♬ Someone to Watch Over Me ♪

จบภาคอามาเนะไปอีกสามรูท ประกอบด้วยรูทฮิโดะคุง และรูท 珠玉 ของนานามิคุงกับอามามิยะซัง แต่วันนี้ขอละเว้นอามามิยะซังไว้คนนึง มากรี๊ดแค่สองหนุ่มเชลโล่ฮิโดะกับนานามิก่อน♥ (อามามิยะเอาไว้กรี๊ดหลังจบ 逆注目 ทีเดียว แฮ่)

  • ฮิโดะคุง

อดีตโจรลักพาตัวในภาคหลัก มาภาคนี้มีรูทเป็นของตัวเองด้วย!

hido1

จริงๆ แล้วเราเฉยกับฮิโดะคุงมาตลอดทั้งในภาคหลัก ในมังงะ ในอนิเมะ แต่พอมาเล่นรูทนี้แล้วชอบฮิโดะคุงมากขึ้นมากกกกก เทียบกับรูทตัวละครเกือบใหม่ในภาคจินนันอย่างเซริซาวะ หรือนางามิเนะในภาคชิเซย์คังแล้ว เราว่ารูทฮิโดะเล่นเพลินสุดละ เพราะมันบ้าสุด ตลกสุด ซึนเดเระสุด (เซริซาวะกับนางามิเนะเขามาแนวดราม่า ฮิโดะเอาความตลกเฮฮาเข้าสู้ซะงั้น)

ช่วงแรกๆ ฮิโดะโผล่มาแบบนักเลงมาก วางท่าเป็นขาใหญ่ประจำอามาเนะกักคุเอ็นสุด หยิ่งสุด เพราะถือตัวว่าเป็นเชลโล่ในวงของเมียวงะผู้มีอำนาจสูงสุดในโรงเรียน คำพูดติดปากช่วงแรกๆ จะอารมณ์ประมาณว่า รู้มั้ยว่าฉันเป็นใคร? รู้ตัวบ้างมั้ยว่าแกเป็นใคร? หัดสำเหนียกถึงสถานะตัวเองซะบ้าง ออกแนวเหยียดหยามกันสุดๆ

แต่สักพักพอเริ่มแสดงอาการซึนเดเระมากขึ้นเรื่อยๆ ปุ๊บ ระดับความน่ารักพลันพุ่งกระฉูดอย่างไม่น่าเชื่อปั๊บ (〃∀〃) เขียนบทให้โจรลักพาตัวน่ารักขนาดนี้ได้ไง!? กราบ

ฮิโดะคุงเป็นคนที่ซึนเดเระแบบ stereotype มาก คำพูดติดปากช่วงต่อมาหลังจากเลิกพูดเรื่องสถานะอะไรนั่นไปแล้ว คือ อย่าเข้าใจผิดล่ะ โคฮินาตะ! แต่ที่ซึนขนาดนี้ก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอก เพราะเจ้าตัวเป็นคนขี้อายและไม่ประสีประสาเรื่องผู้หญิงอย่างแรงจนไม่เข้าใจความรู้สึกตัวเอง กว่าจะรู้ตัวว่าความรู้สึกที่มีต่อนางเอกคือความรักก็อีเวนท์เกือบสุดท้ายนู่น (แต่ยังรู้ตัวช้าไม่เท่าเมียวงะบุโจว รายนั้นรู้ช้าไปเจ็ดปี ฮา)

โมเอ้พอยท์ของฮิโดะคุงคือ ซึนเดเระ เขินง่าย (หน้าแดงบ่อยที่สุดในเกมแล้วมั้งคนนี้…) มีอารมณ์ขันโดยไม่ได้ตั้งใจ เป็นติ่งระดับฮาร์ดคอร์ของเมียวงะบุโจว และ เพี้ยน (แต่อามาเนะก็เพี้ยนๆ กันทุกคนแหละ)

