Gakuen Heaven 2: Hayato’s route

学園ヘヴン2 ~DOUBLE SCRAMBLE!~

千葉隼人√ Chiba Hayato’s Route

ขอสารภาพว่าแอบเอ็นดูฮายาโตะคุงมาตั้งแต่รูทโจ๊กเกอร์ละ คนอะไรโง่บื้อจนน่ารักเหลือเกิน และเสียงฮาตาโนะคุงก็หล่อมากมากมากมาก (///∇///) พอมาเล่นรูทเจ้าตัวแล้วก็พบว่ารูทนี้บ้องตื้นมาก สาร้งสาระอะไรไม่มี แม้แต่ฉากที่ดูเหมือนจะซีเรียสยังตลก ตอนนี้เลยชอบรูทนี้ที่สุดละตั้งแต่เล่นมา

.

*SPOILER ALERT*

.

รูทนี้เริ่มต้นจากความเกลียด

ด้วยความที่ฮายาโตะเป็นขี้ข้าผู้ซื่อสัตย์ของโจ๊กเกอร์ ทำให้ช่วงแรกๆ ฮายาโตะคอยตั้งแง่หาเรื่องเขม่นยูคิซึ่งเป็นประธานนักเรียนและศัตรูของดูแรคตลอดเวลา (ซึ่งก็ไม่รู้จะชิงชังกันไปทำไม สุดท้ายเห็นมีกิจกรรมอะไรก็ประชุมปรึกษากันเฮฮาตลอด งงจริงๆ) บางทีฮายาโตะน่าจะเป็นคนที่เย็นชาใส่น้องยูคิมากที่สุดในเกมแล้ว และเพราะเหตุนี้เองทำให้หลายๆ ครั้ง ยูคิต้องเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน บางทีเลยรู้สึกว่าชักจะแรดเกินหน้าเกินตาเหมือนกันนะคะคุณน้องประธานนักเรียนขา

ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี คือชอบทุกฉากของฮายาโตะ ขำไม่หวาดไม่ไหว

เริ่มจากฉากที่เกมให้เลือกว่าจะไปหาใครที่ไหนในโรงเรียนช่วงวันอาทิตย์ละกัน ตรงนี้ถ้าเราเลือกไปโรงฝึกดาบ ก็จะเจอฉากฮายาโตะคุงไล่ตะเพิดคูยะบอกว่าอย่ามาที่นี่อีก คูยะเลยบอกยูคิว่าแอบมาเมียงมองหาตัวเอสคนเก่าเลยโดนรุ่นพี่จิบะดุเอา ซึ่งคู่ฮายาโตะกับคูยะเนี่ยมีโมเมนต์กัดกันกิ๊วก๊าวเยอะมากกก ชอบบบบบ (ก็ไม่ได้ชอบคู่ตัวละครหรอกนะ แต่ชอบคู่คนข้างในอะะะะะะ)

ฉากที่โรงฝึกเนี่ย ยูคิเข้าไปเจอฮายาโตะกำลังฝึกดาบพอดี ตอนแรกน้องยูคิก็ยืนดูนิ่งๆ อยู่ห่างๆ แต่พอเห็นว่าฮายาโตะเหลือบมอง คุณน้องก็ส่งเสียงทักทาย สวัสดีฮะ วันอาทิตย์ก็มาซ้อมเหรอ เหนื่อยหน่อยนะฮะ แต่ฮายาโตะก็ยังคงฝึกดาบต่อไปโดยไม่ตอบอะไร ทีนี้อีน้องยูคิเลยนึกสนุก ส่งเสียงร้องเรียก จิบะซัง ได้ยินม้ายย จีบ่าาาซังงงงง

แล้วเกมจะให้เราเลือกว่าจะพูดเรื่องอะไรเพื่อเรียกร้องความสนใจจากฮายาโตะ เรื่องของกิน เรื่องดาบ เรื่องการ์ตูน เรื่องตัวเอง และ เรื่องที่ไม่มีทางเมินเด็ดขาด

hayato02

เราเลือกเรื่องตัวเองไปเป็นอันดับแรกเพราะมันดูแรดดี (ก๊าก) น้องยูคิก็เริ่มจากเกริ่นว่าเพิ่งซื้อมือถือก่อนเข้ามาอยู่หอ แล้วพ่อชอบส่งรูปขนมปังน่ากินมาให้บ่อยๆ เห็นตอนดึกๆ ทีไรหิวทุกที อ๊ะ บ้านผมเป็นร้านขนมปังล่ะฮะ (สุดท้ายก็ไม่พ้นเรื่องของกินสินะ…) แต่พูดเรื่องนี้จบแล้วก็ยังคงทำให้ฮายาโตะเปิดปากพูดไม่ได้ เลยลองเลือกเรื่องอื่นไปเรื่อยๆ จนถึง “เรื่องที่ไม่มีทางเมินเด็ดขาด” ซึ่ง…พอเลือกข้อนี้ปุ๊บ น้องยูคิก็เกริ่นขึ้นมาว่า เอ่อ โจ๊กเกอร์ซังเนี่ย… เท่านั้นแหละจ้าาาาาา ฮายาโตะชะงักทันที แต่ก็ยังไม่พูดอะไรอยู่ดี แค่ชะงักแล้วจ้องยูคิเฉยๆ

ทีนี้ยูคิเลยได้ใจ สำเร็จแล้วเว้ยยยย เลยถอดรองเท้าตั้งใจจะเข้าไปดูฮายาโตะฝึกดาบแบบฟรอนท์โรว์ แต่ยังไม่ทันไร ฮายาโตะพุ่งพรวดดดเข้ามาเอาดาบไม้ฟาดแล้วบอกว่า นายเป็นศัตรูของท่านโจ๊กเกอร์ อย่ามาตีสนิทนักเลย ซึ่งยูคิฟังแล้วก็เกิดฮึดขึ้นมาและลั่นวาจาว่า เดี๋ยวจะสนิทให้ดู!! (รูทนี้ทอดสะพานอย่างเดียวคงไม่พอสินะ บื้อๆ อย่างฮายาโตะมันคงไม่คิดจะยอมข้ามมา ทอดแล้ววิ่งข้ามไปเองเลยค่ะนุ้งยูคิ!)

สถานที่ต่อไปที่เลือกไปในวันอาทิตย์คือห้องดูแรค ซึ่งที่จริงก็เคยมาแล้วล่ะ แต่ตอนนั้นเป็นรูทโจ๊กเกอร์ เลยไม่ได้เล่าเรื่องฮายาโตะ

เรื่องของเรื่องคือโอกะเคน เพื่อนร่วมชั้นระดับตัวประกอบผู้นิยมเรื่องลึกลับกำลังเล่าเรื่องสยองขวัญให้โจ๊กเกอร์กับฮายาโตะฟังอยู่ในห้องดูแรค แล้วยูคิดันมาตะโกนขอเข้าห้องได้จังหวะตอนไคลแมกซ์พอดี พอเปิดประตูเข้าไปเลยเจอฮายาโตะหน้าซีด พูดจาตะกุกตะกักเสียงดังลั่นว่า มะมะมีธุระอะไร ก่อนจะสะบัดตูดจากไปอย่างรวดเร็ว (เขินสินะะะะะะ) ทีนี้เราเลยได้ทราบทั่วกันว่าหนุ่มนักเคนโด้ผู้เข้มแข็งเป็นคนกลัวผี! ซึ่งตอนแรกก็นึกว่าแค่ขำๆ แต่เล่นไปเล่นมามันดันกลายเป็นประเด็นหลักของรูทนี้ซะงั้น…

คืนนั้นยูคิส่งเมลไปหาฮายาโตะว่า จิบะซังตอนเล่นเคนโด้เท่มากเลยครับ คราวหน้าสอนเคนโด้ผมบ้างนะ (คิดเข้าหาผู้ชายโง่บื้อต้องทำตัวแรดเข้าไว้) แต่ฮายาโตะตอบกลับมาทันทีทันใดว่า “ขอปฏิเสธ” โถวววว เสียใจด้วยนะน้องยูคิ หนทางยังอีกยาวไกลค่ะลูก

หลังจากนั้น มีอยู่วันนึง ยูคิไปช่วยคูยะกับอาราตะ (ซึ่งเป็นคนที่เราไม่คิดจะจีบ บัย) ตามหาตัวเอสคนเก่าในโรงเรียน ตรงนี้ฮามากตอนที่ยูคิถามว่า ถ้าเอสคนเก่าซ่อนตัวอยู่แบบนั้นเวลาหิวจะทำยังไง? อุเหม่ รายนี้ก็ห่วงแต่เรื่องกินนะยะ

พอเห็นเงาคนแว้บๆ ทั้งสามคนก็รีบตามไป และพบว่าเงาคนนั่นไม่ใช่เอสคนเก่า แต่เป็นฮายาโตะนั่นเอง

คราวนี้ฮายาโตะทำตัวเป็นศัตรูหนักกว่าเดิมอีก เพราะยูคิเพิ่งแข่งแบล็คแจ็คชนะโจ๊กเกอร์มา
ฮายาโตะพูดเสียงหล่อเข้มว่า แค่บังเอิญ (เน้นคำว่าบังเอิญชัดถ้อยชัดคำ) ชนะท่านโจ๊กเกอร์ครั้งเดียว อย่าได้ใจให้มากนัก (อูยยย ปากเก่งงงงง ชั้นไม่เห็นนายจะทำอะไรนอกจากคอยรองมือรองเท้าโจ๊กเกอร์ไปวันๆ)

