Vandead Carnival: Ayato & Ruki

เล่น Diabolik Lovers Vandead Carnival จบไปสองรูทอย่างว่องไว ที่จริงเล่นจบสองรูทในวันเดียวเลย แต่ละรูทสั้นมากกกกกกก นี่ขนาดตั้งใจเล่นแบบไม่กดข้ามคำพูดเลย ฟังหมดทุกพยางค์ ยังใช้เวลาไปราวๆ ชั่วโมงกว่า สองชั่วโมงเองมั้ง ไม่ได้จับเวลา แต่ในความรู้สึกมันประมาณนั้น ถ้าบ้าเลือดเล่นต่อเนื่องกันจริงๆ ใช้เวลาวันเดียวก็น่าจะได้ถ้วยแพลทตินั่มแล้วล่ะ

รีวิว (มั้ง?) ตัวเกมโดยรวมก่อนก็แล้วกันเนอะ

ภาคนี้ถือเป็นแฟนดิสก์ของภาค More Blood อีกที ดังนั้นเนื้อเรื่องมันจะไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา เรื่องมีอยู่ว่าป๊ะป๋าคาร์ลไฮซ์ส่งบัตรเชิญสู่งานคาร์นิวัลในโลกปีศาจมายังบ้านซากามากิและบ้านมุคามิ ทั้งสองบ้านเลยแห่ไปคาร์นิวัลกันโดยไม่ลืมหิ้วนางเอกซึ่งคาร์ลสั่งไว้ว่าต้องรับบท ‘ราชินี’ ของคาร์นิวัลไปด้วย พอไปถึงแล้วนางเอกก็ต้องเลือกคนทำหน้าที่คุ้มกันตลอดงานมาหนึ่งคน แล้วเราก็จะได้เดทสวีทหวานแหววกับคนที่เลือกตลอดงาน จบ ไม่มีประเด็นอะไรหนักหนาสาหัสให้มาวิเคราะห์อะไรกันมากมาย ลั้ลลาหนุกหนานยันงานจบ

ซึ่งที่ว่ามานี่คือเนื้อเรื่องหลักในโหมด Vandead Carnival เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Present from Sakamaki/Present from Mukami ที่เป็นเรื่องสั้นของทั้งสองบ้าน และโหมด Sleeping Vampire ที่เอาไว้เรียกเลือดกำเดาด้วย แถมด้วยมินิเกมมากมายที่บางอันก็สนุกดี บางอันก็อย่ามีเลยดีกว่า ดังนั้นถึงจะเป็นแฟนดิสก์ที่ตัวเรื่องหลักสั้นเหลือเกิน แต่ก็มีโน่นนี่นั่นให้เล่นเพลินๆ และให้เสพเยอะดีเหมือนกัน ชอบๆ (>v<)

แต่เอาจริงๆ เหตุผลหลักเลยที่ชอบคือ ภาคนี้มันน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

สมแล้วที่เป็นแฟนดิสก์ เริ่มมาทุกคนจะหลงนางเอกกันหักปักหัวปำเลย ไม่ต้องมารีเซ็ทความสัมพันธ์เหมือนเวลาขึ้นภาคหลักภาคใหม่ ภาคนี้แต่ละคนเลยใจดี๊ใจดี สวีทหวานแหววเวอร์มาก

ถ้าใครชอบภาคหลักเพราะความป่าเถื่อนอำมหิตหรือเป็นมาโซคิสท์ระดับรุนแรงก็อาจไม่ชอบภาคนี้เท่าไหร่ เพราะมันไม่มีความป่าเถื่อนเลยซักนิด ถึงจะยังมีการใช้คำพูดแบบ look down อยู่บ้าง ยังมีฉากฉีกเสื้อนิดๆ ดูดเลือดหน่อยๆ แต่ไม่มีการตบตีใช้กำลังแต่อย่างใด ทุกคนอ่อนหวานอ่อนโยนใจดีกันเหลือเกิน เล่นจบแค่สองรูทนี่ก็รู้สึกเหมือนจะเป็นเบาหวานละ (///ω///)

ต่อไปนี้เป็นการพร่ำพรรณนาอารมณ์ความรู้สึกหลังจากเล่น

.

*SPOILER ALERT*

.