เลเวลความติ่งเมียวงะบุโจวของฮิโดะคุงมันเข้าขั้นน่าสะพรึงกลัวเลยนะ บทพูดราว50%จะเป็นการพร่ำพรรณนาถึงความดีเลิศประเสริฐศรีของเมียวงะ จนไม่เข้าใจว่าจะติ่งอะไรขนาดนั้น (คือถ้าฮิโดะคุงซื้อเกมนี้มาเล่นต้องจีบเมียวงะเป็นคนแรกแน่นอน)

มันมีอีเวนท์นึงที่ฮิโดะอารมณ์ดีที่ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตที่เมียวงะร่วมแสดงได้แล้วก็บอกนางเอกว่า ตื่นเต้นจัง ไม่รู้จะมีเพลงอะไรบ้าง นางเอกเลยบอกว่า ถ้าอยากรู้รายชื่อเพลงที่จะเล่นก็ไปถามเมียวงะก็ได้นี่? ปรากฏว่าโดนฮิโดะทำหน้าโกรธใส่แล้วบอกว่า การลุ้นว่าจะมีเพลงอะไรบ้างมันก็เป็นความสนุกอย่างนึงนะ!! ยัยผู้หญิงทึ่มเอ๊ย! …เห็นฉากนี้แล้วนึกถึงพวกแฟนคลับที่โดนสปอยล์ setlist คอนเสิร์ตของศิลปินที่ชอบแล้วโวยวายอะไรแบบนั้นเลย

แต่ฮิโดะก็พูดเองแหละว่าสำหรับตัวเองแล้ว เมียวงะบุโจวคือพระเจ้า
…อืม ได้เรียนโรงเรียนเดียวกันกับพระเจ้าแบบนี้ดีจังเลยเนอะ ฮิโดะคุง ( ̄▽ ̄)

ช่วงหลังๆ พอฮิโดะเริ่มตกหลุมรักโคะฮินาตะ เจ้าตัวจะเริ่มพูดถึงเมียวงะบุโจวน้อยลงละ และอีเวนท์คอเมดี้หนักกว่าเดิมมากกกก

ช่วงที่ดราม่าที่สุดของฮิโดะคุงคือตอนที่โดนเมียวงะไล่ออกจากวงเพราะบรรเลงได้ไม่ดีพอ แต่เพราะโคะฮินาตะช่วยไว้ถึงได้กลับมาอยู่ในวงอีกครั้ง ซึ่งที่จริงแล้วอีเวนท์นี้จะเกิดขึ้นในทุกรูทแหละ เป็นอีเวนท์หลักของเรื่อง เพียงแต่ว่าถ้าเล่นรูทฮิโดะแล้วจะมีซีจีฉากที่ฮิโดะทรุดลงกับพื้นแล้วจับมือโคะฮินาตะด้วย

hido3

และพอหลังผ่านฉากดราม่านี้มาปุ๊บ ชีวิตฮิโดะเปลี่ยนทันที คือกลายเป็นคนสติไม่ค่อยสมประกอบ (ขอโทษนะฮิโดะคุง แต่มันเป็นความจริง) บางทีก็จะออกอาการเพี้ยนๆ ต่อหน้านางเอก อย่างเช่น เรียกนางเอกเป็นเทพธิดา ทำหน้าอ่อนโยนใส่แล้วบอกว่า คุณคือผู้ช่วยชีวิตของผม (ทั้งที่ปกติพูดจานักเลงมากกกก) พอรู้ตัวแล้วก็บอกว่าเมื่อกี้ตัวเองในโลกคู่ขนานเข้ามายึดร่างชั่วคราวต่างหาก!

