Snow Bound Land: Aje’s route

เล่น Snow Bound Land รูทคุณนักพเนจรค้างไว้ครึ่งรูทนานมากกก เพิ่งได้หยิบมาเล่นต่อเพราะช่วงนี้อยากรีบเคลียร์เกมที่เล่นค้างไว้ (ช่วงนี้ชอบเล่นไม่จบแล้วก็ย้ายไปเล่นเกมอื่น นี่มันอาการย่ำแย่กว่าดองไว้ไม่เล่นอีกนะเนี่ย…) และแล้วก็เป็นอันเคลียร์ไปอีกหนึ่งรูท เย้

.

*SPOILER ALERT*

.

อย่างที่บอกว่าเล่นค้างไว้ครึ่งรูทตั้งนานแล้ว ดังนั้นเลยลืมๆ รายละเอียดช่วงแรกๆ ไปเยอะมาก แต่สิ่งนึงที่มั่นใจว่าจำไม่ผิดพลาดแน่ๆ คือคุณนักพเนจรชื่ออาเจคนนี้เป็นคนที่เราหวีดมาตั้งแต่ตอนเล่นเนื้อเรื่องไคแล้ว แม้นักพากย์(โอโนะ ยูกิ)จะไม่ได้โดนใจเป็นพิเศษ แต่คาแรคเตอร์และบทพูดของอาเจมันโอ้วมายก้อดอุ๊ยตายว้ายกรี๊ดจิกหมอนขูดกำแพงไปหลายตลบจริงๆ (≧д≦) เล่นไปกรีดร้องไป かわいい!激甘!!

aje01

เส้นเรื่องหลักของรูทนี้ก็ยังคงเหมือนรูทไค คือเริ่มจากที่หมู่บ้าน → โดนคำสาป → ออกเดินทาง → โลกสีแดง → โลกสีเหลือง → โลกสีเขียว → โลกสีขาว → จบ

หนึ่งในโมเอ้แฟคเตอร์ที่ทำให้อาเจเป็นคนที่แซบเวอร์ สวีทหวานเวอร์กว่าใครเพื่อนคือคำสาปที่เจ้าตัวโดนนี่แหละ อย่างไคที่โดนสาปให้กลายเป็นคนสองบุคลิกว่าพึคแล้ว เจอคำสาปที่อาเจโดนเข้าไป พระเอกอย่างไคยังต้องหลบฉาก เพราะคำสาปที่อาเจโดนคือ ทำให้เผลอพูดในสิ่งที่ไม่ได้คิด!

ซึ่ง สิ่งที่อาเจพูดกับนางเอกแต่ละอย่างมันจะส่อไปในทางรักๆ ใคร่ๆ ซะเกือบหมด แล้วพอเจ้าตัวเผลอหลุดปากชมนางเอกว่าน่ารักบ้าง บอกว่าอยากกอดนางเอกบ้างทั้งๆ ที่ในใจไม่ได้คิด นางเอกก็เขินอายม้วนต้วนทุกครั้ง (แน่นอนว่าคนเล่นก็กัดผ้าเช็ดหน้าขาดไปหลายผืนเช่นกัน) แล้วพออาเจรู้สึกตัวอีกทีว่าพูดอะไรออกไปก็เป็นอันต้องตกใจลนลานแก้ตัวพัลวันตลอด

ทั้งช่วงที่พูดเซกุฮาระนางเอกเพราะคำสาป กับช่วงแก้ตัวนี่มันน่ารักมากกกกกกทั้งสองอย่างเลย จะว่าเป็นพวกชงเองตบเองก็ได้ มีการตบมุกตัวเองตลอด หลายๆ โมเมนต์มันตลกแบบฮุฮิครุคริมาก เล่นไปก็ยิ้มแก้มปริไปด้วย เป็นรูทที่เล่นแล้วมองตัวละครทั้งสองด้วยสายตาอบอุ่น(≖ิ‿≖ิ)ฝ่ายชายก็น่ารัก ฝ่ายหญิงก็น่าเอ็นดู (ไม่เหมือนรูทไค ดราม่าประสาทแดรกจนอยากถีบทั้งคู่)

