薄桜鬼 SSL: Okita Souji√

จบรูทรุ่นพี่โอคิตะแล้ว ด้วยความรวดเร็วจนตัวเองยังตกใจ เพราะเกมมันสั้นมากจริงๆ พอเล่นรอบสองแล้วกดข้ามบทสนทนาที่อ่านแล้วก็ยิ่งสั้นไปกันใหญ่

.

*จากนี้ไปสปอยล์รัวๆนะคะสำหรับใครที่หลงกูเกิลเข้ามา*

.

รูทรุ่นพี่โอคิตะนี่มันโอคิตะจริงๆ คือเล่นไปก็รู้สึกว่าใช่แล้วแหละ โอคิตะซังถ้าเป็นนักเรียนมัธยมก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ ขี้แกล้งเป็นชีวิตจิตใจ ชอบก่อเรื่องปวดหัวให้คนรอบข้างแล้วตัวเองก็หัวเราะหึๆสนุกสนานอยู่คนเดียว เทิดทูนบูชาคนโดซัง จงเกลียดจงชังฮิจิคาตะซัง และที่สำคัญ น่ารักมากมากมากมากมากมากมากมากมากมาก

เกมนี้หลักๆแล้วจะแบ่งเป็น 6 เอพพิโสด ไหนๆก็ซื้อแผ่นมาแพงแล้วขอกรี๊ดไล่เรียงตามเอพพิโสดเลยละกัน (ฮา)

01 キリッ★ 罰則まみれの定期テスト

ตอนแรกสุดจะเป็นช่วงที่นางเอกย้ายโรงเรียนเข้ามา ก็มีการเกริ่นๆ แนะนำตัวคนนั้นคนนี้ อธิบายเซตติ้งของเรื่องว่านางเอกเป็นใคร ทำไมย้ายมาเรียนโรงเรียนนี้ และทำไมเป็นนักเรียนหญิงคนเดียวของโรงเรียน

พอเรียนไปสักพักก็จะมีการสอบซึ่งเลื่องลือกันว่ายากนรกแตก ทุกคนในโรงเรียนอ่านหนังสือกันเอาเป็นเอาตาย แต่รุ่นพี่โอคิตะชิลมาก ยังคงเที่ยวเล่นถ่ายลัลล้าสนุกสนาน เฮสุเกะเลยบอกว่า โอคิตะไม่มีอะไรต้องห่วงอยู่แล้ว เพราะคะแนนดีทุกวิชายกเว้นวิชาวรรณคดี (古文)

โอคิตะซังเลยบอกว่า ไม่ได้เกลียดวิชาวรรณคดีหรอกนะ แต่ไม่ชอบคนสอนวรรณคดีต่างหาก

ซึ่งคนสอนวรรณคดีคือฮิจิคาตะเซนเซค่าาาาาาาา อั่กกกกกกกก แดเมจอ้ะะะะะะะ (ระวังนะคะรุ่นพี่โอคิตะ ยิ่งเกลียดเธอยิ่งเจอรักอะค่ะ เคยได้ยินป้ะ ระวังจะเจอดีนะเออ #ประโยคเดียวมโนไปไกล)

ทีนี้พอก่อนวันสอบ นางเอกกำลังจะกลับบ้านหลังเลิกเรียนก็เห็นคนโบกมือหยอยๆอยู่บนดาดฟ้า นางเอกเลยขึ้นไปดูเพราะรู้ว่าเป็นโอคิตะ ปรากฏว่าโอคิตะซังมายืนติสท์แตกชมพระอาทิตย์ตกดินอยู่คนเดียว โอ้ย พ่อคุณ อ่อนไหวไปไหม ชาวบ้านชาวช่องเขาอ่านหนังสือสอบกันหัวแทบหลุดอยู่นะนั่น

พอนางเอกแซะว่าไม่อ่านหนังสือหรา โอคิตะซังเลยบอกว่าถึงจะเป็นช่วงสอบก็น่าจะมีเวลามาชมพระอาทิตย์ยามเย็นซักหน่อยอยู่แล้วน่า (อุก ทำไมเจ็บๆ เพราะช่วงสอบชอบพูดว่าไม่มีเวลา แต่ก็ไม่อ่านหนังสือ…)

