรงเรียนนั้น เพราะมันเป็นสถานที่สำคัญสำหรับฉันเหมือนกัน

kuuya10

แฮร้ยยยยยยยยยยยยยยยยย อ่อนโยนนนนนนน ผอ.ขราาาาาาาาาาาาา (●´Д`●´Д`●´Д`●)

แต่ยังไง้ยังไงคาซึกิก็ยังยืนกรานว่าตัวเองพูดอะไรไม่ได้อยู่ดี เพราะถ้าตัวเองเข้าไปสอดก็เหมือนกับไม่เชื่อใจคนที่มีอำนาจโดยตรงคนอื่นๆ ดังนั้นอภัยให้ด้วยนะ (อภัยค่ะะะะะะ อภัยทุกสิ่งเอเวอรี่ติงจิงเกิลเบล โฮฮฮฮฮฮฮ)

พอคูยะถามขึ้นมาว่าในเมื่อคุณบอกว่าโรงเรียนนั้นเป็นสถานที่สำคัญ แล้วทำไมถึงลาออกจากการเป็นผอ.ซะล่ะ คาซึกิก็ตอบว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากเป็นผอ.ตลอดไปนะ แต่เดิมทีตัวเองต้องทำงานในบริษัทสึสึบิชิอยู่แล้ว ไอ้ที่ไปเป็นผู้อำนวยการตั้งหกปีนั่นเป็นความเอาแต่ใจล้วนๆ

แล้วคาซึกิก็ได้พบกับคนที่รักโรงเรียนและเข้าใจปณิธานของโรงเรียนแล้ว ซึ่งคนคนนั้นก็คือพี่ชายของโทโมะนั่นเองงงงงง

คาซึกิตบท้ายว่า ฉันเชื่อในคาซาฮาระคุง เชื่อในนักเรียนโรงเรียนบีแอลว่าจะฝ่าฟันวิกฤตินี้ไปได้แน่นอน และซาคากิเซนเซก็คงรักษาสัญญาที่ว่าจะคืนปลอกแขนให้ถ้าชนะการแข่งอยู่แล้วล่ะ ฝากโรงเรียนด้วย เบลล์วันก็พยายามเข้านะ

อูยยยยย กำลังใจมาเต็ม!
….ว่าแต่รูทนี้เคตะลงเอยกับเจ้บัญชีไปแล้ว อดีตผอ.คาซึกิไม่เปิดตัวแฟนหนุ่มบ้างเหรอคะ อุฮิๆๆๆ

หลังจากยูคิกับคูยะออกจากงานมาแล้วก็บ่นๆ กันว่าสุดท้ายก็ไม่ได้รู้เหตุผลอยู่ดีว่าจะยุบโรงเรียนทำไม แต่สึสึบิชิซัง (เรียกคาซึกิกันแบบนี้แล้วไม่ชินเลย ใครคือสึสึบิชิซัง 55555555) เป็นคนดีจังเนอะ ขนาดออกไปแล้วยังรักโรงเรียนอยู่เลย จุดนี้ทั้งสองคนก็ยอมเข้าใจแหละว่าคนระดับคาซึกิจะพูดอะไรง่ายๆ ไม่ได้ (สรุปว่าอีเวนท์ปาร์ตี้นี่ไม่ได้มีผลอะไรกับเนื้อเรื่องขึ้นมาเลยนอกจากส่งคาซึกิมาแย่งซีนคูยะ…)

และจู่ๆ คูยะก็พูดว่าความรู้สึกที่ยูคิมีให้โรงเรียนนี่มันร้อนแรงมาก อย่างกับความรักแน่ะ ฉันก็อยากให้นายคิดกับฉันแบบนั้นบ้างจัง ยูคิเลยงงๆ ว่า เอ๊ะ ฉันชอบโรงเรียนนี้ แต่มันไม่ใช่ความรักหรอกนะ (เอ่อ อ่า โฟกัสผิดประเด็นมั้ยคะลูก? สนใจประโยคหลังหน่อยมั้ย?)

แล้วคูยะก็ชมว่าวันนี้ยูคิพยายามได้ดีมากเลย ทั้งใส่สูทที่ไม่คุ้นเคย ทั้งอดทนไม่กินอาหารน่าอร่อยในงานปาร์ตี้ (นี่มันใช่จุดที่ควรชม….?) ถึงนายจะบอกว่าตัวเองมีดีแค่ดวง แต่ฉันว่าจุดที่ดีของนายคือจิตใจตรงไปตรงมามุ่งมั่นนั่นมากกว่า นายทำให้ทุกคนหันมาเชียร์กรรมการนักเรียนที่เคยโดนดูถูกว่าห่วยแตกได้ ฉันเชื่อว่านายจะช่วยโรงเรียนนี้ได้ เหมือนซูเปอร์ฮีโร่เลยล่ะ

พอโดนชมมากๆ ยูคิก็หน้าแดงแปร๊ด พอคูยะแซวว่าขี้อายจังนะ ยูคิเลยตอบว่า ซักวันจะทำให้คูยะซังต้องเขินจนแดงไปทั้งตัวเลยคอยดู! (ว้ายตาย! พูดอะไรออกมารู้ตัวมั้ยคะะะะะะ)

ก่อนกลับหอยูคิก็ชวนแวะหาอะไรกิน คูยะเลยบอกว่า โอ้ เดทเหรอ มา เดี๋ยวเลี้ยงเอง และทั้งสองก็ใส่สูทไปกินข้าวหน้าเนื้อกัน ตรงนี้จะไม่มีฉากกินข้าวให้ดู แต่พอกลับห้องแล้วยูคิบอกว่า ไม่คิดเลยว่าใส่สูทไปกินข้าวหน้าเนื้อแล้วจะโดนคนจ้องขนาดนั้น แล้วก็นึกไปถึงตอนคูยะใส่สูทว่าเท่จังน้า พ่อเป็นทูตด้วยน้า พูดได้หลายภาษาด้วยน้า เรียนเก่งแถมฟันดาบได้ด้วย เพอร์เฟคต์สุดๆ เลยนะ (รูทนี้ชนะใจกันด้วยโพรไฟล์สินะ อืมๆ…)

ข้ามช็อตมาถึงเช้าวันแข่งเบลล์วันรอบสอง คูยะมาปลุกยูคิถึงห้อง ยูคิตื่นมาเห็นหน้าคูยะใกล้ๆ ก็งึมงำว่าหน้าสวยจริงๆ ด้วยแฮะ คูยะซังเท่จังเลย ฝ่ายคูยะที่โดนจู่โจมแบบไม่คาดฝันก็หน้าแดงถามว่านี่คือไอ้ที่บอกวันก่อนว่าจะทำให้เขินงั้นเหรอ (ชอบเวลาคูยะหน้าแดงง่ะ น่าร๊ากกกก)

kuuya13

แต่ยูคิตอบว่า “คร่อกกก” สรุปว่าเมื่อกี้เป็นการละเมอทั้งหมด แป่ว

คราวนี้พอคูยะโวยวายปลุกอีกที ยูคิเลยตื่นมาพูดอรุณสวัสดิ์หน้าตางัวเงียเหมือนเหตุการณ์เมื่อกี้ไม่ได้เกิดขึ้น คูยะงงเต้กว่านี่ไม่ตกใจเลยเหรอว่าเข้ามาในห้องได้ไง ทำไมไม่โวยวายว่าโดนเห็นตอนหลับแล้วพูดว่าเขินจังเลยอะไรแบบนั้นล่ะ

