Vandead Carnival: Azusa & Kanato

เคลียร์รูทเด็กน้อยทั้งสองใน Vandead Carnival แล้ววววว
ได้เวลากึ่งรีวิว กึ่งพรรณนาความรู้สึก  ( ̄∇ ̄)

.

*SPOILER ALERT*

.

 • รูทอาซึสะ

ในภาคมอร์บลัดอาซึสะดูเป็นเด็กน้อยโรคจิตนิยมความรุนแรงเป็นชีวิตจิตใจ แต่อาซึสะคุงในภาคนี้ออกแนวเด็กน้อยเบบี๋ขี้อ้อนน่ารักน่าเอ็นดูมากกกก โซคิวววววท์ (≧д≦)

เส้นเรื่องหลักของอาซึสะก็เหมือนคนอื่น สวีทหวานแหววในคาร์นิวัล โดนป๊ะป๋าคาร์ลกลั่นแกล้งเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็ผ่านอุปสรรคมาด้วยกันกับนางเอก แฮปปี้เอนดิ้ง

รูทนี้พิเศษหน่อยตรงที่คาร์ลไม่ได้ส่งแค่ลิ่วล้อมา แต่คาร์ลปลอมตัวมาด้วยตัวเองเลย!

ตอนแรกๆ ของรูทนี้จะมีฉากที่อาซึสะกินพุดดิ้งแล้วเกิดอาการแปลกๆ กับร่างกาย ทำให้รู้สึกอยากเอามีดปาดตัวเอง หรือปาดนางเอกก็ได้ แต่ด้วยความที่อาซึสะสัญญากับนางเอกไว้แล้วว่าจะเลิกทำร้ายตัวเอง อาซึสะเลยต้องต่อสู้กับตัวเองอยู่นานเพราะไม่อยากทำร้ายใครทั้งนั้น (แต่ก็อุตส่าห์ดูดเลือดนางเอกหนึ่งจึ้ก) แล้วสุดท้ายนางเอกดันเข้าไปยื้อแย่งมีดจนบาดมือเข้า อาซึสะเลยรู้สึกผิด

azusakun

และคาร์ลไฮซ์ซึ่งเป็นตัวการร่ายคำสาปใส่พุดดิ้งนั่นก็รู้สึกผิดเช่นกันเพราะไม่ได้ตั้งใจจะกลั่นแกล้งถึงขั้นเลือดตกยางออก ตอนหลังคาร์ลเลยปลอมตัวเป็นหมอดูมาเนียนจับมือนางเอกขอดูลายมือ แต่ที่จริงช่วยรักษาแผลให้ แถมบอกให้ไปแช่สปาเพื่อรักษาแผลอีกต่างหาก (ซึ่งฉากแช่สปานี่ก็อีโรติกเล็กน้อยถึงปานกลาง น้องอาซึมีการถอดเสื้อผ้าเซอร์วิสด้วยนะเออ) โอยยย นานๆ ทีจะได้เห็นป๊ะป๋าทำตัวน่ารัก ปกติเห็นกลั่นแกล้งเด็กๆ จนอยากตบกะโหลกป๊ะป๋าซักทีสองทีตลอด ไหงคราวนี้ใจดี๊ใจดีคะะะะ พอเป็นแฟนดิสก์ป๊ะป๋าเลยทำตัวน่ารักขึ้นมาด้วยสินะะะ (≧ω≦)

รูทนี้เราชอบบทสนทนาระหว่างอาซึสะกับคาร์ลตอนท้ายมากเลย ดูเหมือนเป็นพ่อลูกกันมากๆ ปกติไม่ค่อยรู้สึกว่าคาร์ลทำตัวสมเป็นพ่อเท่าไหร่ แต่กับอาซึสะเนี่ยคาร์ลดูอ่อนโยนยังไงก็ไม่รู้ ที่จริงแล้วอาซึสะเป็นลูกรักสินะ…