และแล้วโอคิตะซังก็ชวนชักภาพเป็นที่ระลึก คนเล่นก็จิตใจระทึกตึกตักกันไป

kinenshashin

ขอถามข้อเดียว ทำไมรุ่นพี่เก๊กหน้าเข้มจังเลยคะ…? เคยเห็นซีจีรูปนี้ในนิตยสารมาก่อนแล้วล่ะ นึกว่าเป็นฉากรุ่นพี่โอคิตะปกป้องน้องจิสึรุจากอันธพาลไรงี้ซะอีก ที่ไหนได้ แค่ถ่ายรูปที่ระลึกกันเฉยๆ ปัดโธ่ (แล้วรุ่นพี่ก็บอกว่าจะใช้รูปนี้เป็นเครื่องรางในการสอบ วั้ยยยยยยยยยย)

พอถึงวันสอบรุ่นพี่โอคิตะส่งเมลมาบอกว่า มาโกงข้อสอบกันมั้ย… โอ๊ย อีรุ่นพี่บ้า 55555555555

ท้ายเอพพิโสดนี้จะมีมินิเกมทำข้อสอบให้เล่น วิธีเล่นคือให้วิ่งชนกระดาษคำตอบข้อที่ถูกต้อง

ปัญหาของมินิเกมนี้คือ คำถามบางข้อยากเหลือทนมาก มีทั้งถามเนื้อเรื่องภาคก่อน ถามสำนวนญี่ปุ่น ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับญี่ปุ่น คิดเลข (บางข้อถึงกับต้องกดพอสเพื่อหากระดาษทด พอดีโง่เลข) เวลาเจอข้อภาษาอังกฤษดีใจสุดๆเพราะง่ายสุดแล้ว

ปัญหาอีกประการคือ ถึงจะรู้คำตอบ แต่ถ้ามัวแต่ดูชอยส์อาจเผลอวิ่งชนกระดาษคำตอบข้อที่ผิดได้ นี่ชนผิดโง่ๆมาแล้วหลายรอบทีเดียว

test

แต่ก็เป็นมินิเกมที่สนุกดี วัดความรู้และได้ความรู้ใหม่ๆไปในตัว (ถึงมันจะไม่เฉลยคำตอบที่ถูกในเกมก็เถอะ…)

และด้วยความที่สอยอีเวนท์โอคิตะซังในเอพพิโสดนี้มาได้ ตอนเล่นมินิเกมก็จะมีโอคิตะซังคอยพากย์ คอยบอกใบ้ และเหยียดหยามเวลาตอบผิด ( เช่น ‘เฮ้อ คำถามแค่นี้ยังตอบไม่ได้’ เอิ่ม โปรดเห็นใจนิดนึงนะรุ่นพี่ หนูไม่ได้ใช่ภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาแม่)

มินิเกมนี้ยังดีที่ตอบถูกสามข้อจากห้าข้อได้ก็ผ่านแล้ว ไม่จำเป็นต้องตอบถูกทุกข้อ ไม่งั้นคงลำบากมิใช่น้อย…

02 ワクワク★ 水着だらけの夏休み

บอกเลยว่านี่คือเอพพิโสดที่แซบเวอร์ที่สุดแล้ว เพราะเราจะได้เห็นผู้ชายทั้งโรงเรียนฮาคุโอในชุดว่ายน้ำ กร๊ากกกกก ไฮไลท์มันอยู่ตรงเน้!

เรื่องของเรื่องคือนางเอกนัดกับเพื่อนสาวซึ่งได้แก่โอเซ็นจังและโคะซึซึไปสระว่ายน้ำ แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญโอคิตะซังดันมาเห็นตอนนางเอกส่งเมลคุยกับเพื่อนพอดิบพอดี โอคิตะซังเลยวางแผนชั่ว ส่งเมลหาหนุ่มๆทั้งนักเรียนและคณาจารย์โรงเรียนฮาคุโอให้ไปสระว่ายน้ำวันเดียวกับนางเอก

ความน่ารักมันอยู่ตรงที่ เมลที่ส่งให้แต่ละคนจะมีเนื้อหาต่างกันไป เข้ากับนิสัยของคนนั้นๆ อย่างเมลที่ส่งหาไซโตซังบอกว่า ‘วันอาทิตย์จะไปสระว่ายน้ำ ฮิจิคาตะซังก็ไปด้วยนะ’ ไซโตซังเห็นแล้วก็พึมพำว่า ถ้าฮิจิคาตะซังไปก็ช่วยไม่ได้เนอะ ไปด้วยก็ได้ (แอร๊มมมมม แดเมจอีกหนึ่งดอก) คือตัวเนื้อหาในเมลและรีแอคชั่นของแต่ละคนคอเมดี้มาก ชอบ ตลก ขำ ฮาจนเมื่อยหน้า