โมเอ้แฟคเตอร์อีกประการหนึ่งคือ ทั้งๆ ที่เป็นนักพเนจรซึ่งน่าจะพึ่งพาได้มากที่สุดแท้ๆ แต่ดันเป็นจอมหลงทางอย่างร้ายกาจ! (เป็นนักพเนจรได้ไงเนี่ย ดูสับสนในชีวิตนะ)

มีฉากนึงในรูทอาเจที่ชอบมากคือตอนที่อาเจนำทางแล้วพาหลง เพื่อนๆ พากันบ่นอุบอิบว่าพาหลงได้ไงเนี่ย อาเจเลยหน้าแดงโวยวายบอกว่า ไม่ได้หลงโว้ย! ฉันแค่ทดสอบพวกนายต่างหาก! หรืออีกฉากนึงที่พาหลงก็บอกว่า ฉันไม่ผิด แผนที่ต่างหากที่ผิด! แถมยังติดนิสัยชอบกว้านซื้อแผนที่ตุนไว้เยอะๆ เพราะคิดไปเองว่าแผนที่มักจะผิดอีกต่างหาก……โอ๊ย แต่ละอย่าง จริงๆ แล้วที่มาเป็นนักพเนจรนี่เพราะหาทางกลับบ้านไม่เจอใช่ปะคะ?? แต่ทั้งความหลงและความขี้โวยวายนี่ช่วยเสริมความน่ารักได้เยอะมากจริงๆ เป็นผู้ชายตัวใหญ่ที่เวรี่คาวาอี้ (〃∀〃)

เนื้อเรื่องอาเจในโลกสีแดงยังไม่ค่อยมีอะไรมาก เป็นรูทรวมซะเยอะ มีโมเมนต์น่ารักๆ นิดนึงคือตอนที่นางเอกเข่าอ่อนเพราะกลัวฟ้าผ่า อาเจก็มาช่วยแบกนางเอกขึ้นหลังประหนึ่งละครเกาหลี (หน้าแดงแป๊ดอีกต่างหาก 童貞だろ?お前!)

aje02

อ้อ แล้วก็มีฉากที่อาเจกลับจากห้องอาหารแล้วหลงทาง หาทางกลับห้องนอนไม่เจอ แต่ดันหลงไปอยู่ในแกลเลอรี่แทน พอนางเอกมาเจอเข้าคุณนักพเนจรแกก็บ่นว่า นี่ฉันโดนเวทมนตร์แปลกๆ เข้าแล้วสินะ! ไม่ว่าจะหาทางออกเท่าไหร่ก็กลับมาที่ห้องนี้ตลอด! คฤหาสน์นี้มันต้องมีเวทมนตร์อะไรบางอย่างแน่ๆ! …นางเอกฟังแล้วก็ เอิ่ม แน่นอนว่าผู้เล่นก็ เอิ่ม จะเอาฮาไปถึงไหน? แต่อย่างที่บอกว่าความขี้โวยวายนี่แหละโมเอ้พอยท์ จ๊าดง่าวแค่ไหนก็น่ารักอ้ะะะ (TωT)

พอเข้าโลกสีเหลืองจะเข้ารูทอาเจเต็มๆ ละ เล่าเรื่องต่างไปจากรูทไคโดยสิ้นเชิง คราวนี้นางเอกไม่ได้วาร์ปเข้าวังอย่างง่ายดายแต่ต้องไปตามเก็บข้อมูลจากชาวเมืองกับพวกอาเจก่อน (ได้ฟีลเกม RPG ดีแฮะ)