ยูคิไม่ได้ตอบอะไรเพราะยังเบลอๆ อยู่ แต่…คุณน้องแกถอดเสื้อผ้าเลยจ้าาาา

kuuya19

คูยะตกใจอกตกใจที่อยู่ดีๆ ก็มีผู้ชายมาถอดเสื้อผ้าให้ดู (สาวน้อยไปมั้ย…ใบหน้าเขินอายนั่นมันอะไร…..) ยูคิงงๆ ว่า เอ๊ะ ก็ผมจะเปลี่ยนเสื้อผ้า คูยะเลยงอนว่าทำไมไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเนี่ย ไม่เขินไม่อะไรเลยเรอะ เห็นชั้นเป็นแค่รุ่นพี่เท่านั้นสินะ

พอเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จยูคิก็ชวรไปกินข้าว คูยะเลยบอกว่าถ้าชนะเบลล์วันได้ก็ยังมีเวลาอยู่ด้วยกันอีกเยอะเนอะ ทีนี้ยูคิเลยบอกว่า อ๊ะ ผมก็กำลังคิดเหมือนกันอยู่พอดี ช่วงนี้ผมคิดนะว่าหลังจากนี้ก็อยากอยู่กับคูยะซังไปตลอดเลย เพราะงั้นเรามาพยายามในเบลล์วันกันเถอะ คูยะฟังแล้วยิ่งหน้าแดงแปร๊ดโวยวายว่านายมันปีศาจชัดๆ! (ไม่หรอกคูยะ นายต่างหากที่สาวน้อยเกินไป…)

หลังจบการแข่งเบลล์วันรอบสอง ระหว่างที่ทุกคนกำลังแสดงความยินดีกับยูคิและคูยะ จู่ๆ ก็มีเสียงดังผ่านลำโพงว่า “ทุกคน อย่าโดนหลอกนะ”

ซึ่งนั่นคือเสียงของฮัตโตริ นิโนะสุเกะ ประธานนักเรียนคนเก่า ฮัตโตริกระจายเสียงบอกทุกคนจากบนดาดฟ้าว่า หมอนั่นไม่ใช่ประธานนักเรียนหรอก เอสที่แท้จริงคือฉันต่างหาก! หมอนั่นมันขโมยปลอกแขนประธานนักเรียนไปจากฉัน! (เอ๊า ก็ให้ปลอกแขนมาเองไม่ใช่เรอะะะะะะะะ)

ขณะที่ยูคิกำลังงงๆ ว่า เอ๊ะ ตอนนั้นยังบอกว่าขอฝากโรงเรียนด้วยอยู่เลย ไหงมาใส่ร้ายกันซะงั้น?? เอสคนเก่าก็ควักปลอกแขนออกมาแล้วเคลมว่าตัวเองเป็นประธานนักเรียน

คูยะเห็นแล้วทนไม่ได้เลยวิ่งไปหาฮัตโตริที่ดาดฟ้า พอยูคิวิ่งตามไปก็เจอเอสคนเก่าตะโกนใส่คูยะว่า นายมันไม่ใช่เพื่อนฉันหรอก! ก่อนจะกางพาราชู้ตกระโดดหนีไปจากดาดฟ้า (นี่มันเกมบ้าอะไรกัน…) พอคูยะทำท่าจะกระโดดตามไปยูคิเลยพุ่งเข้าไปห้ามไว้และนึกในใจว่าไม่เคยเห็นคูยะโกรธขนาดนี้มาก่อนเลย ส่วนคูยะก็รำพึงรำพันว่านายทิ้งพวกเราไปโดยไม่บอกไม่กล่าวเองไม่ใช่เหรอนิโนะสุเกะ (คนนี้เก๊าะ อาลัยอาวรณ์ปั๋วเก่าเรอะ)

kuuya14

หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ไปตามหานิโนะสุเกะแถวชายหาดแต่ไม่เจอเลยกลับมาปรับทุกข์กันเอง
คูยะถึงกับทรุดเลยว่าทำไมเรื่องมันกลายมาเป็นแบบนี้ โรงเรียนจะโดนยุบอยู่แล้วยังจะมาแตกคอกันเองอีก

แล้วยูคิก็บอกว่าผมสงสัยนะว่าทำไมฮัตโตริซังถึงไม่กลับมาให้เร็วกว่านี้ล่ะ ที่จริงแล้วอยากกลับมาเร็วกว่านี้แต่กลับมาไม่ได้เพราะมีผมอยู่รึเปล่า ไปๆ มาๆ ยูคิได้ข้อสรุปว่าฮัตโตริซังอยากกลับมาเป็นเอสและกำลังนึกเสียใจที่มอบปลอกแขนให้ยูคิ ดังนั้นยูคิจะสู้กับฮัตโตริซังเอง เย้ (โรงเรียนนี้เอะอะก็สู้กันยันเลย ตกลงนี่ช่างกลเบลล์ลิเบอร์ตี้?)

สองคนนี้คุยกันไปคุยกันมา ทำไมมันออกแนวเกิร์ลทอล์กอีกแล้ว คือมานั่งเมาท์มอยอีประธานนักเรียนคนเก่ากัน คูยะตัดพ้อต่อว่าให้ยูคิฟังว่าทั้งๆ ที่เคยเชื่อใจเค้าขนาดนั้นแท้ๆ ทำไมกลายมาเป็นแบบนี้ ทำไมชั้นปกป้องนายไม่ได้ ซึ่งในขณะที่คูยะซบหน้าพร่ำพรรณนา น้องยูคิก็บอกว่าผมไม่ได้ต้องการให้คุณมาปกป้องหรอกนะ ออกจะภูมิใจด้วยซ้ำทีได้ต่อสู้ไปด้วยกัน โอยย อะไรเนี่ย น้องยูคิหล่อมาก แมนมาก จุดนี้โพซิชั่นต้องสลับมั้ย ยังไง?

kuuya15

ยูคิตัดบทว่านี่มันเย็นแล้ว เลิกคิดมากเถอะ พ่อผมเคยบอกว่าคิดมากในที่มืดๆ ไม่ดีนะ นอนเยอะๆ แล้วตื่นเช้ามาคิดกลางแดดสว่างๆ ดีกว่า คูยะฟังแล้วค่อยร่าเริงขึ้นแล้วบอกว่าเดี๋ยวกลับไปนอนแล้วค่อยตื่นมาคิดละกัน ยูคิเลยเตือนว่า อย่าลืมกินข้าวเย็นก่อนด้วยนะ (นี่ก็ห่วงแต่เรื่องสวัสดิภาพกระเพาะเนอะ…)

แต่พอกลับห้องมายูคิดันคิดมากจนนอนไม่หลับซะเอง เลยออกไปดูดาวตรงระเบียง แล้วดันนึกอยากเห็นกลุ่มดาวราศีสิงห์ซึ่งเป็นราศีเดือนเกิดตัวเองแต่ไม่รู้ว่าดูยังไงเลยโทรไปหาคูยะ ปรากฏว่ามองลงไปเห็นคูยะเดินอยู่ด้านนอกหอพอดี นุ้งยูคิเลยรีบพุ่งลงไปหาทันทีทันใด (แรดจริ๊งงงง) พอถามว่าทำอะไรอยู่ คูยะก็บอกว่าไปตามหานิโนะสุเกะมา แต่หาไม่เจอ (นี่ก็ไล่จับผู้ชายไม่เลิกกกก) พอยูคิถามเรื่องกลุ่มดาว คูยะเลยชวนไปเดินเล่นริมทะเล บอกว่าถ้าไปแถวนั้นอาจจะเห็นก็ได้นะ

ที่ทะเลมองเห็นดาวเรกูลัสซึ่งเป็นดาวในกลุ่มดาวราศีสิงห์ด้วย คูยะบอกว่าดาวเรกูลัสแปลว่า Little king และมีอีกชื่อคือ Core leonis ซึ่งมีความหมายว่าหัวใจของสิงโต ไม่ว่าความหมายในก็เหมาะกับนายนะ เพราะนายคือหัวใจของเบลล์วันและเป็นราชาตัวน้อยของฉันไงล่ะ ความจริงแล้วฉันเป็นอัศวินของนายนะ (อูเทน่าอีกแล้วเห็นมั้ย!)

