Passacaglia

ดองคอร์ด้าไว้ซะนานเพราะมัวแต่ไปติดเกมขับเรือตะลุยทะเลปล้นฆ่าอยู่พักใหญ่ (ซึ่งปัจจุบันก็ยังเล่นไม่จบ…) แต่หลังจากหยิบเกมบาคุมัตสึร็อคมาเล่นแล้วดันเกิดคิดถึงจิอากิขึ้นมา ก็เลยหยิบภาคจินนันมาเล่นรูทซาคากิเซมไปจนได้ (ทำไมทุกอย่างมันฟังดูมั่วซั่วไปหมด)

ซาคากิเซ็มไปเป็นตัวละครที่เราชอบที่สุดในคอร์ด้า 3 (แบบ 一応) ไม่ได้ถึงกับชอบมากมายอะไร ไม่ค่อยโดคิเท่าไหร่ แต่ก็ชอบแหละ ชอบบรรยากาศ ชอบคาแรคเตอร์ (แต่เฉยๆกับเสียง อันนี้สำคัญ เลยไม่ค่อยโดคิ ฮา) ซึ่งภาคนี้รุ่นพี่ก็ยังคงความเป็นหนุ่มขี้เล่นแต่ก็จริงจังเอาไว้อย่างเหนียวแน่นมาก นี่แหละเสน่ห์ของซาคากิคุง♥

sakakisempai04

เนื้อเรื่องของล็อคออนซาคากิเซมไปไม่ค่อยมีอะไรมาก คอนฟลิคต์ดูไม่ยิ่งใหญ่หนักหนาสาหัสบ้านแตกสาแหรกขาดเท่าจิอากิ คือรุ่นพี่ออกสืบหาความจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับประธานชมรมออร์เคสตร้าของเซย์โซปีที่แล้ว ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร และใครคือคนร้ายกันแน่ ซาคากิยอดนักสืบจะไขปริศนาได้หรือไม่ ขอเชิญพบกับบทเพลงสีทองตอน ซาคากิกับคดีหักข้อมือประธานชมรมปริศนา!! ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!

รูทนี้นับว่าเล่นแบบชิวๆ ชื่นชมความฉะไร่ของรุ่นพี่ไปวันๆ มีมือที่สามมาสร้างความร้าวฉานเล็กน้อยพอเป็นพิธี ส่วนนางเอกดันบังเอิญไปเห็นตอนรุ่นพี่ตอนแอบไปสืบคดีโกเบ ก็เลยตกกระไดพลอยโจนต้องมาคอยร่วมมือกับรุ่นพี่ช่วยสืบคดี ทำตัวเป็นสปายพารุ่นพี่แอบเข้าไปในโรงเรียนจินนันหน้าตาเฉย แต่ช่วยไม่ได้ รุ่นพี่ซาคากิขอมาทั้งที โคะฮินาตะยอมค่ะ♥

sakakisempai02

ชอบบทพูดรุ่นพี่ตรงที่ออกแนวทีเล่นทีจริงตลอด ดูเป็นผู้ชายขี้หลีที่น่ารัก (ความจริงคือเพราะหล่อและเป็นหนุ่มสองมิติ ลองผู้ชายสามมิติพูดประโยคแบบในเกมนี่คงโดนผู้หญิงอ้วกใส่นะคะ) ประโยคนึงที่ขำมากคือ ฤดูร้อนเป็นฤดูแห่งความรัก แล้วเธอเตรียมตัวมีความรักรึยังจ๊ะน้องสาว …พูดมาได้นะะะ แหม่ หรืออีกอันที่คิดว่าเลี่ยนมากคือ เพียงแค่ใจเรารักกัน โยโกฮาม่ากับโกเบมันก็ไม่ไกลกันเลยเนอะ (จ้ะ ไม่ไกลเล้ย แค่พอๆกับกรุงเทพฯระนองเอ๊ง อ้อ ลืมไป ประเทศเขามีชินคังเซ็น…)

แต่เอาเข้าจริงแล้วเลเวลความน้ำเน่าของรุ่นพี่นี่ธรรมดามากเลยเมื่อเทียบกับบทพูดคนอื่นๆในเกมนี้ คือดูเป็นคนที่เรียลที่สุดแล้วล่ะมั้ง?