ตรงนี้เราจะได้เห็นฮายาโตะกับคูยะต่อปากต่อคำกัน ฮายาโตะไม่พอใจที่คูยะมีฝีมือทางดาบแต่ไม่ยอมมาซ้อม ไม่ยอมตั้งเป้าให้สูงๆ คูยะเลยบอกว่ามีตั้งหลายอย่างที่อยากทำนอกจากฝึกดาบ รุ่นพี่อยากซ้อมดาบก็ซ้อมไปนะฮะ (นี่ก็กวนประสาทททท) แถมมีการบอกว่าทีโจ๊กเกอร์ยังไม่เห็นจะซ้อมอะไรเลย ฮายาโตะเลยรีบเถียงว่า โจ๊กเกอร์ถือเป็นกรณีพิเศษ (ฮั่นแน่)

หลังจากนั้นจะมีการฟันดาบกันเล็กน้อย (หมายถึงดาบจริงๆนะ อย่าคิดลึก…) เพราะฮายาโตะคิดว่าคูยะดูถูกโจ๊กเกอร์ ฉากฟันดาบน่ายักมากเลยยยยยย ถ้าฟังแค่เสียงรู้สึกเหมือนเทราชี่กำลังกวนตรีนฮาตาโนะคุงอย่างหนัก ก๊าวอ้ะะะ (นี่มองข้ามคนข้างนอกไปเรียบร้อย)

hayato03

แต่ระหว่างที่ทั้งสองกำลังฟาดฟันกันอย่างสนุกสนาน อิโต้เซนเซก็โผล่มาเห็นแล้วตกอกตกใจอุ๊ยตายว้ายกรี๊ด พวกเธอทำอะไรกันอยู่ สต๊อปปปป ก่อนจะบังคับให้ฮายาโตะกับคูยะจับมือคืนดีกัน (ฉากนี้ฮายาโตะคุงทำหน้าเซ็งมาก ขำ น้องฮาจะเอาดาบไม้แพ่นกบาลอิโต้เซนเซซักทีสองทีก็ไม่มีใครว่านะคะ)

จบการทะเลาะแล้ว เกมจะให้เราเลือกว่าจะไปกับใครระหว่างฮายาโตะ คูยะ อาราตะ แน่นอนว่าก็ต้องจิ้มเลือกไปโดโจกับฮายาโตะ

ฮายาโตะบอกว่่าไม่เอา อย่าตามมา ขอปฏิเสธ แต่ยูคิก็เดินตามไปเงียบๆ อยู่ดี ระหว่างนั้นยูคิพยายามชวนคุย ชุดฝึกนั่นซักเองเหรอ ดูซักลำบากเนอะ คือไม่ว่าจะคุยอะไร ฮายาโตะก็ตอบแค่ “……..” แต่พออีน้องยูคิแกล้งบอกว่า อ๊ะ โจ๊กเกอร์ซัง! ฮายาโตะดันสะดุ้งขึ้นมาทันที โอ๊ยยยยย รักกันขนาดดดดดด (จะว่าไปอีน้องยูคินี่ก็ดูสนุกกับการแกล้งฮายาโตะนะ)

พอใกล้ถึงวันแข่งกีฬาก็มีประชุมระหว่างดูแรคกับสภานักเรียนตามเคย แต่ที่ไม่เหมือนเคยคือยูคิโดนโจ๊กเกอร์ใช้งานให้ไปทำใบปลิวกับขนของ (ฉากนี้อีน้องยูคิแอบดูในกล่องที่โจ๊กเกอร์ให้ขน มีชุดเมดด้วย ใครใส่คะะะ สารภาพมา!)

ระหว่างขนของนี่เอง อยู่ดีๆ เกิดมีของหล่นออกจากกล่อง ยูคิจะก้มเก็บแล้วเสียหลักเกือบล้ม แต่โซโนดะเข้ามาประคองไว้ทัน พร้อมกับทำตัวหล่ออาสาช่วยขนของ (หยั่มมา ชั้นยังจำวีรเวรวีรกรรมของหล่อนได้ย่ะ) แต่ก็มีการบอกว่า คิโยะก็เป็นคนอย่างนี้แหละ อย่าไปเชื่อฟังทุกอย่างเลยนะ (ต้องการอวดว่าตัวเองรู้นิสัยโจ๊กเกอร์ดีกว่าหรืออะไร? มาแสดงความเป็นเจ้าของโจ๊กเกอร์งี้?) แต่สุดท้ายโซโนดะก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายไปกว่านี้ แล้วฉากนี้มันมีเพื่ออะไรเนี่ย? ตอนที่มีคนเข้ามาประคองแล้วยังไม่บอกว่าเป็นใคร ไอ้เราก็นึกว่าต้องเป็นฮายาโตะคุงแน่ๆ แต่ดันเป็นนายอิจฉา(?)ซะงั้น ก็งงๆ กันไป

พอถึงวันแข่งกีฬา ฮายาโตะอยู่ทีมมังคังเซ็นเซกิ (満漢全席) ซึ่งชนะการแข่งทุกรอบ โฮววว ดีใจ ได้อยู่ทีมชนะบ้างซะที (TvT)

ยูคิแปลกใจที่ฮายาโตะกับคูยะอยู่ทีมเดียวกัน ซึ่งฮายาโตะก็ถามว่า ผิดด้วยเรอะ? ส่วนคูยะบอกว่า ไม่ต้องสนใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรอกน่า (ตายแร้ววว ชั้นว่าคู่นี้ต้องมีเบื้องหลัง มีการปกปิดข้อมูลด้วยอ้ะ)

แล้วยูคิก็ถามว่าไอ้มังคังเซ็นเซกินี่คืออะไรเหรอ คูยะเลยเล็คเชอร์เป็นชุดว่า มันคืออาหารจีนร้อยกว่าชนิดในงานเลี้ยงสมัยจีนปกครองโดยจักรพรรดิ บลาๆๆๆ ซึ่งพอพูดจบแล้ว ฮายาโตะก็ทำหน้าแฮปปี้แล้วพึมพำว่า วิเศษมาก ก๊ากกกกกกก น่ารักอะะะะะะะะะะะะะ จุดนึงที่ชอบในตัวฮายาโตะคือเวลาดีใจจะแสดงออกแบบตรงไปตรงมามากนี่แหละ คิวท์♥

hayato04

ทีมมังคังเซ็นเซกิประกอบด้วยฮายาโตะ คูยะ และซาคากิเซนเซ ซึ่งทีมนี้ความมุ่งมั่นแรงกล้ามาก เพราะทุกคนล้วนเห็นแก่กิน
hayato05

พอชนะแล้วมีการช่วยกันโยนยูคิพร้อมตะโกนบันไซสามครั้ง ฮายาโตะคุงก็เอาด้วย ตะโกนบันไซเสียงดังลั่น บ้าบอมาก ที่จริงแล้วฮายาโตะเนี่ยเป็นคนเท็นเน็นเนอะ ( ̄∇ ̄)

hayato06

หลังการแข่งจะมีการสัมภาษณ์ความรู้สึกผู้ชนะด้วย แปลกใหม่มากเพราะเล่นมาสองรอบแล้วแพ้หมด 5555555555

และหลังจากนั้นก็จะเป็นฉากอาบน้ำร่วมกับโจ๊กเกอร์ โซโนดะ แล้วก็ฮายาโตะอีกแล้ว แต่คราวนี้ตอนที่เกมให้เลือกถามคนใดคนหนึ่ง เราเลือกถามเรื่องแผลของฮายาโตะแทน เลยได้รู้ว่าแต่ก่อนฮายาโตะเป็นพวกนักเลง ชอบต่อยตี

โจ๊กเกอร์บอกว่าอยากให้ยูคิเห็นฮายาโตะตอนเข้าโรงเรียนมาใหม่ๆ จัง โซโนดะเลยเสริมว่า อ๋อ สมัยสกินเฮดอะเหรอ (ก๊ากกก ฮายาโตะคุงสกินเฮดนึกภาพไม่อ๊อกกกก) แถมโดนแฉอีกว่าฮายาโตะรสนิยมทางแฟชั่นห่วยแตก อย่างเช่นชอบใส่เสื้อฮาวาย (โอ๊ย ไม่ไหว ไม่เข้าอย่างแรวง 55555555) แต่สภาพฮายาโตะอย่างที่เห็นในปัจจุบันเป็นเพราะโจ๊กเกอร์คอยเป็นสไตลิสท์นะเออ (พี่โจ๊กแกบอกว่า ฮายาโตะเป็นแบบนี้น่ารักกว่า วั้ย ใช้คำว่าคาวาอี้อะะะะะ)

ก่อนนอนคืนนั้นมีเมลจากคูยะกับฮายาโตะส่งมาด้วย คูยะส่งมายาวเหยียด แต่ฮายาโตะส่งมาแค่ว่า “ทำได้ดีมาก” ซึ่งนี่ถือว่ายาวขึ้นจากเมลก่อนๆ แล้วล่ะ ฮา (เมลแรกสุดที่ได้จากฮายาโตะเป็นเมลเปล่าๆ ด้วยซ้ำ…)