ยูคิหัวเราะบอกว่า ราชากับอัศวินเนี่ยเหมือนโจ๊กเกอร์กับรุ่นพี่จิบะเลย (ไม่ใช่แล้วค่ะคุณน้อง นั่นมันความสัมพันธ์แบบราชินีกับทาสชัดๆ) คูยะเลยบอกว่า อุ้ย งั้นคงสู้รุ่นพี่จิบะไม่ได้แหง ยูคิเลยบอกว่าผมคงสู้โจ๊กเกอร์ซังไม่ได้เหมือนกันแหละ แล้วอยู่ดีๆ ยูคิก็ตื่นเต้นบอกว่า เมื่อเห็นมั้ยยย ดาวตกกกกก ผมขอพรว่าขอให้โรงเรียนนี้ไม่โดนยุบไปแล้วล่ะ ดังนั้นทุกอย่างต้องไปได้สวยแน่นอน!

วันต่อมาโอกะเค็น ตัวประกอบอดทนเจ้าเก่ามาสอบสวนยูคิว่าตกลงยูคิขโมยปลอกแขนจริงรึเปล่า?? พอยูคิปฏิเสธและอธิบายเหตุการณ์ให้ฟัง โอกะเค็นเลยเล่าว่าเนี่ย ตอนนี้เขาลือกันให้แซ่ดว่ารองประธานนักเรียนซากิโมริต่างหากที่เป็นคนขโมยปลอกแขน แถมรองประธานยังเคยมีประวัติขโมยของมาก่อนด้วยนะ ได้ยินว่าเมื่อปีที่แล้วเคยแอบเข้าไปห้องผอ.แล้วขโมยอะไรบางอย่างมา แต่มันก็เป็นแค่ข่าวลือ ตอนนี้เค้าลือกันว่าคูยะขโมยปลอกแขนเพราะอยากฟื้นฟูกรรมการนักเรียนไงล่ะ เอสคนเก่ามันดันห่วยแตกเหลือเกิน

ยูคิฟังสารพัดข่าวลือแย่ๆ แล้วก็โมโหขึ้นมา โวยวายว่าคูยะซังไม่ทำงั้นหรอก บลาๆๆ ยางามิกับโทโมะเลยพุ่งเข้ามาห้ามทัพ โทโมะเอาลูกอมยัดปากแล้วบอกว่า “เลียนั่นแล้วใจเย็นซะนะ” (ขอเลียอย่างอื่นแทนได้มะ #ยูคิไม่ได้กล่าว)

tomoooooooooooooo

พอออดเข้าเรียนดัง โทโมะก็บอกว่าต่อไปเป็นคลาสอิโต้เซนเซ หลับได้เต็มที่เลย เย้ (ทำดีมากลูก!) ส่วนยูคิเกิดเฮี้ยนขึ้นมาเลยโดดเรียนวิ่งหน้าตั้งไปห้องกรรมการ ไปถึงก็ถามหาคูยะ แต่ดันเจอพี่แว่นแทนเพราะพี่แว่นอยู่ในช่วงคาบว่างพอดีเลยมานั่งเย็บผ้าสำหรับใช้ทำความสะอาดโรงเรียน (ติดเชื้อสาวน้อยเข้าแล้วเรอะ??) ยูคิเลยบอกว่าไหนๆ โดดเรียนมาแล้วก็ช่วยเย็บเลยละกัน เย็บๆ ไปยูคิก็กลุ้มใจเรื่องข้าวลือเกี่ยวกับคูยะและถอนหายใจเฮือก พี่แว่นเลยถามว่าเป็นอะไร ยูคิเฉไฉว่าวันนี้เงียบจังเลยเนอะ เพราะเป็นเวลาเรียนเหรอ? พี่แว่นเลยบอกว่าเพราะคูยะไม่อยู่ต่างหาก (โห ปาก 5555555555)

ว่าแล้วพี่แว่นก็ตั้งวงนินทาคูยะเลยจ้า (เด็กโรงเรียนนี้ขี้นินทาทู้กคน)

พี่แว่นร่ายประวัติความเป็นมาของคูยะว่าคูยะเคยย้ายโรงเรียนบ่อยๆ เพราะงานของพ่อ ซึ่งทุกครั้งที่ย้ายไป คูยะก็จะเข้าโรงเรียนในฐานะคนนอก ถึงแม้ว่าคูยะเป็นคนประเภทที่ไปไหนก็เมคเฟรนด์ได้ แต่การจะรักษามิตรภาพให้ยั่งยืนมันต้องอาศัยความพยายาม พอไม่ค่อยได้เจอกันมันก็สนิทกันน้อยลง ความทรงจำก็ค่อยๆ หายไป และคนที่อยู่ตรงหน้าจะกลายมาเป็นคนที่สำคัญกว่าเพื่อนเก่า และคูยะก็พยายามรักษาความสัมพันธ์กับทุกคนที่ตัวเองนับว่าเป็นเพื่อนให้ได้ตลอด ในแต่ละวันคูยะจะส่งเมลเยอะมากกกกกกหาเพื่อนทุกคน

แต่ เมื่อเข้ามาโรงเรียนนี้ ทุกคนจะเริ่มต้นความสัมพันธ์จาก 0 กันหมด สำหรับคูยะที่เคยย้ายโรงเรียนไปมาในฐานะคนนอกแล้ว การที่ทุกคนเริ่มต้นในจุดเดียวกันมันยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นคูยะเลยรักโรงเรียนนี้มาก และที่คิดมากเรื่องฮัตโตริขนาดนั้นก็เพราะฮัตโตริเป็นเพื่อนที่ใช้เวลาร่วมกันมาในสถานที่ที่รักมากนั่นเองงงงงง

ยูคิฟังจบแล้วก็ถามว่าพวกทาคาโตซังมาสนิทกันตอนเข้าโรงเรียนนี้สินะ ทำไมถึงสนิทกันล่ะ? คำตอบที่ได้ธรรมดามาก คือ เพราะบังเอิญนั่งโต๊ะเดียวกันในโรงอาหารไงล่ะ (เหตุผลโคตรเรียล ไม่เหมือนคู่โจ๊กเกอร์กับฮายาโตะที่ต้องไปดูเอลกันก่อน ลำบากชีวิตไปมั้ย)

