por favor?

เคลียร์ภาคชิเซย์คังไปสองคนแล้ว ได้แก่อาราตะคุงและนากามิเนะซึ่งเป็นตัวละครใหม่

ตอนแรกก็ว่าจะไม่เขียนถึงอาราตะคุงแล้วล่ะเพราะไม่มีอะไรจะเขียน ทั้งๆที่ชอบมาก เล่นแล้วแฮปปี้มีความสุขมาก แต่ก็ไม่มีอะไรจะเขียนจริงๆนอกจากอาราตะคุงน่ารัก (///ω///)

แต่ถ้าจะเขียน 感想 รูทพี่แว่นนากามิเนะโดยไม่พูดถึงอาราตะคุงเลยก็คงรู้สึกผิดต่ออาราตะคุง เพราะเราชอบอาราตะคุงมากกว่า ฮา

pic_0000

อาราตะคุงก็…อย่างที่บอกนั่นแหละว่า น่ารัก (〃∀〃) ไม่มีอะไรจะบรรยายเลยจริงๆ น่ารักไปหมดทุกอีเวนท์ น่ารักไปหมดทุกซีจี น่ารักไปหมดทุกประโยคที่พูด

ทั้งๆที่เนื้อเรื่องภาคนี้หนักอึ้งยิ่งกว่าภาคที่ผ่านๆมา แต่พอเล่นรูทอาราตะคุงแล้วความดราม่าของเนื้อเรื่องไม่ทำให้จิตใจสะเทือนเลยแม้แต่น้อย เพราะอาราตะคุงชีวิตดีมาก สว่างไสวมาก ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนสดใส ร่าเริง เฮฮา ขี้อ้อน ชีวิตไม่ค่อยเครียด ชาลาล่าตลอดเวลา น้องทรอมโบนหัวส้มจึงเปรียบเสมือนโอเอซิสที่ชุ่มฉ่ำท่ามกลางความดุเดือดของดราม่าในโรงเรียนชิเซย์คังไปโดยปริยาย

แต่ถึงยังไงอาราตะคุงก็ยังแอบมีช่วงจิตตกเล็กน้อย (เพราะเป็นไฟลต์บังคับที่ทุกคนในเกมต้องจิตตก ทีมงานกลัวคนเล่นมีความสุขเกินไปหรืออะไร?) ซึ่งถึงจะชอบอาราตะคุงตรงความร่าเริง แต่ตอนจิตตกก็น่ารักไม่แพ้กัน (ノД`)

อีเวนท์อาราตะคุงส่วนใหญ่ชวนยิ้มตลอด ขอกราบขอบพระคุณคิชิโอะซังที่พากย์ออกมาน่ารักมากกกกกกกก ไม่เคยฟังคิชิโอะซังพากย์ตัวละครที่เบิกบานลั้ลลาขนาดนี้มาก่อนเลย ไม่คิดว่าจะพากย์ได้ไฮเทนชั่นเหมือนเมากัญชาได้ขนาดนี้ (นี่คำชมนะ…)

pic_0036

 

เล่นรูทอาราตะคุงทั้งสองรูทจบแล้วรู้สึกอยากได้มาเป็นสัตว์เลี้ยงมาก (หืม?) เด็กอะไร๊เหมือนหมาตัวใหญ่ๆ น่าจับมาเลี้ยงแทนโกลเด้นที่บ้านจริงๆ (*´ω`*)

ต่อไปก็มาด่าพูดถึงรุ่นพี่นากามิเนะบ้าง

นากามิเนะเป็นตัวละครใหม่ที่เฟิร์สอิมเพรสชั่น(จากที่เห็นรูปตามเว็บและนิตยสารต่างๆ)ของเราคือ หล่อแบบมาตรฐาน ออกแนว… หล่อนะ แต่หล่อกลางๆ หล่อหน้าโหล ดูเป็นหน้าพิมพ์นิยมพบได้ทั่วไปในโลกสองมิติ (สงสัยเพราะสีผมปกติเกินไป)

แต่พอเล่นรูทอาราตะคุงปุ๊บ นากามิเนะหมดหล่อเลยจ้าาาาา เกลียดมากกกกกกกกกกกกก ตอนแรกว่าจะไม่เล่นรูทนี้ด้วยซ้ำเพราะเกลียดเข้าไส้ แต่เอาวะ ไหนๆก็ดีไซน์ตัวละครมาซะหล่อแล้ว ลองซะหน่อย (สุดท้ายก็แพ้หน้าตา)

pic_0085

นากามิเนะเป็นตัวละครที่เปรียบดังลาสท์บอสของภาคนี้ เพราะปมปัญหาสำคัญของภาคนี้คือเรื่องยุบชมรม และตัวการที่จองล้างจองผลาญจ้องจะทำลายชมรมก็หาใช่ใครอื่นไม่ แต่เป็นนากามิเนะนี่เอง เอง เอง เอง เอง (เอคโค่)

