Code: Realize – Impey & Saint

เคลียร์อิมเปย์กับแซงต์ใน Code: Realize ละ ตอนนี้กำลังเล่นรูทลูแปงเลยหมดอารมณ์กรี๊ดกร๊าดสองคนนี้ไปแล้ว มาเขียนคันโซแบบสรุปสั้นๆ พอ

  • อิมเปย์ บาร์บิเคน

รูทอิมเปย์ซีเรียสเกินคาด แต่ก็กุ๊กกิ๊กน่ารักดี เล่นแล้วนึกถึงโคโตบุกิ เรย์จิตลอดเวลา นอกจากนักพากย์จะเป็นคนเดียวกันแล้ว คาแรคเตอร์ยังใกล้เคียงกันด้วย!

แต่…ทั้งๆ ที่ปกติเราออกจะชอบตัวละครแนวมู้ดเมกเกอร์ตลกเฮฮา กลับไม่รู้สึกประทับใจรูทอิมเปย์เป็นพิเศษแฮะ จุดที่ประทับใจก็คงเป็นซีจีสวยมากกกกกก ซึ่งจริงๆ แล้วก็ประทับใจจุดนี้ทุกรูทเลย ฮา

ชอบฉากที่อิมเปย์เล่าอดีต เด็กน้อยยย น่าร๊ากกกกก

impey

มาคิดๆ ดูแล้วเหตุที่เฉยๆ กับรูทนี้อาจเป็นเพราะเราชอบเวลาอิมเปย์อยู่กับหนุ่มๆ คนอื่นมากกว่าอยู่กับนางเอกมั้ง ชอบเวลาทุกคนกลั่นแกล้งอิมเปย์ ปฏิกิริยาตลกดีwwww

  • แซงต์ แชร์แมง

เป็นคนที่เรารู้สึกเฉยๆ ที่สุดและขี้เกียจเล่นรูทนี้ที่สุด แต่เพื่อปลดล็อคลูแปงก็ต้องเล่นให้ครบ เล่นไปเล่นมาชอบรูทนี้มากกกก อะไรกันเนี่ย SM เกินคาด! มีทั้งวางยา กักขังหน่วงเหนี่ยว จับมัด บีบคอ จ่อมีด พยายามฆ่า อูอาห์ เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงให้ฮิรารินพากย์บทนี้ (เอ๊ะ?)

saint_germain

เนื้อเรื่องรูทแซงต์ไปไกลมาก โยงไปถึงพระเจ้าและบาปกำเนิดของมนุษย์ มีองค์กรปริศนาที่คอยชักใยไม่ให้มนุษย์ใช้ชีวิตผิดพลาด (ซึ่งเราชอบการมีอยู่ขององค์กรนี้นะ ทำให้มานั่งคิดเรื่อง Determinism & Free Will อีก) มีเวทมนตร์ มีกวิเนเวียร์จากเรื่องคิงอาเธอร์โผล่มาเล่าชีวประวัติอันแสนอาภัพให้ฟังด้วย คือเจออะไรที่ไม่คิดว่าจะเจอเยอะมาก ก็เลยรู้สึกสนุกมาก …หรือที่จริงอาจจะสนุกเพราะไม่ได้คาดหวังอะไรกับรูทนี้เลยก็ได้

เราว่ารูทนี้เครียดและชวนร้องไห้กว่ารูทเฮียแวนเฮลซิ่งอีก รูทแวนมันยังจบเรื่องราวที่ตรงนั้นเลย แต่รูทแซงต์นี่ชวนให้คิดต่อได้หลายๆ เรื่อง ปัญหาที่พบก็เป็นปัญหาของแซงต์กับนางเอกเท่าๆ กัน ในขณะที่ปัญหาของรูทแวนมันหนักไปทางแวนคนเดียวมากกว่า แถมนอร์มอลเอนด์ (ซึ่งจริงๆ แล้วควรจะเรียกว่าแบดเอนด์) ของแซงต์ก็เศร้ามาก เศร้าสุดในบรรดาสี่คนที่ผ่านมาเลย (;__;)

แต่แอบสงสัยอย่างนึงว่าทำไมในโมโนล็อกที่แซงต์เล่าอดีตของตัวเองกับช่วงที่เล่าเหตุการณ์จากมุมมองของแซงต์ถึงมีเสียงพากย์ฉากบรรยายด้วย ทั้งๆ ที่ของคนอื่นมีเสียงพากย์เฉพาะฉากพูดคุย ไม่ยุติธรรรรรรมมมมมมมมมมมม

โดยรวมแล้วเป็นรูทที่เล่นแล้วไม่โดคิโดคิใดๆ ไม่ได้รู้สึกชอบท่านเคานต์ซันจังมากขึ้น (ไม่สิ จริงๆ แล้วอาจจะชอบมากขึ้นนิดนึงมั้ง นิสัยยันเดเระนิดๆ ก็ตรงสเป็คอยู่ ฮา) แต่เนื้อเรื่องสนุกมาก ดีพมาก ชอบ ตอนนี้ชอบรองจากรูทแวนเลย ยังชอบรูทแวนมากกว่าเพราะลุ้นระทึกตื่นเต้นหักมุมกว่า

เดี๋ยวเล่นรูทลูแปงจบแล้วจะมาจัดแรงกิ้งลำดับความชอบเนื้อเรื่องอีกที ดูซิว่าลูแปงจะสู้แวนกับแซงต์ได้มั้ย แต่คะแนนความชอบตัวละครนี่ลูแปงยังนำลิ่วเสมอนะ ฮิฮิฮิ♥

ว่าแต่ กะว่าจะเขียนถึงแซงต์สั้นๆ เหมือนอิมเปย์แท้ๆ เชียว… (-v-;)

 

ป.ล. ขอกรี๊ดประโยคนี้ของโดระจังในรูทแซงต์ซักนิด

delacroixchan

“สิ้นหวังกับโลกมนุษย์เมื่อไหร่ มาหาผมก็ได้นะพี่สาว

แอร๊ยยยยยยย ไปค่ะะะ ไปเดี๋ยวนี้เลยยยยยย /พุ่งเข้าตะครุบด้วยความเร็วแสง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s