新しい季節

เล่นรูทเนียกับเก็บนอร์มอลเอนด์ของภาคฮาโกดาเตะมาแล้ว (*v*)

.

.

.

.

.

.

สปอยล์นะ

.

.

.

.

.

.

ในนอร์มอลเอนด์ พี่โทโนะไม่ตายยยยยยยยยยยยยยยยยยย
*ตีลังกาดุจนักบอลทำประตูได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ*

จะว่าไม่ตายก็ไม่เชิง เพราะที่จริงก็ไม่ได้ตายอยู่แล้ว ก็ไม่ใช่คนนี่นา …แค่สลายร่างเอ๊ง (ฟังดูเหมือนพวกปีศาจในเซเลอร์มูนหลังโดนโจมตีด้วยพลังคทาแสงจันทร์ขจัดวิญญาณร้าย…) แต่เอาเป็นว่าในนอร์มอลเอนด์ พี่โทโนะยังคงอยู่ดีมีสุขพร้อมกับเนีย โซระ และโคะฮินาตะเยี่ยงครอบครัวสุขสันต์

corda-hakodate-normalend

โอย เห็นฉากจบนี้แล้วจะร้องไห้ ดีใจมาก อย่างน้อยก็มีซักรูทที่ได้เห็นพี่โทโนะมีความสุขกับทุกคน (T∇T)

ปกติในรูทหลักของภาคโยโกฮาม่าอามาเนะ พี่โทโนะจะต้องเป็นอันสลายร่างหลังจบการประกวดรอบสุดท้ายทุกครั้ง ส่วนในรูทตัวเองก็จบแบบ ถึงเราจะต้องพรากจากกัน ฉันก็ยังจะอยู่ภายในเสียงดนตรีของเธอตลอดไป อะไรแบบนี้ ซึ่งก็ฟังดูโรแมนติกดีอยู่หรอก แต่มันเศร้าไปมั้ย อยากให้พี่โทโนะมีความสุขแบบมีร่างมนุษย์เป็นตัวเป็นตนอยู่กับทุกคนบ้างอะไรบ้าง (TωT)

ฉากนี้ทุกคนคุยกันว่าจะไปเที่ยวไหนกันต่อดี (แก๊งนี้คุยกันเรื่องไปเที่ยวมาตั้งแต่แรกๆ ละ กว่าจะได้ไปเที่ยวด้วยกันจริงๆ ก็นี่แหละ นอร์มอลเอนด์…) เนียบอกว่าจะไปไหนก็ได้นะ ไปเหนือสะพานสายรุ้งก็ได้ หรือจะไปแตะดวงดาวกันก็ยังได้ โซระเลยบอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอก ไปแค่สุดขอบฟ้าพอ

โทโนะก็บอกว่า โลกนี้มันกว้างใหญ่นะ อาจจะมีสถานที่ที่เอื้อมถึงดวงดาวอยู่จริงก็ได้

tonoooooooooooooo

โซระฟังแล้วเลยยิ้มๆ บอกว่าก้าวเดินต่อไปตามหัวใจและสายลมแบบนี้ก็อาจจะดีเหมือนกัน ก่อนจะปิดท้ายฉากนี้ด้วยคำพูดของโทโนะที่ว่า “ไปกันเถอะ”

ถึงจะเป็นแค่บทสนทนาสั้นๆ แต่มันก็เป็นฉากที่น่ารัก เปี่ยมไปด้วยความหวัง แฮปปี้มีความสุข ไปไหนไปกัน เที่ยวไปตามตะวัน บุกบั่นไปตามลม สนุกสุขสมหัวใจหงายคว่ำ ซึ่งมันดูสว่างไสวและมีอนาคตมากเลย ชอบ ดีใจจังที่ได้เห็นสี่คนนี้มีความสุข (TωT)(TωT)(TωT)(TωT)

ที่สำคัญคือฉากจบนี้ถือเป็นอีเวนท์ลำดับสุดท้ายของนางเอก เพราะฉะนั้นขอถือว่านี่เป็นทรูเอนด์ได้มั้ย… รับไม่ได้ถ้าโทโนะจะหายไปจริงๆ คอร์ด้าไม่ควรมีคนตายนะ! (ว่าแต่โทโนะนี่นับเป็นคนมั้ย…)