พอนางเอกไปสระว่ายน้ำวันอาทิตย์ก็เจอหนุ่มแซ่บทั้งโรงเรียนมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมาย (คือทุกคนไม่ได้นัดกันมาจริงๆ แต่มาเพราะโดนโอคิตะซังหลอกล่อ ฮา) ฉากนี้กระอักเลือดรัวๆกับทุกคนในชุดว่ายน้ำ

แต่แน่นอนว่าหนุ่มๆมารวมตัวกันแบบนี้มีหรือจะแค่เล่นน้ำแล้วแยกย้าย แบบนี้มันต้องสู้รบค่ะ ทำสงครามค่ะ はい!スーパー修羅場タイム!!ทะเลาะกันไปมาเลยเกิดมินิเกมเล่นน้ำสงกรานต์ขึ้นมา

songkranfestival

 

มินิเกมนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ (จริงๆแล้วจัดว่าง่ายเลยด้วยซ้ำเมื่อเทียบกับมินิเกมสุดท้าย) แน่นอนว่าถ้าสนิทสนมกับใครก็จะได้แท็กทีมกับคนนั้น

ชอบตอนโอคิตะซังมาชวนนางเอก ขนาดจะชวนแท็กทีมกันยังแกล้งพูดเลยว่า ‘จิสึรุจังมีอะไรจะพูดรึเปล่า’ (คือไม่เป็นฝ่ายชวน แต่จะยั่วให้นางเอกพูดออกมาเอง) ขี้แกล้งอ้ะะะะะ น่ารักอ้ะะะะะะ(≧д≦)(≧д≦) ณ จุดๆนั้นอยากแกล้งกลับด้วยการปฏิเสธแล้วไปชวนคนอื่น ขี้แกล้งแบบนี้สมควรโดนตอกหน้าหงายบ้าง แต่มันไม่มีตัวเลือกให้ปฏิเสธ (ฮา) และถึงจะมีก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกเพราะตั้งใจจะเล่นรูทรุ่นพี่โอคิตะนี่นา

พอชนะก็ได้รางวัลกินฟรี ได้เวลาสวีทกับรุ่นพี่สองต่อสอง หุหุหุหิหิหิหึหึหึวะฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

นางเอกบอกว่าไม่รู้จะสั่งอาหารอะไรดี โอคิตะซังเลยบอกว่า มา! เดี๋ยวพี่สั่งให้เองนะน้องสาว 

แล้วก็สั่งเครื่องดื่มมาแก้วเดียวแต่กินกันสองคนค่าาาาา อั่กกกกกกกกกก (แต่จิสึรุเขินจนไม่กล้ากิน บาย อดแดรกไปนะ)

okitasenpaizuruidesu

(ณ จุดๆนี้ขอรับประทานโอคิตะซังแทนได้มั้ยคะ #จิสึรุไม่ได้กล่าว)

โอคิตะซังมาเฉลยทีหลังด้วยว่า จงใจสั่งอาหารที่คิดว่าจะทำให้จิสึรุจังลำบากใจที่สุด …อืม ค่ะ ถ้ารุ่นพี่จะขี้แกล้งได้น่ารักขนาดนี้อย่าอยู่โลกสองมิติเลยค่ะ ออกมาด่วนเลยค่ะ (ก่อนอื่นดูรูปโอคิตะซังตัวจริงในประวัติศาสตร์ทำลายความฝันก่อนมั้ย?)

อ้อ นอกจากอีเวนท์ที่สระว่ายน้ำแล้ว ก่อนหน้านี้มีฉากที่นางเอกแวะไปดูโอคิตะซังซ้อมเคนโด้ที่ชมรมด้วย เป็นอีกช็อตที่น่ารักมากกกกกกกกก

เรื่องมีอยู่ว่า คนโดซังบอกนางเอกว่ามาเป็นผู้จัดการชมรมสิ แต่โอคิตะซังรีบทำหน้าเข้มแล้วห้ามไว้ เพราะสมาชิกชมรมคนอื่นๆท่าทางฝันหวานไปไกลว่าจะมีผู้จัดการสาวน่ารักๆมาเทคแคร์

แล้วโอคิตะซังก็ตบท้ายว่า ‘แทนที่จะเป็นผู้จัดการชมรม มาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของผมแทนมั้ยล่ะ?’ (ว้ายตาย หล่อนเป็นใครยะถึงต้องมีผู้จัดการส่วนตัว ติ๊กเจษหรา?) เป็นอีกฉากที่รู้สึกว่า ถ้าไม่ใช่โอคิตะซังคงพูดประโยคนี้ไม่ได้เลยนะเนี่ย (ฮา)

