薄桜鬼 SSL: Hijikata Toshizo√

จบรูทฮิจิคาตะเซนเซไปอีกราย

หลังจากผ่านรูทตลกโปกฮาปัญญานิ่มมาสองรูทติดๆ พอมาเจอรูทผู้ใหญ่จริงจังอย่างฮิจิคาตะแล้วรู้สึกว่า โอ้ ยังมีมนุษย์ปกติอยู่ในเกมนี้ด้วยแฮะ!

ด้วยความที่เป็นมนุษย์ปกติ เลยไม่ค่อยมีโมเมนท์หัวเราะก๊ากหรือเขินไส้บิดเท่าไหร่ หรืออาจเพราะไม่ใช่ตัวละครแนวที่ชอบเป็นพิเศษด้วย ถึงจะมีประโยคก๊าวๆก็ไม่ค่อยรู้สึกฮุฮิมุมิเซนเซเท่าไหร่ (ในขณะที่โอคิตะแค่ถอนหายใจ เฮ้อ ก็ฟินไปโลกหน้าแล้ว บอกเลยว่าลำเอียงสุดๆ)

หรืออาจเป็นเพราะรูทนี้มันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ศิษย์อาจารย์ด้วย และอาจารย์อย่างฮิจิคาตะก็ขึ้นชื่อว่ารักษาระเบียบเข้มงวดสุดๆ ตัวฮิจิคาตะเลยรักษาระยะห่างอยู่ในที (มั้ง…จริงๆแล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกว่ารักษาระยะห่างหรอก แต่เจ้าตัวบอกว่างั้นน่ะ โอเค้ ห่างก็ห่าง)

คือฮิจิคาตะเซนเซเนี่ยเหมือนจะยอมรับนางเอกมาตั้งแต่แรกแล้วที่อาจหาญมาสมัครเรียนโรงเรียนนี้และสอบผ่านการสัมภาษณ์สุดโหดมาได้ (ซึ่งคนสัมภาษณ์ก็โทชิซังเนี่ยแหละ) พอเล่นไปเรื่อยๆแล้วก็ไม่แน่ใจว่า สรุปแล้วอาจารย์หลงรักลูกศิษย์ตั้งแต่เหตุการณ์ไหนคะ? เผลอๆอาจจะชอบมาตั้งแต่แรกแล้วก็ได้นะนี่ (เพราะทุกคนก็ดูชอบนางเอกมาตั้งแต่แรกแล้ว……) โทชิเซนเซชอบพูดว่า ถึงเธอจะเป็นนักเรียนหญิง ฉันก็ปฏิบัติต่อเธอพิเศษกว่านักเรียนคนอื่นไม่ได้หรอกนะ

ค่ะ… ไม่พิเศษเลยค่ะ……

ไปสระว่ายน้ำก็มาจับคู่เล่นสงกรานต์กัน (ถึงนางเอกจะเป็นฝ่ายชวนก็เถอะ) แถมไปสวีทกันสองต่อสองอาบแดดยามเย็น

poolside

อยู่ๆก็มาช่วยหยิบหนังสือบนชั้นในห้องสมุดให้ อย่าบอกนะคะว่าอาจารย์ทำแบบนี้กับนักเรียนชายคนอื่นๆด้วย?

toshokan

(ลงรูปแบบซูมเพื่อเพิ่มระดับความเฮือก)

วันคริสต์มาสก็ให้สร้อยคอสีซากุระหวานแหวว แถมกลบเกลื่อนว่าตอนแรกจะเอามาจับฉลากแล้วเพิ่งคิดได้ว่าไม่เหมาะ (คิดได้ช้าไปป่ะ ได้ข่าวว่าโรงเรียนชายเกือบล้วน? โกหกให้มันเนียนๆหน่อยมั้ย?)

pendant

วันปีใหม่ก็ชวนไปไหว้พระด้วยกันตามลำพัง ทำเป็นอ้างว่าพ่อนางเอกฝากฝังไว้ให้ดูแล ก็เลยจะไปด้วยในฐานะผู้ปกครอง (อีกละ โกหกไม่เก่งเลยนะคะแหม่) พอต้องไปเดินเบียดคนเยอะๆก็เข้ามาโอบกันเลยทีเดียว แล้วยังมาพูดอีกว่า ถ้าแค่จับมือเฉยๆคงพลัดหลงกันแหงๆ ต้องทำแบบนี้เท่านั้นแหละ (จ้าาาา รักษาระยะห่างจ้าาาา)

oshogatsu

แต่แล้วพอถึงวันวาเลนไทน์ นางเอกจะสารภาพรัก (ทั้งๆที่ไม่ได้เอาช็อกโกแลตมาโรงเรียน เพราะกลัวทำผิดกฎระเบียบแล้วจะโดนโทชิเซนเซเกลียด) ฮิจิคาตะซังก็บอกว่า

.

“อย่าพูดนะ”

.

.

อ้าวเฮ้ย

kokuhaku

“ฉันเป็นครู ส่วนเธอเป็นนักเรียน ดังนั้นมีบางคำที่เราไม่อาจพูดออกมาได้เด็ดขาด”
“เธอเป็นผู้หญิงฉลาด คงรู้อยู่แล้วว่าคำพูดที่เธอกำลังจะพูดออกมามันโง่เง่าแค่ไหน”

อ้าวเฮ้ยยยยยยยย!!!!