  • พาร์ทอินโทร

น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

อินโทรก็สั้นๆ แหละ ไม่มีอะไรมาก ชวนกันไปคาร์นิวัล แค่นั้นเอง แต่อินโทรตรงนี้จะเล่าว่ากว่าทั้งสองบ้านจะเคลื่อนวรกายไปงานได้นั้นมันมีที่มาที่ไปยังไง (เพราะเด็กพวกนี้ก็ดูไม่น่าจะบ้าเทศกาลอะไรนักหนา)

ฝั่งบ้านซากามากิเนี่ย หม่าม้าเรย์จิเป็นคนมาชวนทุกคน ซึ่งตอนแรกทุกคนก็ปฏิเสธ ให้เหตุผลว่าขี้เกียจบ้าง ไม่น่าสนใจบ้าง แต่พอเรย์จิบอกว่างั้นเดี๋ยวจะไปกับนางเอกสองคนละกัน เท่านั้นแหละ ทุกคนรีบบอกว่าเปลี่ยนใจแล้ว ไปเทศกาลก็น่าสนุกดี อยู่บ้านว่างจะตาย ขึ้นมาทันที (เด็กพวกนี้หลอกง่ายชะมัด 55555555555)

ชอบตรงที่หม่าม้าดูไม่แคร์ไม่ตื๊อทุกคน แต่พูดพลางแสยะยิ้มอย่างเหนือกว่า เพราะรู้ว่าสุดท้ายทุกคนก็ต้องตามนางเอกไปอยู่ดี(さすがおかん!)แล้วก็ชอบตรงที่บรรยากาศมันดูแฮปปี้แฟมิลี่ด้วยล่ะ ชอบเวลาพี่น้องซากามากิรักกัน(?) เฮฮาดี หนุ่มๆ ชอบแซวกันเอง แขวะกันเอง บางทีก็ชงมุกตบมุกกันเอง น่ารักเนอะ (〃∀〃)

ส่วนฝั่งมุคามิไม่ค่อยลีลากันเท่าไหร่ ทุกคนรู้ว่านางเอกจะไปร่วมงานก็ตกลงไปกันอย่างง่ายดาย ฝั่งนี้ชอบมากตอนที่ทุกคนสงสัยกันว่า ‘ราชินี’ ของงานคาร์นิวัลเนี่ยมีหน้าที่ทำอะไรเหรอ? แล้วยูมะตอบว่า สงสัยคงใส่รองเท้าส้นสูงแล้วเหยียบใครซักคนอะไรแบบนั้นมั้ง (ก๊ากกกก ไปจำอะไรแบบนี้มาจากไหนคะ อินเนอร์คนข้างในรึเปล่าาาา??)

แล้วทั้งสองก็ไปป๊ะกันหน้างาน มีการต่อปากต่อคำกันเล็กน้อย

VD-all1

VD-all2

ตอนเห็นซีจีนี้ในนิตยสารครั้งแรกหวีดมาก นี่ถ้าไม่เคยเห็นในนิตยสารมาก่อนแล้วมาเจอในเกมเลยอาจมีการทำเครื่องหลุดมือได้

แต่ฉากป๊ะกันนี่ก็ไม่มีอะไรรุนแรงแต่อย่างใด (ถ้าเป็นภาคหลักอาจจะฆ่ากันไปแล้ว) เถียงกันไปมาเหมือนเด็กๆ ทะเลาะกัน สิ่งที่หวีดที่สุดในฉากนี้คือตอนที่พี่ชูบอกให้นางเอกเลือกคนคุ้มกันมาคนนึง แล้วยูมะบอกว่า ‘นานๆ ทีนีทก็พูดอะไรดีๆ เหมือนกันนี่นา’ (สรุปว่าคือยูมะคือแฟคเตอร์ความหวีดของข้าพเจ้า ทุกฉากคือยูมะน่ารักสุด)

อ้อ ลืมไปอีกอย่าง ภาคนี้ขยับปากกับกะพริบตาได้ด้วย ตื่นเต้นมาก!! ถึงมันจะเป็นฟังค์ชั่นที่เจอมาแล้วหลายเกม แต่เกมนี้เพิ่งมีก็เลยรู้สึกหวีดมาก ฮื้อ ทุกคนดูมีชีวิตชีวาจัง ประทับใจ ชอบการที่ปากทุกคนเปิดๆ ปิดๆ แล้วเห็นเขี้ยววับๆ แวมๆ โมเอ้มั่ก (≧ω≦)

  • รูทอายาโตะ

ลังเลอยู่นานว่าจะเริ่มจากใครดี คราวนี้จะเลือกซากามากิก่อนหรือมุคามิก่อนก็ได้ด้วย น่าหนักใจ (; v ;) สุดท้ายก็เริ่มจากอายาโตะเพราะสองภาคที่ผ่านมาก็เริ่มจากเด็กคนนี้นี่แหละ

