Diabolik Lovers: The serpent route

Diabolik Lovers More Blood
– ว่าด้วยมุคามิ รุกิคุง – 

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0032

รุกิเป็นตัวละครที่ชอบตั้งแต่เห็นครั้งแรกบนเว็บออฟฟิเชียล เพราะเห็นว่าข้างๆชื่อรุกิคุงมีชื่อซากุไรซังอยู่ด้วย แค่คิดว่าซากุไรซังจะมาพากย์เป็นแวมไพร์ในเกมที่ชอบมากก็เปรี้ยวปากแล้ว ตายตั้งแต่จินตนาการเสียงดูดเลือดค่ะ 

แต่กว่าเกมจะออกก็รอกันเหงือกแห้ง ระหว่างรอก็มี Situation cd ออกมาให้ฟังแก้ลงแดงได้นิดหน่อย ตอนฟังซีดีของรุกินี่ก็เหมือนจะตาย ซากุไรซังพากย์ได้แซ่บเวอร์สมการรอคอย ทำเอายิ่งอยากเล่นเกมไปกันใหญ่

และแล้วหลังจากเคลียร์รูทอายาโตะ หลังจากไปติดหนุ่มๆบราคอนอยู่พักนึง และหลังจากเคลียร์งานราษฎร์งานหลวงเรียบร้อย ในที่สุดก็มีเวลาเล่นรูทรุกิคุงจนจบเก็บครบทุกฉากทุกซีจีซะที เยยย (ขนาดรูทอายาโตะยังเก็บฉากจบไม่ครบเลย ลำเอียงมาก)

ความจริงรูทแต่ละคนใช้เวลาเล่นราวๆ 3-4 ชั่วโมงก็จบละ เกมสั้นไปไหน (นึกถึงฮารุกะห้าที่เล่นนานเป็นชาติแล้วยังคงไม่มีซัมติงกับท่านเรียวมะ) แต่ภาคนี้มีหนุ่มๆให้เลือกเล่นเยอะ กว่าจะเล่นจบครบทุกรูทก็นานคุ้มค่าแผ่นอยู่เหมือนกัน จนบัดนี้เพิ่งเล่นจบไปสองคน ยังเหลือพี่น้องซากามากิอีกห้า กับมุคามิอีกสามที่ต้องจัดการให้เรียบร้อย กว่าจะเล่นจบคงตัวซีดเลือดหมดตัวตายกันพอดี

ตอนเล่นรูทอายาโตะกรี๊ดรุกิมากมากมากมากมาก รุกิคุงแสนดีมาก พระรองมาก  

แต่ พอมาเล่นรูทเจ้าตัวแล้วเหมือนเป็นคนละคนเลย จากพระรองหล่อแสนดีกลายเป็นอีซาดิสม์โรคจิตมีปม ชอบเรียกนางเอกว่า 家畜 (นับว่าปฏิบัติกับนางเอกเยี่ยงวัวควายกันเลยทีเดียว) บุคลิกโดยคร่าวๆคือเป็นผู้ชายฉลาด หยิ่ง ไม่เชื่อใจใคร ไม่ชอบให้ใครมาสงสาร ขี้หึงอย่างร้ายกาจ ขี้ระแวง ปากร้าย (ทำไมนิสัยเริ่มดูสาวแตกขึ้นเรื่อยๆ) 

แต่แน่นอน ไม่ว่าจะเลวทรามแค่ไหน ต้องใจดีค่ะ! ความใจดีมันมาพร้อมกับนิสัยเหล่านี้ได้ยังไงก็ไม่รู้ ผู้เล่นงงค่ะ อีนางเอกก็ย้ำจังว่ารุกิคุงใจดีนะ (เอิ่ม ผู้ชายที่ฆ่าแมวทิ้งอย่างเลือดเย็นนี่คือใจดีแล้ว? ตรรกะเธอเพี้ยนป้ะ?)