ดังนั้นถ้าจะพูดถึงนากามิเนะก็ต้องพูดถึงเนื้อเรื่องหลักก่อนสินะ (ขณะที่อาราตะดูแทบไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่องหลักเลย…マイペース สุดๆ)

เนื้อเรื่องหลักๆของภาคชิเซย์คังจะกระเดียดไปทางดราม่าในโรงเรียนซะเยอะ ต่างจากภาคอื่นๆที่เน้นปมปัญหาของตัวบุคคลกับการแข่งมากกว่า ดังนั้นเนื้อเรื่องภาคนี้ก็เลยสนุกมาก ลำดับการเล่าเรื่องก็ดีมากด้วย ค่อยๆเฉลยเหตุการณ์ในอดีตพร้อมๆกับที่เหตุการณ์ปัจจุบันเดินหน้าไปแบบล้มลุกคลุกคลาน เล่นจบแล้วรักชมรมเครื่องเป่าของชิเซย์คังขึ้นเยอะเลย (T-T)

เรื่องมันมีอยู่ว่า โรงเรียนมัธยมปลายชิเซย์คังมีชมรมคล้ายๆกันอยู่สองชมรมคือ ชมรมเครื่องเป่า (吹奏楽部) กับชมรมเครื่องทองเหลือง (ブラスバンド部) ซึ่งนางเอกที่เพิ่งย้ายโรงเรียนไปก็ไปเข้าชมรมเครื่องเป่าเพราะเกมมันบังคับไว้ว่าอย่างงั้น (ซึ่งถึงแม้นางเอกจะเล่นไวโอลินก็สามารถเข้าชมรมเครื่องเป่าได้อย่างงงๆ…)

แต่อยู่ไปสักพักนางเอกถึงได้รู้ว่าสองชมรมนี้เป็นศัตรูกัน!

ชมรมเครื่องทองเหลืองเป็นชมรมที่แยกมาจากชมรมเครื่องเป่าอีกที เพราะปีที่แล้วมีสมาชิกชมรมก่อเรื่องชกต่อยเลยถูกสั่งห้ามไม่ให้ลงประกวดดนตรี อีพี่แว่นนากามิเนะเลยเป็นแกนนำพาสมาชิกในชมรมที่ไม่พอใจไปตั้งชมรมใหม่ แล้วก็จ้องจะทำลายชมรมเครื่องเป่านับแต่นั้นมา

พลอตหลักๆก็ประมาณนี้ วนเวียนอยู่กับความชิงชังอยากโค่นล้มชมรมเก่าให้สิ้นซากของอีพี่แว่น กับการดิ้นรนต่อสู้เพื่ออยู่รอดของชาวชมรมเครื่องเป่า

ซึ่ง ภาคนี้เขียนเนื้อเรื่องมาดีมากจริงๆนะ T__T
อินกับชมรมเครื่องเป่าผู้ถูกรังแกและรังเกียจจากคนทั้งโรงเรียนมาก หลายๆฉากเกือบน้ำตาไหลตามไปด้วย คีย์เวิร์ดมิตรภาพกับสายสัมพันธ์มันอาจจะดูเกร่อแล้ว แต่ถ้าเขียนเนื้อเรื่องดีๆมันก็ยังชวนซึ้งอยู่วันยังค่ำเนอะ

วกกลับมาที่รูทพี่แว่น

เนื่องจากพี่แว่นเป็นดั่งตัวร้ายของภาคนี้ การจีบพี่แว่นจึงเปรียบดังรักระหว่างรบ เป็นศัตรูกันแต่นางเอกก็ยังตามตื๊อพี่แว่นตลอด เล่นรูทนี้แล้วรู้สึกเลวมาก ทอดสะพานให้ประธานชมรมคู่แข่งหน้าตาเฉย …ขอโทษนะคะเพื่อนสมาชิกชมรมเครื่องเป่าทุกคน แต่เรื่องหัวใจมันห้ามกันไม่ได้จริงๆ คานาเดะผิดไปแล้วค่ะ (TωT)

ถึงจะเริ่มต้นเล่นด้วยความเกลียดพี่แว่นจับใจ (อารมณ์ค้างจากรูทอาราตะ) แต่เล่นไปเล่นมา เฮ้ย รูทนี้สนุก!!! สนุกที่ได้เล่นไปด่าไป(?)และได้มองจากอีกมุม เพราะเป็นการมองเหตุการณ์จากอีกด้านเลยทำให้ได้รู้ว่าที่นากามิเนะพยายามบดขยี้ชมรมเครื่องเป่าให้สิ้นซากเป็นเพราะเจ้าตัวรักชมรมนั้นมากนั่นเอง จึงไม่อยากเห็นชมรมตกต่ำไปมากกว่านี้ (แต่ชั้นว่ามันไม่ใช่นะนาย รักกันต้องทำลายกันเหรอ? ยันเดเระไปมั้ย?)