ชอบตอนที่นางเอกถามว่าอนาคตฝันอยากเป็นอะไร รุ่นพี่ตอบว่าอยากเป็นหมอ เพราะอยากทุ่มสุดกำลังเพื่อให้ผู้คนที่เจ็บป่วยนำอนาคตที่สดใสกลับคืนมาได้ (傷ついた人たちがもう一度明るい未来を取り戻せるように全力を尽くしたいんだ) คือชีวิตจริงจะมีใครคิดประโยคหรูหราขนาดนี้ออกมาตอบได้ทันควันในชีวิตประจำวันมั้ย?

จริงๆก็ชอบหลายอีเวนท์อยู่นะ ชอบตอนรุ่นพี่แอบเข้าไปในจินนันแล้วต้องใส่ชุดจินนันด้วย ตอนจะยืมชุดมันมีตัวเลือกขึ้นมาว่าจะยืมใคร เราก็เลือกยืมโฮเซเพราะชอบเห็นรุ่นพี่ตีฝีปากกับโฮเซ ตลกดีwwwww แต่ก็อยากเห็นเหมือนกันว่าถ้าเลือกยืมจิอากิหรือเซริซาวะจะออกมาเป็นยังไง 

sakakisempai03

พอใส่ชุดจินนันแล้วดูแปลกตาไปเลย ปกติเห็นรุ่นพี่ใส่อยู่ชุดเดียวคือชุดเซย์โซนั่นแหละ ชุดไปรเวทก็ไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ พี่แกใส่เชิ้ตน้ำตาลทุกวันไม่เว้นแม้แต่เสาร์อาทิตย์ อะไรจะสถาบันนิยมขนาดนั้นคะคู๊ณณณ (แต่จะว่ารุ่นพี่คนเดียวก็ไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่คนอื่นๆในเกมก็มีกันอยู่ชุดเดียวนี่แหละ…)

ขนาดไปเที่ยวบ้านเกิดนางเอกพี่แกยังใส่ชุดนักเรียนไปเลย จะบ้าเหรอคะพี่ ไปต่างจังหวัดยังจะแต่งเครื่องแบบ? ไม่ได้ไปทัศนศึกษานะคะคุณพี่ขา

sakakisempai01

โดยรวมแล้วรู้สึกว่ารูทรุ่นพี่ซาคากิธรรมด๊าธรรมดามาก ยิ่งถ้าเทียบกับรูทจิอากิแล้วจืดไปเลย (แต่ก็เข้าใจนะว่าภาคจินนันก็ต้องจัดเต็มฝั่งจินนันมากกว่า) ยังเหลือรูท 逆注目恋愛 ของรุ่นพี่ที่คิดว่าอาจจะแซ่บขึ้น แต่ถึงจะรู้สึกว่าธรรมดาก็ยังทำให้ชอบรุ่นพี่ได้มากขึ้นนิดหน่อยนะ แพ้ทางคำว่า やれやれ ของรุ่นพี่จริงๆ TvT

อ้อใช่ จุดที่ลืมพูดถึงไปไม่ได้คือความสัมพันธ์ของซาคากิกับคุณพี่แว่นประธานชมรม ช่วงหลังๆบางอีเวนท์จะรู้สึกเหมือนนางเอกเป็นส่วนเกินในชีวิตสองคนนี้มาก พี่แว่นมีการโมโหที่รู้ว่ารุ่นพี่ซาคากิแอบไปสืบคดีโดยไม่บอกตัวเอง แล้วสุดท้ายก็มาเฉลยทีหลังว่าเพราะรู้ว่ามันอันตรายนะจ๊ะ นังคนร้ายมันไม่ธรรมดา (ประโยคหลังนี่ตีความเอาเอง) 