นอกจากปลอมเป็นหมอดูลายมือแล้ว หลังจากนั้นคาร์ลยังปลอมตัวเป็นเจ้าของร้านเกมจิ้มลูกโป่งมาให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกกันด้วย และมินิเกมจิ้มลูกโป่งนี่ก็คือเกมบังคับในรูทนี้นี่เอง

balloonpopping

ฉากที่อาซึสะกับนางเอกเดินเตร่จนมาเจอร้านจิ้มลูกโป่งน่ารักมากกกกกก คือเดินมาเจอฝูงชนกลุ่มใหญ่กำลังมุงอะไรกันก็ไม่รู้ แล้วก็เจอยูมะกับโคคุงอยู่ตรงนั้นด้วย สองคนนั้นเลยบอกว่ามาเล่นเกมนี้เพราะเห็นว่ารางวัลหรูหราอลังการมาก แต่เกมมันยากเลยไม่ชนะซะที โอยยย ถึงจะไม่มีฉากตอนสองคนนี้เล่นให้ดู แต่แค่นึกภาพว่าสองพี่น้องมาเล่นเกมด้วยกันก็น่ารักแย้ววววววว มุคามิบราเธอร์สบันไซซซซ ヾ(*≧□≦*)ノ゛

อ้อ ตอนเริ่มเกมหลังจากที่เลือกอาซึสะมารับหน้าที่คนคุ้มกันแล้ว พี่ๆ มุคามิทั้งสามมีการแอบตามมาดูด้วยนะว่าอาซึสะกับนางเอกปลอดภัยเรียบร้อยดีรึเปล่า โอ๊ย พี่ๆ จะน่ารักกันเกินไปแล้วววว

ไปๆ มาๆ กลายเป็นกรี๊ดแต่คนอื่น ยังไม่ได้พรรณนาความน่ารักของอาซึสะคุงเลย (ฮา)

อาซึสะภาคนี้น่ารักแบบ อาซึจังลูกแแแแมมมมมม่—!!! เป็นความน่ารักคนละแบบกับคนอื่นๆ อาซึสะจะออกแนวเด็กน้อยคิวท์ๆ ขี้อ้อน น่าทะนุถนอม เห็นแล้วอยากปกป้องไม่ให้ทุกคนบนโลกนี้มารังแกอาซึสะได้ (แต่น้องอาซึแกชอบรังแกตัวเองนี่เนอะ อันนี้พี่ก็ไม่รู้จะปกป้องน้องยังไงนะคะ…)

เราว่าภาคนี้อาซึสะยกระดับความน่ารักขึ้นเยอะมากกกก คงเพราะไม่ค่อยพูดว่า เอามีดมาฟันฉันทีสิ ตบตีฉันหน่อยนะ อะไรทำนองนี้แล้ว ไม่มีการพูดถึงจัสติน คริสติน่า และเมลิซซ่าด้วย แต่จะเปลี่ยนเป็นพูดว่า ฉันจะปกป้องอีฟเอง บ่อยๆ แทน ซึ่งถ้าใครนิยมชมชอบการตบตีน้องอาซึสะก็อาจไม่ค่อยสาแก่ใจกับภาคนี้เท่าไหร่ แต่เราว่าอาซึสะภาคนี้ดูเข้าถึงง่ายและเป็นมิตรกับบุคคลทั่วไปมากขึ้นเยอะเลยล่ะ

ชอบซับพล็อต(?)ของอาซึสะที่พูดถึงขนมอย่างนึงที่เคยกินในงานเทศกาลเมื่อนานมาแล้ว เป็นขนมนุ่มๆ หวานๆ อร่อยล้ำประทับใจอาซึสะมั่กๆ แต่เจ้าตัวก็จำไม่ได้แล้วว่ามันคือขนมอะไร นางเอกเลยพาอาซึสะไปลองกินโน่นกินนี่หลายอย่างเพื่อตามหาขนมที่ว่า จนกระทั่งอาซึสะได้กินพุดดิ้ง อาซึสะก็บอกนางเอกว่าพุดดิ้งนี่แหละคือขนมเมื่อตอนนั้น

แต่พอถึงตอนท้าย คาร์ลที่ปลอมตัวเป็นเจ้าของร้านจิ้มลูกโป่งเอาขนมสายไหมมาให้เป็นรางวัลที่ร่วมเล่นเกม อาซึสะกินแล้วก็บอกว่านี่แหละคือขนมที่ว่า แต่ก่อนหน้านี้ที่บอกนางเอกว่าเป็นพุดดิ้งนั่นเป็นเพราะตัวเองทำให้นางเอกต้องมาวุ่นวายช่วยหาขนม เลยโกหกส่งๆ ไป …แหม เป็นเด็กดีน่าเอ็นดูมั้ยล่ะ (〃∇〃)

