Unbox: Gakuen Heaven 2~DOUBLE SCRAMBLE!~

สั่งแผ่นกักคุเอ็นเฮฟเว่นภาค 2 (学園ヘヴン2 ~DOUBLE SCRAMBLE!~) เวอร์ชั่นพีซีจากอเมซอนแจแปนไปเมื่อวันพฤหัส วันนี้วันจันทร์ของมาส่งถึงประตูห้องแล้วจ้า รวดเร็วทันใจมาก (≧∀≦) เร็วกว่าเวลาซื้อของออนไลน์ในไทยซะอีก…orz

ด้วยความเห่อก็เลยอยากมาแกะกล่องอวดรีวิว เพราะเกมนี้ภาคนี้แทบไม่มีใครพูดถึงเลย น่าสงสารเกินไปแล้ว TvT แต่เกมบีแอลส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีใครออกมากรีดร้องกันออกนอกหน้าสินะ ทุกคนแอบซุ่มเล่นกันอยู่ในเงามืดใช่มั้ย… (อ้อ แต่เกมนี้ยังไม่เห็นคนปล่อยรอมด้วยล่ะ ถ้าอยากเล่นโดยไม่ต้องรอว่าจะมีใครอัพโหลดมั้ยก็ต้องซื้ออย่างเดียว)

ที่จริงปกติเวลาเล่นเกมบีแอล 18+ (หรือแม้แต่เกมโอโตเมะ 18+ ก็ตาม) เราก็ซุ่มเล่นเงียบๆ เหมือนกันนะ แต่เกมนี้มันเรท 15+ ยังจัดว่าเป็นเกมใสๆ งุงิน่ารัก ดังนั้นขอกรีดร้องออกหน้าออกตาหน่อยคงไม่เป็นไร…มั้ง

เกมนี้ราคาปก 7,800 เยน แต่เราได้เวอร์ชั่นผลิตล็อตแรกมาจากอเมซอนในราคา 6,800 เยน ตอนแรกก็ว่าจะรอสั่งแผ่นเวอร์ชั่น Vita อยู่หรอก แต่เวอร์ชั่นนั้นยังไม่กำหนดวันวางแผงด้วยซ้ำ บอกแค่ว่าจะออกช่วงฤดูหนาวญี่ปุ่น แล้วตอนนี้มันฤดูร้อนไง…ใครมันจะไปทนรอไหว ฮือว์ ดังนั้นเลยตัดสินใจว่า โอเค้ พีซีก็พีซี!

แต่ถึงจะซื้ออเมซอนในราคาถูกกว่าปกตั้งพันเยน ก็ยังเสียค่าบริการให้เทนโซ 2,000 เยนอยู่ดี สรุปแล้วหมดไปกับแผ่นนี้ 8,800 เยนจ้า แพงกว่าเวลาซื้อเกมญี่ปุ่นจากร้านในเมืองไทยอี๊ก แต่เกมนี้มันไม่มีร้านไหนหิ้วมาขายเลยต้องซื้อเองอย่างเดียวเท่านั้น TvT และเพราะ ณ เวลานี้มันดูเหมือนจะเป็นเกมแรร์(?)ในไทยเรานี่แหละ ถึงได้อยาก unbox แบบละเอียดยิบ (ทีเวลาซื้อเกมอื่นๆ มา อย่างมากก็ถ่ายรูปลงทวิตเตอร์หนึ่งแชะ จบ)

ถึงจะบอกว่าเป็นล็อตแรก แต่แพคเกจจิ้งก็ไม่ได้อลังการมากมายอะไร ดูเผินๆ เหมือนล็อตทั่วไปมากๆ มีแค่ปลอกกระดาษด้านนอกกับกล่องพลาสติกข้างใน จบ ของแถมสำหรับล็อตแรกก็มีแค่ซีดีซาวด์แทรคอย่างเดียวเอง ถ้าอยากได้ลิมิเต็ดแบบอลังการจริงๆ คงต้องสั่งพวกเซ็ตอนิเมทหรือ stellaworth

