薄桜鬼 SSL: Todo Heisuke√

หลังจากอ่านนิยายที่ซื้อมาวันก่อนจบไปเล่มนึง รู้สึกต้องการอะไรใสๆกุ๊กกิ๊กมาเยียวยาจิตใจมาก ถึงจะบ่นว่านิยายไม่โหดเท่าที่คิดไว้ แต่หลังจากเล่นรูทโคคุงแล้วมาเจอนิยายยันเดเระต่อก็เหนื่อยเหมือนกัน (-_-;)

เพราะฉะนั้นก็เลยหยิบรูทเฮสุเกะคุงมาเล่นรวดเดียวจบเลย รอบนี้เล่นแป๊บเดียวจบเพราะข้ามมินิเกมอันสุดท้าย ขี้เกียจต่อสู้กับแปรงลบกระดานของคุณพี่ชายแล้ว ขอข้ามเลยละกัน

อนึ่ง มินิเกมจะข้ามได้ก็ต่อเมื่อซื้อตั๋วข้ามมินิเกม (ミニゲームスキップ券) จากร้านของริวโนะสุเกะคุง สะดวกดี แต่จริงๆแล้วก็ไม่ค่อยข้ามหรอกเพราะอยากฟังว่าเสียงหนุ่มๆแต่ละคนเวลาเชียร์นางเอกในมินิเกมพูดว่าอะไร (´∀`*)

บรรยากาศของรูทเฮสุเกะคุงมันโชโจมังงะมากกกกกก ออกแนวงุ้งงิ้งน่ารักน่าเอ็นดู คือเฮสุเกะคุงเนี่ยเป็นเพื่อนสมัยเด็กของนางเอก บ้านอยู่ข้างกัน โตมาด้วยกันเป็นสิบปี ซึ่งแน่นอนว่าวิบากกรรมของตัวละครผู้ตกที่นั่งเพื่อนสมัยเด็กทุกคนคือ จะฝ่าฝันข้าม friend zone ไปได้อย่างไร? ดังนั้นเนื้อเรื่องของคู่นี้โดยรวมก็จะเป็นเรื่องของการก้าวข้ามจากเพื่อนสนิทไปสู่แฟนนั่นเอง

ช่วงแรกๆเฮสุเกะคุงจะอยู่ในสถานะเพื่อนสนิท ซึ่งใครๆดูแล้วก็รู้ว่าอีนี่คิดไม่ซื่อชัดๆ แต่น้องจิสึรุก็หาได้รู้ตัวไม่ ยังคงไว้ใจและหนิดหนมกับเฮสุเกะคุงยิ่งกว่าใคร

อีเวนท์ช่วงก่อนสอบน่ารักดี (*´ω`*) จิสึรุเห็นเฮสุเกะคุงอ่านหนังสือเอาเป็นเอาตายจนไม่ได้หลับได้นอน ท่าทางง่วงสติหลุดชอบกล ก็เลยตามไปดูที่ห้องเรียนตอนเย็นแล้วบอกให้นอนพักหน่อย เฮสุเกะคุงบอกว่า “ขืนนอนพักตอนนี้สงสัยจะได้หลับไปตลอดกาลกันพอดี” ว่าแล้วน้องเฮแกก็เลยขอนอนหนุนตักจิสึรุแทนเอาดื้อๆ เออ กล้าขอแบบนี้จิสึรุก็กล้าให้ค่ะ มาเล้ย /ตบตักดังป้าบๆ

heisukekun

เฮสุเกะคุงหลับอยู่ในสภาพนี้ชั่วโมงนึง เห็นแล้วเมื่อยแทนจิสึรุชอบกล (แล้วสวีทกันไม่ได้กลัวใครมาเห็นเลยเนอะ ระวังโดนคนอื่นๆในโรงเรียนดักกระทืบนะ…เฮสุเกะคุง)