ฮิโดะบอกว่าไม่รู้ทำไมพอเห็นนางเอกยิ้มแล้วจะมองเห็นว่ามีแสงวิบวับอยู่ข้างหลังเหมือนเทพธิดา เวลานางเอกยิ้มให้ก็จะหน้าแดงแล้วบ่นอุบอิบว่า เมกามิสไมล์นั่นขี้โกงนะ ซึ่งฮิโดะก็สับสนกับเรื่องนี้มากจนไปปรึกษานานามิคุงด้วยสีหน้าจริงจังว่า นานามิ นายเคยมองเห็นโคะฮินาตะเป็นเทพธิดาบ้างมั้ย? (อามาเนะกักคุเอ็นเป็นคณะตลก)

ฉากที่ฮิโดะคุงนึกถึงตอนที่นางเอกช่วยขอร้องเมียวงะบุโจวว่าอย่าไล่ฮิโดะออกจากวง เป็นฉากที่เราชอบที่สุดในรูทนี้ละ เพราะมันบ้ามากกกกกกกกกก

hido4

hido5

โอ๊ยยยย อีฮิโดะะะะะะะะะะะะะะะ อีประสาทททททททททททททททททททททททท วางถุงกาวก่อนมั้ยลูก???(冥加じゃなくて冥王だしwwさすが劇団天音wwww)

ส่วนช่วงท้ายๆ รูทนี้จะเต็มไปด้วยอีเวนท์แสดงด้านอ่อนโยนอ่อนไหวใจดีของฮิโดะคุง มีฉากสอนเด็กประถมเล่นรีคอร์เดอร์บ้าง แนะนำนานามิคุงเรื่องเชลโล่บ้าง สอนดนตรีให้ตัวประกอบบ้าง จนนางเอกบอกว่า นิสัยอย่างฮิโดะน่าจะไปเป็นครูเนอะ …อืม นึกภาพตามแล้วรู้สึกเป็นห่วงนักเรียนของฮิโดะคุงอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกครูคนนี้จะเพี้ยนไปนิดนะคะ

ส่วนด้านที่ว่าอ่อนไหวคือ ฮิโดะคุงอ่านการ์ตูนแล้วร้องไห้เพราะตอนจบซึ้งมาก โถ…

โดยรวมแล้วเป็นรูทที่สนุกเกินคาดมากกกก ไม่ได้คาดหวังอะไรกับรูทฮิโดะเลยสักนิด เพราะคาแรคเตอร์ไม่ใช่แบบที่ชอบ คนข้างในก็เฉยๆ แต่พอมาเล่นจริงแล้วขำไม่หยุด เป็นรูทโรแมนติกคอเมดี้อย่างแท้จริง ถึงจะมีส่วนที่ดราม่าอยู่บ้าง แต่มันก็เกิดขึ้นในช่วงแรกๆ ดังนั้นพอจบรูทนี้แล้ว พาร์ทกุ๊กกิ๊กคิกคักตอนหลังมันเลยน่าประทับใจกว่า

เสียดายอย่างเดียวคือ ฮิโดะคุงไม่มีอนิเมชั่นตอนใช้ไม้ตายมาเอสโตรฟิลด์เป็นของตัวเอง ว้า (´・_・`)

  • นานามิคุง(珠玉)

รายนี้ตรงข้ามกับฮิโดะโดยสิ้นเชิง เป็นเด็กน้อยน่ารักงุงิเทนฉิเยียวยาหัวใจ แต่ก็พูดจาตรงไปตรงมาจนเล่นเอาอึ้งไปหลายที หรือเป็นเพราะเล่นต่อจากฮิโดะก็ไม่รู้ พอมาเจอคนที่กล้าพูดความรู้สึกตรงๆ อย่างนานามิคุงแล้วถึงได้รู้สึกชื่นชมอย่างบอกไม่ถูก (ฮา)