เนื้อเรื่องของรุกิคือ ไปลักพาตัวนางเอกมากักขังหน่วงเหนี่ยวเพื่อให้นางเอก(ซึ่งถูกเรียกว่า ‘อีฟ’)รักตัวเอง จะได้เป็นไปตามแผนการ ‘แอปเปิ้ลอดัม’ ที่คาร์ลไฮซ์วางไว้ ซึ่งคาร์ลไฮซ์เป็นผู้มีพระคุณช่วยรุกิออกมาจากชีวิตวัยเด็กอันบัดซบนรกแตก รุกิเลยต้องยอมทำตามแผนการเพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณ จบ

ชอบรุกิตรงที่บทจะโหดก็โหดมาก แต่เวลาอ่อนไหวก็งุ้งงิ้งน่าปกป้องมาก (ถึงเจ้าตัวจะไม่ชอบให้ใครมาเห็นใจก็เถอะนะ…) แล้วไม่ทันไรก็กลับมาโหดอีกละ แต่ความโหดของรุกิมันไม่ได้มาด้วยการกระทำนะ มาด้วยวาจาล้วนๆเลย เป็นผู้ชายที่ชอบจิกกัด ประชดประชัน มองความคิดนางเอกออกทะลุปรุโปร่ง (แต่พอเป็นเรื่องตัวเองแล้วโง่จังนะยะ) 

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0038

ส่วนที่ชอบที่สุดในรูทนี้คือเรื่องชีวิตวัยเด็กของรุกิคุง อดีตคุณชายรุกิกลายมาเป็นเด็กกำพร้าเมื่อแม่หนีตามชายชู้ไป ส่วนพ่อก็ฆ่าตัวตาย แถมยังโดนคนรับใช้รุมซ้อมแล้วขโมยสมบัติไปหมด ต้องไปเร่ร่อนอยู่ตามถนนจนสลบไป ตื่นมาอีกทีอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่มีแต่พวกผู้ใหญ่ชอบใช้ความรุนแรง พอรวมหัวกันหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าก็โดนพวกผู้ใหญ่ตามไปไล่ยิงแล้วลากคอกลับมาซ้อม 

โอ๊ยตายละ อะไรมันจะรันทดดราม่าโซปโอเปร่าน้ำตาเช็ดหัวเข่ายิ่งกว่าดาวพระศุกร์ได้ขนาดนี้คะ คุณน้องรุกิขา

อนึ่งพี่น้องมุคามิตอนเด็กๆน่ารักน่าเคี้ยวทุกคนเลย (≧д≦)

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0047

ด้วยความที่ตอนเด็กๆมีปมหนักหนาสาหัสทั้งโดนครอบครัวทิ้ง โดนซ้อม โดนพรากอิสรภาพไปจนหมด โตมาเลยมีปมสะสมเยอะแยะไปหมด กลายเป็นแวมไพร์ซาดิสม์ไปโดยปริยาย 

ความจริงแล้วมีจุดยิบย่อยที่ชอบในตัวรุกิเยอะมาก ชอบที่เจ้าตัวบูชาคาร์ลไฮซ์ซะเหลือเกิน, ชอบความเย่อหยิ่งจนน่าตบในบางครั้ง, ชอบความสัมพันธ์ระหว่างรุกิกับพี่น้องมุคามิ(ทั้งๆที่ไม่ใช่พี่น้องกันจริงๆ), ชอบปมวัยเด็กกับการสร้างคาแรคเตอร์ตอนโตที่กลมกลืนกันมาก, ชอบที่โคตรฉลาดแต่เรื่องบู๊ห่วยซะเหลือเกิน ฯลฯ

 แต่กลับไม่ค่อยมีช่วงที่รู้สึกว่าวี้ด กรี๊ด ตายแล้ว โมเอ้จัง อะไรแบบนั้นเท่าไหร่ (นี่คือไม่นับเสียงซากุไรซังที่พูดอะไรก็ก๊าวไปหมด) สงสัยเพราะมัวแต่วิเคราะห์สภาพจิตรุกิเลยไม่ทันเกิดความรู้สึกร่วมไปกับนางเอก (ฮา)