03 バリバリ★ 目指せトップだ文化祭

งานวัฒนธรรมของโรงเรียน! แน่นอนว่างานวัฒนธรรมในเกมและการ์ตูนมันก็ออกร้านกันอยู่ไม่กี่อย่างหรอก ถ้าไม่บ้านผีสิงก็เมดคาเฟ่ ซึ่งในเกมนี้คืออย่างหลัง

ห้องของนางเอกออกร้านเมดคาเฟ่ ก็เลยมีมินิเกมเสิร์ฟอาหารให้เล่น ชอบมินิเกมอันนี้เพราะง่ายและน่ารัก หนุ่มๆทุกคนจะมาสั่งอาหารที่คาเฟ่แล้วต้องวิ่งเสิร์ฟให้ทัน แล้วแต่ละคนจะมีคำพูดเวลาสั่งอาหารกับเวลาได้อาหารต่างกันไปตามนิสัย ชอบคำพูดพี่ยักษ์มาก 「とっとと俺の元に来い」คือถ้าเราเป็นนางเอกคงเอาถาดไปตบหัวแล้ว นี่สั่งอาหารแน่หรือ? มีมารยาทกับพนักงานเสิร์ฟหน่อยมั้ย? (แต่ก็ชอบที่สุดเพราะมันฮา 5555555)

อย่างไรก็ตาม เพราะได้โอคิตะซังเป็นผู้ช่วยก็เลยยังไม่ได้ฟังว่าเวลาสั่งอาหารโอคิตะซังพูดว่าอะไร ต้องไปฟังในรูทคนอื่นต่อๆไป

รู้สึกว่าเอพพิโสดนี้ไม่ค่อยมีอะไรมาก ก๊าวระดับปานกลาง พอมีเวลาพักนางเอกก็นุ่งชุดเมดไปเดินแรดงานวัฒนธรรมกับโอคิตะซัง

bunkasai

โอคิตะซังบอกว่าแต่งตัวน่ารักแบบนี้ต้องออกมาเดินให้คนเห็นเยอะๆสิ 

ตอนแรกรู้สึกผิดคาดนิดนึงเพราะนึกว่าโอคิตะซังจะออกแนวหวง ไม่อยากให้ใครเห็นซะอีก แต่คิดอีกทีนี่มันโรงเรียนชายเกือบล้วนนี่เนอะ จริงๆแล้วโอคิตะซังคงยืดมากที่ได้เดินกับนางเอกให้คนอื่นๆอิจฉาตาร้อน (ฮา) เพราะตามเนื้อเรื่องแล้วนางเอกเป็นไอดอลของโรงเรียนเลยล่ะ (ก็มีผู้หญิงอยู่คนเดียว เรียกได้ว่าสวยสุดนะคะงานนี้)

04 ザワザワ★ みんな集まれクリスマス

คริสต์มาสสสสสสสสสสสสส ช่วงนี้จะมีดราม่าในโรงเรียนฮาคุโอเล็กน้อย แต่เราจะไม่พูดถึงตรงนั้นเพราะอยากกรี๊ดโอคิตะอย่างเดียว (กร๊าก)

ก่อนงานคริสต์มาสเริ่มมีมินิเกมหาของ เป็นมินิเกมที่ง่ายที่สุดแล้ว แค่ลากเคอร์เซอร์จิ้มของให้ตรงตามใบสั่ง จบ แต่อันนี้ไม่ได้น่ารักเป็นพิเศษเพราะไม่มีหนุ่มๆคนอื่น แค่หาของกับโอคิตะซังสองต่อสองเฉยๆ

หลังจากจบงานเลี้ยงคริสต์มาสของโรงเรียนแล้วโอคิตะซังก็พานางเอกไปส่งที่บ้าน แต่ระหว่างทางมีการให้นางเอกหลับตาเดินไปที่ที่นึง แล้วนางเอกก็รู้สึกว่า เอ๊ะ มีอะไรมาแตะที่ปาก

พอลืมตามาปรากฏว่าโอคิตะซังเอานิ้วแตะปากนางเอกท่ามกลางอิลลูมิเนชั่นมลังเมลือง โรแมนติกสุดๆ แต่ไม่ตื่นเต้นกับซีจีนี้เลยเพราะเคยเห็นจากนิตยสารมาแล้วเช่นกัน (ควรเลิกอ่าน B’s Log กับเดงเกคิเกิร์ลสไตล์มั้ย ถ้าออฟฟิเชียลจะสปอยของเด็ดกันขนาดนี้…)

christmas

 