และแล้วก็ถึงช่วงปลอกแขนหาย พอเกมให้เลือกว่าจะปรึกษาใคร ก็จิ้มฮายาโตะอย่างไวว่อง พอจิ้มปุ๊บ ฮายาโตะคุงโผล่มาป๊าบบบ ขณะนั้นฮายาโตะกำลังทำหน้าที่เมสเซนเจอร์ไปส่งเอกสารที่ห้องพักครูให้โจ๊กเกอร์พอดี ฮายาโตะเลยอาสาจะช่วยหาปลอกแขนอีกแรง (แล้วเอกสาร??) ยูคิก็บอกว่าดีใจจังเลยที่จะได้ไปหาของด้วยกัน แต่ฮายาโตะตอบหน้านิ่งๆ ว่า ท่านโจ๊กเกอร์สั่งไว้ให้คอยช่วยเหลืออาซาฮินะ (โถ สุดท้ายก็ไม่พ้นอีพี่โจ๊ก)

พอหาไปหามา ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง ยูคิถึงได้ตกใจว่า เฮ้ย จิบะซังไม่ไปส่งเอกสารเหรอ? แล้วชมรมไม่เข้าเหรอ? ไปเฮอะ ผมหาคนเดียวได้ฮะ แต่ฮายาโตะที่โดนไล่กลับทำหน้าลำบากใจ พูดอุบอิบว่า มันเป็นของสำคัญของนายไม่ใช่เหรอ (อ้าว อยู่ดีๆ ก็เดเระซะงั้น งง สรุปนี่หายเกลียดกันตั้งแต่เมื่อไหร่?)

น้องยูคิเลิกหาปลอกแขนและกลับไปที่ห้องกรรมการนักเรียน แล้วก็พบว่าทุกคนรู้เรื่องปลอกแขนกันหมดแล้ว เพราะฮายาโตะช่วยแจ้งข่าวทุกคนให้อย่างรวดเร็ว (แหม ทำงานรวดเร็วสมเป็นเบ๊ประจำตัวท่านโจ๊กเกอร์) แล้วหลังจากนั้นก็ปรึกษากัน บุกไปหาผอ.ตามสเต็ปเดิม

คืนนั้นเกมจะอนุญาตให้เราเลือกส่งเมลหาคนใดคนหนึ่ง ตอนจิ้มฮายาโตะ เลือกน้องยูคิก็งึมงำๆ ว่า จะตอบกลับมามั้ยเนี่ย ซึ่งฮายาโตะคุงก็ตอบกลับมาทันทีทันใดสั้นๆ ว่า ถ้าหาเจอเร็วๆ ก็ดีนะ (โอว เมลที่ได้รับเริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ แล้ว!)

วันต่อมา น้องยูคิลงมาหาปลอกแขนแถวๆ หอแต่เช้า แล้วก็เจอฮายาโตะแต่เช้าเลยจ้า ระหว่างที่คุยกันนั้นเอง จู่ๆ ก็มีเสียงประกาศว่าผู้บริหารเรียกประชุมนักเรียนทั้งโรงเรียนตอนเช้า น้องยูคิเลยตกใจรีบขอตัวไปโรงเรียนก่อน แต่เดินๆ ไปก็รู้สึกเหมือนมีคนเดินตาม ซึ่งพอหันไป อ้าว จิบะซังงงง ตามมาทำไมครับบบบบ ฮายาโตะให้เหตุผลว่า มาคุ้มกันนายไงล่ะ (หื้มมมมม ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันยังเอาดาบไม้ฟาดกันอยู่แหมบๆ) พอมีนักเรียนตัวประกอบเข้ามาทักทายและถามยูคิเรื่องการบ้าน ฮายาโตะก็ตีหน้าเข้มเข้าประชิดน้องยูคิทันที (ว้ายตาย นี่คุ้มกัน? หรือหึง? หรืออะไร!?)

hayato07

ยูคิถามว่าวันนี้ไม่ต้องไปเข้าชมรมเหรอ ฮายาโตะก็บอกว่า ซ้อมเสร็จแล้ว เพราะตื่นแต่เช้า รีบไปซ้อม จะได้มาคุ้มกันอาซาฮินะไง (หื้มมมม ทุ่มเทเนอะ) แต่ยูคิบอกว่า นี่ทำตามคำสั่งโจ๊กเกอร์ใช่มั้ย ที่จริงไม่ต้องทำขนาดนั้นก็ได้ ฮายาโตะเลยชะงักเล็กน้อย (อุอิๆๆๆ สม เอะอะก็เอาโจ๊กเกอร์มาอ้าง อยากคุ้มกันเองก็บอกกันมาตรงๆ สิฮะรุ่นพี่)

หลังจากนั้นก็ไปประชุมโรงเรียน ประกาศเรื่องการแข่งเบลล์วัน บลาๆๆ เหตุการณ์ซ้ำๆ ขอเล่าข้ามไป

ตอนที่น้องยูคิไปปรึกษาอิโต้เซนเซ คราวนี้เลือกแฟนของอิโต้เซนเซว่าเป็นคนเอาจริงเอาจัง (真面目な人) นี่หวีดมากว่าจะใช่ประธานนักเรียนภาคแรกหรือไม่อะไรยังไง แต่สุดท้ายพบว่าไม่ใช่ น้ำตาจะไหล ประธานนักเรียนอยู่ไหนคะะะะ โดนเจ้(?)หัวหน้าฝ่ายบัญชีงาบไปแล้วเหรอ T___T

ปรึกษาอาจารย์เรียบร้อย ยูคิก็ไปขอฮายาโตะเป็นพาร์ทเนอร์โดยให้เหตุผลว่า เพราะจิบะซังเข้มแข็งไงล่ะ! ต้องพึ่งพาได้แน่นอน! ฮายาโตะชะงักแป๊บนึงแต่ก็บอกว่า ก็ได้ (อุ๊ย พวกดูแรคนี่ง่ายทุกคนเลยอ้ะ มีแต่คุณผอ.เนี่ยเล่นตัวจนน่าหมั่นไส้) แต่หลังจากตอบตกลงแล้วฮายาโตะยังทำตัวซึนเดเระเล็กน้อยด้วยการบอกว่า อย่าเข้าใจผิดล่ะ ฉันตกลงเพราะโจ๊กเกอร์บอกมาว่าถ้าช่วยอะไรนายได้ก็ให้ช่วยเท่านั้นแหละ ฉันไม่ได้ทำเพื่อนายซะหน่อย

ทีนี้ฮายาโตะเลยลากยูคิไปห้องดูแรคเพื่อไปแจ้งข่าวโจ๊กเกอร์ พอโจ๊กเกอร์รู้ก็บอกว่า นายเนี่ยกล้าหาญชะมัดเลยนะยูคิคุง เพราะการแข่งรอบแรกเนี่ยเป็นควิซนะ มันต้องใช้สติปัญญานะ แล้วยังจะเลือกฮายาโตะอีก? (โอ๊ยยยยย ฮายาโตะะะะ เอาดาบไม้ฟาดกบาลมันนนนน ปล่อยมันด่าขนาดนี้ได้ไง อย่าไปยอมมมมม) แล้วทั้งโจ๊กเกอร์กับโซโนดะก็รวมหัวกันตอกย้ำว่าฮายาโตะเนี่ยง่าวขนาดสอบทีไรตอบผิดติดตัวแดงทุกข้อเลยนะ

โจ๊กเกอร์เห็นว่ายูคิไม่เชื่อเลยจะพิสูจน์ให้เห็นเองกับตา

ไหน ตอบมาซิฮายาโตะ เมืองหลวงของอเมริกาคืออะไร?
ฮายาโตะ: “……ลอนดอน?”

คันจิ 有象無象 อ่านว่าอะไร?
ฮายาโตะ: “อาริโซ นาชิโซ” (ที่จริงต้องอ่านว่า อุโซมุโซ คือใครรู้คำอ่านจะก๊ากมากกับมุกนี้)

คนแต่งเก็นจิโมโนกาตาริคือใคร
ฮายาโตะ: “มินาโมโตะ โนะ โยชิสึเนะ” (ไม่ไหวววว เหมือนถามว่าใครแต่งพระอภัยมณีแล้วตอบว่าพระยาพิชัยดาบหักอะ คือคนละยุค คนละวงการเลยอะ)

คนที่แต่งเพลง 運命 (โชคชะตา) คือใคร? (เออ ข้อนี้ยากจริง ไม่แน่ใจว่าหมายถึงซิมโฟนีหมายเลขห้าของบีโธเฟนรึเปล่านะ)
ฮายาโตะ: “โชคชะตา……? สำหรับฉันแล้ว ท่านโจ๊กเกอร์ก็คือโชคชะตา!”

