さあ、なんか叫べ!

เล่นรูทอายาโตะใน Diabolik Lovers More Blood จบแล้ว (*v*)

ถึงจะบอกว่าจบแต่ที่จริงคือเก็บฉากจบไปได้แค่ฉากเดียวจากทั้งหมดสามฉาก พอจะเริ่มเล่นรอบสองเพื่อเก็บฉากจบ ดันเผลอกดเลือกไปเจอบ้านมุคามิแทนหนุ่มๆบ้านซากามากิ เลยชักกลัวๆว่าเผลอเล่นรูทรุกิแล้วจะหมดสิ้นความเสน่หาในตัวอายาโตะ จึงต้องรีบมาเขียนถึงลูกชายสุดที่รักด้วยประการฉะนี้

ภาคนี้เกมเพิ่มเรทเป็น 17+ ก่อนเล่นก็เลยลุ้นมากว่ามันจะโหดเพิ่มขึ้นมาขนาดไหน เพราะเท่าที่เล่นภาคแรกมันก็โรคจิตจะแย่อยู่แล้ว มิหนำซ้ำยังแปะชื่อภาคว่า More Blood อีก โอ้มายก้อด ภาคนี้มันต้องเลือดสาดท่วมจอแน่นอน!

เล่นไปเล่นมา เอ่อ เราว่ามันโหดน้อยกว่าเดิมเยอะเลยนะ (-__-)

เพิ่งเล่นแค่รูทเดียวเลยเปรียบเทียบได้แค่รูทอายาโตะ คือตอนเล่นภาคแรกรู้สึกประทับใจในความอำมหิตของอายาโตะคุงมาก คุณน้องแกเล่นหาสารพัดวิธีมาทรมานนางเอก เล่นไปก็ลุ้นไปว่านางเอกจะอยู่รอดถึงฉากจบมั้ย แล้วอีพี่น้องบ้านซากามากินี่มันจะฆ่ากันตายเมื่อไหร่ เห็นเจอหน้ากันทีไรก็ทะเลาะกันทุกที

แต่ พอมาภาคสองปุ๊ป ดูดเลือดกันอย่างเดียวเลยจ้า บทพูดอายาโตะมีแต่ อืม อือ อ้าม (เสียงดูดเลือด) ไหนเอียงคอมาซิ เอาเลือดมาดูดหน่อย เป็นแค่อาหารอย่าขัดขืนสิ …ซ้ำไปซ้ำมาจนความก๊าวของคุณน้องทาโกยากิแมนเทียบภาคแรกไม่ได้เลย อายาโตะภาคแรกซาดิสม์อย่างสร้างสรรค์กว่ามาก ภาคนี้ปากจัดน้อยลงเยอะด้วย ไม่เอาง่ะ ใจดีเกินไปนะ ชอบให้ด่ามากกว่า (โรคจิตค่ะ ยอมรับ)

คอนฟลิคท์ของอายาโตะกับนางเอกในภาคนี้คือ นางเอกคิดมากว่าตัวเองมีค่าแค่อาหารและไม่สำคัญสำหรับอายาโตะ ส่วนอายาโตะก็ดื้อดึงบอกทุกคนว่านังนี่มันก็แค่อาหารเท่านั้นแหละ แค่เลือดอร่อยเอ๊ง ไม่ได้พิเศษซักหน่อย (ซื่อบื้อชิบ บางทีป้าก็อยากถีบซักทีนะลูก)

ช่วงที่อายาโตะยืนกรานไม่ยอมรับนางเอกเป็นช่วงที่เล่นแล้วอยากตบเกรียนคุณน้องมากกกกก ปากบอกว่าไม่สนใจนางเอก แต่ก็วิ่งมาดูดเลือดตลอดเวลา วันดีคืนดีก็ไปดูดเลือดคนอื่นกลับมาบ้านหน้าตาเฉย แล้วก็บ่นอุบอิบว่าเลือดคนอื่นห่วยเป็นบ้า …แหม่ มันก็แหงสิคะน้อง เลือดนางเอกก็ต้องอร่อยสุดสิคะ มันเป็นกฎสากลของแวมไพร์สตอรี่ค่ะ