รุ่นพี่ซาคากิพอโดนประธานชมรมตัดพ้อต่อว่าก็เลยมาบ่นกับนางเอกว่าฉันทำไปเพราะหวังดีนะ ฉันหลงใหลเสียงไวโอลินของพี่แว่นมากนะ แล้วก็พร่ำเพ้อพรรณนาถึงความชื่นชอบพี่แว่นยืดยาว แถมพอรุ่นพี่ได้ยินจากคนร้ายว่า พี่แว่นแอบวางแผนจะไปเรียนต่อเมืองนอกก็ดันเสียใจซะอีก (แต่จริงๆแล้วพี่แว่นก็ปฏิเสธไปแล้ว อดไปเรียนต่อเมืองนอกเลย ว้ายๆ)

ไม่ได้ตั้งใจจะจิ้นวาย แต่ความสัมพันธ์ของสองคนนี้มันน่ารักน่าติดตามดี ต่างฝ่ายต่างเป็นห่วงกัน แต่ดันทำตัวซึนเดเระอยู่ได้ สุดท้ายซาคากิคุงเลยตกเป็นของนางเอก พี่แว่นก็แห้วไปนะคะ บาย

พอเล่นมาสองภาคแล้วเริ่มรู้สึกผูกพันกับตัวละครภาคนี้มากขึ้นนะ (。-_-。) เริ่มคิดว่าทำภาคใหม่ออกมาเรื่อยๆแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ถึงบางรูทจะเล่นมุกซ้ำๆกันบ้าง แต่ด้วยความที่ระบบเกมมันสนุกอยู่แล้ว พอลงมือเล่นแล้วก็วางไม่ลงทุกที (ยิ่งถ้าเลือกเล่นโหมดยากนี่ พาร์ทมิวสิคเกมโหดขึ้นมาทันที กดรัวนิ้วแทบหัก) 

เดี๋ยวปลายเดือนนี้ภาคชิเซย์คังก็ออกละ ต้องรีบเคลียร์รูทพี่แว่นกับเซริซาวะคุง แล้วก็ตามเก็บรูท 逆注目恋愛 ด้วย ส่วนโฮเซคงไม่จีบเพราะไม่ใช่ไทป์ที่ชอบ ถึงจะชอบคันไซเบ็งของโฮเซก็เถอะwwwww

สุดท้าย พี่ชายร้านเครื่องดนตรีกับน้องคอนบินิน่ารักจริงๆนะ คราวก่อนก็กรี๊ดไปทีนึงแล้ว คราวนี้แคปภาพตอนใส่ชุดนักเรียนมากรี๊ดต่อเนื่อง ขอจีบสองคนนี้เถอะะะะะ ทำภาคอามาเนะฮาโกดาเตะอีกภาคไปเลยก็ได้นะคะโคเอขาาาาา

teninnnnnnnn

ชอบพี่ชายร้านเครื่องดนตรีมากกว่านิดหน่อยเพราะได้ไอเทมฟรีบ่อยกว่า น้องคอนบินิขี้งกอ้ะะะะ นี่เล่นมาสองรูทแล้วเพิ่งได้มาแค่เห็ดฟรีหนึ่งอันเอง เชอะ (แต่เสียงเคนนุน่ารัก ให้อภัยก็ด้ะ //ω//)

ป.ล. เขียนเอนทรีนี้โดยมี Passacaglia ของแฮนเดลเป็นแบคกราวด์มิวสิค เพลงนี้เป็นเพลงที่รุ่นพี่ซาคากิค้นเจอเนื้อเพลงเก่าเก็บในห้องชมรมก็เลยเอามาให้นางเอก ชอบเสียงไวโอลินในเพลงนี้มากเลย ยิ่งฟังเวอร์ชั่นที่ Itzhak Perlman เล่นคู่กับ Pinchas Zukerman แล้วแบบ โอยยย เพราะมากกกก T_T

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s