ชอบตอนที่ก่อนหน้านี้โอคิตะซังพูดถึงของขวัญจับฉลากในงานปาร์ตี้ โอคิตะซังบอกว่าไม่อยากจับฉลากของขวัญเลย เพราะไม่อยากเตรียมของขวัญที่ใครจะเป็นคนได้รับก็ได้ แต่อยากเตรียมของขวัญให้คนเพียงคนเดียวเท่านั้นมากกว่า (ตายคาที่อีกหนึ่งดอก)

แล้วพอถึงฉากนี้โอคิตะซังก็บอกว่า ‘ว่ากันว่าเวลาให้ของขวัญ ควรจะให้ของที่ตัวเองได้รับแล้วรู้สึกดีใจที่สุด ก็เลยมอบช่วงเวลาที่ได้อยู่กับผมให้จิสึรุจังไงล่ะ’ โอยยยยยยยยย ปากหวานไปไหมรุ่นพี่ขราาาา แต่แค่ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมันจะพอหรอคะ แอร๊มมมมมมม

ก่อนจากกันรุ่นพี่ก็ชวนไปไหว้พระปีใหม่ด้วยกัน โอเคค่ะ จิสึรุไม่พลาดแน่นอน (หลังจากเล่นรอบแรกแห้วจนต้องไปไหว้พระปีใหม่กับเพื่อนสาวมาแล้ว เวรี่เศร้า…)

4.5 ルンルン★ スイートハッピーなお正月

ฉากนี้ไม่มีมินิเกม เป็นฉากสั้นๆที่ไปขอพรปีใหม่ด้วยกันกับโอคิตะซัง แต่เป็นช่วงที่นางเอกเริ่มรู้ตัวแล้วล่ะว่าชอบโอคิตะ (รู้ตัวช้าขนาด… บอกเลยว่าผู้เล่นรู้ตัวตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกมเลยนะเคอะ)

ตอนเดินกลับบ้านด้วยกันโอคิตะซังหอมแก้มนางเอกหนึ่งที ทำเอานางเอกสับสนจนต้องไปปรึกษาฮาราดะเซนเซในบทต่อไป ขำมากกกกกก

ตอนปรึกษาฮาราดะเซนเซนางเอกก็พูดอ้อมแอ้มว่าเป็นเรื่องของเพื่อนอีกทีอะค่ะ’จารย์ (มุกนี้มันใช้ไม่ได้ผลมาหลายร้อยปีแล้วนะน้อง พี่ว่า) ฮาราดะเซนเซก็ตั้งใจฟังและให้คำปรึกษาจริงจังมาก บอกว่าจูบแต่ละที่มันก็มีความหมายต่างกันไปนะ จูบที่แก้มหมายถึงงั้นงี้ๆ บลาๆๆ ตลกตรงที่อาจารย์ที่ปรึกษาอย่างฮาราดะกลายมาเป็นเลิฟกูรูเฉยเลย 555555 (และถึงฮาราดะเซนเซจะไม่ได้บอก แต่เอาจริงเซนเซก็น่าจะรู้แหละว่าเป็นเรื่องของตัวนางเอกเอง)

ขำที่นางเอกนึกในใจว่า เพราะเป็นรุ่นพี่โอคิตะก็เลยอาจจะหอมแก้มเล่นๆโดยไม่ได้คิดอะไรก็ได้

โอย คืออิมเมจโอคิตะแย่มาก ดูเป็นผู้ชายที่ลวนลวมผู้หญิงได้หน้าตาเฉยซะงั้น น่าสงสารชะมัด 55555555

05 ドキッ★ ここが勝負だバレンタイン

และแล้วก็วาเลนไทน์อย่างรวดเร็ว เร็วมากจริงๆ เกมสั้นไปไหน

ความวุ่นวายของวาเลนไทน์ในโรงเรียนฮาคุโอคือ กรรมการรักษาระเบียบบอกว่าจะค้นกระเป๋าและยึดของต้องสงสัยในช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่มีวันวาเลนไทน์

ซึ่งแน่นอนว่านี่เป็นฝีมือของคาโอรุคุง คุณพี่ชายหวงน้องนั่นเองงงงงงง

ภาคนี้คุณพี่หวงน้องได้น่ารักมากกกกกกกกกกกก แต่พอเล่นมินิเกมพาร์ทนี้แล้วอยากตบกะโหลกคุณพี่สักทีสองทีเหลือเกิน มินิเกมพาร์ทนี้ยากสุดเลยล่ะ เพราะต้องเคลียร์ให้ได้ครบห้ามิชชั่นติดกัน พลาดอันใดอันหนึ่งต้องโหลดเซฟเล่นใหม่เท่านั้น (บอกเลยว่าโหลดเป็นสิบรอบ…)