ส่วนรูทเนีย ไม่มีอะไรจะพูดนอกจาก เนียหล่อมาก (≧д≦)

niasamaaaaa

แม้จะเป็นรูทเพื่อนสาว แต่บางครั้งบางคราวกลับรู้สึกอยากข้ามเฟรนด์โซนเหลือเกิน (ฮา) เผลอๆ หล่อกว่าโซระคุงที่เป็นพี่ชายอีกนะ คุณพี่ชายฝาแฝดออกแนวน่ารักน่าถีบมากกว่า (สมแล้วที่ KENNคุงพากย์ ก๊าก)

แต่ถึงยังไงเนียก็ยังคงเป็นเนีย ขนาดได้เล่นรูทเนียเต็มๆ แล้วก็ยังรู้สึกว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ชอบพูดจาน่าสงสัยนักหนาเนี่ย ตอนนี้ยิ่งงงๆ กับยูนิเวิร์สของคอร์ด้า 3 อยู่ อย่ามาทำให้สับสนกว่าเดิมได้มั้ย (๑_๑) คือเนียชอบพูดเหมือนกับว่าช่วงเวลาที่เนียกับโคะฮินาตะอยู่ด้วยกันในฐานะนักเรียนฮาโกดาเตะอามาเนะตอนนี้คือความฝัน ส่วนความจริงคือทั้งสองคนเป็นนักเรียนของเซย์โซและไม่ได้สนิทกันแต่อย่างใด (ซึ่งเนียอ้างว่าฝันเห็นแบบนั้นบ่อยๆ)

คำพูดหลายๆ ครั้งของเนียชวนให้ยิ่งมึนงงว่า สรุปแล้วทุกภาคที่ผ่านมาเป็นมิติคู่ขนานของกันและกัน และเนียได้เห็นภาพความทรงจำของตัวเองในมิติอื่น หรือมันคือการลูปซ้ำๆ เหมือน Endless Eight ในฮารุฮิ/การย้อนเวลาของโฮมุระในมาโดกะกันแน่

เหตุที่ชวนให้คิดแบบนี้แทนที่จะคิดว่าแต่ละภาคมันเป็นแค่เรื่องสมมติ (อย่างที่ออฟฟิเชียลบอกมาตลอดว่ามันคือภาค if) เพราะในภาคฮาโกดาเตะเนี่ย นางเอกความจำเสื่อมตอนต้นเรื่อง แต่จะค่อยๆ เดจาวูเห็นภาพแฟลชแบ็คจากในแต่ละภาค ทั้งภาพตัวเองตอนอยู่เซย์โซ ตอนลงประกวดร่วมกับจินนัน ตอนอยู่ชิเซย์คัง และตอนอยู่โยโกฮาม่าอามานะ ซึ่งถ้าแต่ละภาคมันคือการสมมติลอยๆ จริง นางเอกไม่มีทางมีความทรงจำเหล่านี้ในเวลาเดียวกันได้แน่นอน (หรือที่จริงแล้วสต๊าฟอาจจะแค่อยากโยงทุกภาคเข้าด้วยกันเฉยๆ เลยใส่ฉากพวกนี้มาโดยไม่คิดอะไรมาก…?)

ตอนนี้ปักใจเชื่อไปทางลูปมากกว่า เพราะทั้งเนียทั้งโคะฮินาตะมีความทรงจำที่เซย์โซเหมือนกัน ความทรงจำเหล่านี้มันน่าจะเป็นของเจ้าตัวมากกว่าจะบอกว่ามาจากตัวเองอีกคนนึงในมิติคู่ขนานนะ แล้วทีนี้อาจจะลูปมากไปจนเออเร่อ โคะฮิเสียความทรงจำไปเลย อะไรทำนองนั้น

ซึ่ง ทั้งหมดนี่ก็ได้แต่เดาแหละ ไม่รู้ในรูทคนอื่นจะมีอธิบายสิ่งเหล่านี้มั้ย แต่คิดว่าคงไม่มีหรอก (´・_・`)

ขนาดส่องกระทู้คอร์ด้าใน 2ch ทุกวัน ส่องแท็กคอร์ด้าในทวิตเตอร์ทุกวัน ยังไม่เจอใครพูดถึงเลย หรืออาจจะมีคนพูดถึงแต่เราไม่เห็นเองก็ได้ เพราะกระทู้คุยกันยาวมากและแท็กก็พุ่งเยอะมากทุกวัน ตามอ่านไม่หวาดไม่ไหว (_ _|||) แต่แอบเห็นคนดิสคัสเรื่องตัวจริงของอเล็กเซย์อยู่นิดหน่อย ซึ่งนี่ก็เป็นปริศนาอีกข้อนึงของภาคนี้เหมือนกันว่าทำไมอเล็กเซย์ถึงสลายร่างไปหลังจบการประกวดเช่นเดียวกับโทโนะซึ่งเป็นภูต?