ตัวเนื้อเรื่องหลักมีแค่ 4 แชปเตอร์+1 ฉากจบ สั้นมาก เนื้อเรื่องของอายาโตะคือไปเดทมุ้งมิ้งกับนางเอก เจอคนพยายามจะมาชิงตัวนางเอกหลายต่อหลายครั้ง สุดท้ายนางเอกโดนจับไปขังกรงในปราสาท โดนจุดไฟรอบกรง (ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นฝีมือการกลั่นแกล้งของป๊ะป๋าคาร์ลนั่นเอง) แล้วอายาโตะกระโดดเข้าไปช่วย อายาโตะเลยรู้ใจตัวเองว่านางเอกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด จบ เส้นเรื่องหลักมีแค่นี้

ซึ่งเราเฉยๆ กะตัวเรื่องหลักนะ มันธรรมด๊าธรรมดา ชอบเรื่องช่วงที่อายาโตะพยายามลากนางเอกไปซื้อทาโกยากิมากกว่า น่ารักมวั่กกกกกกกกกก

เรื่องของเรื่องคือระหว่างเดินเล่นในงาน อายาโตะกับนางเอกได้ยินคนพูดถึงร้าน 幻のたこ焼きパラダイス (ทาโกะยากิพาราไดซ์มายา…เป็นญาติกะซิกซ์แมนมายาปะคะ?) นุ้งอายะเลยหูผึ่ง ชั้นต้องไปกินให้ได้! แล้วทั้งสองคนเลยไปสืบหาเกี่ยวกับร้านนี้จนได้กินสมใจอยาก (โฮว อะไรมันจะสงบสุขขนาดนี้ น้ำตาจะไหล ภาคก่อนๆ ตบตีกันปางตาย…)

ayato-tako

ตลกตรงที่มันมีฉากนึง อายาโตะกำลังจะดูดเลือดนางเอก แต่ได้ยินคนวิ่งผ่านไปแล้วคุยกันว่า เร็วเข้า! ใกล้ถึงเวลาที่ร้านทาโกยากิจะมาเปิดแล้ว! (เผอิญร้านมันเป็นแบบรถเข็นที่มาเปิดแค่บางเวลา) อายาโตะเลยชะงักไป และเลือกที่จะวิ่งไปร้านทาโกยากิ แทนที่จะดูดเลือดนางเอก! มหัศจรรย์มาก!! และน่ารักมากด้วย แงงงงง (≧д≦)

รูทนี้มีคำว่าทาโกยากิโผล่มาเยอะมาก เยอะจนสงสัยว่ารับค่าโฆษณามาจากร้านทาโกยากิรึเปล่า? ขนาดฉากแรกสุดของเกมยังเป็นฉากที่อายาโตะกินทาโกยากิมูมมามจนโดนหม่าม้าเรย์จิดุเลยนะเออ กว่าจะเล่นจบนี่รู้สึกหิวกระหายทาโกยากิเหลือเกิน

อ้อ อีกหนึ่งฉากน่ารักคือฉากที่ทั้งสองคนไปร้านขนมด้วยกัน ตอนแรกคนขายเหยียดหยามนางเอกนิดนึงเพราะรู้ว่าเป็นมนุษย์ แต่พออายาโตะบอกว่าตัวเองเป็นลูกคาร์ลไฮซ์ คนขายก็เปลี่ยนท่าทีฉับพลัน หันมาประจบประแจงแทน (ต๊าย มุกอ้างชื่อพ่อนี่ไท้ยไทยนะคะอายาโตะคุ้งงงง) ฉากนี้อายาโตะซื้อช็อกโกแลตรูปแมงมุมมาเยอะมากเพราะตั้งใจจะเอาไปแกล้งทุกคนโดยการวางใต้เตียง โอ๊ย น่ารักปรอทแตก ฮื้ออออออ (แต่พี่ว่าไม่น่ามีใครกลัวของแบบนี้นะคะน้อง…)

ayato-confect

จะว่าไปแล้วเนื้อเรื่องหลักมันก็น่ารักทุกฉากแหละ ฉากที่เข้าบ้านผีสิงด้วยกันก็น่าร๊ากน่ารัก คือถึงเนื้อเรื่องมันจะธรรมดา แต่ซีนาริโอ้มันน่ารักมาก หวานมาก เดทกันงุ้งงิ้งสนุกสนานเยียวยาจิตใจมาก ปลาบปลื้ม TvT

ส่วนซับซีนาริโอ้ซึ่งมีให้เลือกรับชมระหว่างแต่ละแชปเตอร์ก็น่ารักมากเช่นกัน (นี่ไม่รู้จะชมอะไรแล้วนอกจากน่ารัก)

