Diabolik Lovers: ユーマくん√

Diabolik Lovers More Blood
รูทแวมไพร์ชาวสวน ยูมะคุง!

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0073

เว้นวรรคจากเกมนี้ไปนานมากกกกก ในที่สุดก็ขุดมาเล่นรูทยูมะคุงซะที (หลังจากบอกว่าจะเล่นตั้งแต่สามเดือนที่แล้ว…)

ยูมะคุงเป็นตัวละครแนวนักเลง หัวรุนแรง ขี้โวยวาย ชอบตะโกน แต่โดยเนื้อแท้แล้วเป็นคนใจดี (อีกและ คือเนื้อแท้ทุกคนในเกมนี้มันเป็นคนใจดีกันหมดแหละ ก็นี่เกมจีบหนุ่ม…) ที่จริงแล้วก็คาแรคเตอร์คล้ายๆสุบารุคุงของบ้านซากามากิอยู่เหมือนกัน แต่สุบารุคุงดูมีความเป็นเด็กมากกว่าหน่อย (หรืออาจคิดไปเองเพราะเห็นว่าสุบารุคุงเป็นน้องคนเล็ก)

ความห้าวที่สุดของยูมะคุงคือการเรียกนางเอกว่า 雌豚(=หมูตัวเมีย)

สงสัยจังว่าอะไรทำให้คนเขียนบทคิดว่าควรมีตัวละครในเกมจีบหนุ่มเรียกนางเอกอย่างนี้ฮึ? คำก็หมู สองคำก็หมู ต้องการสนับสนุนให้ผู้เล่นเกมเกิดความอยากออกกำลังกายขึ้นมาหรืออย่างไร? แต่ในหลายๆบริบทมันก็เป็นคำที่ตลกดี เล่นรูทนี้แล้วบันเทิงมาก ตลกมาก แม้จะมีความหลังอันแสนดราม่าของยูมะคุงแทรกมาเป็นระยะๆ ก็ยังมิอาจกลบเกลื่อนความฮาได้

มีฉากนึงประทับใจมาก ยูมะถามนางเอกว่าอนาคตฝันอยากทำอะไร นางเอกตอบว่าเป็นเจ้าสาวล่ะมั้ง ยูมะเลยบอกว่า อยากแต่งงานเหรอ? เอาสิ แต่งมั้ย เดี๋ยวฉันจะหาหมูตัวผู้มาให้นะ เอาสีขาวหรือสีดำดีล่ะ? ……..ฉากนี้ขำระเบิดระเบ้อ จริงๆแล้วยูมะคุงเป็นคนตลกสินะ

ตลกเวลายูมะเรียกตัวเองว่า 飼育係 (=ฝ่ายดูแลสัตว์) ด้วย น่ารักกว่ารุกิที่เรียกตัวเองว่า ご主人様 อีก ฮ่าๆๆ

จะว่าไปแล้วรูทนี้มันก็หลายอารมณ์นะ ทั้งขำ ทั้งอีโรติก (โดยเฉพาะเสียงพากย์เวลากระซิบๆ ทัตสึฮิสะร้ายกาจ) ฉากหวานๆกุ๊กกิ๊กน่ารักก็มีบ้าง บทจะดราม่าก็หนักมาเชียว แต่ไม่ค่อยมีดราม่าระหว่างยูมะคุงกับนางเอกเท่าไหร่ มันไปหนักตรงความหลังของยูมะคุงมากกว่า

เรื่องมีอยู่ว่า สมัยเด็กๆยูมะคุงความจำเสื่อม เลยมีคนในสลัมเก็บไปเลี้ยง ใช้ชีวิตลำบากยากเข็ญอยู่ในสลัมพักใหญ่ ต้องเที่ยวขโมยอาหารคนอื่นกิน แต่ก็มีเพื่อนๆในแก๊งชาวสลัมอบอุ่นดี จนกระทั่งเกิดความขัดแย้งกับแก๊งอื่น มีคนไปเรียกทหารมายิงแก๊งของยูมะคุงทิ้งโดยใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นพวกกบฏ สุดท้ายเหลือแต่ยูมะคุงที่ตื่นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า คนอื่นตายเรียบ

มีฉากนึงยูมะคุงฝันเห็นเพื่อนๆในสลัมที่ตายไปมาหลอกหลอนด้วย พอถึงฉากนี้แล้วนึกถึง Les Misérables ขึ้นมาเลย ชีวิตยูมะคุงชักจะเหมือนมาริอุสเกินไปแล้วนะ (ฮา)

เอาเป็นว่าเพราะมีพื้นเพแบบนี้ ก็เลยโตมาเป็นคนป่าเถื่อนอย่างที่เห็น

แต่ยูมะก็มีมุมน่ารักๆเหมือนกันนะ เรื่องที่ผิดคาดเลยคือชอบปลูกผัก! ชอบทำไร่ทำสวน มีแปลงผักส่วนตัวอยู่ในคฤหาสน์ วันดีคืนดีก็เรียกนางเอกไปช่วยเก็บผักผลไม้ หรือบางทีก็เอาผลไม้ที่ตัวเองปลูกมายัดปากนางเอกกันดื้อๆ

แอบคิดนะว่าที่ชอบยืนเอามือกุมไหล่นี่เพราะทำสวนมากไปเลยปวดเมื่อยกล้ามเนื้อรึเปล่า…?