โอ๊ย บ้าาาาาาาาาาา ไอ้ไม่รู้น่ะไม่เท่าไหร่นะ แต่มันฮามากตรงที่ฮายาโตะตอบอย่างมั่นอกมั่นใจไร้กังวลทุกข้อ ฉากนี้เราขำอยู่นานมากกว่าจะมีแรงกดเอ็นเธอร์เล่นเกมต่อ มันบ้าบอมากจริงๆ ฮือ

น้องยูคิกระจ่างแจ้งแจ่มชัดถึงความไร้สติปัญญาของฮายาโตะแล้วถึงกับเครียด โซโนดะเลยเสนอให้หาพาร์ทเนอร์ใหม่ (อ้าวอีนี่ เอะอะหาเรื่องเสี้ยมตัลหลอด) เกมจะให้เราเลือกว่าจะเปลี่ยนพาร์ทเนอร์หรือจะยังคู่กับฮายาโตะคุงต่อไป แน่นอนว่าจีบอยู่ก็ห้ามเปลี่ยนนะคะะะ (แต่ด้วยความแอบอยากแกล้ง เลยลองเลือกขอเปลี่ยนตัวดู ฮายาโตะหน้าตาจ๋อยมาก สงสาร โหลดเซฟกลับมาเลือกใหม่แทบไม่ทัน)

คืนนั้นน้องยูคิดำริว่าต้องสนิทกับจิบะซังให้มากขึ้นเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งเบลล์วัน (ป้าด คุณน้องงง ความสนิทมันเกี่ยวอะไรคะ สุดท้ายคนรับกรรมเล่นมินิเกมคือพี่นี่แหละค่ะ ฮ่วย) ยูคิเลยส่งเมลไปชวนฮายาโตะออกเดท(?)ช่วงสุดสัปดาห์

พอถึงวันอาทิตย์ ฮายาโตะเลยพาน้องยูคิไปโซ้ยราเม็ง น้องยูคิก็ตื่นเต้น ชาชูนุ้มนุ่ม เส้นอร่อยเข้ากับซุปดี ตามด้วยเสียงกินราเม็งซู้ดซ้าด (บอกเลยว่าคนเล่นไส้แทบขาด หิววววววว /แทะจอ)

hayato09

กินไปกินมาก็คุยกันเรื่องร้านราเม็ง ฮายาโตะเล่าว่าเคยพาโจ๊กเกอร์มากินแล้วโจ๊กเกอร์ไม่ปลื้ม จืดไป ท่านโจ๊กชอบเผ็ดๆ ยูคิเลยบ่นว่าน่าเสียดายเนอะ อร่อยจะตาย ทีนี้พอยูคิวิจารณ์โจ๊กเกอร์นิดนึงเท่านั้นแหละ ฮายาโตะคุงหน้าเข้มขึ้นมาทันที ยูคิเลยรีบบอกว่าไม่ได้ว่าอะไรซะหน่อย โวะ!

hayato10
แล้วฮายาโตะก็ถามว่าที่เรียกมานี่มีอะไร?? ยูคินึกอะไรไม่ออกเพราะแค่จะเรียกมาจีบเพิ่มความสนิทสนมเฉยๆ เลยถามว่า ทำไมจิบะซังถึงชอบโจ๊กเกอร์ขนาดนั้น??

ฮายาโตะเท้าความย้อนไปถึงช่วงหลังจากเข้าโรงเรียนใหม่ๆ ทั้งสองคนเคยประลองกัน แต่พอถึงขั้นเฉียดตายแล้ว ฮายาโตะกลับเป็นฝ่ายกลัวตาย ในขณะที่โจ๊กเกอร์ไม่กลัวตาย ไม่ขยับแม้แต่น้อย (เอิ่ม นี่แข่งอะไรกัน???) แต่พอยูคิซักไซ้ถามรายละเอียด ฮายาโตะกลับไม่ยอมบอกแถมยังโวยวายว่าอยากให้ฉันขายขี้หน้าเหรอ??

แต่ฮายาโตะก็ย้ำว่าตัวเองไม่ได้ชอบโจ๊กเกอร์นะ แค่เคารพ เคารพจนคำว่าเคารพมันยังไม่พอ เลยกลายมาเป็นเบ๊โจ๊กเกอร์อย่างทุกวันนี้ (ตอนแรกฝากตัวเป็นศิษย์ แต่โจ๊กเกอร์ไม่รับ ก๊าก)

ตอนก่อนออกจากร้านราเม็ง ฮายาโตะมีการบอกว่า มิโสะราเม็งรสเผ็ดของร้านนี้อร่อยนะ ไว้จะพามาอีก แถมจ่ายค่าราเม็งให้ด้วยนะ อูอา นี่มันเดทกับแฟนหนุ่มชัดๆ อะะะะะะะะ ถึงตรงนี้ดูเหมือนฮายาโตะจะเลิกตั้งแง่กับยูคิโดยสมบูรณ์แบบละ เพราะตอนออกจากร้านมีการขอโทษที่เคยใช้ดาบไม้ฟาดใส่ยูคิเพราะพาลที่ยูคิแข่งชนะโจ๊กเกอร์ด้วย

พอถึงวันแข่งรอบแรก ฮายาโตะดูชิลๆ มาก ยูคิเลยทักว่า โอ้โห จิตใจแข็งแกร่งสมกับที่ฝึกเคนโด้มาเลยนะฮะ แต่ฮายาโตะตอบหน้าตายว่า ฉันตอบคำถามยากๆ ได้ซะที่ไหนกัน ฝากด้วยนะอาซาฮินะ (เอาตัวรอดกันดื้อๆ อย่างงี้เลย…)

คราวนี้เจอเกมไพ่เหมือนของโจ๊กเกอร์ ข้อหลังๆ ที่ให้เรียงลำดับไพ่เราให้ฮายาโตะตอบหมดเลยเพราะจำเลขบนไพ่ไม่ได้ 55555555

ปรากฏว่าจากสี่ข้อ ฮายาโตะตอบถูกข้อนึง ก็ยังดีนะ!

hayato11

แข่งเสร็จ ฮายาโตะรีบแว้บไปซ้อมเคนโด้ที่ชมรมทันทีโดยไม่บอกไม่กล่าว (ขยันทำกิจกรรมชมรมมากกกก สมแล้วที่ได้ตำแหน่งประธานชมรม) ยูคิก็รีบแจ้นตามไปอย่างไว บทสนทนาตรงนี้ไม่ค่อยมีอะไร ไร้สาระ ข้ามๆ ไป (แล้วที่เขียนมาทั้งหมดนี่มีสาระมาก?) หลักๆ คือฮายาโตะบอกว่าจะพิชิตการแข่งเคนโด้ระดับทั่วประเทศให้ได้ ส่วนน้องยูคิก็คิดในใจว่าจิบะซังเท่จังเลยยย จบ

ยูคิดูฮายาโตะฝึกดาบจนฟ้ามืด และแล้วก็บังเกิดเสียง โครกกกกกกกก เสียงท้องยูคิร้องดังสนั่นหวั่นไหว ฮายาโตะเลยไล่ให้กลับไปหาข้าวกิน น้องยูคิก็ขอตัวกลับก่อนแล้วบอกว่า ถ้าจิบะซังหิวก็รีบๆ กลับไปกินข้าวนะ (ว้ายตาย ออร่าปั๋วเมียนี่มันอะไรกันคะคุณ?)

ยูคิกลับไปกินแกงกะหรี่ที่หอแล้วเจอโจ๊กเกอร์มากวนตรีน เอ้ย มาชวนคุย ก็เมาท์มอยเรื่องความแข็งแกร่งของฮายาโตะกันไป แต่ประเด็นคือฉากนี้โจ๊กเกอร์น่าร๊ากน่ารัก นี่รู้สึกหวั่นไหวอยากจีบอีกรอบเลย ก๊าก (ยกความดีความชอบให้คิชิโอะซัง♥)

ทีนี้จู่ๆ โดระจังที่เป็นพ่อครัวที่หอก็เอาถุงใส่หิ่งห้อยมาให้ยูคิคุง โจ๊กเกอร์เลยคิดแผนแกล้งฮายาโตะขึ้นมาได้ ยุให้ยูคิไปซุ่มรอระหว่างฮายาโตะกลับมาที่หอแล้วโยนหิ่งห้อยใส่ น้องยูคิก็บ้าจี้ทำตามซะงั้น แต่ระหว่างรอดันมีแมวมาคลอเคลีย เลยทำหิ่งห้อยหลุดมือบินหนีออกจากถุงหมด

หลังจากนั้น ยูคิก็ได้ยินเสียงดัง ว้ากกกกกกกกกกกกกกก ซึ่งนั่นเป็นเสียงของฮายาโตะคุงจ้าาาา ฮายาโตะนึกว่าหิ่งห้อยที่กำลังเรืองแสงคือดวงวิญญาณก็เลยโวยวายเสียงดังลั่นจนหมดสติไปเลย ก๊ากกกกกกก ปัญญาอ่อนไม่ไหวแหล่ววววววว

hayato17

ยูคิตะโกนเรียนจนฮายาโตะตื่น แล้วสารภาพว่าอยากให้ฮายาโตะเซอร์ไพรส์ดีใจเพราะคิดว่าหิ่งห้อยมันน่าจะสวยดี พอฮายาโตะรู้ว่าเป็นหิ่งห้อยก็อายม้วนต้วน หน้าแดงแป๊ด สมเพชตัวเองที่สลบไปเพราะแมลงตัวเล็กๆ ยูคิเลยรีบบอกว่า โจ๊กเกอร์เป็นคนบอกให้ทำแหละ (แหม่ เอาตัวรอดอย่างไวนะคะคุณน้อง 555555555)