เราไม่ได้เล่นรูทนานามิคุงในภาคหลัก แต่คิดว่าคาแรคเตอร์ในภาคนี้ก็ไม่ผิดไปจากที่ประสบมาผ่านๆ ในภาคหลัก ในมังงะ และในอนิเมะเท่าไหร่ ไม่มีอะไรผิดคาด (หลังจากผิดคาดกับโทโนะและฮิโดะมาแล้ว…) คือนานามิคุงเนี่ยเป็นคนไม่มั่นใจในฝีมือตัวเอง ชอบประเมินตัวเองต่ำ (เป็นคนประเภท 俺なんか) ชอบพูดจาใจเสาะแต่ที่จริงก็สู้ไม่ถอย ถึงจะร้องไห้น้ำตานองหน้าสักเท่าไหร่ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาซ้อมเชลโล่ต่อไป ถึงจะหน้าหวานแต่ก็มีความเป็นเด็กผู้ชายในตัวเต็มเปี่ยม และ เป็นคนปกติที่สุดในอามาเนะกักคุเอ็นแล้วล่ะ…มั้ง ถึงจะแสดงความติ่งเมียวงะบุโจวออกมาบ้าง แต่ก็เทียบระดับสุดยอดแฟนพันธุ์แท้อย่างฮิโดะไม่ได้เลย

nanami2

รู้สึกว่ารูทนานามิไม่ค่อยอิมแพคต์เท่ารูทฮิโดะ แต่ก็เป็นรูทที่น่ารักกิ๊วก๊าวดี มีฉากที่ดูเป็นมนุษย์ธรรมดาอยู่เยอะ อย่างไปดูเบสบอลด้วยกัน ไปเกมเซ็นเตอร์ด้วยกัน ไปฟิตเนสด้วยกัน ไปกินข้าวที่บ้านด้วยกัน ทำอาหารกินด้วยกัน (นานามิคุงขอเข้าห้องนางเอกตั้งแต่แรกๆ เลยนะเออ เอาอาหารมาอ้าง!! แหม แอบร้าย!) 

คำพูดคำจาส่วนใหญ่ของนานามิคุงก็อย่างที่บอกไปแล้วว่า ตรงไปตรงมามากกกกก เช่น ได้อยู่กับรุ่นพี่แล้วมีความสุขจัง อยากทำให้รุ่นพี่มีความสุขกว่าใครๆ อยากเห็นรุ่นพี่ในชุดแต่งงานจังเลย ถ้าผมได้เป็นคนยืนข้างๆ ก็ดีเนอะ ฯลฯ แต่…กลับไม่ทำให้เขินเท่าไหร่เพราะเล่นรูทนี้แล้วรู้สึกเหมือนเป็นแม่ลูกมากกว่า (แปลกเนอะ ทั้งที่รูทน้องง่วงในสองภาคแรกก็ให้ฟีลแม่ลูกพอกัน แต่รายนั้นกลับทำเราเขินจนแทบจิกหมอนขาดไปหลายใบ -//////-)

อีกเหตุผลที่ไม่ค่อยหวั่นไหวกับนานามิคุงอาจเป็นเพราะจีบอามามิยะไปพร้อมๆ กันด้วยล่ะมั้ง ที่จริงไม่ได้ตั้งใจเลย แต่ซ้อมเพลงด้วยกันบ่อยจนอีเวนท์เกิดรัวๆ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยจีบควบทีเดียวสองคนซะเลย ประหยัดเวลา ซึ่งพอทำแบบนี้แล้วรูทนานามิคุงเลยดูสงบสุขมากกกกกกก เพราะรูทอามามิยะดราม่าน้ำตาไหลรินเหลือเกิน คนละอารมณ์อย่างแรง เจออีเวนท์สองคนนี้สลับกันตลอดเวลาแล้วปรับอารมณ์ไม่ทัน

แต่ก็ใช่ว่านานามิคุงจะไม่มีส่วนดราม่าเลย คอนฟลิคต์ของนานามิคุงก็คือความไม่พอใจในฝีมือของตัวเองนั่นแหละ พอมาตอนหลัง อเล็กเซย์ซึ่งเป็นผอ.ตัวจริงของโรงเรียนนี้ก็เลยแอ๊บใจดี มอบมาเอสโตรฟิลด์ให้กับนานามิคุง ทั้งที่อีตาลุงฝรั่งหัวทองนี่แหละเลวสุดในคอร์ด้าทุกภาคละ เกลียดมาก เอาไว้เดี๋ยวค่อยด่าในรูทอามามิยะกับเคียวยะอีกที