บางทีก็งงๆด้วยแหละว่าควรจะก๊าวดีมั้ย อย่างตอนที่รุกิพูดว่า 「お前は俺の家畜だ」นี่คือฟังแล้วไม่แน่ใจว่าควรจะกรี๊ดหรือเขินหรืออะไรมั้ย ทำไมประโยคมันดูตลกๆ เธอคือปศุสัตว์ของฉันไรงี้? ไม่ไหวนะรุกิคุง *ขำ*

ชอบช่วงท้ายๆของเนื้อเรื่องรุกิกับตอนจบทั้งสามตอนเลย กู๊ดเอนด์ดูโอเคสุดแล้ว (แหงสิ ก็มันเป็นกู๊ดเอนด์) จบแบบรุกิมาพาตัวนางเอกบินหนีไปบนฟ้า (ชอบการใช้ท้องฟ้าเป็นสัญลักษณ์ในรูทรุกิมากๆ) ชอบตอนที่รุกิพูดประมาณว่า ‘ฉันไม่ใช่อดัมหรอก แต่เป็นงูที่จะมาล่อลวงอีฟต่างหาก’ วั้ยยยยย ดูร้าย ดูเลว ดูซาตานดีอะ ชอบ >A<

ส่วนแบดเอนด์ทั้งสองจบเหมือนกันคือตายตกตามกันไปทั้งคู่ แค่วิธีตายต่างกันเท่านั้นเอง

ซีจีเลือดสาดสมชื่อมอร์บลัด ซื๊ด

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0050

ถึงในแบดเอนด์จะตายตามกันไป แต่มันเป็นฉากจบที่ดีทีเดียวนะ บทพูดรุกิกระชากอารมณ์มาก เสียงพากย์โรคจิตถึงใจมาก โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องรุกิเขียนบทมาดีกว่าอายาโตะมากๆ 

แอนี่เวย์ เล่นรูทรุกิแล้วกรี๊ดพี่น้องมุคามิคนอื่นๆตลอดเวลา ยูมะน่ารัก โคคุงโมเอ้ อาสึสะคาวาอี้แบบหลอนๆ แล้วอีพวกนี้ก็ขยันออกมาแกล้งนางเอกจังเลย  

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0042

ชอบความมาโซของน้องอาสึสะมาก มีฉากนึงที่นางเอกโดนรุกิบีบคอจนเป็นรอย อาสึสะมาเจอก็บอกว่า ดีจังเลย อยากโดนมั่งอะ ต้องทำยังไงถึงจะโดนหรอ …โอ๊ย โรคจิ๊ตตตตต! เกมนี้หาคนปกติได้ซักคนป้ะะะะ

สรุปแล้วตอนนี้หันมาเป็นแม่ยกบ้านมุคามิเรียบร้อย ซากามากิคือใครไม่รู้จักค่ะ บายค่ะ

 แต่รูทต่อไปว่าจะสลับไปเล่นคุณพี่ไรโตะละ สับรางได้สองบ้านนี่ก็ดี ไม่ค่อยเบื่อตัวละครเท่าไหร่ (ฮา) บางทีเล่นรูทไรโตะจบแล้วอาจจะกลับมาเป็นแม่ยกซากามากิเหมือนเดิม จิตใจโอโตเมะนี่มันหวั่นไหวง่ายจริงๆ กรั่กๆๆๆๆ

Advertisements

2 comments on “Diabolik Lovers: The serpent route

 1. เซิร์จชื่อรุกิไปมา มาเจอรีวิวนี้ 555

  เราเล่นไป 4 รูทกับอีกครึ่งแล้ว (กำลังเล่นสุบารุอยู่) รุกิเป็นตัวละครที่เรากรี๊ดที่สุดแล้ว ชอบตั้งแต่ดราม่าซีดีแล้ว >A< ในรูทอายาโตะพระเอกมากกกกก เล่นซะเราอยากหนีไปด้วยเลย อีกส่วนหนึ่งเพราะอายาโตะน่ารำคาญด้วย จริงๆเรื่องนิสัยเปลี่ยน บ้านมุคามิคนอืนก็เป็นนะ โดยเฉพาะนังโคว…… (คนว่าชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่ส่วนตัวเราอยากปิด PSP หนี ฮึ่ยยยยย) แต่หนูอาซือคงไม่เปลี่ยนมั้ง เราก็ยังไม่ได้เล่น