ฮายาโตะรู้ว่าเป็นความคิดของโจ๊กเกอร์แล้วก็ยิ่งเฟล บอกว่าโจ๊กเกอร์อุตส่าห์ฝึกฝนให้ แต่ตัวเองกลับทำให้โจ๊กเกอร์ผิดหวัง โจ๊กเกอร์ชอบฝึกฝนด้วยการเล่าเรื่องน่ากลัวให้ฟัง แต่ตัวเองกลับหวาดกลัวอยู่เสมอ (โอ๊ย ฮายะตัน พี่ว่าอีโจ๊กมันแค่หาเรื่องกลั่นแกล้งน้องอะค่ะลูกกกก) ยูคิคุงเลยต้องปลอบว่าผีไม่มีอยู่จริงซะหน่อย แต่ฮายาโตะเถียงว่ามีสิ เคยเห็นตอนเด็กๆ แล้วก็วาดรูปให้ดู ฝีมือวาดรูปอนุบาลหมีน้อยมาก จนน้องยูคิบอกว่า ออกแนวน่ารักเนอะ

hayato14

แต่คุยไปคุยมา ฮายาโตะเล่าเรื่องผีที่ตัวเองเคยเจอละเอียดจนทั้งน้องยูคิทั้งเราชักจะหลอนๆขึ้นมาเหมือนกัน……..

ก่อนกลับหอด้วยกัน ฮายาโตะขอร้องว่าอย่าเล่าให้ใครฟังนะว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อกี้ ทนไม่ได้ อาย น่าสมเพช ยูคิก็สัญญาว่านี่จะเป็นความลับของเราสองคนนะจ๊ะ

พอกลับถึงหอ ราตรีสวัสดิ์กันเรียบร้อยแล้ว ต่างคนก็ต่างนิ่งไม่ขยับ แล้วยูคิก็คิดได้ว่าฮายาโตะต้องกลัวที่จะอยู่ตามลำพังหลังจากเกิดเรื่องเมื่อกี้แน่เลย ก็เลยชวนฮายาโตะมาที่ห้องตัวเอง (กรี๊ด หล่อนกล้ามาก!!) แต่ฮายาโตะปฏิเสธว่า มะ มะ ไม่ได้กลัวซะหน่อย! ยูคิเลยบอกว่าขอโทษละกัน พอดีผมกลัวอะฮะ แต่ถ้าไม่เป็นไรก็บัยยยย

…แต่ พอจะสะบัดตรูดกลับห้องดันโดนฮายาโตะรั้งไว้ แล้วบอกว่า ถ้านายกลัวฉันจะอยู่ด้วยก็ได้ (ถุ๊ยยยยย)

ทีนี้บทสนทนาในห้องน้องยูคิมันแบบว่า โอ๊ย เด็กแรดนี่ใครรรรรรรรรร

ระหว่างที่ภาพบนจอมืด น้องยูคิบอกว่า ไม่เป็นไรใช่มั้ย เตียงแคบไปหน่อย ปิดไฟไว้แบบนี้ไม่เป็นไรนะ? ขอจับมือได้มั้ย? แล้วก็ตามมาด้วยซีจีนอนจับมือกัน ทำไมรูทนี้ออร่าปั๋วเมียมันแร้งแรงงงงงงงง

hayato24

ฮายาโตะบอกว่าขอโทษนะที่ทำให้เดือดร้อน ที่จริงแล้วนายไม่ได้กลัวใช่มั้ยล่ะ โกหกไม่เก่งเลยนะ แต่เป็นคำโกหกที่ใจดีมากเลย (แอร๊ยยยย พูดจาน่ารักจัง)

ระหว่างกำลังสวีทหวาน น้องยูคิก็ปลอบฮายาโตะว่า ใครๆ ก็มีเรื่องที่ไม่ถูกโรคทั้งนั้นแหละ อย่างยูคิเนี่ย ถ้าหิวแล้วไม่มีของกินจะเดือดร้อนมาก อาจถึงขั้นร้องไห้เลย (วันๆ คิดแต่เรื่องกินเหรอคะลูก?)

ตรงนี้ก็นอนจับมือกิ๊วก๊าวกันไป ไม่มีอะไรเกินเลย แต่อยู่ดีๆ ก็คุยกันซีเรียสตอนท้าย คือฮายาโตะถามว่า อาซาฮินะ นายคิดว่าคนเราตายแล้วไปไหน (ทำไมปรัชญา?) ยูคิบอกว่าตายแล้วก็จบกัน หายไป บาย แล้วก็บอกว่าความตายเนี่ยน่ากลัวเนอะ ฮายาโตะก็เห็นด้วย บอกว่าตัวเองกลัวตายมากจนอยากเผชิญกับความตายดู (หา?) ทีนี้เรื่องเลยลงล็อคว่า สาเหตุที่แต่ก่อนฮายาโตะชอบหาเรื่องทะเลาะกัับชาวบ้านไปทั่วเป็นเพราะอยากตายนั่นเอง…อย่างที่โดนแทงจนได้แผลมานี่ก็ใช่ แต่สุดท้ายก็ไม่ตาย แถมไม่ได้เข้าใจอะไรขึ้นมาซักอย่าง (จัดว่าสูญเปล่าโคตรๆ…) แล้วก็เมนชั่นถึงโจ๊กเกอร์ขึ้นมาว่า ตัวเองไม่มีทางเป็นคนไม่กลัวอะไรเลยอย่างโจ๊กเกอร์ได้หรอก (ถ้าจะเทิดทูนกันขนาดนั้นก็ไปตามทางของเธอเถิด นอนจับมือกันอยู่ยังจะพูดถึงชายอื่นเหรอยะะะ ยูคิเครียดดดด)

ไปๆ มาๆ ฮายาโตะบอกว่า ผีที่ตัวเองเคยเห็นตอนเด็กๆ อาจจะเป็นตัวเองในอนาคตหลังจากตายไปแล้วก็ได้ เพราะงั้นเลยมีตัวเองเห็นคนเดียว (กลับมาไร้สาระอีกแล้ว…) และเพราะเป็นคนกลัวตาย กลัวผีนี่เอง ก็เลยอยากแข็งแกร่งขึ้นให้ได้ อืมมมม ดูไร้สาระแต่กลับเป็นเหตุเป็นผลกันเกิดคาดแฮะ…

ที่จริงเราขำเรื่องที่ฮายาโตะกลัวผีมากเลยนะ แต่พอถึงตอนที่บอกว่าอยากเอาชนะความกลัวให้ได้นี่แบบบบ อยากลุกขึ้นปรบมือ ถ้าใครเป็นโฟเบียอะไรซักอย่างคงเข้าใจอารมณ์นี้แหละเนอะ ว่าการเอาชนะสิ่งที่ตัวเองกลัวขนาดเห็นแล้วแทบสลบมันยากขนาดไหน (พยายามมีสาระ)

บทพูดก๊าวๆ ในฉากนี้ ชอบตอนที่ฮายาโตะบอกว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองแค่ยอมเป็นพาร์ทเนอร์เพื่อช่วยยูคิซึ่งเป็นแค่คนอื่นคนไกล แต่ตอนนี้ไม่ใช่ ตอนนี้มันคือการแข่งขันของพวกเรา (แอร๊ยยยยยย เดเระรัวๆ แล้วน่ารักกกกกก)

พอกำลังจะนอน ฮายาโตะก็พูดว่า “มือ” ยูคิเลยตกใจและขอโทษที่จับไว้ตลอด แต่ฮายาโตะดันถามว่า ขอจับไว้อย่างนี้ได้มั้ย โอ้ยยย มุ้งมิ้งมากกกกกกกกกกกกกกกก แล้วพอฮายาโตะหลับ ยูคิก็บอกว่า ขอให้จิบะซังไม่ฝันร้ายนะ แล้วก็หลับไป แต่หลังจากนั้นฮายาโตะดันลืมตาขึ้นมาบอกว่า โอยาสุมิ แอร่กกกกกกกกกกกกก รูทนี้มันอะร้ายยยยย เขิลลลลลลลลลลล (///д///)

วันต่อมา ฮายาโตะมาหายูคิคุงที่ห้องเรียนตอนพักเที่ยง บอกว่าอยากตอบแทนเรื่องเมื่อคืนแล้วก็ชวนไปกินข้าวด้วยกัน โดยเอาเมนูสเปเชียลลันช์ของโซโนดะมาหลอกล่อ น้องยูคิก็ติดกับยอมไปกินข้าวเที่ยงกับฮายาโตะอย่างง่ายดาย (立場逆じゃね?)