พูดงี้ได้ไงอะคะจารย์ขาาาาาาาาาาา

เข้าใจความรู้สึกนะว่าคนคลั่งระเบียบอย่างฮิจิคาตะเซนเซคงไม่คิดจะคบหาลูกศิษย์เกินเลยอยู่แล้ว แต่ไอ้เหตุการณ์ทั้งหมดก่อนหน้านี้มันอะไรคะะะะ ถ้าคิดจะปฏิเสธกันตั้งแต่แรกก็อย่ามาให้ท่าค่ะ ขอร้อง!!!

แต่จิสึรุก็ว่าง่าย เซนเซบอกไม่ให้พูดก็โอเค ไม่พูดก็ได้ แต่ช่วยรอฉันหน่อยนะคะ ถ้าซักวันฉันอยู่ในสถานะที่พูดได้แล้วช่วยฟังฉันหน่อยนะคะ (พอเล่นถึงตรงนี้เดาตอนจบได้เลย…) ฮิจิคาตะซังก็น่ารักนะ มีการบอกว่า ระวังเรียนที่นี่อีกสองปีแล้วจะเปลี่ยนใจล่ะ (จริงๆแล้วเซนเซก็แอบกลัวสินะคะ ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะจริงๆแล้วเมนโอคิตะอยู่แล้ว รับรองไม่เปลี่ยนใจ ก๊าก)

ตอนจบของฮิจิคาตะเซนเซดูมีความเป็นรูทหลักนะ เพราะปัญหาในโรงเรียนคลี่คลายลงในรูทนี้ (ส่วนรูทโอคิตะกับพี่ยักษ์ดูคาราคาซัง จบแบบสวีทๆกันสองคน โรงเรียนนี้มีเพียงเรา ฮา) ชอบตรงที่ทุกคนช่วยกันทำให้ปัญหาจบ แต่คนที่เป็นไพ่ตายมาช่วยกอบกู้ให้พ้นวิกฤติจริงๆคือพี่ยักษ์!! ขนาดนี่ไม่ใช่รูทพี่ ยังอุตส่าห์ตามมาโปรยเสน่ห์อีกเหรอคะ ฮือ หวั่นไหวนะ

พอวิกฤติคลี่คลายเรียบร้อยก็ผ่านไปห้าปีอย่างรวดเร็ว (เร็วมากจริงๆ นางเอกพูดประโยคเดียว ผ่านไปแล้วห้าปี) จิสึรุจบจากโรงเรียนฮาคุโอ ไปเรียนต่อ แล้วก็กลับมาที่นี่อีกครั้งในฐานะคุณครูฝึกสอน ซึ่งในที่สุดก็อยู่ในสถานะที่จะสารภาพรักกับฮิจิคาตะเซนเซได้ซักที แล้วก็จบแบบตกลงคบกัน แฮปปี้เอนดิ้ง ดิ เอนด์

toshisan-ending

เรื่องตลกคือ ผ่านไปห้าปี จิสึรุกลับมาที่โรงเรียน เจอฮิจิคาตะซังใส่เสื้อผ้าชุดเดิมเป๊ะwwwww

ภาพรวมของรูทนี้คือ รู้สึกว่าฮิจิคาตะซังเป็นผู้ใหญ่มากกกกก และปกติมากกกกกกกก (หรืออีสองคนที่ผ่านมามันติ๊งต๊องเกินไป?) ถึงบทพูดจะไม่หวือหวาแต่ก็ชวนยิ้มหลายๆฉากเหมือนกัน อาจไม่ถึงขั้นจิกหมอนหรืออยากเอาหัวโขกกำแพงเวลาเล่น แต่ก็รู้สึกเอ็นดูคุณผู้ใหญ่ระเบียบจัดคนนี้อยู่หลายช่วง

และที่สำคัญคือชอบเสียงมิกิชินมากกกกก ฮืออออวววว์ ล็อคอออออนนนนนนนนนนน(≧д≦)(≧д≦)

มีส่วนผิดหวังนิดเดียวคืออยากเห็นท่านรองกัดกับโอคิตะหรือพี่ยักษ์เยอะๆ แต่สองคนนั้นไม่ค่อยมีบทบาทในรูทนี้เท่าไหร่ นางาคุระเซนเซยังได้ออกเยอะกว่าเลย…

จบรูทนี้แล้วรู้สึกว่า เออ เกมนี้เป็นเกมจีบหนุ่มจริงด้วยแฮะ (ฮา)

.

ป.ล. รู้สึกว่าบล็อกกลายเป็นที่รีวิวเกมจีบหนุ่มไปแล้ว แต่เพราะเดี๋ยวนี้ขาจรเยอะ (ความผิดอายาโตะคุง) เลยเลิกเล่าเรื่องส่วนตัวไปเลย ขอโทษด้วยนะชุติภัคในอนาคต ที่ไม่ค่อยเหลือความทรงจำช่วงนี้ไว้ให้นอกจากเรื่องผู้ชายในจอ (กร๊าก)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s