金色のコルダ Featuring 神南高校

ดองแผ่นอีเวนท์คอร์ด้าของปีที่แล้วไว้นานมากกกกกกก แต่พอดีเมื่อวานหยิบมังงะภาคสามมาอ่านอีกรอบแล้วก็เลยเกิดอยากดูพาร์ทจินนันขึ้นมา ในที่สุดก็ได้เวลาหยิบมาดูซะที

น่าเสียดายที่เพิ่งจะมาชอบจินนันจริงๆจังๆก็ตอนเล่นภาค Another Sky feat.จินนันนี่แหละ (ตอนนั้นยังไม่ซาบซึ้งถึงความแซ่บของจิอากิบุโจวเลย ฮือว์) ไม่งั้นตอนที่ไปดูสดคงได้เผลอใจเลือกดูรอบนี้ด้วยแหงๆ แต่ดูดีวีดีก็เห็นหน้านักพากย์ใกล้ดีเนอะ! (พยายามปลอบใจตัวเอง…)

ขึ้นชื่อว่าพาร์ทจินนัน ก็ต้องมีสองหนุ่มจินนันเป็นตัวหลักของงาน ซึ่งก็คือทานิยามะซัง (จิอากิซามะ) และฮิเดะซัง (นังโฮเซ) ฮิเดะซังใส่เสื้อเชิ้ตแดงคลุมด้วยกั๊กดำคล้ายๆชุดนักเรียนจินนันด้วยอ้ะ เก๋นะ

เสียดายที่งานนี้ไม่มีโฮโซยัน (เซริซาวะคุง) คงเพราะตอนนั้นภาค Another Sky ยังไม่่ออกด้วยล่ะมั้ง เซริซาวะยังอยู่ในสถานะตัวประกอบอดทนอยู่เลย (TωT)

นอกจากจินนันแล้วยังมีเซย์โซกับชิเซย์คังด้วย ส่วนอามาเนะหายต๋อมไปเลย สงสัยนักพากย์คิวแน่น…

อีเวนท์นี้ก็ยังคงเป็นไปตามสไตล์อีเวนท์ตระกูลเนโอโรมานซ์ มีพากย์ดราม่าสดๆสลับกับร้องเพลงและวาไรตี้ ซึ่งปกติเวลาดูอีเวนท์นักพากย์เราจะชอบพาร์ทวาไรตี้ที่สุดละ (เพราะปัญญาอ่อนดี) แต่คราวนี้กลับชอบพาร์ทพากย์สดแฮะ!

พาร์ทพากย์สดเนื้อหาคล้ายๆกับของอามาเนะ คือโรงเรียนเซย์โซจะจัดงานวัฒนธรรมก็เลยเชิญโรงเรียนอื่นๆมาบรรเลงดนตรีในงาน รวมถึงจินนันด้วย

เปิดเรื่องมาจะเป็นจิอากิกับโฮเซคุยกันถึงเรื่องการบรรเลงร่วมกับเซย์โซ จิอากิพูดเหมือนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่โฮเซแซวว่าวันๆนึงจิอากิส่งเมลหานางเอกตั้งไม่รู้กี่รอบเพื่อคุยเรื่องงานนี้ (แอร๊ม จิอากิน่ารวักกกกกกกก) จิอากิเลยเขินจนถามตะกุกตะกักว่า รู้เรื่องนั้นได้ยังไง! …โอ๊ย ชอบเวลาจิอากิหลุดเก๊กจังเลยอ้ะ เด็กหนอเด็ก (≧д≦)

คุยกันไปคุยกันมาก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ตรงนี้นักพากย์ทั้งสองพูดนอกบทกันหน้าตาเฉย ทานิยามะซังบอกว่า ถ้าปล่อยไปเรื่อยๆ เสียงโทรศัพท์มันจะดังไปถึงเมื่อไหร่นะ แต่ฮิเดะซังท่าทางรำคาญเลยบอกว่า เอาเถอะ รีบๆรับเหอะนะ (งานนี้โฮเซรั่วมากกกก อะไรที่ปกติไม่ได้เห็นในเกมก็มาตลกโปกฮากันในอีเวนท์นี่แหละ)

ปรากฏว่าพ่อของจิอากิโทรมาบอกให้ไปช่วยบรรเลงในงานปาร์ตี้ และอนุญาตให้บรรเลงด้วยไวโอลินไฟฟ้าได้ทั้งๆที่ปกติพ่อจิอากิเป็นคนหัวแข็ง แอนตี้ไวโอลินไฟฟ้ามาก งานนี้จิอากิเลยต้องยอมเพราะเป็นโอกาสดีที่พ่อจะได้ยอมรับดนตรีของตัวเองซะที แต่ความที่ปาร์ตี้จัดไล่เลี่ยกับงานวัฒนธรรมของเซย์โซ จิอากิเลยต้องซ้อมหนักกว่าเดิม

