薄桜鬼SSL

เล่นฮาคุโอคิ Sweet School Life จบไปรอบนึงละ

ตอนแรกกะว่าจะยังไม่เขียนถึง รอเล่นจบเป็นรูทๆแล้วค่อยมากรีดร้องทีละคนดีกว่า
แต่ด้วยความอยากอู้งานก็เลยมานั่งเขียนจนได้ (ฮา)

รอบแรกกะเล่นให้รู้ระบบเกมเฉยๆ เลยไม่ได้ตั้งใจเข้ารูทใครเป็นพิเศษ (กะว่าเจออีเวนท์ใครก็โชคดีไป)
สุดท้ายก็เลยแห้วไปตามระเบียบ เกือบๆเข้ารูทโอคิตะซังแล้วแต่ก็พลาดจนได้ สงสัยหลายใจเกินไปนิด ขอโทษนะคะรุ่นพี่โอคิตะ ( ̄∀ ̄)

จริงๆแล้วยังเล่นภาคหลักของเกมนี้ไม่จบเลย ภาคเสริมอื่นๆยิ่งไม่ต้องพูดถึง
อนิเมะก็ยังดูไม่จบด้วยซ้ำ แต่ภาคสคูลไลฟ์เล่นไม่กี่ชั่วโมงก็จบละ สนุกจนวางไม่ลงจริงๆ

ชอบภาคนี้ตรงที่ สถานการณ์ต่างๆตลกและน่ารักมาก ทุกคนในเกมฮามาก ชอบตัวละครทุกตัวเลยจริงๆ เหมือนทุกคนแข่งกันเล่นตลก ขำจนปวดหน้าตลอดเวลาที่เล่น (ฉากไหนไม่ขำก็จิกหมอนด้วยความเขินแทน ฮิฮิฮิ 〃▽〃)

นอกจากตัวละครน่ารัก สถานการณ์น่ารักแล้ว ภาพยังสวยมากกกกกก คงเพราะจอ Vita มันแสดงผลได้สวยกว่า PSP เยอะ เดิมทีไม่เคยคิดว่าเกมจีบหนุ่มจะต้องการเครื่องเกมที่แอดวานซ์กว่า PSP นะ แต่เจอเกมนี้แล้วแบบ เออ ภาพสวยจริง แถมจอใหญ่ดีด้วย ย้ายเครื่องกันมาให้หมดทุกค่ายเลยก็ดีค่ะ สนับสนุน

แต่รู้สึกว่าเกมยังไม่ได้ใช้ประสิทธิภาพเครื่องให้คุ้มนะ ทัชสกรีนก็ใช้แค่เวลาเล่นมินิเกมอย่างเดียวเอง (ต้องมีระบบสกินชิพก่อนถึงจะพูดเต็มปากว่าใช้คุ้ม ฮา) 

ว่าแต่ มินิเกมยากไปนิดนึงนะ TvT เล่นรอบแรกแล้วเจ๊งทุกครั้งเลย ต้องโหลดเล่นใหม่ตลอด แต่พอเข้าใจวิธีเล่นแล้วค่อยง่ายขึ้นหน่อย ชอบมินิเกมเมดคาเฟ่สุดละ น่ารักกกกกก (เล่นง่ายสุดด้วย นี่คือประเด็น 555555)

โดยรวมแล้วโอเคทุกอย่างเลยเกมนี้ ยังนึกข้อติไม่ออกนอกจากเกมสั้นไปหน่อย (แต่ที่มันสั้นอาจเพราะแห้วด้วยแหละ ถ้าตั้งใจเล่นรูทคนใดคนหนึ่งน่าจะยาวกว่านี้…..)

และไม่น่าเชื่อว่า คนที่สร้างความประทับใจได้มากที่สุดในการเล่นรอบแรกคือ พี่ยักษ์ประธานนักเรียน!

ผิดคาดมากกกกกกกับพี่ยักษ์คนนี้ ปกติพี่ยักษ์แกเป็นตัวร้าย คราวนี้ก็เป็นถึงประธานนักเรียน นึกว่าจะเป็นรุ่นพี่หล่อๆเข้มๆโหดๆ ปรากฏว่าพี่ยักษ์ตลกมากกกกกกกกกก ทุกครั้งที่พี่ยักษ์ออกมาจะชอบคิดว่า อีตานี่บ้าไปแล้ว สมองผิดปกติมาก ชอบโมเมเรียกนางเอกว่า เจ้าสาวของฉัน (我が嫁) ทำตัวเป็นเจ้าของนางเอกออกนอกหน้ามาก คนอื่นรอบข้างก็จะแซวตลอด ขำ น่ารัก (〃∀〃) เดี๋ยวไว้เล่นรูทพี่ยักษ์แล้วได้กรีดร้องยาวเหยียดแน่เลย ตอนนี้ชอบพี่ยักษ์รองจากโอคิตะซังเลยนะ คะแนนนิยมพุ่งพรวดมาก ฮา

ได้อีเวนท์พี่ยักษ์มาฉากนึง เป็นฉากที่นางเอกแท็คทีมกับพี่ยักษ์เล่นน้ำสงกรานต์(?)แล้วชนะ ก็เลยได้รางวัลจากซันนันเซนเซ เป็นบัตรกินอาหารที่บาร์ริมสระว่ายน้ำ พี่ยักษ์เลยลากนางเอกไปสวีทกันสองคน

พี่ยักกกกกษษษษษ์ษ์ษ์ษ์

โอยยยย ตายไปเลยยยยยยยยยยยยยย พี่ยักษ์น่ารักมากกกกกกกก สั่งพาร์เฟ่ต์มาแล้วบังคับให้นางเอกป้อนด้วย (อีเด็กนรก มือไม้ก็มี กินเองมั้ย?)

ตอนนี้ค้นพบความจริงใหม่เกี่ยวกับพี่ยักษ์ว่า พี่ยักษ์แกคล้ายๆราชาวีรชนอยู่เหมือนกัน ตรงที่ 1. สีผมคล้าย 2. ตาสีแดง 3. มโนว่าคนอื่นเป็นเจ้าสาวทั้งๆที่ผู้หญิงเขาไม่ยอม

พอค้นพบจุดร่วมแล้วเลยยิ่งบวกคะแนนนิยมไปกันใหญ่ แต่หวั่นไหวกับพี่ยักษ์ได้แป๊บเดียวโอคิตะซังก็พาไปเดทในงานโรงเรียนกับวันคริสต์มาส โอเค บายค่ะพี่ยักษ์ แย่งตำแหน่งเมนจากโอคิตะซังไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะบอกเลย

ตอนนี้เล่นรอบสองไปได้นิดนึง คราวนี้แหละรุ่นพี่โอคิตะจะต้องตกอยู่ภายใต้เงื้อมมือของจิซึรุแน่นอน!

ป.ล. สรุปใจความสำคัญของเอนทรีนี้คือ เกมนี้ตลกมาก และพี่ยักษ์ตลกสุด จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s