อีเวนท์เฮสุเกะคุงจะเป็นแนวนี้หมด แนวน่ารักน่าเอ็นดู คือไม่ได้รู้สึก แอร๊ยยยนนนนยดกอิาืดก่สืิหด้ก่าืไฟวดไิอาสดฟดหสม อะไรแบบนั้น แต่จะรู้สึกว่าคู่นี้น่ารักดีจัง เด็กๆนี่ดีจังเลยเนอะ คาวาอี้เนอะ(いいなあ。若いなあ。青春だなあって感じ)แต่ที่รู้สึกแบบนี้อาจเพราะไม่ได้กรี๊ดเฮสุเกะคุงเป็นพิเศษด้วยล่ะ ฮาาา ถึงจะชอบยจจินที่เป็นคนข้างในก็เถอะ (สารภาพเลยว่าที่เล่นก่อนฮาราดะกับไซโตเพราะอยากปิดท้ายด้วยของแซ่บๆ)

พอถึงอีเวนท์สวีทริมสระว่ายน้ำก็ น่าร๊ากกกกกกกกกกก อีกแล้ว

หลังจากชนะมินิเกมแล้วก็จะได้ไปสวีทกับเฮสุเกะคุงที่บาร์ริมสระสองต่อสอง เฮสุเกะคุงกระดี๊กระด๊าบอกว่าไหนๆก็ได้รางวัลมาแล้ว จะสั่งของที่แพงสุดก็ยังได้เลยนะจิสึรุ! แล้วเจ้าตัวก็กระหยิ่มยิ้มย่อง บอกว่าจะสั่งอันนี้แหละ!

แล้วดูคุณเพื่อนสมัยเด็กแกสั่ง……

oishisouuuuu

น้ำแข็งไสยักษ์จ้าาาาาาาาาาาา
โอ๊ย น่ากินมาก เครื่องดื่มของโอคิตะซังยังแพ้อะ ระดับความน่ากินสูสีพาร์เฟ่ต์ที่พี่ยักษ์สั่งเลย

ด้วยความที่เป็นน้ำแข็งไส เฮสุเกะคุงเลยรีบตักเข้าปากเพราะกลัวละลาย ปรากฏว่า เย็นจี๊ดดดดดขึ้นสมอง ทำเอาคุณเพื่อนสมัยเด็กหน้าซีด เหมือนเด็กๆเลยเนอะ น่ารักกกกกกก

wwwwwkawaiiiii

เป็นอีเวนท์ที่ทำให้เริ่มรู้สึกว่าเฮสุเกะคุงคล้ายๆโชจังในอุตะปุรินิดๆ ก็เลยบวกคะแนนความชอบให้เฮสุเกะคุงมากขึ้นนิดหน่อย (〃∇〃)

ต่อมาอีเวนท์งานโรงเรียนก็ไม่มีไรมาก รู้สึกว่าเป็นการโชว์แง่มุมเท่ๆของเฮสุเกะคุง ซึ่งยิ่งทำให้รู้สึกคล้ายโชจังไปกันใหญ่ เป็นคนที่ทั้งน่ารักน่าเอ็นดูแต่ก็มีความเท่อยู่ในตัวด้วย

ถึงจะบอกว่าเท่ แต่จริงๆแล้วตัวเนื้อหาอีเวนท์คือ นางเอกไปหาเฮสุเกะคุงที่ซุ้มทาโกยากิแล้วก็เจอเฮสุเกะคุงตั้งอกตั้งใจทำทาโกยากิ จบ นี่คือเท่สุดๆแล้ว 55555555

takoyakimeister

แต่ ณ โมเมนต์นั้นรู้สึกว่า อื้ม เฮสุเกะคุงน่ารักเนอะ เอาจริงเอาจังดีเนอะ
แต่ในบรรดาตัวละครหลักหกตัวที่จีบได้อย่างจริงจัง เราชอบเฮสุเกะน้อยสุดเลย ไม่ใช่น้องเฮไม่ดี แต่คนอื่นแซ่บเกินไป โทษนะจ๊ะ