ซับซีนาริโอ้นี่ถือเป็นเหตุการณ์ยิบย่อย ซึ่งใครไม่อยากไปดูก็ข้ามๆ ไปเล่นแต่เมนซีนาริโอ้ได้เลย แต่ใครมันจะไปกล้าข้ามฮึ? เพราะในซับซีนาริโอ้เหล่านี้ อายาโตะกับนางเอกจะได้ไปเจอะเจอกับหนุ่มคนอื่นๆ ทั้ง 9 คน ตามมุมต่างๆ ของคาร์นิวัล! ซึ่งในรูทรุกิก็เป็นเช่นเดียวกัน หมายความว่าในภาคนี้เราจะได้เห็นหลายๆ คนที่ไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์กันมาก่อนสนทนากันในที่สุด ทุกคนจะได้คุยกันครบถ้วน เยยยยยย

ซับซีนาริโอ้เหล่านี้ค่อนข้างสั้น คนละประมาณ 1-2 นาที ซึ่งหลายฉากที่อายาโตะไปเจอคนอื่นก็จบแบบค้างคา เพราะอายาโตะจะชอบไปกลั่นแกล้งคนอื่นแล้ววิ่งหนี เช่น แกล้งเอาที่คาดผมค้างคาวไปคาดให้เรย์จิแล้วเผ่น แกล้งผูกริบบิ้นให้พี่ชูตอนงีบหลับแล้วเผ่น แกล้งโคคุงที่ขอให้อายาโตะถ่ายรูปให้ ด้วยการหลอกให้โคคุงแอ๊คท่าเยอะๆ แต่ดันถ่ายรูปท้องฟ้ามั่ง พื้นดินมั่ง แล้วก็เผ่น (นี่ถ้าตอนจบรูทคุณน้องอายะโดนทุกคนยำตีน พี่ก็คงไม่แปลกใจนะคะ)

ชอบตอนอายาโตะแกล้งสุบารุคุงด้วยการอี๋อ๋อกับนางเอกให้ดู สุบารุคุงเห็นแล้วหน้าแดงแปร๊ด คิวท์โนะ (//ω//)

ayato-subaru

อายาโตะเห็นสุบารุหน้าแดงก็พึมพำว่าสุบารุเนี่ยเด็กชะมัดเล้ย (…อุแหม่ ตัวเองไม่ทำตัวเด็กเลยนะยะ)

อ้อ ส่วนมินิเกมที่บังคับเล่นในรูทนี้คือมินิเกมโบกธง

flaggame

อายาโตะจะคอยบอกให้โบกธงหรือลดธงสีแดงกับสีขาว เป็นมินิเกมที่ง่ายๆ ชิลๆ เวลาก็มีให้ถมถืด ต่อให้เล่นโหมดฮาร์ดก็ผ่านสบายๆ …ที่จริงมินิเกมอันนี้คล้ายๆ กับของโอคิตะซังใน SSL เลยนะ แต่ไม่รู้ทำไมตอนเล่นอันนั้นกลับรู้สึกว่ามันโหด

แอบคิดนิดนึงว่าน่าจะให้หนุ่มๆ เป็นคนโบกธงเนอะ อุฮิ♥ น้องยุยก็น่ารักดีอยู่หรอก แต่พอนึกภาพเป็นหนุ่มๆ ไซส์มินิมายืนโบกธงแล้วมั่นใจว่าต้องน่ารักมากแน่นอน (///∇///)

ถึงแม้ว่าเล่นแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็จบแบบเก็บซีจีครบได้อย่างง่ายดาย (เพราะมีซีจีจากเนื้อเรื่องกันคนละ 5 รูปเอง แต่สวยเจิดและก๊าวทุกรูปนะบอกเลย) แต่จบรูทอายาโตะแล้วชอบอายาโตะมากขึ้นอีกเยอะ เพราะน่ารักหน่อมแน้มใจดีอ่อนโยนเหลือเกิน (คำพูดติดปากของอายาโตะในรูทนี้คือ ‘ส่งมือมาสิ’ งื้ออออออ น่ารักกกกกก)

ซึ่ง อันที่จริงเดิมทีก็ชอบอายาโตะมากอยู่แล้วนะ แต่ระยะหลังรู้สึกจะปันใจไปหามุคามิบราเธอร์สเยอะไปหน่อย แฮะๆ โทษทีนะนุ้งอายะ ( ̄▽ ̄)