พอใกล้ถึงวันงานวัฒนธรรม สองหนุ่มจินนันก็ไปค้างที่หอพักของเซย์โซ (นี่มันหอสาธารณะรึไง สงสัยมานาน โรงเรียนอื่นเข้าออกกันเป็นว่าเล่น…)

ถึงตรงนี้หนุ่มๆโรงเรียนอื่นและนางเอก(ผู้เป็นส่วนเกิน เชอะ!)ก็โผล่มา จิอากิท่าทางเพลียๆเลยขอตัวก่อน คนอื่นก็เลยคุยกันว่าทำไมวันนี้จิอากิดูแปลก

อาราตะคุงบอกว่า หรือว่าโทกาเนะซังจะมีนัดกับสาวๆตอนกลางคืน!! ลามก!! โทกาเนะซังลามกกก!! (ก๊ากกกก จุดนี้ขำมากกกก คิชิโอะซังออกท่าออกทางเต็มที่ ไอ้เรานั่งจกข้าวเหนียวไก่ย่างไปพลางดูไปพลาง แทบสำลักข้าวเหนียวตาย) และแล้วอาราตะคุงก็เลยโดนโฮสึมิเขกหัวหนึ่งป้าบ สมมมม แม้จะเป็นน้องอาราตะผู้น่ารัก แต่มากล่าวหาท่านจิอากิแบบนี้มันไม่งามนะคะ!

หลังจากนั้นโฮเซเลยอธิบายให้ทุกคนฟังว่าจิอากิต้องซ้อมหนักเพราะอยากให้พ่อยอมรับ ทุกคนก็เลยเริ่มเป็นห่วงจิอากิ แล้วพาร์ทดราม่าครึ่งแรกก็จบลงตรงนี้

พอเข้าครึ่งหลังเท่านั้นแหละ…โอ้ยยยย ความฮาบังเกิด

เช้าวันบรรเลงจริง จิอากิตื่นมาแล้วก็พบว่าไวโอลินคู่กาย ‘คันตาเรล่า’ หายไป! จิอากิเลยไปเคาะประตูห้องปลุกโฮเซตั้งแต่ตีห้า โฮเซก็สะลึมสะลือโวยวาย ข้อยว่านี่มันยังเช้าอยู่เลยเด้อ จี๋อากี๋ (งานนี้โฮเซไม่เหลือมาดคุณนายคันไซเลอค่าเลย โถววว) จิอากิก็โมโหหัวฟัดหัวเหวี่ยงกะว่าโฮเซต้องรู้เรื่องแน่ๆ แล้วทันใดนั้นก็มีโทรศัพท์จากเคียวยะเข้ามา!

เคียวยะ (ซึ่งคนข้างในไม่ได้มาร่วมอีเวนท์ ก็เลยปรากฏตัวบนมอนิเตอร์) ประกาศกร้าวว่า คันตาเรล่าของนายอยู่กับฉัน! แล้วก็บอกให้ไปที่สวนของโรงเรียนเซย์โซ ระหว่างที่จิอากิคุยโทรศัพท์กับเคียวยะ โฮเซก็…ยืนกรนค่าาาา โอ่ย จากคุณนายกลายเป็นป้าโอซาก้าไปแล้วววว ก๊ากกกกก (แต่ชอบโฮเซรั่วๆแบบนี้นะ บ้าบอดี)

แล้วหนุ่มจินนันทั้งสองก็รีบพุ่งไปที่สวน และเจอพี่ไดจิ (อุจิดะซัง) โฮสึมิ (โมริตะซัง) กับฮารุคุง (คาโอริซัง) รออยู่ด้วยท่าทางสดชื่นแจ่มใส ในขณะที่จิอากิเดือดปุดๆอยู่คนเดียว โถ น่าสงสาร

ทั้งสามคนที่รออยู่บอกว่า จิอากิต้องตอบคำถามให้ถูกสองในสามข้อก่อนถึงจะยอมให้โน้ตที่เคียวยะฝากเอาไว้ ช่วงนี้ตลกมากกกกกกก ทั้งสามคนที่คอยถามจะยิงมุก แล้วจิอากิกับโฮเซคอยตัดมุก ขำน้ำตาไหล โดยเฉพาะโมริตะซังที่ไม่ว่าจะพูดอะไรก็ตลกไปหมด พูดด้วยเสียงแหบต่ำแบบนั้นทนฟังนิ่งๆไม่ไหวจริงๆ ตลกไป๊ยยย์