ต่อมาคือคริสต์มาส ซึ่งน่ารักมากกกกกกกก จ้อบบบบบบ เก๊าจ้อบอีเวนท์นี้ (>____<)

หลังกลับจากปาร์ตี้ที่บ้านเซริซาวะซังแล้ว จิสึรุกับเฮสุเกะก็กลับบ้านด้วยกัน แต่พอต่างคนต่างจะแยกย้ายกันเข้าบ้าน เฮสุเกะคุงก็บอกว่า รอเดี๋ยว! แล้วก็วิ่งหน้าตั้งหายเข้าไปในบ้าน (ปล่อยให้น้องจิยืนอยู่ตามลำพังหน้าบ้านมืดๆ……) ไม่ทันไรก็โผล่มาพร้อมของขวัญคริสต์มาส

christmaspresent

แอร๊มมมมมมมมมมมมมมมมม

ที่ว่าน่ารักหมายถึงของขวัญนี่แหละ 555555555555 ตุ๊กตาหมาตัวเท่าหมีควาย น่ารักมากกกกกกกกก

เฮสุเกะคุงบอกว่าตอนเด็กๆจิสึรุเคยอยากได้ตุ๊กตานี่มาก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อและวันต่อมาพอจิสึรุเห็นมันขายหมดก็ร้องไห้จ้าเลย เฮสุเกะคุงเจ็บใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะตอนนั้นตัวเองยังเป็นแค่เด็กคนนึง แต่ไม่นานมานี้บังเอิญเจอเข้าก็เลยซื้อมาให้ ฮู้ยยย น่ารักซะไม่มีนะคะคุณเพื่อนสมัยเด็ก (*´ェ`*) เป็นอีเวนท์ที่เอาความเป็นเพื่อนสมัยเด็กมาเขียนซีนาริโอ้ได้ดีนะ ดูมีความหลังร่วมกัน แบบนี้ค่อยเข้าใจได้หน่อยว่ารักกันได้ยังไง ฮา

ตอนหลังจิสึรุบอกว่าชอบนอนกอดตุ๊กตาตัวนี้แล้วเฮสุเกะคุงเขินด้วยนะ แอร๊ม น่ารักอีกแย้ว

พอถึงวันปีใหม่ทั้งสองคนก็ไปไหว้พระด้วยกัน จิสึรุถามว่าขอพรว่าอะไร เฮสุเกะคุงบอกว่า “ขอให้วันหยุดปีใหม่ยาวขึ้น” กับ “ขอให้ตัวสูงขึ้น” โอ๊ย น่ารัก เบบี๋ คาวาอี้จริงๆเลยคุณเพื่อนข้างบ้านขราาาา

ก่อนแยกกันเฮสุเกะคุงท่าทางดีใจที่คนทั้งบ้านจะกลับไปเยี่ยมบ้านที่ต่างจังหวัดกันก็เลยได้อยู่บ้านคนเดียว จะได้ตะลุยเล่นเกมโดยไม่มีใครว่า (เด็กติดเกมเอ๊ย….อยากแซะว่าอย่างนี้แต่เกรงว่าจะกระทบตัวเอง) แต่วันต่อมาดันทำกุญแจบ้านหายเลยเข้าบ้านไม่ได้ซะงั้น

จิสึรุก็เลย……….ชวนมาค้างด้วย (กรี๊ดดดดดด พ่อไม่อยู่บ้านแล้วเอาใหญ่นะหล่อนนนนน กล้าหาญชาญชัยมากกกกกกก ตบบบบบบบบ)