ยูคิรู้สึกเหงาๆ ที่เป็นคนมาทีหลังในขณะที่พวกพี่แว่นกับคูยะสนิทกันมานานแล้ว พี่แว่นเลยบอกว่านั่นแหละคือความรู้สึกที่คูยะลิ้มรสมาตลอด แต่เพราะยูคิย้ายมาทีหลังนี่แหละคูยะถึงได้ใจดีด้วย เพราะคูยะไม่อยากให้ยูคิต้องเหงาเหมือนตัวเอง

ก่อนกลับยูคิก็เล่าข่าวลือที่ได้ยินมาให้ฟัง พี่แว่นบอกว่าเป็นเรื่องจริง แต่ถ้าอยากรู้ก็ไปถามคูยะเอาเอง (ทำไมเย็นชา!? ลืมเช้าวันนั้นของเราสองไปแล้วเหรอ โฮๆๆๆๆ) น้องยูคิฟังแล้วก็โดดเรียนไปนั่งกลุ้มต่อคนเดียว และอยู่ดีๆ เอสคนเก่าก็โผล่มาหาแล้วท้าแข่งเพื่อชิงตำแหน่งเอสกัน ยูคิก็รับคำท้า โอเค มาสู้กัน

พอเอสคนเก่าหนีไปแล้ว คูยะก็บังเอิญโผล่มาบ้างโดยให้เหตุผลว่าโดดเรียนมาให้อาหารแมวเพราะไม่มีอารมณ์เรียน (กรรมการนักเรียนโรงเรียนนี้ไหวมั้ย…?)

ยูคิเลยสบโอกาสถามเรื่องข่าวลือ คูยะก็ยอมรับว่าเคยแอบเข้าไปในห้องผอ.จริงๆ แต่บอกอะไรไม่ได้เพราะสัญญาไว้ว่าจะไม่บอกใคร ยูคิรู้สึกว่าเหมือนคูยะกำลังปกป้องใครบางคน หรือว่าสัญญากับฮัตโตริไว้? เพราะคูยะไม่ใช่คนที่จะบุกเข้าไปในห้องผอ.โดยไม่มีเหตุผล แถมยังปล่อยให้ข่าวลือคาราคาซังโดยไม่แก้อีกต่างหาก

สุดท้ายคูยะถึงยอมเล่าว่าฮัตโตริมาเป็นประธานนักเรียนเพราะชื่นชมประธานนักเรียนในตำนานผู้มีฉายาว่า ‘ราชา’ (แอร๊ยยยยยยยยยยย /ชูป้ายไฟด่วนนนน) แต่แค่ได้มาเป็นเอสมันยังห่างไกลจากการเป็นตำนาน ฮัตโตริเลยตามรอยราชาด้วยการลักลอบเข้าห้องผอ.เพื่อจะขโมยลัคกี้ไอเท็ม ‘หมีแห่งโชค’ ส่วนคูยะแค่ตามไปด้วยเพราะน่าสนุกดี

ทั้งสองคนเข้าไปห้องผอแล้วเจอตุ๊กตาหมีนำโชคอยู่จริงๆ แต่ตุ๊กตามันดันพูดขึ้นมา สัญญาณกันขโมยดังอีกต่างหาก ฮัตโตริตกใจเลยคว้าหมีตะโกนออกจากหน้าต่างห้องผอ.ซึ่งสูงประมาณ 20 เมตร ส่วนคูยะหนีไม่ได้เพราะไม่ใช่นินจาเลยโดนจับอยู่คนเดียว (อ้าว เอสคนเก่า ทำไมทำตัวอย่างงี้!!!?)

แต่ผอ.(aka พี่ชายของโทโมะ) จับคูยะได้แล้วก็รู้อยู่ดีว่าคนที่บุกเข้าไปไม่ได้มีคนเดียว เพราะตุ๊กตาหมีหายไปแล้ว ถึงกระนั่นผอ.ก็ไม่ว่าไรเลย ไม่ถามด้วยซ้ำว่าผู้บุกรุกอีกคนเป็นใคร แค่ฝากไปบอกคนที่เอาตุ๊กตาหมีไปว่านั่นเป็นเครื่องรางที่ได้มาจากคนสำคัญ เพราะงั้นคืนมาเถอะนะ

แต่ฮัตโตริยืนยันว่าจะยังไม่คืนจนกว่าตัวเองจะกลายเป็นประธานนักเรียนที่ยอดเยี่ยมพอจะเผชิญหน้ากับผอ.ได้ จนกว่าจะถึงตอนนั้นคูยะอย่าบอกใครเรื่องขโมยหมีนะ คูยะก็โอเค้ สัญญาก็ได้

พอยูคิบอกว่าอ้าว แบบนั้นฮัตโตริซังก็สบายอยู่คนเดียวเลยสิ คูยะก็ปกป้องว่าแต่เพราะงั้นนิโนะสุเกะเลยพยายามขึ้นมาได้จริงๆ นะ (เอ๊า ปกป้องมันทำมั้ยยยยยยยยย หักคะแนน!!)

ยูคิเถียงว่าฮัตโตริซังผิดแล้วล่ะ ขโมยของชาวบ้านมาก็ต้องไปคืนแล้วขอโทษก่อนมั้ย? หลังจากนั้นค่อยพยายามก็ได้นี่ คูยะบอกว่า เออ ก็จริงนะ แต่หมอนั่นก็พยายามจริงๆ นะ ซักวันหมอนั่นต้องไปขอโทษได้แน่ๆ (จะขอโทษยังไงคะน้อง ผอ.ก็ม่องเท่งไปนานแล้ว….) ถ้าฉันไม่เชื่อมั่นแบบนั้นแล้วจะทำไง หมอนั่นเป็นเพื่อนนะ

ยูคิสวนว่าทั้งๆ ที่รู้ว่าฮัตโตริทำผิดก็ยังจะตามใจ? แล้วคนที่ปล่อยให้คูยะต้องตกโดนข่าวลือเสียหายคนเดียวเนี่ย ยังจะเรียกว่าเพื่อนได้อีกเหรอ? คูยะเลยโมโหว่านายจะมารู้อะไร! (มีนเกิร์ลแตกคอกันเอง!!!?)

ทีนี้ยูคิเลยด่าเป็นชุดเลยว่ารับได้เหรอที่เพื่อนขโมยของสำคัญของชาวบ้านมา ไม่คืนของเค้าเพราะนึกถึงแต่ตัวเองเนี่ยนะ บลาๆๆ

พอโดนด่าแล้วคูยะยอมรับจ๋อยๆ ว่าฉันผิดเองที่ตามใจหมอนั่นมากเกินไป เมื่อวานฉันโดนนิโนะสุเกะด่าด้วยว่าทำไมถึงทอดทิ้งกัน ยูคิเลยบอกว่าก็กรรมตามสนองแล้ว (โถ ติดเชื้อปากร้ายมาจากพี่แว่นใช่แมะ 5555555555)

แล้วคูยะก็พร่ำเพ้อว่าถ้าวันนึงฉันไม่จำเป็นสำหรับนายแล้ว นายอาจจะคิดว่าฉันไม่ใช่เพื่อนก็ได้ ยูคิเลยบอกว่ากะอีแค่ทะเลาะกะเพื่อนนี่ต้องเฟลขนาดนี้เลยเรอะ คูยะซังจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นกับผมมันไม่เห็นสำคัญตรงไหน ถึงคูยะซังจะไม่มีประโยชน์แล้วผมก็ชอบคูยะซังอยู่ดี (หื้มมมม???) เพื่อนกันเนี่ยไม่ได้เป็นเพราะเบสออนผลประโยชน์ซะหน่อย คูยะซังก็ไม่ได้เป็นเพื่อนกับผมเพราะผมมีประโยชน์ใช่ม้า