  • รูทรุกิคุง

และนี่ก็คือรูทของหนึ่งในมุคามิบราเธอร์สที่ว่า

เนื้อเรื่องหลักก็ไม่ต่างกับอายาโตะเท่าไหร่ สวีทหวานแหววกันในคาร์นิวัล โดนคาร์ลส่งคนมากลั่นแกล้ง และสุดท้ายก็รู้ใจตัวเองว่ารักกัน แฮปปี้เอนดิ้ง (มีฉากจบเดียวเด้อค่ะ บ่มีแบดเอนด์)

แต่รูทรุกิคุงจะหวือหวากว่าอายาโตะนิดนึง คือเปิดฉากมาก็จับนางเอกไปขังคุกใต้ดินเลย (ทำดีมากค่ะรุกิซามะ นี่แหละจิตวิญญาณของ Diabolik Lovers คุณค่าที่มาโซคู่ควร) แต่ถึงจะเรียกว่าคุกใต้ดิน ที่จริงมันก็แค่ห้องนึงในโรงแรมน่ะนะ (หรืออาจจะเป็นโรงเตี๊ยม? คือมันก็ไม่ได้ระบุชัดหรอก แค่รุกิลากนางเอกไปขอเช่าห้องในร้านขายของร้านนึง หรือที่จริงมันจะเป็นเลิฟโฮ—— /สัญญาณขาดหาย)

เหตุผลที่รุกิคุงลากนางเอกมาขังก็เพราะจะให้นางเอกกินยากลบกลิ่นเลือดมนุษย์ (ซึ่งหม่าม้าเรย์จิให้มา แหมะ หม่าม้าสองบ้านนี้เค้าสนิทกันดีจังเนอะ) ยานี้มีผลข้างเคียงคือระหว่างที่กำลังดื่ม เลือดจะส่งกลิ่นหอมหวานรุนแรงกว่าปกติ รุกิเลยกลัวว่าถ้าไม่จับขังเอาไว้ นางเอกอาจโดนแวมไพร์ตนอื่นๆ หรือแม้แต่ตัวรุกิเองดูดเลือดจนหมดตัวได้ (วุ้ย มีการเป็นห่วงกันด้วย รุกิคุงเวอร์ชั่นนี้ใจดีเกินไปแย้ววว) ซึ่งพอนางเอกดื่มแล้ว รุกิก็ทนไม่ได้ บอกให้นางเอกยื่นมือมานอกกรงแล้วดูดเลือดอยู่ดี เอ่อ แล้วจะขังไว้ทำไมแต่แรกเนี่ย เปลืองค่าเช่าห้องอีก

rukikun

นอกจากฉากนี้ซึ่งดูจะฮาร์ดคอร์สุดแล้ว (แต่เทียบกับภาคอื่นๆ แล้วเบบี๋มาก) ก็ไปเดทกันสนุกสนานเฮฮา มีฉากอ้างชื่อคาร์ลแล้วได้สิทธิพิเศษเหมือนที่อายาโตะทำด้วยนะ เด็กพวกนี้นี่บ้าเส้นสายชะมัด…

มีฉากตื่นเต้นอีกนิดหน่อยช่วงที่ไปดูมายากลแล้วคนเล่นมายากลพยายามจะดึงนางเอกไปเล่นเกมปามีดจนนางเอกโดนมีดเฉี่ยวแขน แล้วรุกิก็พาวิ่งหนี กับอีกฉากคือพวกแวมไพร์ลิ่วล้อคาร์ลจะมาลักพาตัวนางเอกจากบนระเบียง นางเอกก็ถอยจนตกระเบียง แต่รุกิคุงกระโจนฝ่าม่านควันออกมาช่วยและพานางเอกบินไปถึงปราสาทของคาร์ล หล่อเมิ่กๆ ซูเปอร์แมนมาเอง แฮร้ย (///ω///)