โลกสีเหลืองมีฉากน่ารักๆ เยอะมากกกกกกก จาระไนไม่หวาดไม่ไหว เล่นรูทนี้แล้วซึ้งเลยว่าตัวเองชอบแนวตลกเฮฮามากกว่าดราม่าจริงๆ รูทนี้ชนะรูทไคขาดลอย เอาไคด้านมืดสามสิบคนมารวมร่างกันยังสู้ขี้เล็บอาเจไม่ได้เลย ผู้ชายหล่อและตลกคือนิพพานค่ะ (≧д≦)

หนึ่งในฉากประทับใจของโลกสีเหลืองคือฉากที่มีคนในเมืองเข้ามาจีบนางเอก (เกมแฟนตาซีสุดขั้วขนาดนี้ยังอุตส่าห์มีการนัมปะเกิดขึ้น สมเป็นเกมจีบหนุ่มจริงๆ ฮา) อาเจโผล่มาช่วยตามสูตร แล้วก็เผลอพูดชมนางเอกให้อีคนที่มาจีบฟัง ทั้งผมสวย ตาสวย น่ารัก ดึงดูดใจ อีคนฟังก็ผงะแล้วบอกว่าแกจะ ノロケ (อวดแฟน) ทำไมเนี่ย อาเจเลยรีบแก้ตัวว่า ไม่ใช่ นี่มัน 呪い (คำสาป) ต่างหาก! แต่อีคนฟังก็ยังคงได้ยินว่า ノロケ อยู่ดี …สถานการณ์แบบนี้ยังจะเล่นคำ สุดยอดเลยค่ะคนเขียนบท เล่นเอาขำปากแทบฉีก ประทับใจฉากบ้าๆ บอๆ แบบนี้แหละบอกเลย 55555555

อีกฉากที่ติ๊งต๊องปนคาวาอี้คงเป็นฉากที่อาเจละเมอคว้านางเอกเข้าไปกอดตอนหลับ

aje03

อีตอนหลับน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แต่ตอนตื่นมามันบ๊องตื้นมากกกกก เป็นเพราะคำสาปนี่แหละทำให้บทพูดอาเจชนะเลิศ บางทีก็พูดขัดกับตัวเองในประโยคเดียวนั่นแหละ เจอคำสาปแบบนี้เข้าไป นางเอก(และคนเล่น)เดือดร้อนเหมือนกันนะ อันตรายต่อหัวใจและกล้ามเนื้อหน้าเหลือเกิน

aje04

↑ บทพูดทำนองนี้ของอาเจเยอะมาก ชอบ รั่ว บ้า ฮากลิ้ง ติ๊งต๊อง แต่ก็น่ารักกกกกก (//∀//)

ในโลกสีเหลืองเราจะได้รู้ว่าอาเจกำลังตามหาคนคนนึงอยู่ และเจ้าตัวก็พูดชัดเจนเลยว่าเป็นคนสำคัญมาก นางเอกเลยเริ่มคิดมากว่าคนคนนั้นอาจเป็นคนรักของอาเจก็ได้ ……และนี่คือความดราม่าอันน้อยนิดของรูทนี้ จัดว่าไร้ความปวดตับใดๆ ซึ่งดีแล้ว เพราะชอบแนวขำขันอะค่ะ ไม่ต้องบิลท์ให้ปวดตับเหมือนรูทไคก็ได้ (แต่จริงๆ รูทไคก็สนุกน่าติดตามมากนะ แค่ก๊าวน้อยกว่ากันเยอะ ฮุฮุ)

และอีกอย่างที่เริ่มตระหนักได้ในโลกสีเหลืองคือ อาเจเป็นคนขี้หึงมากกกกกกกกกก

ในโลกสีเหลืองเนี่ย นางเอกต้องไปเดทกับเจ้าชายอัลเฟรดเพื่อให้ได้กุญแจสู่โลกสีขาวมา อาเจที่เห็นคนท่าทางน่าสงสัยลักลอบเข้าวังเลยไปจ๊ะเอ๋กับนางเอกตอนเดทอยู่กับเจ้าชายพอดี พอเห็นเจ้าชายเกาะแกะเข้าหน่อย อาเจก็โวยวาย พอนางเอกเรียกเจ้าชายว่าอัลเฟรดเฉยๆ อาเจก็โวยวายอีก และพอนางเอกบอกว่าเจ้าชายชวนไปงานเต้นรำเท่านั้นแหละ ตู้มมมม พายุหึงหวงลูกใหญ่ซัดกระหน่ำเลยจ้า