คูยะก็บอกว่าไม่หรอก เพราะฉันชอบเธอต่างหาก ก่อนจะตาสว่างว่า อ๋อ นี่สินะพื้นฐานของการเป็นเพื่อน และหลังจากนั้นก็กลับมาเป็นคูยะที่เสียงสดใสเฮฮาเหมือนเดิมหลังจากเทราชี่ต้องลำบากกดเสียงต่ำบ่นบ้าบ่นบออะไรไม่รู้น้ำท่วมทุ่งอยู่นานมาก

จากนั้นคูยะก็ลูบหัวยูคิพลางบอกว่านายเป็นประธานนักเรียนคนสำคัญ เป็นพาร์ทเนอร์ที่ฉันยกย่อง ฉันชอบเธอ (สารภาพรักรอบที่ล้าน…)

ฝ่ายยูคิหน้าแดงเพราะเขินที่โดนลูบหัว หน้าใกล้กัน ใจเต้นแรง แล้วคูยะก็จุ๊บหน้าผากพร้อมกับย้ำว่าเราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปนะ (เดี๋ยวๆ ช่วยนิยามคำว่าเพื่อนมาหนึ่งหน้ากระดาษทีซิ) ก่อนจะชวนกลับห้องกรรมการนักเรียนด้วยกัน แต่ยูคิโดนจุ๊บหน้าผากเลยเขินจนไม่อยากโดนเห็นหน้าตอนเขิน ก็เลยวิ่งหนีไปเลย บายยยย

kuuya20

สามวันผ่านไป คูยะยังคงทำตัวเหมือนเดิม ไม่ได้ทำอะไรผิดแปลก ฝ่ายยูคิที่นึกถึงตอนคูยะจูบหน้าผากก็บอกตัวเองว่านั่นมันแค่การทักทายนะ คูยะโตเมืองนอกนะ ไม่มีอะไรจริงจริ๊ง แต่พอนึกถึงคำพูดที่คูยะบอกว่า ‘ชอบมาก’ ก็ใจเต้นโครมครามขึ้นมา หน้าผากที่คูยะเคยจูบก็ร้อนรุ่มไปหม้ด แล้วก็พึมพำกับตัวเองด้วยสีหน้าเคลิมเคลิ้มว่าผมก็ชอบคูยะซังมากเหมือนกันนะ ระหว่างที่กำลังคิดถึงคูยะก็ส่งเมลมาบอกว่า พรุ่งนี้จะแข่งรอบสุดท้ายแล้วนะ ถ้าคิดมากจนนอนไม่หลับให้ท่องคาถาของฟินแลนด์นี่นะ

kuuya16

เสียดายที่ไม่มีเสียงพากย์ตอนท่องคาถายาวๆ นั่น บู่วๆๆๆๆ แต่เราจะได้ฟังเทราชี่พูดภาษาฟินน์ประโยค “Kauniita unia, oman kullan kuvia” ตอนท้ายเมลแทน ประโยคนี้แปลว่า ‘ขอให้ได้พบกับคนสำคัญในความฝัน’  ยูคิเสิร์ชหาความหมายเจอแล้วก็คิดว่า เอ๊ะ หรือจะหมายความว่าอยากเจอเราแม้แต่ในฝันนะ? (คิดเข้าข้างตัวเองไปมั้ยยะะะะ)

วันต่อมา แข่งเบลล์วันรอบสามละ งานนี้ทุกคนเชียร์ยูคิหมดเลย ไม่มีใครเชียร์เอสคนเก่าซักคน ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า (หัวเราะอย่างสะใจ)

ก่อนแข่ง ระหว่างอยู่หลังเวทีกับคูยะตามลำพัง ยูคิก็บอกว่าตื่นเต้นจังเลย คูยะเลยลูบหัวแล้วถามว่าหลับตาหน่อยได้มั้ย ก่อนจะเข้ามาจุ๊บหน้าผากอีกรอบ ยูคิที่เป็นฝ่ายโดนจุ๊บคิดในใจว่า อา ชอบสัมผัสนี้จังเลย อ่อนโยนจังเลย แล้วคูยะก็บอกว่านี่เป็นการอวยพรไงล่ะ ฉันเชื่อว่านายต้องชนะแน่นอน ฉันฝากหัวใจทั้งหมดไว้กับนายแล้วนะ บลาๆๆ พูดจบก็เลียหน้าผากยูคิแผลบ ยูคิเลยโวยวายว่าห้ามเลียนะเฟ้ยย (โดยส่วนตัวขำฉากนี้มาก ปัญญาอ่อนสมเป็นกักคุเอ็นเฮฟเว่น 55555555)

พอถึงเวลาแข่งก็เจอเอสเก่ากับซาคากิเซนเซรออยู่ วิธีแข่งคือให้เลือกกล่องที่มีปลอกแขนเหมือนเดิม ชนะได้ในคลิกเดียวเหมือนเดิม แน่นอนพอชนะแล้วย่อมตามมาด้วยอุปสรรคเช่นเดิม คราวนี้ตัวปัญหาอย่างเอสคนเก่าโวยวายขึ้นมาว่าไม่เอาน้าๆๆๆๆ ฉันต่างหากที่เป็นประธานนักเรียน ก่อนจะขโมยปลอกแขนวิ่งหนีไปเลย

ซาคากิเซนเซบอกว่าเดิมทีการแข่งเบลล์วันจัดขึ้นเพื่อทดสอบยูคิว่ามีคุณสมบัติพอจะเป็นประธานนักเรียนมั้ย แต่ถ้าไม่มีปลอกแขนก็เท่ากับว่าไม่ใช่ประธานนักเรียน ดังนั้นการแข่งจึงเป็นโมฆะ ทุกคนในโรงเรียนเลยร้อง เอ๋อ๋อ๋อ๋อ๋ พร้อมกัน (จุดนี้อยากร้องเอ๋ตามทุกคน แล้วชั้นลำบากเล่นมินิเกมมาเพื่ออะไร…)

คูยะบอกว่าเดี๋ยวจะไปชิงปลอกแขนกลับมาและทำให้ฮัตโตริถอนคำพูดที่หาว่ายูคิขโมยปลอกแขนซะ ประธานนักเรียนคือยูคิต่างหาก แล้วก็วิ่งไล่ตามฮัตโตริไป

พอยูคิทำท่าจะไล่ตามไปอีกคน โจ๊กเกอร์ก็เข้ามาถามว่า เอ๊ ไปหากันสองคนจะไหวเร้อ? เอสคุงมีอะไรจะพูดกับฉันมั้ยเอ่ยยย? ยูคิเลยบอกว่า ช่วยหาหน่อยนะ พี่โจ๊กก็ตอบว่าด้วยความยินดี และหันไปบอกทุกคนในโรงเรียนว่า เอ้า เริ่มเล่นไล่จับกันดีกว่า ใครจับได้จะมีรางวัลให้นะจ๊ะ ทุกคนในโรงเรียนเลยตั้งหน้าตั้งตาตามหากันสุดชีวิต ส่วนคุณผู้อำนวยการก็ช่วยไปกดปุ่มยกสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนกับข้างนอกให้ (แฮร้ยยยยย รู้งาน หล่อ น่ารักกกกกก)