เฮสุเกะคุงปฏิเสธพัลวัน พยายามโทรหาเพื่อนคนอื่นๆแต่ก็ไม่มีใครพึ่งพาได้ซักคน สุดท้ายก็ต้องค้างที่บ้านจิสึรุนั่นแหละ แต่เจ้าตัวก็เฟลว่า นี่จิสึรุไม่ได้เห็นตัวเองเป็นผู้ชายเลยใช่มั้ย? หรือไว้ใจกันมากเกินไปล่ะเนี่ย? (บอกแล้วว่าเฟรนด์โซนมันต้องฝ่าฟันนะน้องเอ๋ย)

พอตกดึกต่างคนต่างนอนไม่หลับ เฮสุเกะคุงออกมาดูดาวนอกบ้าน จิสึรุเห็นเลยหอบผ้าหอบผ่อนออกมาดูด้วยกัน

otomarikai

จิ “รู้สึกเหมือนตอนสมัยเด็กๆเลยนะ”
เฮ “ไม่เหมือนหรอก”

เอ้า ใกล้แล้วค่ะน้องเฮ ใกล้แหกเฟรนด์โซนได้แล้ว อีกนิดนะ สู้ๆนะ

พอใกล้ถึงวาเลนไทน์ จิสึรุก็ถามเฮสุเกะคุงว่าปีนี้อยากได้ช็อกโกแลตแบบไหน (สิทธิพิเศษของเพื่อนสมัยเด็กคือได้กิริช็อกโกจากจิสึรุทุกปี) ปีก่อนๆเฮคุงจะตอบว่า แบบที่จิสึรุถนัดนั่นแหละ แต่ปีนี้กลับตีหน้าเข้มบอกว่า “ถ้าช็อกโกแลตที่เธอจะให้ในปีนี้มีความรู้สึกและความหมายแบบเดียวกับปีก่อน ฉันก็รับไว้ไม่ได้หรอก…ไม่มีสิทธิ์ที่จะรับด้วย เพราะฉันชอบจิสึรุไงล่ะ”

ตึงงงงงงงงงงง จิสึรุที่เคยให้ช็อกโกแลตด้วยความรู้สึกแบบเพื่อนสนิทมาทุกปีถึงกับตกตะลึงอึ้งกิมกี่จนต้องไปปรึกษาฮาราดะเซนเซผู้รับบทเลิฟกูรูอีกแล้วครับท่าน ฮาราดะเซนเซก็ตั้งใจฟังและตั้งใจให้คำแนะนำด้วยสีหน้าจริงจังมาก (แต่หนูขำค่ะเซนเซ ขอโทษนะ) แถมยังยุให้จิสึรุเอาช็อกโกแลตไปให้เฮสุเกะคุงอีกต่างหาก …เอิ่ม นี่มันผิดกฎโรงเรียนนะคะ’จารย์

สุดท้ายจิสึรุก็เอาช็อกโกแลตไปให้เฮสุเกะคุง โดยมีฝูงชายหนุ่มโรงเรียนฮาคุโอมุงดูด้วยความขัดเคือง ตล๊กตลก

เฮสุเกะคุงบอกคนอื่นๆว่านี่มันกิริช็อกโกต่างหาก ใช่มั้ยล่ะจิสึรุ! แต่จิสึรุปฏิเสธแล้วบอกว่า นี่มันฮนเมช็อกโกนะ (ทำเอาไทยมุงแถวนั้นอกหักกันถ้วนหน้า สงสารก็สงสาร ขำก็ขำ 55555555) แล้วทั้งสองก็หนีไปที่ดาดฟ้าด้วยกัน ปรับความเข้าใจกัน สารภาพรักกัน ตกลงเป็นแฟนกัน

ซีจีแอบหวีดเบาๆ สีสวยด้วย ชอบ (> <)

ushirokaradakishimeru

เนื้อเรื่องหลักๆก็จบลงตรงนี้แหละ ฉากจบของเฮสุเกะคุงไม่มีไรมาก คือไปโรงเรียนแต่ก็เจอคนคอยขัดขวางตอนกำลังจะสวีทกันตลอด