ฉากจบของอาซึสะก็ตามสูตรเดียวกับคนอื่นๆ ไปงานปาร์ตี้แล้วก็แวบออกมาสวีทกันเองสองต่อสอง น้องอาซึลากหนูยุยไปร้านเสื้อผ้า แล้วทั้งสองคนก็เปลี่ยนชุดเป็นชุดพิธีการหรูหราอลังการ แต่ซีจีให้เห็นแค่มือนางเอกเลยไม่รู้ว่าชุดนางเอกอลังแค่ไหน รู้แต่ว่าน่าจับอาซึสะไปทำงานคาเฟ่พ่อบ้านมากๆ ดูถุงมือสีขาวนั่นสิ ฮื้อออออ (////ー////)

azusa-ending

ส่วนซับซีนาริโอ้ในรูทนี้ก็ชอบทุกฉากเช่นกัน (> <)

ฉากที่ชอบเป็นพิเศษคงเป็นฉากที่ไปเจอเรย์จิมั้ง คืออาซึสะไปเดินช็อปปิ้งในร้านขายของแล้วหยิบของโน่นนี่นั่นดูอย่างกระตือรือร้น พอดูเสร็จก็ทำหล่นเกลื่อนกลาด เรย์จิที่อยู่ในร้านมาเห็นก็บ่นๆ ตามสไตล์คุณแม่(?) แต่ก็คอยเดินตามเก็บของให้อาซึสะทั่วร้าน ฉากนี้หม่าม้าเรย์จิน่ารักแสนดีเหลือเกิน ขนาดไม่ใช่น้องไม่ใช่นุ่งก็ยังคอยช่วยเก็บกวาดให้เนอะ ทำดีมากค่ะหม่าม้า

ตอนที่เจอพี่ชูก็น่ารัก พี่ชูแอบไปงีบในปราสาท (พี่ชูนี่ก็หลับทุกครั้งที่เจอ บางทีก็อยากเจอพี่ในอิริยาบถอื่นบ้างนะคะ…) พออาซึสะกับนางเอกไปเจอ อาซึสะก็ไล่พี่ชูไปนอนที่อื่นเพราะอยากนั่งตรงนั้น พี่ชูทำท่ารำคาญนิดหน่อยแต่ก็ยอมไปง่ายๆ นี่ก็อีกคนที่ถึงจะไม่ใช่น้องไม่ใช่นุ่ง พี่ก็อุตส่าห์เสียสละให้ จัดว่าหล่อค่ะ♥

ส่วนฉากเจอโคคุงก็ตลกดี (รู้สึกว่าโคคุงจะมาแนวตลกตัลหลอด เคยได้โชว์หล่อกับเค้าบ้างมั้ย?) โคคุงวิ่งหนีสาวๆ จนมาเจออาซึสะกับนางเอก โคคุงเลยกระโดดเข้าไปหลบในพุ่มไม้ใกล้ๆ แล้วกำชับว่า ห้ามบอกใครนะว่าฉันอยู่ตรงนี้ ถ้าบอกจะลงโทษ ทีนี้พอสาวๆ วิ่งตามมาถามหาโคคุง อาซึสะก็บอกไปตามตรงว่า โคอยู่ในพุ่มไม้ โคคุงเลยต้องโผล่หน้ากลับออกมาแล้วบ่นอุบอิบก่อนจะไปแอ๊บเฮฮากับสาวๆ ต่อ โดยมีอาซึสะถามไล่หลังว่า เดี๋ยวสิ ไหนว่าจะลงโทษไง (โถ ความมาโซมันฝังลึกจนสลัดไม่หลุดแล้วสินะ…)

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายซีนาริโอ้ที่เฮฮาน่ารัก อย่างที่บอกแหละว่าชอบทุกฉากเลย (≧ω≦) พวกฉากที่น้องอาซึสะโชว์สกิลกินเผ็ดก็ตล๊กตลกทุกฉาก มีฉากนึงน้องอาซึเอาพริกไปโรยใส่ชูการ์จังของยูมะด้วย ทำเอายูมะปรี๊ดแตกจนอาซึสะต้องวิ่งหนี ก๊าก ติ๊งต๊องงงง