พอสองคนนั้นเดินไปแล้วเพื่อนร่วมห้องคนอื่นๆ ได้แก่โทโมะ ยางามิ โอกะเค็น ก็เมาท์มอยกันว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมฮายาโตะต้องมาหายูคิถึงห้อง?? แถมเมื่อกี้ยูคิบอกว่า “พอตื่นมาแล้วไม่เห็นจิบะซังก็ตกใจมากเลย ไปซ้อมเช้าเหรอครับ” นี่มันเหมือนกับนอนด้วยกันมาแล้วเลยนะ?? โทโมะกับยางามิฟังแล้วถึงกับพูดไม่ออก ก๊ากกกกกกก ฉากนี้ตลกกกกกกกกกก

หลังจากนั้นพอจบการแข่งเบลล์วันรอบสอง โจ๊กเกอร์โผล่มาแสดงความยินดี แล้วถามฮายาโตะว่าจะไปชมรมเหรอ ยูคิฟังแล้วก็บอกว่าเดี๋ยวผมไปด้วย แต่โจ๊กเกอร์รั้งตัวยูคิไว้แล้วบอกว่ามีธุระกับประธานนักเรียน พอฮายาโตะรู้ว่ายูคิไม่ไปด้วยก็ทำหน้าซึมๆ คิวท์อ้ะะะะะ

แล้วพอฮายาโตะเดินไป ยูคิหันมาถามโจ๊กเกอร์ว่ามีงานอะไรให้ช่วยเหรอฮะ? โจ๊กเกอร์กลับบอกว่า นั่นสิ จะให้ทำอะไรดีนะ (อ้าว สรุปนี่คือแกล้งฮายะตันสินะะะะะ) แล้วโจ๊กเกอร์ก็สอบสวนยูคิว่า คิดว่าฮายาโตะมีอะไรดีบ้าง (ทำไมต้องมีคนโผล่มาสอบสวนว่าชอบอะไรตรงไหนของใครทุกรูท? ขี้เจือกกันจริง ผู้ชายโรงเรียนนี้นิ) พอสอบสวนเสร็จโจ๊กเกอร์ก็ขอตัวก่อน ยูคิเลยถามว่าตกลงมีธุระอะไรเนี่ย โจ๊กเกอร์ตอบทะเล้นๆ ว่า เอ๊ะ ชั้นพูดด้วยเหรอว่ามีธุระ บะบายยยย (ว่างมากใช่มั้ย….)

ช่วงต่อมา เกิดเหตุการณ์น้องยูคิเหม่อลอยในห้องเรียนเพราะนึกถึงเรื่องผีของฮายาโตะจนโดนอาจารย์ซาคากิปาชอล์กใส่หน้าผาก กับเหตุการณ์ที่น้องยูคิคุยกะกรรมการนักเรียนเรื่องเคยเห็นผีกันมั้ย? แถมยังวาดรูปผีของฮายาโตะให้สมาชิกกรรมการนักเรียนช่วยกันวิเคราะห์ด้วย (พี่ว่าน้องเริ่มหมกมุ่นแล้วนะคะ) หลังจากนั้นก็ไปส่งเอกสารที่ห้องดูแรคและเจอโจ๊กเกอร์อยู่คนเดียว ยูคิเลยนึกได้ว่าต้องด่าโจ๊กเกอร์เรื่องที่ยุให้เอาหิ่งห้อยไปแกล้งฮายาโตะ

พอยูคิคุงโวยวายใส่ โจ๊กเกอร์บอกว่า เหตุการณ์นั้นทำให้สนิทกันกว่าเดิมไม่ใช่เหรอ ก็ดีแล้วนี่ แล้วโจ๊กเกอร์ก็หยิบกระดาษที่ยูคิวาดรูปผีของฮายาโตะออกมา ซักไซ้ว่าอันนี้มันคืออะไรเหยอ ถ้าไม่เล่าเดี๋ยวจะลองถามดูแรคคนอื่นๆ ดู เริ่มจากฮายาโตะละกันนน ยูคิเลยยอมเล่าเรื่องผีของฮายาโตะแบบไม่เต็มใจ ทั้งๆ ที่เคยสัญญากับฮายาโตะแล้วว่าจะไม่เล่า

เมื่อออกจากห้องดูแรคมาเจอฮายาโตะเดินเตร่อยู่ในโรงเรียน ยูคิเลยรีบขอโทษ แต่ฮายาโตะบอกว่า ไม่เป็นไร มานี่สิ ไปชมรมด้วยกันมั้ย (เออ ก็ง่ายดี)

และแล้วก็ถึงการแข่งรอบสาม
ง่ายดายเหมือนเดิม เจอซาคากิเซนเซบอกให้เลือกมากล่องนึง จิ้มมั่วยังไงก็ถูก ชนะแบบโกงๆ

ชนะแล้วทุกคนเย้วๆ เฮฮากัน อาจารย์ซาคากิบอกว่ายอมรับเรื่องไม่ยุบโรงเรียนก็ได้ ที่เหลือผู้อำนวยการคาซาฮาระก็ไปจัดการละกันเนอะ ก็โอเค เคลียร์วิกฤติโรงเรียนเรียบร้อยแบบง่ายๆ ชิลๆ ไร้ดราม่าใดๆ (โยนภาระให้โทโมะเต็มๆ ฮา)

หลังจากนั้นกรรมการนักเรียนกับดูแรคก็หันมาจับมือกันพัฒนาโรงเรียน วันหนึ่งระหว่างที่ยูคิกำลังจะไปปรึกษางานกับดูแรค ฮายาโตะส่งเมลมายาวเหยียดมาก คนเล่นเห็นแล้วถึงกับตกตะลึงอ้าปากค้าง ปกติส่งมาสั้นเวอร์ รู้สึกประทับใจกับพัฒนาการด้านการส่งเมลของฮายาโตะคุงมากจริงๆ ขอแปะไว้เป็นที่ระลึก

hayato15

ยูคิไปเจอฮายาโตะหน้าห้องดูแรค ทั้งสองคนเลยเข้าไปด้วยกัน ปรากฏว่าเข้าไปห้องดูแรคปิดม่านปิดไฟมืด แล้วทั้งสองคนก็เจอกับสิ่งนี้

hayato16

เอ่อ………

ผีตาโบ๋ตัวใหญ่เบ้อเริ่ม………………

ทีนี้อยู่ดีๆ ผีก็เข้ามาจับแขน ยูคิเลยโวยวาย (แต่จุดนั้นน้องยูคิเริ่มระแคะระคายถึงตัวตนของผีละ) ส่วนฮายาโตะก็กลัวนะ แต่อยากปกป้องยูคิมากกว่า เลยเอาดาบไม้ฟาดใส่หัวผี (กรุณาอย่าผวน) ทำให้ความแตกว่าตัวจริงของผีตาโบ๋คือ

hayato20

โจ๊กเกอร์นั่นเอง
อืม คนอื่นในโรงเรียนเขาก็ไม่มาเล่นพิเรนทร์ๆ แบบนี้อะเนอะ ไม่ผิดไปจากความคาดหมาย

โจ๊กเกอร์บอกว่าเห็นฮายาโตะกลัวผีขนาดหนักเลยอยากช่วยให้หาย แต่เหตุการณ์นี้ดันทำให้ฮายาโตะเกิดอาการผิดปกติขึ้นมา ดูเหม่อๆ เบลอๆ งงๆ ตาลอยเหมือนปลาที่ตายแล้ว

สามวันต่อมา ยูคิไปดูฮายาโตะซ้อมเคนโด้ที่ชมรม ท่าทางฮายาโตะก็ยังแปลกๆ อยู่ แปลกขนาดโยนดาบไม้ทิ้งแล้วเดินออกไปเฉยๆ (นี่คือไม่มีอะไรจะดราม่าแล้วใช่มั้ย เลยบังคับให้ตกใจผีจนประสาทแดรก?)
ยูคิเห็นแล้วก็อยากช่วยเพราะรู้สึกผิดที่ตัวเองเล่าเรื่องผีนั่นให้โจ๊กเกอร์ฟังเลยไปปลอบว่าไม่ต้องซีเรียสนะ โจ๊กเกอร์ก็ไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากมาย ไม่ต้องรู้สึกผิดหรอก

ฮายาโตะเลยเล่าว่าเมื่อก่อน มีอยู่ครั้งนึง ฮายาโตะเคยรู้สึกเหมือนเห็นอีผีนี่แล้วเผลอฟาดเข้าให้ พอรู้สึกตัวอีกทีก็เจอแม่ตัวเองเลือดไหลตรงขมับล้มอยู่ แผลนั่นอยู่ตำแหน่งเดียวกับที่โจ๊กเกอร์โดนวันก่อนด้วย นี่ต้องเป็นคำสาปแน่ๆ สุดท้ายทุกคนจะต้องกลายเป็นอีผีนั่นและจ้องมองมาทางตัวเองด้วยดวงตาโบ๋ๆ นายก็ไม่เว้นนะ อาซาฮินะ

ฉากนี้ฮายาโตะเล่าด้วยน้ำเสียงซีเรียสมาก แต่เรายิ่งฟังยิ่งขำก๊าก แงงงง ไคลแมกซ์โคตรปัญญาอ่อนนนนน

ฮายาโตะถามว่าต้องทำยังไงถึงจะหายกลัว ต้องทำไงถึงจะคิดว่าผีไม่มีจริง (ไปตั้งใจเรียนวิทยาศาสตร์ค่ะลูกไป)