มินิเกมตะลุยด่านอรหันต์ฝ่าฟันเพื่อมอบช็อกโกแลตวาเลนไทน์นี่จะมีหนุ่มๆมาคอยขัดขวาง (ถ้าจะแห่แหนกันมาขัดขวางเส้นทางรักขนาดนี้ จิสึรุขอเหมาทั้งโรงเรียนแทนได้ไหม รับรองจะมอบความรักให้อย่างเท่าเทียมกัน โอ้ ฮาเร็มจ๋า♥) เกมของแต่ละคนจะต่างกันไป แล้วก็ไม่มีคำอธิบายก่อนกดเริ่มเล่นด้วย คำอธิบายจะขึ้นมาตอนที่เริ่มมิชชั่นนั้นๆเลย ตอนแรกงงวิธีเล่นอยู่หลายด่าน แต่พอเข้าใจแล้วก็ไม่มีปัญหากับวิธีเล่น (แล้วอีคำอธิบายขึ้นมาราวๆ 0.648 วินาที อ่านไม่ทัน TvT)

แต่ปัญหาคือหลายด่านโหดหินเหลือเกิน โดยเฉพาะด่านของคุณพี่ซิสคอนที่ต้องกระโดดหลบสารพัดเครื่องเขียนให้ทัน (เจอคุณพี่ปาแปรงลบกระดานโขกรัวๆทีไรหลบไม่เคยทัน) กับของยามาซากิคุงที่ให้เรียงคำให้ถูกต้อง คือยังคิดไม่ทันก็หมดเวลาก่อน บาย

นาทีนี้รักไซโตกับฮิจิคาตะซังมาก

ของไซโตซังให้หลบหลังกระถางต้นไม้แล้วค่อยๆขยับ อย่าให้ไซโตรู้ตัว ส่วนของฮิจิคาตะให้กด O รัวๆเพื่อวิ่งหนี ไอ้เรื่องกดปุ่มรัวๆขอให้บอก ถนัด เพราะไม่ต้องคิด ไม่ต้องจับจังหวะใดๆ 5555555

saitousannnnnn

หลังจากลำบากลำบนโหลดเล่นใหม่อยู่หลายรอบ ในที่สุดก็ได้เจอรุ่นพี่โอคิตะที่ห้องสมุดซะที

และ

และ

และ

ได้เจอกับ…..

壁ドン

ผ่างผ่างงงงงงงงงงง

kabedonnnnnnnn

คือโอคิตะจะพูดเรื่องหอมแก้มเมื่อวันปีใหม่ขึ้นมา นางเอกเลยจะเขยิบหนี อีรุ่นพี่ขี้แกล้งก็ตามมาคาเบะโด้งงงงใส่ อั้กกกกกกก กระอักเลือดคาห้องสมุด (คือเป็นคนแพ้ 壁ドン เป็นทุนเดิม เจอโอคิตะซังทำแบบนี้ก็ตายคาที่สิคะแหม)

แล้วก็มอบช็อกโกแลตวาเลนไทน์สารภาพรักกันไปตามระเบียบ จิสึรุเลยได้คบกับรุ่นพี่โอคิตะนับแต่นั้นมา

06 キラキラ★ ふたりだけのエピローグ

ฉากจบ ป้าบบบบ ข้ามเวลาไปปีนึงเลยจ้า เปิดฉากมาอีกทีรุ่นพี่โอคิตะกำลังจะเรียนจบแล้ว (ก่อนหน้านี้อยู่ปีสอง)

ก็จบแบบเรียบง่ายสคูลไลฟ์ ฉันเหงาจังเลยค่ะรุ่นพี่จะเรียนจบแล้ว ไม่เป็นไรนะน้องสาวไม่ต้องเหงาหรอก มานี่มา ซากุระสวยจัง เอ้า จุ๊บกัน THE END.

เป็นอันจบรูทโอคิตะซัง พอเครดิตจบมีภาพปิดท้ายให้เลือดกำเดาทะลักอีกฉาก

mirudakeshinimashita

 

แค่อิริยาบถยามแปรงฟันมันโมเอ้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ โอ้มายกั้ด (///ー///)
ว่าแต่ตื่นมาก็ผมทรงนี้แล้วแสดงว่าปกติไปโรงเรียนไม่เคยจัดทรงเลยสินะ 555555555

เก็บตกอื่นๆ
นอกจากอีเวนท์หลักๆแล้วโอคิตะซังยังชอบส่งรูปที่ถ่ายด้วยมือถือมาให้นางเอกดูเล่น แต่ละรูปน่ารักคาวาอี้มุมิมาก

ชอบรูปนี้เป็นพิเศษ

kawaiiii

 