นี่ อาเจ แกมีสิทธิ์อะไรมาหึงยะะะ ถามหน่อยยยย เคยสารภาพรักนางเอกมั้ย? ก็ไม่ หยั่มมาทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของนักเลย!! …แม้คนเล่นจะนึกหมั่นไส้อาเจในใจสารพัดสารพันข้อหาขี้หึงเกินเหตุ แต่พอเจอฉากที่อาเจอ้อนนางเอกไม่ให้ไปเต้นรำกับเจ้าชายปุ๊บ หัวใจทั้งสี่ห้องอ่อนยวบยาบหลอมละลายไม่เหลือชิ้นดีโดยพลัน

aje05

บทพูดตรงนี้หวานมากกกกกกกกมากกกกกกกกกกกมากกกกกกกกกกกระดับขนน้ำตาลทั้งตำบลมาหลอมรวมกัน ถึงอาเจจะบอกว่าเป็นเพราะคำสาปทำให้พูดไปอย่างนั้น แต่เราว่ามันไม่ใช่แล้วล่ะนาย แก้ตัวไปก็หลอกเราไม่ได้หรอกนะ

เกอร์ด้ายังบอกเลยว่า ต่อให้หลุดปากพูดแบบนั้นเพราะคำสาปจริง แต่การกอดน่ะไม่ใช่เพราะคำสาปแน่ๆ …ขอบคุณที่นางเอกเกมนี้ไม่ซื่อบื้อ และจริงๆ แล้วรูทนี้นางเอกค่อนข้างซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเองมาก พูดตรงจนทำเอาอาเจเขินบ่อยๆ น่ารักทั้งคู่จริงๆ (〃ω〃)

ช่วงท้ายโลกสีเหลืองมีฉากแอคชั่นเล็กน้อยเมื่อไคด้านมืดโผล่มาจะลักพาตัวเกอร์ด้า แต่อาเจช่วยไว้ได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นจุดที่อาเจเริ่มรู้ใจตัวเองขึ้นมาแล้วล่ะ (ถึงจะชอบนางเอกมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เจ้าตัวดูไม่ค่อยอยากยอมรับซะที อยากดีดหน้าผากด้วยความเอ็นดูชะมัดเลย!)

ชอบรูปอาเจตอนตั้งท่าต่อสู้ เท่เอ้าะะะะะะะะะะะะ

aje06

(ขีดเส้นใต้คำว่า 俺の女 อ๊อออยยยยย พูดมาได้เต็มปากเต็มคำเลยนะยะะะะะะะะะะะ)

หลังจากนี้อาเจกับนางเอกต้องเดินทางกันต่อแค่สองคน เพราะพรรคพวกที่เหลือถูกไคพาตัวไปโลกสีขาวเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงเปิดโอกาสให้อาเจกับนางเอกเลิฟๆ กันได้เต็มที่ในโลกสีเขียว (ไค นายทำดีมาก)

ระหว่างทางไปโลกสีเขียวมีอีกเหตุการณ์น่ารัก อาเจแบกหมูป่ามาให้เกอร์ด้าทำอาหารเย็น
ชอบซีจี SD แบบนี้อ้ะะะ น่าร๊ากน่ารัก

aje07

แต่สุดท้ายก็ไม่ได้กินหมูตัวนี้หรอก เพราะมันยังไม่ตาย (เวรกรรม เป็นนักพเนจรที่ทำอะไรไม่เคยสำเร็จเลยซักอย่าง) อาเจเลยบ่นอุบว่าอยากให้เกอร์ด้าได้กินอาหารดีๆ บ้าง โอ๊ย ใส่ใจเหมือนกันนะเรา (´▽`)