ทันใดนั้น จู่ๆ คูยะก็วิ่งมาบอกว่า มาซาสึงุ (พี่แว่นกรรมการนักเรียนอีกคนนึงที่พากย์โดยโทริซัง) นึกออกแล้วว่าเคยเจอผีที่ฮายาโตะเคยเห็นที่ไหน

แล้วทั้งสามคนก็ไปหาพี่แว่นที่ห้องสมุด พี่แว่นนึกชื่อนิตยสารที่เคยเห็นรูปผีนั่นออก แต่จำไม่ได้ว่าเป็นฉบับไหน ทั้งสี่คนเลยต้องช่วยกันหาจากนิตยสารห้าร้อยฉบับ ซึ่งสุดท้ายน้องยูคิก็เป็นคนหาเจอ เพราะมีสกิลนายเอก

ภาพในนิตยสารนั้นคือภาพถ่ายรูปสลักผีที่หน้าตาเหมือนผีของฮายาโตะเป๊ะๆ ฮายาโตะเห็นแล้วเลยรีบพุ่งไปตามหาคนที่ทำรูปสลักนี่ขึ้นมา เพราะในนิตยสารเขียนไว้ว่าอยู่จังหวัดยามานาชิ น้องยูคิไม่รอช้ารีบกระโจนตามไป ส่วนพี่แว่นมาซาสึงุก็ถ่ายรูปที่อยู่ช่างสลักคนนั้นส่งเข้ามือถือยูคิตามไปพร้อมบอกว่าเดี๋ยวจะจัดการเดินเรื่องค้างนอกโรงเรียนให้ (หูย รอบคอบบบบบ เริ่มอยากจีบพี่แว่นนิดๆ ดูเป็นคนปกติดี แต่จีบไปจีบมาต้องไม่ปกติแน่ๆ)

ฮายาโตะกับยูคิเดินทางไปถึงกลางภูเขาแห่งนึง ไปเจอบ้านหลังนึงกลางป่า พอเข้าไปก็เจอคุณปู่ช่างแกะสลัก แล้วฮายาโตะก็นึกได้ว่าคุณปู่เป็นคนรู้จักที่เคยอยู่แถวบ้านนั่นเอง

พอถามปู่เรื่องรูปสลัก ปู่ก็พูดด้วยเสียงเหมือนกำลังโทรเข้าไปเล่าในรายการเดอะช็อคว่า นี่ไม่ใช่ผีหรอก แต่มันคือดวงวิญญาณของมนุษย์จริงๆ ยูคิฟังแล้วก็เริ่มกลัวๆ อีปู่นี่ละ เลยตั้งท่าอยากไปจากที่นี่ แต่ฮายาโตะเข้ามากระซิบบอกว่า อย่าเพิ่งไปไหนเลยนะ อยู่ที่นี่กันอีกนิด ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นฉันจะปกป้องนายเอง

ทันใดนั้น อยู่ดีๆ ปู่นี่ก็กลายร่างเป็นผี ตาเหลืองมาเลย กรี๊ดดดดดด หนูกลัวแย้ววววว T___T (เล่นตอนตีหนึ่ง หิวก็หิว กลัวก็กลัว)

แต่ฮายาโตะหล่อมากฉากนี้ คอยปกป้องน้องยูคิจากผีตาแก่ เท่มั่กกกกกก

hayato18

แล้วก็แว้บ ตัดภาพไป โผล่มาอีกที ยูคิตื่นมาริมแม่น้ำ ทั้งสองยืนยันว่าเจอคุณปู่เหมือนกัน แสดงว่าเรื่องเมื่อกี้เป็นเรื่องจริง

ซักพักคูยะโทรศัพท์มา บอกว่าที่อยู่ที่ส่งไปให้มันผิด ตาแก่นั่นย้ายบ้านไปนานแล้ว แถมตายไป 12 ปีแล้วด้วย (บอกตรงๆ เกมนี้จัดว่าคัลท์…) พอวางสาย ยูคิก็เห็นแสงแว้บๆ รอบตัวเลยตกใจนึกว่าวิญญาณ แต่ฮายาโตะบอกเสียงนิ่งๆ ว่าไม่ใช่หรอก หิ่งห้อยน่ะ สวยเนอะ ก็ทัศนาหิ่งห้อยกันไป

แล้วฮายาโตะก็เล่าว่าตอนเด็กๆ ปู่นี่อยู่แถวบ้านใช่มะ แล้วตัวเองดันไปเห็นตอนปู่แกตายพอดี ปู่มีเลือดไหลจากขมับ เลือดสาดท่วมรูปสลักผีในบ้าน ฮายาโตะเห็นภาพนั้นเลยหลอนติดหัวมาตลอดว่ารูปสลักกำลังจ้องมองตัวเอง ซึ่งภายหลังฮายาโตะก็ลืมเรื่องนี้ไป เหลือแค่ความกลัวรูปสลักนั่นที่ยังฝังลึก

ยูคิเลยเสนอทฤษฎีว่า ปู่นั่นอาจจะดีใจที่ฮายาโตะมาเห็นตอนตัวเองตาย เพราะปู่ตายคนเดียวแบบแหงาๆ แต่ปู่ก็รู้สึกผิดที่ทำให้ฮายาโตะกลัว วันนี้เลยโผล่มาเจอ (ใช่เรอะะะะะ กระทั่งเรื่องผียังโลกสวยได้เลย กราบ) แล้วอยู่ดีๆ นังยูคิ (ณ จุดนี้คำนำหน้าชื่อต้องเปลี่ยน) ก็น้ำตาไหล ร้องไห้ฮักๆ ดีใจจังเลยที่จิบะซังไม่เป็นอะไรแล้ว ฮายาโตะเลยปลอบด้วยจูบ อื้มมมมม คุณน้องยูคิเล่นร้องห่มร้องไห้แล้วยื่นหน้าเข้าไปใกล้ขนาดนั้น ไม่สนองซะหน่อยมันก็เสียเชิงชายเนอะฮายาโตะคุง

hayato21

วันต่อมา กลับมาที่โรงเรียน เจอทั้งโจ๊กเกอร์กับกรรมการนักเรียนทั้งสองมารอรับ โจ๊กเกอร์ดูเป็นห่วงฮายาโตะมากกกกก มีการงอนที่ฮายาโตะไม่ติดต่อมาด้วย พอคุยกันไปคุยกันมา ทั้งยูคิทั้งฮายาโตะต่างก็หิวซ่ก เลยจะชวนกันไปกินราเม็ง แต่โจ๊กเกอร์ไม่อนุญาต (หึย มารผจญญญ)

หลังจากนี้จะเข้าสู่ฉากจบ ซึ่งฉากจบเร็นไอของฮายาโตะโคตรยาว

ผ่านไปเดือนนึงหลังจากเหตุการณ์ปู่เจ้าสมิงพราย ทุกคนช่วยกันวางแผนไปเชียร์ฮายาโตะในการแข่งเคนโด้ระดับอินเตอร์ไฮ ตอนที่ยูคิไปหาฮายาโตะที่ชมรมก็เห็นสภาพฮายาโตะกลับเป็นปกติดีและระเบิดฟอร์มเทพ สมาชิกชมรม (ซึ่ง ชายล้วน) ต่างก็กรี๊ดกร๊าดว่าบุโจวเท่จัง บุโจวสุดยอด

พอก่อนวันแข่งฮายาโตะก็ส่งเมลมายาวๆ อีกแล้ว เนื้อหาย่อๆ คือ จะชนะให้ได้ จบ

แล้วก็ถึงวันแข่ง ขำหน้าโจ๊กเกอร์ในฉากเชียร์มาก ฮาาา

hayato22

คือยูคิกับคูยะโหวกเหวกกันตั้งแต่ฮายาโตะยังไม่โผล่มาในสนามแข่ง โจ๊กเกอร์เลยระอา 555555555

ก่อนที่ทีมเบลล์ลิเบอร์ตี้จะลงแข่ง โจ๊กเกอร์ก็หันมาถามยูคิว่านี่คบกับฮายาโตะอยู่สินะ? น้องยูคิก็ตะกุกตะกัก ปะปะปะเปล่านะนะนะ มะมะมะไม่ได้คบกัน แล้วก็ถามหน้าจ๋อยๆ ว่า เอ๊ะ นี่เราคบกันอยู่รึเปล่าหว่า?? โจ๊กเกอร์กับคูยะเลยช่วยกันยุให้คบกัน (นี่มันเกิร์ลทอล์ก……) โจ๊กเกอร์บอกว่านี่ถ้าอีกฝ่ายไม่ใช่เอสคุง ไม่ยอมยกฮายาโตะให้หรอกนะ

พอถึงตอนที่เริ่มแข่งนี่จะมีเสียงเชียร์จากตัวละครหลักคนละนิดคนละหน่อย ชอบของโทโมะสุด โทโมะบอกว่า กัมบาเระะะ แต่หน้าตาเซ็งมาก นี่ใครบังคับมาคะ ขี้เกียจนักก็นอนอยู่หอมั้ย?