nanami3

เนื้อเรื่องส่วนที่เกี่ยวกับมาเอสโตรฟิลด์มันทำให้ภาคนี้เหมือนหนังไอ้มดแดงหรือไม่ก็ขบวนการห้าสีมาก เหมือนมีอเล็กเซย์เป็นหัวหน้าองค์กรช็อกเกอร์แล้วมีพี่โทโนะกับน้องโซระเป็นพวกกี้กี้คอยล่ามาเอสโตรฟิลด์จากบรรดานักดนตรีมากฝีมือทั้งหลาย ซึ่งที่จริงแล้วมาเอสโตรฟิลด์ (aka ท่าไม้ตายที่ใช้เวลาเล่นดนตรี ….โอ้ นี่มันเกมอะไรกันแน่นะ) มันมีตั้งแต่ภาคหลักแล้วล่ะ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ทำให้มาเอสโตรฟิลด์กลายเป็นสิ่งจับต้องได้ ดึงออกมาจากร่างมนุษย์ได้ และยัดเข้าไปในร่างมนุษย์อีกคนได้ แฟนตาซีเวอร์มาก

ฉากที่อเล็กเซย์ยัดมาเอสโตรฟิลด์เข้าร่างนานามิคุงมันโคตรขบวนการห้าสีเลย นึกถึงสมัยนั่งดูไดเรนเจอร์ตอนเด็กๆ มาก….

nanami4

พอโดนยัดเยียดมาเอสโตรฟิลด์แล้วนานามิคุงมีการสลบไปและคิดว่าเป็นความฝันด้วยนะเออ อะไรมันจะแฟนตาซีขนาดดดดดด

แต่ตอนหลังนานามิคุงก็คืนมาเอสโตรฟิลด์ให้อเล็กเซย์ (คืนกันได้ด้วยเว้ยเฮ้ย) และใช้มาเอสโตรฟิลด์ด้วยตัวเองได้ในที่สุด ก็นับว่าเป็นตัวละครที่มีพัฒนาการดีนะ รู้สึกเหมือนเห็นลูกชายเติบโตขึ้นมาอีกขั้นนึง อาห์ (;∀;) /ซับน้ำตาแห่งความปลื้มปีติ

nanami5

โดยรวมแล้วชอบรูทนี้ตรงความน่ารักของนานามิคุงล้วนๆ เลย เด็กอะไร๊คาวาอี้เหมือนลูกหมา (≧∀≦) แต่เฉยๆ กับเนื้อเรื่องเพราะมันสงบสุขไปหน่อย (ฮา) ไม่รู้ว่ารูท 逆注目 จะดราม่ามากขึ้นรึเปล่าแฮะ น่าลุ้นเนอะ (แต่ในเรื่องความฮา ป้าว่าน้องนานามิคงสู้ฮิโดะกับเมียวงะบุโจวไม่ได้จริงๆ)

ก่อนเล่นรูทที่เหลือเดี๋ยวจะสลับไปเล่นรูทเนียในฝั่งฮาโกดาเตะก่อน อุตส่าห์ได้เซฟภาคฟูลวอยซ์มาแล้วทั้งที ฮิฮิฮิ เนียซามะะะะ♥♥♥

สุดท้าย ขอคีพคอนเซปท์ ไม่ว่าจะเล่นรูทไหนภาคใดก็ขอกรี๊ดโทโนะไว้ก่อน
พี่โทโนะตอนเล่นเชลโล่งดงามมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

tonoooooo

แงงงงงงงงงง จ้อบบบบบบบบ เก๊าจ้อบคนนี้ ฮือออออออออออออออออออ

รู้สึกดีที่เล่นรูทโทโนะจบไปแล้วก็ยังได้มาเจอตามรูทคนอื่นๆ อยู่ดี มันเลยไม่ค่อยชวนเศร้าเท่าไหร่
นี่ถ้าเก็บไว้เล่นเป็นรูทสุดท้ายอย่างที่หลายๆ คนแนะนำคงอกแตกตาย (T∇T)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s