อย่างไรก็ตาม โมเอ้แฟคเตอร์ที่สำคัญที่สุดคือคิชิโอะซัง! เวลาพากย์เสียงออดอ้อนน่ารักมากกกกกก แฮร้ยยยยยยย (/∇\*) ในภาคมอร์บลัดยังมีบางซีนที่รู้สึกว่าคิชิโอะซังพากย์อาซึสะได้หลอนและจิตมาก แต่ภาคนี้กลายเป็นความน่ารักสมบูรณ์แบบเลย

และภาพประกอบฉาก Sleeping Vampire ของน้องอาซึก็น่ารักมากกกกกกกกกเช่นกัน ยังไม่ได้ฟังเลยว่าเป็นยังไง แต่เชื่อว่าเสียงง่วงๆ ของอาซึสะน่าจะเหมาะกับการกล่อมนอนมาก ฟังแล้วอาจจะหลับคาเครื่องได้เลย คร่อก

azusa-slp

 • รูทคานาโตะ

ตัวละครแนวเด็กน้อยอีกคนนึง แต่คานาโตะนี่ตรงข้ามกับอาซึสะเลย ในขณะที่อาซึสะใส่ใจ๊ใส่ใจนางเอก คอยเป็นห่วง คอยปกป้อง แต่คานาโตะเป็นเด็กเอาแต่ใจขี้โมโหที่ขึ้นเสียงด่ากันตลอดเวลา นี่ขนาดเวอร์ชั่นแฟนดิสก์คุณน้องแกก็ยังคงตะคอกตะคั้นใส่กันไม่ยั้ง ฟังแล้วเหนื่อยแทนคนพากย์เหลือเกิน แต่คิดว่าแฟนๆ คานาโตะก็อาจจะชอบแหละมั้ง เพราะดูเป็นคานาโตะที่คานาโต๊ะคานาโตะ ไม่ค่อยต่างจากปกติเท่าไหร่

แต่เผอิญคานาโตะเป็นตัวละครที่เรารู้สึกไม่ถนัดที่สุดในเกมนี้ (ไม่ได้เกลียด แค่ไม่ถนัด…) จึงไม่เคยเล่นรูทคานาโตะเลยซักภาค พอได้ลองเล่นในภาคนี้แล้วก็รู้สึกสดใหม่ดี (นี่เพิ่งรู้ว่าเท็ดดี้เดินเองได้ด้วย หรือมันเพิ่งเดินได้ในภาคนี้นะ…?) แต่ก็ยังรู้สึกไม่ถนัดกับเด็กคนนี้อยู่เหมือนเดิม ถ้าไม่มีถ้วยแพลทมาล่อลวงก็คงงดเว้นรูทนี้ตามเคย (ノД`)ハァ

ในซีนาริโอ้หลักของคานาโตะก็…อย่างที่บอกแหละว่าขึ้นเสียงกันตลอดเวลา ในขณะที่ภาคนี้คนอื่นดูไม่ค่อยด่านางเอกกันแล้ว น้องคานาโตะยังคงคีพคอนเซปท์แวมไพร์ซาดิสท์อย่างเหนียวแน่น ไปกินเค้กสวีทหวานแววก็ด่า ไปซื้อเสื้อผ้าก็ด่า ขนาดนางเอกทำสีหน้าปกติธรรมดายังโดนคานาโตะคุงโวยวายใส่เลยว่า ทำหน้าแบบนั้นตอนเดินข้างๆ ผมได้ไง ทำหน้าปกติธรรมดาก็พอแล้ว! พอนางเอกบอกว่าเมื่อกี้ก็ทำหน้าธรรมดานะ ดันโดนคานาโตะตวาดใส่ว่า หนวกหู! ซะงั้น

แต่คานาโตะคุงก็น่ารักดีเหมือนกันนะ ถึงจะบ่นว่าทำไมตัวเองต้องมาคอยคุ้มกันนางเอกด้วย แต่ก็ยังพาจับมือเดินเพื่อไม่ให้แวมไพร์ตนอื่นๆ มายุ่มย่ามกับนางเอกได้ หรือตอนที่ไปกินขนมด้วยกันที่คาเฟ่ แวมไพร์สาวโต๊ะข้างๆ ก็นินทานางเอกให้ได้ยินว่าเด็กคนนั้นดูมอซอจังเลย ต้องเป็นคนรับใช้ของท่านคานาโตะแน่ๆ เลยนะเธอ คานาโตะคุงฟังแล้วโมโห เลยป้อนมิลเฟยให้นางเอกด้วยปาก สวีทกันให้เห็นจะๆ แถมหันไปประกาศด้วยว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นของผม ผมจะทำยังไงกับเธอก็ได้ เล่นเอาแวมไพร์ขี้เมาท์พวกนั้นเผ่นออกจากร้านไปเลย ไนซ์ คานาโตะ!