โลกสีเขียวเป็นช่วงที่เนื้อเรื่องสั้นที่สุด แต่ก็หวานสุดๆ เพราะมันมาถึงขั้นพีคละ ต่างฝ่ายต่างรู้ใจตัวเอง

แต่ทว่า ดูเหมือนเกอร์ด้าจะมีศัตรูหัวใจแล้วล่ะ เพราะอาเจกับพี่โจรภูเขาหุ่นล่ำบึ้กเหมือนจะมีซัมติงกันเลยอะ ก๊ากกกก (ขออภัยค่ะที่อดจิ้นไม่ได้)

aje08

โผล่มาเจอกันฉากแรกสองคนนี้ก็ปะฉะดะกันสนุกสนาน พี่โจรหุ่นล่ำก็ดูจะถูกใจอาเจไม่น้อย ตอนจะออกจากโลกสีเขียวมีการชวนให้อาเจมาอยู่ด้วยกันที่นี่อีกต่างหาก อุแม่เจ้า เจอกันไม่ทันไรก็ชวนมาอยู่ร่วมชายคาเลยหรือ? แบบนี้ชะรอยจะเป็นรักแรกพบ

เอาเป็นว่าเรื่องพี่โจรหุ่นล่ำจะเป็นเกย์หรือไม่นั้นคงต้องแล้วแต่จินตนาการของผู้เล่น กลับมาที่เนื้อเรื่องหลักกันเถอะ ช่วงท้ายโลกสีเขียวมีการเปิดเผยความจริงอันน่าตกตะลึงพรึงเพริดเมื่อปีศาจที่พากย์โดยสุกิยามะซังบอกว่า อีวาน (ตัวร้ายหล่อแซ่บเสียงอิชิดะซัง) มีน้องชายอยู่คนนึง!

บอกแค่นี้ก็ไม่จำเป็นต้องรอให้เฉลยอะไรมากไปกว่านี้ละ เพราะอาเจเคยเล่าให้นางเอกฟังว่าตัวเองมีพี่ชายอยู่คนนึง และเงื่อนไขในการปลดล็อครูทอีวานก็คือต้องเคลียร์รูทอาเจก่อน ดังนั้นในหัวมันแมทช์ได้ทันทีว่า ที่แท้อีวานและอาเจก็เป็นพี่น้องกันนั่นเองงงง

แอบตกใจเบาๆ กับการที่สองคนนี้เป็นพี่น้องกัน เพราะไม่ได้นึกถึงความเป็นไปได้ข้อนี้มาก่อน ทั้งๆ ที่เกมมันก็ใบ้มาตลอด (สรุปว่าเหตุผลที่ตกใจคือ ตกใจที่ตัวเองเดาไม่ได้……)

พออาเจรู้ว่าอีวานที่เป็นข้ารับใช้ราชินีหิมะอาจจะเป็นอีวานคนเดียวกับที่เป็นพี่ชายตัวเองที่หายตัวไปก็ได้ ก็เลยเล่าเหตุการณ์ตอนที่พี่ชายหายตัวไปให้นางเอกฟัง

ซึ่ง ตายค่ะ ตายยยยยยยยย โอยยยยย เด็กปู้จายยยยยยย น่ารักทั้งพี่ทั้งน้องเลย แงงงงงงงง

aje09

ショタありがとうございました;;;;;;

หลังจากนั้นพอเข้าโลกสีขาวไม่ทันไร อาเจก็ได้เจอกับอีวานอีกครั้ง คราวนี้อาเจเลยฟันหน้ากากของอีวานจนแตกเพื่อดูหน้า แล้วก็พบว่าเป็นพี่ชายที่หายตัวไปจริงๆ หลังจากนี้เนื้อเรื่องช่วงโลกสีขาวจะเทไปทางความสัมพันธ์พี่น้องซะมาก ส่วนความสัมพันธ์กับนางเอกไม่ค่อยมีไรมากละ เพราะมันถึงจุดพีคไปแล้ว สารภาพรักกัน เข้าใจตรงกันแล้ว มีฉากสวีทหวานพอหอมปากหอมคอ