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วคนที่จะหาตัวฮัตโตริเจอย่อมเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนายเอกอย่างนุ้งยูคิ

ยูคิไล่ตามไปจนถึงสะพานที่ถูกยกขึ้นจนสูง ตรงนี้จะปีนสะพานไล่ตามกันเลย มาแนวแอคชั่นอีกแล้ว ระหว่างปีนสะพานก็ด่ากันไปพลางๆ ด้วย

พอถึงตอนที่ยูคิด่าฮัตโตริว่าโรงเรียนจะโดนยุบอยู่แล้วยังจะคิดแต่เรื่องตัวเองอีกเหรอ ฮัตโตริเลยหมดความอดทนโวยวายว่าตัวเองมันต่ำช้าจริงๆ แหละ ทำอะไรก็ห่วย แข่งกับโจ๊กเกอร์ก็แพ้ตลอด กากจริงๆ

ยูคิฟังแล้วก็บอกว่า เอ๊า ก็รู้ตัวนี่…

และพอยูคิบอกว่าอยากให้ฮัตโตริขอโทษ ฮัตโตริก็สวนว่าจะให้ขอโทษใครเล่าาา คนที่อยากขอโทษที่สุดก็ตายไปแล้ว

โอ๊ย ตรงนี้ทะเลาะกันยืดยาวเหลือเกิน รำคาญฮัตโตริมากถึงมากที่สุด ความน่าเห็นใจต่ำเตี้ยเรี่ยดิน โกรธธธธธ มีการเหยียบนิ้วยูคิด้วย หึยยยย อีนินจาาาาา กากกกกก แล้วทำเป็นฝันอยากจะเป็นประธานนักเรียนในตำนานแบบราชา เร็วไปสิบชาติย่ะะะะะะ

kuuya21

สุดท้ายยูคิก็ร่วงลงมาจนได้ แต่คูยะเข้ามารับไว้ทันพอดี (ซึ่งถามว่าทำไมมาทัน? เพราะแมวในโรงเรียนนำทางมาค่ะ โอ้มาย คัลท์เหลือเกิน) ส่วนฮัตโตริก็ร่วงตามลงมาเพราะแมวไปก่อกวน แต่ไม่มีใครรับ ก้นกระแทกปั้กกกกก โสน้าหน้าาา

คูยะขอให้ฮัตโตริคืนปลอกแขนมาซะ เพราะฮัตโตริเป็นเพื่อนคนสำคัญ คูยะถึงต้องเตือนเวลาทำผิด แล้วคูยะก็ด่าจัดหนักอีกเซ็ทใหญ่ พอโดนด่าเป็นชุด ฮัตโตริเลยสารภาพว่าจริงๆ แล้วเคยเอาตุ๊กตาหมีกับปลอกแขนไปคืนผอ.คนเก่าแล้วล่ะ แต่ผอ.กลับพูดว่าฉันเชื่อว่าเธอเป็นประธานนักเรียนที่ดีได้แน่ ฉันรับปลอกแขนไว้ไม่ได้หรอก ส่วนหมีนั่นก็จะนำโชคให้เธอเอง ฉันยกให้นะ

ฮัตโตริเลยจิตตกว่าผอ.ตายเพราะให้ตุ๊กตาหมีตัวเองมา ฉันน่าจะตายแทนดีกว่า

คูยะเตือนว่าคิดให้ดีๆว่าตอนนี้ตัวเองควรทำอะไร ควรขอโทษใช่มั้ย เอ้า ขอโทษมา และในที่สุดฮัตโตริก็ยอมขอโทษซะที (โอ๊ยยยยย แทบจุดพลุ ทะเลาะกันยืดเยื้อเหลือเกิน) หลังจากขอโทษซาบซึ้งน้ำตาไหลกันเรียบร้อย ยูคิก็ชวนฮัตโตริมาเป็นกรรมการนักเรียนด้วยกัน (โวะ นี่ก็นายเอกผู้แสนดี กระทืบมันซักทีพี่ไม่ด่าหรอกค่ะน้อง)

ยูคิถามว่าจะกลับมาเป็นประธานนักเรียนมั้ยล่ะ ฮัตโตริปฏิเสธว่าไม่ล่ะ นายต่างหากคือเอสตัวจริงของโรงเรียนนี้ แต่ฉันไม่ได้ขโมยปลอกแขนจริงๆ นะ มันตกลงมาจากฟ้าต่างหาก

สุดท้ายยูคิก็ช่วยอธิบายให้ทุกคนในโรงเรียนฟังว่าเอสคนเก่ากลับตัวกลับใจละนะ แล้วก็ส่งฮัตโตริไปให้พวกอาจารย์กับพี่แว่นเทศนาต่อ ส่วนตัวเองหลบมาสวีทกับคูยะ

คูยะบ่นๆ ว่าฮัตโตริทำเกินไปหน่อยนะที่ปล่อยให้ยูคิตกสะพานเนี่ย ยูคิก็บอกว่าไม่เป็นไรน่า ผมเชื่อนะว่าคูยะซังต้องโผล่มาช่วยตอนคับขันแน่นอน

แล้วสองคนนี้ก็ชมกันไปชมกันมา เท่จังเลย สุดยอดจังเลย ก็เกิร์ลทอล์กวี้ดว้ายกันไป คูยะบอกว่าดีจังที่ยังได้เป็นกรรมการนักเรียนด้วยกันต่อ เพราะยังมีเรื่องที่อยากทำด้วยกันเยอะแยะเลย ยูคิฟังแล้วก็คิดว่าดีจังที่ได้อยู่ด้วยกันอีก แต่ไม่รู้ทำไมปวดใจแปลกๆ

พอคูยะถามว่าทำไมทำหน้ามืดมนจัง เหนื่อยเหรอ? ยูคิก็ถามว่าทำไมคูยะซังใจดีกะผมจังเลย คูยะตอบว่า เป็นเพราะฉันชอบเธอไงล่ะ ซึ่งพอยูคิถามกลับว่า ในฐานะเพื่อนเหรอ? คูยะก็ตอบว่า แน่นอน (เอ่อ จะจบเกมแล้วนะ จุดนี้ขอพัฒนาความสัมพันธ์หน่อยนะ)

ขณะนั้นยูคิก็ยังคงทำหน้ามืดมนปนขวยเขินต่อไป ก่อนจะถามว่า ผมไม่เป็นเพื่อนไม่ได้เหรอ และอยู่ๆ ก็….เป็นฝ่ายเข้าไปจูบคูยะเฉยเลย (อะไร ทำไมแรดดดด) แถมยังบอกว่าไม่เอา ไม่อยากเป็นแค่เพื่อน พูดไม่พูดเปล่า บีบน้ำตาอีกตะหาก (ฮู้ย ผ่านมาหลายรูทสกิลแรดเลยเพิ่ม?)

kuuya22

สุดท้ายสองคนเลยใจตรงกันซะที คูยะบอกว่าถึงแม้ว่าฉันจะอยากมีเพื่อนเยอะๆ แต่ถ้าเลือกทำให้ใครสักคนมีความสุขได้แค่คนเดียว ฉันก็เลือกนายนะ ฉันชอบนายมาตลอดเลย อาจจะชอบมาตั้งแต่ตอนพบกันครั้งแรกแล้วก็ได้ (นี่ก็เวอร์ไปละ) แล้วคูยะก็บ่นๆ ว่าบอกไปตั้งหลายรอบแล้วไงว่าชอบ แถมยังจุ๊บหน้าผากด้วย ยูคิก็โวยวายว่า เอ๊า นั่นมันมีความหมายลึกซึ้งหรอกเรอะ แล้วผมจะรู้มั้ยยยย