  ส่วนตัวแล้วคิดว่ารุกิเป็นตัวละครที่ไม่มีความน่ารักเลย(ขนาดเป็นแม่ยกนะ) แต่มันไปเสริมส่วนอื่นแทน เช่น ความเท่ เซ็กซี่เร้าใจ เอโร่ย 555555 (ฟินเสียงซากุราอิซังมากกกกก) แต่รูทรุกิเรามีฉากที่ชอบเยอะเหมือนกัน อย่างฉากที่อายาโตะมาแย่งนางเอกแล้วรุกิถามว่าอายาโตะรักนางเอกรึเปล่า (ใจเรานี่เต้นรัวเลย 555) กับฉากที่รุกิกลับมาหานางเอกที่บ้านซาคามากิ แล้วพูดว่านางเอกน่ะเป็นเหมือนเทพธิดา ส่วนตัวเองน่ะเป็นเหมือนปิศาจไรงี้ มีการพูดด้วยว่า 'จะยึดอีฟไว้เป็นของตัวเองตลอดไม่ได้' ก่อนจะบอกลา เราเศร้าาาาาาาา เหมือนว่ารุกิพยายามรั้งนางเอกไว้(ไม่ใช่ในเชิงเหยื่อ) ที่จริงที่รุกิขังนางเอก รุกิเองก็ทรมานใจเหมือนกันแต่ไม่มีทางเลือก ;___; กับฉากที่รุกิไปช่วยนางเอกที่กำลังจะจมน้ำแถมมีกอดด้วย ดูเป็นห่วงเป็นใยนางเอก โอเค มันคงเป็นฉากโมเอ้ฉากเดียวของเรา =.,=

  เราขอสมัครตัวเป็นแม่ยกมุคามิ ชอบความสัมพันธ์ที่ดูรักกันมาก ขนาดไม่ใช่พี่น้องแท้ๆนะเนี่ย

  Like

  • chutipuk says:

   เรายังไม่ได้เล่นรูทโคคุงเลยค่ะ แต่ตอนเล่นรูทรุกิรู้สึกว่าโคคุงน่ารักมากกก พอมาเล่นรูทไรโตะกลับรู้สึกรำคาญโคคุงหน่อยๆ คือน่ารักแต่บางทีก็เยอะไปนะโคคุงจ๋า ป้าเพลีย (ฮา)

   เราว่าโมเมนต์ที่รุกิน่ารักคือเวลาเผยความอ่อนแอออกมาให้เห็นน่ะค่ะ (ซึ่งก็ไม่ได้มีบ่อยๆ) ปกติรุกิดูเข้มแข็งไม่ค่อยเผยจุดอ่อน เวลาอ้อนนางเอกเลยทำเอาละลายเลย (บวกกับเสียงหล่อด้วย อันนี้สำคัญค่ะ​ ฮา) แล้วก็เวลาหึงนางเอกนี่แบบ อ๊อยยยยย พ่อคุณณณณ ก๊าวไปนะะะะะ (> <)

   เราก็ชอบความสัมพันธ์ของบ้านมุคามินะคะ ดูเขียนบทมาดีกว่าบ้านซากามากิอีก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เล่นรูทมุคามิคนอื่นๆเลยค่ะ ว่าจะเล่นยูมะก็มัวแต่ไปติดหนุ่มฮาคุโอคิอยู่ สงสัยต้องรีบกลับมาเล่นบ้างแล้วล่ะค่ะ คิดถึงหนุ่มๆ XD

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s