Ωあああああ

วันก่อนบอกว่าจะรีบเล่นรูทรุกิให้จบ แต่อาชีฟเมนต์ล่าสุดที่เกิดขึ้นคือ เล่น Brothers Conflict รูทยูสุเกะจบ ส่วนแวมไพร์รุกิยังคงสต๊อปอยู่ที่สามนาทีแรกจ้า (ขอโทษนะคะซากุไรซัง แต่ถ้าไม่ได้ฟังเสียงคุณด้วยเฮดโฟนครอบหู อิชั้นไม่ยอมจริงๆค่ะ เสียงซากุไรซังจะฟังผ่านหูฟังไก่กาได้เยี่ยงไรคะ)

แทนที่จะรีบมากรี๊ดรุกิ เลยต้องหันมากรี๊ดน้องโอเมก้าแทน ช่วงนี้เล่นเกมสลับกันสามสี่เกมจนงงไปหมดแล้ว นักพากย์ก็ซ้ำกันไปซ้ำกันมา (มีแค่แอสครีดที่ไม่ซ้ำ เพราะเป็นภาษาอังกฤษ ฮา)

ยูสุเกะ (หรือที่เราเรียกติดปากว่าโอเมก้าไปแล้ว แบบบางจังหวะก็ลืมไปเลยว่าจริงๆแล้วชื่อยูสุเกะ) เป็นตัวละครที่ชอบที่สุดตั้งแต่ตอนดูอนิเมะ แรกๆก็ชอบเพราะตลก แต่ดูไปดูมาเริ่มรู้สึกว่าทำไมน้องโอเมก้าเป็นเด็กดีขนาดนี้! เทียบกับพี่น้องคนอื่นๆแล้วดูปกติสุดเลย ดูใสซื่อตรงไปตรงมา ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง แม้ภายนอกดูแยงกี้ แต่เนื้อในคุณน้องคาวาอี้มากๆ อย่ากระนั้นเลย รีบยืมแผ่นมาจีบน้องโอเมก้าด่วน!

omegaaa

โอเมก้าในเกมก็นิสัยเหมือนในอนิเมะนั่นแหละ เขินง่าย ใจดี ใสซื่อ(บื้อ) ติดอ่าง เซนส์ทางแฟชั่นโคตรห่วย (เสื้อผ้าหน้าผมคุณน้องไม่ไหวเอามากๆ บางทีพี่ก็เครียด) ความจริงแล้วคาแรคเตอร์แนวนี้ไม่ใช่แนวที่เราชอบเลยซักนิด ปกติชอบแนวขรึม มืดมน เป็นผู้ใหญ่ ซึ่งตรงข้ามกับโอเมก้าทุกอย่าง จนบัดนี้ก็ยังงงๆว่าทำไมถึงหวีดน้องโอเมก้าขนาดนี้ได้นะ

เนื้อเรื่องน้องโอเมก้าก็ไม่มีไรมาก (เวลาเขียนถึงเกมจีบหนุ่มก็พูดอย่างนี้ตลอด ควรเลิกพูดถึงเนื้อเรื่องได้แล้ว) ออกแนวโชโจมังงะ พระเอกแอบชอบนางเอกมาตั้งแต่ยังไม่รู้จักกัน วันดีคืนดีได้มาอยู่บ้านเดียวกัน จีบกัน รักกัน จบ

ถ้าเทียบกับพี่น้องคนอื่นๆแล้วโอเมก้าเป็นคนที่ชอบนางเอกมานานที่สุดเลยนะ! น่าเห็นใจและให้กำลังใจมาก ในฐานะที่ต้องรับบทบาทเป็นนางเอกจึงเข้าหาโอเมก้าทุกเย็น ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ไปชวนเดททุกวันหยุด พอความสัมพันธ์พัฒนาก็บากหน้าไปขอนอนค้างที่ห้องด้วยเป็นประจำ (นางเอกเกมนี้บิทช์มากจริงๆ ยัยเอเลี่ยนนางเอกอุตะปุริกระจอกไปเลย) น้องโอเมก้าก็สุภาพบุรุษแสนดีเหลือหลาย นางเอกทอดสะพานขนาดไหนก็ไม่เค้ยไม่เคยล่วงเกินใดๆ โอย แยงกี้อะไรประเสริฐจัง

อีเวนท์ของน้องโอเมก้าน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก ชอบทุกอีเวนท์เท่าๆกันเพราะมันน่ารักมุมิไปหมด เล่นแล้วยิ้มแก้มปริเหมือนคนบ้า เวลาไปชวนเดทก็น่ารัก เวลาไปค้างด้วยก็น่ารัก ยกความดีความชอบให้โฮโซยันไป 80% โฮโซยันพากย์ดีมากกกกก ชอบเวลาน้องโอเมก้าพูดติดอ่างเพราะเขิน (ซึ่งก็แทบทุกประโยค) ไม่คิดเลยว่าการพูดติดอ่างจะกลายเป็นโมเอ้พอยท์ได้ด้วย หรือเวลาทำเสียงตลกๆเพราะตกใจก็ทำเอาขำจะบ้าตาย โฮโซยันพากย์บทนี้ได้ฮาปนน่ารักน่าเอ็นดูมาก ประทับใจ (≧д≦)