aje10

ที่เหลือก็คืออาเจจะแก้ปัญหาเรื่องอีวานยังไง  (รู้สึกว่าพวกนายจะลืมมิตรสหายที่เดินทางมาด้วยกันตอนแรกไปสนิทเลยนะ……) จะพาพี่ชายกลับบ้านได้หรือไม่ เพราะอันที่จริงเหตุผลที่อาเจร่อนเรพเนจรมาตลอดก็เพื่อตามหาพี่ชายที่หายตัวไปในวันที่หิมะตกหนักนี่แหละ

บทพูดที่อาเจพูดเกี่ยวกับพี่ชายมันซึ้งมากกกกกก ;__; แพ้ทางแนวครอบครัว จริงๆ แล้วคอนฟลิคต์หลักของอาเจก็คือความติดพี่เรื่องครอบครัวนี่ล่ะ ก่อนหน้านี้อาเจถึงกับปฏิเสธคำสารภาพรักของเกอร์ด้าเพราะกลัวว่าถ้าตัวเองมีคนสำคัญคนอื่นนอกจากพี่ชายแล้ว ตัวเองอาจจะเลิกตามหาพี่ชายก็ได้ โฮว เด็กติดพี่เอ๊ย

ส่วนบทพูดฝั่งอีวานก็ซึ้งเหมือนกัน พอเล่นรูทนี้แล้วยิ่งอยากเล่นรูทอีวานไปกันใหญ่เลย ท่าทางจะคอนฟลิคต์ในใจหนักหนาสาหัสดี (ไหนบอกไม่ชอบดราม่า?) 

เอาเป็นว่าหลักๆ แล้วบทพูดทั้งสองฝั่งมันสื่อถึงความหนักแน่นของสายสัมพันธ์ของครอบครัวที่ไม่มีทางตัดขาดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และแน่นอนว่าตอนหลังคุณพี่อีวานก็กลับตัวกลับใจ กลายเป็นพี่ชายแสนอบอุ่นใจดีของน้องอาเจเหมือนเมื่อก่อน (ม่ายยยย ชอบเลวๆ อ้ะ โฮววววววววว) 

อีวานแกล้งบอกราชินีหิมะว่าจะขอคุยกับพวกน้องชายเป็นครั้งสุดท้าย แล้วก็กระซิบบอกอาเจให้พานางเอกหนีไป

aje11

น่ายักกกกกกกกก แงงงง มีการลูบหงลูบหัวด้วย น่ารักไม่ไหวจะทนทั้งพี่ทั้งน้อง เกอร์ด้าไม่รู้จะแต่งเข้าบ้านนี้ในสถานะไหนดีแล้วค่ะ สับสนไปหมด

แต่แทนที่จะได้หนี ราชินีหิมะก็จับได้ซะก่อนว่าอีวานตั้งใจจะทรยศ ราชินีหิมะจะฆ่าอีวานทิ้ง อาเจเลยโมโหจนเลือดขึ้นหน้า (บอกแล้วว่าอีตานี่มันบราค่อน) จะเข้าไปฆ่าราชินีหิมะ

แต่!!

เกอร์ด้าเข้ามาขวางทางดาบ จนเป็นคนถูกฟันเลือดอาบสลบไสลซะเอง ซึ่งถ้าเป็นแบ๊ดเอนด์ ฉากนี้เกอร์ด้าจะตายไปเลย ก๊ากกก แบ๊ดจริงอะไรจริง ส่วนทรูเอนด์คุณพี่อีวานกับราชินีหิมะจะช่วยกันชุบเกอร์ด้าขึ้นมา แล้วก็ส่งเกอร์ด้ากับอาเจกลับหมู่บ้าน จบ