…ซึ่งกว่าเราจะตัดสินใจซื้อเวอร์ชั่นพีซี พวกลิมิเต็ดแถมดราม่าซีดีสุดอลังการเหล่านั้นก็ไม่เหลือให้ซื้อละ บาย (ที่จริงจะรอลิมิเต็ดของ Vita ก็ได้อยู่หรอก แต่อย่างที่บอกแหละว่าทนรอไม่ไหวแล้ว กระซิกๆ)

และนี่คือหน้าตาของกล่องอันสุดแสนธรรมดาที่ว่า

IMG_0008

มุมกล่องด้านบนแอบบุบเล็กน้อย คาดว่าเป็นเพราะการขนส่ง นี่ขนาดเทนโซใส่ห่อแบบกันกระแทกมาให้แล้วนะเนี่ย T_T

ส่วนด้านหลังกล่องก็มีซีจีให้ดูเป็นน้ำจิ้มประปราย มีเรื่องย่อนิดหน่อย แล้วก็ข้อมูลสต๊าฟ+นักพากย์ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าขนาดรู้อยู่แล้วว่ามีใครพากย์บ้าง พอมาเห็นชื่อทุกคนบนปกหลังแล้วยิ่งปลื้มปริ่ม แค่ชื่อคิชิโอะซังคนเดียวก็พีคสุดๆ ละ นี่ไม่รู้จะเลือกจีบใครก่อนใครหลังแล้ววว โฮวววววว

IMG_0009

อย่างไรก็ตาม เราว่าแคสต์ภาคแรกก็ยังเทพกว่าอยู่ดี เพราะปัจจุบันแคสต์ภาคแรกกลายเป็นรุ่นขึ้นหิ้งของวงการกันทั้งนั้น …อ้อ แถมภาคนี้ยังมีฟุคุจุนในบทเคตะเหมือนเดิมด้วย แต่ไม่เอาได้มั้ย ถึงจะรักจุนจุน แต่เก๊าหมั่นไส้นังเคตะมานาน อย่างน้อยขอผอ.คาซึกิมีบทแทนไม่ได้หรือ TvT

พอถอดกล่องกระดาษออกมาก็จะเจอกล่องพลาสติก ซึ่งปกหน้าก็เหมือนกับกล่องกระดาษนี่แหละ แต่ปกหลังจะไม่เหมือนกันละ

IMG_0010

กรี๊ดปกหลังนี่ตรงที่มีคุณพี่ปิดตาข้างนึงที่คิชิโอะซังพากย์ (จำชื่อตัวละครไม่ได้…….orz) ตั้งสองรูป!!

ที่จริงถ้าดูคาแรคเตอร์ดีไซน์แล้ว เราชอบน้องอมจูปาจุ๊บที่เอกุจิคุงพากย์มากกว่า แต่ถ้าดูจากคนข้างในแล้วตอนนี้หวีดคุณพี่ปิดตาข้างเดียวเป็นหลัก กะว่าอีตานี่แหละเจอกันรายแรก! ไดซากุซังงงงงง♥♥

และอีกอย่างที่หวีดคือคู่ที่สองนับจากด้านบน คนข้างในคือโทริซังกับเทราชี่ แปลว่านี่มันไอจิมะเคียวไดไงล่ะะะ ฮือออ โยงมั่วนิ่มเองแล้วก็หวีดเองอีกแล้ว แย่จริง…

พอเปิดกล่องพลาสติกออกดูข้างในก็…

IMG_0011

แผ่นอะไรนักหนาเนี่ยยยยย…………

นึกว่าจะเปิดมาเจอแค่แผ่นเกมกับซาวด์แทรค แต่ปรากฏว่ามีแผ่นสำหรับอินสตอลล์ด้วย เวลาลงเกมใช้แผ่นนึง เวลาเล่นก็ใช้อีกแผ่น ถ้าจะเล่นก็ต้องใส่แผ่นค้างไว้ตลอด