จุดที่ชอบที่สุดไม่ใช่อีเวนท์แต่เป็นฉากเวลานางเอกไปค้างห้องโอเมก้า ถ้าเลือกตอบคำถามถูกต้องจะมีเหตุการณ์โคตรแซ่บเกิดขึ้นยามดึก คือนางเอกนอนไม่หลับ เลยลืมตาขึ้นมาเจอโอเมก้านอนหลับตาอยู่ พอเห็นแบบนั้นนางเอกก็จ้องเลยจ้า จ้องเขม็งจนมุมกล้องซูมหน้าซะใกล้ เห็นหน้าน้องโอเมก้าใกล้ๆแล้วอยากยื่นมือทะลุจอไปดึงขนตาเหลือเกิน อุฮิ

ooomeeeegaaaaaaaaaaaaaaaaa

 

จ้องซักพักน้องโอเมก้าจะงึมงำแล้วก็ลืมตา ถามนางเอกยิ้มๆว่านอนไม่หลับเหรอ เขยิบมาใกล้กว่านี้อีกนิดสิ จะได้อุ่นๆไง (อร่อกกกกกกกกก /เสียงผู้เล่นกระอักเลือด) นางเอกก็บิทช์มาก ไร้การเขินอายใดๆ เขยิบเข้าใกล้แต่โดยดี แล้วก็อยู่แบบนั้นจนถึงเช้า วุ้ยยยย 

ที่ร้ายกาจคือมันมีฉากแบบนี้ทุกคนเลยนี่สิ กระอักเลือดตายรัวๆเลยได้มั้ย ตอนนี้เล่นรูทสึบากิอยู่ เจอฉากนอนเตียงเดียวกันแบบนี้ก็สลบคาเครื่องเหมือนกันนะ พี่น้องอาซาฮินะนี่แซ่บกันไม่บันยะบันยังเลยจริงๆ (///ー///)

จะว่าไปแล้ว รูทโอเมก้าสนุกเพราะความบิทช์ของนางเอกล้วนๆ ผู้ชายขี้อายที่แอบชอบนางเอกเงียบๆมาเป็นปีแบบนั้น ถ้าผู้หญิงไม่รุกก่อนความสัมพันธ์ก็คงไม่คืบหน้าไปไหน มีหลายครั้งที่โอเมก้าฟังนางเอกพูดแล้วเป็นฝ่ายตกใจหน้าแดงจนพูดอะไรไม่ออก คือถ้านางเอกไม่บิทช์คงไม่มีฉากก๊าวๆของโอเมก้าให้เห็นบ่อยๆแน่นอน ดังนั้นบิทช์ต่อไปเถอะนะนางเอก (อ้าว)

โดยรวมแล้วรูทยูสุเกะเนื้อเรื่องไม่มีอะไร ไคลแมกซ์ก็ธรรมด๊าธรรมดา (ขอพูดอีกที มันโชโจมังงะมากจริงๆ) แต่อีเวนท์กิ๊วก๊าวมาก ความใสซื่อของน้องอิยาชิมาก เสียดายอย่างเดียว มีบทพูดกับฟูโตะน้อยไปหน่อย อยากให้มีเยอะกว่านี้อ้ะะะะ (=ε=)

ระบบเกมนี้ก็สนุกใช้ได้นะ เหมือนโทคิเมโมเวอร์ชั่นเล่นง่ายกว่า เกมจะให้เราจัดตารางกิจกรรมในแต่ละสัปดาห์ พอวันหยุดก็ต้องเลือกว่าจะไปเดท ไปบุกห้อง หรือไปช็อปปิ้งซื้อของมาปรนเปรอพี่น้อง (ซึ่งของแต่ละอย่างตล๊กตลก ดีวีดีงี้ ล้อชื่อหนังชื่ออนิเมะเต็มเลย มีหนังเรื่อง 008 บ้างล่ะ ฮันนี่พอตเตอร์บ้างล่ะ โอ๊ย ใครคิดฟะะะะะ) เป็นระบบที่ดูมีอะไรให้เล่นมากกว่าตอบคำถามไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป ชอบระบบแบบนี้นะ (≧▽≦)

เล่นแล้วอยากดูอนิเมะในนิโกะอีกรอบจัง แต่ถ้าจะดูต้องเสียตังค์ บายจ้า

อยากอ่านนิยายซีซั่นสองด้วยอ้ะะะ ซีซั่นแรกเนื้อเรื่องคงเหมือนในเกมมั้ง เล่นหลายๆรูทก็คงไม่ต้องอ่านละ (ยังไงเล่นแบบมีเสียงพากย์มันก็ต้องแซ่บกว่าไปนั่งอ่านนิยายแล้วจินตนาการเสียงเองใช่ม้า) แต่ซีซั่นสองเนื้อเรื่องมันเลยในเกมไปแล้ว น้องโอเมก้าโตเป็นหนุ่มมหาลัย เพิ่มดีกรีความแซ่บอีกหลายระดับ ฮื้ออออออ มีตังค์เมื่อไหร่เจอกันที่คิโนะคุนิยะนะน้อง

ช่วงนี้ลิสท์เกมยาวเหยียดมาก สับรางไม่ทันแล้ว แอร่กกกกกก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s