โอ๊ย โอคิตะ บราคอนมากกกกกกกกกกกก โอคิตะหลุดแสดงความติดพี่อย่างคนโดซังออกมาเป็นระยะๆ (ตามเนื้อเรื่องไม่ได้เป็นพี่น้องกันหรอก แค่นับถือคนโดซังเหมือนพี่ชายเฉยๆ) ชอบพูดประมาณว่า ถ้าคนโดซังดีใจผมก็ดีใจ คนโดซังมีความสุขผมก็มีความสุข คนโดซังยังงั้น คนโดซังยังงี้ โถๆๆๆๆ เด็กติดพี่เอ๊ย น่ารักกกกกกกกกกกกก (≧ω≦)(≧ω≦)(≧ω≦)(≧ω≦)

หรือฉากนี้ก็น่ารัก

hijikatasannorinoridesune

 

เป็นตอนที่ไปสระว่ายน้ำกัน ฮิจิคาตะซังสนุกกับการเล่นน้ำเต็มที่มาก พูดกับซันนันซังว่าจะจัดการศัตรูให้หมด ไรงี้ แล้วอยู่ดีๆก็รู้ตัวว่า นี่ฉันกำลังทำอะไรอยู่วะเนี่ย (รู้ตัวช้ามากค่ะอาจารย์…) ฉากนี้ฮิจิคาตะซังน่าร๊ากน่ารัก (≧д≦)

ฉากที่ฮาราดะเซนเซเป็นแบบวาดรูปให้อิบุกิคุงก็ตลกดี เซนเซโพสท์ท่างามมากค่ะ ไปออดิชั่นเป็นนางแบบก็ดีนะคะ (เน้นว่านางแบบ)

haradasenseiwwwwww

 

นี่แคปรูปไว้เยอะมาก พอวีต้าแคปรูปได้ในตัวโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มแล้วได้ใจมาก กดแคปรูปรัวๆ (ฮา) แถมเกมนี้ภาพสวยจนลืมตัวแคปรูปกระจุย ปกติเวลามาเขียนกรีดร้องเกมก็ไม่เคยลงรูปเยอะขนาดนี้เลยแท้ๆ (-_-;)

โดยรวมแล้วชอบรูทโอคิตะซังมากกกกก น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

ข้อเสียของรูทนี้คือ เวลาได้ยินเสียงโอคิตะซังพูดว่า ‘โยโรชิคุ’ ในหัวมันจะต่อว่า ‘มัจโจจโจะ’ โดยอัตโนมัติ แก้ไม่ได้จริงๆ…

แล้วก็อย่างที่บอกว่าเกมมันสั้นมาก สั้นมากเกินไปจริงๆ ตรงนี้เป็นข้อเสียจุดใหญ่เลย เพราะยังไม่ทันรู้สึกเต็มอิ่มก็จบเกมแล้ว ความสัมพันธ์ของตัวละครหลักก็พัฒนารวดเร็วก้าวกระโดดมากจนดูไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่ คือมันไม่ค่อยมีจุดที่ทำให้โอคิตะซังชอบนางเอกขึ้นมาได้ (เหมือนจะชอบมาตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ?) ออกแนวเล่นไปเรื่อยๆ ก๊าวหนุ่มไปวันๆ ไม่มี Climax ให้รู้สึกพีคหรืออินกับเนื้อเรื่องเป็นพิเศษ โอคิตะซังสุขภาพแข็งแรงดีไม่มีอะไรให้สะเทือนใจ เป็นเกมแนวกรีดร้องผู้ชายหล่อๆไปวันๆโดยแท้จริง

ฉากจบแต่ละคนก็มีแบบเดียว คือถ้าไม่จบกับคนใดคนหนึ่งก็จะจบกับเพื่อนสาวธรรมดา (ในที่นี้หมายถึงเพื่อนสาวย้ายโรงเรียนมา ไม่มีความหมายมากไปกว่านั้น…) อยากให้มีฉากจบหลายแบบกว่านี้ อย่างน้อยมีฉากจบคนละสองฉากก็ยังดี

ไปอ่านรีวิวในอเมซอนมา คนไม่ชอบเยอะเกินคาด บ่นเสียดายเงินกันเต็มเลย ส่วนใหญ่จะไม่ชอบมินิเกม (แต่เราชอบมากเลยนะ!) และส่วนใหญ่ค่อนข้างผิดหวังตรงที่มันเป็นสคูลไลฟ์ธรรมดาเกินไปนี่แหละ (แต่พอดีมันเป็นแนวที่เราชอบ ติ๊งต๊องไปวันๆ…)