และแล้วทั้งสองก็ตกลงคบกัน เย้

ฉากจบเร็นไอของคูยะกิ๊กกั๊กน่ารักติ๊งต๊องดี
เหตุเกิด ณ ห้องกรรมการนักเรียน ยูคิอธิบายเรื่องทั้งหมดให้โจ๊กเกอร์ฟังและบอกว่าจะไม่ตามหาคนร้ายที่ขโมยปลอกแขนตัวจริงเพราะอยากโฟกัสกับการดูแลโรงเรียนมากกว่า โจ๊กเกอร์เลยบ่นว่าน่าเบื่อจัง นึกว่าอีเวนท์ต่อไปจะเป็นการตามหาคนร้ายแท้ๆ ฮายาโตะเลยสั่งยูคิว่า ตามหาซะ
kuuya17

พอยูคิปฏิเสธ ฮายาโตะก็เดือดดาลโวยวายว่า คิดจะทำให้ท่านโจ๊กเกอร์รู้สึกเบื่อหน่ายงั้นเรอะ! (เกมนี้ฮายาโตะตลกเกินหน้าเกินตาทุกคนจริงๆ พูดน้อยแต่ขำก๊ากทุกครั้งที่เปิดปาก)

ซักพักฮัตโตริก็โผล่มาในห้อง ก่อนจะทำท่าทางหวาดกลัวสุดขีดเมื่อเห็นโจ๊กเกอร์

แต่โจ๊กเกอร์ท่าทางไม่สนใจและแกล้งถามว่า นายเป็นใครนะ?? ว่าแล้วก็สั่งให้ฮายาโตะลากตัวไปห้องดูแรคเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ตอนที่ฮัตโตริเห็นปลอกแขนร่วงลงมาจากฟ้าอย่างละเอียด

พอแก๊งกรรมการนักเรียนเหลือกันอยู่สามคน ยูคิกับคูยะก็คุยกันเรื่องแผนจัดงานวัฒนธรรมของโรงเรียนกกันสนุกสนาน พี่แว่นเห็นแล้วก็พึมพำว่าเอ๊ะ จะถามดีไม่ถามดี? แล้วก็บอกว่าตอนนี้กำลังพิจารณาว่าต่อไปนี้จะวางตัวยังไงดีนะ คูยะเลยบอกว่าเออเนอะ มีเรื่องสำคัญจะบอก ฉันกับยูคิเป็นแฟนกันแล้วล่ะ พี่แว่นก็ยิ้มๆ บอกว่านึกแล้วเชียว (โอย ไม่รู้ทำไมเจ็บปวด เหมือนเห็นแฟนใหม่เย้ยแฟนเก่า #อินมากบอกเลย)

คูยะพูดว่าเนี่ย อยากป่าวประกาศว่าคบกันอยู่ อยากอวดแฟนสุดๆ

พี่แว่นฟังแล้วด่าว่าโลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่าสามัญสำนึกอยู่นะ คนเดือดร้อนไม่ใช่นายแต่เป็นอาซาฮินะตะหาก คูยะเลยบอกว่าโอเค้ งั้นจะทำตามขั้นตอนละกันนะ เริ่มจากจับมือเดินในโรงเรียนละกัน น้องยูคิที่หน้าแดงแปร๊ดและเขินจนพูดไม่ออกเลยโวยวายๆ ขึ้นมาว่าไม่เอ๊าาาา

หลังจากนั้นพอกลับหอแล้วคูยะก็บอกยูคิว่าจะไปส่งที่ห้อง และพอถึงหน้าห้องก็บ่นว่าเสียดายจัง แต่กลับห้องละนะ บาย

ยูคิที่ไม่อยากให้กลับก็เสนอว่า มาคุยกันต่อในห้องมั้ย (ว้ายยยย เป็นแฟนกันแล้วได้ใจจังนะหล่อน!) พอคูยะถามว่าเชิญชวนเหรอ ยูคิก็ปิดประตูปัง! ราตรีสวัสดิ์ครับ! แต่คูยะดันตามเข้ามาด้วยแล้วบอกว่าอยากใช้เวลาตอนกลางคืนด้วยกัน แต่จะไม่ทำอะไรหรอก เพราะสัญญาแล้วว่าจะเป็นไปตามขั้นตอน

ยูคิทำเสียงเสียดายๆ ว่า เอ๊ะ ไม่ทำอะไรเหรอ (ขอตบทีนึงได้มั้ย……?) คูยะก็ยืนยันว่า อือ ไม่ทำ อยากใจเต้นตึกตักในห้องด้วยกันสองต่อสองโดยไม่ได้แตะต้องกันต่างหาก มันก๊าวดี (นี่ก็สาวน้อยจนหยุดสุดท้าย)

และหลังจากนั้นคูยะก็นั่งบนเตียงยูคิแล้วเอามือลูบๆ พร้อมกับทำหน้าแดง (ทำไมดูโรคจิตแปลกๆ) แถมยังบอกว่าหัวใจของฉันเป็นอิสระนะ ฉันจะจินตนาการอะไรก็ได้ (เริ่มคิโม่ย…)

แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ไม่ได้ทำอะไรนอกจากคุยกันเรื่องงานวัฒนธรรมจนหลับไป ก่อนจะตื่นขึ้นมาในสภาพที่ตลกมากในเช้าวันต่อมา

kuuya23

พอตื่นมาคูยะก็พูดเสียงงัวเงียว่าสุดยอดเลย ตื่นมาเจอหน้านายเป็นอย่างแรก อย่างกับกำลังฝันอยู่ แล้วก็จุ๊บทีนึงเพื่อให้รู้ว่าเป็นความจริง ก่อนจะถามยูคิว่ามาข้ามขั้นตอนกันหน่อยมั้ย ช่วยจูบอรุณสวัสดิ์ทีสิ จุ๊บ The End

เล่นจบแล้วรู้สึกบอกไม่ถูกว่าตกลงรูทนี้สนุกมั้ยเมื่อมองอย่างเป็นกลาง คือมองจากมุมตัวเองมันก็สนุกดีเพราะเป็นคนเส้นตื้น จะเล่นมุกบ้าบออะไรมาก็ขำหมด (และสนุกที่สุดตอนเจอคาซึกิ แฮ่) บวกกับสั่งสมความเอ็นดูตัวละครมาแล้วหลายรูท เห็นหน้าโทโมะทีไรใจสั่นทุกที (ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับคูยะเลย…) และที่สำคัญคือเทราชี่พากย์ได้สดใสร่าเริงมาก เสียงเย้วๆ ของคูยะชำระล้างทุกความเหนื่อยล้า (*´∀`*)