ruki-sky

ตอนท้ายรูทนี้รุกิพานางเอกไปเจอคาร์ลเพราะรู้ว่าคาร์ลเป็นคนวางแผนกลั่นแกล้งทั้งหมด นางเอกเลยโมโหบอกให้คาร์ลขอโทษรุกิคุงซะดีๆ คาร์ลเลยยอมขอโทษ (คุณพ่อน่ารักจุง เมื่อไหร่จะจีบได้คะ นี่คาดหวังมาหลายภาคละนะ) แล้วคาร์ลก็ถามว่าถึงจะเป็นอดัมไม่ได้ แต่จะยอมตัดใจจากผู้หญิงคนนี้มั้ย? รุกิคุงก็พูดว่านั่นสินะ รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับอีฟเลย (หื้มมม รุกิที่เรียกนางเอกเป็นปศุสัตว์คนนั้นเนี่ยนะพูดว่าตัวเองไม่คู่ควร? ก่อนเดินเข้างานเผลอหัวกระแทกอะไรจนสมองกระทบกระเทือนรึเปล่าคะ?) แต่สุดท้ายแล้วรุกิก็ไม่ยอมตัดใจจากนางเอกหรอก บอกแล้วว่าไม่มีแบดเอนด์…คือถ้าเนื้อเรื่องมีแค่เดทกันในคาร์นิวัลแล้วยังใส่แบดเอนด์มาฆ่ากันเลือดสาดนี่ก็……

ฉากจบรุกิก็สวีทหวานแววเมิ่ก ไปดูไฟประดับด้วยกัน แล้วรุกิก็พูดประมาณว่าถึงฉันจะเป็นอดัมไม่ได้ แต่วันนี้เธอต้องเป็นของฉันคนเดียวนะ (โอย เป็นทุกวันก็ได้ค่ะะะะ แต่วันหยุดนักขัตฤกษ์ขอไปเป็นของยูมะบ้างเป็นครั้งคราวนะ)

ruki-illumi

ความประทับใจในรูทนี้คือรุกิคุงพูดจาหวานมากกกกกกกกกกก หวานจนบางทีรู้สึกว่าอีนี่ใคร? ตัวปลอมใช่มั้ย? ใช้เวลากับรูทนี้นานเกินกว่าที่ควรเพราะกดฟังบทพูดหลายๆ ช่วงซ้ำไปซ้ำมาอยู่นั่นแหละ บทพูดรุกิคุงอะหืออะหามาก สุดจะบรรยาย อ่อนโยนหวานแหววจนนึกว่าต้องเอาวีต้าไปแช่ตู้เย็นละ กลัวมดขึ้น

ส่วนซับซีนาริโอ้ก็น่ารักกกกกกกกกกก เชื่อมั่นว่าทุกซับซีนาริโอ้ในเกมนี้จะต้องน่ารักเหลือทน เพราะแค่ในสองรูทนี้เราก็ชอบทุกฉากเลย (≧д≦)

ฉากที่ชอบมากๆ คือตอนที่รุกิกับนางเอกไปเจอยูมะ (บอกแล้วว่าเป็นแฟคเตอร์ความหวีด) ยูมะหอบปุ๋ยที่ซื้อในงานเต็มไม้เต็มมือ หม่าม้ารุกิเลยดุว่าใช้ของเก่าให้หมดก่อนแล้วค่อยซื้อใหม่สิ แต่ยูมะบอกว่าปุ๋ยมันก็มีหลายแบบนะ แต่ละแบบก็ให้ผลไม่เหมือนกันด้วย ถ้าเอาไปใช้แล้วได้ผักผลไม้อร่อยๆ จะเอามาแบ่งละกัน โฮวววว น่ารักมั้ยล่าาาาาา เกษตรกรของป้าาาาาาา (≧д≦)(≧д≦) ส่วนรุกิคุงฟังแล้วก็บอกว่าเดี๋ยวจะเอาพืชผลอร่อยๆ นั่นไปทำอาหารให้ก็แล้วกันนะ โฮวววว หม่าม้าก็น่ารวักกกกกกกก

อีกฉากที่ชอบคือฉากที่รุกิเจอกับอายาโตะ อายาโตะแกล้งเอาแมงมุมของเล่นปาใส่รุกิ แต่รุกิไม่สะดุ้งสะเทือนซักกะนิด (อายาโตะนี่ก็มีปมกับแมงมุมนะ อยากเป็นสไปเดอร์แมนเหรอคะลูก?) พอรุกิเดินไป นางเอกก็บอกอายาโตะคุงว่า ก่อนหน้านี้รุกิคุงทำทาโกยากิให้กิน อร่อยมากเลยนะ ถ้าอายาโตะคุงไปขอโทษ เดี๋ยวรุกิอาจจะทำให้กินก็ได้ อายาโตะก็ฮึดฮัดที่ต้องก้มหัวให้รุกิเพื่อทาโกยากิ แต่สุดท้ายพอนางเอกตามรุกิคุงไป อายาโตะก็รีบวิ่งตามไปอีกคน (โอย นุ้งอายะ รับเงินร้านทาโกะร้านไหนมาคะ บอกมาเถอะ เดี๋ยวช่วยอุดหนุน)