แต่ถึงจะเข้าใจนากามิเนะมากขึ้นแล้วก็ยังเกลียดอยู่ดีแหละ คนอะไรนิสัยแย่จริง ฮึ่ม! โกรธ! (ความเลวของอีพี่แว่นนี่ก็เยอะเกิน ขี้เกียจจาระไน)

ช่วงหลังๆพอนากามิเนะเริ่มชอบนางเอกแล้วก็จะหลุดพูดจาน้ำเน่าออกมาบ่อยขึ้น แต่ประโยคน้ำเน่าเหล่านั้นไม่สามารถลบล้างความเลวที่ผ่านๆมาได้เลย ดังนั้นแทนที่จะขวยเขินกับประโยคหวานๆกลับกลายเป็นรู้สึกขำซะมากกว่า ด่ากันมาทั้งเกมแล้วมาเลี่ยนใส่นี่ก็ทำใจเขินไม่ค่อยลงนะคะรุ่นพี่ ฮา

และจริงๆแล้วเราชอบเวลาพี่แว่นพูดประโยคธรรมดาๆแต่อิมแพคต์มากกว่านะ ฮิ (〃∇〃)

pic_0091

สรุปว่าถึงยังไงก็เกลียดพี่แว่นนะ (อาจจะเกลียดน้อยลงจากตอนแรกนิดหน่อย) แต่ชอบรูทพี่แว่นมากจริงๆ และหลายๆอีเวนท์พี่แว่นแกก็น่ารักดีเหมือนกัน โดยเฉพาะพวกอีเวนท์ที่เกิดในบ้าน (อ้อ ลืมบอกว่าพี่แว่นกับนางเอกอยู่บ้านเดียวกันเพราะพ่อแม่รู้จักกัน อื้ม สนุกเลยทีนี้) แต่ที่สำคัญคือสนุกเพราะอีเวนท์ส่วนใหญ่มันเติมเต็มเนื้อเรื่องหลัก ทำให้เข้าใจสถานการณ์อันดุเดือดภายในโรงเรียนชิเซย์คังได้ลึกซึ้งขึ้นมาก

และจริงๆแล้วพี่แว่นก็หล่อดี (เห็นมั้ย บอกแล้วว่าแพ้หน้าตา) เล่นรูทนี้จบแล้วพี่แว่นกอบกู้ความหล่อที่หายสาบสูญไปตอนแรกคืนมาได้นิดนึง

แอบรู้สึกว่าคาแรคเตอร์ปากจัดแต่เดเระกระจุยแบบนี้ถ้าเป็นเสียงมาเอโนะซังจะเริ่ดมาก แต่มาเอโนะซังพากย์เป็นหนุ่มหล่อร้านเครื่องดนตรีไปแล้ว ญัตตินี้จึงเป็นอันตกไป

รู้สึกว่าภาคชิเซย์คังไม่ควรสนุกขนาดนี้เลย เพราะพอสนุกแล้วรู้สึกคาดหวังกับภาคอามาเนะไปด้วย (อามาเนะเป็นโรงเรียนที่เราชอบที่สุดในภาค 3 ซะด้วยสิ) อยากรู้ว่าจะเอาประเด็นไหนมาเล่นในภาคอามาเนะ เพราะตามหลักการแล้วอามาเนะเป็นโรงเรียนที่แกร่งที่สุดอยู่แล้ว เป็นลาสท์บอสมาตลอด ดูไม่ต้องดิ้นรนเหมือนโรงเรียนอื่นเท่าไหร่

แต่ที่คาดหวังที่สุดคือรูทพี่ชายร้านเครื่องดนตรี อยากเล่นนนนน พี่โทโนะเขออออออ♥

.

ป.ล. หนึ่งในไฮไลท์ของภาคชิเซย์คังคือฮิฮาระเซนเซ
พี่ฮิโผล่มาหลายอีเวนท์อยู่เหมือนกันนะเออ คิดถึงจัง (; ω ;)

pic_0006

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s