อย่างตอนเช้าจับมือกันวิ่งไปโรงเรียนก็บังเอิญเจอโอคิตะ แถมโดนถ่ายรูปตอนจับมือกันไว้อีกต่างหาก โอคิตะบอกว่า ถ้ากรรมการรักษาระเบียบรู้เข้าคงไม่ดีมั้ง? (จะเก็บรูปไว้แบล็กเมล์หราาาาาา ร้ายนะยะะะะะ) เฮสุเกะคุงเลยต้องวิ่งไล่ไปตามลบรูป

พอมาถึงหน้าโรงเรียน เฮสุเกะคุงก็ลูบหัวจิสึรุด้วยความเอ็นดู แต่ดันโดนคุณพี่ชายเข้ามาขวางอีก (“อย่าเอามือสกปรกมาแตะต้องน้องสาวฉันนะ! หัก 3 แต้ม” โอ๊ย หวงน้องไปไหน๊ มิหนำซ้ำยังใช้อำนาจของกรรมการรักษาระเบียบในทางที่ผิดด้วยนะคุณพี่ขา)

แล้วพักกลางวันอุตส่าห์แอบไปกินข้าวกันสองต่อสองที่ดาดฟ้าก็โดนฮาราดะเซนเซกับฮิจิคาตะซังมาเจอตอนกำลังจะป้อนข้าวกันอีก…….ชักจะสงสารเฮสุเกะคุงเบาๆเหมือนกันนะ อุปสรรคเยอะจริ๊ง

จนกระทั่งได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง เฮสุเกะคุงก็บ่นๆว่าถึงจะเป็นแฟนกันแล้วก็ไม่ได้ทำตัวให้สมกับเป็นแฟนกันเลยเนอะ จิสึรุได้ยินดังนั้นก็จุ๊บแก้มน้องเฮหนึ่งที

heisuke-ch6

บรรยากาศกำลังดีแท้ๆ ดันเจออีพี่ยักษ์กับลูกสมุนโผล่มาอีก อะไรกันนักกันหนาเนี่ยยยยยยย

พี่ยักษ์โผล่มานิดเดียวก็ยังอุตส่าห์ตลก เรียกเฮสุเกะคุงว่า ‘ผู้ชายจองหองที่เรียกตัวเองว่าแฟน’ ของ ‘เจ้าสาวของฉัน’ คือพี่จะไม่ยอมรับความจริงเลยใช่มั้ยคะ 55555555 เฮสุเกะคุงก็เลยลากจิสึรุวิ่งหนีไปแล้วตะโกนว่า “จิสึรุไม่ใช่เจ้าสาวของนายซะหน่อย แต่เป็นแฟนของฉันต่างหาก!”

และแล้วรูทนี้ก็จบลงด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูเช่นเดียวกันตอนเริ่มต้น แต่เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อได้พัฒนามาเป็นแฟนในที่สุด (〃∀〃) เป็นรูทที่น่าร๊ากน่ารักจริงๆ

ที่เขียนถึงเฮสุเกะคุงยืดยาวทั้งที่บอกว่าไม่ได้ชอบเป็นพิเศษนี่ก็ไม่ใช่อะไร คือถ้าให้สรุปสั้นๆคงเหลือแค่ น่ารัก (แค่ที่เขียนๆมานี่ก็ไม่รู้แล้วว่ามีคำว่าน่ารักทั้งหมดกี่คำ) ก็เลยเล่าไล่เรียงมันทุกเหตุการณ์ซะเลย

เฮสุเกะคุงน่ารักยันซีจีปิดท้ายเลยนะ ขณะที่คนอื่นปิดท้ายในสภาพชุดนอนเซ็กซี่ชวนสลบ (ขนาดโอคิตะซังปิดท้ายด้วยรูปแปรงฟันยังดูเซ็กซี่เลย นี่เราไม่ได้คิดไปเองใช่มั้ยนะ?)