คำถามข้อที่ชอบคือ โฮสึมิถามว่า อาราตะมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าอะไร แล้วโฮเซตอบว่า อาราตะผู้แอดลิบ 90% และพูดตามบท 10% (ไม่แน่ใจว่าจำเปอร์เซนต์ถูกมั้ยนะ…) แล้วก็ย้ำอีกว่าเป็น อาราตะ ชายผู้ไม่น่าข้องเกี่ยวด้วยมากที่สุดในอีเวนท์ (เพราะคิชิโอะซังชอบแอดลิบจนคนที่พากย์ด้วยเงิบตลอด ฮา)

พอจิอากิผ่านด่านแรกได้ ก็ไปเจอกับด่านสองที่มีอาราตะ (คิชิโอะซัง) ริทสึ (โคนิชิซัง) ยูกิฮิโระ (อิโต้เคนซัง) รออยู่ ตอนคิชิโอะซังออกมา พี่แกก็ด้นสดว่า ชายผู้ไม่น่าข้องเกี่ยวด้วยมากที่สุดปรากฏตัว!! …โอ๊ยยยย คิชิโอะซังน่ารักกกกกกก พี่แกแอดลิบเยอะมากจริงๆ เราชอบเวลานักพากย์แอดลิบนอกบทนะ น่ารักดี (〃 ̄∇ ̄〃) เพราะฉะนั้นงานนี้เลยเทใจให้คิชิโอะซังเต็มๆทั้งที่ไม่ใช่ตัวหลัก สร้างสีสันได้เยอะเลย

ช่วงนี้คิชิโอะซังด้นสดจนโดนทานิยามะซังชี้หน้าบอกว่า รักษาคาแรคเตอร์หน่อย! (ขำมาก ตกลงกลายเป็นอีเวนท์เล่นตลกตามใจชอบไปแล้ว ก๊าก)

ตลกสุดตอนที่คิชิโอะซังพูดว่า “กำลังรออยู่เลย east money one thousand autumn หรือก็คือโทกาเนะ จิอากิ(東金千秋) นั่นเอง! ไงล่ะ ไม่อยากข้องเกี่ยวใช่มั้ยล่าาาา” โอ้ยยยย มุกนี้ประสาทมากกกกกก ยอมแพ้ มุกสะเหล่อมากแต่ขำจนปวดท้อง เข้าใจแล้วว่าทำไมทุกคนอยากหลีกเลี่ยงผู้ชายคนนี้ ฮา (สีหน้าทุกคนบนเวทีเพลียมาก สงสาร 5555555)

ถึงคิชิโอะซังจะขโมยซีนไปเต็มๆ แต่โคนิชิซังกับอิโต้เคนก็ยังอุตส่าห์ช่วยเรียกเสียงฮาเป็นระยะๆ เพราะตัวละครของสองคนนี้จะนิ่งๆเย็นๆ แต่คนข้างในดันรั่ว เลยกลายเป็นตลกหน้าตายกันไป (รายการตลกชัดๆ คิชิโอะซังเรียกทีมตัวเองว่า ‘โอวะไรบิ๊กทรี’ ด้วย พี่กะมาเล่นตลกเต็มที่เลยสินะคะ)

พอจิอากิกับโฮเซผ่านด่านนี้ไปได้ก็ได้คำใบ้ให้กลับไปที่หอลินเดนฮอลล์ ไปถึงก็เจอโคฮินาตะรออยู่พร้อมด้วยคันตาเรล่าและข้าวกล่องเพิ่มพลัง โฮเซเฉลยว่าเกมตอบคำถามทั้งหมดเป็นแค่การถ่วงเวลาเพื่อให้โคฮินาตะทำข้าวกล่องสำหรับจิอากิให้เสร็จ และจิอากิก็จะได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

แล้วพาร์ทดราม่าก็จบลงตรงที่จินนันออกไปบรรเลงในงานวัฒนธรรม
ปิดท้ายด้วย Monologue หวานๆของจิอากิกับการแสดงสดเพลง Danse Macabre (ซึ่งดูเหมือนว่าจินนันจะเล่นเป็นกันอยู่เพลงเดียวนะคะ เล่นเพลงนี้ทุกงาน ฮา) ซึ่งถ้าให้สรุปพาร์ทนี้สั้นๆคงต้องสรุปว่า คิชิโอะซังแดรกซีนมากค่ะ