kanato-cake

ปมปัญหาของรูทนี้ก็ยังคงเกิดขึ้นเพราะป๊ะป๋าคาร์ลกลั่นแกล้งเช่นกัน รูทนี้คาร์ลกลั่นแกล้งโดยใช้เท็ดดี้เป็นเครื่องมือ ยุให้เท็ดดี้ทำตัวป่วนจนคานาโตะโมโห และตอนหลังเท็ดดี้ก็ขยายร่างกลายเป็นบิ๊กเท็ดดี้แล้วมาพาตัวนางเอกไปที่ปราสาท

ประทับใจเท็ดดี้ยักษ์มาก คือถ้าถามว่าชอบอะไรที่สุดในรูทนี้ ก็คงตอบว่าชอบเท็ดดี้นี่แหละ ( ̄∇ ̄)

bigteddy

แต่มันมีความขัดตาอย่างนึงในรูทนี้คือ มันมีบางช่วงในเมนซีนาริโอ้ที่เท็ดดี้หายตัวไป แต่พอตัดไปเข้าซับซีนาริโอ้ซึ่งอยู่ระหว่างนั้นแล้ว เท็ดดี้กลับอยู่ในมือของคานาโตะคุงเฉยเลย……ควรคิดว่าซับซีนาริโอ้มันไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงระหว่างเมนซีนาริโอ้จะได้ไม่ต้องมาติดใจสงสัยอะไรตรงนี้

กลับมาที่เนื้อเรื่อง พอนางเอกโดนลักพาตัวไปแล้ว คานาโตะคุงก็ตาลีตาเหลือกไล่ตามไปจนถึงห้องจัดงานเลี้ยง ฉากนี้คานาโตะคุงตัดพ้อต่อว่าใส่เท็ดดี้ยืดยาวจนเริ่มไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ? หรือที่จริงแล้วรูทนี้เท็ดดี้คือนางเอก? แต่สุดท้ายพอคานาโตะคุงบอกว่า ยุยซังเป็นคนสำคัญของผมนะ เท็ดดี้ถึงได้ตัวเล็กลงจนกลับมาเป็นปกติ แล้วคานาโตะคุงกับนางเอกก็เลิฟๆ กัน แฮปปี้เอนดิ้งเช่นเคย

ฉากที่เท็ดดี้ตัวเล็กลงแล้วคานาโตะคุงเข้าไปรับตัวนางเอกที่ร่วงลงมาแอบหล่อนะเออ ปกติคานาโตะคุงจะดูเด๊กเด็ก บางทีก็เอาแต่ใจจนอยากถีบ แต่ฉากนี้ดูเป็นฮีโร่เมิ่กๆ

kanatokun

รู้สึกว่าพอลองเปิดใจเล่นรูทนี้แล้วก็เลยได้เห็นแง่มุมของคานาโตะแบบที่ไม่เคยเห็นขึ้นมาบ้าง ก็ดีเหมือนกัน (。・ω・。) ฉากที่ชอบที่สุดของคานาโตะคงเป็นฉากที่ทั้งสองคนเต้นรำด้วยกันในบ้านตุ๊กตา น่ารักดี เป็นฉากที่คานาโตะดูแสดงความรู้สึกแง่บวกที่มีต่อนางเอกออกมามากที่สุดแล้ว (นอกนั้นคุณน้องแกซ่อนความรักเอาไว้มิดเหลือเกิน)

ส่วนซับซีนาริโอ้ของคานาโตะก็เต็มไปด้วยฉากน่ารักๆ ของทุกคนอีกแล้ว (> <) เราชอบเวลาคานาโตะอยู่ในซับซีนาริโอ้มากกว่าเมนซีนาริโอ้ด้วย อาจเพราะชอบเวลาคานาโตะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ มากกว่าเวลาอยู่กับนางเอก พออยู่กับคนอื่นๆ แล้วคานาโตะดูเป็นเด็กน้อยขี้โมโหที่ไร้ทางสู้ยังไงไม่รู้ น่ารักดี แต่พออยู่กับนางเอกแล้วคานาโตะดูมีอำนาจเหนือกว่า อย่างหลังนี่จะออกแนวน่าโมโหและน่ากลัวนิดๆ เลยไม่ค่อยปลื้ม (แต่ที่จริงรู้สึกว่าทุกคนในเกมนี้ก็มีโมเมนต์ที่น่าโมโหและน่าถีบกันหมด…ยกเว้นยูมะ♥)