บายเดอะเวย์ หน้าตาตอนอาเจร้องไห้เพราะเป็นคนฟันเกอร์ด้าเลือดอาบอย่างพีค (เห็นแล้วอยากใส่แคปชั่นว่า トトロいたもん…)

aje12

สรุปว่าท้ายรูทอาเจไม่มีการไปช่วยพวกพ้องแต่อย่างใดนะคะ บทจะกลับหมู่บ้านก็กลับกันอย่างงี้เลย (แต่อีวานเป็นคนออกปากเองว่าจะช่วยจัดการเรื่องพรรคพวกให้) รู้สึกว่ามันห้วนไปหน่อยที่จบแบบกลับมากันสองคนแล้วทิ้งเพื่อนไว้ แต่ก็ถือว่าเคลียร์ปมเรื่องพี่ชายที่ปูมาได้เรียบร้อยดี

ส่วนฉากจบจริงๆ คือนางเอกกลับมาที่หมู่บ้าน เพื่อนๆ ทุกคนก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอย่างปลอดภัยดี ส่วนอาเจหายหัวไปเลยเพราะกลับบ้านเกิดไปกับพี่ชาย หลังจากนั้นหลายเดือนต่อมาถึงได้กลับมาหานางเอกและขอแต่งงาน (ซึ่งอีวานบอกว่า จริงๆ แล้วอาเจจะออกมาหานางเอกตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วล่ะ แต่หลงทางจนกลับไปที่บ้านตัวเองเฉยเลย อีวานเลยต้องเป็นคนพามา…)

aje13

คำขอแต่งงานขออาเจมันก็ดูเข้ากับคอนเซปท์ครอบครัวของรูทนี้ดีนะ คือขอว่า “มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับฉันเถอะ” งั้นขอเป็นพี่สะใภ้ได้มั้ยคะ? #เกอร์ด้าไม่ได้กล่าว

ดิเอนด์

ได้รูปโจรสลัดอาเจมาเป็นรางวัลหนึ่งรูป อั่กกกกกกก ตายยยยยยย

aje14

(ชอบตัวอักษร 迷子なう ข้างหลัง บ้าบอจนหยดสุดท้ายจริงๆ 5555555555)

เคลียร์รูทนี้แล้วปลดล็อครูทอีวานมาได้ละ
และตอนนี้กำลังอารมณ์ค้างกับคุณพี่อีวาน คาดว่าคงได้เล่นต่อเลยโดยดองเกมอื่นต่อไป เฮฮฮฮฮ

.

ป.ล. เกมนี้ซีจีเยอะไปไหน นี่ขนาดตัดออกไปหลายรูปแล้วนะเนี่ย… (ที่จริงเป็นข้อดีนะ ไม่ควรบ่น)

Advertisements

4 comments on “Snow Bound Land: Aje’s route

 1. JiBi_AI says:

  迷子なうwwwwwwwwwwww จะเอาฮาไปไหนเนี่ย

  เกือบจะเล่นรู้ทนี้แล้วล่ะ แต่เห็นความยาวของเกมนี้แล้วยอมแพ้จริงๆ… เปลี่ยนใจจากเ่ล่นเองไปยุให้คนอื่นเล่น (กร้ากกกก) ถ้าเล่นคงเสียเลือดตายไปเลย บทแบบนี้แล้วเสียงแบบนั้น….. _(:3」∠)_

  Like

  • chutipuk says:

   พอเล่นจริงๆ มันก็ไม่ได้ยาวขนาดนั้นนะค้าา โดยเฉพาะถ้าจบรูทนึงแล้ว รูทต่อๆ มาก็สคิปได้เยอะเลย แถมเนื้อเรื่องก็ไม่น่าเบื่อด้วย ซีจีเยอะสะใจอีกต่างหาก (เอ๊ะ ทำไมรู้สึกเหมือนเป็นหน้าม้า……)

   Like

 2. น่าร้ากกก อาเจน่าร้ากเกินไปแล้ววน้าา

  Like

  • chutipuk says:

   น่ารักมากจริงๆค่ะ เล่นไปกัดผ้าเช็ดหน้าไปทั้งเกม XD

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s