ฉากที่เจอโคคุงก็ตลกดี ออกแนวเฮฮา คือโคคุงที่กำลังเดินอยู่ในงานโดนสาวๆ รุมล้อมจนลำบากใจ จะปลีกตัวก็ไม่ได้ พอรุกิคุงผ่านมาเจอก็บอกว่า เอ้า ทุกคนเรียงแถว  แต่ละคนมีสิทธิ์คุยกับโคได้คนละ 30 วินาที ถ้าจะถ่ายรูปก็รีบถ่ายในเวลานี้ซะ! ด้วยเหตุนี้โคคุงจึงผ่านพ้นสถานการณ์วุ่นวายมาด้วยดี โคคุงเลยขอบคุณและบอกว่าอยากให้รุกิมาเป็นผู้จัดการให้จัง ถึงตรงนี้รุกิถึงเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า นี่เรากำลังทำอะไรเนี่ย?? (สรุปว่าทำไปเพราะลืมตัว ก๊ากกกก)

นอกจากฉากที่ว่ามาแล้ว ที่จริงก็ชอบทุกฉากอย่างที่บอกเลย แง มันน่ารักมากไม่ว่าใครจะมาเจอกับใครก็ตาม (///ー///)

ส่วนมินิเกมที่บังคับเล่นในรูทรุกิคุงคือพัซเซิล ดูมีสติปัญญาสมเป็นเกมของรุกิคุงผู้มีงานอดิเรกคือเล่นพัซเซิลดี

Puzzle

รอบแรกเล่นโหมดนอร์มอล (แบบ 15 บล็อค) สองสามทีแล้วไม่ผ่าน รู้สึกท้อใจเบาๆ เลยยอมเล่นแพ้แล้วไปเก็บฉากจบรวมก่อน พอมีใจสู้แล้วถึงได้มาโหลดเล่นอีกรอบ คราวนี้ยอดลดอีโก้มาเล่นอีซี่แทน ซึ่งอีซี่ง่ายกว่ากันมากกกก ตอนแรกๆ อาจจะมึนๆ อยู่บ้าง แต่พอจับจุดได้ว่าควรเลื่อนยังไงแล้วมันก็ไม่ยากเท่าไหร่นะ (แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถเคลียร์โหมดนอร์มอลให้ทันเวลาได้เลย ส่วนโหมดฮาร์ดซึ่งมี 24 บล็อคและให้เวลาแปดนาทีนั้น……)

อนึ่ง สิ่งที่ประทับใจที่สุดในรูทรุกิคุงคือเสียงพากย์หล่อมั่ก ไม่มีผิดหวังเลยคนเนี้ย (////ー////)

  • Normal Ending

ฉากจบรวม กรณีเล่นมินิเกมไม่ผ่านหรือตอบคำถามไม่ถูกใจ เราจะเข้าสู่ฉากจบรวมแทน ซึ่งถึงแม้จะเป็นฉากจบที่แห้ว แต่มันก็หวีดมากกกกกกกกกกกกกกก

เพราะฉากจบนี้เราจะได้เห็นบ้านซากามากิกับบ้านมุคามิมานั่งร่วมโต๊ะดินเนอร์ด้วยกันอย่างรื่นเริงบันเทิงใจ โอ๊ยตาย นี่ชั้นฝันไปรึเปล่าาาาาาาา

อันที่จริงทุกคนดูไม่ค่อยเต็มใจจะมากินข้าวร่วมกันเท่าไหร่ ตอนแรกฉากนี้เลยโวยวายๆ กันใหญ่ แต่ยูมะผู้แสนดี(?)ก็บอกว่า อย่างน้อยเวลากินข้าวก็น่าจะเลิกพูดจายโสโอหังใส่กันบ้างเถอะ (น่ารักมั้ยล่าาาาาา) แล้วหลังจากนั้นทุกคนก็กินข้าวกันเฮฮา โอย เป็นฉากที่อบอุ่นหัวใจมากๆ (இдஇ)

normalend

ชอบตอนที่อายาโตะกับสุบารุแย่งเนื้อกัน สุบารุเลยโวยวายๆ นางเอกก็บอกว่าเอาจานมาสิ เดี๋ยวตักให้นะจ๊ะ โคคุงเห็นแล้วเลยตะแง้วๆ ขอให้นางเอกตักให้บ้าง พอยูมะเห็นก็บอกว่า งั้นเอาผักนี่ไปกินก็แล้วกัน ผักนี่น่ะดูก็รู้แล้วว่าสดใหม่อุดมโภชนาการอร่อยล้ำเลิศชัวร์ป้าบ แง้งงงง น่อรว๊อกกกกกกกกกกกกก คนอื่นเค้ามีแต่จิกหัวใช้นางเอก แต่ยูมะตักให้อะคิดดูละกันนนนนนน คนดีมั้ยล่าาาาาาาา