แล้วทำไมภาคอามาเนะทั้งสองมันแฟนตาซีโดดเด้งจากภาคอื่นๆ เหลือเกิน สต๊าฟอยากทิ้งท้ายแบบตื่นตาตื่นใจหรืออะไร…? ถึงภาคอื่นมันจะมีมาเอสโตรฟิลด์หรือเอ่ยถึงภูตอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่ได้แฟนตาซีเอิกเกริกขนาดนี้นี่นา

พูดถึงแท็กในทวิตเตอร์ เมื่อวานเป็นวันสุดท้ายของแคมเปญเล่นแท็ก #コルダ天音_cp ชิงรางวัลละ ตอนแรกกะว่าจะเล่นด้วยขำๆ เพราะมันเล่นง่ายมากเลย แค่ฟอลโลว์เนโอโรมานซ์ (ซึ่งเราฟอลมาตั้งนานแล้ว) เปลี่ยนรูปโพรไฟล์เป็นตัวละครตัวในตัวนึงในภาคอามาเนะ (ซึ่งออฟฟิเชียลเว็บไซต์เตรียมรูปไว้ให้พร้อมสรรพ) แล้วก็ทวีตความรู้สึกเกี่ยวกับเกมภาคนี้โดยติดแท็กด้วย ปรากฏว่าพอจบแคมเปญแล้วมานับๆ ทวีตตัวเองดู อืมมม ทวีตที่ติดแท็กนี้ซัดไปร้อยกว่าทวีต (ตามด้วยทวีตที่ไม่ได้ติดแท็กเพราะไร้สาระเกินไปอีกจำนวนมาก) ถึงจะไม่ได้เยอะถล่มทลายมากมายเท่าไหร่ แต่ก็เยอะกว่าการเล่นขำๆ พอสมควรอยู่ดี…

แคมเปญนี้สนุกมากเลย (> <) ยิ่งชั่วโมงสุดท้ายก่อนหมดเวลานะ บอกเลยว่ามันส์มาก! เสียดายที่ตอนภาคจินนันกับชิเซย์คังไม่ได้เล่น ฮือ นอกจากทวีตความรู้สึกตัวเองลุ้นรางวัลขำๆ แล้วยังได้อ่านความเห็นของอีกหลายๆ คนด้วย เป็นการเล่นเกมที่อบอุ่นมากเพราะได้เห็นทุกคนกรีดร้องผู้ชายกลุ่มเดียวกันในมุมมองที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ละคนเล่นกันฮาร์ดคอร์มากกกก ยอมแพ้ เริ่มแคมเปญไม่กี่วันมีคนทวีตว่าเก็บอีเวนท์ครบหมดแล้ว …โหยยยยย ภาคนี้ซับอีเวนท์โหดรากเลือกก็ยังอุตส่าห์ฟูลคอมพลีทอย่างไว เล่นได้ถึกมากค่ะ *ยกมือไหว้*

จบแคมเปญแล้วก็ถึงเวลางดเล่นเกมสักพัก งานไม่ค่อยเดินมาหลายวัน ( ; ω ; ) เหตุที่บ้าพลังเล่นห้ารอบติดก็เพราะโดนแคมเปญนี่แหละบันดาลใจ ตกเป็นทาสการตลาดอย่างจังเลยนะเรา…

ตอนนี้ยังเหลือทั้งสองรูทของเคียวยะ กับ逆注目ของเมียวงะบุโจว อามามิยะซัง นานามิคุง แล้วก็น้องโซระ เหมือนจะเหลือเยอะแต่ที่จริงเล่นแป๊บเดียวก็คงจบแล้ว ไม่อยากเล่นจบเลย ฮือ ยังไม่มีประกาศภาคต่อด้วย จบภาคอามาเนะแล้วคงเหงาๆ โหวงๆ สงสัยเดี๋ยวได้ขุดรูทที่เหลือในจินนันกับชิเซย์คังมาเล่นแหงเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s