รู้สึกเหมือนโอโตเมททำเกมนี้ออกมาชิมลางตลาด PSVita มากกว่า (หรือควรจะเรียกว่าบุกเบิกดี?) แอบอยากให้มีภาคต่อของสคูลไลฟ์นี่เหมือนกันแต่คิดว่าคงไม่มีมั้ง? ท่าทางจะหวังยาก ตอนนี้เอาความคาดหวังไปไว้กับ Amnesia World ละ เพราะชอบ SSL มากทีเดียว คิดว่าน่าจะหวังกับเกมนั้นได้อยู่ (ถึงจะเฉยๆกับ Amnesia ภาคแรกสุดและเล่นไม่จบก็ตาม)

พอกระแสไม่ค่อยดีอย่างนี้ชักเป็นห่วงโอโตเมทเบาๆ แต่ยอดขายเกมนี้ก็หรูหราอยู่ หวังว่าการหักดิบย้ายเครื่องของโอโตเมทจะไปได้สวยนะคะ เชียร์อยู่

สรุปว่าเราไม่เสียดายเลยสักนิดที่ซื้อเกมนี้มา และเราไม่ได้ซื้อ Vita มาเพื่อเล่นเกมนี้เกมเดียวอยู่แล้ว (จริงๆแล้วก่อนซื้อเครื่องไม่ได้มีความคิดจะเล่นเกมนี้เลยสักนิด ฮา) ดังนั้นไม่มีคำว่าไม่คุ้ม!

ป.ล. บทพูดทั้งหมดเขียนขึ้นจากความทรงจำ อาจไม่เป๊ะมาก แต่ก็อารมณ์ประมาณนี้แหละ

Advertisements

8 comments on “薄桜鬼 SSL: Okita Souji√

 1. JiBi_AI says:

  มีผู้หญิงคนเดียวในโรงเรียน แต่ทำเมดคาเฟ่…………
  หมายความว่า………….. 555

  โอย…เห็นท่าฉันจะได้เสียเงินให้เครื่องเกมเครื่องแรกในชีวิตจริงๆ รึเปล่าเนี่ย

  Like

  • chutipuk says:

   ใสเจียเสียใจ ไม่มีการครอสเดรสแต่อย่างใดนะเคอะ 55555555 มีนางเอกแต่งชุดเมดวิ่งเต้นเสิร์ฟอาหารงกๆอยู่คนเดียว นักเรียนชายห้องนี้นี่ไม่ไหวเลย (ดีนะโอคิตะเป็นรุ่นพี่ กร๊าก)

   ลองหารีวิวประกอบจากหลายๆที่ดูก่อนก็ได้นะคะ XD
   แต่ซื้อ Vita มาตอนนี้อย่างน้อยก็มีอนาคตละ ก่อนหน้านี้ซื้อมายังหวั่นๆเลยว่าจะมีอะไรให้เล่นมั้ยเนี่ย พอโอโตเมทย้ายเครื่องค่อยโล่งใจหน่อย แฮ่

   Like

   • JiBi_AI says:

    ไม่เป็นไร ไม่มีภาพเราก็มโนภาพเอาเอง! 5555555555

    เธอสะกดจิตจนฉันจะซื้อจริงจังแล้วนะเนี่ย T A T

    Like

   • chutipuk says:

    ไอ้ซื้อเครื่องน่ะมันไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ
    แต่ปัญหาคือเรื่องแผ่นนี่แหละ TvT ถ้าร้านเกมหิ้วมาขายก็สบายไป แต่ถ้าเกิดกิเลสอยากได้โทคุเต็นเฉพาะร้านเมื่อไหร่ก็……

    Like

   • JiBi_AI says:

    แผ่นเกมไม่น่าจะมีปัญหามากนักหรอก(มั๊งงงง)… ทำใจกับพวก tokuten ซะ 5555555 ด้วยสปีดของเรา…เกมนึงเล่นไปหลายเดือนแน่ๆ (ฮา)

    Like

   • chutipuk says:

    จริงงงง เกมนึงเล่นได้นานมาก เพราะดอง (กร๊ากกก)

    ตอนซื้อเครื่องก็กะว่าถ้าซื้อซักเดือนละเกมก็น่าจะคุ้มแล้วแหละ XD

    Like

 2. nateriver007 says:

  อยากให้เล่นamnesia world ด้วยจัง ฮือๆๆๆ

  Like

  • chutipuk says:

   เล่นแน่ๆค่ะเพราะพรีออเดอร์แผ่นไปแล้ว กำลังรอให้แผ่นมาส่งอย่างใจจดใจจ่อเลยล่ะค่ะ (> <)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s