อีกอย่างที่น่ารักคือยูมะคุงชอบกินน้ำตาลมากกกก เรียกน้ำตาลว่าชูการ์จัง (ขัดอิมเมจสุดๆ……) ในโพรไฟล์ก็เขียนว่าของสำคัญคือ ชูการ์จัง ฮู้ย น่าเอ็นดูซะไม่มี (〃ω〃)

ชอบการสร้างคาแรคเตอร์ยูมะตรงที่ทุกอย่างมันมีที่มาที่ไปหมดเลย ทั้งเรื่องที่ชอบปลูกผัก ปลูกดอกกุหลาบข้างแปลงผัก ชอบกินน้ำตาล มันเกี่ยวกับความหลังเมื่อครั้งอยู่ในสลัมหมด ซึ่งยูมะจะค่อยๆเปิดใจเล่าอดีตให้นางเอกฟังทีละนิด รู้สึกว่ารูทยูมะสนุกตรงนี้มากกว่าฉากเข้าพระนางอีกนะ (เพราะฉากเข้าพระนางมันก็เหมือนๆคนอื่น เอะอะดูดเลือด จบ)

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0071

ชอบที่ยูมะใช้กุหลาบเป็นสัญลักษณ์เตือนใจตัวเองว่า สิ่งที่เคยทำไม่สำเร็จครั้งแรกอาจสำเร็จในครั้งต่อไปก็ได้ ชอบเนื้อเรื่องยูมะตรงที่เน้นความเป็นเด็กสลัมที่โตขึ้นมาอยากเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น ดูมีอุดมการณ์กว่าคนอื่นๆในเรื่องที่หื่นกามไปวันๆมากจริงๆ (ขอโทษตัวละครอื่นๆมา ณ ที่นี้ จริงๆแล้วป้ารักทุกคนนะเคอะ)

ข้อดีอีกอย่างนึงของยูมะที่ต้องชื่นชมคือไม่งี่เง่า ตอนเล่นรูทอายาโตะ ไรโตะ รุกิ รู้สึกปวดตับกับความงี่เง่าของสามคนนั้นมาก แต่ยูมะเป็นคนซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง ก็เลยไม่ค่อยงอแงใส่นางเอกเท่าไหร่

กู๊ดเอนด์ยูมะคุงหวานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก

อยู่ดีๆก็ขอนางเอกแต่งงานเฉยเลย เวลายูมะเขินน่ารักน่าเอ็นดูดีนะ (*´∀`*)

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0076

แต่จริงๆแล้วมันเป็นกู๊ดเอนด์ที่โคตรไม่สมเหตุสมผล พอยูมะขอนางเอกแต่งงานปุ๊บ รุกิก็โผล่มาคัดค้าน บอกว่าคาร์ลไฮซ์ไม่มีทางยอมรับแน่ๆ

ปรากฏว่าอยู่ดีๆคาร์ลไฮซ์โผล่มาบอกว่า จะแต่งก็แต่งไปสิ น่ายินดีจะตายไปที่ทั้งสองคนรักกัน มา เดี๋ยวป๋าคาร์ลไฮซ์ทำพิธีแต่งงานให้นะจ๊ะ ………เป็นการจบที่งงงันมาก อยู่ดีๆคาร์ลก็ยอมรับง่ายๆ ขนาดรุกิคุงยังตกใจจนร้อง ห๊ะ (ขำก๊ากเลยตอนรุกิคุงอึ้ง) แล้วก็จบอย่างแฮปปี้มีความสุข

ชอบฉากจบนี้ตอนที่โคคุงเรียกยูมะกับนางเอกว่า น้องหมากับน้องแมวของบ้านเรา
โคคุงน่ารักกกกกกกกกก (≧ω≦)

ส่วนแบดเอนด์อันนึงจบแบบนางเอกกลายเป็นผักเพราะดันเข้าไปยุ่มย่ามตอนยูมะคุงฝันร้ายเลยโดนใช้กำลัง (นี่ก็จบอนาถไป๊…) เป็นฉากจบที่สมกับเป็นรูทชาวไร่ชาวสวนอย่างยูมะคุงดีเหมือนกัน (苦笑) ยูมะคุงมีการบอกนางเอกที่นอนไม่ได้สติว่ารับแดดเยอะๆนะ สรุปคือยูมะเองก็เสียสติไปแล้ว แต่ฉากนี้น่ารักตรงที่มาจูบนางเอกทุกวัน

รุกิคุงเห็นยูมะเป็นแบบนั้นแล้วถึงกับถอนหายใจแรงๆดังเฮ้อ
สรุปว่าเป็นรุกินี่ก็ลำบากเหมือนกันเนอะ (ฮา)

แบดเอนด์อีกอันจะโยงไปถึงรักสามเส้าเราสามคนของยูมะ พี่ชู และพี่แว่นเรย์จิ ซึ่งจริงๆแล้วเล่นรูทยูมะเพราะอยากรู้เรื่องอดีตของยูมะ(aka เอ็ดการ์)กับพี่ชู แต่ดันไม่ค่อยเล่าตรงนี้ซักเท่าไหร่ ถ้าจะเก็บรายละเอียดคงต้องไปเก็บจากรูทพี่ชูอีกที

รู้สึกว่าสตอรี่ฝั่งมุคามิจะมีรายละเอียดแน่นกว่าฝั่งซากามากิเยอะเลย บ้านซากามากิเน้นหนักไปทางลูกแหง่ติดแม่ แต่ฝั่งมุคามิจะมาแนวเด็กกำพร้าสู้ชีวิตเลยค่อนข้างหนักหนาสาหัสกว่า

เหลืออีก 6 รูทให้เล่น แต่ถ้าตัดคานาโตะคุงออกก็เหลือ 5 หนทางยังอีกยาวไกล (TωT)
แต่ที่จริงเกมนี้สั้นมาก ตั้งใจเล่นจริงๆวันเดียวก็จบรูทนึงละ….

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s