Saint Laurent

หลังจากรอหนังเรื่อง Saint Laurent มาเป็นปี ตั้งแต่รู้ว่ามงอมูร์จะได้เล่นเป็น YSL เจ้าแม่(?)แฟชั่นระดับตำนานของฝรั่งเศส ในที่สุดวันนี้ก็ได้ดูแล้วววว เย้ (ที่จริงไม่หวังด้วยซ้ำว่าจะได้ฉายในเมืองไทย โฮววว ดีใจ TvT)

ความรู้สึกหลังดูจบ: โอ๊ย อยากลุกขึ้นปรบมือ

ชอบ ชอบมาก บอกไม่ถูกว่าทำไมถึงชอบ

ที่จริงแล้วหนังออกจะเนิบๆ เนือยๆ ไม่ได้แสดงถึงอัจฉริยภาพของอีฟแซงต์โลรองต์แต่อย่างใด ไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจ ไม่ได้ดูแล้วฮึกเหิมอยากลงมือทำอะไรบางอย่าง ตัวหนังก็ไม่ได้สนุกน่าตื่นเต้นอะไรมากมาย ออกจะตัดไปตัดมาแบบมึนๆ งงๆ ด้วยซ้ำ หนังเต็มไปด้วยฉากกินเหล้าเมายาจนบางทีรู้สึกเหมือนจะเมาตาม เต็มไปด้วยฉากกามารมณ์อล่างฉ่าง ฉากตีแผ่แง่มุมมืดมนหดหู่ในจิตใจของเจ้อีฟ และหลายๆ ฉากก็ปล่อยให้คนดูต้องคิดต่อเองหลายตลบเหลือเกิน

แต่ก็ชอบมาก

อาจเพราะระหว่างช่วงเวลาปีกว่าๆ ที่รอหนังเรื่องนี้ แอบไปศึกษาเกี่ยวกับเจ้อีฟคนนี้มาเยอะมาก ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นคนสนใจแฟชั่นใดๆ แต่ประวัติเจ้อีฟนี่หวือหวาจนแค่อ่านก็ยังสนุก แล้วพอมาดูหนังเรื่องนี้เลยรู้สึกว่าหนังแฝงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวอีฟแซงต์โลรองต์ไว้เยอะมากอย่างแนบเนียน

และเพราะแนบเนียนเกินไปนี่แหละ หนังเลยดูไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนที่ไม่รู้จักมักจี่กับตัวเจ้อีฟมาก่อน เพราะหนังไม่ได้มัวมาอธิบายว่ารายละเอียดต่างๆ ตรงนี้มันเป็นจุดเด่นในชีวิตเจ้อีฟยังไง แต่ถ้าใครมักคุ้นกับเจ้าของแบรนด์ขั้นตำนานคนนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องกรี๊ดกับสารพัดรายละเอียดเล็กน้อยในหนังแน่นอน

ดีนะเนี่ยที่ทำการบ้านก่อนไปดู ไม่งั้นอาจจะหลับไปตั้งแต่กลางเรื่อง ฮา

และที่สำคัญ เมอซิเออร์กัสปาร์ อูลิแอล สวมบทบาทเป็น YSL ได้เพอร์เฟคต์มากกกกกกก

gaspard

ช่วงแรกๆ ของหนังยังดูด้วยความรู้สึกว่า ว้าย กัสหล่อออ กรี๊ดดดด อยากทะลุจออออ แต่ดูไปเรื่อยๆ แล้วกัสกลายเป็น YSL เต็มขั้น ทำให้เชื่อได้สนิทใจเลยว่า เออ นี่แหละคือ YSL

รู้สึกตกตะลึงกับฝีมือการแสดงของกัสมาก เพราะแต่ก่อนดูหนังกัสกี่เรื่องๆ ก็เห็นแต่ผู้ชายฝรั่งเศสหน้าตาดีฝีมืองั้นๆ แต่ในเรื่องนี้ ทุกอิริยาบถของกัสมันคือการแสดงชั้นเยี่ยมจริงๆ อย่างกับขุด YSL ขึ้นมาจากหลุมเพื่อมาเล่นเรื่องนี้ โอย แฟนคลับปลาบปลื้ม TvT

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มงอมูร์เปลืองตัวจังเลยค่ะ ล่อนจ้อนทั้งตัวแถมจูจุ๊บกับบุรุษเพศหลายฉาก นี่ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าคุณกัสเปลี่ยนแฟนสาวเป็นว่าเล่น คงได้เชื่อว่าเป็นเกย์ 100%

ดูจบนี่แทบเดินจากลิโด้แล้วพุ่งเข้าพารากอน ซื้อน้ำหอม YSL ซักขวด แต่พอดี ณ จุดนั้นมีเงินติดตัวอยู่ประมาณสองร้อยบาท ลาก่อน เดี๋ยวรอซื้อบลูเรย์หนังเรื่องนี้แทนก็แล้วกันนะ ( ̄∇ ̄)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s