เฮสุเกะคุงกลับโผล่มาในสภาพนี้………

heisuke-ending

เหงื่อแตกตากพัดลมจ้าาาาาาา โอ่ยยยยยยย ความเซ็กซี่อยู่ที่ไหน คิวท์มาก เบบี๋มาก 555555555555  平助君の色気、働けよ!!もうwwwwwwww

นับว่าเป็นรูทที่ชวนยิ้มได้เกินคาดเพราะเล่นแบบไม่ได้หวังอะไรเลย แค่จะเล่นให้ครบทุกรูทเพราะจะเอาถ้วยแพลท

ระบบถ้วยนี่มันก็ดีนะ ทำให้เล่นเกมได้คุ้มดี ไม่งั้นก็คงทำเหมือนปกติคือเล่นแค่รูทของตัวละครที่อยากเล่นจริงๆ (มักมีประมาณเกมละสองสามรูท) แต่ที่ทำแบบนี้ได้เพราะเกมนี้มันสั้นด้วยแหละ ถ้าเกมยาวๆคงขี้เกียจเล่นให้ครบ นี่สินะข้อดีของเกมสั้น!

ที่เหลือก็แค่ฮาราดะเซนเซกับฮาจิเมะคุงละ (เรียกตามน้องเฮ น่ารักเนอะ ทำไมเรียกว่าฮาจิเมะคุงก็ไม่รู้ โมเอ้แปลกๆ 〃ω〃) นอกนั้นก็รูทตัวประกอบทั้งหลาย ขี้เกียจเล่นรูทตัวประกอบจัง ฮือออ แต่พี่จะสู้ เพื่อถ้วยแพลท!

 

Advertisements

4 comments on “薄桜鬼 SSL: Todo Heisuke√

 1. sunshinesign says:

  วรั๊ยยยยยย เราว่าเฮย์จังเหมือนน้องโชในอุตะปริ๊จริง ๆนะคะ ความหล่อ สมาร์ทเหมือนคนอื่น ๆหายไปไหน มันจิมุ้งมิ้งป๊ายยยยย ฟหกด ส่วนตัวชอบแบบนี้ล่ะค่ะ น่ารักใส ๆสไตล์วัยรุ่นดี >////<

  Like

  • chutipuk says:

   กรี๊ด แสดงว่าเราไม่ได้คิดไปเองสินะคะ > <
   เล่นรูทนี้แล้วแอบเห็นภาพโชจังลอยขึ้นมาอยู่บ่อยๆ ออกแนวน่ารักขี้โวยวายแต่ก็เท่ทั้งคู่เลย

   ถึงเฮสุเกะคุงจะไม่ได้หล่อเข้มเป็นผู้ใหญ่เหมือนคนอื่น แต่ความน่ารักน่าเอ็นดูชนะเลิศจริงๆค่ะ (≧ω≦)

   Like

   • sunshinesign says:

    ถ้าแนวโชเน็นน่ารัก ๆสิคะถึงจะเหมาะกับเจ้าตัว นึกภาพให้เฮย์จังเท่ไม่ออก ถถถ

    แต่ชอบตรงอธิบายว่า Friend Zone นี่ล่ะค่ะ อ่านแล้วลุ้นเลยว่า เฮ้ยยย ข้ามความเป็นเพื่อนให้ได้นะ แบบนี้//ฮา ว่าแล้วก็แอบสงสาร บทจะสวีทหวานก็โดนขัดตลอด Poor Heisuke แท้ lol

    Like

   • chutipuk says:

    เราชอบความสัมพันธ์แบบเพื่อนสมัยเด็กมากเลยค่ะ เห็นแล้วรู้สึกอยากเอาใจช่วยมากเลย > <

    แถมเพื่อนสมัยเด็กยังเป็นคนที่ชอบนางเอกมานานที่สุดด้วย
    ได้เห็นพัฒนาการชัดดีค่ะ เหมือนแม่เฝ้ามองลูกชายเติบโตไปสู่โลกกว้าง ฮาาา

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s