ซีจีฉากที่อายาโตะเปื้อนเลือดกลับบ้านหล่อมั่ก โอย สลบ

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0010

หลังจากอายาโตะเกรียนได้ที่แล้ว สุดท้ายก็เฉลยว่าอายาโตะไม่อยากยอมรับว่านางเอกเป็นคนสำคัญ เพราะอายาโตะไม่อยากสูญเสียนางเอกเหมือนกับที่สูญเสียแม่ไปแล้วนั่นเอง (ฆ่าแม่เองกับมือแท้ๆ ป้าล่ะงง…) นับว่ายังคงคอนเซปท์แวมไพร์ลูกแหง่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น เดี๋ยวรูทคนอื่นมันก็ยังไม่พ้นมีปมเรื่องแม่กันเหมือนเดิมแหละ เชื่อสิ (เอาเถอะ ความติดแม่ก็เป็นโมเอ้พอยท์ของแวมไพร์พวกนี้อย่างนึง ให้อภัยค่ะ)

อายาโตะเวลาเขินนางเอกเวรี่น่ารัก แดเมจอะ เสียชีวิตคาที่อะ

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0023

ฉากที่รู้สึกว่าน่ารักงุ้งงิ้งโชโจมังงะสุดๆเลยคือฉากที่นางเอกบังคับให้อายาโตะทำการบ้านเลข แต่อายาโตะไม่อยากทำเลยต่อรองว่าถ้าแก้โจทย์ได้ข้อนึง นางเอกต้องให้ดูดเลือดหนึ่งที …ปรากฏว่าอายาโตะทำผิดรวดเลยจ้า โอ๊ย ชักเป็นห่วงอนาคตตระกูลผู้นำแวมไพร์นิดๆนะ แต่ละคนไม่เอาถ่านเรื่องเรียนเลยจริงๆ (-__-;)

อีกฉากที่ซอฟท์ๆใสๆแต่โมเอ้อย่างบอกไม่ถูกคือตอนที่นางเอกจะทำอาหารเย็นแล้วเจอปลาหมึกเป็นๆอยู่ในครัว อายาโตะได้ยินคำว่าทาโกะปุ๊บ หูผึ่งทันที สั่งนางเอกให้ทำทาโกยากิหน้าชื่นตาบาน แต่พอเห็นปลาหมึกเป็นๆแล้วถึงกับผงะ โวยวายว่าเนี่ยน่ะนะปลาหมึก! โธ่ พ่อคุณเอ๊ย เกิดมาไม่เคยเห็นปลาหมึกเหรอคะลูกกกก (ฉากนี้ขำก๊ากเลยจริงๆ น่ารักไปนะอายาโต๊ะะะะะ)

ไฮไลท์ของรูทอายาโตะคือมีรุกิคุงคอยเสี้ยมให้นางเอกหนีอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง…ถ้าเราเป็นนางเอกคงหนีตามรุกิไปตั้งแต่โดนชวนครั้งแรกแล้ว ยัยนางเอกยังคงรักมั่นต่ออายาโตะได้โดยไม่พ่ายแพ้ต่อเสียงของซากุไรซังนั้นถือว่าจิตใจน่ากราบ

บทบาทของรุกิในรูทอายาโตะค่อนข้างผิดคาด นึกว่าจะมาแย่งนางเอกไปอะไรทำนองนั้น แต่ปรากฏว่ารุกิทำตามคำสั่งของคาร์ลไฮนซ์เพื่อช่วยให้อายาโตะกับนางเอกเข้าใจกัน โอ้มาย นายมันพระรองชัดๆเลยนี่นารุกิคุง! (ไม่เป็นไรนะ อย่างน้อยนายก็ยังมีคาร์ลไฮนซ์อยู่…)

แอนี่เวย์ ขำท่ายืนรุกิมาก ช่างยืนได้เอพิคเหลือเกิน

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0011

บางทีก็งงๆกับท่ายืนของพี่น้องบ้านมุคามิเหลือเกิน
อย่างฉากนี้นึกว่าเต้น Splash free กันอยู่ (มีมาโกะจังอยู่ซะด้วยสิ….)