นอกจากดราม่าของภาค 3 แล้วยังมีการคั่นเวลาด้วยพาร์ทดราม่าของภาค 100万人のコルダ ซึ่งเป็นเกมภาคที่ลงมือถือด้วย และตัวละครที่ปรากฏตัวในพาร์ทนี้ก็คือสึจิอุระคุง พี่ฮิฮาระ และคุณนายยูโนคิ! (แปลว่าคิชิโอะซังได้แสดงฝีมือแอดลิบอีกแล้วนะคะ ฮา)

(แคปรูปไม่ได้ก็ถ่ายจากทีวีมันซะเลยนะเคอะ)

คิชิโอะซังบอกว่า ทำไมเราสามคนต้องอยู่ด้วยกันแม้แต่ตอนพากย์ 100万人 ด้วยล่ะ ……เออจริงด้วยเนอะ นี่มันทีมชิเซย์คังนี่นา (แต่คาแรคเตอร์แต่ละคนสลับขั้วเลย)

พาร์ทนี้โมริตะซังพากย์พี่ฮิฮาระได้น่ารักมากกกกกกกก (≧∀≦) เป็นคนที่พากย์สดแล้วหน้าตาไปตามบทหมดเลย ตอนพากย์โฮสึมิก็ตีหน้าขรึม ตลกหน้าตาย พอพากย์พี่ฮิก็เฮฮาร่าเริงสุดๆ น่าร๊ากน่ารัก♥ (พูดถึงโมริตะซังแล้วก็อยากเล่น FFX  ทีดัสสสสสส) คิดถึงหนุ่มๆสองภาคแรกจัง เอาฟอร์เต้อังกอร์มาเล่นอีกดีม้ายยยย ฮือออออ

ส่วนพาร์ทวาไรตี้จะมีโคนิชิซัง อุจิดะซัง กับคาโอริซัง (ทีมเซย์โซนั่นเอง) มาตอบคำถามเรื่องทั่วๆไป ความทรงจำหน้าร้อนบ้าง สถานที่ที่ชอบในโยโกฮาม่าบ้าง เวลาเครียดจะปลอบใจตัวเองยังไงบ้าง ฯลฯ ตรงนี้เสียดายนิดหน่อยที่เป็นเซย์โซแทนที่จะเป็นจินนัน งงๆว่าทำไมถึงไม่ถามคนพากย์จินนัน ตอนพาร์ทอามาเนะยังถามอามาเนะเลยนี่นา…?

แต่เทียบกับอามาเนะแล้ว สามคนจากเซย์โซตอบคำถามเป็นผู้เป็นคนดีนะ ทีมอามาเนะมีมาโมอยู่เลยเพิ่มระดับความปัญญาอ่อนคูณสิบ (นี่ชมนะคะมาโม…)

นอกจากนั้นก็มีเพลงแทรกเป็นช่วงๆ มีทั้งเพลงโซโล่ของจิอากิกับโฮเซ เพลงคู่ของสองคนนี้ เพลงโซโล่ของสึจิอุระคุงกับพี่ฮิฮาระ แล้วก็เพลงร้องรวมเปิดงานกับปิดงาน

ตอนจบนักพากย์ก็ทยอยพูดร่ำลาทีละคน พอดูในดีวีดีแล้วไม่ค่อยอินกับช่วงร่ำลาเท่าไหร่ แต่เวลาดูสดนี่เหลือทนกับโมเมนต์อำลาจริงๆ (เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ดูสดอีกมั้ย และเมื่อไหร่)

อ้อ ตอนปิดงานมีการเซอร์ไพรส์วันเกิดคุอนซังที่เป็นพิธีกรคู่เวทีของเนโอโรมานซ์มานานด้วย เป็นซีนที่น่ารักดี คุอนซังร้องไห้เลย (ทานิยามะซังบอกว่า คุอนซังก็เป็นหนึ่งในคอร์ด้าแฟมิลี่นะ! ก็ซึ้งกันไป)

ดูจบแล้วยิ่งชอบจิอากิมากขึ้นไปกันใหญ่ ถึงแม้ว่าในอีเวนท์แบบนี้นักพากย์จะใส่ความเป็นตัวเองลงไปในคาแรคเตอร์อยู่บ้าง แต่เราว่าทานิยามะซังรักษาคาแรคเตอร์จิอากิได้ดีแม้แต่เวลายิงมุกตัดมุกเลยนะ (≧ω≦)

เดี๋ยวจะหยิบภาคจินนันมาเล่นต่อละ! ยังเหลือรูท 逆注目 ของจิอากิกับพี่ไดจิที่ยังไม่ได้เก็บ ไหนจะรูทคิซารางิบุโจวอีก โอ้ย เยอะแยะไปหมด บางทีก็สับรางไม่ทันนะค้าาา (T∇T)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s