เปิดมาเจอของล้นกล่องแบบนี้ตกใจเบาๆ ชินกับพวกเกม PSP/Vita ไปแล้ว ซึ่งของ PSP เปิดมาก็มีแค่แผ่น umd กับคู่มือ ส่วน Vita อาการหนักกว่า คือมีแค่แผ่นซึ่งเล็กประหนึ่งเอสดีการ์ด และบางเกมอาจจะมีโค้ดให้สำหรับเล่นออนไลน์มาให้ด้วย แค่นั้นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น ดูรูปบนแผ่นขวาแล้วรู้สึกว่าทำไมน้องหัวทองที่สไตล์เหมือนหลุดมาจากอูเทน่า (พากย์โดยเทราชี่ แอร๊ม♥) ถึงได้ดูโดดเด่นเป็นรองเพียงแค่นายเอก! ทำไมพี่ปิดตาข้างเดียวตามสไตล์จูนิเบียวถึงไปหลบมุมแบบนั้น! ไม่ยอม!

ตอนนี้ยังไม่ได้เล่น แต่แอบลุ้นให้น้องหัวทองเทราชี่กับพี่หน้าเครียดที่พากย์โดยฮาตาโนะคุงมีโมเมนต์อะไรกันบ้าง จะมีมั้ยน้อ ขอให้มีด้วยเถอะ ได้คุยกันซักนิดก็ยังดี ที่เหลือเดี๋ยวจิ้นเอง ฺฮา (ประเด็นคือชอบคู่คนข้างในน่ะ…)

นอกจากแผ่นสามแผ่นแล้วก็มี Technical Manual มาให้ รวบรวมปัญหาที่อาจจะเจอหรือวิธีเซ็ตโน่นนี่นั่นไว้ให้ แน่นอนว่าเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด นอกจากนี้ก็มีกระดาษแผ่นนึงอธิบายว่าเกมลงระบบกันเล่นก๊อปเอาไว้ แต่บางทีระบบมันอาจจะรวนจนคนเล่นแท้มีปัญหาได้เหมือนกัน (อ่านแล้วเอิ่มเบาๆ…) ซึ่งถ้าใครมีปัญหาก็ต้องติดต่อไปบอกสต๊าฟโดยตรง

หวังว่าแผ่นและคอมเราจะไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วกัน ขี้เกียจประดิษฐ์อีเมลรายงานปัญหา แค่คิดก็ปวดหัวละ บรื๋อ (แบบว่า เป็นคนใช้ภาษาญี่ปุ่นทางการได้ห่วยสุดๆ…)

ส่วนกระดาษที่หน้าตาเหมือนหน้าปกนั่นคือ 説明書 เป็นแผ่นพับบางๆ อธิบายวิธีลงเกม วิธีเล่นเบื้องต้น ระบบพื้นฐานของเกม และ

แนะนำตัวละคร!

IMG_0014

IMG_0015

โอยยยย พี่ปิดตาจูนิเบียวคิชิโอะซังหล่อจริงจัง แต่น้องจูป้าจุ๊บเอกุจิก็น่ารัก อิชั้นเลือกไม่ถูกแล้ววววววววววว

สุดท้ายละ พอดึงแผ่นออกก็จะเจอกับกล่องลายจิบิคาแรคเตอร์ ซึ่งน่ารักมั่กกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)

IMG_0012

IMG_0013

ฝั่งซ้ายหน้าไม่ค่อยโดนรอยกล่องบังเท่าไหร่ แต่ฝั่งขวานี่เหมือนโดนกลั่นแกล้งยังไงก็ไม่รู้ (ก๊าก) โดยเฉพาะจินกูจิเร็น(??)ที่พากย์โดยโมริคุโบะซัง อุตส่าห์ขยิบตาซะน่ารัก ดันโดนบังเต็มๆ หน้าเลย โถ