ชอบตอนที่อาซึสะอยากตัดเค้กแล้วรุกิคุงห้ามไว้เพราะยังไม่ถึงเวลาของหวาน อาซึสะเลยเรียก ‘รุกิ’ แบบเสียงออดอ้อนมากกกกก (งากกกก คิชิโอะซางงงงง) แต่รุกิบอกว่า ถึงจะทำแววตาแบบนั้น ไม่ได้ก็คือไม่ได้อยู่ดี งื้ออ หม่าม้าใจร้ายยยย

จะว่าไปแล้วมันน่ารักทุกประโยคที่คุยกันเลย ;___; ชอบทุกคนในฉากนี้มาก ขนาดคานาโตะที่เราเฉยเมยที่สุดยังดูน่ารักขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

ที่จริงตั้งใจจะเก็บฉากจบนี้ทีหลังสุด แต่อย่างที่บอกว่าเผอิญรอบแรกขี้เกียจมานั่งแก้พัซเซิลของรุกิคุงเลยเก็บมาก่อน นี่ถ้าเก็บไว้หลังสุดคงปิดฉากได้สวยมาก โฮวววว (ตอนนี้เลยเปลี่ยนใจกะว่าจะเก็บยูมะไว้หลังสุดแทน ฮิฮิฮิ ของดีมีไว้ปิดท้าย)

  • Sleeping Vampire

ถ้าเก็บฉากจบของตัวละครตัวไหนได้แล้ว เราจะปลดล็อคซีนาริโอ้ของตัวละครนั้นๆ ในโหมด Sleeping Vampire ได้

โหมดนี้มีไว้กิ๊วก๊าวหัวใจล้วนๆ ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรทั้งสิ้น เป็นฉากนอนบนเตียงฟังผู้ชายพูดยืดยาว รู้สึกเหมือนฟัง Situation CD อะไรทำนองนั้นมากกว่าจะบอกว่าเล่นเกมอยู่ เพราะหนุ่มๆ จะพูดยืดยาวโดยไม่มีคำพูดจากฝ่ายนางเอกแต่อย่างใด เหมือนนางเอกถูกลบเลือนตัวตนไปแล้ว เปิดโอกาสให้คนเล่น self-insert กันเต็มที่ ส่วนภาพประกอบก็มีภาพเดียวคือภาพนอนบนเตียง แต่ก็จะมีการขยับเล็กน้อยพอเป็นพิธี

อย่างไรก็ตาม มัน・แซ่บ・มาก

บทพูดหวานมากกกกกกกกกกกกกกกก ทั้งอายาโตะและรุกิเลย ฟังแล้วสบายหูสบายใจ ชอบบทพูดของรุกิมากกว่าหน่อยนึง (และชอบเสียงรุกิมากกว่ามากๆ 55555555) แต่ถ้าวัดกันที่ภาพประกอบ อายาโตะโมเอ้กว่านะ แฮ่ รุกิคุงเนิร์ดไปหน่อย ขนาดฉากนอนยังนอนอ่านหนังสือภาษาละตินนะคะแหม่  แต่เอาเถอะ หน้าตอนหลับก็โมเอ้ไม่หยอก คริคริ (〃ω〃)

ayato-slp

ruki-slp

ตอนแรกเห็นว่าเป็นซีนาริโอ้แถม ไม่ใช่เนื้อเรื่องหลัก ก็คิดเอาเองว่าคงสั้นๆ แหละมั้ง แต่มันยาวกว่าที่คิดแฮะ มีหลายทีมากที่คิดว่า เอ๊ะ สงสัยจะจบตรงนี้ แต่ก็ยังอุตส่าห์มีต่ออีก พูดกันน้ำท่วมทุ่งมาก แต่เป็นน้ำตาลแท้ไร้สารเจือปนนะคะ แฮร้ย (///∇///)

เพิ่งเล่นไปสองรูทแต่ประทับใจภาคนี้มากเลย ชอบคนละแบบกับภาคหลัก เพราะอย่างภาคหลักเนี่ยชอบเนื้อเรื่องและความก๊าวแบบดิบๆ โหดๆ แต่แฟนดิสก์นี่มันกุ๊กกิ๊กอิ๊อ๊ะดี แปลกใหม่สำหรับซีรีส์นี้ ก็อร่อยไปอีกแบบ (//ω//)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s