ซับซีนาริโอ้ที่ชอบมากก็มีตอนที่ไปเจอพี่ชูที่ปราสาท คานาโตะปิดประตูห้องเสียงดังจนนางเอกบอกว่าเดี๋ยวชูซังที่หลับอยู่ตรงนั้นก็ตื่นหรอก คานาโตะคุงเลยโมโหที่นางเอกใจดีกับพี่ชูออกหน้าออกตา พอคานาโตะคุงโวยวายๆ พี่ชูแกเลยตื่น แล้วก็ยิ้มมีเลศนัยบอกคานาโตะว่า ถ้าอยากหาคนเล่นด้วยขนาดนั้น เดี๋ยวจะช่วยเล่นด้วยจนกว่าจะพอใจเลย (โมโหง่วงสินะคะคุณพี่…) ฉากนี้ดูเป็นพี่ชายน้องชายดีอ้ะ น่ารัก (≧▽≦)

ตอนเจอรุกิคุงก็น่าร๊ากกก คือรุกิคุงเนี่ยขึ้นชื่อว่ารสนิยมไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเค้า พี่น้องก็เอือมๆ กันประจำ อย่างคราวนี้รุกิคุงก็ได้ตุ๊กตากิ้งก่ามาแล้วบอกว่า พวกนายคงไม่เข้าใจความดีงามของตุ๊กตานี่หรอก แต่คานาโตะคุงกลับชอบซะงั้น รุกิคุงเลยท่าทางดีใจมากที่มีคนเห็นดีเห็นงามด้วย แถมบอกว่าไว้จะพาไปดูที่ร้านขายของนะ มีของแบบนี้เพียบเลย ฉากนี้รุกิคุงน่ารักมากกก (〃ω〃)

อีกฉากที่ชอบมากก็ฉากที่เจอโคคุง โคคุงซื้อหูแมวหางแมวมาแล้วบอกว่าอยากให้เอ็มเนโกะจังใส่ จะได้เป็นเอ็มเนโกะจังตัวจริงเสียงจริงไปเลย คานาโตะคุงก็เห็นด้วยเพราะอยากเห็นนางเอกใส่หูแมว แต่โคคุงดันควักออกมาอีกอันแล้วบอกว่ามีส่วนของคานาโตะด้วยนะ ทีนี้คานาโตะคุงเลยซีดและวิ่งหนีไปเลย ส่วนโคคุงก็วิ่งตามไปด้วยท่าทางสนุกสนาน แง้ง น่าร๊ากกก (ดูสนิทกันแปลกๆ นะ ก่อนหน้านี้เคยสนทนากันด้วยเหรอ ฮา)

ฉากที่เจออายาโตะก็น่ารักกกกกก อายาโตะกำลังกินทาโกยากิอยู่ นางเอกเลยถามว่าซื้อจากไหนเหรอ ท่าทางน่าอร่อยจัง อายาโตะเลยบอกว่าจะแบ่งก็ได้ แต่ไม่แบ่งคานาโตะนะ คานาโตะเลยบอกว่างั้นเดี๋ยวไปซื้อเองก็ได้ ซื้อที่ไหนเหรอ อายาโตะเลยบอกว่า ตามมาเลย! แล้วก็วิ่งฉิวหายไปเลย แต่คานาโตะไม่ตามไปเพราะจงใจพูดแบบนั้นเพื่อไล่อายาโตะ ก๊ากกกก อายาโตะคุงน่าฉงฉานนนนน

อนึ่ง เวลาพูดถึงซับซีนาริโอ้ที่ชอบจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่พูดถึงยูมะ เพราะถ้าพูดถึงยูมะแล้วจะดูลำเอียงมาก แต่ความจริงแล้วชอบซับซีนาริโอ้ของยูมะมากที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในรูทใดก็ตาม ความรักทำให้คนตาบอดแท้ๆ