สุดท้ายฮายาโตะก็ชนะและได้เป็นที่หนึ่งในญี่ปุ่น!! ยูคิตะโกน ยัตต้าาาาาาาาา เสียงดังมาก แล้ววิ่งเข้าไปโผเข้ากอดฮายาโตะ ว้ายยยย นี่มันต่อหน้าประชาชีนะคะพวกคู๊ณณณณณณ

ฮายาโตะยิ้มหน้าบานบอกว่า ถ้าชนะมีเรื่องจะสารภาพ ฉันชอบนาย คบกะฉันนะ ยูคิก็เซย์เยส ชอบเหมือนกันฮะะะ แงงง ฉากนี้น่ารักมากเลยยยยยยยย แต่พอสารภาพรักกันจบแล้วก็ตัดเข้าเครดิตไปเลย โธ่ แอบอยากรู้ปฏิกิริยาคนอื่นๆ เหมือนกันนะ (´・_・`)

hayato23

เก็บฉากจบเร็นไอเลิฟๆ ได้แล้วก็อยากเก็บฉากจบอีกฉากนึงทันทีเลย ในขณะที่ของโจ๊กเกอร์กับโทโมะเก็บคนละฉากแล้วขี้เกียจละ…ลำเอียงมาก แต่ฉากจบแรกของฮายาโตะมันก๊าวจนอยากเห็นอีกฉากอ้ะ (≧д≦)(≧д≦)

พอลองโหลดเซฟตั้งแต่ก่อนแข่งเบลล์วันรอบแรก พบว่ามินิเกมมันกลายเป็นอันเดียวกับของโทโมะแล้วแฮะ เลยสรุปเอาเองว่ามินิเกมรอบแรกมันสุ่มเอา ไม่เกี่ยวกับตัวละครแต่อย่างใด

แต่ฉากจบอีกฉากมันธรรมดามากเลย คือ ยูคิคุงอยากจัดตั้งกองเชียร์ขึ้นมาเชียร์ในอินไฮ แล้วทุกคนก็ร่วมมือกันตั้งขึ้นมา ถึงวันแข่งก็ไปเชียร์ฮายาโตะเหมือนเดิม แต่ไม่ได้พูดถึงเรื่องความรักอะไร แล้วฮายาโตะก็แข่งชนะอินเตอร์ไฮและยอมรับว่ายูคิเหมาะกับการเป็นประธานนักเรียนนะ จบ แฮปปี้มิตรภาพลูกผู้ชาย (น้องยูคิอดได้ปั๋วนะคะฉากจบนี้)

รูทนี้ไร้สาระมาก ขำบ้าบอคอแตกมาก ชอบ น่ารัก ไม่มีอะไรปวดตับ ไม่มีโมเมนต์ที่รู้สึกอยากถีบฮายาโตะคุงด้วย ที่สำคัญ เสียงฮาตาโนะคุงบอร์นทูบีบทเบี้ยล่างจริงๆ โฮววว

แอนี่เวย์ สุดท้ายแฟนเคตะที่ได้มาก็ไม่ใช่ประธานนักเรียน แต่เป็นหัวหน้าหอ

keita2

รู้สึกคุณหัวหน้าหอหน้าตาจืดจางกว่าเดิมยังไงไม่รู้
ก็หล่อดีแหละ แต่สมัยเป็นนักเรียนคุณพี่แซ่บกว่านี้เยอะนะคะ แฮ่(〃 ̄∇ ̄ポ)

Advertisements

2 comments on “Gakuen Heaven 2: Hayato’s route

 1. KeyLaSi says:

  แอบมาเมียงมอง -> อ่านตรงนี้ละตกกะใจ ห้ะ อะไรเมียๆ นะ แอบมาหาเมีย? ใครเป็นเมียใคร #ผิด
  โอ้ย ขำ ชวนคุยเรื่องตัวเอง สุดท้ายมันก็ไปตกที่ของกินอะค่ะน้องงงงง ตลกกกกกกก นี่ทำเป็นเมินความแร่ดได้เพราะนางเอาแต่พูดเรื่องของกินเลยนะเนี่ย เอ๊ะ หรือนางแอ๊บเอาเรื่องของกินมาบังหน้า เทคนิคยั่วผู้ชายของนางนี่ร้ายกาจกว่าเคตะอีก!!! (ฮา)
  โถ ฮายาโตะเจเนอรัลเบ๊ของโจ๊กเกอร์ อีตาปิดตาข้างเดียวเพราะจะยิงเลเซอร์ออกจากตาได้(???)คนนั้นมีอะไรดีเหรอคะ…
  พรืดดดดด อิโต้เซนเซย์โผล่มาทีไรอยากเอาเท้าประทับใบหน้าเหลือเกินค่ะะะะะ ทุ้ยยยยยยย
  หุยยยย อัลลัยๆ ก็พี่โจ๊กเกอร์ เข้าใจความรู้สึกอยากแกล้งของน้องยูคิอยู่หรอกนะคะ แหม๊!
  โดนอาบน้ำก็โดนเผา น้องฮายาโตะเป็นล่างสุดของห่วงโซ่อาหารจริมๆ ค่ะ…. สกินเฮดใส่เสื้อฮาวาย นายจะกลายเป็นตัวประกอบ A ทันทีเลยนะฮายาโตะคุง
  น้องตลกอะะะะ วันก่อนยังตั้งแง่อยู่เลยไม่ใช่เหรอ อะไรปุ๊บปั๊บมาปกป้องเค้าซะงั้น เล่นกีฬาอยู่ทีมเดียวกันมิตรภาพ(ลูกผู้วาย?)เลยก่อเกิดเรอะะะะะ
  อะหืออออ อะไรก็เอาโจ๊กเกอร์มาอ้าง พี่โจ๊กสารพัดประโยชน์ดีนะคะ
  หน้าตาดูไม่โง่ แต่ทำไมโง่งี้คะน้อง โถ สงสาร ผู้กำกับบอกมาว่าต้องโง่สินะ เออ แต่ถ้าโง่แบบนี้เข้าอิมเมจสกินเฮดเสื้อฮาวายดีนะคะ ก๊ากกกก
  โจ๊กเกอร์นี่มีส่วนฟูมฟักรีเลชั่นชิปคู่นี้มากข่ะ สกินเฮดเสื้อฮาวายดันกลัวผี ถ้าไม่ได้โจ๊กเกอร์เป็นสไตลิสท์ให้ปัจจุบันจะมีอะไรดีเนี่ย!!!
  ไคลแมกซ์เหมือนจะจริงจังดราม่า แต่กลวงเปล่าง่อยง่าวมาก โอเค พี่จะพยายามดราม่าตามน้อง…

  ขุ่นพี่อยากให้จีบพี่แว่นข่าาาาาาาาาาาาาาาา พี่แว่นฉากนอนบนเตียงหล่อว์มั่กกกกกกกกก แอ๊ๆๆๆๆๆ (นอกเรื่อง)

  เกมนี้ช่างคัลท์จริงๆ ก๊ากกกกกกกกกกก

  อะไรยะอีโจ๊กเกอร์ ไม่ยกฮายาโตะให้หรอกนะอัลลัยยยยยยยยยยย เป็นเจ้าของตั้งแต่เมื่อไหร่ (ถึงฮายาโตะจะทำตัวเป็นเบ๊ก็เถอะนะ แต่เราหมั่น!!!)

  ขุ่นพี่หัวหน้าหอจืดจางลงเพราะไปใส่สูทน่ะสิคะ อย่างขุ่นพี่ต้องฮากามะซักผ้าตากผ้าค่ะ!!!!!!!

  จุดเชื่อมอยู่ตรงชมรมกีฬาญี่ปุ่นมั้งคะ ฮายาโตะเคนโด้ ขุ่นพี่หัวหน้าหอเค้ายิงธนูงิ

  อยากรู้เหมือนกันกว่าพี่ประธานนักเรียนเค้าจะอยู่รูทใครเน้ออออ

  ขอบคุณที่ลงสปอยล์ให้อ่านอย่างบันเทิงนะคะ <3

  Liked by 1 person

  • chutipuk says:

   ว้ายตาย ที่แท้สารพัดมุกของกินนี่เป็นมารยาเอาไว้หลอกผู้ชายนี่เอง คิดไม่ถึงนะคะเนี่ย ก๊ากกก นุ้งยูคิร้ายกาจ!

   แต่รูทนี้ถ้าขาดคุณพี่โจ๊กไปความรักคงไม่ได้ผลิบานแหงๆเลยค่ะ ถึงจะโผล่มากลั่นแกล้งบ่อยๆ แต่เห็นได้ผลดีทุกครั้ง ต้องขอบพระคุณพี่มนุษย์กลายพันธุ์(?)มา ณ ที่นี้ด้วย

   พูดถึงคุณพี่หัวหน้าหอในชุดฮากามะแล้ว รู้สึกว่าชุดนั้นแซ่บสุดจริงๆ ค่ะ แบบว่ามีการเปิดอกวับๆ แวมๆ ด้วย ฮากกกกกก (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)

   นี่ว่าจะเข้าหาพี่แว่นเป็นรายต่อไปค่ะ เพราะแอบไปเสิร์ชมาแล้วว่าพี่ประธานนักเรียนปลดล็อคได้จากรูทไหน ที่แท้ก็รูทพี่แว่นนี่เอง แอร๊ ><

   ขอบคุณที่ติดตามอ่านเช่นกันนะคะ อุอิ♥

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s