พอได้แผ่นมาแล้วก็อยากเล่นไวๆ จัง แต่ตอนนี้มีงานต้องสะสางก่อน (แถมยังเล่นรูทพี่ชูใน Dialover ค้างไว้อีก ควรเล่นให้จบทีละเกมสินะ ฮือ)

อีกไม่นานเจอกันนะคะคิชิโอะซังงงงง♥

Advertisements

3 comments on “Unbox: Gakuen Heaven 2~DOUBLE SCRAMBLE!~

 1. จิบิน่าร้ากอ๊าก><

  Like

 2. KeyLaSi says:

  อยากสารภาพว่าแอบอ่านบล็อคของคุณ chutipuk มานานแล้วค่ะ (แอบเสิร์จหาเจอตรงคาเฟ่พ่อบ้าน swallowtail 555) ตอนนี้พอดีได้ฤกษ์(?)สมัคร wordpress พอดี เลยขอมาเม้นท์นะคะ ฮา

  เจอ Gakuen Heaven 2 เข้าไปนี่ถึงกับร้องเฮ้ยยยยยย เกมวายเรทเกมแรกๆ ที่ชั้นเล่นเลยนะ (ฮา) (มานึกย้อนตอนนี้รู้สึกมันช่างผ่านมายาวนาน… ตั้งแต่ลงคอม ลง PS ภาคแหวนนรกแตกอะไรนั่น) แอบเลื่อนๆ เอนทรีจากข้างบนอ่านแว่บๆ ค่ะ คือภาพนังเคตะกับนากาจิม่านั่นคืออัลลัยยยยยยยยยยยยยย กรี๊ดดดดดดด /ข่วนจอ เป็นเกมที่ทำให้เรารู้จักนักพากย์หลายๆ คนด้วยค่ะ ยิ่งฟุคุจุนนี่ จำได้ไม่รู้ลืม ทำเอาเกลียดเสียงแร่ดๆ เพราะนังเคตะไปเลย กร๊ากกก (มาโอเคกับเสียงของฟุคุจุนอีกแบบตอนพากย์ลูลูช นอกนั้นเกลียดมากข่า 5555)

  เราเป็นติ่งซากุไรซังค่ะ (และติ่งโมริคาว่าซังด้วย) (และติ่งโอคิอายุซังตอนร้องเพลงค่ะ) เพราะงั้นจะเชียร์คู่นากาจิม่า x คาซึกิ มากกกกกกกกก แต่อนิจจา ออฟฟิเชียลไม่จัดให้เราเลย แงงงงงง

  ขอกรี๊ดกร๊าดตามคอมเมนทืไปเรื่อยๆ นะคะ ♥

  Like

  • chutipuk says:

   แอร๊ย เรายังไม่เคยเล่นเกมภาคแรกอย่างจริงๆ จังๆ เลยค่ะ แต่ติดตามจากอนิเมะกับมังงะที่แยกเป็นภาคของแต่ละคน เพราะตอนนั้นยังภาษาญี่ปุ่นไม่กระดิกเลยน่ะค่ะ TvT

   พอมาเล่นภาคสองแล้วก็ชักอยากเล่นภาคแรกขึ้นมาบ้าง เห็น spray เอาภาคแรกมาขายใหม่เป็น mixed edition ซะด้วย เข้าทางพอดีเลยค่ะ (ฮา) กำลังคิดถึงผ.อ.คาซึกิและคนอื่นๆ อย่างแรง XD

   แต่นักพากย์ภาคแรกสุดยอดมากจริงๆ นะคะ (><) เห็นด้วยว่าฟุคุจุนพากย์เคตะได้แรดเวอร์มาก หมั่นไส้มากกกก (นี่ขนาดฟังจากแค่ในอนิเมะ ถ้าเล่นเกมอาจหมั่นไส้จนทุบจอแตกกันไปข้าง ก๊าก)

   ชอบคู่รองประธานกับผ.อ.เพราะชอบนักพากย์คู่นี้เหมือนกันเลยค่ะะะะ ฮืออออออ โมริซากุคือดีงามมมมม TvT

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s