บายเดอะเวย์ ในเมื่อนี่เป็นรูทคู่เบี้ยน(?)ก็ต้องได้ของแถมเป็นคู่เบี้ยนแหละเนอะ

งานนี้เจ้บัญชีแรดมากกกก ออร่าราชินีเปล่งปลั่งมากกกกกกกกก

kaorusamaaaaaaaaaa

เรื่องมีอยู่ว่าคุณราชินีไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสแล้วคิดถึงเคตะเลยบินกลับมาหา แต่เคตะสัญญาว่าจะไปรับที่สนามบินแล้วไม่ยอมไป เจ้เลยงอนตุ๊บป่อง เคตะอ้างว่ามีเรื่องต้องไปบอกคาซึกิในฐานะอาจารย์โรงเรียนบีแอลแล้วคาซึกิดันว่างแค่วันนี้นี่นา ช่วยไม่ได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นพร้อมกับฉากที่พวกยูคิบุกไปหาคาซึกินั่นเอง

ในบรรดาแฟนเคตะที่สอยมาได้รู้สึกว่าของราชินีอิมแพคต์สุดละ คนอื่นดูจืดไปเลย 55555555

Advertisements

4 comments on “Gakuen Heaven 2: Kuya’s route

 1. KeyLaSi says:

  อูเทน่ามาก 5555555555 หุย ไอ้เจาะร่มให้มีรูเป็นแสงลอดเป็นท้องฟ้าจำลองนี่ไม่ใช่อูเทน่าคิดไม่ได้นะ!!!!! ล้ำ!!!!

  แอร๊ยยยยยยยยยยยย โทโมะะะะะะะ /ชูป้ายไฟ

  พี่แว่น ตัดมุขตลอด 55555 ค่ะ รัก

  ชีวิตน้องยูคิหมุนรอบของกินจริมๆ นี่มันเกมตลก!!!! รู้สึกคูยะจับจุดได้นะ เอาคุกกี้มาแบ่งให้กินเนี่ย… จะจีบน้องต้องล่อ(?)ด้วยของกิน

  เบลลิเบอร์ตี้ช่างกลค่ะ กร๊ากกกกกกกกก เห็นนักเรียนตีกันตั้งแต่ภาคที่แล้วละ ตีกันจนถึงคณะบริหารโรงเรียน แหม่

  แบบที่คุยปะกิตแต่พากย์ยุ่นทับนี่เจอตั้งแต่สมัย slaver’s ค่ะ ฮ่าๆๆๆ อีตาซาเอกิคุยกะมิสเตอร์สแตนลีย์เป็นอังกฤษนะ ได้ยินอังกฤษต้นประโยคชัดๆ แล้วจางลงไป เอาญี่ปุ่นมาทับค่า ท่านชูอิจิก็แพทเทิร์นเดียวกัน ก๊ากกก

  อ่ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  คาซึกี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย์!!!!!!!!!!!!

  โอ้ยๆๆ ตกกะใจ ไม่นึกว่าจะโผล่มาให้รูทอูเทน่า (ก๊ากกกกก) แง้ววววววววววว หล่อวววววว์ แม่ขาาาาาาาาาา ขอปู้ชายแบบนี้หนึ่งหน่วยยยยย แกร๊ซซซซซซซซซ มีบทพูดด้วยหราาาาาาา ฮวากกกกกกกกกก /กัดผ้าเช็ดหน้า

  แงๆๆๆๆ แม่ขาทำไมหล่อเง้ เปลี่ยนทรงผมนิดนึง เป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะตัวเทอว์ <3 <3 ที่เลิ้บบบบบบบบบบบบบบ แอ๊ยยยยย ยิ้มอ่อนโยนนนนนนนนน โฮรววววว รักกกกกกก 。・゚ヾ(✦థ ェ థ)ノ。゚・。

  จุดที่ชมคือตลกกกกกก อดใจไม่กินอาหาร 5555555555555 แย่วววววววว์

  โรงเรียนนี้เป็นอัลลัยกันมากม้ายยยยยยยย หมีแห่งโชคพร่องงงงง นั่นหมีของคาซึกิน๊ะะะะะ ความโมเอะของคาซึกิเป็นของนำโชคอัลลัยยยย

  ตายละะะะะ พี่ชายโทโมะเปนปั๋ว(หรือเมีย?)ของคาซึกิใช่มั้ยค๊ะะะะะะะ หน้าตาเป็นไงมีให้ดูมั้ยคะจิได้ฟันธงถูกว่าใครรุกใครรับ(ประเด็น?) ละมีเสียงพากย์มั้ยค๊ะะะะะะะะ แว้ๆๆๆๆ โฮวๆๆๆๆ

  แอแออออ โทโมะเอาลูกอมยัดปากพี่มั่งดิค๊ะะะะะะะ นั่ลล้ากกกกกกกกกกก

  ตอนจบไม่มีคาซึกิ จืดๆ จางๆ โชโจๆ กันไปแระ เคเค จบจบ

  ไม่คิดว่าจะคอมเมนท์รูทนี้ยาวขนาดนี้ แต่ไอ้ส่วนยาวๆ ก็คาซึกิทั้งนั้นอะนะคะ ฮิๆๆๆๆ

  Like

  • chutipuk says:

   พี่ชายโทโมะหน้าตาจืดชืดมากกกกกค่ะ เป็นหนุ่มแว่นจืดๆ ร่างกายอ่อนแอ เคยโผล่มาให้เห็นฉากเดียวในรูทโทโมะ ไร้การจดจำอย่างแรวงงงง เสียงพากย์ยังไม่มีเลยค่ะ แนะนำให้คาซึกิคุงกลับไปซบอกอดีตรองประธานนักเรียนน่าจะเวิร์คกว่า 55555555555555 แต่เห็นมีคนชิพคู่อาจารย์ซาคากิกับพี่ชายโทโมะด้วยนะคะ (ยังงงๆ อยู่ว่ามาไงเนี่ยคู่นี้ ก๊าก)

   เรื่องตุ๊กตาหมีนี่ที่จริงแอบคิดนะคะว่าสงสัยเป็นหมีนำโชคร้ายมากกว่า 55555555555 แบบว่าเอสคนเก่าเป็นประธานนักเรียนอยู่ดีๆ พอได้ตุ๊กตาหมีมาชีวิตล่มจมทันทีเลย ทางที่ดีควรยกๆ ให้เคตะไปค่ะ โชคร้ายจะได้ไปหาถูกคน กรั่กๆๆๆๆๆ

   Liked by 1 person

 2. Noonza says:

  //me ชูป้าย FC เทราชี่
  เทราชี่~~~!!!! ชอบอ่ะ ชอบมาตั้งแต่บทของโอโตยังแล้ว>///< ตัวละครที่พากย์หลายตัวนี่ก็สดใสร่าเริงซะส่ววนใหญ่เลยนะคะ
  ป.ล. น่าจะมีฉากฟันดาบกับฮายาโตะเยอะๆ หนน่อยแฮะ สองหนุ่มนี่น่าจะมีลับลมคมในกันจริงๆ นะคะ 555+

  Like

  • chutipuk says:

   คูยะนี่มาแนวสดใสเหมือนโอโตยะคุงเป๊ะๆ เลยค่ะ >< (แต่เราชอบโอโตยะคุงมากกว่าเพราะดูปกติกว่าค่ะ ก๊าก)

   แอบเสียดายเหมือนกันค่ะที่เกมเล่าเรื่องคูยะกับฮายาโตะน้อยไปหน่อย ยังค้างๆ คาๆ อยู่เลย ทำไมดูเหมือนจะสนิทกันแบบแปลกๆ ก็ไม่รู้ สงสัยต้องจินตนาการเอาเองล่ะค่ะงานนี้ ฮิๆๆๆ

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s