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0016

กลับมาที่อายาโตะก่อนดีกว่า เดี๋ยวเพ้อถึงรุกิแล้วจะกู่ไม่กลับ (ซากุไรซังนี่อันตรายจริงๆ)

ฉากจบที่เก็บมาได้หนึ่งฉากเป็นกู๊ดเอนด์ จบแบบแวมไพร์ เล่นมุกเดียวกับภาคแรกเลยคือแต่งงานกัน แต่เป็นฉากแต่งงานที่คนละฟีลกับภาคแรกโดยสิ้นเชิง ภาคนี้น่ารักกว่ามากกกกกก XD พี่น้องซากามากิมาร่วมงานแต่งกันพร้อมหน้า ดูอบอุ่นกว่าเยอะเลย ฮุฮิฮุฮิ

จะว่าไปแล้วภาคนี้พี่น้องซากามากิดูรักกันกว่าเดิมเยอะเลยนะ ช่วงอินโทรภาคนี้ตล๊กตลก ตบมุกกันหน้าตายจนคนเล่นขำแทบทำพีเอสพีหลุดมือ ขนาดสุบารุคุงที่ดูเป็นผู้เป็นคนสุดยังฮาเป็นบางครั้งราว ชอบปฏิสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องบ้านซากามากิในภาคนี้มากกว่าภาคแรกอีก (>A<) 

ชอบที่มีการย้อนความถึงอายาโตะตอนเด็กๆเยอะมากด้วย อายาโตะกับไรโตะจิ๋วน่าร๊ากกกกกก ฮื้ออออออ♥♥♥

DIABOLIK LOVERS MORE,BLOOD_0006

ขำไรโตะตรงที่คาแรคเตอร์เหมือนตอนโตเปี๊ยบ เสียคนแต่เด็กเลยนะยะ (ฮา)

เล่นรูทอายาโตะจบแล้วรู้สึกว่าถ้าไม่ได้เล่นภาคแรกมาก่อนอาจรู้สึกเฉยๆกับอายาโตะก็ได้นะ (แต่เสียงมิโดรินแซ่บจริงไรจริง) ภาคแรกความคอนทราสต์ระหว่างป่าเถื่อนกับน่าเอ็นดูมันชัดกว่า ภาคนี้อายาโตะดูปกติเกินไป (อ้าว…) การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างอายาโตะกับนางเอกในภาคแรกก็น่าสนใจกว่า ภาคนี้เหมือนดูผัวเมียตีกันไปวันๆ (-_-) ดังนั้นจึงไม่รับประกันว่าเล่นรูทคนอื่นแล้วแรงกิ้งตัวละครที่จัดไว้หลังเล่นภาคแรกจะไม่เปลี่ยน หุหิหุหิหุหิ

ไปอ่านคอมเมนต์ใน 2ch ทุกคนลงความเห็นตรงกันว่าผลโหวตตัวละครคราวนี้อายาโตะได้ที่โหล่แน่นอน ฟันธง …โอ๊ยตายละ สงสารอายาโตะจัง TvT คราวก่อนก็ได้รองโหล่ ถ้าคราวนี้ผลโหวตแพ้ตัวละครใหม่ก็น่าอนาถเกินไปแล้ว (แต่ทำไงได้ ขนาดเราเองยังลังเลเลยว่าจะโหวตรุกิแทนอายาโตะดีมั้ย ฮา)

เดี๋ยวเคลียร์รูทรุกิแล้วค่อยกลับมาเก็บฉากจบอายาโตะอีกสองฉาก ดูซิว่าแบดเอนด์จะบัดซบได้เท่าภาคแรกมั้ย หึหึวะฮ่าๆๆๆๆ

Advertisements

2 comments on “さあ、なんか叫べ!

 1. Angel says:

  อยากดูตอน More Blood ใากๆแต่หสไมาเจอเลยช่วยหน่อยน่ะค่ะ อยากดูใากจิงๆค่ะ

  Like

  • chutipuk says:

   หมายถึงอนิเมะรึเปล่าคะ? อนิเมะภาค More Blood เพิ่งฉายไปแค่ตอนเดียว ลองหาดูใน youtube นะคะ

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s