ส่วนมินิเกมบังคับในรูทคานาโตะคุงเป็นมินิเกม Shall we Dance ซึ่งวิธีเล่นง่ายมาก แค่กดปุ่มลูกศรให้ตรงตามจังหวะ ระหว่างเล่นเท็ดดี้ก็จะเต้นให้ดูด้วย เพลินดีเหมือนกัน แต่ไม่ได้รู้สึกอยากเล่นซ้ำบ่อยๆ เท่าไหร่ เพลงก็มีอยู่เพลงเดียว ง่ายและไม่ท้าทายเลย

Shall we Dance

ปิดท้ายด้วยภาพประกอบฉาก Sleeping Vampire ของคานาโตะคุง
น่ารักมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

kanato-slp

เลิกกอดเท็ดดี้ มากอดพี่แทนดีกว่า #ยุยจังไม่ได้กล่าว

รายนี้ก็ยังไม่ได้ฟังเช่นกัน แต่แอบกดสคิปเก็บซีจีมาให้ครบก่อน เลยได้เห็นว่ามีฉากที่คานาโตะคุงร้องไห้ด้วย โอ๊ย นี่มันต้องอารมณ์เหมือนแม่กล่อมลูกนอนแหงเลยใช่ม้ายยย

ว่าแต่ภาคดาร์คเฟทก็คงได้เล่นรูทคานาโตะคุงอีกแหงๆ ไม่ใช่เพราะชอบมากขึ้นหรือไม่ถนัดน้อยลงแต่อย่างใด แต่เป็นเหตุผลเดิมคือ อยากเก็บถ้วยแพลท… (เป็นมนุษย์บ้าวัตถุ ก๊าก)

Advertisements

2 comments on “Vandead Carnival: Azusa & Kanato

 1. เอริ่ม น่ารักเกินไปไหมภาคนี้ ภาคที่แล้วคือ ภาคแรกคือ 55555
  สั่งไปแล้ว ของยังไม่มาเลยค่ะ อ่านรีวิวประทังชีวิตไปก่อน
  พี่ชู กะยูมะของเค้าอ่ะ 5555555 น่ารักไปนะเหล่าหนุ่มๆ

  เราเล่นเกมผิดกันใช่มั้ยค่ะ คนเขียนบเผลอทำน้ำตาลหกไปใช่ไหม สองคนนี้ยังขนาดนี้ รูทยูมะไม่มดขึ้นเลยเรอะ (เราว่ายูมะดูหวานสุดอ่ะค่ะ ซีจียังโมเอ้เบยย)
  แล้วรูทคุณแม่เรย์จิกะซูบารุอ่ะ หวานแน่
  พี่ชูเก้าจะโดนคนเขียนบทเมินมั้ย นอนตลอดเวลาแบบนี้ 55555
  ได้ลองเล่นมั่งเดี่ยวมาเมาท์ด้วยนะค่ะ

  ปล. อันนี้ขอถามอ่ะค่ะ คือเครื่องเราไม่ใช่ของโซนญี่ปุ่นแล้วแผ่นมันโซนญี่ปุ่น กำลังดูว่าจะซื้อเมมใหม่มั้ยเพราะเล่นรวมกับน้อง เลยจะถามว่า เกมของโอโตเมตที่ลงวีต้ามี DLC ให้โหลดเพิ่มมั้ยอ่ะค่ะ หรือไม่มีอ่ะ เรากลัวจังค์ไม่พอซื้ออีกเกมที่ออกปีหน้าอ่ะค่ะ ขอบคุณน้า

  Like

  • chutipuk says:

   เกมของโอโตเมทเท่าที่ออกมาตอนนี้ยังไม่มีเกมไหนมี DLC นะคะ คิดว่าถึงจะเล่นกับ PSN โซนอื่นที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นก็ไม่น่ามีปัญหาค่าา > <

   ภาคนี้หวานมากกกกกจริงๆ ค่ะ ทุกคนดูเหมือนตัวปลอมหรือไม่ก็หัวไปกระแทกอะไรมา 5555555 แอบคาดหวังกับรูทยูมะคุงไว้เยอะมากกกก เพราะขนาดเวลาอยู่ในรูทคนอื่นยังทำตัวน่ารักสุดๆ ไม่รู้ว่ารูทเจ้าตัวจะแซ่บเวอร์ขนาดไหนเนอะ (〃∀〃)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s